Chào bạn!      
Người nổi tiếng 
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.
Ba nỗi niềm của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân
15:45:00 18/09/2008

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân mở cửa đón tôi trong căn nhà 36m2 bề bộn, chỉ đủ kê một bộ bàn ghế nhỏ và nổi lên là chiếc đàn Piano. Góc trong sau tủ sách to là giường ngủ của mẹ anh, bà Nguyễn Thị Túc, vợ cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Bà bị tai biến mười bảy năm và giờ thì nằm liệt giường bất động.

Nỗi buồn

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nhìn tôi ái ngại vì căn nhà nhỏ không rộng chỗ để tìm một chỗ ngồi trò chuyện yên tĩnh. Khu tập thể 65 Nguyễn Thái Học này là nơi bốn thế hệ của gia đình anh đã ở, nó đầy ắp kỷ niệm của ngày thơ bé. Nhưng, thời bao cấp, thôi thì khó khăn chung đã đành, nhưng thời nay, gần chục người ở trong ngôi nhà 36m2 với đủ các loại đồ dùng cần thiết cho ngôi nhà, thì quả thật… hơi bất tiện!

Rồi trong lúc anh Quân đi tìm nước uống, tôi quan sát khu nhà trong sự ngạc nhiên của chính mình. Có lẽ không chỉ tôi, mà bất cứ ai đến thăm nhà anh đều sẽ có một sự ngạc nhiên như thế. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, hiện đang là Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, vợ anh, NSƯT, diễn viên Chiều Xuân xinh đẹp, nổi tiếng với nhiều vai diễn xuất sắc trong các phim "Mẹ chồng tôi", "Người yêu đi lấy chồng"… lại ở trong một căn nhà có vẻ hơi… tạm bợ. Dường như, mọi thứ trong căn nhà đều cũ, cứ như một gia đình vừa chuyển đến, rồi chực sẽ chuyển đi.

Khu tập thể này, thời Pháp thuộc là một vila 3 tầng, mỗi tầng có 4 phòng. Sau giải phóng năm 1954 nó được chia nhỏ ra cho các gia đình văn nghệ sĩ, mỗi gia đình một phòng. Đây là nơi của những văn nghệ sĩ nổi tiếng đã từng ở như nhà văn Nguyễn Đình Thi, các họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, nhà văn Vũ Tú Nam và nhạc sĩ Đỗ Nhuận...

Anh Quân nhớ lại: "Ngày xưa ít khẩu thì bố tôi còn kê được một cái bàn làm việc, bây giờ, như bạn thấy đấy tôi không còn chỗ để kê bàn làm việc nữa. Ngay cả chỗ nấu ăn, vợ tôi cũng phải cơi nới ở ban công và gần như cả nhà không thể ngồi ăn cơm cùng một lúc vì quá chật, muốn đông đủ lại phải rải chiếu ra giữa nhà. Và tế nhị hơn, hai vợ chồng tôi ngủ… cũng phải chia nhau ra, Xuân ngủ trên gác xép, còn tôi ngủ dưới gác xép, vốn là góc của cái ban công cải tạo lại. Nói vậy không phải để than nghèo kể khổ, mà để biết rằng, đôi khi ngôi nhà chỉ là vật chất nhưng nó chi phối đời sống tinh thần khá nhiều!".

Nghe chuyện đến lúc này tôi hỏi: "Anh từng là Đại biểu Quốc hội trong 5 năm, rồi Trưởng ban Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, bây giờ đến chức to nhất Hội Nhạc sĩ mà không có tiền… để dành để mua nhà sao?"

- Có lẽ việc tôi làm không cố định một nơi đủ lâu (nhiều nhất 5 năm là bị điều động đi nơi khác) nên việc phân nhà phân đất tôi không có phần. Còn tiền tiết kiệm ư, hiện tại, tiền lương của tôi hơn 4 triệu đồng một tháng, cộng lại với tiền nhuận bút thì cũng chỉ đủ cho vợ chi tiêu trong một tháng, lấy đâu ra tiền mà mua nhà. Với đồng lương công chức thì chỉ có thể hy vọng sống đủ một tháng mà không bị âm là tốt rồi. Tôi giống tính bố tôi là thẳng thắn, cục mịch lại được giáo dục từ nhỏ bởi nền văn hóa Nga, nên tôi giải quyết các vấn đề không được uyển chuyển theo cách có lợi cho mình. Đó cũng là điểm yếu của tôi mà biết đấy nhưng tôi không thể sửa được, sửa là làm trái ý mình, nó cứ làm sao ấy.

- Vợ anh, NSƯT Chiều Xuân có bao giờ than phiền vì điều đó không?

- Chúng tôi lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, cùng chung lưng đấu cật từ những ngày gian khổ nhất. Bây giờ đời sống khác hơn, thời cuộc khác hơn mà tôi vẫn … chứng nào tật nấy. Xuân có than phiền, nhưng rồi mãi tôi cũng chẳng thay đổi được, cũng đành phải chịu thôi. Tôi là thế biết sao được. Tôi cũng buồn vì bản thân mình là trụ cột gia đình mà chẳng biết cách kiếm tiền cho vợ con sung sướng, chỉ có một lòng yêu thương trân trọng và ủng hộ cô ấy phấn đấu cho sự nghiệp. Xuân học đạo diễn và mở công ty riêng là một việc làm rất tốt, may ra sau này tôi được nhờ vợ.

… Niềm vui

Nhạc sĩ quá cố Lương Hải (kiêm thợ sửa xe máy) có lần kể với tôi rằng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nấu ăn rất ngon. Tôi thì nghi ngờ điều đó. Cho đến khi Đỗ Hồng Quân thừa nhận rằng, được vào bếp nấu ăn là niềm vui của anh. Năng khiếu đó được tiềm ẩn từ thời thơ ấu, khi anh mới 8 tuổi theo Trường Âm nhạc Việt Nam đi sơ tán ở Xuân Phú, Yên Dũng, Hà Bắc (nay thuộc tỉnh Bắc Giang). Có lần mẹ anh gửi lên cho anh lạp sường và ruốc, cậu bé Quân ngày đó đã biết cách cắt lạp sường, trộn ruốc và đập một quả trứng cho vào cặp lồng rồi để nhờ vào lò than bếp ăn tập thể. Có lần, ông chủ nhà sơ tán, vì yêu quý nhạc sĩ Đỗ Nhuận, bắt được chục con chim ngói gửi về (hồi đó mười con chim quý bằng cả tạ gạo) thì ngay tức khắc khi trở về lán trại, Đỗ Hồng Quân đã rủ chúng bạn vặt lông và nướng thịt. Đó là những kỷ niệm về ẩm thực đã ghi vào dấu ấn theo năm tháng của người nhạc sĩ đa tài này.

Gần đây nhất, rằm Nguyên tiêu năm 2006, anh đã mời bạn bè về quê nội Hải Dương tự mình trổ tài làm đầu bếp chế biến cả một con bê với đủ các món cho bạn bè thưởng thức. Để làm được điều đó, anh đã thức suốt từ 9 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau với một niềm thích thú thực sự. Đỗ Hồng Quân cho rằng nghệ thuật nấu ăn rất gần với âm nhạc. Khi bắt đầu món ăn ta đã phải tưởng tượng được kết quả nó thế nào, trong quá trình chế biến thì phải biết lúc nào nêm cái gì, cho gia vị ra làm sao, chỉ lệch đi, khác đi là sẽ trở thành một món ăn dở. Âm nhạc cũng thế, có đoạn chậm, đoạn nhanh, đoạn cao trào, đoạn trầm lắng. Bản chất của âm nhạc là sáng tạo, và công việc chế biến món ăn cũng thế, đó là sự thử nghiệm. Cũng chính là người hay thử nghiệm nên Đỗ Hồng Quân đã chế tác được một món ăn rất độc đáo, anh còn khẳng định rằng, món này bản quyền thuộc về anh, đó là món ba ba nấu rượu vang. Nhà văn Nguyễn Quang Sáng nghe tài nấu ba ba của anh đã nuôi hai con ba ba và dành riêng cho Đỗ Hồng Quân vào Sài Gòn trổ tài nấu nướng.

Và… điều trăn trở

Cho dù là người hoạt động ở nhiều lĩnh vực (sáng tác, dàn dựng, chỉ huy dàn nhạc… kể cả đóng phim) nhưng Đỗ Hồng Quân tự nhận rằng mình rất hợp với nghề làm thầy. Suốt hơn 20 năm qua (trong đó có 5 năm là Phó chủ nhiệm khoa Lý luận - Sáng tác và Chỉ huy - Nhạc viện Hà Nội) anh đã làm được điều mình tâm huyết, đó là truyền thụ cho học trò những kiến thức về sáng tác âm nhạc mà anh học được trong suốt cả quãng đời tầm sư học đạo cũng như tự mày mò của mình. Đỗ Hồng Quân quan niệm, cái khó của người làm thầy dạy sáng tác là phải khai sáng cho học trò con đường ngắn nhất đến với chính mình, vượt ra ngoài giáo trình, lý thuyết và phương pháp… Các lứa học trò của anh như Vũ Thiết, Vũ Thảo, Lương Minh, Trần Nhật Dương… sau này có Phạm Minh Thành, Đỗ Bảo, Lưu Hà An… đã ra trường và nay có vị trí vững vàng trong làng âm nhạc.

Tôi hỏi Đỗ Hồng Quân: "Phải chăng chính bởi kiên trì đi bằng con đường chính thống, nên anh được chọn làm Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam kỳ này?".

Anh lắc đầu:

- Đối với tôi thì chức Chủ tịch Hội là một nhiệm vụ nặng nề, có hay không thì tôi vẫn luôn là một Đỗ Hồng Quân xưa nay mà thôi. Chỉ khác là mình bận hơn và ít có thời gian cho chính mình. Đây là một Hội nghề nghiệp, anh em tín nhiệm bầu mình lên để đáp ứng quyền lợi cho họ và mình phải làm tròn trọng trách đó. Trong quan niệm của tôi, thì tôi đang làm công việc của một người phục vụ, ai có việc gì cũng kêu đến mình và mình phải toàn tâm toàn ý mà làm sao cho thuận hòa và êm thấm, thuận lòng người, đáp ứng quyền lợi của người nhạc sĩ.

- Cổ nhân vẫn nói, con hơn cha là nhà có phúc, anh có nghĩ rằng, với một người cha tài ba như nhạc sĩ Đỗ Nhuận, thật khó để đạt được điều đó?

- Như tôi đã nói, cha tôi còn được kê một chiếc bàn làm việc ở nhà để viết nhạc, còn tôi, căn nhà nhỏ chỉ là nơi lưu giữ hàng trăm nghìn kỷ niệm. Có thời gian, tôi phải thức dậy từ 5 giờ sáng để đến cơ quan viết nhạc. Ở nhà tôi chật quá, mọi đồ vật ngay ở dưới chân mình, có thể va vào bất cứ lúc nào. Tôi không đổ lỗi cho hoàn cảnh, nhưng thời bây giờ đúng là "cơm áo không đùa với khách thơ" thật. Và với tôi, thì cha tôi là một tấm gương mà khi soi mình vào đó, bao giờ tôi cũng thấy mình là một cậu bé con ngơ ngác ngày nào.

Tôi tạm biệt nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ra về khi trời đã nhá nhem tối. Căn hẻm nhỏ ra vào đông đúc lắm người và phải tránh đường nhau. Tôi nghĩ về đêm nhạc anh sắp tổ chức trong năm tới - một đêm nhạc đầy âu lo và trăn trở của người nhạc sĩ có cái dáng điệu an nhàn mà luôn đau đáu một nỗi niềm riêng trong suốt nhiều năm tháng. Tôi nhớ dáng người mẹ hiền bất hạnh của anh nằm liệt giường mười bảy năm trời. Và tôi nhớ ánh mắt của cô bé con vừa tròn 4 tuổi của anh với nụ cười đẹp như một thiên thần đang giơ bàn tay vẫy vẫy


Trần Hoàng Thiên Kim_VNCA số 88

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chuyện về người đàn ông Hy Lạp được Nhà nước ta phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang (07/02)
     Ca sĩ Ngọc Khuê: Giấc mơ bên bờ ao nhà mình (09/06)
     Ca sĩ Đinh Hương: Rồi thì em yêu ai… (08/06)
     Nghệ sĩ Kiều Oanh: Vọng thương ngày cũ (20/05)
     Nhạc sĩ Ngọc Đại: Nỗi buồn kiêu hãnh (13/05)
     Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc (27/01)
     Chuyện của diễn viên Thái Hòa (18/01)
Các bài đã đăng:
     Nữ sĩ Anh Thơ: Oái ăm đường tình (15/09)
     Nghệ sĩ Kim Cương: Cây muốn lặng gió chẳng dừng (14/09)
     Tướng Hoàng Minh Thảo: Nhẹ gót trần ai (14/09)
     Ca sỹ Siu Black: Đến tuổi này, tình yêu ở đâu? (07/09)
     Nhạc trưởng Nguyễn Thiếu Hoa: Tựa vào âm nhạc (07/09)
     Cõi học và người thầy (07/09)
     Nhà văn Chu Lai từng mơ thành... điệp viên (03/09) 

TIÊU ĐIỂM
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
"Tôi nhớ khi nghe tin ba tôi mất, lúc ấy tôi và Tina Tình phải diễn cảnh đùa giỡn với nhau trong phim Long Ruồi. Mặt cười tươi mà chân tay tôi run rẩy. Tim tôi nhói lên từng chập, cố để không đánh rơi chiếc mặt nạ của mình" - Diễn viên Thái Hòa.
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
Bước chân vào căn nhà xinh xắn, gọn gàng được trang trí giản đơn mà ấm cúng, sang trọng, lịch sự của vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền, cảm giác đầu tiên thể hiện rõ ràng không thể che giấu, đó là một không gian hạnh phúc.
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
Nhiều người tìm đến cõi Phật để trốn tránh cuộc đời muộn phiền, đau khổ. Còn Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú thì tìm gì trong thế giới đó, để một chút an lòng cho hiện tại, để hóa giải cho số kiếp đa đoan của mình, để tìm thấy lẽ sống an nhiên.“Cuộc sống tổng không đổi, những điều mình được hay mất, có mà không có. Nên mình không thể cứ ào ào lên, mà hưởng hết danh vọng, phú quý ở đời, phải biết dừng lại, để phúc phận cho con cháu”.
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
"Hồi ấy, tôi 25 tuổi, anh Ngọc 27 tuổi. Sau này, tôi đã cảm nhận một cách sâu sắc rằng, tôi đã gặp may khi lấy được anh ấy. Khi chồng tôi còn sống, tôi đã nói lên điều này với anh bởi tấm lòng, sự hiểu biết và sự hy sinh mà anh ấy dành cho mình. Yêu và lấy nghệ sĩ, anh ấy phải đối diện với nhiều điều ra tiếng vào, kể cả những đồn đại trong giới nghệ sĩ. Nhiều người hỏi anh, có ghen không? Ai mà không ghen, nhưng đã xác định vợ là nghệ sĩ rồi mà. Tôi đã được gặp một người chồng bao dung, đức độ và thương vợ hết lòng", NSND Trà Giang chia sẻ.
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
“Thị Mịch” ngày nay
Gương mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng, đôi mắt một mí biết nói và nụ cười hồn nhiên như thuở nào vẫn chẳng hề thay đổi dù đã 20 năm có lẻ kể từ ngày Yến Chi hóa thân vào nàng Thị Mịch trong 2 tập phim truyện nhựa “Giông tố”. Dù trong quãng thời gian ấy, Yến Chi đã kịp rẽ cuộc đời mình sang một hướng đi khác, ít sóng gió hơn, ít cạm bẫy hơn, ít những va đập của đời sống nghệ sĩ với những nhiễu nhương ngoài tầm kiểm soát của chính mình.
“Thị Mịch” ngày nay
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Khi đã nhận vai, tôi rất yêu nhân vật của mình, vì nếu không yêu, tôi sẽ từ chối. Tôi đã hóa thân vào Thu Hiền hoàn toàn bằng cảm xúc thật của một diễn viên trẻ với nghề còn nguyên vẹn, đầy ắp sự rung động...
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Một đời mê đắm guitar, từng dạy rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng với cây đàn này, danh cầm Tạ Tấn đã trút hơi thở cuối cùng vào 19 giờ ngày 14/3/2012 tại Hà Nội, thọ 87 tuổi. Nhớ ông, lại nhớ câu tâm sự của ông thuở nào: “Chỉ khi nào xuôi tay tôi mới thôi làm nghệ thuật”.
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
"Đời sống quá nhiều thứ phù phiếm, nhất là đời sống của một người ca sĩ. Tránh để không sa ngã mới là việc khó”. Tránh để không sa ngã trong một cái nghề mà ai cũng nhìn thấy sự hào nhoáng, đúng là khó. Những cú điện thoại khiếm nhã, những lời hứa hẹn, những cám dỗ… Anh Thơ đã đối diện cả đấy, trong quãng đường dài hơn 10 năm làm nghệ thuật đã qua.
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
Các anh trong Ban lãnh đạo bảo Dũng nghỉ thế thôi, bây giờ phải tham gia vào hoạt động cho đoàn. Vì vở này chỉ 3 hôm nữa là đi dự Hội diễn sân khấu rồi. Hoàng Dũng chỉ có hai ngày tập, đóng thay vai cho Trần Vân. Anh tập quên ăn, quên ngủ. Vai diễn ấy, ở hội diễn năm đó đoạt Huy chương Bạc. "Nếu không đổ mồ hôi thì không bao giờ có cái gì cả", NSND Hoàng Dũng nói.
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
Ngay lúc cay đắng nhất, Nguyễn Thước vẫn bình tĩnh hạ hỏa sự nóng giận của một số người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cứ khăng khăng đòi làm cho ra nhẽ, để mọi chuyện được êm xuôi, vì bất cứ một sự đình đám bề nổi nào, cũng đều không hợp với giới điện ảnh tài liệu, những người luôn định ra tiêu chí, tôn thờ sự thật như nó vốn có, chứ không phải cái sự thật mà người khác muốn được tung hô.
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
Thấy ông nội xuất hiện trong bộ phim “Huyền sử thiên đô” đang trình chiếu trên kênh VTV3, cậu cháu đích tôn ba tuổi rưỡi hết nhìn màn hình vô tuyến lại ngẩn ra ngắm ông, mãi không thôi xuýt xoa trầm trồ: “Sao ông chui vào trong tivi được thế?”. Ông “nghị Hách” Trọng Khôi chỉ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà rộng rãi, được thiết kế khá lãng mạn nhìn ra mặt hồ Ba Mẫu.
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
NSƯT Minh Hằng là một người yêu nghề. Yêu nghề ở chị là cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Và sẵn sàng tỏ thái độ quyết liệt với những điều chướng tai, gai mắt. Chị không thể chịu được sự vô trách nhiệm, cẩu thả trong công việc.
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
Không có dáng vẻ ngôi sao, cũng không quen hành xử theo cách của người nổi tiếng, Quang Thắng ngoài đời cũng y như bản thân anh trong các tiểu phẩm gây cười xuất hiện trên màn ảnh truyền hình: Thô mộc, chất phác, hồn nhiên và rất thực tế...
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Trong số các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng băng đĩa nhiều như bà. 49 năm đi hát, bà đã có một số lượng băng đĩa khá lớn, 49 đĩa. Bà quan niệm làm nghề, đến với công chúng bằng tiếng hát, chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi, mỏi mệt hơn.
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
Diva nhạc nhẹ có một năm thành công và đang mong chờ một ngày được hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy vậy, khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng chị vẫn đầy tha thiết.
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
Ở chị có sự nền nã và linh hoạt, dịu dàng và thông minh, kiên nhẫn và quyết liệt. Trò chuyện lần đầu với Lan Hương nhưng đã thấy thân quen, dường như đã gặp chị rất nhiều lần trước đây, trong những vai chị đóng...
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
"Người ta có những 40 năm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô bây giờ đã được 10 năm, với cuộc hôn nhân thứ ba… Biết đâu là chốn bình yên... Lâu rồi cô không nhớ về những ký ức, hay ký ức đã trở thành một phần đời sống của cô… dù buồn, dù vui, thì nó cũng trở thành máu thịt của mình rồi…", NSƯT Bích Việt tâm sự.
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
"Gia đình tôi cũng như mọi gia đình khác, cũng có những lúc vui, buồn hay có những khó khăn… Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Chị vẫn đẹp một cách lạ thường. Dẫu năm tháng và những thăng trầm của cuộc sống đã dội vào cuộc đời chị, thì Thu Hà vẫn mang gương mặt không có tì vết của thời gian. Chị đang trở lại sân khấu, một sự trở lại đầy hứa hẹn cho những vai diễn mới với những nhịp đập đang hồi sinh trong tâm hồn chị…
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.