Những dấu hiệu sai phạm của Asanzo

PV đã có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Hải quan về kết quả điều tra, xác minh ban đầu của cơ quan chức năng xung quanh những dấu hiệu vi phạm của Asanzo.

Vợ chủ tịch Asanzo đã rút ra hơn 500 tỉ đồng

Liên qua về vấn đề thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết Cục thuế TP.HCM đã xác định số thuế truy thu, phạt hơn 47 tỉ đồng (số thuế truy thu là hơn 40,5 tỉ đồng, số phạt chậm nộp là hơn 1,6 tỉ đồng, số tiền phạt kê khai sai là 5,3 tỉ). 

Asanzo có dấu hiệu giả mạo xuất xứ, lừa dối người tiêu dùng và trốn thuế

Sáng 28-10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức cuộc họp chuyên đề về gian lận xuất xứ, trong đó có họp với các bộ, ngành về kết quả kiểm tra, xác minh các nghi vấn sai phạm liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đính chính số tiền phạt thuế đối với Asanzo

Từ quyết định xử phạt có mức truy thu và phạt thuế hơn 68 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh “bỗng dưng” hủy bỏ một phần quyết định xử phạt, giảm xuống mức hơn 47 tỷ đồng. Lý do là bởi Cơ quan thuế đã ban hành một văn bản được cho là có nhầm lẫn số tiền vi phạm.


Phạt và truy thu 68 tỷ đồng của Công ty Asanzo

Như CAND đã thông tin, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã chuyển hồ sơ, tài liệu thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (quận 11, TP Hồ Chí Minh) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh để truy cứu trách nhiệm hình sự...


"Vụ Asanzo rất nóng bỏng"

Thông tin trên được nêu tại buổi họp báo chuyên đề của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III, và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019 tại Hà Nội ngày 24-10.

Công ty Asanzo doanh thu 1.400 tỷ đồng, nộp thuế hơn… 50 triệu đồng!

Ngày 23-10, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã có quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn ASANZO qua Công an TP Hồ Chí Minh để truy cứu trách nhiệm hình sự.

14 công ty làm ăn với Asanzo đã bỏ trốn

Ngày 5-9, Tổng cục Hải quan đã có thông tin bước đầu về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về Công ty CP tập đoàn Asanzo. Theo đó, 14 công ty làm ăn với Asanzo đã bỏ trốn.

Kiểm tra, xác minh các doanh nghiệp có liên quan đến Công ty Asanzo

Phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, nhiều xe biển xanh, biển đỏ tham gia....

Thứ trưởng Bộ Công thương trả lời về vụ Asanzo

“Liên quan đến vụ Asanzo nhập khẩu cụm linh kiện tại Trung Quốc nhưng về lắp lại thành sản phẩm, dán mác xuất xứ Việt Nam, hiện Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính làm đầu mối phối hợp với các bộ ngành liên quan trong đó có Bộ Công thương kiểm tra, xử lý báo cáo Chính phủ,” ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết.
« Trước1 2