Ngày 28/05/2016
  • Thế giới 24h

    Các lãnh đạo G7 đồng thuận trong nhiều vấn đề nổi cộm

    Chiều 27-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) lần thứ 42 đã bế mạc tại thành phố Ise Shima, Nhật Bản. Các nhà lãnh đạo G7 đã thông qua Tuyên bố chung Ise Shima, trong đó thể hiện sự nhất trí cao trong hàng loạt vấn đề nổi cộm như phát triển kinh tế, tranh chấp lãnh thổ, cuộc chiến chống khủng bố, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và phòng chống dịch bệnh…

Chuyện về chiếc lều An ninh và Đội cảnh khuyển bảo vệ Tổng thống Mỹ

Chiếc lều An ninh chính là một "khu vực an ninh di động", thường được mang theo khi Tổng thống Hoa Kỳ công du nước ngoài. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống, bên cạnh những nhân viên an ninh, mật vụ tinh nhuệ, những đội chó nghiệp vụ cũng là thành phần không thể thiếu.

Khỏa thân hay nude nghệ thuật?

Máy phát hiện nói dối có thực sự hoàn hảo?

Cảnh giác với mánh lừa đảo “chạy trường” trước mùa thi

Tượng đài tôn vinh 4 vị Tổng thống ảnh hưởng nhất lịch sử Hoa Kỳ

Bí ẩn “làng ma” mắng-lung

Gửi tiền tiết kiệm, người bán dưa hấu trở thành tỷ phú

Chiều 27-5, tại An Giang, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức lễ trao giải đặc biệt lần thứ 2 trong đợt huy động tiết kiệm dự thưởng “Mừng xuân Bính Thân - Nhận tiền thưởng lớn” cho khách hàng trúng thưởng. 

Lính bắn tỉa Ukraina xả đạn vào đoàn thanh tra OSCE và báo chí quốc tế

"Ngày 27-5, lính bắn tỉa Ukraina đã bắn vào một nhóm thanh tra Phái bộ giám sát Đặc biệt của Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraina và Trung tâm Kiểm soát- Điều phối (JCCC) lệnh ngừng bắn ở khu vực Donbass cùng các nhà báo quốc tế gồm Đài truyền hình nước Nga Ngày nay, Thông tấn Zvezda và Tân Hoa Trung Quốc"- Cơ quan Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết.

Những ý kiến trái chiều và sự im lặng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Màn biểu diễn quốc ca Việt Nam không nhạc đệm của ca sĩ Mỹ Linh trong buổi giao lưu của Tổng thống Mỹ Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 24-5 đã gây một làn sóng dư luận suốt những ngày qua. Nhiều ý kiến cho rằng Mỹ Linh hát thế là “thiếu hào hùng”, “làm hỏng quốc ca”, nhưng nhiều người lại đánh giá cao cách thể hiện truyền cảm, khoe chất giọng đẹp của ca sĩ khi một mình hát quốc ca và không có nhạc đệm.

Mở tín dụng ngoại tệ, điều chỉnh lãi suất USD để “cứu” doanh nghiệp

Trong rất nhiều lời “kêu ca” về vốn, vấn đề vay ngoại tệ được các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu “kêu cứu” nhiều nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh lãi suất USD 0% đang khiến cho dòng ngoại tệ “chảy” ra nước ngoài, nhiều nhà băng lách lãi suất, các chuyên gia cho rằng nên điều chỉnh lãi suất huy động USD để “chia lửa” với DN.

Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo ở thị xã Cai Lậy (Tiền Giang)

Nhằm giúp đỡ gia đình nghèo có một mái nhà ấm cúng, ngày 26-5, Báo CAND, Công ty sản xuất Duy Lợi và thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức tặng nhà tình thương cho 3 hộ nghèo.