Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Nhân quốc khánh 2-9: Đặc xá tha tù cho 5.459 phạm nhân
08:25:00 01/09/2009
Ngày 31/8, Hội đồng tư vấn đặc xá họp báo công bố Quyết định số 1268/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9 cho 5.459 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Gia đình người được đặc xá đã nộp cho cơ quan Nhà nước theo quyết định của tòa án tổng cộng 58 tỷ đồng, 971 USD, 119 lượng vàng...
>> Tâm sự của Liên Khui Thìn khi được đặc xá

Trả lời câu hỏi của báo chí trong nước và quốc tế, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá cho biết: Hội đồng tư vấn đặc xá đã tham mưu Chính phủ ra công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu đôn đốc, chỉ đạo chính quyền cơ sở tạo điều kiện để người được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng, có việc làm phù hợp, các tổ chức, đoàn thể vận động người dân không phân biệt đối xử, tích cực giúp đỡ người đặc xá.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương triển khai việc đăng ký thường trú, cấp chứng minh nhân dân cho người được đặc xá theo đúng quy định. Kinh nghiệm đợt đặc xá dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua cho thấy, dù số lượng người được đặc xá lớn, nhưng nhờ sự chủ động của các cấp chính quyền, đoàn thể, tình hình an ninh, trật tự tại địa phương đảm bảo ổn định, nhiều người sớm có việc làm phù hợp…

Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an động viên những người được đặc xá tiếp tục phấn đấu tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng.

Liên quan câu hỏi báo chí quốc tế về trường hợp của ông Nguyễn Văn Lý, Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho biết: Ông Nguyễn Văn Lý không được đặc xá lần này vì chính sách của Nhà nước Việt Nam là chỉ đặc xá, khoan hồng cho những người ăn năn hối cải, cải tạo tốt. Ông Nguyễn Văn Lý chưa đạt yêu cầu này. Hiện, sức khoẻ ông Lý bình thường. Trước đây, ông Nguyễn Văn Lý đã được đặc xá nhưng sau đó tái phạm tội, như vậy là chưa tiến bộ.

Đồng chí Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy viên Hội đồng tư vấn đặc xá khẳng định: "Những phạm nhân được đặc xá lần này là những người đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và đã bị tòa án nhân dân các cấp của nước CHXHCN Việt Nam xét xử, tuyên phạt theo quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam, nay họ đủ điều kiện thì được đặc xá. Với truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam và bản chất nhân đạo, đặc xá không có sự phân biệt đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay là người mang quốc tịch nước ngoài, nếu họ đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì đều được xét đặc xá".

Trong các ngày 31/8 và 1/9, các trại giam, trại tạm giam thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức thực hiện quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân được hưởng đặc xá đợt Quốc khánh 2-9 năm nay.

* 100 phạm nhân ở Trại giam Phú Sơn 4 được đặc xá: Sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích

Chiều 31/8, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp Quốc khánh 2-9 đối với 100 phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4. Đây là đơn vị thuộc V26, Bộ Công an, nằm trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi lễ, sau khi công bố Quyết định đặc xá, các phạm nhân đã được trao tận tay Quyết định đặc xá.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Thế Tiệm chúc mừng những phạm nhân được đặc xá đợt này. Thượng tướng Lê Thế Tiệm khẳng định việc đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân cải tạo tốt thể hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tạo điều kiện cho những người lầm lỗi biết ăn năn hối cải sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm mong muốn những người được hưởng đặc xá khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho biết chính sách nhân đạo này của Đảng và Nhà nước ta vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện với những tiêu chuẩn, điều kiện rất cụ thể, việc xét đặc xá cũng được tiến hành công  khai, khách quan. Do vậy, những người chưa được đặc xá cần tiếp tục cố gắng phấn đấu cải tạo để đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Kết thúc lễ công bố quyết định đặc xá và cấp Giấy chứng nhận đặc xá cho từng phạm nhân theo quy định, Trại giam Phú Sơn 4 đã khẩn trương làm các thủ tục liên quan, đồng thời cấp tiền tàu xe cho phạm nhân về nơi cư trú. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã trích một phần kinh phí để thưởng cho phạm nhân được đặc xá tích cực đóng góp xây dựng trại với tổng số tiền là 14 triệu đồng.

Xúc động khi nhận Quyết định đặc xá, phạm nhân Nguyễn Trọng Việt Dũng (phân trại 1) cho biết để được có ngày này, ngoài sự cố gắng của bản thân, còn được sự giúp đỡ, giáo dục cảm hóa, động viên hết sức chân tình của cán bộ, chiến sĩ Trại giam Phú Sơn 4 ngay từ khi vào trại, nên phạm nhân đã sớm nhận ra lỗi lầm, phấn đấu cải tạo để sớm hoàn lương. Phạm nhân Việt Dũng cho biết, sau khi ra trại sẽ nhanh chóng tìm việc làm lương thiện, trở  thành người có  ích cho xã hội và gia đình.

* Trại giam Hoàng Tiến công bố Quyết định đặc xá cho 267 phạm nhân

Chiều  31/8, Trại giam Hoàng Tiến (đóng tại địa bàn huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) thuộc Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng (V26), Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 267 phạm nhân có đủ điều kiện đặc xá theo quy định của pháp luật. Tới dự có Trung tướng Phạm Đức Chấn, Cục trưởng Cục V26, Bộ Công an; đại diện Văn phòng Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

CBCS Trại giam Hoàng Tiến làm thủ tục cho những người được đặc xá trở về địa phương.

Tại buổi lễ, anh Phí Văn Kiên (25 tuổi, tại Ba Vì, Hà Nội) là phạm nhân được đặc xá lần này đã thể hiện niềm vui mừng khi sắp được trở về đoàn tụ với gia đình; cảm ơn chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước; khẳng định việc được hưởng đặc xá như một động lực tiếp thêm niềm tin và nghị lực để anh tiếp tục phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội sau một thời lầm lỗi. Anh hứa sau khi trở về địa phương sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực lao động, góp phần xây dựng quê hương.

Ông Đồng Quang Tiến (52 tuổi, tại Hồng Bàng, Hải Phòng) là phạm nhân chưa được đặc xá lần này cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Trại giam Hoàng Tiến đã thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo mọi chế độ chính sách của Nhà nước đối với phạm nhân. Thời gian tới, anh Tiến và toàn thể  phạm nhân Trại giam Hoàng Tiến sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, tích cực lao động cải tạo, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của trại giam để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.    

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Đức Chấn ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện công tác đặc xá của Trại giam Hoàng Tiến; đồng thời nhấn mạnh đặc xá năm 2009 (đợt 2) tiếp tục khẳng định chủ trương đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù đã thực sự hối lỗi, cải tạo tiến bộ là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tinh thần nhân đạo, nhân văn của dân tộc. Hầu hết những người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, đặc xá mới chỉ là bước đầu trên bước đường hướng thiện, trước mắt những người được đặc xá cần phát huy những kết quả đã rèn luyện, phấn đấu nỗ lực trong thời gian cải tạo, luôn tỉnh táo không để bị lôi kéo, cám dỗ, xúi giục bởi kẻ xấu...


P.Đăng - B.Tuấn - Việt Hưng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Công ước của LHQ về chống tra tấn... (21/10)
     Bộ trưởng Bộ Công an: Quyết không để tồn tại 'vùng cấm' (21/10)
     Đại biểu cảm nhận về tòa nhà Quốc hội mới (20/10)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak (20/10)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị thường niên của Tổ chức Hành chính miền Đông thế giới - EROPA 2014 (20/10)
     Cử tri phản ánh nạn “tham nhũng vặt” còn phổ biến (20/10)
     Quốc hội khẳng định yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trong tình hình mới (20/10)
Các bài đã đăng:
     Về với quê hương Đồng Khởi anh hùng (31/08)
     Hà Nội thêm 28 đường, phố và 4 vườn hoa có tên mới (31/08)
     Vi phạm hành chính về trẻ em: Có thể phạt tới 40 triệu đồng (31/08)
     Bổ nhiệm nhân sự một số Tập đoàn, Tổng Công ty (31/08)
     Hà Nội tìm địa điểm xây 2 nhà hỏa táng (31/08)
     Ngôi trường tình nghĩa ở căn cứ Nước Oa (31/08)
     Xử lý nghiêm CB, CS Công an vi phạm TTATGT (31/08) 

TIÊU ĐIỂM
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Sáng 17/10, Học viện ANND đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Lễ khai giảng vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2014), sáng 16/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Thường trực có Đại tá Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân cùng các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh, lãnh đạo, chỉ huy các Lữ đoàn và Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BCH TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và biểu dương các cá nhân được UBND TP tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2014.
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Sáng 9/10, tại Hà Nội, Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; ngài Evgeniy Vladimirovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga tiến hành Hội đàm. Dự buổi Hội đàm có ngài Andrey Grigorievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Sáng 7/10, tại Nghệ An, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
“Được tôi luyện trong thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ của lực lượng An ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội” - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Ngày 30/9, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao.
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Chiều 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Valery Vakulchik, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus đang thăm làm việc tại nước ta.
>>Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Trần Đại Quang làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus do ngài Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Dự buổi Hội đàm có Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 23/9, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các tướng lĩnh, sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương, hoa, tưởng nhớ Đại tướng, đúng tròn 1 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng (30/8 âm lịch).
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Sáng 11/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của Cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”. Tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng.
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Sáng 6/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Công an tỉnh Bình Định. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Bình Định, các đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tham dự buổi làm việc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.