Giáo dục

1.200 học sinh “Việt kiều” ở An Giang vẫn chưa thể nhập học trở lại

Sáng 4/5, tỉnh An Giang cho phép học sinh, sinh viên nhập học trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19.

Cần trang bị cho trẻ các kỹ năng an toàn trên môi trường mạng

Sau khoảng 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID -19, đến nay nhiều học sinh trên cả nước đã quen với phương pháp học trực tuyến. Có lẽ phương pháp này không chỉ là một giải pháp ứng phó trong mùa dịch mà sẽ thành phương pháp học tập mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

Sau gần 3 tháng tạm nghỉ do ảnh hưởng dịch COVID-19, sinh viên, học sinh tại 63 tỉnh thành đi học trở lại sau đợt nghỉ dài tránh dịch. Nhiều địa phương cho học sinh học tuần trước. Cấp tiểu học, mầm non nhiều nơi vẫn nghỉ thêm một tuần.

Trường học tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Hôm nay (4/5), Hà Nội cùng nhiều địa phương trên cả nước bắt đầu cho học sinh trung học phổ thông và Trung học cơ sở đi học trở lại sau thời gian dài “đóng cửa trường” vì dịch COVID-19.

Tổ hợp xét tuyển đại học phải có ít nhất 1 trong hai bài thi Toán, Ngữ văn

Với các trường đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển, dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng yêu cầu sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi Toán, Ngữ văn để xét tuyển.

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tiêu chí phòng dịch COVID-19 ở cơ sở giáo dục

Ngày 1/5, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh một số tiêu chí thành phần của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Dạy trực tuyến không vượt quá 20% tín chỉ chương trình đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Dự thảo quy chế đào tạo để lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức. Điểm đáng chú ý được đưa vào dự thảo quy chế là quy định về sắp xếp sinh viên (SV) và tổ chức hoạt động giảng dạy của trường đại học (ĐH).

Dạy Tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 tổ chức phát chương trình dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1.

Cấm học sinh, sinh viên bình luận không phù hợp trong lớp học trực tuyến

Học sinh, sinh viên tuyệt đối không bình luận, đưa những thông tin có nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ phần mềm hay các hành vi khác làm gián đoạn việc dạy học và ảnh hưởng tới lớp học trực tuyến.


Khi giáo dục gia nhập hệ sinh thái thông minh

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh do COVID-19, phương thức học và dạy học trực tuyến mới thật sự được phát huy lợi thế của nó với người dạy và học tại Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, kỹ năng sống được hoạt động từ ngày4/5

Theo kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học lại của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, bắt đầu ngày 4/5 các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, kỹ năng sống,... sẽ hoạt động lại.

Những điểm cơ bản của dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 28/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ những nội dung cơ bản của dự thảo phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường vào 4/5

Ngày 28/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định đồng ý cho học sinh trở lại trường vào ngày 4/5. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở Lao động thương binh xã hội thành phố.

Sẽ đối sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 với điểm học bạ

Bộ GD&ĐT sẽ đối sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với điểm trong học bạ của các em học sinh để qua đó đánh giá được thực chất hơn chất lượng giáo dục phổ thông và tính trung thực trong tổ chức kỳ thi của địa phương.


Báo động thực trạng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trong giới trẻ

Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra hơn 20 vụ cố ý gây thương tích và 8 vụ trọng án.

TP Hồ Chí Minh dự tính tách lớp để giãn cách học sinh

Cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27-4 hoặc 4-5 tới, TP Hồ Chí Minh cũng đang xây dựng kịch bản cho học sinh trở lại trường trong tháng 5.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Vẫn giữ 3 đầu điểm của bài thi tổ hợp

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Đại học Quốc gia Hà Nội ra bài luận theo đề mở để thí sinh sáng tạo

ĐHQGHN đã công bố phương thức tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) theo hình thức trắc nghiệm và một bài luận bằng hình thức thi viết.

ĐHQG Hà Nội ra bài luận theo đề mở để thí sinh sáng tạo

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) với 8 trường đại học và 4 khoa trực thuộc luôn là địa chỉ hấp dẫn thí sinh. Năm 2020, ĐHQGHN tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới. ĐHQGHN đã công bố phương thức tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) theo hình thức trắc nghiệm và một bài luận bằng hình thức thi viết. Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về điều kiện dự tuyển vào ĐHQGHN, PV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.


Hà Nội dự kiến cho học sinh mầm non đi học trở lại vào đầu tháng 6

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đang chuẩn bị kịch bản cho học sinh cac cấp trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch COVID-19.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều