Ngày 31/01/2015

Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực quản lý thiên tai

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát và ông Jason Foley, Phó Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), phụ trách Châu Á-Thái Bình Dương vừa ký “Bản ghi nhớ giữa USAID và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Đối tác xây dựng và áp dụng các nguyên tắc hệ thống chỉ huy khi có biến cố tại Việt Nam”.

Mang xuân yêu thương về với người nghèo và trẻ em mồ côi

Sáng 31/1, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND, Công ty Duy Lợi và Công an tỉnh Nam Định do Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND làm trưởng đoàn đã mang hàng trăm suất quà trị giá 150 triệu đồng về thăm và tặng cho các trẻ em mồ côi tại Cô nhi viện Thánh An, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, đồng bào nghèo tại 2 xã Xuân Châu (huyện Xuân Trường) và xã Giao An (huyện Giao Thủy) tỉnh Nam Định.

Rối loạn giấc ngủ và giải pháp phòng ngừa

Rối loạn giấc ngủ đang ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống của nhiều người. Thậm chí các nhà khoa học còn đưa ra cảnh báo, rối loạn giấc ngủ còn có thể dẫn đến đột tử.

Chủ động ứng phó với hiểm họa từ chiến tranh mạng

Ngày 28/1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo “Nghị viện các quốc gia trong việc phòng, chống mối đe dọa của chiến tranh mạng đối với hòa bình, an ninh thế giới”. 

Khai trương tuyến du lịch “ Sông Hồng & những nhịp cầu”

Ngày 31/1, Công ty Thăng Long GTC đã tổ chức đoàn khảo sát tuyến điểm mới của Du lịch Sông Hồng mang tên:” Sông Hồng& những nhịp cầu” nhằm mang đến cho du khách một góc nhìn mới từ dòng sông Hồng.

Tranh cãi giữa Messi với HLV trưởng Barca là có thật

Suốt thời gian dài vừa qua, những nghi vấn về mâu thuẫn giữa Messi với tân HLV trưởng Barcelona Luis Enrique đã liên tiếp được báo giới Tây Ban Nha đặt ra. Phải đến khi Messi bực bội tuyên bố: "Mọi người đừng bàn tán theo kiểu ném rác vào chúng tôi" thì những chuyện này mới có phần giảm nhiệt.

Vì sao nhiều doanh nghiệp xe khách được tăng tới 60% giá vé?

Như Báo CAND đã đưa tin, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có giải pháp mạnh để kéo giảm giá cước vận tải ở mức hợp lý, thế nhưng tại Hà Nội, tính đến ngày 30/1, vẫn có 3 doanh nghiệp gửi thông báo đến Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam tăng giá vé dịp Tết, với mức tăng từ 20-58%.

Hiểm họa vỡ đập hồ Hóc Thánh

Nhiều năm qua, cứ đến mùa mưa bão, hồ chứa nước Hóc Thánh - xã Bình Tường-huyện Tây Sơn- tỉnh Bình Định đã trở thành mối đe dọa cho hơn 500 hộ dân và gần 100 ha đất canh tác ở vùng hạ lưu của hồ. Hiểm họa vỡ đập có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi lũ về do tình trạng hồ xuống cấp nghiêm trọng.