Iran bắt giữ một loạt nghi phạm liên quan đến vụ máy bay Ukraine

Chính quyền Iran ngày 14-1 cho biết họ đã bắt giữ một số nghi phạm bị cáo buộc có liên quan đến vụ rơi máy bay Ukraine, trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống lại chính phủ vẫn đang diễn ra. 

Hé lộ tình tiết tướng Soleimani biết trước khả năng bị Mỹ sát hại

Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã được cảnh báo trước về nguy cơ ám sát, song ông nói rằng mình sẵn sàng tử vì đạo.

Giữ đúng lời hứa, Mỹ áp thêm trừng phạt với Iran

Mỹ ngày 10-1 công bố một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế mới với Iran nhằm trả đũa cho cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Iraq có quân Mỹ đồn trú.

Iraq yêu cầu Mỹ lên kế hoạch rút quân khỏi lãnh thổ

Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết Mỹ đã chuyển quân vào nước này và vận hành máy bay không người lái mà không có sự động ý từ chính quyền nước sở tại.

Iran cố tình tránh thương vong cho quân Mỹ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đưa ra đòn quân sự đáp trả lại vụ tấn công của Iran nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq, tuy nhiên, ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục thắt chặt gọng kìm trừng phạt Iran.

Mỹ có vũ khí tối tân, Iran đối chọi bằng chiến lược đáng gờm

Theo nhiều chuyên gia, sẽ là một sự so sánh khập khiễng nếu đọ kho vũ khí của Iran với Mỹ, tuy nhiên, bù lại, Tehran lại có chiến thuật và nhiều vị trí chiến lược.

Ông Trump nói "không có thương vong", tuyên bố áp trừng phạt bổ sung với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có bài phát biểu tại Nhà Trắng lúc 11h (23h giờ Hà Nội) ngày 8-1 về căng thẳng nổ ra với phía Iran trong những ngày vừa qua, mới nhất là vụ tập kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq rạng sáng cùng ngày.

Israel hứa sát cánh cùng Mỹ và cảnh báo nếu Iran tấn công

Đây là lời cảnh báo được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra tại một hội nghị ở Jerusalem vào sáng 8-1.

Iran đã "đánh tiếng" với Iraq trước vụ tấn công căn cứ Mỹ

Trước khi nã hàng chục tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ, Iran đã thông báo trước cho Iraq để nước này có các biện pháp an toàn.

Dầu đang đổ vào chảo lửa Trung Đông

Hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự của Iraq có quân Mỹ đồn trú đang thêm dầu vào chảo lửa căng thẳng Washington – Tehran, có thể bùng phát thành một cuộc chiến toàn diện.
« Trước1 2 3 4 5