Chào bạn!      
Kinh tế 
Khởi tố 12 nhân viên Công ty CP Thép Sông Hồng tham ô
16:33:00 03/01/2012
Ngày 1/1/2012, Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ đã có đủ căn cứ khởi tố 12 đối tượng tại Công ty CP Thép Sông Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi tham ô tài sản. Chỉ từ một xe phôi thép bị thất thoát, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ số tiền tham ô gần 10 tỷ đồng của các đối tượng.

Vụ tham ô xảy ra ở một công ty có 85% vốn Nhà nước - Công ty cổ phần Thép Sông Hồng đã gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng. Chỉ từ một xe phôi thép bị thất thoát, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV Công an tỉnh Phú Thọ (PC46) và Công an TP Việt Trì đã làm rõ hành vi tham ô tài sản của 12 đối tượng có liên quan. Quá trình điều tra, xác minh đến ngày 1/1, Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ hình sự 11/12 đối tượng về hành vi trên.

Công ty cổ phần Thép Sông Hồng là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng (địa chỉ tại đường An Dương, quận Tây Hồ, TP Hà Nội). Tháng 10/2011, công ty này ký hợp đồng mua phôi thép của Công ty cổ phần Thương mại Lạng Sơn.

Sau khi ký hợp đồng, Công ty cổ phần Thép Sông Hồng thuê Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Thái Hà, viết tắt là Công ty cổ phần Thái Hà (địa chỉ tại Thái Nguyên) vận chuyển từ thị xã Sông Công (Thái Nguyên) về TP Việt Trì. Ngày 29/10/2011, việc vận chuyển và giao nhận 1.000 tấn phôi thép đã hoàn thành. Song phía Công ty cổ phần Thép Sông Hồng đã phát hiện thiếu hụt khoảng 76 tấn phôi thép, với giá trị ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Vụ việc được trình báo đến Công an phường Bạch Hạc xem xét giải quyết. Vào thời điểm đó, Công an TP Việt Trì phối hợp với Công an phường Bạch Hạc đã xác định được sai phạm của Long Thanh Hải và Đặng Văn Thắng (30 tuổi, trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang là nhân viên phòng kinh doanh Công ty cổ phần Thái Hà).

Một số đối tượng trong vụ án.

Hai đối tượng này cùng với một số nhân viên bảo vệ trạm cân đã thông đồng với Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, trú tại phường Cam Giá, TP Thái Nguyên), Trưởng phòng Kinh doanh; Nguyễn Anh Quân (30 tuổi) nhân viên phòng kinh doanh Công ty cổ phần Thái Hà và lái xe Lê Văn Hiên (38 tuổi, trú tại TP Thái Nguyên) bán 115 thanh phôi thép cho Công ty cổ phần Phương Trung (Bắc Giang) với giá 800 triệu đồng. Vụ án sau đó được chuyển đến Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ.

Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra toàn bộ việc mua, bán phôi thép của Công ty cổ phần Thép Sông Hồng để xác định lượng hàng còn tồn kho trên sổ sách và trong thực tế. Và kết quả đã cho thấy vào thời điểm kiểm tra (ngày 9/11/2011), tại kho của Công ty cổ phần Thép Sông Hồng thiếu hụt khoảng 47 tấn, với trị giá tài sản gần 10 tỷ đồng.

Ngày 1/1, Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ đã có căn cứ khởi tố 12 đối tượng về hành vi tham ô tài sản. Long Thanh Hải là đối tượng chủ mưu, chỉ đạo toàn bộ vụ tham ô tài sản trên. Lợi dụng sơ hở trong phương thức giao nhận hàng của Công ty cổ phần Thép Sông Hồng; lợi dụng cơ chế, Hải đã thông đồng với cán bộ kỹ thuật và trưởng ca sản xuất của Công ty cổ phần Sông Hồng, đẩy tỷ lệ hao hụt cao hơn để hợp thức hóa việc mua bán. Lực lượng Công an xác định trong vụ án này có đối tượng được ăn chia tới hơn 1 tỷ đồng


Xuân Mai

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Nghị định mới tạo ra sự linh hoạt trong giá bán xăng dầu (19/09)
     70 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013 (19/09)
     Jetstar bán vé bay quốc tế chỉ từ 299 nghìn đồng (19/09)
     Vươn lên làm giàu nhờ nuôi gà Đông Tảo (19/09)
     75% khiếu nại của người tiêu dùng được giải quyết thành công (19/09)
     Tổn thất khoáng sản lớn vì khai thác "ăn xổi" (19/09)
     Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất lên sàn (19/09)
Các bài đã đăng:
     Bánh kẹo, mứt “bẩn” ồ ạt ra thị trường (03/01)
     Hàng trăm chuyến hàng Tết bình ổn đến với người nghèo (03/01)
     Thực phẩm Tết: "Nóng" độc hại, "nguội" thanh tra (03/01)
     Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng (03/01)
     Thị trường ngày 2/1/2012 (03/01)
     Kẻ buôn bán 14,2kg pháo nổ bị bắt (02/01)
     Bắt quả tang vụ chiết gas “chui” trong nhà kho (02/01) 

1. Đề nghị truy tố Giám đốc bịa chuyện “kho báu” hơn 548 tỉ USD để lừa
2. 300 triệu đồng hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do nứt, trượt đất
3. Nghi vấn lừa bán phụ nữ vào ‘động chứa’ ở nước ngoài
4. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra việc thi công Nhà Quốc hội
5. Mỗi người dân Việt Nam cần phải ghi nhớ, thấm nhuần và thực hiện lời dạy của Bác
6. Thêm một cơn bão mạnh cấp 9 ngoài khơi Philippin
7. Nghị định mới tạo ra sự linh hoạt trong giá bán xăng dầu
8. ‘Yêu râu xanh’ được giảm án nhờ nhân thân tốt
9. 70 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013
10. Jetstar bán vé bay quốc tế chỉ từ 299 nghìn đồng
TIÊU ĐIỂM
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Liên tục mất giá và bẻ gãy mốc 36 triệu đồng/lượng, giá vàng đang ngày một giảm sâu và được nhận định là sẽ tiếp tục giảm trong tuần giao dịch tới. Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng, khi mà chênh lệch giá vàng nội ngoại lại được nới rộng lên hơn 4 triệu đồng/lượng?
Điều gì đang diễn ra trên thị trường vàng?
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Được phát hiện từ năm 2012 khi Hải quan phát hiện một lượng lớn bất thường xe sang được nhập theo diện Việt kiều hồi hương để hưởng ưu đãi miễn thuế, Bộ Tài chính, Bộ Công an cùng lực lượng chức năng các địa phương đã nỗ lực “bịt” các lỗ hổng và giải quyết “hậu quả” của chính sách thông thoáng trước đó. Tuy nhiên, đến nay việc thực hiện vẫn tiếp tục gặp nhiều vướng mắc, cần sự chỉ đạo từ Chính phủ.
Vướng trong xử lý xe nhập lậu theo diện “Việt kiều hồi hương”
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Dịp Tết Trung thu năm nay một số cửa hàng bánh cổ truyền tại Hà Nội đã chào hàng với rất nhiều mẫu mã, hương vị, kiểu dáng phong phú. Nhiều nơi đua nhau quảng cáo nhằm thu hút người mua. Tại một số cửa hàng bánh Trung thu cổ truyền, dù mẫu mã không thật sự bắt mắt, song những cửa hàng này luôn đông lượng khách ra vào, thậm chí có những nơi còn chen lấn, xếp thành hàng dài.
Bánh Trung thu cổ truyền “lên ngôi”
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa kết luận chính thức về việc một số đối tượng phát tờ rơi có nội dung xuyên tạc sai sự thật về Carlsberg VN và chất lượng sản phẩm bia Huda Huế…
Tung tin đồn thất thiệt để cạnh tranh không lành mạnh
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Đến tháng 8 này tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mới chỉ đạt chừng 3,3%, quá thấp so với mục tiêu 12 – 14% đặt ra trong năm nay. Trong khi huy động vốn trên địa bàn vẫn tăng gần 4% nên để đẩy mạnh giải ngân cho vay những tháng cuối năm, nhiều ngân hàng đã phải đồng loạt tung ra các gói tín dụng khuyến mãi trong các lĩnh vực ưu đãi DN; cho vay tiêu dùng; mua nhà, mua xe… với lãi suất thấp, thậm chí là giảm lãi suất cho vay còn 0% trong tháng đầu tiên.
Cẩn trọng với bẫy khuyến mại cho vay lãi suất thấp
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị công bố chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp (CN) ôtô Việt Nam với sự chủ trì của Thứ trưởng Lê Dương Quang. Thông tin được mong đợi nhất cả về phía người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất vẫn là chính sách thuế, khi lộ trình giảm thuế xuống 0% theo như cam kết với ASEAN vào năm 2018 đang đến gần, đồng nghĩa với giấc mơ được sở hữu xe giá rẻ của người dân cũng gần hơn...
Nín thở chờ biểu thuế ôtô
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Sau gần 20 năm ký Hiệp định hợp tác lao động giữa Việt Nam và Lào, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở Lào ngày càng tăng, nhất là khi tình trạng di cư tự do của lao động ở các tỉnh có đường biên giới với Lào vẫn diễn ra phổ biến, đang đặt ra yêu cầu về công tác quản lý cũng như đảm bảo các điều kiện cho lao động về thu nhập và các quyền lợi liên quan.
Nhu cầu lao động Việt Nam làm việc tại Lào ngày càng tăng
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Theo một báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố, việc lừa đảo nhắm tới người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang thực sự đã trở thành một ngành “công nghiệp đen”.
Người dùng điện thoại di động bị “móc túi” 3,9 tỷ đồng mỗi ngày
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Ngày 15/8, tin từ Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo vừa tiếp tục nhận thêm một máy bay Airbus A320 và sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ trong 3 ngày liên tục trên các đường bay nội địa với mức giá chỉ từ 180 nghìn đồng chặng.
Nhận máy bay mới, Jetstar Pacific mở bán giá rẻ trong 3 ngày
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Từ tháng 3, qua công tác trinh sát, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Lập công ty ma, thuê con nghiện, thợ sửa xe làm giám đốc
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Đang nằm trong danh sách 25 sản phẩm bị áp trần, đùng 1 cái, được loại ra khỏi danh mục sữa, không thuộc diện bình ổn. Trong khi đó, nhiều sản phẩm được áp trần nhưng mỗi nơi một giá, chênh nhau tới hàng trăm nghìn đồng. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung: người may thì mua được rẻ, người không may thì tiếp tục bị móc túi. Thị trường sữa tiếp tục loạn giá.
Giá sữa bất ổn “hậu” áp trần: Đại lý tùy tiện giá, người tiêu dùng lạc lối
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Thanh tra Bộ GTVT cho biết, ngày 7/8 các Thanh tra viên “mật phục” theo xe Thành Bưởi từ bến Lê Hồng Phong (TP HCM) khởi hành đi Đà Lạt, khi đến TP Biên Hòa, lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiến hành áp tải 3 xe khách giường nằm của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP Hồ Chí Minh - TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về Bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa) tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.
Tạm giữ 3 xe khách giường nằm Thành Bưởi
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Phần lớn doanh nghiệp (DN) mức độ hiểu biết về lĩnh vực thuế còn hạn chế. Vì vậy khi bị cơ quan thuế “sờ” đến, dù không sai phạm hay sai phạm rất nhẹ DN cũng nghĩ mình bị sai phạm nghiêm trọng. Hơn nữa, do sợ không “chiều” theo ý của cán bộ thuế thì DN sẽ bị làm khó sau này… Những điều đó đã tạo điều kiện cho cán bộ thuế vòi vĩnh, làm tiền DN.
Những kiểu “làm khó” của cán bộ thuế đối với doanh nghiệp
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Chiều 24/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết vừa đề nghị VKSND huyện truy tố Nguyễn Cẩm Nhung (41 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Cà Mau) cùng hai thuộc cấp là Nguyễn Thúy Sen (chị ruột Nhung, 48 tuổi, kế toán trưởng) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi, nhân viên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Đề nghị truy tố một giám đốc DN cùng hai thuộc cấp
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành 10 nghìn vé máy bay giá chỉ 3 nghìn đồng, và nhiều vé giá rẻ cho cộng đồng khách hàng nhân dịp Hãng chuẩn bị mở 2 đường bay quốc tế giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore, Bangkok, và đường bay nội địa giữa TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.
Mở đường bay mới, Jetstar Pacific bán 1 vạn vé giá 3.000 đồng
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Không cần giải thích nhiều nhưng người dân bình thường ai cũng dễ dàng hiểu những người làm việc ở các ban quản lý dự án xây dựng thường rất nhiều tiền. Ở góc độ hiển nhiên, nhiều tiền vì họ làm chủ các dự án đầu tư tiền tỷ của Nhà nước, còn ở khía cạnh khác vì họ có quyền quyết định việc trúng thầu của các nhà xây dựng. Có thể nói phần lớn các ban dự án là những người hiểu khá sâu về các nhà thầu và mối quan hệ ở đó có khá nhiều bí ẩn…
Bí ẩn những nhà thầu kém năng lực ở Tây Nguyên
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Tính đến ngày 17/7, số tiền bị thất thoát trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Thanh Hà thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi nhánh huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã lên tới gần 5 tỷ đồng. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội này là Lê Thị Kim Dung (34 tuổi, trú tại phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), cán bộ Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Thanh Ba.
Thu và lập khống chứng từ, một cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Công ty cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hoá, tiền thân là Xí nghiệp Cromit Cổ Định được thành lập từ ngày 28/2/1956. Trải qua nhiều thăng trầm, năm 2006, Công ty Cromit Cổ Định chính thức là thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chiếm 90% vốn điều lệ (vốn điều lệ 800 tỷ đồng).
Mỏ Cromit độc nhất Việt Nam, lớn nhất khu vực Đông Nam Á
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Ngày 10/7, Đội 4, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện đã niêm phong hơn 150kg phụ gia thực phẩm Trung Quốc của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN để tiến hành điều tra làm rõ việc không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu, phụ gia không rõ nguồn gốc, không tem nhãn và đề hạn sử dụng…
Hà Nội: Phụ gia thực phẩm Trung Quốc “biến” thịt nạc thành thịt bò nhập khẩu
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Ngày 5/7, sau khi có chuyến thị sát bất ngờ về tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với nhà đầu tư BOT Quang Đức.
Bộ trưởng Đinh La Thăng ‘thay’ nhà đầu tư BOT Quang Đức
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.