Chào bạn!      
Người nổi tiếng 
MC Diễm Quỳnh: Được sống đã là điều hạnh phúc!
16:33:00 26/08/2010
"Mỗi ngày qua như trên một chuyến tàu, cuộc sống cứ trôi đi, hành trình sẽ chuyên chở thêm trải nghiệm, vui có buồn có, thành công và thất bại đan xen, nhưng dứt khoát nó hơn hẳn việc mãi mãi phải dừng lại. Suy nghĩ đó khiến tôi nhìn cuộc sống tích cực hơn, và chả còn thấy day dứt bởi điều gì nữa.", MC Diễm Quỳnh tâm sự

Nói tới Diễm Quỳnh, người ta hay quên mất chị đang là Phó Trưởng kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam mà vẫn nhớ về chị của thời MC "Trò chơi âm nhạc" với đôi mắt biết cười. Lùi sâu vào hậu trường sản xuất gần 3 năm, Diễm Quỳnh dường như đã quên mình là một người nổi tiếng. Phải mất nhiều thời gian chờ đợi, khi tập đầu tiên của Vietnam Idol chính thức phát sóng (21h30' ngày 20/8) trên kênh VTV6, Diễm Quỳnh mới chịu lên báo nói về công việc của mình và về chương trình truyền hình đang được coi là "hot" nhất hiện nay đối với giới trẻ. Với Diễm Quỳnh, được sống đã là một niềm hạnh phúc. Và được làm công việc mình yêu thích, đó là sự hoàn hảo mà cuộc sống dành cho những người như chị…

VTV6 là kênh chính luận học đường!

- Có ý kiến cho rằng, VTV6 là một kênh… chính luận học đường. Và kéo Vietnam Idol 2010 về phát sóng là một cách để… mềm hóa. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi thấy thú vị với cách gọi "chính luận học đường" mà các bạn dành để gọi VTV6. Nó có cả 2 vế mà chúng tôi đã nỗ lực thực hiện suốt 3 năm trở lại đây:  phản ánh cuộc sống giới trẻ trong và ngoài học đường và cùng người trẻ tư duy những vấn đề chính luận nghiêm túc. Nhưng đến lúc này, khi VTV6 đã bắt đầu quảng bá, cần đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả nhiều hơn và chúng tôi có Vietnam Idol để thể hiện cam kết VTV6 luôn đồng hành với giới trẻ, cả trong  âm nhạc và giải trí. Việc này còn quan trọng hơn là làm "mềm hóa" một kênh truyền hình.

- Tăng tính giải trí, đó là điều mà các báo, tạp chí cũng như các kênh truyền hình phía Bắc đang tha thiết muốn làm. Nhưng làm được không phải dễ. Do môi trường, do thói quen và do cả… tư duy của người lãnh đạo nữa. Điều này có quá khó với chị và cộng sự của mình?

- Có vẻ như trong mọi chuyện thì dễ nhất là đổ lỗi cho môi trường, cho tư duy và cho lãnh đạo.  Còn tôi, câu trả lời là không quá khó, vì tất cả mọi người, trong đó có tôi và các đồng nghiệp của tôi, dù trong Nam hay ngoài Bắc đều có nhu cầu giải trí. Nhu cầu sẽ dẫn đến sự ra đời sản phẩm. Chỉ có điều định nghĩa về giải trí thì đa dạng vô cùng. Khi đã có những định nghĩa khác nhau thì đương nhiên cách làm cũng khác nhau. Có những quan niệm giải trí chỉ là cho vui vẻ và ra lợi nhuận, cũng có những khái niệm đòi hỏi giải trí phải đi kèm với giáo dục, với thông tin (như edu-tainment, hay info-tainment). Tôi nghĩ VTV6 lựa chọn khái niệm phù hợp với khán giả của mình và sẽ làm tốt mảng giải trí. Quay lại với Vietnam Idol, bạn gọi đó là show thuần giải trí, chúng tôi gọi đó là show giải trí-giáo dục. Và với cách nhìn này, chúng tôi sẽ truyền tải thông điệp của mình qua Vietnam Idol. Và bạn thì vẫn được xem trọn vẹn một show giải trí mình yêu thích, với thêm những điều lý thú mà thôi.

- Để đo sức hút của một show truyền hình, người ta sẽ đo rating. Nhưng với nhiều hạn chế, cụ thể như thói quen xem một kênh truyền hình  chưa thực sự bám rễ sâu trong khán giả như hiện tại của VTV6, thì chị có lo ngại chuyện rating? Và nếu rating thấp, chị có thấy rằng mình đang thực hiện một nhiệm vụ… bất khả thi?

- VTV6 từ khi thử nghiệm đến nay chưa hề có số liệu rating, vì rating chỉ được đo với các kênh truyền hình quảng bá, các kênh trên hệ thống cáp tính bằng số thuê bao. Việc VTV6 bắt đầu phát sóng quảng bá từ cuối năm nay báo hiệu rằng các chỉ số rating của VTV6 sẽ bắt đầu đo được. Tức là sản phẩm của chúng tôi sẽ có dữ liệu tốt hơn để đánh giá. Vậy nên chúng tôi hào hứng và mong chờ điều này. Còn tình huống có thể đặt ra là rating cho Vietnam Idol sẽ cao hoặc thấp, việc này hoàn toàn tùy thuộc vào chất lượng chương trình, giờ phát sóng, khán giả, vào công tác tổ chức và PR của chúng tôi. Khi có những phản hồi, bao gồm kết quả rating, chúng tôi sẽ hiểu hơn mình nên làm gì. Và tôi chưa bao giờ nghĩ việc đo được rating (dù là thấp) sẽ làm cho công việc của chúng tôi dừng lại, nó là một trong những tín hiệu cho thấy phải tiếp tục làm tốt hơn. Từ góc độ nhà đầu tư và tổ chức Vietnam Idol, chúng tôi sẽ làm mọi cố gắng để rating đi theo chiều hướng từ thấp lên cao. Còn khán giả, họ không quan tâm cái dữ liệu rating đó đâu, chương trình hay là được.

- VTV6 có ý định sẽ tổ chức một cuộc thi tìm kiếm tài năng tuổi teen trong lĩnh vực ca hát không, thưa chị? Và chị dự định hướng giải trí của VTV6 sẽ như thế nào?

- "Cầu vồng" mà bạn nhắc ở câu hỏi trên là cuộc thi tài năng có nhiều lĩnh vực, âm nhạc, nhảy múa cũng nằm trong các lĩnh vực của "Cầu vồng". Chúng tôi sẽ lần lượt thực hiện trong năm 2011. Tất nhiên việc chọn thời điểm phát sóng thuận lợi cho "Cầu vồng" cũng sẽ được cân nhắc sau khi kết thúc Vietnam Idol. Về định hướng giải trí của VTV6, đó là giải trí mang tính giáo dục thẩm mỹ, giải trí mang lại thông tin và mang lại suy nghĩ lạc quan cho khán giả trẻ.

- Một MC chuyên nghiệp là một người có phong cách ổn định. Với chị, chị muốn khán giả nhìn mình là một MC như thế nào?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ một cái gì bất di bất dịch sẽ là tốt vĩnh viễn. Phong cách MC ổn định là tốt, bạn nghĩ thế, nhưng mà ổn định cũng phải đặt trong giai đoạn. Ví dụ như cách đây 5 năm tôi đi giày cao gót, mặc váy hoa sặc sỡ, tóc để lọn xoăn và nhún nhảy vui vẻ trong sân khấu "Trò chơi âm nhạc", có thể nhiều người nhớ đó là phong cách của tôi. Nhưng sau 5 năm, liệu với các talkshow về thế hệ và về làm cha mẹ trên kênh VTV6, tôi có nên "ổn định" với phong cách "Trò chơi âm nhạc" nữa không? Câu trả lời bạn tự có rồi đấy. Vậy nên tôi nghĩ, MC chuyên nghiệp cần có sự biến đổi phong cách phù hợp với từng yêu cầu chương trình. Nếu gắn bó với một chương trình duy nhất thì cũng nên biến đổi trong cách dẫn dắt nó. Tôi sẽ rất vui nếu khán giả vẫn nhận ra tôi dù trong cách dẫn dắt nào, trong trang phục nào.

Tôi là người phụ nữ… béo tốt

- Chị đang là một phụ nữ bận rộn trong hạnh phúc? Hay chị đang phải hy sinh quá nhiều thứ cho sự nghiệp của mình?

- Tôi có cảm giác mọi người nhìn thấy tôi rõ hơn bản thân tôi, những câu hỏi kiểu của bạn làm tôi nghĩ mình phải ra soi gương xem thế nào? Bận rộn ư? Bây giờ có mấy ai đi làm mà không bận. Trông mình thế này là đang bận lắm à? Hạnh phúc ư? Đó là cảm giác và nó luôn thay đổi. Cứ cười toe toét khi gặp bạn bè thì họ nghĩ mình hạnh phúc rồi. Vậỵ nên cách nói "bận rộn trong hạnh phúc" cũng thật là mơ hồ. Gật đầu ngay cũng được nhưng người hay thay đổi cảm xúc như tôi thì lại cứ thích ngẫm nghĩ về nó. Xét cho cùng được bận rộn vì cái gì mình yêu thích dù là việc nhà hay việc cơ quan, hay thậm chí việc bạn bè lớp cũ thôi, cũng là hạnh phúc rồi mà.

Diễm Quỳnh và con gái.

- Tôi nghĩ chị không phải một phụ nữ đẹp như… hoa hậu quý bà, nhưng chị có duyên hơn nhiều người trong số họ. Và cái đó là sức hấp dẫn của chị. Tôi nghĩ thế, chị tin không? Và chị thường nhận mình là người thế nào?

- Tôi tin chứ, phụ nữ tin mọi lời ngợi khen, mặc dù khi nói ra họ thường bảo "đâu có, bạn cứ quá lời". À nhưng bạn đừng có nhân dịp này để nói rằng các hoa hậu quý bà không duyên nhé, người phụ nữ nào cũng có nét duyên riêng, chẳng qua bạn có cơ hội được thấy điều đó hay không thôi. Còn tôi thường nghĩ mình là người vui tính, hài hước, và tự nhận mình là béo tốt nữa.

- Vâng, mũm mĩm cũng… dễ thương lắm! Nhưng tôi thấy, sự tươi trẻ là điều còn lại trong ánh mắt, nụ cười và cả giọng nói của chị. Đâu là điều tạo nên nó? Phải chăng là tinh thần lạc quan?

- Do tôi hay quên bạn ạ, ai cũng sợ mình quên điều gì đó và mua các loại thuốc tăng cường trí nhớ. Tôi lại thấy nhiều khi quên cũng là một điều hay, quên đi những khó khăn để sống vui vẻ hơn, quên đi những thất bại để tiếp tục công việc mới, quên đi những đỉnh cao đã qua để thấy mình lại ở vạch xuất phát ban đầu đầy hứng khởi, quên mất bữa trưa vừa xong để lại hồn nhiên cùng đồng nghiệp xơi trọn chiếc bánh kem mừng sinh nhật. Có thể vì thế mà trẻ lâu chăng? Bạn thử xem! Nếu mai bạn quên không gửi bài báo này cho tòa soạn, bạn sẽ trẻ ra một ngày, chỉ có điều bạn sẽ già đi hai ngày nếu không quên được cú điện thoại phê bình của sếp ngay sau đó (cười).

- Tôi nghĩ, nếu không thích vợ nổi tiếng thì ít ông chồng nào thích vợ làm nghề truyền hình. Đi nhiều, đêm hôm vẫn chẳng chịu về với con, có khi đi công tác cả tháng. Mấy ông hay ghen còn lo… mất vợ như chơi. Mạn phép hỏi, chồng chị có phải là người đàn ông thích… vợ nổi tiếng không?

- Hoàn toàn không, chồng tôi thích tôi thành công trong công việc chứ không phải sự nổi tiếng, ngoài ra chồng tôi còn thích hơn khi tôi vui vẻ nấu cơm, dọn nhà sạch sẽ và đưa con đi học đúng giờ. Việc tôi làm trên truyền hình không làm cho chồng tôi thay đổi quan niệm đó. Và tôi lấy chồng khi công việc truyền hình mới vừa bắt đầu, cả tôi và chồng tôi đều không biết sẽ có những chuyến đi dài hay những buổi ghi hình muộn như thế. Bây giờ thì đã quen rồi. Nhưng tôi mà ở nhà nấu cơm hôm nào là chồng tôi rất vui vẻ.

- Cuộc sống hiện tại chắc chắn sẽ khiến chị hài lòng nhiều điều, bởi nếu không hài lòng thì chị sẽ khó tiếp tục điều hành được lượng công việc lớn như vậy. Nhưng điều gì làm chị hài lòng nhất? Và điều gì gây cho chị day dứt nhất?

- Tôi muốn nói là được sống, để làm việc, để nuôi dạy con cái, xét cho cùng là điều đáng hài lòng rồi. Khi bạn phải tiễn người em gái thân thiết nhất xinh đẹp giỏi giang ra đi vội vã ở tuổi 30 vì căn bệnh ung thư, bạn sẽ thấy mình không nên phàn nàn vì những ngày đang sống. Mỗi ngày qua như trên một chuyến tàu, cuộc sống cứ trôi đi, hành trình sẽ chuyên chở thêm trải nghiệm, vui có buồn có, thành công và thất bại đan xen, nhưng dứt khoát nó hơn hẳn việc mãi mãi phải dừng lại. Suy nghĩ đó khiến tôi nhìn cuộc sống tích cực hơn, và chả còn thấy day dứt bởi điều gì nữa. Những gì mình đang có, những gì mình muốn có, sẽ có được nếu ta tiếp tục hành trình, không mệt mỏi kêu than. Và tất nhiên mình sẽ vui nhiều hơn, có năng lượng sống hơn.

- Chị có phải là người chăm đọc sách? Chị thích đọc dòng sách nào? Và chị có nghĩ ngày nào đó mình viết một cuốn sách, như lưu lại chặng đường mà mình đang sống, mình vừa trải qua?

- Tôi học văn hồi cấp 3 và cả 6 năm trời du học cũng học ngôn ngữ, tôi đã phải đọc nhiều chồng sách để trả thi, để viết luận văn. Rồi sau này làm truyền hình, tôi lại thích mang đi công tác những cuốn truyện ngắn của Phan Thị Vàng Anh hay Nguyễn Thị Thu Huệ, Nguyễn Ngọc Tư… để đọc trên máy bay. Các bạn V6 cùng làm việc với tôi lại hay chỉ cho tôi những cuốn sách dịch hay để chống tụt hậu. Nhưng tôi đặc biệt thích sách dạy kỹ năng, ví dụ như gần đây nhất tôi đang đọc "Emilie hay bàn về giáo dục" của Jean Jacque Roussouse. Tôi đang gặp thử thách trong việc giúp con gái học cấp 2 mà.

- Cảm ơn Diễm Quỳnh!


Dương Bình Nguyên - Chuyên đề An ninh thế giới cuối tháng số 109

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chuyện về người đàn ông Hy Lạp được Nhà nước ta phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang (07/02)
     Ca sĩ Ngọc Khuê: Giấc mơ bên bờ ao nhà mình (09/06)
     Ca sĩ Đinh Hương: Rồi thì em yêu ai… (08/06)
     Nghệ sĩ Kiều Oanh: Vọng thương ngày cũ (20/05)
     Nhạc sĩ Ngọc Đại: Nỗi buồn kiêu hãnh (13/05)
     Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc (27/01)
     Chuyện của diễn viên Thái Hòa (18/01)
Các bài đã đăng:
     NSND Trần Hiếu: Cái sai lớn nhất là yêu lầm người (24/08)
     NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc (17/08)
     Chuyện chưa từng kể về NSND Y Moan (12/08)
     Một nhà văn thương binh kiên cường (08/08)
     Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: “Vui lên đi em…” (01/08)
     GS-TS Trần Văn Khê: Người “tiếp thị” âm nhạc dân tộc Việt (25/07)
     “Thị Nở” Đức Lưu từng là người yêu của thi sĩ Chính Hữu (22/07) 

TIÊU ĐIỂM
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
"Tôi nhớ khi nghe tin ba tôi mất, lúc ấy tôi và Tina Tình phải diễn cảnh đùa giỡn với nhau trong phim Long Ruồi. Mặt cười tươi mà chân tay tôi run rẩy. Tim tôi nhói lên từng chập, cố để không đánh rơi chiếc mặt nạ của mình" - Diễn viên Thái Hòa.
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
Bước chân vào căn nhà xinh xắn, gọn gàng được trang trí giản đơn mà ấm cúng, sang trọng, lịch sự của vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền, cảm giác đầu tiên thể hiện rõ ràng không thể che giấu, đó là một không gian hạnh phúc.
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
Nhiều người tìm đến cõi Phật để trốn tránh cuộc đời muộn phiền, đau khổ. Còn Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú thì tìm gì trong thế giới đó, để một chút an lòng cho hiện tại, để hóa giải cho số kiếp đa đoan của mình, để tìm thấy lẽ sống an nhiên.“Cuộc sống tổng không đổi, những điều mình được hay mất, có mà không có. Nên mình không thể cứ ào ào lên, mà hưởng hết danh vọng, phú quý ở đời, phải biết dừng lại, để phúc phận cho con cháu”.
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
"Hồi ấy, tôi 25 tuổi, anh Ngọc 27 tuổi. Sau này, tôi đã cảm nhận một cách sâu sắc rằng, tôi đã gặp may khi lấy được anh ấy. Khi chồng tôi còn sống, tôi đã nói lên điều này với anh bởi tấm lòng, sự hiểu biết và sự hy sinh mà anh ấy dành cho mình. Yêu và lấy nghệ sĩ, anh ấy phải đối diện với nhiều điều ra tiếng vào, kể cả những đồn đại trong giới nghệ sĩ. Nhiều người hỏi anh, có ghen không? Ai mà không ghen, nhưng đã xác định vợ là nghệ sĩ rồi mà. Tôi đã được gặp một người chồng bao dung, đức độ và thương vợ hết lòng", NSND Trà Giang chia sẻ.
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
“Thị Mịch” ngày nay
Gương mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng, đôi mắt một mí biết nói và nụ cười hồn nhiên như thuở nào vẫn chẳng hề thay đổi dù đã 20 năm có lẻ kể từ ngày Yến Chi hóa thân vào nàng Thị Mịch trong 2 tập phim truyện nhựa “Giông tố”. Dù trong quãng thời gian ấy, Yến Chi đã kịp rẽ cuộc đời mình sang một hướng đi khác, ít sóng gió hơn, ít cạm bẫy hơn, ít những va đập của đời sống nghệ sĩ với những nhiễu nhương ngoài tầm kiểm soát của chính mình.
“Thị Mịch” ngày nay
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Khi đã nhận vai, tôi rất yêu nhân vật của mình, vì nếu không yêu, tôi sẽ từ chối. Tôi đã hóa thân vào Thu Hiền hoàn toàn bằng cảm xúc thật của một diễn viên trẻ với nghề còn nguyên vẹn, đầy ắp sự rung động...
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Một đời mê đắm guitar, từng dạy rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng với cây đàn này, danh cầm Tạ Tấn đã trút hơi thở cuối cùng vào 19 giờ ngày 14/3/2012 tại Hà Nội, thọ 87 tuổi. Nhớ ông, lại nhớ câu tâm sự của ông thuở nào: “Chỉ khi nào xuôi tay tôi mới thôi làm nghệ thuật”.
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
"Đời sống quá nhiều thứ phù phiếm, nhất là đời sống của một người ca sĩ. Tránh để không sa ngã mới là việc khó”. Tránh để không sa ngã trong một cái nghề mà ai cũng nhìn thấy sự hào nhoáng, đúng là khó. Những cú điện thoại khiếm nhã, những lời hứa hẹn, những cám dỗ… Anh Thơ đã đối diện cả đấy, trong quãng đường dài hơn 10 năm làm nghệ thuật đã qua.
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
Các anh trong Ban lãnh đạo bảo Dũng nghỉ thế thôi, bây giờ phải tham gia vào hoạt động cho đoàn. Vì vở này chỉ 3 hôm nữa là đi dự Hội diễn sân khấu rồi. Hoàng Dũng chỉ có hai ngày tập, đóng thay vai cho Trần Vân. Anh tập quên ăn, quên ngủ. Vai diễn ấy, ở hội diễn năm đó đoạt Huy chương Bạc. "Nếu không đổ mồ hôi thì không bao giờ có cái gì cả", NSND Hoàng Dũng nói.
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
Ngay lúc cay đắng nhất, Nguyễn Thước vẫn bình tĩnh hạ hỏa sự nóng giận của một số người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cứ khăng khăng đòi làm cho ra nhẽ, để mọi chuyện được êm xuôi, vì bất cứ một sự đình đám bề nổi nào, cũng đều không hợp với giới điện ảnh tài liệu, những người luôn định ra tiêu chí, tôn thờ sự thật như nó vốn có, chứ không phải cái sự thật mà người khác muốn được tung hô.
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
Thấy ông nội xuất hiện trong bộ phim “Huyền sử thiên đô” đang trình chiếu trên kênh VTV3, cậu cháu đích tôn ba tuổi rưỡi hết nhìn màn hình vô tuyến lại ngẩn ra ngắm ông, mãi không thôi xuýt xoa trầm trồ: “Sao ông chui vào trong tivi được thế?”. Ông “nghị Hách” Trọng Khôi chỉ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà rộng rãi, được thiết kế khá lãng mạn nhìn ra mặt hồ Ba Mẫu.
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
NSƯT Minh Hằng là một người yêu nghề. Yêu nghề ở chị là cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Và sẵn sàng tỏ thái độ quyết liệt với những điều chướng tai, gai mắt. Chị không thể chịu được sự vô trách nhiệm, cẩu thả trong công việc.
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
Không có dáng vẻ ngôi sao, cũng không quen hành xử theo cách của người nổi tiếng, Quang Thắng ngoài đời cũng y như bản thân anh trong các tiểu phẩm gây cười xuất hiện trên màn ảnh truyền hình: Thô mộc, chất phác, hồn nhiên và rất thực tế...
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Trong số các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng băng đĩa nhiều như bà. 49 năm đi hát, bà đã có một số lượng băng đĩa khá lớn, 49 đĩa. Bà quan niệm làm nghề, đến với công chúng bằng tiếng hát, chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi, mỏi mệt hơn.
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
Diva nhạc nhẹ có một năm thành công và đang mong chờ một ngày được hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy vậy, khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng chị vẫn đầy tha thiết.
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
Ở chị có sự nền nã và linh hoạt, dịu dàng và thông minh, kiên nhẫn và quyết liệt. Trò chuyện lần đầu với Lan Hương nhưng đã thấy thân quen, dường như đã gặp chị rất nhiều lần trước đây, trong những vai chị đóng...
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
"Người ta có những 40 năm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô bây giờ đã được 10 năm, với cuộc hôn nhân thứ ba… Biết đâu là chốn bình yên... Lâu rồi cô không nhớ về những ký ức, hay ký ức đã trở thành một phần đời sống của cô… dù buồn, dù vui, thì nó cũng trở thành máu thịt của mình rồi…", NSƯT Bích Việt tâm sự.
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
"Gia đình tôi cũng như mọi gia đình khác, cũng có những lúc vui, buồn hay có những khó khăn… Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Chị vẫn đẹp một cách lạ thường. Dẫu năm tháng và những thăng trầm của cuộc sống đã dội vào cuộc đời chị, thì Thu Hà vẫn mang gương mặt không có tì vết của thời gian. Chị đang trở lại sân khấu, một sự trở lại đầy hứa hẹn cho những vai diễn mới với những nhịp đập đang hồi sinh trong tâm hồn chị…
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.