Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Nhân quốc khánh 2-9: Đặc xá tha tù cho 5.459 phạm nhân
08:25:00 01/09/2009
Ngày 31/8, Hội đồng tư vấn đặc xá họp báo công bố Quyết định số 1268/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9 cho 5.459 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Gia đình người được đặc xá đã nộp cho cơ quan Nhà nước theo quyết định của tòa án tổng cộng 58 tỷ đồng, 971 USD, 119 lượng vàng...
>> Tâm sự của Liên Khui Thìn khi được đặc xá

Trả lời câu hỏi của báo chí trong nước và quốc tế, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá cho biết: Hội đồng tư vấn đặc xá đã tham mưu Chính phủ ra công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu đôn đốc, chỉ đạo chính quyền cơ sở tạo điều kiện để người được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng, có việc làm phù hợp, các tổ chức, đoàn thể vận động người dân không phân biệt đối xử, tích cực giúp đỡ người đặc xá.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương triển khai việc đăng ký thường trú, cấp chứng minh nhân dân cho người được đặc xá theo đúng quy định. Kinh nghiệm đợt đặc xá dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua cho thấy, dù số lượng người được đặc xá lớn, nhưng nhờ sự chủ động của các cấp chính quyền, đoàn thể, tình hình an ninh, trật tự tại địa phương đảm bảo ổn định, nhiều người sớm có việc làm phù hợp…

Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an động viên những người được đặc xá tiếp tục phấn đấu tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng.

Liên quan câu hỏi báo chí quốc tế về trường hợp của ông Nguyễn Văn Lý, Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho biết: Ông Nguyễn Văn Lý không được đặc xá lần này vì chính sách của Nhà nước Việt Nam là chỉ đặc xá, khoan hồng cho những người ăn năn hối cải, cải tạo tốt. Ông Nguyễn Văn Lý chưa đạt yêu cầu này. Hiện, sức khoẻ ông Lý bình thường. Trước đây, ông Nguyễn Văn Lý đã được đặc xá nhưng sau đó tái phạm tội, như vậy là chưa tiến bộ.

Đồng chí Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy viên Hội đồng tư vấn đặc xá khẳng định: "Những phạm nhân được đặc xá lần này là những người đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và đã bị tòa án nhân dân các cấp của nước CHXHCN Việt Nam xét xử, tuyên phạt theo quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam, nay họ đủ điều kiện thì được đặc xá. Với truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam và bản chất nhân đạo, đặc xá không có sự phân biệt đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay là người mang quốc tịch nước ngoài, nếu họ đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì đều được xét đặc xá".

Trong các ngày 31/8 và 1/9, các trại giam, trại tạm giam thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức thực hiện quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân được hưởng đặc xá đợt Quốc khánh 2-9 năm nay.

* 100 phạm nhân ở Trại giam Phú Sơn 4 được đặc xá: Sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích

Chiều 31/8, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp Quốc khánh 2-9 đối với 100 phạm nhân Trại giam Phú Sơn 4. Đây là đơn vị thuộc V26, Bộ Công an, nằm trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi lễ, sau khi công bố Quyết định đặc xá, các phạm nhân đã được trao tận tay Quyết định đặc xá.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Thế Tiệm chúc mừng những phạm nhân được đặc xá đợt này. Thượng tướng Lê Thế Tiệm khẳng định việc đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân cải tạo tốt thể hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tạo điều kiện cho những người lầm lỗi biết ăn năn hối cải sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm mong muốn những người được hưởng đặc xá khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho biết chính sách nhân đạo này của Đảng và Nhà nước ta vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện với những tiêu chuẩn, điều kiện rất cụ thể, việc xét đặc xá cũng được tiến hành công  khai, khách quan. Do vậy, những người chưa được đặc xá cần tiếp tục cố gắng phấn đấu cải tạo để đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Kết thúc lễ công bố quyết định đặc xá và cấp Giấy chứng nhận đặc xá cho từng phạm nhân theo quy định, Trại giam Phú Sơn 4 đã khẩn trương làm các thủ tục liên quan, đồng thời cấp tiền tàu xe cho phạm nhân về nơi cư trú. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã trích một phần kinh phí để thưởng cho phạm nhân được đặc xá tích cực đóng góp xây dựng trại với tổng số tiền là 14 triệu đồng.

Xúc động khi nhận Quyết định đặc xá, phạm nhân Nguyễn Trọng Việt Dũng (phân trại 1) cho biết để được có ngày này, ngoài sự cố gắng của bản thân, còn được sự giúp đỡ, giáo dục cảm hóa, động viên hết sức chân tình của cán bộ, chiến sĩ Trại giam Phú Sơn 4 ngay từ khi vào trại, nên phạm nhân đã sớm nhận ra lỗi lầm, phấn đấu cải tạo để sớm hoàn lương. Phạm nhân Việt Dũng cho biết, sau khi ra trại sẽ nhanh chóng tìm việc làm lương thiện, trở  thành người có  ích cho xã hội và gia đình.

* Trại giam Hoàng Tiến công bố Quyết định đặc xá cho 267 phạm nhân

Chiều  31/8, Trại giam Hoàng Tiến (đóng tại địa bàn huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) thuộc Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng (V26), Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 267 phạm nhân có đủ điều kiện đặc xá theo quy định của pháp luật. Tới dự có Trung tướng Phạm Đức Chấn, Cục trưởng Cục V26, Bộ Công an; đại diện Văn phòng Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

CBCS Trại giam Hoàng Tiến làm thủ tục cho những người được đặc xá trở về địa phương.

Tại buổi lễ, anh Phí Văn Kiên (25 tuổi, tại Ba Vì, Hà Nội) là phạm nhân được đặc xá lần này đã thể hiện niềm vui mừng khi sắp được trở về đoàn tụ với gia đình; cảm ơn chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước; khẳng định việc được hưởng đặc xá như một động lực tiếp thêm niềm tin và nghị lực để anh tiếp tục phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội sau một thời lầm lỗi. Anh hứa sau khi trở về địa phương sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực lao động, góp phần xây dựng quê hương.

Ông Đồng Quang Tiến (52 tuổi, tại Hồng Bàng, Hải Phòng) là phạm nhân chưa được đặc xá lần này cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Trại giam Hoàng Tiến đã thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo mọi chế độ chính sách của Nhà nước đối với phạm nhân. Thời gian tới, anh Tiến và toàn thể  phạm nhân Trại giam Hoàng Tiến sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, tích cực lao động cải tạo, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của trại giam để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.    

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Đức Chấn ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện công tác đặc xá của Trại giam Hoàng Tiến; đồng thời nhấn mạnh đặc xá năm 2009 (đợt 2) tiếp tục khẳng định chủ trương đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù đã thực sự hối lỗi, cải tạo tiến bộ là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tinh thần nhân đạo, nhân văn của dân tộc. Hầu hết những người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, đặc xá mới chỉ là bước đầu trên bước đường hướng thiện, trước mắt những người được đặc xá cần phát huy những kết quả đã rèn luyện, phấn đấu nỗ lực trong thời gian cải tạo, luôn tỉnh táo không để bị lôi kéo, cám dỗ, xúi giục bởi kẻ xấu...


P.Đăng - B.Tuấn - Việt Hưng

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Lực lượng CAND tăng cường đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo ANTT (28/07)
     Tặng quà con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo (28/07)
     Thăm hỏi, động viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) (28/07)
     Xây dựng Quảng Ninh thành khu vực vững chắc về an ninh quốc phòng và hợp tác quốc tế tích cực (27/07)
     Thành phố Hồ Chí Minh: Truy tặng 831 mẹ danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" (27/07)
     Ấm lòng người có công với nước trong ngày hội tri ân (27/07)
     Hội nghị Bộ trưởng Việt Nam – Campuchia – Lào về hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ II (27/07)
Các bài đã đăng:
     Về với quê hương Đồng Khởi anh hùng (31/08)
     Hà Nội thêm 28 đường, phố và 4 vườn hoa có tên mới (31/08)
     Vi phạm hành chính về trẻ em: Có thể phạt tới 40 triệu đồng (31/08)
     Bổ nhiệm nhân sự một số Tập đoàn, Tổng Công ty (31/08)
     Hà Nội tìm địa điểm xây 2 nhà hỏa táng (31/08)
     Ngôi trường tình nghĩa ở căn cứ Nước Oa (31/08)
     Xử lý nghiêm CB, CS Công an vi phạm TTATGT (31/08)

 

TIÊU ĐIỂM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Văn phòng Chính phủ vừa cho biết: Chiều  23/7,  tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhân dịp ông sang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
7h30’ sáng 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ viếng 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay sáng 7/7 vừa qua. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Quân đội.
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Nhận lời mời của ngài An-giê-li-nô An-pha-nô, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a, ngày 8/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa I-ta-li-a. Chiều ngày 9/7/2014, tại thủ đô Roma, Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a. Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa I-ta-li-a.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
“Các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân luôn mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, chiếu đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia” - Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước và gặp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2014) tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/7.
>> Lực lượng An ninh nội địa Bộ Công an nỗ lực cống hiến, lập công xuất sắc
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về một số nội dung của dự án Luật căn cước công dân, nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và tính khả thi của dự án Luật. Tới dự và chỉ đạo, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan chức năng.
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 2/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 3/7/2014, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Ngày 2/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 và triển khai Kết luận số 96 ngày 7-4-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (1/7/1954 - 1/7/2014) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba do Tổng cục An ninh I tổ chức ngày 1/7, tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, vừa phải gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định...
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Ngày 26/6 tại TP HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự hội nghị có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; đồng thời trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Cho đến ngày hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc tuy nhiên câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) và các kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên), đại biểu Bùi Thanh Phương (Ninh Bình) xung quanh Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn vẫn đang chờ cơ quan chức năng trả lời.
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ V lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước, diễn ra tại thành phố Kazan của Liên bang Nga. Tham gia cùng Đoàn công tác của Việt Nam còn có Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Có thể chưa lường hết được những khó khăn, vất vả nơi chặng đường vượt muôn trùng con sóng bạc đầu sắp tới, nhưng có cái gì đó cứ ào đến, nó cồn cào mà da diết trong chúng tôi khi nghĩ về nó. Ấy là Hoàng Sa. Một Hoàng Sa trĩu nặng sự thân thương và thiêng liêng trong muôn triệu trái tim người Việt. Theo tiếng gọi của Hoàng Sa, chúng tôi – những người làm báo đã có mặt trên các con tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi, đến nơi “biển động”.
>> Tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển chủ động, mưu trí, thoát khỏi “gọng kìm” của tàu Trung Quốc
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Trải lòng chuyện thi tuyển Tổng cục Đường bộ vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói, có Giám đốc Sở rỉ tai bảo không dám thi vì “trượt thì chết với mấy ông địa phương”.
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.