Chào bạn!      
Cảnh sát toàn cầu 
Cao Bằng: Lính "tầm nã" vùng biên ải
16:25:00 20/10/2011
Trung tá Nguyễn Xuân Chiến, Đội phó Đội truy bắt đối tượng truy nã, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Cao Bằng tâm sự, các đối tượng mang "bản án nã" luôn tỏ ra nguy hiểm, khi thì thay đổi hình dạng, khi thì thay đổi địa chỉ, nơi cư trú, cũng có đối tượng vượt cả ngàn cây số để trốn "lưới trời", thậm chí có nhiều đối tượng còn sẵn sàng sử dụng hung khí để chống trả lực lượng truy bắt khi bị phát hiện.

Đứng trên đèo Mã Phục (Cao Bằng), phóng tầm mắt về phía xa là những con đường nhỏ như sợi chỉ chạy ngoằn ngoèo. Những cánh rừng rậm rạp nằm đan xen với những cung đèo, vòng cua đến chóng mặt khiến ai ngang qua đây dù chỉ một lần cũng đều "ấn tượng" trước sự hiểm trở của thiên nhiên nơi vùng cao này. Cũng chính địa thế này đã khiến công tác đấu tranh "tầm nã" của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Cao Bằng gặp không ít khó khăn.

Các đối tượng mang "án nã" luôn tận dụng triệt để những đặc điểm địa hình này làm tấm "lá chắn" cho cuộc chạy trốn pháp luật của mình. Chúng tôi, những nhà báo Công an đến "đại bản doanh" lính "tầm nã" vào thời điểm khi những trận mưa rừng như trút nước liên tiếp đổ xuống. Phòng làm việc của các anh rất đơn sơ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn đủ bề.

Trung tá Nguyễn Xuân Chiến, Đội phó Đội truy bắt đối tượng truy nã, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Cao Bằng tâm sự, các đối tượng mang "bản án nã" luôn tỏ ra nguy hiểm, khi thì thay đổi hình dạng, khi thì thay đổi địa chỉ, nơi cư trú, cũng có đối tượng vượt cả ngàn cây số để trốn "lưới trời", thậm chí có nhiều đối tượng còn sẵn sàng sử dụng hung khí để chống trả lực lượng truy bắt khi bị phát hiện.

1.Trung tá Chiến nhớ lại vụ bắt giữ đối tượng nguy hiểm lẩn trốn pháp luật sau 29 năm phải tra tay vào còng số 8. Đó là đối tượng Nông Văn Kiện, SN 1961, quê ở xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Hồi ấy vào một ngày cuối năm 1982, tiết trời đông ở nơi vùng cao Đồng Loan rét đến tê người.

Hôm đó, ba đối tượng lạ mặt đã xông vào nhà một người dân ở địa phương, sử dụng hung khí để huy hiếp gia đình và cướp đi một số tiền lớn. Cơ quan điều tra Quân sự đã vào cuộc và bắt được hai đối tượng. Đối tượng chủ chốt còn lại được xác định là Nông Văn Kiện đã nhanh chân trốn thoát. Lệnh truy nã được phát ra…

Sau gần 30 năm, những tưởng vụ việc trên chỉ khép lại với bản án dành cho hai đối tượng bị bắt giữ, còn Kiện thì mãi cao bay xa chạy. Thế nhưng khi Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm được thành lập, cũng là lúc các trinh sát của phòng lật lại từng bộ hồ sơ phát lệnh truy nã do cơ quan chức năng chuyển giao, trong đó có hồ sơ liên quan đến Nông Văn Kiện. Không quản vất vả, các trinh sát được giao nhiệm vụ ngày đêm nghiên cứu đặc điểm sinh hoạt của đối tượng để tìm manh mối.

Một ngày đầu tháng 8/2010, các anh nhận được thông tin về việc đối tượng nghi là Kiện đang xuất hiện tại huyện Đắk Glông, tỉnh Đắk Nông. Không chút chậm trễ các đồng chí Công an lập tức lên đường. Vào đến khu vực được xác định là nơi mà Kiện có thể ẩn náu, bản kế hoạch truy bắt nhanh chóng được thiết lập. Kế hoạch vây bắt được thiết dựng nhanh chóng.

Các trinh sát Công an tỉnh Cao Bằng trên đường truy bắt tội phạm.

14h, ngày 5/8/2010, tổ công tác do Trung tá Chiến làm chỉ huy có mặt tại trục đường làng dẫn vào nhà đối tượng nghi là Kiện (thời điểm đó tên đăng ký tạm trú của Kiện là Nguyễn Thanh Hải, SN1960, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). 17h30 phút, chiếc xe máy, ngồi trên là hai người đàn ông tầm thước lao nhanh về hướng nhà của đối tượng nghi là Kiện. Vừa xuống xe để dắt xe qua khu vực có con suối chảy, người đàn ông phía sau đầu đội mũ lụp xụp nhanh chóng bị Trung tá Chiến hỏi giật:

 -"Anh tên gì? Anh ở Cao Bằng phải không?

- Không, em…em là… Hải "Sen", người đàn ông ỡm ờ đáp.

- Thế Hải "sen"… vợ là Sen à?

Sáp lại gần, Trung tá Chiến hỏi tiếp: "Ở đây lâu rồi mà sao không thấy đổi giọng Bắc vậy hả Kiện"? Nghe vậy, như một phản xạ, người đàn ông trên liền bỏ chạy tuy nhiên tổ công tác khép chặt vòng vây. Tại trụ sở Công an, Kiện khai nhận, sau khi gây án tại địa phương, Kiện đã bắt xe vào đây, thay đổi tên họ rồi cưới vợ và sinh năm người con. Tưởng rằng, sau từng đấy năm lẩn trốn sẽ thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, nhưng Kiện đã lầm…

2. Cũng có vụ, lính "tầm nã" Cao Bằng phải đối diện với những tên tội phạm mang án tử, sẵn sàng dùng "hàng nóng" để chống trả. Hoàng Văn Dương, SN 1978, trú tại xã Trí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là đối tượng trong đường dây dây mua bán, vận chuyển trái phép 52 bánh hêrôin từ Lào về Việt Nam qua các tỉnh: Sơn La, Cao Bằng, rồi chuyển hàng sang Trung Quốc và bị Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt giữ.

Cùng với số lượng ma túy rất lớn, cơ quan Công an còn phát hiện một số đối tượng trong đường dây này còn có hành vi lưu hành tiền giả và tàng trữ vũ khí quân dụng. Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan điều tra đã khởi tố 18 bị can, từ đó đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng. Sau khi cơ quan điều tra khởi tố, Dương đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Khi các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Cao Bằng sàng lọc thì chỉ nhận được thông tin duy nhất là đối tượng đang làm xây dựng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), nhưng vẫn lén lút về Việt Nam để vận chuyển ma túy sang Trung Quốc.

Thông tin các trinh sát được cung cấp tiếp theo là đối tượng thường mang theo vũ khí quân dụng bên người. Vượt qua quãng đường gần 60 kilomet, các trinh sát đã tiếp cận làng của Dương ở huyện Trùng Khánh. Tại đây, khó khăn đầu tiên mà mà các trinh sát phải đối mặt đó là khu vực này có nhiều đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vậy nên mỗi khi người lạ vào làng là bọn chúng đều rất cảnh giác và thông báo cho nhau ngay để tạm dừng thực hiện hành vi phạm tội và lẩn trốn đến khu vực khác. 

Trung tá Nguyễn Xuân Chiến và đồng đội lấy lời khai ban đầu của đối tượng.

Ngôi nhà của đối tượng Dương cao nhất xóm Đông Mòn, xã Trí Viễn, ngay sát khu vực biên giới, vốn được đánh giá là địa bàn trọng yếu về trung chuyển ma túy. Điều khó khăn đối với các trinh sát là họ đều là người lạ nên khi xuất hiện tại khu vực này thường gặp phải sự nghi ngờ của các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, đặc biệt là gia đình của Dương. Chưa hết, với lợi thế là nhà cao nhất làng, đứng từ trên tầng thượng nhà Dương có thể quan sát rõ bất kỳ ai ra vào cổng làng.

Trong nhà Dương lại có đàn chó dữ, vậy nên các trinh sát dù rất cố gắng song vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận mục tiêu và truy tìm dấu vết từ các mối quan hệ gần gũi của Dương. Sau nhiều tháng bám địa bàn, các trinh sát đã phát hiện Dương tìm cách liên hệ với người quen ở làng để hẹn ngày trở về thực hiện mục đích riêng. Nắm bắt được thông tin này, kế hoạch vây bắt Dương được hoạch định.

Thế nhưng, Dương khá tinh ranh. Báo là về nhà, nhưng thực tế Dương không về mà lại tiếp tục lẩn trốn. Lại trải qua nhiều ngày đông, tháng giá bám sát địa bàn trong mưa phùn, gió bấc, truy tìm các mối quan hệ của Dương với hy vọng sớm lần ra tung tích, các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục di chuyển tới các địa bàn xa xôi, mỗi khi nhận được tin cơ sở báo về những nơi hiềm nghi Dương có thể xuất hiện. Sáu năm trời kiên trì theo dõi và mật phục, cuối cùng các trinh sát đã phát hiện Dương xuất hiện tại nhà và đang ở trên tầng hai với hành trang bên người nghi có ma túy.

Sau khi kiểm soát toàn bộ ngôi nhà của Dương và các lối có thể thoát sang biên giới, các trinh sát vẫn chưa thể thực hiện ngay việc bắt đối tượng mà tiếp tục bám sát chờ cơ hội thuận lợi mới hành động, bởi trong nhà Dương lúc đó có đông người già và trẻ em. Mỗi phút qua đi lúc đó thật căng thẳng với các trinh sát có mặt ở các điểm mật phục. Cuối cùng, nhận được tín hiệu của đồng đội và các lực lượng phối hợp, các trinh sát đã nhanh chóng ập vào nhà và khống chế khi Dương đang tận hưởng cảm giác phê thuốc…

3. Có dịp theo chân Thiếu tá Đào Trọng Dũng, Đội trưởng Đội truy bắt đối tượng truy nã, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Cao Bằng đi bắt nã, chúng tôi được anh kể cho nghe về kỷ niệm gần 2.000 ngày đêm bắt đối tượng Nguyễn Bá Hùng, SN 1978, trú tại xã Thanh Miện, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương bị truy nã về tội giết người. Nạn nhân là chị Nông Thị M., trú tại phường Sông Hiến, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo tài liệu điều tra, năm 2005, Hùng làm thợ xây tại Cao Bằng và tình cờ quen biết chị M.. Từ mối quan hệ này, Hùng và chị M. phát sinh tình cảm và thường xuyên có quan hệ như vợ chồng.

Vào một đêm tối trời, Hùng rủ chị M. lên quả đồi gần nhà để tâm sự. Sau khi quan hệ tình cảm xong, do mâu thuẫn lời qua tiếng lại, chị M. bỏ về thì Hùng quát đứng lại. Không nghe lời người tình, chị M. tiếp tục đi thì Hùng đuổi theo và dùng dao, gạch tấn công khiến chị M. ngã xuống bất tỉnh với nhiều vết thương trên người. Tưởng chị M. đã chết nên Hùng hất chị xuống ven đường, dùng nhiều cành cây che xác nạn nhân trước khi bỏ đi. Nửa đêm hôm ấy, chị M. tỉnh lại và tới cơ quan Công an tố giác tội phạm. Ngay khi biết tin này, Hùng đã bỏ trốn khỏi tỉnh Cao Bằng.

Tiếp xúc với chúng tôi, nhớ lại, ngay khi tiếp nhận hồ sơ truy nã Nguyễn Bá Hùng, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã lại đối mặt với khó khăn khi không có bất cứ một thông tin gì liên quan đến đối tượng Hùng. Về quê đối tượng ở tỉnh Hải Dương, sàng lọc từ các mối quan hệ ruột thịt cũng như quan hệ xã hội của đối tượng, các trinh sát đều chưa tìm thấy một điểm nhấn nào liên quan đến nơi đối tượng có thể ẩn náu. Hết ngày này qua tháng khác, mỗi khi nhận được thông tin từ cơ sở báo về là các trinh sát lại lập tức lên đường tới các khu vực nghi đối tượng có thể ẩn náu.

Khi là các tỉnh khu vực Tây Bắc, lúc lại là miền Trung, miền Nam. Thế nhưng, kết quả cuối cùng mà các anh thu được chỉ là con số không. Hồ sơ vụ trọng án vẫn treo đó. Nạn nhân vẫn mải miết trông chờ sự trừng phạt của các cơ quan bảo vệ pháp luật đối với kẻ đã nhẫn tâm ra tay tàn bạo với chị. Những tâm tư, suy nghĩ của nạn nhân, của xã hội càng đánh thức vào niềm kiêu hãnh nghề nghiệp của những người chiến sỹ "tầm nã" Công an tỉnh Cao Bằng.

"Cứ nhìn thấy hồ sơ của đối tượng mang "án nã" là chúng tôi lại thấy mình còn nợ nạn nhân, nợ anh em làm công tác tố tụng chưa đủ tài liệu để sớm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật", Thiếu tá Đào Trọng Dũng tâm sự. Lần tìm mãi, các trinh sát cũng có được thông tin quan trọng từ cơ sở báo về: "Có một đối tượng tên là Hùng, đang làm nghề xây dựng ở địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước".

Thông tin chỉ vậy, trong khi đó, huyện Bù Đăng thì quá rộng. Không quản ngại khó khăn, cán bô,å chiến sỹ của đơn vị liền lăn lộn tại các xã mà đối tượng có khả năng ẩn náu. Sau sáu năm kể từ ngày phát lệnh truy nã Hùng, cuối tháng 7/2011, các trinh sát cũng tìm ra Nguyễn Bá Hùng, đang ẩn náu tại xã Đường Mười, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Trong quá trình trốn truy nã, Hùng đã vào Bình Phước lấy vợ,  rồi sinh con và sống tại đây.

Thượng tá Mai Xuân Phong, Phó trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Thay hình đổi dạng sau khi gây án, ranh mãnh xảo quyệt khi bị đưa vào "tầm ngắm", đến lúc bị bắt thì điên cuồng chống trả, những "thuộc tính" ấy dường như đã gắn liền với những tên tội phạm mang "án nã". Để đưa ra ánh sáng pháp luật, những người lính "tầm nã" vùng biên (tên gọi thân thuộc của các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Cao Bằng) luôn phải đối diện với nguy hiểm và cam go. Nhưng vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, những người lính "tầm nã" vùng biên luôn biết cách vượt qua mọi gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Ng. Hưng – Trần Huy – CSTC tuần số 79

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đại gia và em, ôi ngang trái! (06/11)
     Nước Nga phấn đấu trở thành siêu cường vũ khí trong thế kỷ 21 (06/11)
     Lybia: Chính quyền mới đang đấu đá nhau (06/11)
     Đan Lê: Xuyên qua giông bão (06/11)
     Bạo hành ngược: Con dâu đốt nhà mẹ chồng (06/11)
     Thư của Ly Cuội gửi thiên hạ năm châu (05/11)
     Táng tục chết chung hòm (05/11)
Các bài đã đăng:
     Ác phu điếng lòng con trẻ (20/10)
     Tội phạm vị thành niên bài toán chưa lời giải (20/10)
     Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương (20/10)
     Thủ lĩnh phòng chống ma túy ở Miền tây Xứ Nghệ (20/10)
     Những "điệp vụ" khả thi của tổ hòa giải phường (19/10)
     Cán bộ quản giáo luôn là người thầy của mỗi phạm nhân (19/10)
     Gaddafi mất tăm nhờ phẫu thuật thẩm mỹ? (18/10) 

1. Bộ trưởng Trần Đại Quang tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm Việt Nam - Trung Quốc
2. Kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai
3. Bài cuối: Làm gì để ngăn chặn “hổ sổng chuồng”?
4. Ngăn chặn việc khai thác, mua bán trái phép xác tàu cổ trong lòng biển
5. Quy định về việc đăng ký quốc tịch Việt Nam từ 1/12/2014
6. Quảng Trị: Nông dân đóng góp trên 1,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
7. Bệnh nhân “chờ chết” vì thiếu máy chạy thận
8. Đồng Nai: Đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm có tổ chức
9. Hà Nam: Diễn tập phương án chống khủng bố, giải cứu con tin, xử lý cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn
10. Bầu cử Quốc hội sớm ở Ukraine
TIÊU ĐIỂM
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Nguyễn Minh Châu - thủ phạm đã gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Kim Sinh (48 Tây Sơn, Hà Nội) vào một ngày mùa hè tháng 7 năm 1999, cướp đi sinh mạng 4 con người trong một gia đình đã phải trả giá bằng bản án tử hình. Vụ án đã khép lại hơn chục năm nay, nhưng những dư âm kinh hoàng mà vụ án để lại thì cho đến tận bây giờ, vẫn là một nỗi ám ảnh không dễ nguôi ngoai.
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Chưa hết bàng hoàng trước vụ "nổ" của cặp "đại gia Chúa chổm" Nguyễn Thị Cúc - Nguyễn Xuân Hùng (Phú Xuyên, Hà Nội) thì vụ vỡ nợ khủng mới đây nhất của cặp vợ chồng Phạm Thị Chinh (36 tuổi) và Nguyễn Ngọc Chúc (42 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) như một cơn lốc làm chao đảo hoạt động "tín dụng đen" vốn đã tồn tại rất lâu.
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Xấp xỉ tuổi tám mươi, ông Phạm Văn Phê (77 tuổi, trú tại thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) có thể nói đã nếm trải đủ những thăng trầm của đời người với những "hỉ, nộ, ái, ố". Lẽ ra, giờ này ông đã có thể an hưởng tuổi già, vui thú điền viên bên người vợ tần tảo, gắn bó với ông suốt nửa cuộc đời, là tấm gương cho đàn con cháu, có nếp, có tẻ đều hiếu, nghĩa vẹn toàn… Cơn ghen điên loạn đã khiến cụ ông 77 tuổi mất hết lý trí.
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
20h ngày 9/10, đối tượng Nguyễn Đăng Bình, 21 tuổi, ở Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã bị các chiến sĩ Đội 9 Phòng PC45 CATP HCM di lý từ Hà Nội vào TP HCM để phục vụ công tác điều tra. Gần 1 tiếng đồng hồ ngồi cùng xe dẫn giải Nguyễn Đăng Bình ra sân bay Nội Bài, tôi đã có cuộc trò chuyện với nó...
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, là hạnh phúc hay phiền toái? Đôi khi đám trẻ buộc phải trở thành "sao nhí" trong mắt giới truyền thông, chỉ bởi vì chúng là con của các ngôi sao. Thậm chí, có những em bé nổi tiếng sớm tới mức… tuổi thơ bị đánh mất!
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Với những người dân làng Cổ Đô, gần như ai cũng có cho mình một vài kỷ niệm về việc đi vớt xác người chết trôi. Người nhiều, người ít, nhưng tất cả đều là những câu chuyện đau thương chẳng ai muốn kể. Công việc của người dân làng Cổ Đô thật vất vả và đẩy hiểm nguy nhưng rất ít khi họ chia sẻ cùng ai.
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Vụ án này đã xảy ra cách đây 3 năm, gây rúng động và sự chú ý đặc biệt của dư luận địa phương bởi tính chất dã man và đê hèn của nó. Hai vợ chồng người con trai đã giết hại mẹ mình rồi chèo xuồng, vứt xác xuống dòng sông Tân Hạnh. Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc, bắt giữ hai vợ chồng Huỳnh Văn Quyên, SN 1962 và Lê Thị Tám, SN 1967, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long) về tội giết người.
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Tính đến thời điểm này, ở tuổi 35, sau hơn 13 năm khảm chân dung Bác, anh Vinh nhẩm tính đã có khoảng 1.000 bức chân dung lớn nhỏ về Bác do chính tay anh khảm ra và có mặt ở hầu hết mọi miền của đất nước.
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Câu chuyện về người đàn bà này có thể là một câu chuyện khiến nhiều người phải bàng hoàng. Bởi cách đây hơn 10 năm, chỉ vì muốn rảnh rang để sống với người tình của mình mà chị ta đã cùng với người tình giết chết đứa con ruột mới hơn 3 tuổi của mình. Hơn 10 năm kể từ sau khi gây ra tội ác kinh hoàng đó, người đàn bà ấy đã sống một cuộc đời của một kẻ bị trừng phạt: bị lương tâm dằn vặt, bị gia đình ruồng bỏ, bị xã hội lên án.
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Vụ việc về "dự án bệnh viện "ma" 200 triệu USD tại TP.HCM" đã được CSTC đăng tải trên số báo 72 (18/8/2011), tuy nhiên vừa qua CSTC lại tiếp tục nhận được rất nhiều đơn khiếu nại, khiếu tố khẩn cấp của một số người được thi hành án (THA), trong đó nêu lên khá nhiều tình tiết mới liên quan, đặc biệt là bản "Danh sách chi tiền bồi thường… ngày 15/9/2011" đã khiến họ vô cùng bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến rất nhiều nơi.
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Khi Thu Hiền quyết định đứng ra bảo trợ cho một cậu thủ khoa nghèo xứ Huế trong suốt những năm đại học, để cậu bé ấy có thể yên tâm lo chuyện đèn sách, nhiều người đã gọi điện hỏi chị, rằng chị có phải là một “đại gia” giàu có hay không? Sự thực thì chị chỉ là một người phụ nữ trẻ hết sức bình thường.
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Từ sáng sớm, mùi khói than nồng nặc khiến những cánh cửa sổ hóng gió trời của khu tập thể vội khép chặt. Tiếng các cụ già hàng xóm lọc khọc ho, đứa con trai tôi mới hơn 1 tuổi bỗng trở mình rồi lên cơn ho rũ rượi. Con tôi đã mắc phải chứng hen phế quản do hít phải thứ khói than độc hại này. Khu tập thể của tôi náo loạn bởi một hàng phở mới khai trương được ít tháng.
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Chuyện đánh bạc cầm mạng không còn xa lạ với những con bạc ở các sòng casino dọc vùng biên giới. Mới đây nhất, một con bạc thiệt mạng do không có tiền từ người thân mang qua để chuộc gây rung động giới cờ bạc. Những nạn nhân có tiền trả nợ thoát thân đã đành và cũng có con bạc chết một cách khó hiểu từ lầu cao của sòng bài.
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
“Hàng ngày nhìn con trai tôi chết mòn và nhìn áp lực đè nặng lên con dâu mà đau xót không biết làm gì. Tôi có một nguyện vọng, có thể hiến xác con trai tôi để cứu giúp những người đang mắc bệnh nan y cần cứu sống…" - Lá thư ông Phạm Tất Đạt ở số 4 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa gửi cho các cơ quan chức năng bắt đầu bằng những dòng chữ buồn như vậy.
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Với ý nghĩ tìm lại hài cốt những đồng đội xưa đưa về quy tụ với người thân của họ, hàng đêm ông Tiêu Văn Tấn trằn trọc cho những cuộc hành trình tìm về chiến trường xưa. Xuất phát từ đó, bằng đồng lương ít ỏi, ông tích góp lại, đúng vào ngày 27.7.1996 tạm gác lại công việc nhà cho người vợ chăm sóc hai đứa con, ông lên đường tìm kiếm hài cốt cho các đồng đội.
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Tuyển vào mẫu giáo, phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm. Tuyển vào lớp 1, trò chưa học đã phải thi, căng sức một chọi bốn, chọi năm. Tuyển vào lớp 10, bốn người thi cũng chỉ ba người "lọt". Còn đại học, 8 điểm 3 môn, thí sinh vẫn thành "thượng đế"…
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Trở lại với vai trò giám khảo và MC cuộc thi Vietnam's Next Top Model (phát sóng tối chủ nhật trên VTV3), Xuân Lan tạo nên dư luận trái chiều. Người khen sự thẳng thắn và dũng cảm của chị. Người khác thì nói chị khắc nghiệt và… chặt chém đàn em. Xuân Lan thẳng thắn, chúng tôi chọn siêu mẫu để đọ với thế giới. Người mẫu không đẹp, không hoàn hảo, diễn cho ai xem?
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Hiện nay, các tàu đổ bộ mang trực thăng lớp Wasp (ong bắp cày) đang biên chế trong lực lượng Hải quân Mỹ là những tàu đổ bộ lớn nhất thế giới, và cũng là những tàu đổ bộ được thiết kế đặc biệt nhất để sử dụng cả tàu đổ bộ đệm khí và máy bay tiêm-cường kích AV-88 Harrier-2.
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
"Kiếm tiền nhiều nhưng sức khoẻ không có chẳng làm được gì", "tạm biệt nỗi khổ khó nói của đàn ông", "một người khoẻ hai người vui"… đó là những quảng cáo với lời lẽ "hồn nhiên như cô tiên" trên các phương tiện thông tin đại chúng về các loại "thần dược" giúp "cải lão hoàn đồng", phục hồi và tăng cường khả năng của quý ông, nhất là các quý ông đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần.
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Vào một ngày tháng tư của nước Pháp, nơi vừa phải chịu đựng cái nắng gay gắt nhất kể từ năm 1950, tại miền Tây, ngoài cái nắng bất thường ra thì có vẻ mọi thứ đều bình yên, tất cả đều bình thường nhưng hóa ra ở đâu, vào lúc nào cũng đều có những điều bất thường. Một gia đình có 4 người bị giết thảm và 1 người thì biến mất không để lại tung tích.
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.