Toàn dân phòng chống tội phạm

Tờ rơi giúp người dân phòng ngừa tội phạm lừa đảo

"Giờ đây người dân cảnh giác lắm. Khi điện thoại nhận được những tin nhắn, cuộc gọi thông báo trúng thưởng, nhận quà... thì bà con không quan tâm nữa, hoặc có lăn tăn thì cũng phóng xe máy ra phường hỏi lại cho cặn kẽ. Mô hình đã đạt được những hiệu quả nhất định trên địa bàn"...

Người dân cung cấp hàng nghìn tin có giá trị về ANTT

Ngày 6/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết việc phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Công an tỉnh với Ban Dân vận Tỉnh uỷ trong qua 5 năm đã đem lại hiệu quả thiết thực. 

Nhân rộng phong trào “không ma túy” trên địa bàn Mộc Châu

Dựa trên kết quả tích cực của công tác phối hợp đảm bảo an sinh xã hội, vận động bà con bản Pha Đón (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) “không ma túy”, Công an huyện Mộc Châu và Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đang nỗ lực nhân rộng phong trào này tại 10 bản vùng biên khó khăn khác trên địa bàn huyện.

Nhiều mô hình ANTT ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả

Ngoài các mô hình ANTT truyền thống, thời gian gần đây tỉnh Khánh Hòa còn có nhiều mô hình ANTT ứng dụng công nghệ thông tin hoạt động hiệu quả 

Hiệu quả mô hình Thanh niên phòng, chống tội phạm tại bệnh viện

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa góp phần đảm bảo ANTT địa bàn, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả trên tuyến biển

Bạc Liêu là tỉnh đồng bằng ven biển thuộc bán đảo Cà Mau, có chiều dài bờ biển 56km; vùng đặc quyền kinh tế biển rộng 20.742,4km², có ngư trường rộng gần 40.000km² với trữ lượng hải sản đa dạng, phong phú về chủng loại, hoạt động khai thác thủy sản diễn ra quanh năm.

Công an cửa khẩu Phú Quốc đón nhận nhiều phần quà thiết thực

Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao tặng Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị và công dân khi tới làm việc.

Về xứ Nghệ học mô hình "dân vận khéo"

"Dân vận khéo trong công tác tái hòa nhập cộng đồng" là tên một mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai rất thành công tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Những người “vác tù và hàng tổng”

Họ đều là những con người áo vải đời thường, vì nghĩa khí "hiệp sĩ" chảy trong huyết quản mà lao ra đường không quản khó khăn, nguy hiểm làm những việc "bao đồng". Hoàn thành nhiệm vụ, họ thanh thản trở về nhà, chưa bao giờ nghĩ đến một ngày được trả ơn.

Câu quan họ “bắc cầu” vào dân

Một lần được nghe anh Duẩn hát giữa lễ hội làng Nông Vụ Thượng, câu hát quan họ đằm thắm, hay đến không ngờ cất lên trong những tràng pháo tay không ngớt của bà con làng ven đô, tôi chợt hiểu anh đang làm điều mình thường tâm niệm: “Để nắm vững địa bàn, hãy là con em của dân”.

Vận động giao nộp gần 40 khẩu súng trong dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ; vận động, thu hồi số lượng lớn súng tự chế, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, pháo… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

“Mắt thần” góp phần bảo đảm an ninh, trật tự

Qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã tích cực vận động quần chúng nhân dân lắp camera trên các tuyến đường để giám sát, bảo đảm an ninh trật tự. Đến nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thị xã đều có camera. Hiệu quả từ camera an ninh được ví như những “Mắt thần” phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT).

Tấn công trấn áp tội phạm ở huyện vùng xa

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm ANTT chào mừng Đại Hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, thời gian qua Công an huyện vùng xa Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã đấu tranh, triệt phá, làm rõ nhiều vụ việc, vụ án, giữ vững ANTT trên địa bàn. 

Phát 100.000 tờ rơi cảnh báo tội phạm dịp Tết

Ngày 8/2, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa hoàn tất việc phát 100.000 tờ rơi cảnh báo nhân dân nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2021. 

Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân

Lấy “dân là gốc” là bài học lớn, được rút ra từ chiều sâu lịch sử của dân tộc. Năm 1010, khi quyết định dời đô về thành Đại La, vua Lý Công Uẩn đã viết trong Chiếu dời đô: “Trên kính mệnh trời, dưới theo lòng dân...”.

Hàng nghìn người dân ký cam kết không sử dụng trái phép pháo nổ

Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông  đã tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán sử dụng trái phép các loại vũ khí, pháo nổ… với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh và người dân trên địa bàn.

Hiệu quả của ứng dụng mạng xã hội trong công tác đảm bảo ANTT

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 19/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội” và phát động “Phong trào toàn dân đấu tranh, phản bác các quan điển sai trái, thù địch”, Công an TP Ninh Bình đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP ban hành văn bản chỉ đạo về ứng dụng mạng xã hội trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
« Trước1 2 3 4 5

Châu Âu bên lò lửa phía đông

Cho dù chưa thật sự rõ ràng nhưng nguy cơ về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang đặt ra những câu hỏi về tình hình châu Âu trong thời điểm hiện tại.

Mất kết nối, bi kịch của con người hiện đại?

Cái cây Tày Y Phương

Kênh đào Suez và những ẩn dụ lịch sử

Rus Kievan, cái tên phủ bụi

Còn lại với thời gian

Ngày định mệnh

Như cảm nhận được ánh nhìn của hắn, nàng khẽ mỉm cười dù đôi mắt còn khép chặt, vươn hai cánh tay mảnh mai ôm lấy cổ hắn và dụi đầu vào ngực hắn. Một cơn chấn động ùa đến, hắn thấy cổ mình khản đặc và mạch máu giần giật dọc sống lưng đến thái dương. Phút chốc, hắn muốn vùi mình cùng nàng trên giường, gác lại mọi chuyện.

Cần khai mở lịch sử và văn học trung đại của người Mường Hòa Bình

Nghệ sĩ guitar Hoàng Minh và siêu phẩm hòa tấu "Đêm không ngủ"

Nghệ nhân Phan Minh Đức: Trọn lòng với nghệ thuật dân gian

NSND Triệu Trung Kiên: Cải lương phải chấp nhận những đổi mới, phá cách

Triển lãm nghệ thuật đương đại “LỘ”: Khi kiến trúc "kết duyên" cùng nghệ thuật đương đại