Bạn đọc

Cảnh giác chiêu “tri ân” bán hàng để lừa đảo

Mua hàng rồi trả lại tiền, tặng quà khi tham dự, mua hàng, đổi hàng hóa đã cũ lấy hàng hóa mới… là những chiêu trò lừa đảo gắn mác “tri ân” khách hàng đang xảy ra tại nhiều vùng quê, đặc biệt vào dịp cuối năm. Nạn nhân phần lớn là người già, phụ nữ, thậm chí còn có cả cựu chiến binh.

Khẩn trương khắc phục sai sót trong quản lý kinh phí, sử dụng đất và thực hiện dự án

Ngày 26/12, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh và Thanh tra thành phố đã thông báo các nội dung kết luận của Thanh tra thành phố, chỉ ra nhiều sai sót trong quản lý kinh phí, việc sử dụng đất và thực hiện các dự án tại nhiều đơn vị, địa phương thuộc thành phố.

Vụ đề xuất chuyển đổi rừng làm sân golf: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Sau khi báo chí phản ánh về việc tỉnh Gia Lai đề xuất chuyển đổi rừng để làm sân golf, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo với Thủ tướng.

Kỷ luật nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19

Trung tâm Y tế (TTYT) quận Liên Chiểu đã quyết định kỷ luật khiển trách và cảnh cáo đối với 3 nữ điều dưỡng đang làm việc tại khoa Nhi thuộc trung tâm có liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 từ âm tính sang dương tính. 

Quy định mới về giao, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2020/NĐ-CP sửa đổi , bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Lật Đất đai. Theo đó, Nghị định đã bổ sung các quy định về giao đất , cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý.

Các trường hợp xóa đăng ký thường trú từ ngày 1/7/2021

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Luật quy định các trường hợp bị xóa đăng ký thường trú cụ thể như sau:

Người mua nhà đối mặt nhiều rủi ro

Chưa nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư vẫn cho người dân nhận bàn giao nhà và tiến hành vào ở.

Gửi phát chuyển nhanh iPhone 12 Pro Max, khi nhận là mấy miếng sắt

Bưu phẩm gửi đi là điện thoại iPhone 12 Pro Max nhưng khi người giao hàng và bên nhận hàng cùng mở ra chỉ thấy bên trong là... mấy miếng sắt và ốc vít

Không chấp nhận kinh doanh du lịch tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng, tại Vườn Quốc gia Cát Bà từ nhiều năm qua đã mọc lên hàng loạt công trình xây dựng trái phép. Các công trình này đều do các doanh nghiệp liên kết, liên doanh với Vườn Quốc gia Cát Bà.

Khai thác đá trái phép tràn lan ở Đà Lạt

Hàng loạt điểm khai thác đá chẻ xây dựng trái pháp luật đã hình thành trong thời gian dài tại xã Tà Nung, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), gây biến dạng địa hình, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất nhưng cơ quan chức năng chưa ngăn chặn, xử lý dứt điểm; các đối tượng khai thác ngày càng rầm rộ, gây bức xúc dư luận địa phương.

Thời gian giải quyết đăng ký thường trú chỉ còn 7 ngày

Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Một trong những nội dung nổi bật của Luật Cư trú năm 2020 là rút ngắn thời gian giải quyết đăng ký thường trú từ 15 ngày xuống còn 7 ngày do sử dụng phương thức quản lý hiện đại.

Sạt lở nhiều điểm rừng tự nhiên tái sinh ở đầu nguồn

Sau những đợt mưa lớn kéo dài dẫn đến lũ ống, lũ quét đã khiến nhiều điểm rừng tự nhiên tái sinh hàng chục năm tuổi ở vùng đầu nguồn huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, bị sạt lở nghiêm trọng.

Sai phạm tài chính, đất đai tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa công bố báo cáo kiểm toán tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2019 của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp). Qua đây cho thấy, dù được Nhà nước giao quản lý, sử dụng quỹ đất hàng trăm hecta đất nhưng Tổng công ty này đang nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất hàng chục năm. Cùng đó, nhiều sai phạm liên quan đến tài chính của Hancorp cũng được hé mở.

Nhiều sai phạm tại chợ tự phát

Sau khi Báo CAND đăng bài “Ngang nhiên lập chợ trên hành lang quốc lộ”, phản ánh từ việc được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư đã lấn chiếm hành lang QL27, lấn chiếm dòng suối, đoạn qua xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) xây dựng chợ để kinh doanh, UBND huyện Đơn Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm tại đây.

Khẩn trương rà soát gần 500 căn nhà xây dựng không phép

Liên quan đến vụ việc gần 500 căn nhà dạng biệt thự và nhà liền kề xây dựng không phép tại huyện Trảng Bom, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Điều kiện đăng ký thường trú

Luật Cư trú năm 2020 đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Cư trú năm 2020 là Luật đã bỏ các quy định riêng về điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.

Sạt lở bờ sông Thạch Hãn, ruộng đồng bị bồi lấp

Thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng (Triệu Phong, Quảng Trị) trải dài khoảng 4 cây số bờ Bắc sông Thạch Hãn, bắt đầu giáp ranh phường An Đôn, thị xã Quảng Trị đến hết địa phận, giáp xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

Quy hoạch nghĩa trang gắn với xây dựng nông thôn mới

Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tình trạng lấn chiếm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm để xây dựng mồ mả đã diễn ra. Điều này cản trở tới sản xuất nông nghiệp, nhất là việc đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và khiến cho bức tranh đồng quê ở không ít nơi giảm đi sự tươi xanh, sinh động do mồ mả được xây dựng đan xen.

UBND tỉnh Đắk Nông họp bàn giải pháp hỗ trợ người dân

Liên quan đến vụ việc nước sông Sêrêpốk dâng bất thường vào rạng sáng 3/12, khiến nhiều lồng cá cũng như hoa màu, tài sản của người dân bị nhấn chìm, cuốn trôi gây thiệt hại lớn mà Báo CAND đã phản ánh, UBND tỉnh Đắk Nông đã tiến hành cuộc họp các đơn vị liên quan để bàn giải pháp hỗ trợ người dân.

Nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng kinh phí Quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị y tế

Ngày 10/12, Thanh tra TP Hồ Chí Minh cho biết vừa công bố kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế (TBYT), vật tư y tế (VTYT) và đấu thầu thuốc chữa bệnh (TCB) tại nhiều sở, ban ngành, bệnh viện trên địa bàn thành phố.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều