Ngày 01/05/2016

Nhật Bản: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp

Ý thức người dân Nhật Bản tốt nên tỷ lệ tội phạm thấp dẫn đến tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế của người dân. Cũng chính vì điều này mà cảnh sát mới có cơ hội "đạp xe đạp" đi làm nhiệm vụ…

Ngày “siêu thứ Ba” của Hillary Clinton và Donald Trump

Hồ sơ Panama: Những cái tên châu Á nổi cộm

Khám phá kho vũ khí mới của quân đội Israel

Quất Lâm khai trương “mùa biển gọi” 2016

Tối 29-4, tại sân vận động thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Quất Lâm biển gọi 2016” tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa và quảng bá du lịch tỉnh Nam Định nói chung, huyện Giao Thủy và du lịch biển Quất Lâm nói riêng.

Khát vọng hòa bình qua những con tem bưu chính

Lật giở cho chúng tôi xem lại những con tem bưu chính từ ngày khai sinh đất nước đến hôm nay, bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Phó Chủ tịch Hội Tem Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Tem Việt Nam không giấu được niềm tự hào bởi mỗi con tem đều mang một sứ mệnh lịch sử riêng. 

Hành trình trở về của người phụ nữ 22 năm bị bán ra nước ngoài

Có lẽ, cho đến tận bây giờ cả ba bà cháu cũng không thể tin rằng, buổi chiều định mệnh đó người phụ nữ trẻ mà họ trông ngóng sẽ mãi không về. Bỏ lại sau lưng chị ấy là gánh nặng cơm áo gạo tiền, mẹ già ốm đau bệnh tật không người nương tựa, các con thơ dại đói ăn từng bữa…

Đêm lịch sử của Leicester City?

Nếu giành chiến thắng trước M.U, Leicester sẽ vô địch sớm trước 2 vòng đấu, và đầu mùa giải năm nay, những kẻ điên rồ nào dám đặt vào cửa Leicester vô địch sẽ trúng đậm với tỷ lệ 1 ăn 5.000.

Động cơ và vũ khí mới trên tàu chiến Gremyashchy của Nga

Gremyashchy-tàu chiến siêu hiện đại thế hệ mới của Hải quân Nga sẽ được trang bị động cơ nội địa thay vì dùng hàng nhập khẩu, theo văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga.

Việt Nam tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB-/B và triển vọng Ổn định

Bộ Tài chính cho biết: cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard&Poors (S&P) khẳng định mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng Ổn định, không thay đổi so với mức xếp hạng do xếp hạng tín nhiệm đã công bố vào tháng 3-2015.

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ

Hỏi: Gia đình tôi dự định mở một cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ. Xin hỏi quý báo, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với khu vực sản xuất thực phẩm nhỏ lẽ và cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được pháp luật quy định như thế nào? (Hoàng Văn Quân, Hoàng Mai – Hà Nội)

Mời chung tay xây dựng 70 nhà tình nghĩa tặng CBCS Công an

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Báo CAND phát hành số đầu tiên (1-11-1946 – 1-11-2016), Báo CAND phát động Chương trình trao 70 nhà tình nghĩa tặng cán bộ, chiến sỹ và gia đình chính sách Công an trên địa bàn cả nước có hoàn cảnh khó khăn (ít nhất 70 căn nhà; mỗi căn trị giá 50 triệu đồng).