Nga sẽ chơi rắn nếu tính mạng binh sĩ gặp nguy vì đòn không kích của Mỹ

Nga khẳng định nước này sẽ đáp trả thích đáng, kể cả bằng biện pháp quân sự, nếu tính mạng binh lính của Moscow ở Syria bị đe doạ bởi các đòn tấn công tên lửa mà Mỹ định tiến hành.

Tàu USS Harry S. Truman của Mỹ đang áp sát Syria "khủng" thế nào?

Theo RT, tàu sân bay USS Harry S. Truman sẽ cùng khởi hành với 7 tàu chiến khác với nhiều vũ khí tối tân cùng hơn 6.500 thủy thủ...

Những loại tên lửa chiến lược giúp Syria "bẽ gãy" Tomahawk của Mỹ

Dù không thể so sánh với các cường quốc về năng lực quân sự, song quân đội Syria cũng sở hữu hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không mạnh mẽ, đủ sức bắn hạ nhiều thiết bị bay tấn công như máy bay chiến đấu và tên lửa hành trình.

Liên quân Mỹ, Pháp và Anh tấn công Syria4

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-4 tuyên bố đã yêu cầu các lực lượng quân sự thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào những mục tiêu có liên quan tới vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria. 

Mỹ bắn tên lửa hành trình Tomahawk vào đa mục tiêu tại Syria

Reuters dẫn nguồn tin quan chức Nhà Trắng ngày 14-4 xác nhận, Mỹ đang sử dụng các tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công đa mục tiêu vào Syria. 

Liên quân Mỹ, Pháp và Anh thực hiện vụ tấn công Syria

Mỹ, Pháp và Anh hôm 14-4 đã thực hiện một hoạt động chung chống lại Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết. Ông miêu tả vụ tấn công nhắm vào các cơ sở sản xuất vũ khí hóa học đang hoạt động, TASS, AFP, AP và Reuters đưa tin.

Nga lên án Mỹ, so sánh Tổng thống Donald Trump với Hitler

Bằng việc tấn công Syria, Mỹ đã vi phạm tất cả các nguyên tắc quốc tế, và Nga coi đây là một hành động gây hấn, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga Alexander Sherin tuyên bố hôm 14-4. 

Lãnh đạo các nước phản ứng trái chiều sau vụ không kích vào Syria

Tổng thống Nga Vladimmir Putin ngày 14-4 trong một tuyên bố đã gọi cuộc không kích của Mỹ và đồng minh vào Syria là một "hành động xâm lược".

Tổng thống Assad đến văn phòng sau vụ tấn công của liên quân

Các quan chức quân đội Mỹ, Syria và Nga xác nhận có hơn 100 quả tên lửa hành trình đã được Liên quân Mỹ-Anh-Pháp khai hỏa để tấn công Syria vào rạng sáng ngày 14-4.

Tại sao S-400 Nga "án binh bất động" khi Syria bị dội bão tên lửa?

Các hệ thống phòng không của Nga ở Syria đã không được kích hoạt khi Mỹ-Anh-Pháp tiến hành phóng 110 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria rạng sáng nay (14-4).
« Trước1 2 3 4 5