Thứ Ba, 18/09/2007 - 11:56 AM

Hớt tóc thanh nữ, massage bình dân “kiểu gì cũng chiều”

Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề của một cơ sở sai phạm.

Nữ nhân viên cơ sở massage bình dân tại TP Nha Trang với váy ngắn cũn cỡn, buông một câu: "Hai anh muốn xoa bóp kiểu gì tụi em cũng chiều". Sau khi bước vào phòng xoa bóp, cô gái cho biết nếu khách có nhu cầu, cô ta sẽ phục vụ tại chỗ với giá mỗi "dù" 200.000 đồng...

Cùng với sự phát triển của các hoạt động dịch vụ du lịch có tầm cỡ quy mô… hàng loạt cơ sở hớt tóc thanh nữ, massage bình dân mọc lên trên nhiều đường phố Nha Trang, tập trung nhiều nhất ở đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Trần Quang Khải… Đằng sau hoạt động của một số cơ sở dịch vụ hớt tóc thanh nữ, massage bình dân là cả một thế giới… phức tạp.

Gọi tắt là massage bình dân, nhưng trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND TP Nha Trang cấp được ghi là "cơ sở dịch vụ y học cổ truyền không dùng thuốc", nghĩa là chỉ xông hơi và dùng tay xoa bóp, ấn huyệt…

Đơn giản vậy nhưng đã có không ít du khách cả tây lẫn ta đã… sập bẫy lừa bởi chiêu móc túi của những nữ nhân viên massage, đó là chưa nói đến một vài cơ sở hớt tóc thanh nữ, massage trá hình câu nhử khách làng chơi để tổ chức hoạt động mại dâm tại chỗ.

Để tìm hiểu mặt trái của một số cơ sở hớt tóc thanh nữ, massage bình dân, trong vai "hai lúa" từ nơi khác tới Nha Trang, tôi cùng một đồng nghiệp tiếp cận một cửa hiệu massage trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Thấy tôi ngấp nghé trước cửa, một cô gái trạc 23 tuổi bước ra chào mời đon đả pha chút nịnh nọt: "Mời ông anh vô đi. Mệt mỏi thì tụi em xoa bóp chút xíu khoẻ liền hà". Tôi nhận ra âm giọng trong câu chào ấy vẫn còn đặc sệt chất quê. Trên bảng niêm yết theo quy định của cơ quan chức trách, giá mỗi lượt xoa bóp, ấn huyệt là 80.000 đồng, nhưng các cửa hiệu đều lấy 100.000 đồng.

Thấy tôi chần chừ, một cô gái khác mặc váy ngắn cũn cỡn và chiếc áo mi ni hở lưng hở bụng, buông một câu khêu gợi: "Hai anh muốn xoa bóp kiểu gì tụi em cũng chiều". Sau khi bước vào phòng xoa bóp, không chút ngần ngại, cô gái cho biết nếu có nhu cầu thì không ai khác hơn, chính cô ta sẽ phục vụ tại chỗ với giá mỗi "dù" 200.000 đồng...

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tá Hoàng Bá Mỹ - Phó trưởng Công an TP Nha Trang cho biết: Trong thời gian qua, các tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH tổ chức nhiều cuộc kiểm tra đột xuất tại các cở sở và đã phát hiện một số hành vi vi phạm. Thậm chí có cơ sở liên tục tái phạm đến mức phải áp dụng biện pháp rút giấy phép.

Nổi cộm nhất trong số đó là cơ sở massage núp bóng dưới danh nghĩa kinh doanh dịch vụ chẩn trị phục hồi chức năng Đông Nam ở 60 Hùng Vương, phường Lộc Thọ do bác sĩ Lê Văn Chương (47 tuổi), trú ở 79 Nguyễn Thị Định, phường Phước Long đảm trách.

Qua 5 lần kiểm tra cơ sở này đều phát hiện hành vi vi phạm như: bác sĩ không có mặt tại cơ sở, nữ nhân viên hành nghề không mặc trang phục và bảng tên theo quy định, không có giấy chứng nhận về chuyên môn kỹ thuật xoa bóp, cơ sở không ký hợp đồng lao động với nhân viên.

Ngoài việc xử phạt 14.800.000 đồng theo đề nghị của Công an TP Nha Trang, ngày 11/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã ban hành Quyết định số 2926 thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở Đông Nam. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, cơ sở này đổi tên Thanh Tùng do lương y Lương Quang Bổn (60 tuổi), trú ở tổ 7, thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh đảm trách.

Và tại một cuộc kiểm tra mới đây, lực lượng Công an phát hiện cơ sở này không có lương y thường trực, nhưng ba nhân viên nữ là Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Hận Em và Phan Thị Mỹ Châu vẫn đang massage cho ba người khách đến từ Nghệ An. Sau khi rời khỏi cơ sở Thanh Tùng, hai trong ba người khách nọ phát hiện bị mất 1.300.000 đồng.

Tương tự như thế, ngày 12/6, anh Mahias Zengrcing (27 tuổi), quốc tịch Đức đến cơ sở Ly Ly ở 122 Nguyễn Thị Minh Khai để massage và đã bị mất trộm 600.000 đồng. Trước đó, ông Kyostiecrla (47 tuổi), quốc tịch Phần Lan đến trụ sở Công an phường Phước Hòa báo cáo bị mất trộm tiền khi đến cơ sở Ly Ly massage.

Không riêng những cơ sở xoa bóp, ấn huyệt bình dân, mà tại một số cửa hiệu hớt tóc thanh nữ cũng lắm điều bát nháo. Nhiều cô thợ không biết cạo mặt, lấy ráy tai, mà chỉ õng ẹo, cợt nhả với khách để chài mồi mua bán dâm.

Cứ thế một số cửa hiệu hớt tóc thanh nữ, massage trá hình vẫn tồn tại bởi mặt trái của nó còn lắm chuyện quý ông phải cảnh giác!

Hữu Toàn
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.