Chào bạn!      
Cảnh sát toàn cầu 
Làm đẹp bằng mỡ người?
15:19:00 01/03/2011
Có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng internet cho biết, việc cấy mỡ có thể giúp chị em phụ nữ ngoài 40 vẫn "tươi mới" trong vùng kín, tạo cảm giác hấp dẫn hơn. Và đây được coi là mảng phẫu thuật thẩm mỹ mới lạ nhất liên quan đến bơm, cấy mỡ người ở Việt Nam.

Thời gian gần đây, dư luận, đặc biệt là trên mạng internet, dấy lên thông tin mỡ người sau khi được phẫu thuật hút ra khỏi cơ thể có thể sử dụng vào rất nhiều việc làm đẹp cho chị em phụ nữ, nào là dùng mỡ người để bơm ngực, căng da mặt, "hồi xuân" cho… vùng kín phụ nữ, thậm chí có thể chiết xuất để chế biến mỹ phẩm làm đẹp, chống lão hóa... Tuy nhiên, có rất nhiều người hoang mang bởi những thông tin có phần… ghê rợn này. Cũng có nhiều thông tin cho rằng, những biến chứng do cấy mỡ, thậm chí có thể bị… AIDS do dùng mỡ người làm mỹ phẩm làm đẹp, khiến dư luận càng hoang mang hơn! CSTC đã thu thập những ý kiến của các bác sĩ và nhà chuyên môn xung quanh vấn đề này.

Dạo quanh một vòng các thẩm mỹ viện và một số bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) dễ dàng biết được hiện nhu cầu hút, bơm cấy mỡ vào nhiều bộ phận cơ thể để được trẻ đẹp hơn của chị em phụ nữ khá phổ biến. Cứ người này truyền tai người kia và cứ thế việc này ngày càng được ưa chuộng. Nhu cầu làm đẹp và… khát khao trẻ mãi không già khiến nhiều người cuồng phẫu thuật thẩm mỹ đến mức bất chấp mọi giá và bất chấp hậu quả.

Muốn nâng chỗ nào, bơm mỡ chỗ đó?

TS.BS Lê Hành, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ nhiệm Bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội PTTM TP HCM cho biết, phẫu thuật trên mô mỡ - hút, cấy mỡ - hiện đã trở thành một trong những phương pháp PTTM thông dụng nhất. Với phẫu thuật này, các bác sĩ có thể chỉnh sửa những vùng mỡ khu trú sai lệch vị trí, khối lượng bẩm sinh hay các vùng mỡ bị tái phân phối, gia tăng do tuổi tác, dinh dưỡng và cả bù đắp những tổn thương do tai nạn, bệnh tật, phẫu thuật…

Để làm rõ hơn, BS Hồ Hoài Nam, Trưởng khoa PTTM, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Saigon - ITO, khẳng định: "Việc hút, cấy mỡ cho các bệnh nhân là công việc hàng ngày của tôi. Tôi thường gọi mỡ để bơm vào da mặt và một số vùng khác trên cơ thể người là chất độn. Tuy nhiên không có chuyện lây bệnh AIDS hay những bệnh khác bởi nguyên tắc của phẫu thuật thẩm mỹ phải là mỡ tự thân - mỡ của người nào thì sử dụng cho người đó, không thể có chuyện mỡ của người này có thể sử dụng cho người khác vì mỡ không như máu. Nếu lấy mỡ của người này truyền cho người khác sẽ gây phản ứng miễn dịch, viêm nhiễm, sưng tấy mạnh, có thể dẫn đến tử vong".

Riêng chuyện mỡ người được chiết xuất làm mỹ phẩm thì theo TS.BS Nguyễn Xuân Cương - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Giải phẫu Thẩm mỹ Sài Gòn cũng như BS Hồ Hoài Nam khẳng định, cho đến giờ chưa có ai tuyên bố có chuyện này cả, đây có lẽ chỉ là sự đồn đoán. Và ở Việt Nam hiện nay chưa có ai có thể làm được chuyện đó.

Vậy cách thức hút và bơm cấy mỡ ra sao? BS Hồ Hoài Nam cho biết: "Mỡ chứa 80% thành phần là nước, chỉ có 20% tế bào mỡ, mỡ hút ra sẽ được cho vào máy ly tâm để gạn lọc bỏ tất cả các chất dịch, tạp chất, chỉ giữ lại các tế bào mỡ, và bơm vào cơ thể chỉ là các tế bào mỡ. (Cần phân biệt rõ ràng việc hút mỡ rồi bỏ đi hoàn toàn khác với việc hút mỡ rồi dùng tế bào mỡ bơm lại vào những vị trí khác trên cơ thể người đó). Khi hút mỡ rồi dùng lại thì thường hút nhẹ nhàng, áp lực nhỏ nếu không các tế bào mỡ rất dễ vỡ ra, khi đó sẽ không thể dùng để bơm vào cơ thể được nữa.

Thực hiện hút mỡ ra phải chú ý việc tuyệt đối không để mỡ tiếp xúc với không khí, vi trùng sẽ xâm nhập vào. Khi bơm vào những vị trí cần thiết cũng phải sử dụng những kỹ thuật bơm đặc biệt từng lớp mỏng một chứ không phải bơm kiểu tiêm thuốc như thông thường. Vì điều quan trọng là làm sao để khi bơm tế bào mỡ vào cơ thể thì máu phải đến được để nuôi các tế bào mỡ đó, khi ấy hiệu quả phẫu thuật mới cao và lâu dài. Nếu tế bào mỡ không được máu nuôi thì mỡ sẽ tiêu rất nhanh hoặc dẫn đến hoại tử".

Bổ sung thêm, TS.BS Nguyễn Xuân Cương cho rằng kỹ thuật chích mỡ cần nhẹ nhàng, đúng cách để mỡ được nuôi dưỡng tốt, tránh chích mỡ tụ lại nhiều quá ở một chỗ làm cho mỡ không được máu nuôi dưỡng.

Bơm mỡ để "hồi xuân" vùng kín phụ nữ

Có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng internet cho biết, việc cấy mỡ có thể giúp chị em phụ nữ ngoài 40 vẫn "tươi mới" trong vùng kín, tạo cảm giác hấp dẫn hơn. Và đây được coi là mảng phẫu thuật thẩm mỹ mới lạ nhất liên quan đến bơm, cấy mỡ người ở Việt Nam.

Theo các bác sỹ, hiện nay ở Việt Nam phổ biến là việc hút mỡ thừa ở bụng, đùi… rồi lấy tế bào mỡ của người đó bơm hay cấy lên vùng mặt có má hóp hay gương mặt quá góc cạnh kham khổ, có nếp nhăn mũi má, mặt bị tổn thương để gương mặt người đó tròn hơn, trẻ đẹp hơn. Ngoài ra, cũng có thể cấy mỡ vào các tuyến vú nhỏ, mu bàn tay gân guốc, nâng cao mông hơn... Đặc biệt còn phổ biến việc bơm tế bào mỡ vào bộ phận kín của phụ nữ (hai môi lớn) giúp căng tròn và hấp dẫn hơn... Và nói như TS.BS Nguyễn Xuân Cương và BS Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa PTTM Thanh Vân, thì bất cứ phần nào của cơ thể thiếu mỡ đều có thể được bơm, cấy mỡ cho no tròn, đầy đặn theo ý muốn, miễn là có mỡ ở bộ phận khác thừa để cho mỡ như mỡ thừa ở bụng hay đùi…

Riêng việc dùng tế bào mỡ để nâng ngực, TS.BS Lê Hành cho biết: "Cấy mỡ có thể được dùng để nâng to ngực và chỉnh sửa các khiếm khuyết đi kèm với tình trạng bệnh lý hay các phẫu thuật ngực trước đây; tuy nhiên, kết quả phụ thuộc vào kỹ thuật và trình độ của bác sĩ. Vì tuổi thọ của mô mỡ cấy không chắc là bao lâu, nên có thể phải cấy bổ sung để có kết quả mong muốn. Hơn nữa, những thay đổi của trọng lượng cơ thể có thể ảnh hưởng đến thể tích mô cấy. Trong đa số các trường hợp, cấy mỡ được thực hiện bằng cách chích mỡ tự thân trực tiếp vào mô vú. Chích mỡ được làm từ 1 cho tới 3 lần nếu cần thiết. Số lượng mỡ chích vào một bên ngực mỗi lần thủ thuật từ 1,5 đến 2,5ml cho tái tạo núm vú; và 30 đến 460ml cho nâng ngực và chỉnh sửa khiếm khuyết".

Phản ứng trái chiều!

Tuy nhiên, BS. Hồ Hoài Nam lại nhận định: "Theo tôi, không nên dùng mỡ tự thân để bơm ngực, vì khi muốn bơm ngực thì phải dùng một khối lượng mỡ rất lớn, hơn nữa nếu bơm khối lượng lớn mỡ vào thì lấy đâu ra máu để nuôi sống khối lượng mỡ đó? Thực tế nếu chúng ta bơm khoảng 100cc mỡ vào mỗi một bên ngực là vừa và mỡ còn sống được (tuy nhiên với 100cc mỡ đó thì kích thước ngực sẽ không tăng được bao nhiêu), nhưng khi bơm từ 200 đến 300cc mỡ vào mỗi bên ngực thì điều đầu tiên là lấy đâu ra số mỡ đó, vì mỗi lần hút mỡ tối đa chỉ từ 2 đến 2,5 lít (nhân với 40%) nên số tế bào mỡ lấy được rất ít. Muốn làm một bộ ngực nhỏ phải cần từ 125-200cc mỡ/bên ngực, bộ ngực trung bình cần từ 250-300cm mỗi bên. Nếu làm bộ ngực lớn phải cần trên 300cc mỗi bên".

Làm rõ thêm, ThS.BS Nguyễn Thanh Hải, Trưởng khoa PTTM Bệnh viện Phú Nhuận, cán bộ thỉnh giảng Bộ môn PTTM Tạo hình Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, tỉ lệ sống của mỡ bơm vào cơ thể không phải là tuyệt đối, chỉ có một phần tế bào mỡ sống mà thôi. Sau 3-6 tháng vùng bơm sẽ xẹp dần, tỉ lệ sống của mỡ bơm vào còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật hút mỡ và bơm mỡ, kỹ thuật này tốt thì khả năng sống của lượng mỡ bơm vào càng cao. Việc bơm mỡ có thể làm đầy một số vùng lõm, làm căng da vùng bơm và xóa những nếp nhăn nhỏ, tuy nhiên lượng mỡ bơm một lúc không được quá nhiều vì có thể gây nhiễm trùng, hoại tử mỡ vùng bơm; có thể bơm nhiều lần, mỗi lần cách nhau từ sau 6 tháng.

Ngoài ra, lượng mỡ thừa lấy ra khỏi cơ thể còn tùy thuộc vào thể trạng, tuổi của người được hút mỡ. Lượng mỡ hút ra càng nhiều thì nguy cơ liên quan tới việc hút mỡ càng cao. Theo ThS.BS Nguyễn Thanh Hải, số lượng mỡ hút ra tối đa chỉ nên chiếm 4% khối lượng cơ thể. Với người nặng 60kg thì chỉ có thể hút tối đa là 2,4 lít mỡ. Nếu hút nhiều hơn, cơ thể mất dịch lớn sẽ mất cân bằng, gây choáng, sốc.

Coi chừng biến chứng!

Nói về ưu, nhược điểm của việc dùng mỡ để bơm làm đầy trên cơ thể, theo TS.BS Lê Hành, ưu điểm của phương pháp này là không xảy ra hiện tượng đào thải hay dị ứng sau cấy, nhưng có nhược điểm là phải làm thêm phẫu thuật để lấy mỡ và sau một thời gian, lượng mỡ cấy vào sẽ bị hấp thu một phần.

Cần lưu ý là phương pháp hút, bơm cấy mỡ đòi hỏi kỹ thuật rất cao và làm kỹ lưỡng, trong khi đó nhiều nơi cơ sở kỹ thuật hạn chế và tay nghề chuyên viên thẩm mỹ chưa cao, đã thực hiện việc hút bao nhiêu là bơm lên bấy nhiêu. Việc làm này sẽ dẫn đến các nguy cơ như: tắc vùng tiêm mỡ dẫn đến viêm tấy kéo dài và gây bội nhiễm.

TS.BS Lê Hành chỉ ra một số nguy cơ và biến chứng đi kèm với hút, bơm cấy mỡ như nhiễm trùng, chảy máu hay máu tụ, hoại tử, phì đại vùng được cấy, hóa vôi trong vùng cấy hay hóa xơ, không canxi. Ngoài ra, do bơm cấy mỡ là một phẫu thuật, nên mọi biến chứng ngoại khoa đều có thể xảy ra. Thường các biến chứng đều liên quan đến những bệnh lý mà bệnh nhân đã mang sẵn chứ không liên quan trực tiếp đến phẫu thuật cấy mỡ. Cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và điều trị cho ổn định mọi bệnh lý trước khi phẫu thuật.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hải lý giải thêm, với những người có bệnh lý nội khoa nặng như cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh lý về tim mạch, gan thận... thì không nên áp dụng việc hút, bơm mỡ vì dễ xảy ra tai biến nguy hiểm.

Đặc biệt, theo TS.BS Lê Hành, BS Hồ Hoài Nam, trong việc hút, bơm mỡ vào cơ thể thì khâu vô trùng là cực kỳ quan trọng vì mỡ là môi trường mà vi trùng rất “khoái” trú ẩn. Nếu khâu này làm không kỹ sẽ rất dễ dẫn đến việc bị nhiễm trùng, hoại tử. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm.

Do đó, việc bơm, hút mỡ hiện nay chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện thẩm mỹ, các khoa thẩm mỹ trong bệnh viện được cơ quan y tế kiểm duyệt và cho phép, không được thực hiện tại các phòng khám thẩm mỹ, các thẩm mỹ viện... Nếu có nhu cầu, các bạn cần đến các bác sĩ thẩm mỹ có giấy phép để được tư vấn kỹ trước khi quyết định thực hiện việc bơm, hút mỡ.

* Theo TS.BS Nguyễn Xuân Cương, hiện nay người ta có khuynh hướng thêm vào mỡ chất PRP (Platelet Rich Plasma, tiểu cầu được làm giàu) là một chất trích từ máu của chính mình, đem ly tâm để lấy phần huyết thanh. Người ta nghĩ rằng nếu thêm PRP vào mỡ sẽ làm tăng độ bền của mỡ tồn tại trong cơ thể lâu hơn do trong PRP có nhiều chất làm tăng sinh collagene là những chất tạo mô nâng đỡ cho da.

* Mới đây, các bệnh viện ở London (Anh) đã thông báo thực hiện việc đóng băng các phần mỡ đã được hút để lưu trữ. Những phụ nữ thực hiện việc hút mỡ (Liposuction) hoàn toàn có thể sử dụng các phần mỡ đã được hút của mình sau này vì lợi ích của việc làm căng da khi da đã lão hóa theo tuổi tác. Chi phí cho việc này khoảng 2.000 đô la Mỹ (khoảng hơn 40 triệu đồng Việt Nam) cho năm đầu tiên và phí hằng năm là khoảng 300 USD cho việc lưu trữ và bảo quản.

* Năm 2008, bác sĩ người Mỹ Alan Bittner tuyên bố đã dùng mỡ lấy từ cơ thể bệnh nhân sản xuất diesel sinh học để chạy chiếc Ford Explorer. Theo ông, 1 lít mỡ người tương đương với 1 lít dầu nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, hiện người ta vẫn chưa rõ Bittner biến mỡ người thành nhiên liệu bằng cách nào(?).

* Năm 2009, dư luận thế giới chấn động với thông tin có một băng cướp hút mỡ người tại Peru để bán cho các trung tâm thẩm mỹ với giá hàng chục ngàn đô la/lít mỡ. Tuy nhiên, ngay sau đó người ta phát hiện ra câu chuyện trên chỉ là một sự tưởng tượng và hoàn toàn bịa đặt.


Phạm Phú Lữ - CSTC tuần số 47

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đại gia và em, ôi ngang trái! (06/11)
     Nước Nga phấn đấu trở thành siêu cường vũ khí trong thế kỷ 21 (06/11)
     Lybia: Chính quyền mới đang đấu đá nhau (06/11)
     Đan Lê: Xuyên qua giông bão (06/11)
     Bạo hành ngược: Con dâu đốt nhà mẹ chồng (06/11)
     Thư của Ly Cuội gửi thiên hạ năm châu (05/11)
     Táng tục chết chung hòm (05/11)
Các bài đã đăng:
     Những cơn đau không thể nào khỏa lấp (01/03)
     Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị vợ đốt chết: Hãy thương hai đứa trẻ (01/03)
     Bộ trưởng Đường sắt TQ tham nhũng bao nhiêu tiền? (28/02)
     Doanh nghiệp kêu lỗ: Chỉ là thủ thuật? (28/02)
     Chuyện lạ ở đại ngàn Yang Ly: Chặt củi làm sính vật ngày cưới (27/02)
     Quyết tương lai cho cụ Rùa: Mãi vẫn chưa xong! (27/02)
     Mỹ nam showbiz… bơm vá dung nhan! (27/02) 

TIÊU ĐIỂM
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Nguyễn Minh Châu - thủ phạm đã gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Kim Sinh (48 Tây Sơn, Hà Nội) vào một ngày mùa hè tháng 7 năm 1999, cướp đi sinh mạng 4 con người trong một gia đình đã phải trả giá bằng bản án tử hình. Vụ án đã khép lại hơn chục năm nay, nhưng những dư âm kinh hoàng mà vụ án để lại thì cho đến tận bây giờ, vẫn là một nỗi ám ảnh không dễ nguôi ngoai.
Đọc lại bức thư tử tù vụ cướp tiệm vàng Kim Sinh
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Chưa hết bàng hoàng trước vụ "nổ" của cặp "đại gia Chúa chổm" Nguyễn Thị Cúc - Nguyễn Xuân Hùng (Phú Xuyên, Hà Nội) thì vụ vỡ nợ khủng mới đây nhất của cặp vợ chồng Phạm Thị Chinh (36 tuổi) và Nguyễn Ngọc Chúc (42 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) như một cơn lốc làm chao đảo hoạt động "tín dụng đen" vốn đã tồn tại rất lâu.
Những chiêu bài lừa đảo và thú ăn chơi của "đại gia chúa chổm"
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Xấp xỉ tuổi tám mươi, ông Phạm Văn Phê (77 tuổi, trú tại thôn Bình Đê, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) có thể nói đã nếm trải đủ những thăng trầm của đời người với những "hỉ, nộ, ái, ố". Lẽ ra, giờ này ông đã có thể an hưởng tuổi già, vui thú điền viên bên người vợ tần tảo, gắn bó với ông suốt nửa cuộc đời, là tấm gương cho đàn con cháu, có nếp, có tẻ đều hiếu, nghĩa vẹn toàn… Cơn ghen điên loạn đã khiến cụ ông 77 tuổi mất hết lý trí.
Hận ghen 10 năm, cụ ông 77 tuổi gây trọng án
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
20h ngày 9/10, đối tượng Nguyễn Đăng Bình, 21 tuổi, ở Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội đã bị các chiến sĩ Đội 9 Phòng PC45 CATP HCM di lý từ Hà Nội vào TP HCM để phục vụ công tác điều tra. Gần 1 tiếng đồng hồ ngồi cùng xe dẫn giải Nguyễn Đăng Bình ra sân bay Nội Bài, tôi đã có cuộc trò chuyện với nó...
Từ vụ ăn cắp Vertu 1,8 tỷ đến vụ lấy mạng một "đồng nghiệp"
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, là hạnh phúc hay phiền toái? Đôi khi đám trẻ buộc phải trở thành "sao nhí" trong mắt giới truyền thông, chỉ bởi vì chúng là con của các ngôi sao. Thậm chí, có những em bé nổi tiếng sớm tới mức… tuổi thơ bị đánh mất!
Sao Việt khoe con - hạnh phúc nhuốm màu phiền lụy
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Với những người dân làng Cổ Đô, gần như ai cũng có cho mình một vài kỷ niệm về việc đi vớt xác người chết trôi. Người nhiều, người ít, nhưng tất cả đều là những câu chuyện đau thương chẳng ai muốn kể. Công việc của người dân làng Cổ Đô thật vất vả và đẩy hiểm nguy nhưng rất ít khi họ chia sẻ cùng ai.
Chuyện huyền bí ở làng vớt xác chết
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Vụ án này đã xảy ra cách đây 3 năm, gây rúng động và sự chú ý đặc biệt của dư luận địa phương bởi tính chất dã man và đê hèn của nó. Hai vợ chồng người con trai đã giết hại mẹ mình rồi chèo xuồng, vứt xác xuống dòng sông Tân Hạnh. Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc, bắt giữ hai vợ chồng Huỳnh Văn Quyên, SN 1962 và Lê Thị Tám, SN 1967, trú tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hạnh (Long Hồ, Vĩnh Long) về tội giết người.
Giải mã vụ án "Người đàn bà chết nổi trên sông Tân Hạnh"
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Tính đến thời điểm này, ở tuổi 35, sau hơn 13 năm khảm chân dung Bác, anh Vinh nhẩm tính đã có khoảng 1.000 bức chân dung lớn nhỏ về Bác do chính tay anh khảm ra và có mặt ở hầu hết mọi miền của đất nước.
Đệ nhất khảm trai xứ Kinh Bắc và câu chuyện về 1.000 bức chân dung Bác Hồ
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Câu chuyện về người đàn bà này có thể là một câu chuyện khiến nhiều người phải bàng hoàng. Bởi cách đây hơn 10 năm, chỉ vì muốn rảnh rang để sống với người tình của mình mà chị ta đã cùng với người tình giết chết đứa con ruột mới hơn 3 tuổi của mình. Hơn 10 năm kể từ sau khi gây ra tội ác kinh hoàng đó, người đàn bà ấy đã sống một cuộc đời của một kẻ bị trừng phạt: bị lương tâm dằn vặt, bị gia đình ruồng bỏ, bị xã hội lên án.
Người đàn bà bị trừng phạt và những ám ảnh của tội lỗi
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Vụ việc về "dự án bệnh viện "ma" 200 triệu USD tại TP.HCM" đã được CSTC đăng tải trên số báo 72 (18/8/2011), tuy nhiên vừa qua CSTC lại tiếp tục nhận được rất nhiều đơn khiếu nại, khiếu tố khẩn cấp của một số người được thi hành án (THA), trong đó nêu lên khá nhiều tình tiết mới liên quan, đặc biệt là bản "Danh sách chi tiền bồi thường… ngày 15/9/2011" đã khiến họ vô cùng bức xúc và gửi đơn khiếu nại đến rất nhiều nơi.
Lình xình quanh dự án bệnh viện ma 200 triệu USD
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Khi Thu Hiền quyết định đứng ra bảo trợ cho một cậu thủ khoa nghèo xứ Huế trong suốt những năm đại học, để cậu bé ấy có thể yên tâm lo chuyện đèn sách, nhiều người đã gọi điện hỏi chị, rằng chị có phải là một “đại gia” giàu có hay không? Sự thực thì chị chỉ là một người phụ nữ trẻ hết sức bình thường.
Một câu chuyện nhỏ về tình yêu thương
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Từ sáng sớm, mùi khói than nồng nặc khiến những cánh cửa sổ hóng gió trời của khu tập thể vội khép chặt. Tiếng các cụ già hàng xóm lọc khọc ho, đứa con trai tôi mới hơn 1 tuổi bỗng trở mình rồi lên cơn ho rũ rượi. Con tôi đã mắc phải chứng hen phế quản do hít phải thứ khói than độc hại này. Khu tập thể của tôi náo loạn bởi một hàng phở mới khai trương được ít tháng.
Quán phở độc ác và sự hận thù của người lớn
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Chuyện đánh bạc cầm mạng không còn xa lạ với những con bạc ở các sòng casino dọc vùng biên giới. Mới đây nhất, một con bạc thiệt mạng do không có tiền từ người thân mang qua để chuộc gây rung động giới cờ bạc. Những nạn nhân có tiền trả nợ thoát thân đã đành và cũng có con bạc chết một cách khó hiểu từ lầu cao của sòng bài.
Hành trình của người phụ nữ tìm xác chồng tại sòng bạc
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
“Hàng ngày nhìn con trai tôi chết mòn và nhìn áp lực đè nặng lên con dâu mà đau xót không biết làm gì. Tôi có một nguyện vọng, có thể hiến xác con trai tôi để cứu giúp những người đang mắc bệnh nan y cần cứu sống…" - Lá thư ông Phạm Tất Đạt ở số 4 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa gửi cho các cơ quan chức năng bắt đầu bằng những dòng chữ buồn như vậy.
Cha nuốt nước mắt viết đơn xin hiến xác con trai
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Với ý nghĩ tìm lại hài cốt những đồng đội xưa đưa về quy tụ với người thân của họ, hàng đêm ông Tiêu Văn Tấn trằn trọc cho những cuộc hành trình tìm về chiến trường xưa. Xuất phát từ đó, bằng đồng lương ít ỏi, ông tích góp lại, đúng vào ngày 27.7.1996 tạm gác lại công việc nhà cho người vợ chăm sóc hai đứa con, ông lên đường tìm kiếm hài cốt cho các đồng đội.
Người lính già đạp xe đi tìm 1.400 hài cốt liệt sĩ
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Tuyển vào mẫu giáo, phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm. Tuyển vào lớp 1, trò chưa học đã phải thi, căng sức một chọi bốn, chọi năm. Tuyển vào lớp 10, bốn người thi cũng chỉ ba người "lọt". Còn đại học, 8 điểm 3 môn, thí sinh vẫn thành "thượng đế"…
Sự lạ của tuyển sinh đại học
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Trở lại với vai trò giám khảo và MC cuộc thi Vietnam's Next Top Model (phát sóng tối chủ nhật trên VTV3), Xuân Lan tạo nên dư luận trái chiều. Người khen sự thẳng thắn và dũng cảm của chị. Người khác thì nói chị khắc nghiệt và… chặt chém đàn em. Xuân Lan thẳng thắn, chúng tôi chọn siêu mẫu để đọ với thế giới. Người mẫu không đẹp, không hoàn hảo, diễn cho ai xem?
Siêu mẫu Xuân Lan: Người mẫu không đẹp, ai xem?
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Hiện nay, các tàu đổ bộ mang trực thăng lớp Wasp (ong bắp cày) đang biên chế trong lực lượng Hải quân Mỹ là những tàu đổ bộ lớn nhất thế giới, và cũng là những tàu đổ bộ được thiết kế đặc biệt nhất để sử dụng cả tàu đổ bộ đệm khí và máy bay tiêm-cường kích AV-88 Harrier-2.
Sứ mệnh của hệ thống tàu đổ bộ cơ động nhất thế giới
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
"Kiếm tiền nhiều nhưng sức khoẻ không có chẳng làm được gì", "tạm biệt nỗi khổ khó nói của đàn ông", "một người khoẻ hai người vui"… đó là những quảng cáo với lời lẽ "hồn nhiên như cô tiên" trên các phương tiện thông tin đại chúng về các loại "thần dược" giúp "cải lão hoàn đồng", phục hồi và tăng cường khả năng của quý ông, nhất là các quý ông đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần.
Khi các ông cụ , bà cụ thi nhau "cải lão hoàn đồng" tìm... xuân
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Vào một ngày tháng tư của nước Pháp, nơi vừa phải chịu đựng cái nắng gay gắt nhất kể từ năm 1950, tại miền Tây, ngoài cái nắng bất thường ra thì có vẻ mọi thứ đều bình yên, tất cả đều bình thường nhưng hóa ra ở đâu, vào lúc nào cũng đều có những điều bất thường. Một gia đình có 4 người bị giết thảm và 1 người thì biến mất không để lại tung tích.
Bí ẩn vụ thảm sát kinh hoàng trong gia đình quý tộc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.