Chào bạn!      
Cảnh sát toàn cầu 
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
06:45:00 20/10/2011
Khi Thu Hiền quyết định đứng ra bảo trợ cho một cậu thủ khoa nghèo xứ Huế trong suốt những năm đại học, để cậu bé ấy có thể yên tâm lo chuyện đèn sách, nhiều người đã gọi điện hỏi chị, rằng chị có phải là một “đại gia” giàu có hay không? Sự thực thì chị chỉ là một người phụ nữ trẻ hết sức bình thường.

Chị vẫn phải ở nhà thuê, vẫn còn những nỗi lo mưu sinh như rất nhiều người bình thường khác. Nhưng chị đã trải qua một tuổi thơ khó khăn và đầy vất vả để có được ngày hôm nay. Chị hiểu nỗi nhọc nhằn của những người học trò nghèo trên con đường học vấn. Sự đồng cảm và mong ước về việc cậu thủ khoa nghèo ấy sẽ không vì hoàn cảnh mà lỡ dở chuyện học hành chính là lý do cho sự giúp đỡ của chị.

Nguyễn Đắc Hiếu là một cậu học trò nghèo xứ Huế. Mẹ Hiếu mất từ năm 2005. Bố Hiếu – ông Nguyễn Đắc Đề một mình sống cảnh “gà trống nuôi con” từ đó đến giờ. Thương hai đứa con trai chăm chỉ học hành, ngày ngày ông Đề vẫn đi bán từng que kem khắp các hang cùng ngõ hẻm của thành phố Huế, để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Hiếu cũng phải phụ giúp cha để lo chuyện cơm áo cho cả gia đình. Nhưng Hiếu vẫn luôn là cậu học trò ngoan, học giỏi ở Trường PTTH Hai Bà Trưng (TP Huế). Khi Hiếu cùng lúc thi đỗ Trường Đại học Y Dược Huế (25,5 điểm) và là Thủ khoa trường Đại học Sư phạm Huế (26,5 điểm), bố Hiếu là người tự hào hơn cả về con trai mình. Nhưng trong niềm tự hào đó có cả những nỗi lo nặng trĩu: lo vì không biết kiếm đâu đủ tiền lo cho con nhập học; lo vì không biết làm thế nào để nuôi con trong suốt những năm đại học tốn kém.

Trần Thị Thu Hiền đã tình cờ đọc được câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của cậu Thủ khoa xứ Huế Nguyễn Đắc Hiếu. Chị tìm thấy trong đó sự đồng cảm lạ lùng và chị quyết định trở thành người bảo trợ cho Hiếu, để Hiếu có thể gạt bỏ nỗi lo cơm áo, toàn tâm toàn ý lo chuyện đèn sách.

Thu Hiền sinh năm 1978. Chị là con gái trong một gia đình công nhân nghèo ở thành phố Vinh (Nghệ An). Khi Thu Hiền 8 tuổi, mẹ chị bị đổ cả nồi nước đang sôi sùng sục trên bếp vào người, dẫn đến bỏng toàn thân. Bà đã phải nằm ở Bệnh viện Nghệ An suốt một năm trời. Bao nhiêu tài sản trong gia đình, bố chị đều phải lần lượt bán đi để có tiền chữa bệnh cho mẹ chị.

Ngày mẹ chị bình phục và trở về nhà, cũng là ngày gia đình chị hoàn toàn suy kiệt. Khi đó chị mới 9 tuổi. Chị vẫn nhớ có một hôm đã quá trưa mà mẹ không nấu cơm, chỉ ngồi len lén lau nước mắt. Chị vào bếp và phát hiện ra nguyên nhân khiến mẹ rơi nước mắt: bà không thể nấu bữa cơm trưa nay, vì trong nhà không còn một hạt gạo nào.

Chị không nói gì với mẹ, chỉ lẳng lặng đi lang thang khắp các bờ rào quanh làng, hái một thúng lớn rau tập tàng mang ra chợ bán. Số tiền ít ỏi có được từ thúng rau tập tàng đó, chị đến quầy bán gạo mua được một nhúm gạo, bọc vào lá chuối rồi mừng rỡ mang về cho mẹ. Lúc đưa gạo cho mẹ, chị cười hồn nhiên: “Mẹ đừng khóc nữa, con có gạo đây rồi”. Nhưng mẹ chị chẳng thể không khóc. Bà nghẹn ngào ôm lấy cô con gái nhỏ 9 tuổi đã lần đầu tiên phải mưu sinh và gánh thay cha mẹ nỗi lo cơm áo.

Kể từ sau ngày hôm đó, chị như trở thành một con người khác. Chị đã đứng ra thay mẹ gánh vác chuyện gia đình. Ngày ngày, ngoài giờ học, chị đi trồng rau rồi mang ra chợ bán. Hết chỗ rau, chị lại cầm ấm nước chè và một cái bát nhỏ đi lang thang khắp chợ bán cho những người đi chợ khát nước, hi vọng kiếm thêm chút tiền. Mới hơn 10 tuổi, chị đã thành thục chuyện chợ búa. Chị đi mua chanh, mua ớt, mua tỏi khô, hành khô rồi ngồi bán ở chợ. Hình ảnh chị - 1 cô bé hơn 10 tuổi đầu – ngồi lọt thỏm giữa những người phụ nữ đã 40 – 50 tuổi dạn dày kinh nghiệm chợ búa, đã trở thành một hình ảnh quen thuộc ở chợ Bến Thủy.

Chị không có tuổi thơ, không được sống những ngày thơ ấu hồn nhiên như những đứa trẻ khác cùng trang lứa. Nhưng chị không bao giờ cho phép mình từ bỏ con đường học hành. Ngày chị thi đỗ vào Học viện Tài chính (hệ Cao đẳng), nhiều người rất ngỡ ngàng: “Ô hay, con bé đó bỏ học từ lâu rồi, có còn học hành gì nữa đâu mà thi đỗ đại học”. Họ không hề biết rằng chị đã tranh thủ từng kẽ hở thời gian trong suốt những ngày thơ ấu của mình, để vừa học hành, vừa kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Chị vẫn nhớ lần đầu tiên từ Vinh ra Hà Nội ôn thi rồi trọ học, vì nhà nghèo, nên cha mẹ chị đành để chị đi một mình với một cái rương to đựng toàn sách vở. Lần đầu tiên xa nhà, đặt chân đến Thủ đô sầm uất, cô gái trẻ 18 tuổi vừa đội cái rương trên đầu, vừa đi bộ vừa tìm đường về Học viện Tài chính. 6h ra tới Hà Nội, 17h chiều chị mới tìm được đến trường.

Ngày chị đi nhập học, mẹ chị chỉ lo được cho chị số tiền ít ỏi đủ để chị chi tiêu tằn tiện trong 3 tuần đầu. Đó cũng là số tiền duy nhất mẹ chị đã đưa được cho chị trong suốt những năm chị là sinh viên. Để làm mẹ khỏi lo lắng, khi cầm số tiền đó lên đường ra Hà Nội, chị đã nhoẻn miệng cười trấn an mẹ: “Mẹ yên tâm. Mẹ biết con rồi đấy, dù thế nào con cũng sẽ sống được”.

Những ngày đầu trở thành sinh viên, chị đi rửa bát thuê ở quán ngày 2 bữa, để đổi lấy 2 bữa ăn trưa và tối. Để có tiền đóng học, mua sách vở, chị đi tìm việc khắp nơi. Chị đã trải qua đủ thứ nghề: từ tiếp thị, đến gia sư, rồi phục vụ quán ăn. Có cảm giác không một công việc nào mà một sinh viên cho thể làm thêm là chị chưa từng làm. Tất cả những công việc đó đã giúp chị đi qua quãng đời sinh viên nhọc nhằn.

Ra trường, cầm hồ sơ đi xin việc hết công ty này đến công ty khác, đến đâu chị cũng nhận được cái lắc đầu từ chối. Tất cả những nơi đó đều đòi hỏi phải có kinh nghiệm hoặc chí ít cũng phải có xe máy: cả hai cái đó chị đều không thể đáp ứng được. Cả đời chị, chị chưa bao giờ có khái niệm từ bỏ. Chị càng không chấp nhận thất bại, sau khi đã vượt qua ngần ấy những khó khăn, thử thách.

Buổi tối, chị xin vào làm phục vụ trong các quán ăn. Ban ngày chị xin vào làm việc trong một công ty chuyên kinh doanh các thiết bị camera, điện tử. Chị vào đó làm việc không lương, chấp nhận làm đủ mọi việc mà người ta sai bảo, từ quét dọn, lau chùi, pha nước, chỉ để xin được học nghề từ chị kế toán trưởng của công ty đó.

6 tháng đầu, chị không hề được “mon men” lại gần những sổ sách, chứng từ kế toán. Nhưng dần dần, sự chăm chỉ, cần mẫn và quyết tâm của chị đã được đền đáp xứng đáng. Chị bắt đầu được học từ những điều sơ đẳng cho đến phức tạp nhất của nghề kế toán, để rồi sau đó, khi người kế toán trưởng của công ty ấy chuyển công tác, chị đã được trao cơ hội đầu tiên của đời mình: trở thành kế toán trưởng cho chính công ty đó.

Chị đã từng trải qua vị trí kế toán trưởng từ các DN tư nhân có tên tuổi, các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn nước ngoài và hiện nay là một Công ty cổ phần Đầu tư Reenco Sông Hồng (thuộc Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng). Chị đã gánh vác thay cha mẹ, lo cho 2 em gái ăn học. Lo cho các em ăn học xong xuôi, chị mới nghĩ đến hạnh phúc của mình. Phần thưởng xứng đáng nhất đối với chị là sự trưởng thành của hai người em gái, và một cuộc sống hạnh phúc mà chị đang có bên chồng và hai đứa con nhỏ xinh xắn.

Tuy rằng khởi đầu của chị là học hệ cao đẳng chính quy (do thi đại học thiếu 0.5điểm), nhưng giờ đây chị đã học liên thông lên đại học, đã có văn bằng 2 khoa Tiếng Anh thương mại của Trường Đại học Ngoại thương và hiện tại chi đang sắp sửa hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Học viện Tài chính. Chị chưa bao giờ mất tự tin vào bản thân mình, minh chứng vì khi thi tuyển vào các tập đoàn nước ngoài có rất nhiều đối thủ cả những đối thủ có bằng Thạc sỹ tại nước ngoài nhưng rồi chị đã chiến thắng.

Chị tâm sự: “Trước khi quyết định giúp đỡ Hiếu, tôi đã từng giúp đỡ một sinh viên trường Y cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tôi coi cô bé đó như em gái mình và hạnh phúc vì giờ cô ấy đã có một công việc tốt, tại một bệnh viện lớn, đã có chồng con và sống rất hạnh phúc. Tôi rất phục những người thông minh, có chí học hành. Tôi không đành lòng để một người như Hiếu có thể lỡ dở tương lai chỉ vì những khó khăn vật chất. Hiếu có hỏi tôi là điều kiện để tôi giúp em là gì. Tôi chẳng có bất cứ điều kiện gì, chẳng có bất cứ yêu cầu gì từ em, cũng không mong em phải trả ơn tôi sau này. Tôi chỉ mong em sẽ luôn là em như bây giờ, luôn nỗ lực phấn đấu, luôn vươn lên trong cuộc sống. Tôi mong sau này khi em đã trưởng thành, đã cứng cỏi, em hãy giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh giống mình”.

Tôi đã từng được nghe một câu chuyện cảm động về cậu bé Trevor Mc Kinney 12 tuổi, sống ở bang California. Thầy giáo của cậu bé đó đã ra một bài tập với nội dung: “Hãy nghĩ ra một ý tưởng để thay đổi thế giới và biến nó thành hành động”.

Cậu bé có trái tim nhân ái Trevor đã nghĩ ra một ý tưởng thay đổi thế giới đầy lòng nhân ái: Cậu sẽ giúp đỡ 3 người và mong muốn mỗi người trong ba người đó sẽ tiếp tục giúp đỡ ba người khác và lại mong muốn những điều tương tự từ những người được giúp đỡ ấy. Cậu gọi đó là “đáp đền tiếp nối” và mong muốn sự “đáp đền tiếp nối” đó sẽ được kéo dài, được nhân rộng, để cả nhân loại đều được nhận sự giúp đỡ.

Và Trevor đã làm gì? Cậu cho một cậu bé lang thang 35 đô la số tiền tiết kiệm của cậu nhờ những ngày đi phát báo. Cậu giúp một bà lão cô đơn sống một mình bằng cách dọn dẹp, sơn phết cho khu vườn mà bà rất yêu quý nhưng kiên quyết không nhận tiền công do bà trả. Cậu đã khiến bà lão cảm động và âm thầm thực hiện ý tưởng đẹp đẽ của cậu mà bà đã khám phá được. Khi từ giã cõi đời, bà đã để lại di chúc chia đều số tiền bà đã tích cóp được cho 3 người quen mà bà nghĩ rằng họ cần giúp đỡ. Trevor không hề biết rằng, ý tưởng và hành động của mình về câu chuyện “đáp đền tiếp nối” đã tạo thành một phong trào “đáp đền tiếp nối rộng lớn”.

Câu chuyện về Trevor có một kết thúc buồn. Vì muốn giúp đỡ một người bị 1 băng đảng côn đồ hành hung, Trevor đã không ngại ngần lao vào cứu người ấy và bị những kẻ trong băng đảng đó đâm chết. Cậu bé Trevor ra đi mãi mãi ở tuổi 12. Nhưng câu chuyện “đáp đền tiếp nối” của Trevor đã thực sự tạo ra những điều kỳ diệu. Trevor đã làm thay đổi trái tim nhiều người, giúp họ nhận ra rằng họ phải sống tốt hơn nữa, phải biết giúp đỡ những người xung quanh nhiều hơn nữa, phải biết yêu thương nhiều hơn nữa; và biết cho nhiều hơn biết nhận.

Ngày cậu bé Trevor mất, đã có hàng nghìn, hàng nghìn đến từ khắp nơi đứng quanh ngôi nhà Trevor ở. Họ thắp hàng nghìn, hàng nghìn ngọn nến để tạm biệt Trevor, cầu cho Trevor sẽ được Chúa mãi mãi che chở khi lên Thiên đàng. Trevor không còn, nhưng những việc Trevor đã làm thì sống mãi trong trái tim những người ở lại.

Đôi khi bạn cho ai đó tình yêu thương, không phải để người đó sẽ trả lại bạn tình yêu đó, mà để người đó truyền yêu thương đó đi cho những người khác, để tình yêu thương, lòng nhân ái sẽ luôn còn mãi, luôn là lẽ sống của tất cả nhân loại


Lục Lạc - số 54

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đại gia và em, ôi ngang trái! (06/11)
     Nước Nga phấn đấu trở thành siêu cường vũ khí trong thế kỷ 21 (06/11)
     Lybia: Chính quyền mới đang đấu đá nhau (06/11)
     Đan Lê: Xuyên qua giông bão (06/11)
     Bạo hành ngược: Con dâu đốt nhà mẹ chồng (06/11)
     Thư của Ly Cuội gửi thiên hạ năm châu (05/11)
     Táng tục chết chung hòm (05/11)
Các bài đã đăng:
     Thủ lĩnh phòng chống ma túy ở Miền tây Xứ Nghệ (20/10)
     Những "điệp vụ" khả thi của tổ hòa giải phường (19/10)
     Cán bộ quản giáo luôn là người thầy của mỗi phạm nhân (19/10)
     Gaddafi mất tăm nhờ phẫu thuật thẩm mỹ? (18/10)
     Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn (17/10)
     Người tỉnh xin đừng giấu người điên (17/10)
     Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc (17/10) 

TIÊU ĐIỂM
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Nguyễn Minh Châu - thủ phạm đã gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Kim Sinh (48 Tây Sơn, Hà Nội) vào một ngày mùa hè tháng 7 năm 1999, cướp đi sinh mạng 4 con người trong một gia đình đã phải trả giá bằng bản án tử hình. Vụ án đã khép lại hơn chục năm nay, nhưng những dư âm kinh hoàng mà vụ án để lại thì cho đến tận bây giờ, vẫn là một nỗi ám ảnh không dễ nguôi ngoai.
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Chưa hết bàng hoàng trước vụ "nổ" của cặp "đại gia Chúa chổm" Nguyễn Thị Cúc - Nguyễn Xuân Hùng (Phú Xuyên, Hà Nội) thì vụ vỡ nợ khủng mới đây nhất của cặp vợ chồng Phạm Thị Chinh (36 tuổi) và Nguyễn Ngọc Chúc (42 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) như một cơn lốc làm chao đảo hoạt động "tín dụng đen" vốn đã tồn tại rất lâu.
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Xấp xỉ tuổi tám mươi, ông Phạm Văn Phê (77 tuổi, trú tại thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) có thể nói đã nếm trải đủ những thăng trầm của đời người với những "hỉ, nộ, ái, ố". Lẽ ra, giờ này ông đã có thể an hưởng tuổi già, vui thú điền viên bên người vợ tần tảo, gắn bó với ông suốt nửa cuộc đời, là tấm gương cho đàn con cháu, có nếp, có tẻ đều hiếu, nghĩa vẹn toàn… Cơn ghen điên loạn đã khiến cụ ông 77 tuổi mất hết lý trí.
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
20h ngày 9/10, đối tượng Nguyễn Đăng Bình, 21 tuổi, ở Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã bị các chiến sĩ Đội 9 Phòng PC45 CATP HCM di lý từ Hà Nội vào TP HCM để phục vụ công tác điều tra. Gần 1 tiếng đồng hồ ngồi cùng xe dẫn giải Nguyễn Đăng Bình ra sân bay Nội Bài, tôi đã có cuộc trò chuyện với nó...
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, là hạnh phúc hay phiền toái? Đôi khi đám trẻ buộc phải trở thành "sao nhí" trong mắt giới truyền thông, chỉ bởi vì chúng là con của các ngôi sao. Thậm chí, có những em bé nổi tiếng sớm tới mức… tuổi thơ bị đánh mất!
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Với những người dân làng Cổ Đô, gần như ai cũng có cho mình một vài kỷ niệm về việc đi vớt xác người chết trôi. Người nhiều, người ít, nhưng tất cả đều là những câu chuyện đau thương chẳng ai muốn kể. Công việc của người dân làng Cổ Đô thật vất vả và đẩy hiểm nguy nhưng rất ít khi họ chia sẻ cùng ai.
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Vụ án này đã xảy ra cách đây 3 năm, gây rúng động và sự chú ý đặc biệt của dư luận địa phương bởi tính chất dã man và đê hèn của nó. Hai vợ chồng người con trai đã giết hại mẹ mình rồi chèo xuồng, vứt xác xuống dòng sông Tân Hạnh. Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc, bắt giữ hai vợ chồng Huỳnh Văn Quyên, SN 1962 và Lê Thị Tám, SN 1967, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long) về tội giết người.
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Tính đến thời điểm này, ở tuổi 35, sau hơn 13 năm khảm chân dung Bác, anh Vinh nhẩm tính đã có khoảng 1.000 bức chân dung lớn nhỏ về Bác do chính tay anh khảm ra và có mặt ở hầu hết mọi miền của đất nước.
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Câu chuyện về người đàn bà này có thể là một câu chuyện khiến nhiều người phải bàng hoàng. Bởi cách đây hơn 10 năm, chỉ vì muốn rảnh rang để sống với người tình của mình mà chị ta đã cùng với người tình giết chết đứa con ruột mới hơn 3 tuổi của mình. Hơn 10 năm kể từ sau khi gây ra tội ác kinh hoàng đó, người đàn bà ấy đã sống một cuộc đời của một kẻ bị trừng phạt: bị lương tâm dằn vặt, bị gia đình ruồng bỏ, bị xã hội lên án.
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Vụ việc về "dự án bệnh viện "ma" 200 triệu USD tại TP.HCM" đã được CSTC đăng tải trên số báo 72 (18/8/2011), tuy nhiên vừa qua CSTC lại tiếp tục nhận được rất nhiều đơn khiếu nại, khiếu tố khẩn cấp của một số người được thi hành án (THA), trong đó nêu lên khá nhiều tình tiết mới liên quan, đặc biệt là bản "Danh sách chi tiền bồi thường… ngày 15/9/2011" đã khiến họ vô cùng bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến rất nhiều nơi.
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Khi Thu Hiền quyết định đứng ra bảo trợ cho một cậu thủ khoa nghèo xứ Huế trong suốt những năm đại học, để cậu bé ấy có thể yên tâm lo chuyện đèn sách, nhiều người đã gọi điện hỏi chị, rằng chị có phải là một “đại gia” giàu có hay không? Sự thực thì chị chỉ là một người phụ nữ trẻ hết sức bình thường.
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Từ sáng sớm, mùi khói than nồng nặc khiến những cánh cửa sổ hóng gió trời của khu tập thể vội khép chặt. Tiếng các cụ già hàng xóm lọc khọc ho, đứa con trai tôi mới hơn 1 tuổi bỗng trở mình rồi lên cơn ho rũ rượi. Con tôi đã mắc phải chứng hen phế quản do hít phải thứ khói than độc hại này. Khu tập thể của tôi náo loạn bởi một hàng phở mới khai trương được ít tháng.
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Chuyện đánh bạc cầm mạng không còn xa lạ với những con bạc ở các sòng casino dọc vùng biên giới. Mới đây nhất, một con bạc thiệt mạng do không có tiền từ người thân mang qua để chuộc gây rung động giới cờ bạc. Những nạn nhân có tiền trả nợ thoát thân đã đành và cũng có con bạc chết một cách khó hiểu từ lầu cao của sòng bài.
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
“Hàng ngày nhìn con trai tôi chết mòn và nhìn áp lực đè nặng lên con dâu mà đau xót không biết làm gì. Tôi có một nguyện vọng, có thể hiến xác con trai tôi để cứu giúp những người đang mắc bệnh nan y cần cứu sống…" - Lá thư ông Phạm Tất Đạt ở số 4 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa gửi cho các cơ quan chức năng bắt đầu bằng những dòng chữ buồn như vậy.
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Với ý nghĩ tìm lại hài cốt những đồng đội xưa đưa về quy tụ với người thân của họ, hàng đêm ông Tiêu Văn Tấn trằn trọc cho những cuộc hành trình tìm về chiến trường xưa. Xuất phát từ đó, bằng đồng lương ít ỏi, ông tích góp lại, đúng vào ngày 27.7.1996 tạm gác lại công việc nhà cho người vợ chăm sóc hai đứa con, ông lên đường tìm kiếm hài cốt cho các đồng đội.
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Tuyển vào mẫu giáo, phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm. Tuyển vào lớp 1, trò chưa học đã phải thi, căng sức một chọi bốn, chọi năm. Tuyển vào lớp 10, bốn người thi cũng chỉ ba người "lọt". Còn đại học, 8 điểm 3 môn, thí sinh vẫn thành "thượng đế"…
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Trở lại với vai trò giám khảo và MC cuộc thi Vietnam's Next Top Model (phát sóng tối chủ nhật trên VTV3), Xuân Lan tạo nên dư luận trái chiều. Người khen sự thẳng thắn và dũng cảm của chị. Người khác thì nói chị khắc nghiệt và… chặt chém đàn em. Xuân Lan thẳng thắn, chúng tôi chọn siêu mẫu để đọ với thế giới. Người mẫu không đẹp, không hoàn hảo, diễn cho ai xem?
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Hiện nay, các tàu đổ bộ mang trực thăng lớp Wasp (ong bắp cày) đang biên chế trong lực lượng Hải quân Mỹ là những tàu đổ bộ lớn nhất thế giới, và cũng là những tàu đổ bộ được thiết kế đặc biệt nhất để sử dụng cả tàu đổ bộ đệm khí và máy bay tiêm-cường kích AV-88 Harrier-2.
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
"Kiếm tiền nhiều nhưng sức khoẻ không có chẳng làm được gì", "tạm biệt nỗi khổ khó nói của đàn ông", "một người khoẻ hai người vui"… đó là những quảng cáo với lời lẽ "hồn nhiên như cô tiên" trên các phương tiện thông tin đại chúng về các loại "thần dược" giúp "cải lão hoàn đồng", phục hồi và tăng cường khả năng của quý ông, nhất là các quý ông đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần.
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Vào một ngày tháng tư của nước Pháp, nơi vừa phải chịu đựng cái nắng gay gắt nhất kể từ năm 1950, tại miền Tây, ngoài cái nắng bất thường ra thì có vẻ mọi thứ đều bình yên, tất cả đều bình thường nhưng hóa ra ở đâu, vào lúc nào cũng đều có những điều bất thường. Một gia đình có 4 người bị giết thảm và 1 người thì biến mất không để lại tung tích.
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.