Chào bạn!      
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 
Dư luận quốc tế trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:
Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào, là phẩm giá của nhân dân Việt Nam
14:50:00 09/10/2013
 Đây là lời nhận xét của Thượng tướng Nga Khiupenhen Anatoli Ivanovich trong cuộc trò chuyện với các phóng viên Việt Nam thường trú tại Nga. Là trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô có mặt tại Việt Nam vào những tháng năm nóng bỏng nhất của cuộc chiến tranh bằng đường không (1972-1975)..., Thượng tướng Khiupenhen Anatoli Ivanovich đã có lần tiếp xúc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bởi vậy, ông rất xúc động khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Nhiều nguyên thủ các nước, đặc biệt là khu vực Mỹ Latinh cũng đã gửi điện chia buồn và ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “chiến sĩ huyền thoại” của dân tộc Việt Nam và toàn thế giới.

“Người khởi nguồn”

Thượng tướng Khiupenhen Anatoli khẳng định: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Vai trò của ông rất lớn. Có thể coi ông là “cánh tay phải của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong việc xây dựng lực lượng “Bộ đội Cụ Hồ” - lực lượng mà sau đó đã giành được chiến thắng lẫy lừng trước người Pháp trong trận chiến Điện Biên Phủ. Có thể xem chiến thắng Điện Biên Phủ giống như trận Stalingrad của Việt Nam”.

Hồi tưởng lại những kỷ niệm gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ năm 1972 đến lần gặp cuối cùng vào năm 2005 khi ông cùng đoàn cựu chuyên gia quân sự Nga sang thăm Việt Nam, Thượng tướng Khiupenhen Anatoli Ivanovich cho biết, họ đã có các cuộc trò chuyện thú vị, chụp ảnh lưu niệm. Đại tướng Võ Nguyễn Giáp còn tặng ông và các thành viên trong đoàn cựu chuyên gia quân sự Nga sách. Theo đánh giá của Thượng tướng Khiupenhen Anatoli Ivanovich, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “người khởi nguồn”.

Đồng chí Fidel Castro đã đến thăm nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 2 năm 2003. (ảnh: Reuters).

Ông lý giải: “Tại sao tôi nói thế. Bởi vì: Thứ nhất, ông chính là người thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, vào ngày 22/12/1944 từ Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Đây chính là cơ sở thành lập quân đội hùng mạnh sau này của Việt Nam. Ông đã thực hiện tốt nhiệm vụ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh giao phó. Thứ hai, phân tích về những đóng góp to lớn trong chiến thắng Điện Biên Phủ thì rõ ràng việc đánh chiếm và giải phóng Điện Biên Phủ bằng một chiến thuật bao vây mà quân đội Việt Nam làm được nhằm tiêu diệt một quân đội hùng mạnh như Pháp là nhờ tài thao lược của vị chỉ huy tối cao, Bộ trưởng Quốc phòng Võ Nguyên Giáp. Rồi tiếp sau là cuộc chiến đấu với Đế quốc Mỹ với kết thúc thắng lợi của cuộc chiến trên không tháng 12 năm 1972… Tôi có thể nói rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là phẩm giá dân tộc của đất nước các bạn. Điều này có thể khẳng định và được thừa nhận không chỉ là các chuyên gia quân sự Liên Xô mà còn là các nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Ông đã đứng vào hàng ngũ những nhà lãnh đạo kiệt xuất. Ngay cả những người từng là “kẻ thù” cũng đánh giá cao ông, một nhà quân sự, một nhà chiến lược, chiến thuật tài tình - Bộ trưởng Quốc phòng Võ Nguyên Giáp.

Chiến sĩ huyền thoại

Trong khi đó, báo chí thế giới tiếp tục đưa các thông tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như tình cảm của người dân trong và ngoài nước dành cho ông với một thái độ trân trọng. Nhiều nguyên thủ quốc gia cũng đã gửi điện chia buồn tới Việt Nam về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong bức điện gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Đại tướng Raul Castro đã nêu rõ Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba chia sẻ nỗi đau mất mát của Việt Nam trước sự ra đi của “người chiến sỹ huyền thoại đấu tranh vì tự do của Việt Nam” và là một người bạn thân thiết của Cuba. Bức điện của Chủ tịch Raul Castro khẳng định, nhân dân Cuba luôn nhớ tới hình ảnh của Tướng Giáp với lòng ngưỡng mộ và tôn trọng sâu sắc, Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba luôn trân trọng những đóng góp vô giá của ông cho học thuyết quân sự của Cuba. Nhà lãnh đạo Cuba nhấn mạnh, tấm gương chiến sỹ cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được giữ mãi trong trái tim những người Cuba như là biểu hiện cao cả của tình hữu nghị lịch sử giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần gặp cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hồi tháng 8 năm 2006. (ảnh: Reuters).

Còn Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, vừa ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là  "vị tướng anh hùng trong chiến thắng của nhân dân Việt Nam", vừa nhấn mạnh, việc ông qua đời cũng là tổn thất của Venezuela. Thông qua mạng xã hội, nhà lãnh đạo Venezuela còn khẳng định, Đại tướng ra đi nhưng để lại một tấm gương về sự uyên bác và lòng quả cảm.

Hôm 6/10, Tổng thống Uruguay Jose Mujica cũng gửi điện chia buồn tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nói rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người thúc đẩy nền độc lập của Việt Nam, một chiến lược gia kiệt xuất và là người tạo nguồn cảm hứng cho tự do trên toàn thế giới.

Ông Jose Mujica nêu rõ, nỗi đau trước sự ra đi của Đại tướng không làm giảm niềm tin vững chắc của ông, rằng sự nghiệp của Đại tướng sẽ sống mãi và trên thực tế đã trở thành một trong những di sản lớn nhất mà Đại tướng để lại cho toàn nhân loại. Tổng Thư ký Đảng Phong trào Cánh tả Đoàn kết Cộng hòa Dominicana (MIU) Miguel Mejia thì nhấn mạnh, vị tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam sẽ luôn được nhớ tới như là một chiến lược gia lỗi lạc dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh giành độc lập cho dân tộc Việt Nam năm 1945; đồng thời nhấn mạnh, sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lại nỗi đau lớn lao không chỉ cho nhân dân Việt Nam, mà cả với phong trào cách mạng trên thế giới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người bạn lớn của dân Lào

Trong cuộc tiếp xúc với phóng viên TTXVN tại thủ đô Vientaine (Lào) chiều 6/10, Đại tướng Sisavath Keobounphan, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạnh Lào, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đã ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhà quân sự lỗi lạc của thế kỷ 20, cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam tiến hành hai cuộc kháng chiến cứu quốc thắng lợi, thu non sông về một mối. Bên cạnh tài thao lược quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tấm lòng nhân hậu, luôn nghĩ đến lợi ích của nhân dân và có một tấm lòng quốc tế trong sáng cao cả. Đại tướng Sisavath Keobounphan khẳng định, với đất nước Lào, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một người bạn lớn, gần gũi, hết lòng giúp đỡ cách mạng Lào. Được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ giúp Lào xây dựng lực lượng vũ trang, Đại tướng đã làm hết sức mình và cùng Chính phủ kháng chiến Lào trực tiếp chỉ huy chiến dịch Thượng Lào 1953, giải phóng Hủa Phăn, Sầm Nưa, xây dựng căn cứ địa cách mạnh từng bước mở rộng vùng giải phóng, xây dựng lực lượng tiến lên giải phóng hoàn toàn nước Lào năm 1975… Đại tướng Sisavath Keobounphan khẳng định, những lần gặp gỡ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã giúp cho ông học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, làm cho tình cảm anh em Việt-Lào nói chung và những người lãnh đạo quân đội hai nước nói riêng càng gắn bó keo sơn, tin tưởng, sinh tử có nhau.

Hà Linh


Phan Hiển (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (15/10)
     Ngôi nhà mang dấu ấn Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Tây Nguyên (14/10)
     Muôn triệu trái tim khóc Đại tướng (11/10)
     Đại tướng luôn sâu nặng tình cảm với quê nhà (11/10)
     Người dân Miền Tây Nam bộ tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (11/10)
     Họp báo tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình (11/10)
     Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thần tượng của các cựu Cán bộ đoàn viên thanh niên Trung ương cục miền Nam thời chống Mỹ cứu nước (11/10)
Các bài đã đăng:
     Nhớ mãi những kỷ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Cuba (09/10)
     Thông báo về việc bố trí thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp (09/10)
     Nhân dân Điện Biên lập bàn thờ Đại tướng trên đồi E2 (09/10)
     Trường Quốc học Huế tổ chức lễ tưởng niệm Đại tướng (09/10)
     Chuẩn bị vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp (09/10)
     Anh Văn - đại anh hùng dân tộc, người anh lớn trong suốt cuộc đời tôi (09/10)
     Những tình cảm trìu mến thân thương của Đại tướng dành cho tuổi trẻ Thủ đô (08/10) 

TIÊU ĐIỂM
Bắt đầu hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đúng 12h trưa hôm nay, 11/10, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đã diễn ra lễ treo cờ rủ Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
>> Ngày 12/10 sẽ chuẩn bị xong nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp họp phiên toàn thể lần thứ hai
Bắt đầu hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cỗ linh xa, xe ôtô và các thiết bị cần thiết khác đã đến Quảng Bình
12h30’ ngày 10/10, cỗ linh xa - xe chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến ga Đồng Hới trên chuyến tàu đặc biệt ký hiệu HBN-2A.
Cỗ linh xa, xe ôtô và các thiết bị cần thiết khác đã đến Quảng Bình
Ngày 12/10 sẽ chuẩn bị xong nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày 10/10, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra tiến độ các hạng mục thi công tại khu vực hòn Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch  - nơi an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Ngày 12/10 sẽ chuẩn bị xong nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ký ức của những người lính Cảnh vệ
Tâm sự của những người lính cảnh vệ Công an, như Đại tá Trần Văn Giá: Nhìn những dòng người xếp hàng vào nhà số 30 thắp hương tưởng niệm anh Văn, có đủ các tầng lớp, người già, người trẻ… càng thấy vị trí của Đại tướng trong lịch sử, trong lòng dân. Chúng ta càng hiểu rõ và tự hào: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Anh Văn luôn thủy chung son sắt với đồng chí đồng bào, cởi mở chân thành với bạn bè thế giới. Về nơi vĩnh hằng, chắc hẳn anh vẫn là người cộng sự, người học trò gần gũi và thân thiết của Bác Hồ như thuở bình sinh...
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ký ức của những người lính Cảnh vệ
CA Quảng Bình chuẩn bị phương án bảo vệ Lễ Quốc tang Đại tướng ở quê nhà
Ngày 10/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Thông báo số 1155/TB-UBND thông báo về Chương trình Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương Đại tướng.
CA Quảng Bình chuẩn bị phương án bảo vệ Lễ Quốc tang Đại tướng ở quê nhà
Thượng tướng Lê Thế Tiệm và những kỷ niệm sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
“Đại tướng nêu gương đức độ, thương yêu đồng chí, đồng bào, lập công lớn nhưng nói về thành tích chỉ nhận mình như giọt nước giữa biển... Từ tấm gương Đại tướng giúp nhiều người ngộ ra, thức tỉnh ra để làm việc thiện, có ý nghĩa hơn với cộng đồng. Trong lúc chúng ta đang nỗ lực xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 thì việc phát động phong trào học tập, nêu gương dũng, liêm, nhân, nghĩa của Đại tướng có ý nghĩa rất lớn lao. Nếu như thừa nhận lý thuyết chỉ là màu xám, khó nhớ, khó thuộc thì tấm gương Đại tướng là hiện thực sinh động để mỗi chúng ta tự nhìn nhận lại mình, soi mình để phấn đấu tốt hơn".
Thượng tướng Lê Thế Tiệm và những kỷ niệm sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phân luồng giao thông trong những ngày tổ chức Lễ Quốc tang
Chiều 9/10, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết, CSGT Hà Nội sẽ bố trí hơn 150 chốt trực cùng các tổ tuần tra lưu động để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ công tác bảo vệ Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông trong những ngày diễn ra Lễ Quốc tang.
Phân luồng giao thông trong những ngày tổ chức Lễ Quốc tang
Nhớ mãi những kỷ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Cuba
Mặc dù biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện từ lâu và Đại tướng đã đại thọ 103 tuổi nhưng khi hay tin Đại tướng từ trần, tôi vẫn không khỏi bàng hoàng, không muốn tin đó là sự thật. Hụt hẫng, tiếc thương… trào dâng và những kỷ niệm về những lần được vinh hạnh gặp và phục vụ Đại tướng bỗng hiện về tươi rói trong tôi.
Nhớ mãi những kỷ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Cuba
Thông báo về việc bố trí thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Để phục vụ chu đáo nhất việc viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Lễ viếng ở Hà Nội; Quảng Bình và TP HCM; Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xin thông báo:
Thông báo về việc bố trí thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chuẩn bị vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày 8/10, sau khi gia đình và Ban tổ chức lễ tang thống nhất vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Điện Biên, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình đã đến khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm công tác chuẩn bị cho Lễ an táng sẽ được tổ chức vào ngày 13/10.
Chuẩn bị vị trí an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những tình cảm trìu mến thân thương của Đại tướng dành cho tuổi trẻ Thủ đô
Ngày 7/10, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố dẫn đầu đến viếng Đại tướng Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng số 30 Hoàng Diệu.
Những tình cảm trìu mến thân thương của Đại tướng dành cho tuổi trẻ Thủ đô
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam - người con ưu tú của đất nước và quê hương Quảng Bình, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà quân sự thiên tài của nhân loại, được nhân dân yêu mến, kính trọng, đánh giá cao, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam
Tiếng hô “Viva Vo Nguyen Giap!!!” tại Festival 15
Lọt thỏm giữa biển người và ánh sáng chói lòa của đèn cao áp, chúng tôi nghe âm thanh như một nhạc khúc quân hành từ khán đài sân vận động vang lên từng hồi những điệp khúc dường như không bao giờ dứt: Viva Viet Nam!!! Viva Ho Chi Minh!!! Viva Vo Nguyen Giap!!! Viva Dien Bien Phu!!!... Hai từ Việt Nam và Vo Nguyen Giap được lặp đi, lặp lại quá nhiều lần như tình nghĩa hữu nghị của hai nước Việt Nam - Algeria. Trong phút giây thiêng liêng ấy, chúng tôi cũng kịp nhận ra tiếng hô vang của hàng chục vạn thanh niên và nhân dân Algeria cùng trên 700 đại biểu của Cuba trên lễ đài.
Tiếng hô “Viva Vo Nguyen Giap!!!” tại Festival 15
Tôn kính, nể trọng
Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ để lại nỗi buồn sâu sắc đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, mà còn khiến cộng đồng quốc tế tiếc thương. Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần chiếm vị trí trang trọng trên hàng loạt báo chí quốc tế. Những hãng tin và tờ báo nổi tiếng thế giới như Reuters, Washington Post, AFP, AP... đều có bài viết nói về vị Đại tướng đầu tiên của dân tộc Việt Nam.
Tôn kính, nể trọng
Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương vô cùng thương tiếc báo tin:

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng
Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Sâu đậm nghĩa tình với lực lượng Công an
Sáng 5/10, nhiều người dân Quảng Bình vừa khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra vừa nước mắt chảy dài khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Hình ảnh giản dị rất đỗi thân thương của Đại tướng mỗi lần về quê vẫn hằn in trong trái tim người dân vùng cát, đặc biệt đối với lực lượng Công an Quảng Bình. Mỗi lần về thăm quê hương Quảng Bình, lúc nào Đại tướng cũng đến thăm nói chuyện, dặn dò cán bộ, chiến sĩ Công an.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Sâu đậm nghĩa tình với lực lượng Công an
Những bức ảnh đời thường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h09’ ngày 4/10 tại Viện Quân y 108 (Hà Nội) khi ông vừa bước sang tuổi 103.
Những bức ảnh đời thường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến dịch Điện Biên
“Dân tộc ta có thể tự hào rằng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chúng ta đã chứng minh một chân lý vĩ đại. Chân lý đó là trong thời đại ngày nay một dân tộc thuộc địa bị áp bức, khi đã biết đứng dậy đoàn kết đấu tranh, kiên quyết chiến đấu cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thì có đầy đủ khả năng để chiến thắng quân đội xâm lược hùng mạnh của một nước đế quốc chủ nghĩa. Điện Biên Phủ mãi mãi sẽ được ghi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc ta và của nhân dân các dân tộc trên thế giới”.
>> Tướng Đờ Cátxtơri nói gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi bị hỏi cung?
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến dịch Điện Biên
Tướng Đờ Cátxtơri nói gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi bị hỏi cung?
Tôi hân hạnh được làm đối thủ của Tướng Giáp, để được làm kẻ chiến bại trực tiếp của một người tài giỏi như Tướng Giáp. Tôi ngưỡng mộ và kính phục ông (lời Đờ Cátxtơri).
Tướng Đờ Cátxtơri nói gì về Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi bị hỏi cung?
Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua lời kể của những người thân

Lần đầu tiên, một cuốn sách tập hợp những bài viết xúc động của người thân gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của những cộng sự gần gũi, của bạn bè, được chính bà Đặng Anh Đào - em vợ Đại tướng - trực tiếp tuyển chọn và giới thiệu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua lời kể của những người thân
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.