Chào bạn!      
Người nổi tiếng 
NSND Lê Hùng.
NSND Lê Hùng - “Sói già” không đơn độc
00:35:00 18/06/2012
NSND Lê Hùng vẫn nguyên vẹn vóc dáng hình hài một “con sói già” dũng mãnh cao ngạo của sân khấu. Con sói đầu đàn chuyển giao quyền lực, thỏa nguyện, thanh thản nhếch mép nhìn lũ đàn em bước tiếp vào cuộc gấu ó kế sinh nhai mới.

Lê Hùng tóc râu rậm rạp, mắt sáng, miệng cười duyên ngồi trước micro chỉ đạo diễn xuất. Đang cung trầm dịu ngọt, đã nghe anh đột ngột quát lên, oang oang lệnh vỡ: “Em ra sân khấu là thấy kịch rồi, ngoài đời người ta đâu có thế”. Ngoài đời, Lê Hùng bảo, người ta hay mai mỉa: kịch thế, như hàm ý diễn thế, giả dối thế. Sân khấu lẽ ra phải thật, thật hơn cả những sự thật thiên biến vạn hóa của cuộc sống, mà đôi khi kẻ vô tâm lãng mạn nhất cũng khó lòng đoán định. NSND Lê Hùng lại những tháng ngày bận rộn, maraton với thời gian, (dẫu đã dằn lòng gạt bớt đi rất nhiều lời mời), dàn dựng tác phẩm cho các đơn vị nghệ thuật sửa soạn tham dự một kỳ hội diễn mới.

1. Lẫn giữa tập thể diễn viên đông đảo, Lê Hùng vẫn y nguyên vẻ oai vệ quyền uy của một tướng ông ngông nghênh, đầy sức mạnh. Bảo đứng là đứng, bảo ngồi là ngồi, ngôi sao đến đâu nổi danh cỡ nào, Lê Hùng đã chỉ tay cất tiếng, tất cả đều im re câm bặt. Đoàn Kịch nói Công an nhân dân dàn dựng kịch bản Tôi là người Việt Nam của nhà văn Nguyễn Đình Chính, kể chuyện một điệp báo viên an ninh chịu tiếng phản bội để nhập vai, hoàn thành chức phận tối quan trọng của mình với Tổ quốc. Lê Hùng như thường lệ, được mời đạo diễn.

Ở Đoàn Kịch nói Công an, nhiều người thường truyền tai nhau, anh Lê Hùng có công lắm, làm nhiều vở cho đoàn, từ tận những ngày trứng nước mới ra ràng. Lê Hùng hề hề cười, hồn nhiên khoe chiến tích: “Như Nguyễn Hải đây, anh biến một diễn viên chuyên đàng hoàng vai chính diện thành ra kẻ phản diện”. NSƯT Nguyễn Hải nheo nheo mắt nhìn, rưng rưng hào hứng: “Vì là phản diện nên anh mới nổi tiếng, kể từ Chuyện làng Nhô. Giờ anh đang bắt đền Lê Hùng, để được trở lại làm “người tử tế”. Vai diễn của NSƯT Nguyễn Hải trong Tôi là người Việt Nam, tiết mục dự kiến trình làng tại Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2012 tổ chức vào tháng 7 ở thành phố Huế êm đềm, sẽ là một người không những “tử tế” mà còn âm thầm chịu đựng vô vàn thiệt thòi mất mát vì nhiệm vụ.

Đùa vui tếu táo chốc lát, Lê Hùng lại đăm đắm hướng lên sân khấu, dõi theo từng chuyển động của diễn viên. Nhắc nhở cử chỉ này, ầm ầm sôi lên ở tình huống khác, đôi lúc chịu không nổi sự chậm hiểu của học trò, Lê Hùng bổ nhào lên, tận tay thị phạm. Bục bệ phông màn vô tri, những gương mặt người lóng ngóng, thoắt cái đã thành sinh động tươi mới hẳn lên sau những mệnh lệnh thức đầy gắt gỏng của Lê Hùng. Lê Hùng, ngắn gọn lại, chỉ chăm chắm đúc kết một điều: Đừng kịch thế, diễn như đời đi, như đang sống, căng mắt ra quan sát và thẩm thấu thật tinh tế sâu sắc những ẩn dụ nghệ thuật. Đôi khi những điều quá ư tối thiểu, rất đỗi a, b, c, cứ phải đạo diễn nhấn nhá, diễn viên mới ơrêka, ngộ ra chân lý…:

“Các em trẻ giờ không chịu đọc, không chịu học, không chịu tích lũy bồi bổ cho mình phông văn hóa vững, không chịu đào sâu cật vấn các câu hỏi tại sao thế này, làm sao thế kia”, Lê Hùng buồn bực. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa, Lê Hùng gây tò mò thêm nữa vì liên tục hành hạ cái micro bằng những thanh âm cường độ cao bất thần tuôn ra xối xả trên các sàn tập.

Tịnh không còn lấn cấn trong mớ bòng bong những ồn ã thị phi ròng rã cả tháng trời, NSND Lê Hùng trở lại toàn tâm toàn ý với công việc chuyên biệt của mình, một đạo diễn sân khấu. Với nghệ thuật, anh vẫn là người khó lòng thay thế. Đắt sô sân khấu, đắt sô lễ hội, ở miền Bắc, Lê Hùng gần như đạo diễn bận rộn ham công tiếc việc bậc nhất. Làm không hết việc, anh đây đẩy chối từ các lời mời dựng vở, nhất là trước mỗi dịp lễ lạt, dẫu nhiều khi khốn đốn bởi tính cả nể cố hữu, do không thể ôm đồm nhiều.

Tự ví mình như kiếp “trâu cày”, lúc nào cũng tất bật công việc, hùng hục làm việc, cả ngày nghỉ, ngày thiên hạ vui chơi đầm ấm gia đình, Lê Hùng vẫn hành xác ở một tỉnh thành xa xôi nào đó. Mùng 2-9, 30-4, điện thoại, đã thấy ầm ầm trống nhạc và chát chúa thét gào anh đang Hải Phòng, anh đang Thanh Hóa, có được nghỉ đâu, anh chịu số giời hành. Chất quái và các mảng miếng lạ trong từng vở diễn của anh, hoặc đôi khi chỉ đơn thuần là cái tên NSND Lê Hùng trưng trên băng rôn quảng bá, cũng có thể “thần hồn nát thần tính”, át vía được một ban giám khảo, ban tổ chức một kỳ liên hoan hội diễn nào đó.

Có những lúc, có ai đó bực vì Lê Hùng “nhúng” tay vào nhiều vở diễn, chính danh hay không chính danh, biết rõ mười mươi là vở này tên đạo diễn này nhưng Lê Hùng thực hiện, vở kia rõ ràng không thể phủ nhận được dấn ấn Lê Hùng, nhưng rồi vui hay không vui thì người ta vẫn ôn tồn đồng thuận trao giải nhất cho anh, cho vở diễn của anh và đoàn kịch mà anh căng sức mình ra dựng vở. Nhà hát sống bằng tác phẩm, đạo diễn định danh bằng tác phẩm, Lê Hùng có một sê ri tác phẩm đã trở thành niềm mơ ước của bất cứ một đạo diễn nào từ Bắc chí Nam. Không ai, trong chừng một thập kỷ, được như anh dàn dựng nhiều kịch kinh điển đến thế, những tác phẩm thoáng nghe tên, người ta đã trầm trồ vì sự mực thước nghiêm ngắn được chứng thực qua quãng cách thời gian.

2.  Gần trọn bộ sưu tập các vở diễn đình đám của mình, NSND Lê Hùng chăm chút cho Nhà hát Tuổi trẻ. Con cáo và chùm nho, Lôi vũ, Macbeth, Âm mưu và tình yêu, Nhà búp bê, rồi 100 phút cuối cùng của Hàn Mặc Tử…, Nhà hát Tuổi trẻ nhiều tháng ngày, giữ được tiếng thơm, giữ được thương hiệu nhờ những kịch mục ấy. Nhưng cách mà Lê Hùng tạo sự khác biệt cho chính anh và Nhà hát mà anh gần trọn đời gắn bó, lại ở sê ri hài kịch Đời cười đã làm đến chủ đề thứ mười mấy, sau ngần ấy năm. Đời cười giúp Tuổi trẻ “đi được bằng hai chân” như lập ngôn của Lê Hùng, vừa chính kịch vừa thị hiếu, vừa tung hứng nghệ thuật vừa thoải mái doanh thu, bán vé sốt vé và tạo trở lại các tình huống phe vé ngập tràn cổng nhà hát.

Nhà hát Tuổi trẻ, hàng thập kỷ ròng rã, khác với Nhà hát kịch Hà Nội, sang trọng hơn hẳn Nhà hát kịch Việt Nam, vì được đứng đắn làm nghề trong môi trường chính thống, lại được đàng hoàng sống bằng nghề vì tiết mục ăn khách, vé bán chạy, diễn viên ngày càng sáng danh sáng tên tuổi. Lê Hùng nói hay không nói ra, thì mọi người đều hiểu, thành quả ấy có công lớn ở tài phù phép biến hóa và năng lực nghệ thuật vượt trội của chính anh.

60 tuổi, tròn một vòng quay hoàn chỉnh để “thiên can và địa chi” cùng lặp lại, NSND Lê Hùng dính đại họa. Tủm tỉm cười bật mí tử vi nhắc rồi, tháng tư năm này thể nào cũng gặp nạn thị phi, chạy trời không khỏi nắng, Lê Hùng tưởng vững chãi là vậy, cũng không khỏi chuếnh choáng thẫn thờ vì họa lại đến từ những thân yêu quen thuộc nhất với mình. Nói nhiều, kể nhiều, nhưng nhắc đi nhắc lại đừng vội đưa lên mặt báo, anh không cần thanh minh, cãi vã. Nghệ sỹ sống bằng tác phẩm, tồn tại trong “cõi giang hồ gió mưa nghệ thuật”, như lời nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc, cũng bằng tác phẩm, NSND Lê Hùng đã có được diện mạo độc đáo của riêng mình. Ấy là điều không dư luận nào phủ nhận được.

Khoát tay không màng bận tâm chẳng thèm để ý, Lê Hùng vẫn lấn cấn nỗi đau, lợn cợn sự giày vò dẫu thừa hiểu thời thế thế thời là vậy: Nếu có đồng hồ đếm ngược, nếu thời gian quay trở lại, nếu cái quyết định thành lập không phải Nhà hát kịch quốc gia mà Trung tâm kịch nghệ Việt Nam như đề án ban đầu được ban hành 3 năm về trước, đúng thời khắc Lê Hùng đọc cho người dưới quyền của mình đánh máy, trình lên Bộ, thì chắc chắn đại họa thị phi sẽ không cách chi bùng phát. Cá tính và nghệ sỹ vậy, Lê Hùng tự nhận, anh cũng không kém phần quyết đoán, nên cấm có ai cãi hay dám trái ý ông đạo diễn chiếu trên đàn anh đàn chú.

Kể là ở nhà hát, ví như lập hội đồng bỏ phiếu bầu chọn cho Lê Khanh, Lê Hùng lệnh phải đủ 100% số phiếu, nếu thiếu tôi giải tán hội đồng này lập ngay hội đồng khác. Có người ý kiến thế là vận động phiếu bầu, Lê Hùng OK ngay, tôi có vận động cho tôi đâu, con chị nó đi con dì nó lớn, người trên chưa đủ đầy tước hiệu thì bao giờ mới tới lượt người trẻ hơn, thấp bé danh phận và vị thế trong đời hơn. Tuổi trẻ cũng là Nhà hát hiếm hoi có chế độ bồi dưỡng đêm diễn vượt xa quy định nhà nước, cốt để anh em yên tâm sống tốt với nghề. Nhiều cái gạch đầu dòng tưởng mới ngay đây thôi, mà nay đã thành dĩ vãng quá xa xôi, thành nỗi nhớ vô vọng và hằn lên nữhng nỗi đau thời gian không bao giờ khỏa lấp nổi ở người trong cuộc.

NSND Lê Hùng vẫn nguyên vẹn vóc dáng hình hài một “con sói già” dũng mãnh cao ngạo của sân khấu. Con sói đầu đàn chuyển giao quyền lực, thỏa nguyện, thanh thản nhếch mép nhìn lũ đàn em bước tiếp vào cuộc gấu ó kế sinh nhai mới. “Con sói già” còn vô vàn những bạn bè khác, những danh tiếng đủ đầy khác đang mời gọi chực chờ nhập hội, để lại kiêu hãnh tru lên những tiếng hú dài chứng tỏ oai quyền và thực lực của mình. Lê Hùng làm kịch ở Đoàn Công an, cân nhắc lời mời ở Thái Nguyên, Hải Phòng, Quân đội và một danh sách dằng dặc dài hay làm tổng đạo diễn các lễ hội ngoài trời, những dự án sân khấu bất tận, có lời mời đích danh từ các đại sứ quán nước ngoài. NSND Lê Hùng 60 tuổi đời, bắt đầu một hành trình mới, hừng hực sức sống cho những ý tưởng nghệ thuật luôn trẻ, luôn cám dỗ được số đông người


Ngô Hương Sen (Chuyên đề ANTG giữa tháng số 53)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chuyện về người đàn ông Hy Lạp được Nhà nước ta phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang (07/02)
     Ca sĩ Ngọc Khuê: Giấc mơ bên bờ ao nhà mình (09/06)
     Ca sĩ Đinh Hương: Rồi thì em yêu ai… (08/06)
     Nghệ sĩ Kiều Oanh: Vọng thương ngày cũ (20/05)
     Nhạc sĩ Ngọc Đại: Nỗi buồn kiêu hãnh (13/05)
     Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc (27/01)
     Chuyện của diễn viên Thái Hòa (18/01)
Các bài đã đăng:
     BLV bóng đá Anh Ngọc: Kẻ dạo bước trên mây (14/06)
     NSND Kim Cương tri ân cuộc đời (05/06)
     Đàn bà như Y Ban (28/05)
     Chuyện trò với người hay trò chuyện (06/05)
     Ca sĩ Mỹ Linh: Chiều nghiêng tóc ngắn (26/04)
     Nhạc sĩ Đức Trí: Gã đầu trọc đi ngược trời mưa (13/04)
     Dzũng Đà Lạt - Lặng im giữa thị phi (06/04) 

TIÊU ĐIỂM
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
"Tôi nhớ khi nghe tin ba tôi mất, lúc ấy tôi và Tina Tình phải diễn cảnh đùa giỡn với nhau trong phim Long Ruồi. Mặt cười tươi mà chân tay tôi run rẩy. Tim tôi nhói lên từng chập, cố để không đánh rơi chiếc mặt nạ của mình" - Diễn viên Thái Hòa.
Chuyện của diễn viên Thái Hòa
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
Bước chân vào căn nhà xinh xắn, gọn gàng được trang trí giản đơn mà ấm cúng, sang trọng, lịch sự của vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền, cảm giác đầu tiên thể hiện rõ ràng không thể che giấu, đó là một không gian hạnh phúc.
Ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền: Chắt chiu hạnh phúc
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
Nhiều người tìm đến cõi Phật để trốn tránh cuộc đời muộn phiền, đau khổ. Còn Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú thì tìm gì trong thế giới đó, để một chút an lòng cho hiện tại, để hóa giải cho số kiếp đa đoan của mình, để tìm thấy lẽ sống an nhiên.“Cuộc sống tổng không đổi, những điều mình được hay mất, có mà không có. Nên mình không thể cứ ào ào lên, mà hưởng hết danh vọng, phú quý ở đời, phải biết dừng lại, để phúc phận cho con cháu”.
NSƯT Thanh Tú: Sống buông xả để biết dừng lại
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
"Hồi ấy, tôi 25 tuổi, anh Ngọc 27 tuổi. Sau này, tôi đã cảm nhận một cách sâu sắc rằng, tôi đã gặp may khi lấy được anh ấy. Khi chồng tôi còn sống, tôi đã nói lên điều này với anh bởi tấm lòng, sự hiểu biết và sự hy sinh mà anh ấy dành cho mình. Yêu và lấy nghệ sĩ, anh ấy phải đối diện với nhiều điều ra tiếng vào, kể cả những đồn đại trong giới nghệ sĩ. Nhiều người hỏi anh, có ghen không? Ai mà không ghen, nhưng đã xác định vợ là nghệ sĩ rồi mà. Tôi đã được gặp một người chồng bao dung, đức độ và thương vợ hết lòng", NSND Trà Giang chia sẻ.
NSND Trà Giang: Mối tình đầu tiên và mối tình cuối cùng
“Thị Mịch” ngày nay
Gương mặt bầu bĩnh, nước da trắng hồng, đôi mắt một mí biết nói và nụ cười hồn nhiên như thuở nào vẫn chẳng hề thay đổi dù đã 20 năm có lẻ kể từ ngày Yến Chi hóa thân vào nàng Thị Mịch trong 2 tập phim truyện nhựa “Giông tố”. Dù trong quãng thời gian ấy, Yến Chi đã kịp rẽ cuộc đời mình sang một hướng đi khác, ít sóng gió hơn, ít cạm bẫy hơn, ít những va đập của đời sống nghệ sĩ với những nhiễu nhương ngoài tầm kiểm soát của chính mình.
“Thị Mịch” ngày nay
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Khi đã nhận vai, tôi rất yêu nhân vật của mình, vì nếu không yêu, tôi sẽ từ chối. Tôi đã hóa thân vào Thu Hiền hoàn toàn bằng cảm xúc thật của một diễn viên trẻ với nghề còn nguyên vẹn, đầy ắp sự rung động...
Diễn viên Hoa Thúy "vào vai bằng rung cảm vẹn nguyên, đầy ắp"
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Một đời mê đắm guitar, từng dạy rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng với cây đàn này, danh cầm Tạ Tấn đã trút hơi thở cuối cùng vào 19 giờ ngày 14/3/2012 tại Hà Nội, thọ 87 tuổi. Nhớ ông, lại nhớ câu tâm sự của ông thuở nào: “Chỉ khi nào xuôi tay tôi mới thôi làm nghệ thuật”.
Danh cầm Tạ Tấn: Guitar bần bật khóc
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
"Đời sống quá nhiều thứ phù phiếm, nhất là đời sống của một người ca sĩ. Tránh để không sa ngã mới là việc khó”. Tránh để không sa ngã trong một cái nghề mà ai cũng nhìn thấy sự hào nhoáng, đúng là khó. Những cú điện thoại khiếm nhã, những lời hứa hẹn, những cám dỗ… Anh Thơ đã đối diện cả đấy, trong quãng đường dài hơn 10 năm làm nghệ thuật đã qua.
Anh Thơ "đứng ngoài những sự xô bồ"
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
Các anh trong Ban lãnh đạo bảo Dũng nghỉ thế thôi, bây giờ phải tham gia vào hoạt động cho đoàn. Vì vở này chỉ 3 hôm nữa là đi dự Hội diễn sân khấu rồi. Hoàng Dũng chỉ có hai ngày tập, đóng thay vai cho Trần Vân. Anh tập quên ăn, quên ngủ. Vai diễn ấy, ở hội diễn năm đó đoạt Huy chương Bạc. "Nếu không đổ mồ hôi thì không bao giờ có cái gì cả", NSND Hoàng Dũng nói.
NSND Hoàng Dũng: Không đổ mồ hôi thì không có cái gì
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
Ngay lúc cay đắng nhất, Nguyễn Thước vẫn bình tĩnh hạ hỏa sự nóng giận của một số người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cứ khăng khăng đòi làm cho ra nhẽ, để mọi chuyện được êm xuôi, vì bất cứ một sự đình đám bề nổi nào, cũng đều không hợp với giới điện ảnh tài liệu, những người luôn định ra tiêu chí, tôn thờ sự thật như nó vốn có, chứ không phải cái sự thật mà người khác muốn được tung hô.
NSƯT Nguyễn Thước điềm tĩnh trước những "sóng gió"
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
Hơn 20 năm dấn thân vào đời nghệ sỹ, dẫu đã thuộc hàng "vua biết mặt chúa biết tên", được định giá thù lao trong top đầu của hàng "sao" phim truyền hình, Phạm Cường vẫn tự trào, mình chưa bỏ được tính nhát và thói quen e dè trước đám đông. Chỉ lúc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, hay trần mình tại trường quay, Phạm Cường mới thấy yên tâm là mình, tự tin được làm mình như mình vốn có.
NSƯT Phạm Cường: "Chủ tịch tỉnh" ngại ngùng trước đám đông
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
Thấy ông nội xuất hiện trong bộ phim “Huyền sử thiên đô” đang trình chiếu trên kênh VTV3, cậu cháu đích tôn ba tuổi rưỡi hết nhìn màn hình vô tuyến lại ngẩn ra ngắm ông, mãi không thôi xuýt xoa trầm trồ: “Sao ông chui vào trong tivi được thế?”. Ông “nghị Hách” Trọng Khôi chỉ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa khắp ngôi nhà rộng rãi, được thiết kế khá lãng mạn nhìn ra mặt hồ Ba Mẫu.
NSND Trọng Khôi: “Nghị Hách” về hưu
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
NSƯT Minh Hằng là một người yêu nghề. Yêu nghề ở chị là cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Và sẵn sàng tỏ thái độ quyết liệt với những điều chướng tai, gai mắt. Chị không thể chịu được sự vô trách nhiệm, cẩu thả trong công việc.
NSƯT Minh Hằng: Yêu đời và yêu nghề
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
Không có dáng vẻ ngôi sao, cũng không quen hành xử theo cách của người nổi tiếng, Quang Thắng ngoài đời cũng y như bản thân anh trong các tiểu phẩm gây cười xuất hiện trên màn ảnh truyền hình: Thô mộc, chất phác, hồn nhiên và rất thực tế...
Nghệ sĩ Quang Thắng: Làng hài cũng tử tế với nhau lắm chứ!
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Trong số các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng băng đĩa nhiều như bà. 49 năm đi hát, bà đã có một số lượng băng đĩa khá lớn, 49 đĩa. Bà quan niệm làm nghề, đến với công chúng bằng tiếng hát, chứ không phải bằng những phát ngôn gây sốc hay những scandal như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Chỉ tiếng hát mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi, mỏi mệt hơn.
NSND Thu Hiền: Níu đời mình vào tiếng hát
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
Diva nhạc nhẹ có một năm thành công và đang mong chờ một ngày được hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy vậy, khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng chị vẫn đầy tha thiết.
Hồng Nhung: "Giữa tôi và Trịnh chắc chắn là tình yêu"
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
Ở chị có sự nền nã và linh hoạt, dịu dàng và thông minh, kiên nhẫn và quyết liệt. Trò chuyện lần đầu với Lan Hương nhưng đã thấy thân quen, dường như đã gặp chị rất nhiều lần trước đây, trong những vai chị đóng...
NSƯT Lan Hương: “Hạnh phúc là biết hy sinh”
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
"Người ta có những 40 năm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cô bây giờ đã được 10 năm, với cuộc hôn nhân thứ ba… Biết đâu là chốn bình yên... Lâu rồi cô không nhớ về những ký ức, hay ký ức đã trở thành một phần đời sống của cô… dù buồn, dù vui, thì nó cũng trở thành máu thịt của mình rồi…", NSƯT Bích Việt tâm sự.
NSƯT Bích Việt: Bình yên sau giông bão
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
"Gia đình tôi cũng như mọi gia đình khác, cũng có những lúc vui, buồn hay có những khó khăn… Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.
Ca sĩ Mỹ Linh: Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Chị vẫn đẹp một cách lạ thường. Dẫu năm tháng và những thăng trầm của cuộc sống đã dội vào cuộc đời chị, thì Thu Hà vẫn mang gương mặt không có tì vết của thời gian. Chị đang trở lại sân khấu, một sự trở lại đầy hứa hẹn cho những vai diễn mới với những nhịp đập đang hồi sinh trong tâm hồn chị…
NSƯT Thu Hà và những u uẩn của nhan sắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.