Chào bạn!      
Pháp luật 
Bùng nổ phần mềm nghe lén "di động"
14:38:00 29/07/2009
Theo lời giới thiệu của Bảo, giám đốc công ty Trinh Thám, chỉ cần kiểm soát được chiếc điện thoại mục tiêu trong vài phút, cài Spyphone vào máy qua đường bluetooth hoặc copy từ thẻ nhớ. Sử dụng một số điện thoại đã xác định trong phần mềm đã cài vào máy nạn nhân gọi đến. Chỉ mất hơn 10 phút cài đặt, đăng nhập trang web và nhập mã số, chiếc ĐTDĐ đã nghe lén rơi vào vòng kiểm soát…

Mới đây, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC15 - Công an TP HCM) đã bắt quả tang một vụ mua bán phần mềm nghe trộm điện thoại di động (ĐTDĐ) do Phạm Đình Bảo, Giám đốc Công ty thám tử Trinh Thám, cầm đầu. Vụ án này đã đặt ra một vấn đề nghiêm trọng trong việc xâm phạm quyền bí mật đời tư, an ninh quốc phòng qua thiết bị viễn thông. Hiện các phần mềm nghe lén gián điệp này vẫn đang được rao bán tràn lan trên các chợ điện tử, thị trường chợ đen với danh xưng: thiết bị giám sát... người thân (?).

Nhận diện Spyphone

Một chuyên gia viễn thông khẳng định với chúng tôi rằng, thị trường viễn thông Việt Nam quá nhạy bén, chỉ vài tháng có sự xuất hiện của phần mềm nghe lén ĐTDĐ trên thế giới, thị trường Việt Nam cũng đã có. Theo thông tin chúng tôi có được, hiện nay tại TP HCM có đến hơn 2 công ty kinh doanh phần mềm nghe lén ĐTDĐ, hay còn có những tên gọi Spyphone, Copyphone, PokerSpyphone.

Spyphone là phần mềm gián điệp điện thoại được cài đặt trên máy ĐTDĐ và cho người "giám sát" biết được tất cả nội dung các cuộc đàm thoại, nhắn tin, thời gian, tọa độ, e-mail trên máy điện thoại đã bị cài đặt phần mềm nghe lén. Các phần mềm này được giới thiệu là cài đặt rất đơn giản. Người muốn nghe lén phải có ĐTDĐ của nạn nhân trong khoảng 15 phút để cài đặt phần mềm nghe lén vào ĐTDĐ.

Chỉ cần mở trang web trên máy điện thoại này, nhập mã số, việc tải phần mềm và cài đặt sẽ được tự động thực hiện trên máy. Sau đó, phần mềm gián điệp này sẽ trở thành "thám tử" hoạt động âm thầm trong chiếc ĐTDĐ của nạn nhân, ghi nhận các tin nhắn, nội dung tin nhắn, nhật ký cuộc gọi và chuyển thông tin liên tục cho người nghe lén. Những phần mềm sử dụng cho mục đích đó, trong giới viễn thông gọi là phần mềm "điện thoại gián điệp".

Như lời giới thiệu trên trang web rongbay... về Spyphone của một công ty có tên LG-Spyphone: “Bạn muốn quản lý con em hoặc người thân trong gia đình? Phần mềm Spyphone sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Spyphone bao gồm các chức năng: Quản lý tin nhắn (SPYSMS), quản lý cuộc gọi (Text alert), nghe âm thanh xung quanh ĐTDĐ (Phonespy). Phần mềm này hoạt động hoàn toàn ẩn trong một môi trường riêng biệt không dễ gì phát hiện được. Phần mềm hoạt động được ở mọi nơi trên thế giới và tất cả các ngôn ngữ”.

“LG Spyphone xuất hiện trên thị trường đen với những lời quảng cáo hấp dẫn: "Chi phí thấp, hiệu quả cao. Giúp cho bạn dễ dàng giám sát được mọi hoạt động trên máy điện thoại mà bạn cần cài đặt dưới chế độ ẩn mà hoàn toàn không một ai có thể phát hiện ra. Sau đó bạn chỉ việc quản lý và lắng nghe hoặc xem tất cả các thông tin trên điện thoại đã cài đặt qua mạng Internet ở bất kỳ đâu trên thế giới, hoặc có thể bạn quản lý việc giám sát bằng chính điện thoại của bạn”.

“Với phần mềm này bạn cảm thấy rất chắc chắn và yên tâm về người bạn đời, hoặc giám sát con cái cũng như quản lý được chính xác tọa độ mà người sử dụng điện thoại đã được cài đặt phần mềm LG-Spyphone đi đến. Mọi chi tiết xin truy cập vào website WWW.LG-Spyphone... để tham khảo các chức năng của LG-Spyphone và bạn có thể lựa chọn loại phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như xem qua các loại ĐTDĐ tương thích cho từng loại phần mềm để bạn có sự lựa chọn tốt nhất...".

LG-Spyphone còn có 1 ưu điểm mạnh khác mà các loại phần mềm Spyphone khác hiện nay không có được: Khách hàng hoàn toàn không bị tính phí 2 lần cho hóa đơn điện thoại hằng tháng. Các loại phần mềm Spyphone khác hiện nay trên thị trường đều không đạt được 100% nội dung báo cáo gửi về và chủ nhân điện thoại sẽ bị tính phí 2 lần trong hóa đơn hàng tháng. Như vậy rất dễ bị nạn nhân phát hiện khi hóa đơn có sự tăng vọt bất thường.

Theo Công ty LG, họ là công ty đi đầu trong việc phát triển phần mềm Spyphone với nhiều tính năng vượt trội mang thương hiệu "LG-Spyphone" tạo cho khách hàng một cảm giác yên tâm khi sử dụng mà tất cả các loại phần mềm Spyphone khác trên thị trường hiện nay không có được".

Điện thoại nào cũng có thể bị nghe lén.

Phần mềm gián điệp có thể tương thích với hầu hết các dòng ĐTDĐ, hai hãng điện thoại lớn nhất thế giới là Nokia và SamSung cũng không ngoại lệ: có đến hàng chục loại điện thoại Nokia phổ biến nhất; Motorola có các phiên bản Motorizr z8; Panasonic: x800; SamSung cũng có thể sử dụng phần mềm này ở các phiên bản D720; D730; i400; i450; i520; i550; i560; G810; L870; i7110; Innov8; LG KT610; LG KT615. Những kẻ rao bán phần mềm này quảng bá rằng, phần mềm gián điệp có thể sử dụng được với bất cứ loại ĐTDĐ nào, hiệu nào, tuy nhiên, một chuyên gia viễn thông khẳng định, các loại ĐTDĐ tân tiến với chức năng truy cập Internet, email, chat là những dòng ĐTDĐ dễ bị kiểm soát nhất.

Các chuyên gia viễn thông của Công ty CMC Telecom đã sử dụng thử phần mềm này và khẳng định, đây đúng là một phần mềm nghe lén ĐTDĐ. Phần mềm nghe lén tự động kết nối cuộc gọi giữa hai máy và người nghe lén sẽ nghe được âm thanh xung quanh chiếc điện thoại tương tự như khi gọi điện thoại cho nạn nhân. Chỉ khi nào nạn nhân vô tình nhấn phím bất kỳ trên điện thoại, cuộc nghe lén mới bị ngắt. Thậm chí, theo giới thiệu về các phần mềm này, các cuộc điện thoại giữa máy nạn nhân với máy điện thoại khác cũng bị nghe lén nếu máy của nạn nhân có chức năng nghe hội thoại tay ba (3 máy ĐTDĐ đàm thoại với nhau cùng một thời điểm).

Hiện nay, theo chúng tôi được biết, có một vài công ty thám tử tại Việt Nam đã sử dụng phần mềm giám sát này trong quá trình tác nghiệp. Sau khi cài đặt phần mềm, người nghe lén dễ dàng kiểm soát, ghi nhận tất cả danh sách các cuộc gọi, ngày giờ, thời gian cụ thể và thông báo khi chủ nhân có sự thay đổi sim số mới, và vẫn tiếp tục hoạt động cho dù chủ nhân có thay đổi sim. Định vị tọa độ GPRS chính xác địa điểm khi người sử dụng ĐTDĐ di chuyển.

Thị trường đen về phần mềm nghe lén

Ngoài Spyphone, còn có phần mềm Copyphone với những tính năng tương tự, phần mềm này cũng được giới thiệu công khai trên nhiều diễn đàn mua bán, rao vặt. Để nghe lén thông tin, sau khi mua phần mềm nghe lén, người theo dõi chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại cần nghe trong 10 phút, kích hoạt phần mềm từ xa bằng cách gọi điện thoại cho nạn nhân. Tuy nhiên, không trắng trợn như LG-Spyphone, bản thân người kinh doanh Copyphone cũng biết thiết bị, phần mềm nghe lén điện thoại là vi phạm pháp luật.

Trong mẩu quảng cáo cho phần mềm Copyphone, người đăng tin có lưu ý rằng: "Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quý vị sử dụng giải pháp này trong việc xấu vi phạm pháp luật". Người rao bán phần mềm PokerSpyPhone cũng khẳng định: "Và điều quan trọng hơn hết là trước khi sử dụng bạn phải tham khảo luật pháp của nước bạn đang ở hoặc tư vấn qua luật sư riêng của bạn, liệu bạn có vi phạm pháp luật hay không, dĩ nhiên, người bán hoàn toàn không chịu trách nhiệm về mục đích sử dụng của người bán, mà chỉ có thể hỗ trợ về kỹ thuật".

Một công ty có tên VCTel, quảng cáo cho phần mềm SkyVCTel là "phần mềm nghe lén nói chuyện từ xa bằng di động - hơn cả sự mong đợi". Phần mềm này được quảng cáo là một "sản phẩm đặc biệt", có các tính năng như đọc trộm được tin nhắn SMS của máy người khác, nghe lén các cuộc gọi di động.

Cách đây hơn hai tháng, trên thị trường chợ đen hay thậm chí một vài công ty thiết bị máy tính đã bắt đầu rao bán các phần mềm, thiết bị có thể nghe lén ĐTDĐ. Họ gọi các phần mềm gián điệp này bằng những cái tên hết sức "thân thiện", các "giải pháp kiểm soát điện thoại từ xa", "phần mềm quản lý điện thoại di động" dành cho các bậc phụ huynh muốn quản lý con em... 

Trong các "thiết bị giám sát an ninh" phổ biến nhất là một thiết bị thu thanh có kích thước nhỏ hơn bao diêm. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này khá đơn giản, người nghe lén chỉ cần 1 chiếc sim điện thoại trả trước hoặc trả sau: Vinaphone; Mobifone, Viettel, G-phone, có thể nghe trộm được cuộc nói chuyện từ xa cách hàng ngàn kilômét, khi muốn nghe, người ta chỉ cần gọi vào số sim đó để kích hoạt. Sau khi được kích hoạt máy sẽ thu toàn bộ âm thanh phát ra xung quanh truyền về máy của người theo dõi bằng một cuộc gọi di động. Giá bán của thiết bị này chỉ trên dưới 1 triệu đồng.

Theo như quảng cáo trên một trang web muabanraovat, đây là những thiết bị tối ưu dành cho các thám tử, nhà báo, đặc vụ, doanh nhân, công an, phóng viên, phục vụ cho hội thảo, họp báo, nghe giảng từ xa, nghe trộm, nghe lén các cuộc đàm thoại... Thiết bị nhỏ gọn, không dây, thông qua tín hiệu băng tần GSM, cho phép nghe lén từ xa với khoảng cách không giới hạn cho âm thanh, có thể thu rõ nét tín hiệu âm thanh trong bán kính 15m, không sợ bị phát hiện. Hoạt động trên 4 băng tần GSM: 800MHZ; 900MHZ; 1800MHZ; 1900MHZ...

Đầu tháng 7/2009, nhóm phóng viên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tại TP HCM đã tiến hành điều tra về các loại phần mềm nghe lén ĐTDĐ. Sau nhiều ngày theo đuổi, người bán phần mềm đã xuất hiện và rao giá 1.300 USD. Người bán phần mềm nghe lén này là Phạm Đình Bảo, ngụ quận Tân Bình, TP HCM, Bảo là Giám đốc Công ty thám tử Trinh Thám.

Ngày 10/7/2009, PC15 Công an TP HCM đã bắt quả tang Phạm Đình Bảo đang tiến hành bán phần mềm nghe lén. Tại Cơ quan điều tra, Bảo khai nhận đã bán phần mềm này cho 4 người. Tuy nhiên, tài liệu, hồ sơ mà PC15 phát hiện cho thấy khá nhiều "khách hàng" đã mua phần mềm này từ Phạm Đình Bảo.

Phạm Đình Bảo đang rao bán phần mềm nghe lén.

Theo lời giới thiệu của Bảo, chỉ cần kiểm soát được chiếc điện thoại mục tiêu trong vài phút, cài Spyphone vào máy qua đường bluetooth hoặc copy từ thẻ nhớ. Sử dụng một số điện thoại đã được xác định sẵn trên phần mềm đã cài vào máy nạn nhân để gọi đến, các thao tác cài đặt chỉ mất hơn 10 phút, đăng nhập trang web và nhập mã số để điện thoại tự tải phần mềm về. Kể từ đó, chiếc ĐTDĐ bị nghe lén rơi vào vòng kiểm soát của kẻ nghe lén, lẽ tất nhiên thân chủ của nó cũng bị giám sát chặt chẽ đến từng bước chân, hơi thở.

Theo thông tin của chúng tôi, Công ty TNHH Dịch vụ Trinh Thám ra đời năm 2006 do Phạm Đình Bảo làm giám đốc. Tháng 4/2008, UBND TP HCM đã chỉ đạo các sở, ngành xử lý nghiêm đối với Công ty Trinh Thám. Công ty này đã quảng cáo bằng thư ngỏ và trên nhiều website... về hoạt động thám tử tư.

Trên thế giới hiện nay các phần mềm nghe lén ĐTDĐ khá phổ biến, theo tuần báo Newsweek; nhờ vào sự phát triển phần mềm "điện thoại gián điệp" (spy - phone), hiện nay một người nghịch ngợm có thể chuyển giao vô tuyến một chương trình nghe lén đến bất kỳ chiếc điện thoại cầm tay nào. Các chương trình này không đắt và quá trình chuyển giao cũng không đòi hỏi kỹ thuật cao. Hơn 200 công ty đang bán những phần mềm Spyphone trực tuyến với giá khoảng 50USD (một vài chương trình có giá hơn 300USD).

Theo tài liệu chúng tôi có được, phần mềm nghe lén ĐTDĐ xuất hiện trên thế giới vào cuối năm 2006, được phát triển bởi một chuyên gia bảo mật người Đức có tên Wilfried Hafner, anh ta có thể dùng dịch vụ tin nhắn để cài đặt lại bất kỳ điện thoại nào. Từ đó có thể nghe lén được mọi cuộc đàm thoại, nhận thông điệp và tải được danh sách liên lạc.

Bình thường, các nhà cung cấp dịch vụ và điều hành mạng ĐTDĐ có thể dùng tin nhắn SMS để tạo ra một số thay đổi trên máy của khách hàng mà không bị chặn lại. Họ đổi được các chi tiết từ nhỏ đến lớn. Hafner lập luận rằng do ĐTDĐ không kiểm tra được nguồn gốc hay sự an toàn của tin nhắn nên khi anh ta gửi tin nhắn giả mạo của nhà cung cấp, anh ta có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn.

Trên các thiết bị di động này, anh đã cài đặt một Trojan thử nghiệm là Rexspy. Nó sao chép tất cả tin nhắn SMS cho người tấn công và cho phép họ nghe lén bất kỳ cuộc điện đàm nào bằng cách ra lệnh cho điện thoại âm thầm chuyển sang chế độ hội nghị nhiều bên.

Ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM khẳng định: "Đây không chỉ đơn giản là phần mềm xâm phạm bí mật, thông tin, đời tư cá nhân. Sẽ là rất nghiêm trọng, nếu như các đối tượng xấu sử dụng chúng vào các mục đích kinh tế, quản lý nhà nước, an ninh quốc phòng. Lúc đó, không ai có thể lường trước được hậu quả. Ông Hà nói rằng, người bán và người mua, dù sử dụng phần mềm nghe lén ĐTDĐ vào bất cứ mục đích gì, đều vi phạm pháp luật và phải bị xử lý nghiêm khắc".

Theo điều 38 Bộ luật Dân sự; quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật. Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...


Thuận Nguyên

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bắt giữ đối tượng vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm (12/10)
     Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án (12/10)
     Truy tố nguyên Trưởng phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (12/10)
     Nghi án bị bạn đồng tính sát hại trong nhà nghỉ (11/10)
     Bắt 10 tàu khai thác cát trái phép trên sông Lạch Tray (11/10)
     Hắt mắm tôm vào bị đơn tại tòa (11/10)
     Huỷ án vụ thu gom sổ đỏ của nông dân đem thế chấp chiếm đoạt tiền ngân hàng (11/10)
Các bài đã đăng:
     Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp hầu tòa vì bao che lâm tặc (29/07)
     Hàng loạt nông dân “sập bẫy” của nữ quái lừa sổ đỏ (29/07)
     Lên Hà Nội trốn lệnh truy nã của Công an Hải Dương (28/07)
     Một đàn em của Huỳnh Văn Hòa thoát án tử hình (28/07)
     Truy tố 19 đối tượng trong vụ chém người đi xe khách (28/07)
     Lời kể của những giáo dân bị kích động gây rối tại khu vực Tam Tòa (28/07)
     Trao trả tang vật vụ cướp tiệm vàng Quốc Thắng (28/07) 

1. Thời tiết đẹp duy trì trên hầu khắp cả nước
2. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm, hội kiến lãnh đạo cấp cao Nga
3. Thắng Lào 3 bàn cách biệt, Việt Nam rộng cửa đi tiếp
4. Khen thưởng 2 đơn vị khám phá đường dây thay IC ăn bớt xăng dầu
5. Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra tiến độ cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND
6. Tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với CAND
7. Nâng cấp và mở rộng khuôn khổ hợp tác tam giác phát triển
8. Người 22 năm không ngủ
9. Tổ chức dịch vụ việc làm nếu sai phạm bị xử lý như thế nào?
10. Nhiều sai phạm trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã Tân Thành
TIÊU ĐIỂM
Đồng Nai: Nạn nhân bị đánh tử vong sau va quệt xe máy
Ngày 30/7, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Minh Chính (21 tuổi, quê quán Nam Định).
Đồng Nai: Nạn nhân bị đánh tử vong sau va quệt xe máy
Một học sinh lớp 9 bị phạt 11 năm tù vì tội giết người, cướp tài sản
Sáng 2/7, TAND Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thức (16 tuổi, trú thôn Mỹ Liên, xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) 10 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 11 năm tù.
Một học sinh lớp 9 bị phạt 11 năm tù vì tội giết người, cướp tài sản
Phát hiện xác thiếu nữ trong khu du lịch sinh thái
Sáng 2/7, Cơ quan CSĐT cùng cơ quan khám nghiệm pháp y tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của một thiếu nữ tại Khu du lịch sinh thái Akô ĐHông, TP Buôn Ma Thuột.
Phát hiện xác thiếu nữ trong khu du lịch sinh thái
Điều tra vụ gây rối tại công trường Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân
Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ đánh nhau gây thương tích xảy ra giữa hai nhóm công nhân đang thi công tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong).
Điều tra vụ gây rối tại công trường Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân
Nhóm cướp chặt tay nam thanh niên cướp Iphone chuẩn bị hầu tòa
Viện KSND quận 8, TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố băng cướp dùng mã tấu chặt tay nạn nhân chiếm đoạt Iphone.
>> Băng cướp "chặt tay cướp iPhone Trung Quốc" sa lưới
Nhóm cướp chặt tay nam thanh niên cướp Iphone chuẩn bị hầu tòa
Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến đền bù khống
Chiều 1/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Zơ Râm Pết (36 tuổi, trú xã Cha Chun, huyện Nam Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Cha Chun) và Huỳnh Văn Hải (49 tuổi, trú thôn Kinh Tây, xã Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ việc đền bù dự án Thủy điện Sông Bung 2, thuộc huyện Nam Giang, Quảng Nam.
Bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến đền bù khống
Bố con "đại gia" Hùng "dinh" cùng 8 đối tượng cá độ bóng đá hơn 70 tỷ đồng sắp ra tòa

Ngày 30/6, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã nhận bản Kết luận điều tra bổ sung lần 1 về vụ án Huỳnh Tăng Quang cùng đồng bọn phạm tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại Thừa Thiên - Huế và TP Hà Nội do Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an chuyển đến đề nghị truy tố 10 bị can.

Bố con "đại gia" Hùng "dinh" cùng 8 đối tượng cá độ bóng đá hơn 70 tỷ đồng sắp ra tòa
Lật tẩy trò xảo thuật trên những tờ đô la Mỹ
Bằng thủ đoạn sử dụng một loại hóa chất đặc biệt, các đối tượng đã phù phép để “biến” những tờ giấy màu đen thành những tờ USD thật. Đáng chú ý, chiêu lừa đảo này không mới nhưng vẫn có người sập bẫy.
Lật tẩy trò xảo thuật trên những tờ đô la Mỹ
Bài 4: Vũ trường, quán bar - Điểm hẹn của giới giang hồ sau 0h
Vũ trường, quán bar vốn là loại hình dịch vụ giải trí lành mạnh có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, ở Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng thì vũ trường, quán bar đã bị biến tướng và biến dạng. Nó tệ hại đến nỗi, trong con mắt của nhiều người thì dân đi bar, vũ trường là những người… không đàng hoàng!
>> Bài 3: Tệ nạn biến tướng, trăm trò câu khách
Bài 4: Vũ trường, quán bar - Điểm hẹn của giới giang hồ sau 0h
Cô giáo mầm non bị người yêu cũ sát hại
Chiều 17/6, Công an quận Gò Vấp vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ tại hiện trường, lấy thông tin từ các nhân chúng và lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Thanh Hiệp (23 tuổi, quê quán Phú Thọ), đối tượng đã gây thương tích nghiêm trọng cho chị Trần Thị Thanh Huyền (21 tuổi, ngụ Gò Vấp, giáo viên một trường mầm non).
Cô giáo mầm non bị người yêu cũ sát hại
Sài thành muôn kiểu ăn chơi
Các loại tệ nạn xã hội (TNXH) được ví là bầu sữa để dung dưỡng tội phạm. Bởi từ đây phát sinh ra vấn nạn bảo kê, cho vay nặng lãi, mua bán trái phép chất ma túy, hoạt động mua bán dâm, đâm thuê chém mướn, thanh toán giữa các băng nhóm giang hồ…Ở chiều hướng ngược lại, các điểm TNXH còn là nơi kiếm tiền của các ông trùm, điểm đến của những tên tội phạm và nơi “dừng chân” của những thành phần bất hảo trong xã hội. Chính vì vậy mà một trong những giải pháp phòng chống tội phạm hiệu quả là phải triệt xóa các tụ điểm TNXH để trong sạch hóa địa bàn. Thế nhưng, TNXH ở TP Hồ Chí Minh vẫn đang là vấn đề nhức nhối.
Sài thành muôn kiểu ăn chơi
Bắt tạm giam tài xế xe “điên” đâm chết người
Chiều 14/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Thành (35 tuổi, ngụ đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) về hành vi “Vi phạm các qui định về điều khiển phương tiện giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bắt tạm giam tài xế xe “điên” đâm chết người
Thanh minh việc đi cướp giật kiếm tiền để cưới vợ
Chiều 14/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên (Bình Dương) cho biết: Vừa tạm giữ đối với Nguyễn Hoàng Tân (27 tuổi, quê quán Tiền Giang) về hành vi cướp giật tài sản.
Thanh minh việc đi cướp giật kiếm tiền để cưới vợ
Bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng
Ngày 14/6/2013, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra, làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành…
Bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp két bạc hơn 1 tỷ đồng
Bắt tạm giam tài xế gây tai nạn làm chết 6 người
Ngày 14/6, ông Vũ Xuân Rồng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Khoa (31 tuổi, trú tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), tài xế xe tải BKS 72L - 2354, về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ”.
Bắt tạm giam tài xế gây tai nạn làm chết 6 người
Chém người vô cớ do... ảo “đá”
Hồi 13h ngày 13/6, Nguyễn Anh Vũ, 35 tuổi, từ TP Hồ Chí Minh đến thăm nhà chú là ông Vũ Đức Chương trú tại tầng 1, khu tập thể Nam Pháp 1, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng với 1 con dao Thái lăm lăm trong tay.
Chém người vô cớ do... ảo “đá”
Bắt nhóm côn đồ thị uy đòi “bảo kê” các nhà hàng
Ngày 13/6, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cầm đầu băng nhóm này là Nguyễn Vương Long (tức Long “chột”), 26 tuổi, trú tại xã Đức Giang, (Hoài Đức).
Bắt nhóm côn đồ thị uy đòi “bảo kê” các nhà hàng
Lừa chạy án, người tình của Dũng “Ben” lãnh án
Ngày 13/6, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Thị Thùy Dung (51 tuổi, ngụ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mức án 9 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Lừa chạy án, người tình của Dũng “Ben” lãnh án
Ngồi hóng mát đụng côn đồ, người yêu bỏ chạy, bạn gái bị hãm hại

Ngày 12/6, Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội hiếp dâm và không tố giác tội phạm.

Ngồi hóng mát đụng côn đồ, người yêu bỏ chạy, bạn gái bị hãm hại
Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp Phạm Viết Đào
Phạm Viết Đào đã có hành vi vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt khẩn cấp Phạm Viết Đào
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.