Thứ Năm, 27/03/2008 - 7:50 AM

Hội nghị tổng kết "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn trao cờ và giao nhiệm vụ cho đoàn viên thanh niên Công an tại Hội nghị. Ảnh: T.H.

Chiều 26/3, tại TP Vinh - Nghệ An, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm (1998-2008) và tuyên dương thanh niên tiên tiến 5 năm (2003-2008) phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Phan Đình Trạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; lãnh đạo TW Đoàn TNCSHCM; Tổng cục XDLL - CAND và 300 đại biểu là cán bộ đoàn viên thanh niên tiên tiến, điển hình tiên tiến tiêu biểu cho hơn 100.000 đoàn viên tuổi trẻ CAND trên cả nước thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Trước đó, vào sáng 26/3, các đại biểu về dự Hội nghị đã báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh; dâng hương tại tượng đài Bác Hồ trong Khu di tích Kim Liên, thăm quê nội và quê ngoại của Bác Hồ.

Trình bày Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, Đại tá Bùi Đức Quang, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng Tổng cục XDLL - CAND khẳng định: Phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong tuổi trẻ CAND suốt 10 năm qua đã từng bước phát triển về mọi mặt, đạt được nhiều kết quả thiết thực góp phần cùng lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước.

Với sự đóng góp của mình, tuổi trẻ CAND đã khắc họa một cách sống động và thuyết phục về phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ - người đoàn viên thanh niên Công an. Trong cuộc chiến đấu ấy, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã khẳng định vai trò xung kích trong tham mưu, huấn luyện chiến đấu và đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến như Huỳnh Ngọc Liêm, Đội trưởng, Phòng PA38, Công an tỉnh Bình Thuận; Trần Anh Tuấn, Công an TP Hà Nội; Vì Tiến Cường, Đội phó, Phòng PC17, Công an tỉnh Sơn La.

Trong công tác xây dựng lực lượng, tham mưu, hậu cần, khoa học kỹ thuật và đối ngoại, thể thao… đoàn viên, thanh niên đã không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực công tác tham mưu đề xuất và đáp ứng tốt các yêu cầu công tác, chiến đấu. Đã có hàng chục ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu tại các địa bàn chiến lược Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam; đã tổ chức hơn 6.000 đợt hoạt động tình nguyện tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 20 vạn lượt người; đóng góp hơn 50 vạn ngày công lao động giúp dân khai hoang và tu sửa nghĩa trang liệt sỹ; quyên góp xây dựng hơn 1.000 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách…

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua 10 năm qua, tuổi trẻ CAND đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và 17 huân chương cao quý; Thủ tướng Chính phủ tặng 24 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân; Bộ Công an đã tặng 47 Cờ thi đua xuất sắc, 958 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - CAND đã phát động phong trào thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong tuổi trẻ CAND giai đoạn 2008 - 2018 với 4 tiêu chí: Xung kích, dũng cảm; mưu trí, sáng tạo; tình nguyện; lập công để đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Khánh Toàn tặng Kỷ niệm chương cho 188 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", trao cờ và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ CAND và phát động đợt thi đua mới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cảm ơn và đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành đoàn và tuổi trẻ cả nước tiếp tục phối hợp chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chương trình, nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn; đồng thời quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ và ủng hộ các hoạt động của tuổi trẻ CAND, làm cho phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ CAND phát triển sâu rộng, bền vững, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của tuổi trẻ cả nước. Đồng chí nhấn mạnh: "Bước vào giai đoạn mới, lực lượng CAND, đặc biệt là tuổi trẻ lực lượng CAND không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đấu tranh liên tục trên các bình diện và không ngơi nghỉ với vai trò nòng cốt và xung kích"

Lưu Vinh - Hoàng Mai
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.