Chào bạn!      
Khoa học - Công nghệ 
Tôi đón lương y Võ Hoàng Yên đi chữa bệnh
12:52:00 30/10/2011
Hồng Thái
Trong quá trình day các đốt cột sống bệnh nhân, ông Võ Hoàng Yên đã cho phép tôi được thực nghiệm day cùng ông, được sờ thấy những vật cứng mà ông bảo đấy là gai đốt cột sống. Ông bảo "tôi sẽ day để làm tan những chiếc gai này, bệnh nhân sẽ khỏi…". Ông dạy tôi cách day, nhưng tôi làm sao mà làm nổi…
>> Đồng ý cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cứu người

Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc, tai biến, bại liệt bằng cách bấm huyệt như thế nào đã là câu chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Ai cũng biết, lương y Võ Hoàng Yên đã chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn người, dù bất cứ ở đâu, ông cũng không nhận tiền, quà của bất cứ ai. Nhiều bệnh nhân ở khắp cả nước được ông chữa khỏi bệnh đã gọi Võ Hoàng Yên là "thần y" cho dù ông không đồng tình với cách "tấn phong" này…

Từ tháng 7/2011, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Hội Liên hiệp KHKT tỉnh này cho phép ông Võ Hoàng Yên được chữa bệnh thực nghiệm trên một số bệnh nhân bất kỳ. Sau sự kiện thành công này, ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Bình Phước tiếp tục cho triển khai nghiên cứu đề tài khoa học chữa bệnh câm điếc và bại liệt để có thể áp dụng trong thực tế...

Chữa bệnh não cho con trai vị nguyên Bộ trưởng tại nhà riêng

Sau khi Báo CAND đăng một số bài viết về thành công trong cách chữa bệnh của Võ Hoàng Yên, nhiều bạn đọc cả nước đã điện thoại đến "đường dây nóng" xin được gặp hoặc xin địa chỉ của ông. Đáng tiếc là, vì chưa được sự đồng ý của lương y, mặc dù rất muốn được thông tin, nhưng chúng tôi không thể thỏa mãn nguyện vọng và mong muốn của nhiều bạn đọc. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với lương y Võ Hoàng Yên để kiếm tìm cơ hội.

Một dịp may đến bất ngờ! Đó là cuối tháng 9/2011, một nhà báo ở Bình Phước từng phỏng vấn lương y Võ Hoàng Yên "bật mí" cho tôi lương y Hoàng Yên đang đi công chuyện tại Hà Nội. Tôi gọi điện vào máy di động của ông thì đều không liên lạc được, đành phải gọi cho người thường giúp đỡ, trợ lý cho ông mỗi lần ông ra miền Bắc. Bà cho biết "thầy Yên" đang ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để giúp đỡ cho mấy ca bệnh đặc biệt. Tôi xưng danh và nhờ chị báo với lương y là tôi có mấy người bệnh từng điện thoại cho ông trước, nay muốn được nhờ ông trực tiếp chữa cho. Sau mấy phút chờ đợi, tôi được nối máy nói chuyện với lương y Võ Hoàng Yên.

Ông đã biết tôi từ ngày 30/4/2011, lúc tôi cùng bà Phan Hồng Mai (phu nhân nhà văn Sơn Tùng) và con trai ông là Bùi Sơn Định đưa nhà văn Sơn Tùng đi vào chùa Trăm Gian ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội để nhờ ông bấm huyệt. Lần này, nghe tôi kể về bệnh của con trai ông cựu Bộ trưởng, con trai một nhà thơ (Trưởng ban Báo CAND) và đôi vợ chồng trẻ câm điếc bẩm sinh mà ông từng bấm huyệt ở Bình Phước, ông đồng ý chẩn bệnh cho các bệnh nhân, khi ở Quảng Ninh về Hà Nội.

Thật khó khăn khi lương y bấm huyệt cho con trai vị nguyên Bộ trưởng.

Đúng 17h ngày 29/9, lương y Võ Hoàng Yên có mặt tại nhà riêng đồng chí nguyên Bộ trưởng ở Hà Nội. Lúc này, 4 bệnh nhân đã chờ sẵn. Đầu tiên ông thăm khám cho con trai đồng chí nguyên Bộ trưởng, cháu năm nay đã 36 tuổi, bị bại não từ bé, không nói, không đi lại được nhưng cảm nhận về thế giới xung quanh vẫn rất tốt. Lương y Võ Hoàng Yên đã làm những động tác kéo chân, bấm vào những huyệt vùng đầu của cháu. Cháu ra hiệu cho mẹ là đau quá nên không hợp tác được, nên ông ngồi lặng đi, nhìn em đầy ái ngại.

Ông bảo: "Thương lắm. Em này chỉ kém tôi có một tuổi mà trông nhỏ quá!. Nhưng loại bệnh bại não bẩm sinh như thế này là tôi bó tay. Trường hợp em này, tôi được nghe nhà báo Hồng Thái điện thoại nhiều lần, nói là chỉ bị liệt, nhờ giúp, nên tôi đã cất công đến đây. Xin nhà báo lần sau, nếu có ai bị bại não từ bé hoặc bị chất da cam thì đừng có gọi tôi. Loại bệnh này là tôi bó tay. Gặp mà không giúp được, người bệnh cũng buồn mà tôi buồn lắm, đêm nay về sẽ không ngủ được…".

Có lẽ vì thế mà khi phu nhân Bộ trưởng nhờ bấm huyệt chữa căn bệnh gai đốt cột sống, lương y Võ Hoàng Yên đã rất nhiệt tình. Ông bảo chúng tôi lấy một cái ghế băng như ghế học sinh, bảo bà chủ nhà ngồi kẹp hai chân vào chiếc ghế để ông thao tác. Ông vừa bấm huyệt ở chân, vừa day gai đốt cột sống, vừa dùng lực rất mạnh kéo chân. Một lúc sau chủ nhà thấy khỏi hẳn, có thể cúi gập người về phía trước một cách nhẹ nhàng, điều mà bao nhiêu năm nay, bà tập mãi mà không làm được, phải sống chung với nỗi đau.

Nhân thể, anh Bùi Sơn Long (con trai cả của nhà văn Sơn Tùng) cũng xin được trình bày với ông căn bệnh nan y. "Thưa thầy, đã 4 năm nay chân trái của tôi tê dại, nhiều lúc cảm giác bị rát như người bỏng da, đi xe máy có lúc phải dừng lại xoa chân mới đi được. Tôi từng đi chữa chạy nhiều, có lúc được bác sỹ “cấy chỉ”, nhưng vẫn không khỏi dứt điểm. Thứ hai là ở cổ có u to như quả ổi, chỉ cần sờ tay đã thấy đau, khó quay bình thường… Tuy đã uống thuốc đông tây y kết hợp gần 4 năm nay, nhưng bệnh không thuyên giảm…".

Nghe xong, lương y Võ Hoàng Yên bảo anh Long ngồi ở thế hai chân kẹp ghế, cúi đầu xuống, rồi ông dùng  đuôi một lọ dầu loại nhỏ ấn, day vào vùng cổ nhiều lần, bôi dầu và tiếp tục ấn vào cột sống cổ khiến anh Long cảm giác như có đinh đóng vào, đau không thể chịu nổi. Ông tiếp tục vừa bấm vào tai, vừa kéo và vỗ nhẹ. Đợi cho bệnh nhân đang nói chuyện bình thường, ông bất ngờ dùng tay này giữ cằm, tay kia giữ đầu, rồi bẻ cổ bệnh nhân nhiều lần sang trái, sang phải, ra trước, ra sau…

“Di” gai đốt cột sống cho anh Bùi Sơn Long.

Đợi anh Long "hoàn hồn" nén đau, ông bắt đầu điều trị bệnh tê chân bằng cách dùng tay day các đốt cột sống số 4, 5, 6. Có cảm giác như ông đang tách các đốt sống để chúng không dính vào nhau. Ông tiếp tục day bàn chân, bắp chân khiến bệnh nhân kêu đau. Võ Hoàng Yên mồ hôi nhễ nhại, biết ông đã dồn lực cho những động tác mạnh thế nào.

Chỉ 20 phút chữa trị, anh Bùi Sơn Long đã thấy người nhẹ bỗng, dường như mọi triệu chứng của hai căn bệnh đã biến mất, cổ quay được bình thường, chân đã hết tê, hết rát bỏng.

Điều đặc biệt là trong quá trình day các đốt cột sống, ông Võ Hoàng Yên đã cho phép tôi được thực nghiệm day cùng ông, được sờ thấy những vật cứng mà ông bảo đấy là gai đốt cột sống. Ông bảo "tôi sẽ day để làm tan những chiếc gai này, bệnh nhân sẽ khỏi…". Ông dạy tôi cách day, nhưng tôi làm sao mà làm nổi. Tôi ấn vào, anh Long chỉ thấy buồn cười… Và đến nay đã gần một tháng, bệnh tình của anh Bùi Sơn Long tiến triển rất tốt.

Chuyện đôi vợ chồng câm điếc và cháu bé 16 năm nói chưa rõ

Cũng chiều hôm ấy, lương y Võ Hoàng Yên tiếp tục chữa cho đôi vợ chồng trẻ câm điếc bẩm sinh do người mẹ vợ cùng anh Bùi Sơn Long đưa đến. Theo lời người mẹ thì con rể bà câm điếc từ bé, còn con gái lúc 2 tuổi mới bị bệnh này. Bà đã đưa các cháu vào Bình Phước và TP Hồ Chí Minh bấm huyệt 2 lần trước đó. Vô cùng hiệu nghiệm là cả 2 cháu đã nói được câu "cảm ơn bố mẹ!". Gia đình bà vui mừng khôn xiết…

Nghe thế, ông Yên mỉm cười! Ông gọi người chồng trẻ tới, dùng cả hai tay ấn mạnh vào đôi vòng tai, bệnh nhân nhăn nhó kêu đau. Ông Yên vỗ tay 5 tiếng vào tai phải và hỏi bệnh nhân "mấy"? Bệnh nhân gần gật đầu rồi giơ 5 ngón tay lên, cả căn phòng ồ lên. Ông Yên vỗ nhẹ vào tai trái rồi hỏi mấy tiếng, bệnh nhân ra hiệu nhưng không đúng. Ông Yên giải thích: "Chứng tỏ tai trái của cháu này bị khá nặng, nên phải bấm một vài lần nữa". Người mẹ rơm rớm nước mắt: "Cảm ơn thầy, từ lúc không nói được câu nào, nay các cháu nhận biết được, nói câu: "Cảm ơn bố mẹ là gia đình hạnh phúc lắm rồi… Xin thầy thương chữa tiếp cho hai cháu. Ở đâu vợ chồng tôi cũng đi…".

Về cháu Hà Việt, theo lời trình bày của người bố với ông Yên, Việt chỉ bị bệnh tăng động, giảm chú ý, 16 năm nay cháu nói không rõ âm, lúc nào cũng ôm 2 tai cứ như có ai đó gõ trong đầu. Tôi tường thuật thêm, anh ấy đã làm thơ về con như thế này: "Nửa đêm sắc thuốc cho con/ Thêm thang hi vọng cha dồn vào đây. Con ơi thơ dại thế này/ Cớ sao bệnh tật đọa đày không tha/ Hỏi trời, trời ở rất xa…".

Lương y Võ Hoàng Yên chữa căn bệnh khó phát âm cho cháu Hà Việt. Ảnh: H.T..

Lương y Võ Hoàng Yên nhìn chăm chắm vào cháu Việt, ngồi lặng đi đầy thương cảm. Rồi ông tiến tới ôm lấy đầu Việt ấn mạnh, day nhiều lần vào vùng tai. Đau quá, cháu Việt kêu rú lên, sợ sệt lùi lại bám vào bố. Ông Yên đeo găng tay bằng nilon, bảo cháu thè lưỡi ra. Đến ba bốn lần, cháu thè ra một tý, thấy ông Yên đưa tay nắm thì Việt rụt lưỡi vào, không tài nào mà nắm được. Có lẽ cháu thấy ấn tai đau quá nên sợ! Ông Yên trầm ngâm nói với người bố: "Cháu không hợp tác thì chịu thôi anh ạ…".

Vậy là ngồi được một lúc, cháu Việt nói thầm vào tai bố: "Bố ơi! Về nhà thôi!", anh bạn nhà thơ của tôi cười lên sung sướng. Con anh đã nói được vài câu rõ ràng. Mấy ngày sau, bố cháu liên tục thông báo cho tôi niềm vui "Cháu Việt đã biết nghe lệnh bố đi quét nhà; chứng tật ôm tai bây giờ không còn nữa… Vui quá ông ơi!". Tôi điện thoại cho "thầy Yên" thông báo tin này, ông Yên nói lại: "Chưa khỏi hẳn đâu, phải chữa dăm ba lần nữa mới tốt, nhà báo ạ…".

Đó là những gì tôi được chứng kiến và xin thông tin tới bạn đọc. Ngẫm cho cùng, không biết ông Yên học ở nhà chùa như thế nào, cũng không biết ông có phải là "thần y" như người ta đồn thổi không, nhưng cứu chữa cho ai thuyên giảm tật bệnh, chữa chạy cho hàng ngàn con bệnh mà khỏi được dăm ba trăm người, thế là đã quý lắm!

Lương y Võ Hoàng Yên:

"Chứng kiến quá trình trị bệnh của tôi, mọi người cứ nghĩ tôi có phép mầu nhưng thực sự chẳng có gì huyền bí cả. Phương pháp chữa bệnh của tôi là cả một quá trình khổ luyện, tích lũy kiến thức qua bí quyết gia truyền. Tôi muốn bổ sung, dạy và phổ biến cho nhiều người cùng làm theo. Bởi đây là huyệt đạo thật chứ có gì mà giấu giếm. Những năm qua tôi đã tận tình chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người để họ cùng nắm bắt, vận dụng cứu người. Với sự hướng dẫn của tôi, nhiều người cũng đã vận dụng thành công".


H.T.

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Trao giải cuộc thi sáng chế năm 2014 cho 5 giải pháp (24/11)
     Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có ba giải Nhất (21/11)
     Sinh viên kiến trúc được học tập tại phòng thực hành thông minh của Bkav (20/11)
     Vẫn còn quá nhiều "báo động đỏ" (20/11)
     Chuẩn bị thử nghiệm tàu lặn Hòa Bình ở vùng biển Nha Trang (19/11)
     Nguy cơ mất trí từ chứng hay quên (19/11)
     Sự cố modem wifi của FPT bị tin tặc tấn công đã được khắc phục (18/11)
Các bài đã đăng:
     Một bé trai mọc lông, nổi vảy chi chít cả người (29/10)
     Hai website lớn của Việt Nam bị hacker đánh cắp tên miền (28/10)
     Số người mắc bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh (28/10)
     Lần đầu tiên Việt Nam ghép tế bào gốc chữa bệnh nan y cho trẻ (27/10)
     Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Quốc phòng châu Âu và Việt Nam hợp tác dự báo trượt lở đất (27/10)
     Chưa công bố dịch tay - chân - miệng (26/10)
     Bệnh nhân có khối u 90 kg sẽ được phẫu thuật (26/10) 

TIÊU ĐIỂM
Mỹ: Cậu bé 13 tuổi sáng chế máy in chữ nổi
Cậu bé Shubham Banerjee ở California (Mỹ) đã nhận được một khoản tài trợ từ hãng Intel cho dự án chế tạo một máy in chữ nổi (chữ Braille ) với giá cả thấp.
Mỹ: Cậu bé 13 tuổi sáng chế máy in chữ nổi
Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm phần mềm gián điệp
Việc các phần mềm gián điệp được tin tặc sử dụng như một vũ khí lợi hại nhằm đánh cắp dữ liệu; làm tê liệt hoạt động của các mục tiêu tấn công đã được các chuyên gia về an ninh mạng khuyến cáo từ lâu. Tuy nhiên, những phát hiện ban đầu về thủ đoạn tấn công VCcorp cho thấy, nguy cơ và phạm vi lây nhiễm phần mềm gián điệp có giá triệu USD không chỉ dừng ở VCcorp mà có thể lan tới mọi máy tính ở Việt Nam.
Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm phần mềm gián điệp
Việt Nam sẽ tổ chức thi an ninh mạng quy mô toàn cầu
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi thông cáo về kết quả cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix - Giải thưởng lớn 2014. Tập đoàn cũng cho biết sẽ mở rộng quy mô cuộc thi ra toàn cầu, cho phép các đội thi từ các nước khác nhau thế giới đăng ký tham gia.
Việt Nam sẽ tổ chức thi an ninh mạng quy mô toàn cầu
Chỉ xạ trị một lần 42 phút và chi phí rẻ hơn nhiều lần so với nước ngoài
Phương pháp mới điều trị ung thư vú đã được thử nghiệm thành công tại Bệnh viện (BV) TW Huế, là một tin vui với những phụ nữ không may mắc phải căn bệnh này. Bởi đây là một kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh: Chỉ cần xạ trị một lần ngay trong lúc mổ, nhiều nhất là 42 phút, đã không chỉ giảm thời gian xạ trị tới hơn một tháng, mà còn cho phép tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ bộ ngực ngay sau lúc mổ ung thư, giúp người bệnh không phải mổ nhiều lần.
Chỉ xạ trị một lần 42 phút và chi phí rẻ hơn nhiều lần so với nước ngoài
Máy tính bảng iPad Air 2 chỉ dày 6,1 mm
Rạng sáng nay (17/10, theo giờ VN), tại trụ sở chính của hãng tại California, đích thân Giám đốc điều hành Tim Cook đã giới thiệu phiên bản mới nhất của dòng máy tính bảng của Apple (MTB) là iPad Air 2 và iPad Mini 3.
Máy tính bảng iPad Air 2 chỉ dày 6,1 mm
HP ra mắt dòng máy chủ mới ProLiant Gen 9
Danh mục sản phẩm máy chủ HP ProLiant thế hệ 9 (Gen9) góp phần nâng cao đáng kể dung lượng và hiệu quả tính toán, tốc độ triển khai dịch vụ CNTT, hiệu suất ứng dụng.
HP ra mắt dòng máy chủ mới ProLiant Gen 9
Vì sao iPhone 6 tại Việt Nam rớt giá nhanh?
Chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus xách tay về đến Việt Nam vào nửa cuối tháng 9 đã được bán với mức giá cao ngất ngưởng, rồi sau đó lại “lao dốc” không phanh khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không khỏi băn khoăn khi đưa ra quyết định. Trước thực trạng iPhone 6 hàng xách tay tại Việt Nam rớt giá nhanh và “loạn” giá bán, người tiêu dùng đang rất mong chờ những đơn vị phân phối hàng chính hãng sẽ nhập bộ đôi này về để thị trường có thể yên tâm hơn cả về giá bán lẫn chế độ bảo hành sản phẩm.
Vì sao iPhone 6 tại Việt Nam rớt giá nhanh?
Người nông dân sáng chế bộ phận chống trộm thông minh
Anh Nguyễn Văn Thanh (37 tuổi), ngụ tại xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã sáng chế thành công các thiết bị chống trộm cực kỳ hiện đại.
Người nông dân sáng chế bộ phận chống trộm thông minh
Apple bán được 10 triệu chiếc iPhones 6 chỉ sau 3 ngày ra mắt
Công ty Apple cho biết hơn 10 triệu chiếc iPhones 6 đã được bán trong tuần đầu tiên chỉ sau khi nó chính thức được bày lên kệ hôm thứ 6 (19/9).
Apple bán được 10 triệu chiếc iPhones 6 chỉ sau 3 ngày ra mắt
Người sáng chế lò đốt rác thải mang thương hiệu Việt
Ông Trịnh Đình Năng, trú tại tổ 1, phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn từng là công nhân của Nhà máy Thép Thái Nguyên. Do cuộc sống khó khăn ông đã nghỉ việc. Nhưng với niềm đam mê khoa học cơ khí chế tạo máy, trong nhiều năm ông đã tìm tòi, học hỏi nghiên cứu và cho ra những sản phẩm khoa học, trong đó có sáng chế được cả thế giới biết đến, đó là lò đốt rác thải nguy hại y tế tiết kiệm nhiên liệu.
Người sáng chế lò đốt rác thải mang thương hiệu Việt
Cứu sống bệnh nhi 2 tháng tuổi mắc bệnh “thai trong thai”
Chiều 13/9, TS. Hồ Hữu Thiện, Khoa Ngoại nhi- cấp cứu bụng Bệnh viện TW Huế cho biết, các y bác sĩ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật khó để cứu sống bệnh nhi Ng. (2 tháng tuổi, ở xã Bình Thuận, Bình Sơn, Quảng Ngãi) mắc căn bệnh cực kỳ hiếm gặp: “thai trong thai”.
Cứu sống bệnh nhi 2 tháng tuổi mắc bệnh “thai trong thai”
Người đàn ông bị bệnh lạ - sừng hóa bàn chân
Ông Ha Yang (55 tuổi), ngụ tại tổ 6, thôn Lôm Bô, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) mắc chứng bệnh lạ, đôi chân của người đàn ông này đang đứng trước nguy cơ hoại tử, lở loét không thể đi lại.
Người đàn ông bị bệnh lạ - sừng hóa bàn chân
Bệnh viện ĐH Y Hà Nội tiếp nhận máy siêu âm màu ‘di động'
Máy siêu âm màu Dopple Mysono - U6 mà Công ty TNHH LIXIL INAX Việt Nam tặng Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là loại máy chuyên dụng có thể dễ dàng xách tay di chuyển giúp các bác sĩ có thể đến vùng sâu, vùng xa thăm khám cho bệnh nhân.
Bệnh viện ĐH Y Hà Nội tiếp nhận máy siêu âm màu ‘di động'
Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương
Vượt qua đội đương kim vô địch Nhật Bản trong trận chung kết, đội Robocon Đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam đã đăng quang ngôi vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương (Robocon Pune 2014) vừa kết thúc tại Ấn Độ tối 24/8.
Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương
Hiểm họa rình rập doanh nghiệp từ việc sử dụng phần mềm không bản quyền
Không chỉ đối mặt với nguy cơ bị khởi kiện ra tòa, các doanh nghiệp (DN) sử dụng phần mềm không bản quyền còn đứng trước nhiều rủi ro rất cao như bị đánh cắp dữ liệu và bị tin tặc truy cập trái phép. Mặc dù những nguy cơ trên đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian qua, song nhiều DN trong nước vẫn bất chấp rủi ro, thậm chí, ngay cả DN 100% vốn nước ngoài cũng “phớt lờ” vi phạm.
Hiểm họa rình rập doanh nghiệp từ việc sử dụng phần mềm không bản quyền
Bkav lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam
Ngay sau khi được trao Giải thưởng Top 10 Dịch vụ hoàn hảo, Tập đoàn công nghệ Bkav tiếp tục được vinh danh về giá trị thương hiệu, khi lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với Vingroup, Bảo Việt, Traphaco…
Bkav lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam
Học sinh “trường làng” chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt
Bằng niềm đam mê khoa học, 2 học sinh Hồ Văn Anh Kim (lớp 9/1) và Nguyễn Hoàng Phi Long (lớp 8/1), Trường THCS Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chế tạo thành công một thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt. Đây là sản phẩm được các nhà khoa học đánh giá có khả năng ứng dụng hữu hiệu trong thực tế...
Học sinh “trường làng” chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt
Công ty eSys trở thành nhà phân phối thiết bị mạng của HP Việt Nam
Công ty Hewlett Packard Việt Nam (HP Việt Nam) và Công ty CP eSys vừa ký kết và tổ chức sự kiện công bố eSys trở thành nhà phân phối chính thức mới cho các sản phẩm thuộc nhóm máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng của HP Việt Nam.
Công ty eSys trở thành nhà phân phối thiết bị mạng của HP Việt Nam
Phẫu thuật gắp lấy thành công dị vật “khổng lồ” trong lòng bàng quang bệnh nhân
Chiều 19/6/2014, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã phẩu thuật gắp lấy thành công dị vật khổng lồ ra khỏi lòng bàng quang của một bệnh nhân quốc tịch Lào.
Phẫu thuật gắp lấy thành công dị vật “khổng lồ” trong lòng bàng quang bệnh nhân
Bkav SmartHome vượt trước các ‘đại gia’ công nghệ thế giới
Bkav SmartHome đã tiến một bước trước các “đại gia” công nghệ trên thế giới với hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh, kết nối tất cả các loại thiết bị trong ngôi nhà, không chỉ điều khiển theo kịch bản mà còn có thể thiết kế các kịch bản ngữ cảnh thông minh dựa vào thói quen, thời điểm và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà, điểu khiển trực quan với giao diện 3D.
Bkav SmartHome vượt trước các ‘đại gia’ công nghệ thế giới
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.