Chào bạn!      
Người nổi tiếng 
NSƯT Phạm Cường.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
15:31:00 25/08/2011
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.

Mặt lạnh, dáng đăm chiêu, tư lự, ở bất cứ bầu không khí nào, NSƯT Phạm Cường cũng dường như thâm trầm, tách mình ra một khoảng lặng riêng. Đôi khi bận đồ công sở chỉn chu, đôi khi là bộ quân phục khuôn phép, trong mọi bối cảnh, vẫn chỉ một Phạm Cường chững chạc bài bản, nhìn ra ngay người tử tế tuy thấy chẳng dễ gần. Khuôn mặt ăn khách và ấn tượng của phim truyền hình Việt Nam thời điểm hiện tại, người đàn ông được trời phú cho vẻ ngoài đầy nam tính, mực thước lại bẽn lẽn tự bạch về mình như một kẻ nhút nhát, già trước tuổi và chẳng biết phải làm gì, nói gì cho ra vẻ hoạt ngôn lợi khẩu trước đám đông luôn huyên náo.

1. Bộ phim truyền hình Chủ tịch tỉnh đang phát sóng trên giờ vàng VTV1 đã vào hồi gay cấn, níu được người xem ngồi nán lại trước màn hình vô tuyến tuần 3 tối lúc 20h. Phim còn chừng chục tập nữa mới thôi, tuy hiệu ứng của phim thì đã lan tỏa, bủa vây lấy ông "Chủ tịch tỉnh" Phạm Cường ngay cả ở những thời khắc bình thường, vụn vặt của đời sống hàng ngày. Ra đường, thoáng chốc lại cảm nhận có ai đó nhìn mình, mặt biến đổi, kiểu vừa vui vừa hồ hởi khi bất chợt nhận ra người quen. Mẹ Thu Quế đi lưu diễn theo đoàn, tất bật vội vàng, bố Phạm Cường dẫn con gái 15 tuổi và con trai 4 tuổi ra quán ăn trưa, nhoáng cái đã có thực khách bàn bên cầm ly cầm rượu đến mời chạm cốc chúc tụng, tay bắt mặt mừng. Rời khỏi bàn ăn, kêu thanh toán, chủ quán đã vồn vã cười, bảo vừa có người này người này tính trước cả rồi. Đành chấp nhận, chưa biết tên, không nhớ mặt, chỉ chắc chắn đó là một khán giả xem phim, thích cái bản mặt Phạm Cường trên màn ảnh nhỏ, nên hồn hậu thể hiện sự quan tâm, ái mộ. Đi ăn sáng thì thôi khỏi nói, chẳng mấy bữa phải trả tiền, thành ra ái ngại, phải tự nhủ lòng, đâu đáng là bao, ăn thua nhân vật mình thể hiện đã đọng được vào tâm trí số đông người.

Công chúng kết Phạm Cường, cũng thực ra là khoái ông “Chủ tịch tỉnh Trí Tuệ”, một con người chứa đầy sai lầm giống bất cứ ai trên đời, nhưng vẫn kết tinh đậm đặc những thuộc tính của một vị "quan lớn" mà dân thời nay thường ao ước, mong mỏi. Nghệ thuật, suy cho cùng, chính là nơi gửi gắm, dồn nén khát vọng của muôn người, qua các hình tượng nhân vật đẹp, đủ sức sống để có thể đường hoàng tồn tại được giữa thanh thiên bạch nhật, giữa cuộc đời mà không vấp phải sự chối bỏ, sao "giả" thế, "điêu" và thần thánh hóa đến thế.

Chả phải cố, Phạm Cường bản chất đã luôn từ tốn đạo mạo ở ngoài đời, nên lớp vỏ ngoài của "Chủ tịch tỉnh Trí Tuệ" cũng là khuôn rập theo chính tác phong, cách đi đứng nói cười của nghệ sỹ. Nhưng Phạm Cường bảo, anh không để cho nhân vật ám vào mình, nghệ sỹ chuyên nghiệp là phải "át hồn át vía", lấn lướt nhân vật, chứ không được khiến nhân vật, dù kinh điển tới đâu làm tình làm tội, bắt nạt lại mình. Diễn viên là nghề chọn người, không được trời chọn mặt phú cho tài năng, thêm cả cái duyên cũng trời ban tặng, khó ai có thể đi đường trường mà không chồn chân mỏi gối, nản lòng, buồn tủi. Phạm Cường thấy mình có cơ duyên, nên nhẩn nha dè xẻn hưởng món quà của tạo hóa, lộc tổ đãi và chăm chút tỉ mẩn chỉn chu cho từng khuôn hình, từng khoảnh khắc nhân vật của mình trình diện trước người hâm mộ.  

Khi đạo diễn Bùi Huy Thuần bê gần như nguyên vẹn dàn diễn viên cả chính cả phụ của phim Ngôi biệt thự màu tro lạnh vào phim Chủ tịch tỉnh, người mà ông phải để tâm lựa chọn riêng chính là Phạm Cường. Đóng tới 700 tập phim truyền hình, nhiều trong số đó đâu còn nhớ tên phim, đâu còn nhớ tên nhân vật, Phạm Cường rốt cục hợp hơn tất thảy ở loại vai chính diện nhiều tâm trạng, lắm éo le, tóm lại là týp "người tốt việc tốt". Nhưng người tốt mà vẫn hấp dẫn, vẫn để cho khán giả nữ xuýt xoa, liếc mắt, người tốt nhưng không bị phán cho bệnh kinh niên là nhạt thì không nhiều diễn viên, may mắn có cả Phạm Cường đã tu luyện được.

Nhận lời làm phim Chủ tịch tỉnh vì kết kịch bản, đọc một lèo rồi OK luôn, nhưng Phạm Cường phải chật vật len lỏi, uốn tách mình trong mớ thời gian quá ít ỏi để thực thi lời hứa. Vừa đóng phim, vừa đảm đương chức phận Phó giám đốc Nhà hát Kịch Quân đội, vừa chạy "sô" cùng lúc hai bằng đại học, đạo diễn ở Trường Sân khấu Điện ảnh và Lý luận chính trị cao cấp, "Chủ tịch tỉnh" Phạm Cường đã tiết kiệm từng giây từng phút trong 24h mỗi ngày, cho thỏa cái tính tham công tiếc việc. May là diễn xuất đã thành bản năng, kinh nghiệm tầng tầng lớp lớp tích lũy được trong hơn 20 năm lăn lội giữa môi trường nghệ thuật, Phạm Cường đã không bị đuối sức, cũng không vướng vào cái đi sớm về muộn, bỏ quay, hoãn quay làm cả đoàn phim phải bực mình ấm ức.

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Phạm Cường - Thu Quế.

Va chạm, tiếp xúc, đi lại nhiều, đủ để Phạm Cường nhận thấy, không ít cô gái trẻ, coi phim ảnh truyền hình đơn thuần là bệ phóng, cầu nối chắp cánh cho các cô đến với những chân trời khác, an toàn hơn, đủ đầy, rạng rỡ hơn. Thế nên mới có chuyện, nữ diễn viên xinh đẹp quay bối cảnh ngoài trời, nắng một chút, mưa một chút đã cằn nhằn bực dọc đạo diễn và bầu đoàn phục vụ. Phạm Cường tâm niệm, như họ cũng là lẽ thường tình, dù rằng lứa của anh khác, đã có sự ổn định, có chỗ dựa là gia đình, tĩnh tâm tự tại, "biết là đủ" nên không còn quay cuồng với bao ảo vọng chất chứa sự cám dỗ ngay ở trong nghề.

2. Khác với hình dung của phần lớn khán giả về một nghệ sỹ ăn hình, nổi tiếng, đang ở thế thượng phong, Phạm Cường từ bé đã nhát, thấy chốn lao xao là ngần ngại. Thuở học trò, thứ 2 đầu tuần được biểu dương dưới cờ, nghe gọi tên mình lẩn vội từ hàng đầu xuống hàng cuối, làm thầy hiệu trưởng phải đích thân tìm xuống tận nơi, dỗ dành kéo tay dắt lên. Đứng trước toàn trường, nhận lời khen mà mặt dần dần đỏ nhừ, chả biết ẩn nấp vào đâu cho hết ngượng.

Vốn dân Hải Phòng, cả họ không một ai theo nghệ thuật, nên khi a dua chúng bạn đăng ký vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, chưa hình dung ra nổi, năng khiếu của mình là gì. Cùng lớp với những Bùi Thạc Chuyên đạo diễn, Chiều Xuân, Tú Oanh, Yến Chi, Giang "còi", Huệ Đàn diễn viên, ra trường, mỗi người một nơi, nhưng rốt cục ai cũng đều có danh có phận. Ra trường, định ngấp nghé Nhà hát Kịch Việt Nam, cả năm trời đạp xe từ Mai Dịch ra Tràng Tiền, nhẫn nại tập vở Vua Lia, nhẫn nại đợi thời và mơ về ngày được thành người nổi tiếng. Rốt cục, số phận đẩy đưa, tiến quân về Đoàn Kịch Quân đội và chậm rãi tạo dựng tên tuổi một Phạm Cường dễ nhận diện trong tâm tưởng phần không nhỏ khán giả ưu ái phim truyền hình.

Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.

Không quen những xô bồ hào nhoáng, nên thế giới riêng của anh cũng lành hiền bình dị, ôn hòa như bất kỳ một người thường nào khác trong đời. Hai vợ chồng cùng nghề cùng nhà hát, chia nhau ra đi công tác để cách chi cũng phải có một người ở nhà với con. Thu Quế xa nhà dài ngày, Phạm Cường bám trụ, tự tay làm tất cả mọi việc chăm con. Nhà không có "Osin", Phạm Cường kiêm luôn các vai trò như một ông bố đảm, hãnh diện khoe chỉ mỗi việc đẻ là mình không làm được, còn lại không thua kém, lép vế gì so với phụ nữ được tiếng khéo léo khoản "tề gia". Vợ đi lưu diễn, lập tức Phạm Cường trừ việc cơ hữu của Nhà hát, đình hết mọi "sô" diễn bên ngoài, để toàn tâm toàn ý với con.

Cậu con trai 4 tuổi đã le lói tư chất nghệ sỹ, xem chừng lại sớm theo nghề bố mẹ. Thuộc số những cặp vợ chồng nghệ sỹ sống được thuần túy bằng nghề diễn, không giàu nhưng đủ xênh xang, đủ chiều mình và chiều con cái mà không phải nặng nề lo xa tính gần như mười mấy năm về trước, Phạm Cường - Thu Quế, giờ khắc này, đã thấy thôi thì cũng bằng lòng với cuộc sống, an nhiên với sự lựa chọn của cá nhân mình.

Những lúc lắng lòng suy tưởng theo những ước mơ, Phạm Cường cũng chỉ đơn giản là sao có thêm một vai diễn, một vai diễn khác với những gì người đời đã quen thuộc, mặc định về anh. Phân bua rằng bản mặt lành lạnh hay khiến người đối diện ngại gần thực chất là điểm yếu cố hữu, còn mình nếu quen rồi cũng hay cười và dễ tiếp xúc chả kém ai, Phạm Cường đang kiên tâm đợi một vai diễn đặc biệt, một kiểu người xấu nhưng đầy mãnh lực thu hút với xung quanh. Anh ngóng đợi một nhân vật như trùm ma túy Tano Cariddi trong loạt phim Bạch tuộc của Italia, đối trọng với thanh tra Corrado Cattani, loại người lạnh giá bên ngoài mà ấm áp, ngùn ngụt bên trong, xấu xa tận cùng đấy nhưng người xem vẫn vấn vương, và không thể quá lòng căm ghét.

Chủ tịch tỉnh dẫu thành công ngoài mong đợi, nhưng cũng chỉ là một điểm dừng, một cái gạch đầu dòng bình thản trong đời nghệ sỹ, chỉ biết lấy sức diễn làm điểm tựa cho cả sự bình yên và kế sinh nhai, nên Phạm Cường chưa cho phép mình đến hồi được dừng lại.

Là người được nghề chọn, không ỷ vào may mắn thoạt đầu ấy để xênh xang hưởng lộc, NSƯT Phạm Cường luôn biết mình cần gì, biết chừng mực tiêu xài vốn liếng trời cho và rèn giũa, trau dồi để nhân thêm lãi ròng mà không ăn lẹm vào cái bản năng cố hữu. Một nghệ sỹ sắm sanh được danh phận, biết chừng mực trong thường nhật, biết rạch ròi phân biệt được cái thật giả của đời và cái mê đắm dại khôn trong nghệ thuật, âu cũng là người tỉnh táo khôn ngoan, chủ động mình cả trên sân khấu phim ảnh, cả ở những giao đãi giữa bộn bề cuộc sống đương thời


Theo Khánh Bằng - Chuyên đề ANTGCT số 120

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chuyện về người đàn ông Hy Lạp được Nhà nước ta phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang (07/02)
     Ca sĩ Ngọc Khuê: Giấc mơ bên bờ ao nhà mình (09/06)
     Ca sĩ Đinh Hương: Rồi thì em yêu ai… (08/06)
     Nghệ sĩ Kiều Oanh: Vọng thương ngày cũ (20/05)
     Nhạc sĩ Ngọc Đại: Nỗi buồn kiêu hãnh (13/05)
     Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc (27/01)
     Chuyện của diễn viên Thái Hòa (18/01)
Các bài đã đăng:
     NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu (15/08)
     Nhạc sĩ An Thuyên: "Tôi luôn mê đắm phụ nữ" (11/08)
     NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề (01/08)
     Nông thôn đang "vỡ ra" nhiều vấn đề hệ trọng (31/07)
     Bạch Trà - Ngôi sao lớn trên bầu trời tuồng Bắc (24/07)
     Nhà thơ Bằng Việt tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội (17/07)
     Mỹ Linh: Từ hiện tượng đến Diva (13/07) 

TIÊU ĐIỂM
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
"Tôi nhớ khi nghe tin ba tôi mất, lúc ấy tôi và Tina Tình phải diễn cảnh đùa giỡn với nhau trong phim Long Ruồi. Mặt cười tươi mà chân tay tôi run rẩy. Tim tôi nhói lên từng chập, cố để không đánh rơi chiếc mặt nạ của mình" - Diễn viên Thái Hòa.
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
Bước chân vào căn nhà xinh xắn, gọn gàng được trang trí giản đơn mà ấm cúng, sang trọng, lịch sự của vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền, cảm giác đầu tiên thể hiện rõ ràng không thể che giấu, đó là một không gian hạnh phúc.
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
Nhiều người tìm đến cõi Phật để trốn tránh cuộc đời muộn phiền, đau khổ. Còn Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú thì tìm gì trong thế giới đó, để một chút an lòng cho hiện tại, để hóa giải cho số kiếp đa đoan của mình, để tìm thấy lẽ sống an nhiên.“Cuộc sống tổng không đổi, những điều mình được hay mất, có mà không có. Nên mình không thể cứ ào ào lên, mà hưởng hết danh vọng, phú quý ở đời, phải biết dừng lại, để phúc phận cho con cháu”.
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
"Hồi ấy, tôi 25 tuổi, anh Ngọc 27 tuổi. Sau này, tôi đã cảm nhận một cách sâu sắc rằng, tôi đã gặp may khi lấy được anh ấy. Khi chồng tôi còn sống, tôi đã nói lên điều này với anh bởi tấm lòng, sự hiểu biết và sự hy sinh mà anh ấy dành cho mình. Yêu và lấy nghệ sĩ, anh ấy phải đối diện với nhiều điều ra tiếng vào, kể cả những đồn đại trong giới nghệ sĩ. Nhiều người hỏi anh, có ghen không? Ai mà không ghen, nhưng đã xác định vợ là nghệ sĩ rồi mà. Tôi đã được gặp một người chồng bao dung, đức độ và thương vợ hết lòng", NSND Trà Giang chia sẻ.
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
“Thị Mịch” ngày nay
Gương mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng, đôi mắt một mí biết nói và nụ cười hồn nhiên như thuở nào vẫn chẳng hề thay đổi dù đã 20 năm có lẻ kể từ ngày Yến Chi hóa thân vào nàng Thị Mịch trong 2 tập phim truyện nhựa “Giông tố”. Dù trong quãng thời gian ấy, Yến Chi đã kịp rẽ cuộc đời mình sang một hướng đi khác, ít sóng gió hơn, ít cạm bẫy hơn, ít những va đập của đời sống nghệ sĩ với những nhiễu nhương ngoài tầm kiểm soát của chính mình.
“Thị Mịch” ngày nay
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Khi đã nhận vai, tôi rất yêu nhân vật của mình, vì nếu không yêu, tôi sẽ từ chối. Tôi đã hóa thân vào Thu Hiền hoàn toàn bằng cảm xúc thật của một diễn viên trẻ với nghề còn nguyên vẹn, đầy ắp sự rung động...
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Một đời mê đắm guitar, từng dạy rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng với cây đàn này, danh cầm Tạ Tấn đã trút hơi thở cuối cùng vào 19 giờ ngày 14/3/2012 tại Hà Nội, thọ 87 tuổi. Nhớ ông, lại nhớ câu tâm sự của ông thuở nào: “Chỉ khi nào xuôi tay tôi mới thôi làm nghệ thuật”.
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
"Đời sống quá nhiều thứ phù phiếm, nhất là đời sống của một người ca sĩ. Tránh để không sa ngã mới là việc khó”. Tránh để không sa ngã trong một cái nghề mà ai cũng nhìn thấy sự hào nhoáng, đúng là khó. Những cú điện thoại khiếm nhã, những lời hứa hẹn, những cám dỗ… Anh Thơ đã đối diện cả đấy, trong quãng đường dài hơn 10 năm làm nghệ thuật đã qua.
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
Các anh trong Ban lãnh đạo bảo Dũng nghỉ thế thôi, bây giờ phải tham gia vào hoạt động cho đoàn. Vì vở này chỉ 3 hôm nữa là đi dự Hội diễn sân khấu rồi. Hoàng Dũng chỉ có hai ngày tập, đóng thay vai cho Trần Vân. Anh tập quên ăn, quên ngủ. Vai diễn ấy, ở hội diễn năm đó đoạt Huy chương Bạc. "Nếu không đổ mồ hôi thì không bao giờ có cái gì cả", NSND Hoàng Dũng nói.
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
Ngay lúc cay đắng nhất, Nguyễn Thước vẫn bình tĩnh hạ hỏa sự nóng giận của một số người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cứ khăng khăng đòi làm cho ra nhẽ, để mọi chuyện được êm xuôi, vì bất cứ một sự đình đám bề nổi nào, cũng đều không hợp với giới điện ảnh tài liệu, những người luôn định ra tiêu chí, tôn thờ sự thật như nó vốn có, chứ không phải cái sự thật mà người khác muốn được tung hô.
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
Thấy ông nội xuất hiện trong bộ phim “Huyền sử thiên đô” đang trình chiếu trên kênh VTV3, cậu cháu đích tôn ba tuổi rưỡi hết nhìn màn hình vô tuyến lại ngẩn ra ngắm ông, mãi không thôi xuýt xoa trầm trồ: “Sao ông chui vào trong tivi được thế?”. Ông “nghị Hách” Trọng Khôi chỉ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà rộng rãi, được thiết kế khá lãng mạn nhìn ra mặt hồ Ba Mẫu.
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
NSƯT Minh Hằng là một người yêu nghề. Yêu nghề ở chị là cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Và sẵn sàng tỏ thái độ quyết liệt với những điều chướng tai, gai mắt. Chị không thể chịu được sự vô trách nhiệm, cẩu thả trong công việc.
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
Không có dáng vẻ ngôi sao, cũng không quen hành xử theo cách của người nổi tiếng, Quang Thắng ngoài đời cũng y như bản thân anh trong các tiểu phẩm gây cười xuất hiện trên màn ảnh truyền hình: Thô mộc, chất phác, hồn nhiên và rất thực tế...
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Trong số các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng băng đĩa nhiều như bà. 49 năm đi hát, bà đã có một số lượng băng đĩa khá lớn, 49 đĩa. Bà quan niệm làm nghề, đến với công chúng bằng tiếng hát, chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi, mỏi mệt hơn.
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
Diva nhạc nhẹ có một năm thành công và đang mong chờ một ngày được hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy vậy, khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng chị vẫn đầy tha thiết.
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
Ở chị có sự nền nã và linh hoạt, dịu dàng và thông minh, kiên nhẫn và quyết liệt. Trò chuyện lần đầu với Lan Hương nhưng đã thấy thân quen, dường như đã gặp chị rất nhiều lần trước đây, trong những vai chị đóng...
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
"Người ta có những 40 năm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô bây giờ đã được 10 năm, với cuộc hôn nhân thứ ba… Biết đâu là chốn bình yên... Lâu rồi cô không nhớ về những ký ức, hay ký ức đã trở thành một phần đời sống của cô… dù buồn, dù vui, thì nó cũng trở thành máu thịt của mình rồi…", NSƯT Bích Việt tâm sự.
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
"Gia đình tôi cũng như mọi gia đình khác, cũng có những lúc vui, buồn hay có những khó khăn… Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Chị vẫn đẹp một cách lạ thường. Dẫu năm tháng và những thăng trầm của cuộc sống đã dội vào cuộc đời chị, thì Thu Hà vẫn mang gương mặt không có tì vết của thời gian. Chị đang trở lại sân khấu, một sự trở lại đầy hứa hẹn cho những vai diễn mới với những nhịp đập đang hồi sinh trong tâm hồn chị…
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.