Chào bạn!      
Người nổi tiếng 
Nghe NSƯT Mạnh Cường ca ngợi vợ
11:58:49 15/02/2009
“Đàn ông khó tránh khỏi những cám dỗ, nhưng như thế nào thì tôi vẫn thấy gia đình là nơi mình nghĩ về đầu tiên khi chẳng may có "lỡ nhịp con tim". Với người phụ nữ nhan sắc là một tài sản, nhưng đức hạnh mới là một tài sản vô giá”, NSƯT Mạnh Cường tâm sự về gia đình, về người vợ trong buổi sáng ngày Lễ Tình nhân.

Buổi sáng thứ 7 của Ngày Thánh Valentine đẹp trời, tôi gặp NSƯT Mạnh Cường trong một quán cà phê nhỏ gần Trường Đại học Nghệ thuật Quân đội, nơi anh đang giảng dạy. Hình như thời gian không làm cho người đàn ông gần 50 tuổi xuân này bớt đi vẻ quyến rũ. Cũng có thể, anh đang yêu, đang nói về tình yêu và hồi tưởng về những mối tình của mình trong những chặng đường đã qua một cách đầy thương mến!

- Nổi tiếng là một người đàn ông đào hoa và hào hoa. Trong tình yêu, sự đào hoa và  hào hoa ấy được anh thể hiện như thế nào?

- Theo tôi nghĩ, trái đất được sinh ra cũng bởi tình yêu, vì trong cuộc sống, nếu không có tình yêu thì mọi thứ thật vô nghĩa. Tình yêu cũng có thiên hình vạn trạng, có những người đi suốt cả cuộc đời, có con có cháu rồi mà vẫn chưa kiếm tìm được tình yêu của riêng mình. Thế hệ trẻ bây giờ thì tình yêu chớp nhoáng nhanh đến rồi nhanh đi và lại bắt đầu một tình yêu mới. Tùy theo thời đại và quan niệm của từng người để tình yêu đó trở nên đẹp và tồn tại bền lâu. Bản thân tôi thì khi yêu chắc cũng giống những người đàn ông khác, hết lòng vì người yêu của mình và coi đó như một chốn trọ cho trái tim đi về. Còn sự hào hoa, nếu có cố gắng chắc tôi cũng không tự làm ra nó được, có lẽ bởi ngoại hình của tôi "quy" cho tôi cái "mác" đó chăng?

- Với  anh, ngày Valentine, ngày lễ dành cho tình yêu, có ý nghĩa như thế nào?

- Đó là ngày mà người ta có cái cớ để nghĩ về nhau một cách kỹ hơn. Là dịp biểu lộ tình yêu bền chặt giữa những người đang yêu, sẽ yêu. Là dịp "hâm nóng" kỷ niệm đã có giữa những người đã là vợ chồng, để nó mặn nồng hơn, gắn bó hơn…

- Anh thường tặng bà xã món quà gì nhân ngày này và nếu nói thật thì có bao giờ anh quên ngày dành cho tình yêu không?

- Tôi thường tặng hoa hồng cho vợ. Tất nhiên, vì mải mê công việc nên có đôi lần tôi cũng đã quên ngày đó, nhưng vợ tôi là một người phụ nữ dễ cảm thông nên cũng đã… xí xóa bỏ qua tội lỗi cho tôi! (Cười).

- Nghe nói, anh và vợ đã từng có một mối tình khá lãng mạn

- Cô ấy là mối tình đầu của tôi, năm 18 tuổi, khi chúng tôi học chung một lớp ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Ban đầu là bạn, sau là yêu. Nhưng rồi, hồi đó, tôi cũng là một kẻ đa tình và nông nổi nên trước khi ra trường chúng tôi đã chia tay nhau. Tôi đến với những cuộc tình khác chóng vánh. Cô ấy thì sống lặng lẽ, khép kín hơn. Tôi ra trường đi làm nhưng nói thật là không nguôi quên hình ảnh người con gái đầu tiên trong đời mình.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, tôi tự hỏi, trong số những người phụ nữ của mình, mình yêu ai nhất? Lúc đó, mỗi sáng tỉnh giấc, tôi thấy lòng mình hướng về mối tình đầu tiên, hình ảnh của cô ấy đã chiếm lấy tâm trí tôi, cho dù, nếu phải so sánh thì cô ấy không phải là người xinh đẹp nhất. Tôi đã đến nhà cô ấy và hỏi: "Em có còn yêu anh không?". Cô ấy gật đầu. Tôi bảo: "Thế thì mình cưới nhau nhé?". Cô ấy im lặng một lúc rồi bảo: "Mai em trả lời!".

Tất nhiên, kết quả có hậu là bây giờ chúng tôi đã có hai mặt con, con gái đầu của tôi hiện đã đi làm ở Đài Truyền hình Việt Nam, con trai đang học lớp 12. Ở với nhau ngần ấy năm, tôi đi khắp mọi nơi, cũng gặp nhiều người, nhiều sự rung động khác, nhưng rồi tôi vẫn quay về với người phụ nữ của đời mình. Có lẽ, một phần là do duyên trời định đoạt, nhưng phần khác lớn hơn, có lẽ chính sự tình yêu hết lòng của người phụ nữ dành cho chồng con, cái sự "lạt mềm buộc chặt" đã kéo người chồng trở lại.

- Nhân nói về sự rung động "sét đánh", anh đã từng có một mối tình "xen ngang" khá sâu sắc với nữ diễn viên chính trong phim "Lặng thầm" do anh làm đạo diễn. Khi biết được "bí mật" đó, vợ anh đã nói gì?

- Cô ấy đã im lặng và khóc. Tôi cũng chỉ biết im lặng ngồi cạnh ôm vai cô ấy. Mỗi người phụ nữ có một tính cách khác nhau, có người đánh ghen, có người làm ầm ĩ lên, thậm chí lôi nhau ra tòa, nhưng vợ tôi lại có cách hành xử khác. Bởi vợ tôi rất hiểu tôi. Tôi càng thế, cô ấy càng mặn nồng, chăm chút, càng lo toan hơn cho chồng. Cô ấy xem như trong sự sa ngã của chồng có một phần lỗi của cô ấy là chưa quan tâm đến chồng theo cách mà chồng muốn. Có lẽ chính bởi điều đó đã níu giữ cho gia đình tôi vẫn bình yên.

Đàn ông khó tránh khỏi những cám dỗ, nhưng như thế nào thì tôi vẫn thấy gia đình là nơi mình nghĩ về đầu tiên khi chẳng may có "lỡ nhịp con tim". Nhiều người cho rằng, vợ chồng không bỏ nhau vì còn nghĩ về con cái, nhưng với tôi, người vợ mới là người tôi nghĩ về đầu tiên nếu như phải tìm một lý do nào đó. Với người phụ nữ nhan sắc là một tài sản, nhưng đức hạnh mới là một tài sản vô giá.

- Tôi hiểu điều anh nói, nhưng vấn đề quan trọng hơn là người ta không thể sống với cái "xác không hồn", khó có thể nói, anh đã quên "người tình trong mộng" để toàn tâm toàn ý với gia đình?

- Tất nhiên, tình yêu sét đánh làm người ta nghiêng ngả, chơi vơi, đau đớn, nhất là khi không đến được với nhau thì cái tình yêu ấy lại có dư ba gấp bội. Tôi nghĩ, không còn cách nào khác là thời gian sẽ là liệu pháp giúp con người ta cân bằng trở lại.

- Theo anh, vợ và người tình trăm năm có đồng nhất với nhau?

- Không. Theo tôi, vợ là người yêu. Người tình còn là bạn. Có những điều không thể nói được với vợ, hoặc có thì phải nói dối, phải che đậy. Còn với người tình, người ta có quyền nói thật hết tất cả những điều mình nghĩ, mình làm. Người tình trăm năm là số 2 nhưng lại quan trọng nhất.

- Lại nói về sự hào hoa, có lẽ chính bởi sự "hút hồn chết người" vốn có của con người anh nên ngay cả trên màn ảnh, anh vẫn thường là đối tượng mà các cô gái đẹp săn đuổi, mặc dù đã có gia đình. Đã bao giờ sau hậu trường phim, những câu chuyện tình cảm đã trở thành hiện thực?

- Phải khẳng định luôn là chưa bao giờ. Tôi luôn trân trọng bạn diễn của mình. Có những người gọi tôi bằng chú thì với vai trò nghề nghiệp, tôi coi họ là bạn, đôi khi tôi kê họ trên vai mình để nâng họ lên trong nghề. Những người phụ nữ tôi đóng cặp thường là những người xinh đẹp, thông minh, giỏi giang… có lẽ chẳng ai không thích những người như thế, và cũng có lúc tôi bắt được những tín hiệu nào đó, nhưng suy cho cùng bạn diễn còn diễn với nhau nhiều lần, nhiều phim, còn gặp nhau trên màn ảnh, nên tôi thiết nghĩ, nên dừng lại ở mức độ là bạn diễn sẽ tốt đẹp hơn. Mình còn khát khao là còn sáng tạo, là còn có cảm xúc để cho những vai diễn sau tốt hơn vai diễn trước.

- Được biết, ngày mồng 9/4 tới, HTV7 sẽ công chiếu bộ phim "Những mảnh vỡ phù hoa" (ĐD Xuân Sơn), trong đó, lần đầu tiên, anh sẽ vào vai một nhân vật phản diện, anh có sợ sau vai diễn này, anh sẽ phá vỡ hình ảnh đẹp đẽ vốn đã đi vào lòng công chúng?

- Có lẽ cũng có phần nào đó. Bởi vì trong bộ phim tôi vào vai một ông bố đại gia bị tha hóa nhân cách với những điều tiếng để lại không tốt đẹp gì sau khi ông ta chết với sự tranh chấp tài sản hơn 400 tỷ đồng của vợ lớn, vợ bé, con riêng, con chung… Nhưng tôi thiết nghĩ, đã là người diễn viên thì nên trải nghiệm mọi trạng huống khác nhau, cũng là một dịp để thử thách mình, làm mới mình…

- Sau nhiều chức trách quản lý ở nhiều cơ quan khác nhau, làm đến chức Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, nhưng hiện nay anh lại trở về làm một ông giáo ở Trường Đại học Nghệ thuật Quân đội, phục hàm Trung tá như hồi anh rời khỏi Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị gần chục năm trước. Nghề "gõ đầu trẻ" mang lại cho anh nhiều cảm xúc chăng?

-Tất nhiên rồi, tôi là người trưởng thành trong môi trường quân đội, kinh qua nhiều hiện thực cuộc sống để tích cóp kinh nghiệm cho nghề, thì việc tôi quay trở lại để truyền đạt những kiến thức tôi học được cho các em sinh viên cũng là điều dễ hiểu. Thực ra, tôi cũng đã đứng trên bục giảng vài chục năm nay rồi, chỉ là giờ đây tôi chuyên chú một cách trọn vẹn hơn cho nó mà thôi.

- Vâng, xin cảm ơn anh!


Trần Hoàng Thiên Kim (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chuyện về người đàn ông Hy Lạp được Nhà nước ta phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang (07/02)
     Ca sĩ Ngọc Khuê: Giấc mơ bên bờ ao nhà mình (09/06)
     Ca sĩ Đinh Hương: Rồi thì em yêu ai… (08/06)
     Nghệ sĩ Kiều Oanh: Vọng thương ngày cũ (20/05)
     Nhạc sĩ Ngọc Đại: Nỗi buồn kiêu hãnh (13/05)
     Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc (27/01)
     Chuyện của diễn viên Thái Hòa (18/01)
Các bài đã đăng:
     Hiền "cá sấu" đã rời bỏ những tục lụy trần gian (15/02)
     Quốc Bảo không tình ca (12/02)
     Văn Quyến: Hết thật chưa, những tháng ngày buồn? (11/02)
     LS Phạm Hồng Hải và những biến cố làm nên danh tiếng (11/02)
     Phước Sang: Trong đám đông chọn một… ông bầu (09/02)
     Nhà thơ Đỗ Thị Tấc "chỉ có tình yêu người bản…" (01/02)
     NSND Đặng Nhật Minh vương tình Kinh Bắc (01/02) 

TIÊU ĐIỂM
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
"Tôi nhớ khi nghe tin ba tôi mất, lúc ấy tôi và Tina Tình phải diễn cảnh đùa giỡn với nhau trong phim Long Ruồi. Mặt cười tươi mà chân tay tôi run rẩy. Tim tôi nhói lên từng chập, cố để không đánh rơi chiếc mặt nạ của mình" - Diễn viên Thái Hòa.
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
Bước chân vào căn nhà xinh xắn, gọn gàng được trang trí giản đơn mà ấm cúng, sang trọng, lịch sự của vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền, cảm giác đầu tiên thể hiện rõ ràng không thể che giấu, đó là một không gian hạnh phúc.
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
Nhiều người tìm đến cõi Phật để trốn tránh cuộc đời muộn phiền, đau khổ. Còn Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú thì tìm gì trong thế giới đó, để một chút an lòng cho hiện tại, để hóa giải cho số kiếp đa đoan của mình, để tìm thấy lẽ sống an nhiên.“Cuộc sống tổng không đổi, những điều mình được hay mất, có mà không có. Nên mình không thể cứ ào ào lên, mà hưởng hết danh vọng, phú quý ở đời, phải biết dừng lại, để phúc phận cho con cháu”.
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
"Hồi ấy, tôi 25 tuổi, anh Ngọc 27 tuổi. Sau này, tôi đã cảm nhận một cách sâu sắc rằng, tôi đã gặp may khi lấy được anh ấy. Khi chồng tôi còn sống, tôi đã nói lên điều này với anh bởi tấm lòng, sự hiểu biết và sự hy sinh mà anh ấy dành cho mình. Yêu và lấy nghệ sĩ, anh ấy phải đối diện với nhiều điều ra tiếng vào, kể cả những đồn đại trong giới nghệ sĩ. Nhiều người hỏi anh, có ghen không? Ai mà không ghen, nhưng đã xác định vợ là nghệ sĩ rồi mà. Tôi đã được gặp một người chồng bao dung, đức độ và thương vợ hết lòng", NSND Trà Giang chia sẻ.
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
“Thị Mịch” ngày nay
Gương mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng, đôi mắt một mí biết nói và nụ cười hồn nhiên như thuở nào vẫn chẳng hề thay đổi dù đã 20 năm có lẻ kể từ ngày Yến Chi hóa thân vào nàng Thị Mịch trong 2 tập phim truyện nhựa “Giông tố”. Dù trong quãng thời gian ấy, Yến Chi đã kịp rẽ cuộc đời mình sang một hướng đi khác, ít sóng gió hơn, ít cạm bẫy hơn, ít những va đập của đời sống nghệ sĩ với những nhiễu nhương ngoài tầm kiểm soát của chính mình.
“Thị Mịch” ngày nay
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Khi đã nhận vai, tôi rất yêu nhân vật của mình, vì nếu không yêu, tôi sẽ từ chối. Tôi đã hóa thân vào Thu Hiền hoàn toàn bằng cảm xúc thật của một diễn viên trẻ với nghề còn nguyên vẹn, đầy ắp sự rung động...
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Một đời mê đắm guitar, từng dạy rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng với cây đàn này, danh cầm Tạ Tấn đã trút hơi thở cuối cùng vào 19 giờ ngày 14/3/2012 tại Hà Nội, thọ 87 tuổi. Nhớ ông, lại nhớ câu tâm sự của ông thuở nào: “Chỉ khi nào xuôi tay tôi mới thôi làm nghệ thuật”.
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
"Đời sống quá nhiều thứ phù phiếm, nhất là đời sống của một người ca sĩ. Tránh để không sa ngã mới là việc khó”. Tránh để không sa ngã trong một cái nghề mà ai cũng nhìn thấy sự hào nhoáng, đúng là khó. Những cú điện thoại khiếm nhã, những lời hứa hẹn, những cám dỗ… Anh Thơ đã đối diện cả đấy, trong quãng đường dài hơn 10 năm làm nghệ thuật đã qua.
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
Các anh trong Ban lãnh đạo bảo Dũng nghỉ thế thôi, bây giờ phải tham gia vào hoạt động cho đoàn. Vì vở này chỉ 3 hôm nữa là đi dự Hội diễn sân khấu rồi. Hoàng Dũng chỉ có hai ngày tập, đóng thay vai cho Trần Vân. Anh tập quên ăn, quên ngủ. Vai diễn ấy, ở hội diễn năm đó đoạt Huy chương Bạc. "Nếu không đổ mồ hôi thì không bao giờ có cái gì cả", NSND Hoàng Dũng nói.
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
Ngay lúc cay đắng nhất, Nguyễn Thước vẫn bình tĩnh hạ hỏa sự nóng giận của một số người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cứ khăng khăng đòi làm cho ra nhẽ, để mọi chuyện được êm xuôi, vì bất cứ một sự đình đám bề nổi nào, cũng đều không hợp với giới điện ảnh tài liệu, những người luôn định ra tiêu chí, tôn thờ sự thật như nó vốn có, chứ không phải cái sự thật mà người khác muốn được tung hô.
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
Thấy ông nội xuất hiện trong bộ phim “Huyền sử thiên đô” đang trình chiếu trên kênh VTV3, cậu cháu đích tôn ba tuổi rưỡi hết nhìn màn hình vô tuyến lại ngẩn ra ngắm ông, mãi không thôi xuýt xoa trầm trồ: “Sao ông chui vào trong tivi được thế?”. Ông “nghị Hách” Trọng Khôi chỉ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà rộng rãi, được thiết kế khá lãng mạn nhìn ra mặt hồ Ba Mẫu.
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
NSƯT Minh Hằng là một người yêu nghề. Yêu nghề ở chị là cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Và sẵn sàng tỏ thái độ quyết liệt với những điều chướng tai, gai mắt. Chị không thể chịu được sự vô trách nhiệm, cẩu thả trong công việc.
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
Không có dáng vẻ ngôi sao, cũng không quen hành xử theo cách của người nổi tiếng, Quang Thắng ngoài đời cũng y như bản thân anh trong các tiểu phẩm gây cười xuất hiện trên màn ảnh truyền hình: Thô mộc, chất phác, hồn nhiên và rất thực tế...
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Trong số các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng băng đĩa nhiều như bà. 49 năm đi hát, bà đã có một số lượng băng đĩa khá lớn, 49 đĩa. Bà quan niệm làm nghề, đến với công chúng bằng tiếng hát, chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi, mỏi mệt hơn.
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
Diva nhạc nhẹ có một năm thành công và đang mong chờ một ngày được hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy vậy, khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng chị vẫn đầy tha thiết.
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
Ở chị có sự nền nã và linh hoạt, dịu dàng và thông minh, kiên nhẫn và quyết liệt. Trò chuyện lần đầu với Lan Hương nhưng đã thấy thân quen, dường như đã gặp chị rất nhiều lần trước đây, trong những vai chị đóng...
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
"Người ta có những 40 năm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô bây giờ đã được 10 năm, với cuộc hôn nhân thứ ba… Biết đâu là chốn bình yên... Lâu rồi cô không nhớ về những ký ức, hay ký ức đã trở thành một phần đời sống của cô… dù buồn, dù vui, thì nó cũng trở thành máu thịt của mình rồi…", NSƯT Bích Việt tâm sự.
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
"Gia đình tôi cũng như mọi gia đình khác, cũng có những lúc vui, buồn hay có những khó khăn… Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Chị vẫn đẹp một cách lạ thường. Dẫu năm tháng và những thăng trầm của cuộc sống đã dội vào cuộc đời chị, thì Thu Hà vẫn mang gương mặt không có tì vết của thời gian. Chị đang trở lại sân khấu, một sự trở lại đầy hứa hẹn cho những vai diễn mới với những nhịp đập đang hồi sinh trong tâm hồn chị…
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.