Thị trường

USD “tạo sóng”, áp lực điều hành tỷ giá tăng cao

Tăng từ nửa cuối tháng 4 và đầu tháng 5, tỷ giá đồng USD trên thị trường lần đầu tiên “tạo sóng”, khiến cho việc điều hành tỷ giá gặp nhiều khó khăn hơn trong bối cảnh chính trị- kinh tế thế giới có nhiều biến động

Đồng Tháp với cách mạng 4.0 trong nông nghiệp

Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, là người có nhiều trăn trở cùng nông dân vùng đồng bào Sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, ông đã trực tiếp chỉ đạo các ban, ngành và địa phương trong tỉnh có nhiều biện pháp hỗ trợ bà con nông dân trong việc tiếp cận công nghệ mới.

Hơn 91% dòng thuế nhập khẩu từ Cuba sẽ được xóa bỏ

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện để trình Chính phủ ban hành Nghị định về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam, được xây dựng để thực hiện theo các cam kết của Hiệp định Thương mại Việt Nam - Cuba giai đoạn 2019 – 2022.

Tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) mới đây đã nhận được 20,19 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We-Fi), để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) do phụ nữ làm chủ được tiếp cận nguồn tài chính và hoạt động đào tạo thiết yếu tại Việt Nam và Thái Bình Dương.

Thu giữ và tiêu hủy 300kg tôm hùm đất và hơn 1 tấn chân gà

Ngày 13-5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đã tổ chức tiêu hủy 300kg tôm hùm đất và 1,1 tấn chân gà đông lạnh cùng 600 gói gia vị lẩu.

Kiểm tra, xử lý vi phạm giả mạo nhãn mác “Made in Vietnam”

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng hàng hoá sản xuất từ nước ngoài, hàng giả, hàng nhái, giả mạo xuất xứ, nhãn mác “ Made in Vietnam”, trong đó tập trung nhóm mặt hàng tiêu dùng, thời trang… 

Vận chuyển 22.000 con gia cầm giống nhập lậu

22.000 con gia cầm giống nhập lậu được lái xe mua từ chợ biên giới Móng Cái (Quảng Ninh) về nội địa tiêu thụ, tuy nhiên trên đường vận chuyển thì bị phát hiện.

Tránh tình trạng mạnh ai nấy làm

Mít Thái “siêu sớm”, loại cây trồng đang được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao nên nhiều nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mở rộng diện tích sản xuất.

Hàng Việt chiếm 80-90% tại kênh phân phối hiện đại

Tối 11-5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2019 tổ chức khai mạc Tuần nhận diện hàng Việt Nam năm 2019 - Chào mừng 10 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có nhiều thuận lợi

Hiện, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có nhiều thuận lợi như: nhóm hàng nông, lâm, thủy sản được hưởng ưu đãi thuế quan nhập khẩu trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) với mức thuế cơ bản là 0% và Trung Quốc đang tăng cường, khuyến khích nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, đặc biệt có nhu cầu lớn đối với các sản phẩm xuất khẩu mà Việt Nam có thế mạnh.

Một người bỏ trốn, vài chục người mất cơ hội

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH) vừa ra thông báo tới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương danh sách các địa phương bị tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS). 

Tội nghiệp… smartphone

Giữa tuần này, UBND TP HCM đã gửi Bộ Tài chính góp ý về dự thảo "Đề án mở rộng cơ sở thuế và chống xói mòn nguồn thu ngân sách nhà nước". Về thuế tiêu thụ đặc biệt, UBND TP HCM đề xuất cơ quan soạn thảo nghiên cứu bổ sung vào đối tượng chịu thuế một số hàng hóa, dịch vụ như: điện thoại di động, camera, nước hoa, mỹ phẩm, dịch vụ kinh doanh game, dịch vụ thẩm mỹ.

Giới trẻ háo hức uống Number 1 săn giải thưởng chục triệu và thẻ cào điện thoại

Ngay từ những ngày đầu tháng 4-2019, cộng đồng mạng Việt rộ mốt uống nước giải khát Number 1 săn thưởng chục triệu. Không ít người bất ngờ vì chỉ sau một tin nhắn đã trúng thưởng thẻ cào điện thoại, thậm chí là giải thưởng chục triệu tiền mặt.

Chứng khoán toàn cầu bốc hơi 2.000 tỷ USD sau dòng tweet của ông Trump

Sau dòng tweet dài vỏn vẹn 102 từ trên mạng xã hội hồi đầu tuần, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "thổi bay" hơn 2.000 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu.

Cơ hội đi lao động tại Đức

Theo đánh giá của các cơ sở đào tạo bên Đức, các ứng viên của Việt Nam đã đáp ứng được các yêu cầu và thích nghi được tốt các công việc. Đề cập đến việc, dự kiến đến năm 2030 CHLB Đức sẽ cần đến 200 nghìn điều dưỡng viên, ông Đặng Sĩ Dũng cho rằng đây là thị trường rất tiềm năng để đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang CHLB Đức làm việc.

Hành vi trốn thuế, gian lận thuế ngày càng phức tạp, tinh vi

Đó là nhận định của lãnh đạo Kiểm toán nhà nước (KTNN) được đưa ra tại Hội thảo “Quản lý Thuế và vai trò của KTNN” diễn ra tại Hà Nội ngày 9-5. Tại đây nhiều đại biểu cũng đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm toán mà trong đó tập trung vào lĩnh vực kiểm toán công tác quản lý thuế.

Nhiều nhà sản xuất phân bón bị xử phạt vì kém chất lượng

Kết luận thanh tra hoạt động sản xuất, buôn bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phú Yên vừa công bố cho thấy nhiều đơn vị trên địa bàn vi phạm, trong đó có cả các đơn vị phân bón khá nổi tiếng như phân bón Hà Lan, phân bón Tiến Nông...

4 điểm vượt trội về dịch vụ ngân hàng số của TPBank so với thị trường

TPBank luôn duy trì 1 khoảng cách đối với thị trường trong tất cả mọi sản phẩm dịch vụ gắn liền với ngân hàng số, đó là lý do tại sao TPBank được định vị là Ngân hàng số tốt nhất và ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với EVNNPC về tăng giá điện

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì ngày 8-5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, sản lượng điện tiêu dùng tháng 4 tăng gần gấp đôi so với quý I dẫn đến khách hàng phải trả nhiều tiền hơn.

Thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ chế biến, xuất khẩu thủy sản

Những năm qua, các doanh nghiệp thủy sản tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đối mặt với sự thiếu hụt rất lớn nguồn nhân lực phục vụ chế biến, xuất khẩu. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều