Bạn đọc & CAND

Tiếp tục chỉ đạo “cắt ngọn” 13 biệt thự ở dự án Ocean View Nha Trang

Nguồn tin của PV Báo CAND chiều 17/4 cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao cho UBND TP Nha Trang khẩn trương thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ 13 công trình xây dựng vi phạm tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang và 7 công trình xây dựng trái phép ven đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng trước ngày 30/6 tới.

Yêu cầu làm rõ động vụ hành hung cán bộ bảo vệ rừng

Ngày 16/4, UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, UBND huyện Ia H’Drai và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai khẩn trương điều tra, làm rõ việc hành hung, gây thương tích thành viên Chốt kiểm soát liên ngành đường sông Sê San 4.

Xung quanh vụ đấu giá tài sản có nhiều sai phạm

Xung quanh vụ khiếu kiện về đấu giá tài sản kéo dài, vừa qua Thanh tra Bộ Tư pháp đã có Kết luận thanh tra (KLTT) về việc chấp hành các quy định pháp luật với Công ty Cổ phần Dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn (trụ sở quận 7, TP Hồ Chí Minh) và Văn phòng Công chứng Mỹ Phước (Bình Dương). Đây là vụ việc liên quan trong quá trình bán đấu giá Dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 và Dự án Khu dân cư Cầu Đò do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú làm chủ đầu tư...


Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm nhà riêng trên đất công

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú (Sóc Trăng)  làm nhà trên đất công, không giấy phép xây dựng vẫn được chính quyền địa phương cho qua. 

Kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vụ cháy 17ha rừng

Ngày 15/4, UBND huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ cháy rừng làm thiệt hại 17ha rừng trồng Thông nhiều năm tuổi trên địa bàn.

Doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được ưu đãi những gì?

Theo số liệu thống kê tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong quý I/2020, tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trên cả nước là 18.721 (tăng 24.8 % so với cùng kỳ năm 2019). Các doanh nghiệp khác, dù ít hay nhiều đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bọt trắng 'phủ kín' suối do nguyên liệu của Công ty bột giặt LIX

Nước mưa chảy tràn cuốn theo nguyên liệu của Công ty cổ phần sản xuất bột giặt LIX và một phần do Khu công nghiệp Đại Đăng để nước mưa chảy vào hệ thống thu gom nước thải rồi chảy tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Nâng mức hỗ trợ thuê nhà tối đa lên 24 triệu đồng/tháng

Nhằm hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm trong thời gian các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất chờ bố trí nhà, đất tái định cư, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ban hành quyết định, kể từ ngày 20/4 tới, sẽ tăng mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở hằng tháng cho các hộ dân thuộc diện này.

Điều kiện nhập cảnh và các trường hợp bị hoãn xuất cảnh

Luật Xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020, quy định về điều kiện xuất, nhập cảnh và các trường hợp bị hoãn xuất, nhập cảnh.

Người lao động cần điều kiện gì để được hỗ trợ khó khăn do đại dịch?

Bộ LĐ- TBXH đang lấy ý kiến các bộ, ngành về quyết định của Thủ tướng đối với quy định thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Quy định này nhằm triển khai nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Không nên xây dựng cơ sở giết mổ tập trung trong khu dân cư

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay Đồng Nai đã có 42/49 cơ sở giết mổ theo quy hoạch được triển khai xây dựng.

Vì sao phạt người dân ra đường với lý do không thiết yếu?

Những ngày gần đây, khi số ca mắc COVID-19 giảm đi, người dân Hà Nội lại có xu hướng chủ quan và nườm nượp đổ ra đường “phớt lờ” lệnh cách ly xã hội. Trước tình hình này, nhiều ý kiến ủng hộ Hà Nội đẩy mạnh việc xử lý nghiêm người ra đường vì mục đích không thiết yếu.

Khu đô thị Tân Phú với 43ha đất công vào tay tư nhân

Việc đánh giá trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước cũng như phương án giải quyết vụ liên quan tới chuyển nhượng đất, vốn góp của Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú vẫn còn bỏ ngỏ...

Phải đáp ứng điều kiện gì để được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi COVID-19?

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ quyết nghị thực hiện một số biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Vậy người dân phải đáp ứng điều kiện gì để nhận được hỗ trợ?

Xử lý thế nào khi quyền của cá nhân đối với hình ảnh bị xâm phạm trên báo chí?

Cá nhân, đơn vị có thể chọn cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình bằng con đường khiếu nại tới Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý đối với một số sai phạm của cơ quan báo chí và đề nghị cơ quan quản lý nhà nước về báo chí xem xét xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm hành chính.

Quy định mới xử phạt vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội

Hỏi: Trong mùa dịch COVID-19, tôi được biết có rất nhiều cá nhân, tổ chức đăng tin giả, tin thất thiệt gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội. Tôi được biết, Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt hành vi này, quý Báo có thể cho tôi biết nội dung chi tiết được không? Tôi cảm ơn. Nguyễn Văn Xuân (Nghệ An)

Giám đốc Trung tâm Văn hóa mang chuông đồng đi bán phế liệu

Sau khi phát lộ vụ việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Tuy Phước tự ý bán hiện vật chuông đồng, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu làm rõ sai phạm để xử lý nghiêm minh

Quy định cấp hộ chiếu và các hành vi bị nghiêm cấm

Công dân Việt Nam được cấp giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định; người từ đủ 14 tuổi trở lên được lựa chọn cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử; được xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định; được bảo đảm bí mật cá nhân, bí mật gia đình...

Lưu lạc 30 năm, được Công an giúp đoàn tụ

Gặp lại con gái sau hơn 30 năm lưu lạc, ông Hà Văn Hoạt cùng vợ là bà Hoàng Thị Liểng (cùng trú tại khu Còn 1, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) và những người thân trong gia đình cứ ngỡ trong mơ. Trong căn nhà nhỏ nằm chơ vơ trên đỉnh đèo, vào những ngày đầu tháng 4-2020, họ ôm nhau khóc nức nở...

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công, bảo trợ xã hội tháng 4, 5/2020 qua Bưu điện

Bưu điện Việt Nam đang thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tại hơn 20 địa phương với trên 400.000 người hưởng.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều