Chào bạn!      
Pháp luật - Bạn đọc 
Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.
Cần có biện pháp mạnh ngăn chặn "cơn bão tín dụng đen":
Phải dùng sức mạnh của luật pháp mới ngăn chặn được cơn bão "tín dụng đen"
09:45:00 09/09/2013
Tác hại của "tín dụng đen" thì rõ ràng ai cũng nhìn thấy. Nó đang từng ngày, từng giờ tàn phá đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm, hàng nghìn người dân. Nhiều vấn đề phức tạp về ANTT liên quan đến "tín dụng đen" đã xảy ra (như chúng tôi đã nêu ở các phần trước). Điều đó có lẽ buộc các cơ quan chức năng phải xem xét lại, liệu thời gian qua chúng ta đã quá thờ ơ trong việc giải quyết vấn nạn này hay không?
>> Bài 6: Bài học từ tín dụng đen tại Trung Quốc

Vấn đề khó khăn nhất, vướng mắc nhất trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến "tín dụng đen" như chúng tôi đã phân tích ở trên chính là việc chưa rõ ràng về các quy định của điều luật xử lý. Vậy tại sao trong một thời gian dài, các cơ quan có chức năng không tiến hành đánh giá và có sự thay đổi, chẳng hạn có thông tư của 3 ngành tố tụng Trung ương hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về các hành vi như thế nào là phạm tội theo các điều luật kể trên?

Thiết nghĩ đây là vấn đề cần được sự vào cuộc sớm nhất của các nhà làm luật, bởi chỉ có sức mạnh của luật pháp mới có thể chặn lại cơn bão "tín dụng đen". Khi biết sẽ bị xử lý nghiêm khắc, rất nhiều người sẽ e dè trong chuyện cho vay lãi suất cao, khi đó các đối tượng huy động vốn sẽ khó đạt được mục đích. Và ngay cả các đối tượng có ý định huy động vốn, họ cũng sẽ thận trọng hơn khi biết rằng, nếu họ làm như vậy sẽ phải đối mặt với một mức án nghiêm khắc của luật pháp. Có thể chúng ta e ngại hình sự hóa các quan hệ dân sự, nhưng cũng không nên vì quá e ngại mà lại dân sự hóa các vụ án hình sự, để các đối tượng phạm tội vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Như vậy là bỏ lọt tội phạm, là có lỗi với người dân.

Nhằm mục đích đi tìm tiếng nói chung của các cơ quan bảo vệ luật pháp trong vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm:  Không thể tiếp tục để nạn "tín dụng đen" tàn phá hàng nghìn gia đình

Trong suốt quá trình làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, chúng tôi cảm nhận được nỗi trăn trở của vị chỉ huy trước tình trạng "tín dụng đen" đang tàn phá hàng nghìn gia đình trong xã hội, gây mất ANTT. Ông cũng rất thẳng thắn trao đổi với chúng tôi về trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức xã hội, cũng như của các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng Công an trong việc ứng xử với "tín dụng đen" và những hệ lụy do các loại tội phạm gây ra đằng sau vấn nạn này.

PV: Thời gian vừa qua, liên tiếp các vụ vỡ nợ "tín dụng đen" xảy ra, gây bức xức dư luận. Xin Trung tướng cho biết mức nguy hiểm của nạn "tín dụng đen" hiện nay?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Ai cũng cảm nhận được sự tàn phá của nạn "tín dụng đen" trong thời gian gần đây. Hầu như ở tỉnh nào cũng có các vụ vỡ nợ xảy ra. Gần đây, nạn "tín dụng đen" càng trở nên bức xức hơn với các vụ vỡ nợ mà số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bởi hệ lụy của nó vô cùng lớn. Hàng trăm, hàng nghìn gia đình đã rơi vào cảnh khốn cùng. Không đòi được tiền cho vay, nhiều chủ nợ đã tự ứng xử, trừng phạt lẫn nhau, thậm chí có trường hợp sử dụng đến thế lực của bọn tội phạm côn đồ, hoạt động theo kiểu "xã hội đen" để xiết nợ, xâm hại nghiêm trọng đến tình hình ANTT trong xã hội.

PV: Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, trong 6 tháng đầu năm 2013, cả nước đã xảy ra 20.113 vụ phạm pháp hình sự, giảm 830 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Các lực lượng đã điều tra khám phá hơn 14 nghìn vụ, bắt giữ và xử lý trên 21 nghìn đối tượng. Trong đó, tình hình liên quan đến tín dụng đen đã xảy ra 4 vụ giết người, 28 vụ cướp tài sản, 98 vụ cưỡng đoạt tài sản, 55 vụ hủy hoại tài sản, 128 vụ lừa đảo và 124 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản… Theo Trung tướng, để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm thuộc về đâu?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Tình trạng “tín dụng đen” vẫn diễn ra và ngày càng nghiêm trọng. Đây là những vấn đề rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hội. Chính vì vậy, cả xã hội phải có trách nhiệm chung tay trong các giải pháp để kịp thời ngăn chặn và không để nó phát triển. Thời gian vừa qua, lực lượng Công an cũng đã nỗ lực tuyên truyền, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh liên quan đến nạn "tín dụng đen", cũng như điều tra, xử lý nhiều vụ án liên quan đến tình trạng này. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để, thì lực lượng Công an cần phải có sự đồng lòng của chính những người dân, của các cơ quan chức năng và của cả cộng đồng xã hội.

PV: Để ngăn chặn tình trạng này, theo Trung tướng, cần phải có những giải pháp như thế nào?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Trước hết là trách nhiệm của mỗi công dân, cần phải tự nâng cao ý thức cảnh giác, thận trọng trong việc tiếp xúc với đối tác huy động vốn khi chưa nắm được thông tin chính xác, đầy đủ về đối tượng, không vì hám lợi mà mắc vào các vụ dụ dỗ tín dụng, đặc biệt là không nên kéo theo người thân quen vào vòng xoáy của việc vay nợ. Và trước hết là tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm sớm.

Các tổ chức xã hội như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… thông qua hoạt động của mình để tuyên truyền, giải thích cho các hội viên biết được "bộ mặt thật" của "tín dụng đen". Phải tuyên truyền cho mọi người cảnh giác với những loại hình huy động vốn với lãi suất cao. Tất cả các hoạt động huy động vốn có lãi suất càng cao thì nằm sau đó là rủi ro cực lớn. Lực lượng Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả mỗi cán bộ đảng viên đều phải là nòng cốt trong công tác tuyên truyền để người dân hiểu biết về chính sách tài chính, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn vay an toàn, cũng như phương thức, thủ đoạn mới của loại tội phạm này. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa cho cộng đồng.

Công an Hà Nội niêm phong nơi ở của đối tượng liên quan đến một vụ vỡ nợ tại quận Cầu Giấy.

Có thể thấy, tính chất của nạn "tín dụng đen" ở từng vùng miền có khác nhau, ở miền núi khác với miền biển, vùng nông thôn khác với đô thị... Nhưng nhìn chung, nó có mô hình và tính chất phạm tội tương tự giống nhau. Vì thế, để xử lý được "tín dụng đen" ở mỗi địa phương, các cơ quan công quyền phải kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường nắm tình hình để kịp thời phát hiện sớm, có biện pháp xử lý, tránh để hậu quả và những hệ lụy khôn lường xảy ra đằng sau nạn "tín dụng đen".

Các cơ quan bảo vệ pháp luật, gồm: Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án cần thống nhất, hướng dẫn cho các đơn vị, địa phương trong toàn quốc nhằm xử lý nghiêm khắc hành vi này trước pháp luật. Bên cạnh đó, đối với các vụ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cho vay lãi nặng liên quan đến "tín dụng đen" có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra phải thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thu hồi tài sản, thống nhất giữa ba ngành xử lý nghiêm đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, kiến nghị sửa đổi các điều luật quy định về các tội danh liên quan đến "tín dụng đen", đặc biệt là Điều 163 BLHS quy định về tội cho vay lãi nặng, Điều 140 BLHS về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bởi bọn tội phạm khi tham gia "tín dụng đen" luôn tìm cách "lách" để vụ việc trở về chông chênh giữa giải quyết dân sự và hình sự. Chính vì thế, chúng ta cần phải kịp thời sửa đổi điều luật để có thể xử lý nghiêm khắc tội phạm, đem lại niềm tin vững chắc cho người dân vào luật pháp. Từ đó, mọi công dân sẽ tự điều chỉnh các hành vi theo pháp luật, tránh những hệ lụy đau lòng từ nạn "tín dụng đen". 

PV: Vậy trước mắt, về phía các cơ quan bảo vệ luật pháp, chúng ta có thể thực hiện việc gì ngay để có thể tháo gỡ những khó khăn trong công tác xử lý các loại tội phạm liên quan đến nạn "tín dụng đen", thưa Trung tướng?

Trung tướng Phan Văn Vĩnh: Một là, lực lượng Công an phải làm thật tốt công tác phòng ngừa, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả, kiềm chế không để "tín dụng đen" phát triển.

Hai là, như tôi đã nói, phải kịp thời thống nhất, sửa đổi các điều luật quy định các tội danh liên quan đến "tín dụng đen". Tuy nhiên, đó là việc không thể làm trong một sớm, một chiều. Trước mắt, 3 ngành Tư pháp Trung ương cần sớm có thông tư liên tịch, hướng dẫn cụ thể về xử lý các tội danh có liên quan đến "tín dụng đen" nhằm đấu tranh triệt để, không để oan sai, nhưng cũng kiên quyết không để lọt tội phạm. Có như vậy mới góp phần đẩy lùi và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

PV: Xin cảm ơn Trung tướng!


T.Hòa - X.Mai - M.Khoa - Q.Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Thu tiền photo hồ sơ bệnh án chưa đúng quy định (22/08)
     Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ (22/08)
     Chín bị can hầu toà vì trộm 128 tấn đậu nành (22/08)
     Sinh viên giả mạo sĩ quan Công an để lừa tình (22/08)
     Bà Rịa - Vũng Tàu: Vợ nguyên bí thư xã mang án tử lại hầu toà (22/08)
     Cần Thơ: Khởi tố thêm 16 bị can trong đường dây thầu đề (22/08)
     12 đối tượng cướp tiền người thu gom tiền đại lý vé số lãnh án (22/08)
Các bài đã đăng:
     Kỳ 6: Bài học từ tín dụng đen tại Trung Quốc (08/09)
     Phát hiện xe khách vận chuyển công cụ hỗ trợ trái phép (08/09)
     Cần xem xét việc tồn tại của cửa hàng xăng dầu 309 Nguyễn Sơn (08/09)
     Khởi tố một số cán bộ ngân hàng do liên quan đến nợ nần của Công ty Phương Nam (08/09)
     Tạm giữ ba xe đầu kéo chở quá tải hơn 50 tấn mỗi xe (08/09)
     Đang điều tra vụ bán vàng giả (08/09)
     Bị truy tố vì tụt quần người khác giữa phố (08/09)

 

1. Giải VĐQG Đức – Bundesliga sẽ chính thức khởi tranh vào tối nay
2. Lật thuyền ở Nepal, 40 người mất tích
3. Bốn trường hợp lái xe phải xét nghiệm nồng độ cồn trong máu
4. Thu tiền photo hồ sơ bệnh án chưa đúng quy định
5. Tổng cục XDLL CAND: Khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2014 khu vực phía Bắc
6. Mỹ điều tra về cái chết của nhà báo James Foley
7. Ford nghiên cứu xe hybrid mới cạnh tranh với Toyota Prius
8. Đẩy lùi tai nạn giao thông nhìn từ thiết bị giám sát hành trình: Những vướng mắc cần tháo gỡ
9. Công bố đường dây nóng nhận phản ánh trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 2-9
10. Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng
TIÊU ĐIỂM
80 năm tù cho nhóm giang hồ giải quyết ân oán bằng súng
Ngày 19/8, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đà Nẵng đã đưa ra xét xử Phạm Thanh Hiếu (Hiếu “chém”) cùng 8 tên đồng bọn về tội giết người.
80 năm tù cho nhóm giang hồ giải quyết ân oán bằng súng
Có nhiều đơn tố cáo nhóm tội phạm theo kiểu “xã hội đen” ở Bắc Ninh
Chiều 18/8, theo Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an, sau khi lực lượng Công an triệt phá băng nhóm phạm tội do Nguyễn Ngọc Minh, tức “Minh sâm” và Nguyễn Thành Hưng, tức “Hưng sóc” cầm đầu, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp gửi đơn tố cáo hành vi của băng nhóm này đến cơ quan CSĐT- Bộ Công an.
Có nhiều đơn tố cáo nhóm tội phạm theo kiểu “xã hội đen” ở Bắc Ninh
Việt kiều Canada viết phần mềm cá độ bóng đá Pro186.com đã sa lưới
Ngày 17/8, Cục Cảnh sát hình sự (C45) cho biết, đến thời điểm này, đã tiến hành khởi tố 8 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong đường dây đánh bạc qua mạng Internet thông qua trang web Pro186.com.
Việt kiều Canada viết phần mềm cá độ bóng đá Pro186.com đã sa lưới
Vụ ‘đôi nam nữ chết trong xe ô tô’: Nạn nhân nợ hơn 1 tỷ đồng vì thua bạc
Theo người vợ, anh Tú nhờ đi vay ngân hàng để trả món nợ hơn 1 tỷ đồng do thua bạc ở Campuchia. Ngoài ra, những người thân quen còn cho biết, anh Tú có quan hệ tình cảm nam nữ với chị Bùi Thị Thời.
Vụ ‘đôi nam nữ chết trong xe ô tô’: Nạn nhân nợ hơn 1 tỷ đồng vì thua bạc
Thông tin chính thức về việc bắt giữ Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy
Sáng 11/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã chính thức thông báo về việc bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ thuê côn đồ sát hại ông Kiều Hồng Thành trên đường Phạm Văn Đồng.
Thông tin chính thức về việc bắt giữ Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy
Bắt giam Giám đốc Công ty A.N.N.A. về hành vi buôn lậu thiết bị y tế

Ngày 8/8, theo cơ quan tố tụng cho biết, vụ án buôn lậu máy phân tích sinh hóa xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh thiết bị y tế A.N.N.A (Công ty A.N.N.A.), do Cục Điều tra chống buôn lâu, Tổng cục Hải quan, phát hiện bàn giao cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Bắt giam Giám đốc Công ty A.N.N.A. về hành vi buôn lậu thiết bị y tế
Cận cảnh Công ty Luyện cán thép Gia Sàng sau ngày Phó TGĐ bị bắt
Có mặt tại Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng những ngày này, chúng tôi mới thấy hết được sự trống vắng, tan hoang của công ty, khi mà số công nhân từ 750 người rút xuống 372 người, rồi giờ đây là không một bóng người. Bên trong chỉ là nhà xưởng bỏ hoang với máy móc bị hoen gỉ do đã bỏ không từ lâu, cỏ mọc um tùm trên những lối đi, thậm chí một số khu vực là cảnh tượng “vườn không nhà trống” do máy móc bị rút ruột, phá hoại.
Cận cảnh Công ty Luyện cán thép Gia Sàng sau ngày Phó TGĐ bị bắt
Chùm ảnh: 9 giờ thuyết phục con nghiện “tử thủ” trong phòng trọ
Chiều 8/8, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó Trưởng Công an quận 12 cho biết lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn hiện trường, bắt được đối tượng tử thủ trong phòng trọ số 3, dãy nhà trọ số 331, đường TTH22, tổ 13, KP1, phường Tân Thới Hiệp, quận 12 sau gần 9 giờ đồng hồ.
Chùm ảnh: 9 giờ thuyết phục con nghiện “tử thủ” trong phòng trọ
CSCĐ giải cứu thành công phụ nữ bị kẻ ‘ngáo đá’ khống chế bằng dao
Đến 14h45, một xe cứu thương, nhiều CSCĐ được điều động đến hiện trường tiến hành giải cứu người phụ nữ bị khống chế. Lực lượng CSCĐ đã tiến hành áp sát sử dụng pháo làm đối tượng mất tinh thần phá cửa và lao vào khống chế đối tượng. Đến 14 h50, đối tượng bị khống chế và đưa về Công an quận 12. Công tác giải cứu con tin kết thúc sau gần 9 giờ đồng hồ.
CSCĐ giải cứu thành công phụ nữ bị kẻ ‘ngáo đá’ khống chế bằng dao
Đã bắt được đối tượng chủ mưu trong vụ sát hại lái xe CRV
Tối 6/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã triệu tập đối tượng Nguyễn Quốc Văn, trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), là người có liên quan trongvụ sát hại anh Kiều Hồng Thành, sinh năm 1959, trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, là chủ thầu xây dựng. Anh Thành đã bị một đối tượng dùng dao phóng đâm chết khi đang lái xe ô tô. Vụ trọng án này xảy ra tại đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào sáng 5/8.
Đã bắt được đối tượng chủ mưu trong vụ sát hại lái xe CRV
Tìm thấy xác nạn nhân vụ Cát Tường, xem xét lại tội danh của "bác sĩ tử thần"
* Mời độc giả đón đọc chi tiết quá trình tìm ra xác chị Huyền trên báo CAND và ANTG ra ngày 6/8.
Trái ngược với những lời đồn đoán của dư luận, các cơ quan chức năng của lực lượng Công an đã xác định thi thể tìm thấy tại khu vực sông Hồng chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Việc tìm thấy thi thể nạn nhân sẽ giúp việc định tội danh đối với "bác sĩ tử thần" Mạnh Tường chính xác hơn.
Tìm thấy xác nạn nhân vụ Cát Tường, xem xét lại tội danh của "bác sĩ tử thần"
Kẻ sát hại 4 người thân có nhiều biểu hiện tâm thần
Một người bạn mẹ của Quý - thủ phạm giết bà nội, bố mẹ, chị họ cho biết, với chuyên môn y khoa bà phát hiện Quý có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần phân liệt (lẫn lộn giữa thể trầm cảm và tâm thần phân liệt).
Kẻ sát hại 4 người thân có nhiều biểu hiện tâm thần
Bắt tổ trưởng Đội Kiểm lâm cơ động Thanh Hóa nhận hối lộ 100 triệu đồng
Khoảng lúc 18h30 ngày 1/8, Cục Cảnh sát điều tra phòng, chống tội phạm về tham nhũng (C48, Bộ Công an) đã bắt cán bộ kiểm lâm Lê Đức Hải, (35 tuổi), công tác tại Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 1 Thanh Hóa về hành vi nhận hối lộ.
Bắt tổ trưởng Đội Kiểm lâm cơ động Thanh Hóa nhận hối lộ 100 triệu đồng
“Hành trình” trốn truy nã của Hoàng “cu mít”
Một đối tượng hình sự nguy hiểm chuyên đòi nợ thuê, tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi ở Hải Phòng, sau khi phạm tội dạt vào TP Hồ Chí Minh làm “đại ca” trong một băng tội phạm lớn. Vừa qua y bị Công an TP Hải Phòng phối hợp với Cục truy nã tội phạm và Công an TP Hồ Chí Minh bắt gọn.
>> Giang hồ vác súng đi "nói chuyện phải quấy"
“Hành trình” trốn truy nã của Hoàng “cu mít”
Bắt tạm giam Phó giám đốc BQL dự án huyện Tam Đường
Liên quan đến vụ sập cầu treo Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Lai Châu vừa thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 nghi phạm trong vụ sập cầu Chu Va 6.
Bắt tạm giam Phó giám đốc BQL dự án huyện Tam Đường
Tạm giam 9 đối tượng với tội danh ‘tổ chức đánh bạc’ và ‘đánh bạc’
Chiều 29/7, liên quan đến vụ các cầu thủ bóng đá Câu lạc bộ (CLB) Đồng Nai tham gia đánh bạc và dàn xếp tỉ số trận đấu, Cục Cảnh sát hình sự đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can trước hết về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” với 10 đối tượng. CQĐT Bộ ra quyết định tạm giam đối với 9 bị can, riêng bị can Phan Lưu Thế Sơn bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Tạm giam 9 đối tượng với tội danh ‘tổ chức đánh bạc’ và ‘đánh bạc’
Chém chết kẻ trộm, bảo vệ công ty lĩnh 11 năm tù
Phát hiện thấy một nhóm đối tượng dùng kích điện đánh cá trộm, Hoàng dùng dao đuổi theo và chém vào chân Vượng khiến nạn nhân bị tử vong do mất nhiều máu.  
Chém chết kẻ trộm, bảo vệ công ty lĩnh 11 năm tù
Trước giờ đền tội, Nguyễn Đức Nghĩa viết thư nói gì?
Bức thư của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa được viết lúc 17h30 ngày 22/7. Nội dung thư khá ngắn gọn, chưa đầy 4 dòng…
Trước giờ đền tội, Nguyễn Đức Nghĩa viết thư nói gì?
Còn những uẩn khúc cần tiếp tục làm rõ
Nguồn tin của PV Báo CAND sáng 18/7 cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa kết thúc điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố tội vu khống và tội đưa hối lộ đối với bị can Lê Thanh Phương (33 tuổi) - Giám đốc Công ty CP TVXD Phương Nam (Cà Mau); truy tố tội nhận hối lộ đối với Nguyễn Trung Tâm (43 tuổi) - nguyên Phó trưởng Phòng Kế hoạch tài chính Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau.
Còn những uẩn khúc cần tiếp tục làm rõ
Say rượu, anh đoạt mạng em trai
Có sẵn hơi men trong người, nhớ lại chuyện trước đây mình bị Hiền dùng dao cứa vào cổ nên Tuấn đi lấy một con dao chạy theo đâm một nhát trúng vào vùng vai phải của Hiền khiến nạn nhân chết tại chỗ.
Say rượu, anh đoạt mạng em trai
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.