Chào bạn!      
Pháp luật - Bạn đọc 
Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.
Cần có biện pháp mạnh ngăn chặn "cơn bão tín dụng đen":
Phải dùng sức mạnh của luật pháp mới ngăn chặn được cơn bão "tín dụng đen"
09:45:00 09/09/2013
Tác hại của "tín dụng đen" thì rõ ràng ai cũng nhìn thấy. Nó đang từng ngày, từng giờ tàn phá đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm, hàng nghìn người dân. Nhiều vấn đề phức tạp về ANTT liên quan đến "tín dụng đen" đã xảy ra (như chúng tôi đã nêu ở các phần trước). Điều đó có lẽ buộc các cơ quan chức năng phải xem xét lại, liệu thời gian qua chúng ta đã quá thờ ơ trong việc giải quyết vấn nạn này hay không?
>> Bài 6: Bài học từ tín dụng đen tại Trung Quốc

Vấn đề khó khăn nhất, vướng mắc nhất trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến "tín dụng đen" như chúng tôi đã phân tích ở trên chính là việc chưa rõ ràng về các quy định của điều luật xử lý. Vậy tại sao trong một thời gian dài, các cơ quan có chức năng không tiến hành đánh giá và có sự thay đổi, chẳng hạn có thông tư của 3 ngành tố tụng Trung ương hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về các hành vi như thế nào là phạm tội theo các điều luật kể trên?

Thiết nghĩ đây là vấn đề cần được sự vào cuộc sớm nhất của các nhà làm luật, bởi chỉ có sức mạnh của luật pháp mới có thể chặn lại cơn bão "tín dụng đen". Khi biết sẽ bị xử lý nghiêm khắc, rất nhiều người sẽ e dè trong chuyện cho vay lãi suất cao, khi đó các đối tượng huy động vốn sẽ khó đạt được mục đích. Và ngay cả các đối tượng có ý định huy động vốn, họ cũng sẽ thận trọng hơn khi biết rằng, nếu họ làm như vậy sẽ phải đối mặt với một mức án nghiêm khắc của luật pháp. Có thể chúng ta e ngại hình sự hóa các quan hệ dân sự, nhưng cũng không nên vì quá e ngại mà lại dân sự hóa các vụ án hình sự, để các đối tượng phạm tội vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Như vậy là bỏ lọt tội phạm, là có lỗi với người dân.

Nhằm mục đích đi tìm tiếng nói chung của các cơ quan bảo vệ luật pháp trong vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm:  Không thể tiếp tục để nạn "tín dụng đen" tàn phá hàng nghìn gia đình

Trong suốt quá trình làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, chúng tôi cảm nhận được nỗi trăn trở của vị chỉ huy trước tình trạng "tín dụng đen" đang tàn phá hàng nghìn gia đình trong xã hội, gây mất ANTT. Ông cũng rất thẳng thắn trao đổi với chúng tôi về trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức xã hội, cũng như của các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng Công an trong việc ứng xử với "tín dụng đen" và những hệ lụy do các loại tội phạm gây ra đằng sau vấn nạn này.

PV: Thời gian vừa qua, liên tiếp các vụ vỡ nợ "tín dụng đen" xảy ra, gây bức xức dư luận. Xin Trung tướng cho biết mức nguy hiểm của nạn "tín dụng đen" hiện nay?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Ai cũng cảm nhận được sự tàn phá của nạn "tín dụng đen" trong thời gian gần đây. Hầu như ở tỉnh nào cũng có các vụ vỡ nợ xảy ra. Gần đây, nạn "tín dụng đen" càng trở nên bức xức hơn với các vụ vỡ nợ mà số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bởi hệ lụy của nó vô cùng lớn. Hàng trăm, hàng nghìn gia đình đã rơi vào cảnh khốn cùng. Không đòi được tiền cho vay, nhiều chủ nợ đã tự ứng xử, trừng phạt lẫn nhau, thậm chí có trường hợp sử dụng đến thế lực của bọn tội phạm côn đồ, hoạt động theo kiểu "xã hội đen" để xiết nợ, xâm hại nghiêm trọng đến tình hình ANTT trong xã hội.

PV: Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, trong 6 tháng đầu năm 2013, cả nước đã xảy ra 20.113 vụ phạm pháp hình sự, giảm 830 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Các lực lượng đã điều tra khám phá hơn 14 nghìn vụ, bắt giữ và xử lý trên 21 nghìn đối tượng. Trong đó, tình hình liên quan đến tín dụng đen đã xảy ra 4 vụ giết người, 28 vụ cướp tài sản, 98 vụ cưỡng đoạt tài sản, 55 vụ hủy hoại tài sản, 128 vụ lừa đảo và 124 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản… Theo Trung tướng, để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm thuộc về đâu?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tình trạng “tín dụng đen” vẫn diễn ra và ngày càng nghiêm trọng. Đây là những vấn đề rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hội. Chính vì vậy, cả xã hội phải có trách nhiệm chung tay trong các giải pháp để kịp thời ngăn chặn và không để nó phát triển. Thời gian vừa qua, lực lượng Công an cũng đã nỗ lực tuyên truyền, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh liên quan đến nạn "tín dụng đen", cũng như điều tra, xử lý nhiều vụ án liên quan đến tình trạng này. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để, thì lực lượng Công an cần phải có sự đồng lòng của chính những người dân, của các cơ quan chức năng và của cả cộng đồng xã hội.

PV: Để ngăn chặn tình trạng này, theo Trung tướng, cần phải có những giải pháp như thế nào?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Trước hết là trách nhiệm của mỗi công dân, cần phải tự nâng cao ý thức cảnh giác, thận trọng trong việc tiếp xúc với đối tác huy động vốn khi chưa nắm được thông tin chính xác, đầy đủ về đối tượng, không vì hám lợi mà mắc vào các vụ dụ dỗ tín dụng, đặc biệt là không nên kéo theo người thân quen vào vòng xoáy của việc vay nợ. Và trước hết là tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm sớm.

Các tổ chức xã hội như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… thông qua hoạt động của mình để tuyên truyền, giải thích cho các hội viên biết được "bộ mặt thật" của "tín dụng đen". Phải tuyên truyền cho mọi người cảnh giác với những loại hình huy động vốn với lãi suất cao. Tất cả các hoạt động huy động vốn có lãi suất càng cao thì nằm sau đó là rủi ro cực lớn. Lực lượng Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả mỗi cán bộ đảng viên đều phải là nòng cốt trong công tác tuyên truyền để người dân hiểu biết về chính sách tài chính, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn vay an toàn, cũng như phương thức, thủ đoạn mới của loại tội phạm này. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa cho cộng đồng.

Công an Hà Nội niêm phong nơi ở của đối tượng liên quan đến một vụ vỡ nợ tại quận Cầu Giấy.

Có thể thấy, tính chất của nạn "tín dụng đen" ở từng vùng miền có khác nhau, ở miền núi khác với miền biển, vùng nông thôn khác với đô thị... Nhưng nhìn chung, nó có mô hình và tính chất phạm tội tương tự giống nhau. Vì thế, để xử lý được "tín dụng đen" ở mỗi địa phương, các cơ quan công quyền phải kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường nắm tình hình để kịp thời phát hiện sớm, có biện pháp xử lý, tránh để hậu quả và những hệ lụy khôn lường xảy ra đằng sau nạn "tín dụng đen".

Các cơ quan bảo vệ pháp luật, gồm: Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án cần thống nhất, hướng dẫn cho các đơn vị, địa phương trong toàn quốc nhằm xử lý nghiêm khắc hành vi này trước pháp luật. Bên cạnh đó, đối với các vụ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cho vay lãi nặng liên quan đến "tín dụng đen" có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra phải thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thu hồi tài sản, thống nhất giữa ba ngành xử lý nghiêm đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, kiến nghị sửa đổi các điều luật quy định về các tội danh liên quan đến "tín dụng đen", đặc biệt là Điều 163 BLHS quy định về tội cho vay lãi nặng, Điều 140 BLHS về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bởi bọn tội phạm khi tham gia "tín dụng đen" luôn tìm cách "lách" để vụ việc trở về chông chênh giữa giải quyết dân sự và hình sự. Chính vì thế, chúng ta cần phải kịp thời sửa đổi điều luật để có thể xử lý nghiêm khắc tội phạm, đem lại niềm tin vững chắc cho người dân vào luật pháp. Từ đó, mọi công dân sẽ tự điều chỉnh các hành vi theo pháp luật, tránh những hệ lụy đau lòng từ nạn "tín dụng đen". 

PV: Vậy trước mắt, về phía các cơ quan bảo vệ luật pháp, chúng ta có thể thực hiện việc gì ngay để có thể tháo gỡ những khó khăn trong công tác xử lý các loại tội phạm liên quan đến nạn "tín dụng đen", thưa Trung tướng?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Một là, lực lượng Công an phải làm thật tốt công tác phòng ngừa, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả, kiềm chế không để "tín dụng đen" phát triển.

Hai là, như tôi đã nói, phải kịp thời thống nhất, sửa đổi các điều luật quy định các tội danh liên quan đến "tín dụng đen". Tuy nhiên, đó là việc không thể làm trong một sớm, một chiều. Trước mắt, 3 ngành Tư pháp Trung ương cần sớm có thông tư liên tịch, hướng dẫn cụ thể về xử lý các tội danh có liên quan đến "tín dụng đen" nhằm đấu tranh triệt để, không để oan sai, nhưng cũng kiên quyết không để lọt tội phạm. Có như vậy mới góp phần đẩy lùi và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

PV: Xin cảm ơn Trung tướng!


T.Hòa - X.Mai - M.Khoa - Q.Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     CATP Hải Phòng không cản trở hành hung phóng viên (25/10)
     Chuyển hồ sơ vi phạm của Haivl.com sang cơ quan Công an (25/10)
     Tài xế xe tải ra trình diện ngay sau vụ "đấu đầu" làm 3 người chết (25/10)
     Đình chỉ Phó Tổng giám đốc PMU1 để xảy ra vi phạm thi công QL1A (25/10)
     Điều tra vụ ‘trẻ sơ sinh trong vali vứt tại thùng rác’ (25/10)
     Tăng án bị cáo chuyển 2 sừng tê giác từ Nam Phi về VN (25/10)
     Hai đối tượng vận chuyển súng và 1.200 viên đạn (25/10)
Các bài đã đăng:
     Kỳ 6: Bài học từ tín dụng đen tại Trung Quốc (08/09)
     Phát hiện xe khách vận chuyển công cụ hỗ trợ trái phép (08/09)
     Cần xem xét việc tồn tại của cửa hàng xăng dầu 309 Nguyễn Sơn (08/09)
     Khởi tố một số cán bộ ngân hàng do liên quan đến nợ nần của Công ty Phương Nam (08/09)
     Tạm giữ ba xe đầu kéo chở quá tải hơn 50 tấn mỗi xe (08/09)
     Đang điều tra vụ bán vàng giả (08/09)
     Bị truy tố vì tụt quần người khác giữa phố (08/09) 

TIÊU ĐIỂM
Điều tra vụ nổ mìn tại nhà riêng Tổng giám đốc Tổng Công ty Than Hạ Long
Chiều 23/10, Công anTP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đang điều tra vụ nổ mìn tại nhà ông Vũ Văn Điền, Tổng giám đốc Tổng Công ty Than Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tại tổ 6, khu 8, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Điều tra vụ nổ mìn tại nhà riêng Tổng giám đốc Tổng Công ty Than Hạ Long
Vận động “đại ca” của 30 “hảo hán” ra đầu thú
Chưa từng có tiền án, tiền sự nhưng sự liều lĩnh, lỳ lợm của kẻ cầm đầu ổ nhóm Nguyễn Thanh Hải còn có biệt danh Hải trợn (35 tuổi, ở khu La Tỉnh, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) từng là nỗi khiếp đảm của nhiều người dân sinh sống tại huyện Tứ Kỳ… Hải cùng đám đàn em sẵn sàng gây hấn, dằn mặt bất cứ ai trái ý hắn. Qua công tác quản lý địa bàn, Đội điều tra án xâm phạm nhân thân, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ hành vi phạm tội của Hải, vận động Hải đến cơ quan Công an đầu thú vào ngày 29/9.
Vận động “đại ca” của 30 “hảo hán” ra đầu thú
Đưa người ra nước ngoài với thủ đoạn môi giới hôn nhân

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Bắc Giang nhận thấy, trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua có một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động mua bán người thông qua hoạt động môi giới hôn nhân bất hợp pháp. Nổi lên trong số đó là đối tượng Trần Thị Tuyến (42 tuổi) ở khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn.

Đưa người ra nước ngoài với thủ đoạn môi giới hôn nhân
Bắt thêm Giám đốc sàn vàng 24Gold
Chiều 16/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, lệnh khám xét đối với Phạm Kiện Trung, SN 1984, HKTT tại Nguyễn Chí Thanh, phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo. Thượng tá Tô Cao Lanh, Phó Phòng 8, Cục Cảnh sát hình sự chỉ đạo việc bắt giữ và khám xét nói trên.
>> Khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc sàn vàng VGX
Bắt thêm Giám đốc sàn vàng 24Gold
Mối họa từ những tài xế nghiện ma túy
Có một thực tế không thể phủ nhận, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp. Hậu quả đi kèm với TNGT luôn khôn lường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến va chạm TNGT, song không thể không kể đến lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện. Đáng bàn, thực trạng tài xế nghiện ma túy cũng là vấn đề đáng lưu tâm không của riêng ai.
>> Lật tẩy những chiêu trò của tài xế nghiện ma túy
Mối họa từ những tài xế nghiện ma túy
Hung thủ giết người phi tang xác trong bao bố đã qua cơn nguy kịch
Liên quan đến vụ giết người chặt xác bỏ vào bao bố phi tang tại trước hẻm 594, đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM lúc rạng sáng 1/10, đầu giờ chiều cùng ngày, theo thông tin từ cơ quan điều tra, nghi can Đặng Văn Tuấn (SN 1970, ngụ quận 1, hành nghề xe ôm) đã qua cơn nguy kịch. Hiện Tuấn đã bắt đầu khai nhận hành vi “giết người” của mình.
Hung thủ giết người phi tang xác trong bao bố đã qua cơn nguy kịch
Bắt Minh “trầu” cầm đầu đường dây lừa thu gom sổ đỏ dự án trồng rừng “ảo”
Ngày 22/9, theo thông tin mới nhất chúng tôi có được, Cục Cảnh sát hình sự (C45) vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Thị Minh, tức Minh “trầu”, 36 tuổi, trú tại xã Tân Đức (Hàm Tân, Bình Thuận) và Nguyễn Thị Anh, 24 tuổi, trú tại xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt Minh “trầu” cầm đầu đường dây lừa thu gom sổ đỏ dự án trồng rừng “ảo”
Tử hình hung thủ giết vợ rạng sáng ngày mùng 2 Tết
Sáng nay 16/9, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại khu dân cư Miếu Nổi phường 3, quận Bình Thạnh vụ án “giết người” do bị cáo Trần Châu Sơn (41 tuổi ngụ quận Bình Thạnh) thực hiện.
Tử hình hung thủ giết vợ rạng sáng ngày mùng 2 Tết
Đã bắt được đối tượng bắt cóc con tin tại Thanh Xuân Bắc
Các lực lượng Công an đã giải cứu thành công vụ bắt cóc con tin hy hữu này. Thông tin riêng của CAND Online cho hay, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội là người trực tiếp vào phòng nói chuyện với đối tượng Trần Thanh Bình. Sau khi gặp người đứng đầu lực lượng Công an Thủ đô, đối tượng Bình đồng ý giải tỏa con tin. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đích thân đưa đối tượng Bình về CQĐT.
Đã bắt được đối tượng bắt cóc con tin tại Thanh Xuân Bắc
Vụ ‘xác chết lõa thể’: Hung thủ yêu nạn nhân đơn phương
Do yêu đơn phương nên nhiều lần Phúc đã chặn đường và âm mưu giết Tuyết để trả thù tình. Vào đêm ngày 10/9, biết chị Tuyết đi chơi về muộn, Phúc phục sẵn bên đường rồi bất ngờ tấn công và sát hại nạn nhân...
>> Phát hiện xác thiếu nữ loã thể trên ruộng lúa
Vụ ‘xác chết lõa thể’: Hung thủ yêu nạn nhân đơn phương
Bị cáo định tự tử khi bị tuyên án tử hình
Sau khi nghe HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên án tử hình, bị cáo Nguyễn Ngọc Hưng đã bất ngờ òa khóc rồi đập đầu vào tường đòi tự tử nhưng lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp đã can thiệp kịp thời.
Bị cáo định tự tử khi bị tuyên án tử hình
Lập mộ giả chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng của nhà Nhà nước
Lợi dụng chính sách bồi thường và hỗ trợ của Nhà nước và thiếu sự quản lý giám sát, Thành đã cùng một số đối tượng khác lập khống 299 ngôi mộ, chiếm đoạt của Nhà nước số tiền hơn 1,12 tỷ đồng, trong đó Thành chiếm hưởng hơn 1 tỷ đồng.
Lập mộ giả chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng của nhà Nhà nước
Lật tẩy thủ đoạn buôn lậu, vận chuyển hơn 600 xe ôtô qua biên giới

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã hoàn thành kết luận điều tra vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là một vụ án từng gây chấn động dư luận, bởi cầm đầu băng nhóm này là Hà Tuấn Dũng, tức Dũng “mặt sắt”, một trùm băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” ở vùng Móng Cái (Quảng Ninh).

Lật tẩy thủ đoạn buôn lậu, vận chuyển hơn 600 xe ôtô qua biên giới
Xét xử Tổng Giám đốc Công ty Vạn Quang chiếm đoạt gần 23 tỷ đồng
Bạch Hùng Quang, 42 tuổi, trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư bất động sản Vạn Quang (viết tắt là Công ty Vạn Quang). Với mục đích làm giàu nhanh, Quang tự lập dự án Khu nhà ở thông tầng Vạn Phúc, ở quận Hà Đông, Hà Nội, rồi tự đưa thông tin Quang là chủ đầu tư dự án để thu tiền của nhiều khách hàng đến mua nhà bằng cách ký “hợp đồng vay vốn mua đất nền” để chiếm đoạt của 12 người số tiền gần 23 tỷ đồng. Đến nay, Quang không có khả năng hoàn trả tiền cho bị hại. Ngày 5/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này.
Xét xử Tổng Giám đốc Công ty Vạn Quang chiếm đoạt gần 23 tỷ đồng
“Ông chủ” tập đoàn massage Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù
Chiều 5/9, sau hai ngày xét xử, TAND TP HCM đã tuyên án vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức, TP HCM) do Phan Cao Trí (năm nay 41 tuổi) làm chủ.
“Ông chủ” tập đoàn massage Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù
Kết thúc điều tra vụ nổ súng khống chế con tin trong khách sạn
Ngày 4/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) cho biết, đã kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Tống Hoàng Phúc (21 tuổi, ngụ quận Ô Môn) về 5 hành vi, gồm: sử dụng trái phép vụ khí quân dụng; bắt, giữ người trái pháp luật; đe dọa giết người; hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.
Kết thúc điều tra vụ nổ súng khống chế con tin trong khách sạn
Ông chủ 'tổ quỷ’ Tân Hoàng Phát và đồng bọn tiếp tục hầu tòa
Sáng nay, 4/9, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra tại “tổ quỷ” massage Tân Hoàng Phát (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).
Ông chủ 'tổ quỷ’ Tân Hoàng Phát và đồng bọn tiếp tục hầu tòa
Công bố phác thảo chân dung hung thủ giết người, cướp tài sản

Ngày 3/9, liên quan vụ án giết người cướp tài sản của anh Lê Minh Hiệp (33 tuổi, ở thôn Phước Chánh, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi đã công báo rộng rãi chân dung của hung thủ gây án.

Công bố phác thảo chân dung hung thủ giết người, cướp tài sản
Trưng cầu giám định hộp đen của ô tô khách gây tai nạn tại Hưng Yên
Ngày 3/9, trao đổi với Báo CAND, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết đã quyết định tiến hành trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an chiếc hộp đen của ô tô khách gây tai nạn nghiêm trọng sáng 2/9 tại Km25 + 52,4, quốc lộ 5 thuộc địa phận thôn Phan Bôi, xã Dị Sử (Mỹ Hào, Hưng Yên).
Trưng cầu giám định hộp đen của ô tô khách gây tai nạn tại Hưng Yên
Casino: “Máy đẻ tiền” hay mầm mống tội phạm?
Có cho phép người Việt được chơi casino ngay tại các điểm kinh doanh casino trong nước hay không vẫn là câu hỏi khó. Căn nguyên bởi hai lẽ: Mở rộng casino, nguồn doanh thu được coi như “máy đẻ tiền”; ngược lại các hệ lụy xã hội, tội phạm và tệ nạn từ cỗ máy đó cũng không thể lường hết.
Casino: “Máy đẻ tiền” hay mầm mống tội phạm?
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.