Chào bạn!      
Quốc tế 
Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 23 tại Brunei:
4 mục tiêu cho tầm nhìn ASEAN sau năm 2015
08:22:00 09/10/2013
Đẩy mạnh lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN trên cả 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội, ưu tiên phát triển 14 lĩnh vực trọng yếu, củng cố môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực và đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Ðông là những nội dung chính trong hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 23 và các hội nghị liên quan khác được khai mạc ngày 9/10 tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei.

Tầm nhìn ASEAN sau năm 2015

Là hội nghị cấp cao thứ 2 của ASEAN trong năm 2013, năm Brunei làm Chủ tịch, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 23 với chủ đề “Nhân dân của chúng ta, Tương lai của chúng ta” được tổ chức cùng với các hội nghị liên quan như Hội nghị cấp cao ASEAN + 3, Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 8 và các Hội nghị cấp cao ASEAN + 1 với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Liên hợp quốc).

Diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang nỗ lực đẩy mạnh lộ trình xây dựng cộng đồng trên cả ba trụ cột: chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội, hội nghị sẽ dựa trên kết quả tại Hội nghị cấp cao ASEAN 22 để xây dựng tầm nhìn ASEAN sau năm 2015 với 4 mục tiêu cơ bản: củng cố tiến trình xây dựng cộng đồng và hội nhập hiện nay của ASEAN; hướng tới người dân nhiều hơn; tích cực thúc đẩy hòa bình, an ninh, thịnh vượng trong khu vực và trong xử lý các vấn đề toàn cầu cùng quan tâm; tiếp tục chủ động mở rộng quan hệ với bên ngoài. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo ASEAN cũng sẽ tập trung bàn việc thúc đẩy tăng cường liên kết, hợp tác giữa ASEAN với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN + 1, ASEAN + 3 và EAS…

Tin từ hãng Bernama cho hay, mỗi trụ cột để xây dựng cộng đồng ASEAN có tới 120-150 vấn đề, lĩnh vực liên quan cần triển khai và đến nay trên 70% các đầu việc đã được ASEAN khởi động và thúc đẩy. ASEAN cũng đạt nhiều tiến triển tích cực trong quá trình thực hiện Kế hoạch Tổng thể xây dựng Cộng đồng Chính trị An ninh ASEAN, nhất là 14 lĩnh vực ưu tiên, góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực thông qua đẩy mạnh xây dựng lòng tin, đề cao và chia sẻ các chuẩn mực chung trong ứng xử giữa các quốc gia trong khu vực và với các nước bên ngoài; đồng thời phát huy, nâng cao và mở rộng các công cụ và cơ chế hợp tác chính trị - an ninh hiện có của khu vực; củng cố và tăng cường các cơ chế về hợp tác chính trị - an ninh giữa ASEAN với các đối tác…

Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố sẽ nói về vấn đề Biển Đông trong chương trình nghị sự nhưng khẳng định không có kế hoạch họp song phương với lãnh đạo Trung Quốc.

 

Đồng thời, ASEAN cũng đã hoàn thành 78% các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế, trong đó đã thông qua Kế hoạch làm việc chung nhằm mục tiêu tự do hóa thương mại dịch vụ đến năm 2015…; đã và đang thực hiện gần 86% các biện pháp đề ra trong Kế hoạch tổng thể xây dựng cộng đồng văn hóa-xã hội và xác định rõ các lĩnh vực ưu tiên trong năm nay gồm thanh niên, văn hóa, giáo dục, thể thao, quản lý thiên tai và biến đổi khí hậu…

Sáng kiến thu hẹp khoảng cách phát triển, Kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN nhằm tạo đà cho mở rộng kết nối và liên kết Đông Á, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực cũng đang được triển khai một cách tích cực.

Và vấn đề xây dựng COC

Theo giới phân tích, bên cạnh vấn đề xây dựng cộng đồng ASEAN, chắc chắn vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông sẽ trở thành trung tâm của chương trình nghị sự. Tổng thống Philippines Benigno Aquino, quốc gia đang có vụ kiện với Trung Quốc tại Tòa án quốc tế về Luật Biển tuy có tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN nhưng tuyên bố không có kế hoạch họp song phương với lãnh đạo Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho hay, nước này vẫn duy trì quan điểm cho rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa Manila và Bắc Kinh là thông qua một cơ quan trọng tài quốc tế và hình thành Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) giữa ASEAN - Trung Quốc.

Và mặc dù không có gì đảm bảo rằng COC sẽ được ký kết ngay tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN hay Hội nghị thượng đỉnh ASEAN với các đối tác đối thoại, mặc dù bộ quy tắc ứng xử này được cho là một thỏa thuận quan trọng có khả năng giúp giải quyết các vấn đề khu vực trong vùng biển giàu tài nguyên này, song Philippines vẫn “hy vọng” các cuộc đàm phán sẽ sớm được tiến hành để đi tới thống nhất.            

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Australia sẽ đồng chủ trì Hội nghị cấp cao liên minh chống sốt rét

Theo chương trình nghị sự của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 23, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Australia sẽ đồng chủ trì Hội nghị cấp cao liên minh chống sốt rét khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trên tinh thần “chủ động, tích cực và có trách nhiệm”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng các nhà lãnh đạo ASEAN thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN, tăng cường liên kết và kết nối khu vực, thắt chặt quan hệ đối thoại và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN với các đối tác cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất là bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Ðông.

Bên lề hội nghị cấp cao ASEAN 23 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ tiến hành tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo trong ASEAN và các đối tác của ASEAN nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam với các đối tác.

An ninh cho Hội nghị cấp cao ASEAN 23

Từ đầu tháng 10, an ninh đã được thắt chặt ở Brunei để chuẩn bị cho hai ngày diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị có liên quan. 7 đại lộ chính ở thủ đô được lệnh đóng cửa từ 9h-10h và 19h – 20h30 ngày 9/10 và từ 8h45 – 9h45 ngày 10/10 để ưu tiên cho việc di chuyển của các đoàn nguyên thủ.

Tin từ tờ Bernama, Ủy ban đảm bảo an ninh của Hội nghị ASEAN năm 2013 đã thành lập một lực lượng đặc biệt đặt dưới sự chỉ đạo của Cao ủy phụ trách cảnh sát bao gồm những quan chức cao cấp thuộc quân đội Hoàng gia Brunei, Cảnh sát Hoàng gia Brunei và các cơ quan thực thi pháp luật của nhà nước như Cục Nhập cư và đăng ký quốc gia, Cục Hải quan Hoàng gia, Cục An ninh nội địa để đảm bảo an ninh cho hội nghị.

Ước tính, khoảng 1.700 phóng viên trong và ngoài nước có mặt tại thủ đô Bandar Seri Begawan để đưa tin về sự kiện này.

Hà Linh - S.Thương


Huyền Chi

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Trung Quốc: Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 4 BCH Trung ương khóa 18 (21/10)
     Mỹ đang “chọc giận” đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ (21/10)
     Người biểu tình có liên kết với tổ chức cực đoan (20/10)
     Tin vắn quốc tế ngày 20/10 (20/10)
     Quan hệ Nga - Ukraine hạ nhiệt, Trung Đông vẫn “nóng” (20/10)
     Những đội nữ chiến binh cảm tử chống IS (19/10)
     Những cảnh báo mới về dịch bệnh Ebola (19/10)
Các bài đã đăng:
     Nhật Bản và Ấn Độ hợp tác nghiên cứu đường sắt cao tốc (08/10)
     Pháp và Arab Saudi hội đàm về hợp tác quốc phòng (08/10)
     Lockheed Martin cho 2.400 nhân viên nghỉ việc vì Chính phủ Mỹ đóng cửa (08/10)
     Putin và 10 sinh nhật trên cương vị Tổng thống Nga (08/10)
     Nga triển khai hệ thống phòng không S - 400 mới gần Moscow (08/10)
     Syria bắt đầu giải trừ vũ khí hóa học (08/10)
     Giải Nobel Y học 2013 thuộc về 3 nhà khoa học Mỹ và Đức (08/10) 

1. Bộ GD & ĐT ‘nhầm lẫn’ trong hướng dẫn chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ
2. Hà Nội: Nhiều giải pháp gỡ vướng trong cấp sổ đỏ
3. ĐH Kinh tế quốc dân đưa Ngữ văn, Sinh học vào xét tuyển
4. 2/3 dịch vụ giao dịch trực tuyến dính lỗ hổng
5. Phá chuyên án sản xuất, mua bán trái phép vật liệu nổ
6. Hơn 21 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo
7. Yêu cầu xử lý việc bán thuốc đã bị thu hồi ở Hà Nội
8. Quy định những đối tượng được miễn đóng góp Quỹ phòng, chống lụt, bão
9. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Angola
10. Việt Nam đã thành lập được 9/16 khu bảo tồn biển
TIÊU ĐIỂM
Hong Kong: Kiên quyết ngăn chặn bạo lực
Ngày 10/10, sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố hoãn đàm phán, những người biểu tình tiếp tục thực hiện kế hoạch mới nhằm phô diễn lực lượng và gây sức ép buộc chính quyền tổ chức điều tra về những nghi vấn đối với ông Lương Chấn Anh như những gì mà báo Australia đăng tải trước đó vài ngày.
Hong Kong: Kiên quyết ngăn chặn bạo lực
Hong Kong: Người biểu tình sẽ đàm phán với chính quyền vào ngày 10/10
Thủ lĩnh nhóm người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 8/10 đã tuyên bố đồng y tham gia 2 vòng đàm phán với đại diện chính quyền Hong Kong.
Hong Kong: Người biểu tình sẽ đàm phán với chính quyền vào ngày 10/10
Hé lộ nguồn cung tài chính cho IS
Dù chịu thiệt hại nặng nề bởi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn có những nguồn thu khổng lồ để duy trì các cuộc tấn công khủng bố, mua vũ khí và tuyển mộ tân binh. Những tiết lộ mới nhất cho thấy, IS có thể kiếm ít nhất mỗi ngày 3 triệu USD và luôn có sẵn một kho gồm các loại vũ khí tối tân nhất của Mỹ.
Hé lộ nguồn cung tài chính cho IS
Leo thang căng thẳng Nga - Ukraine
Căng thẳng giữa Nga - Ukraine đang có dấu hiệu leo thang trở lại khi cả hai cùng tuyên bố đang mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào các quan chức của nhau. Cuộc chiến pháp lý này được cho là sẽ tiếp tục gây căng thẳng cho quan hệ giữa hai nước và gây áp lực lên thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9 giữa Kiev và lực lượng ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine.
Leo thang căng thẳng Nga - Ukraine
IS lại phát tán clip hành quyết con tin thứ 3
Ngày 13/9, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lại đăng tải một đoạn video clip dài 2,27 phút có tựa đề “Một tin nhắn gửi đến các đồng minh của Mỹ”, ghi lại cảnh nhóm này chặt đầu con tin người Anh David Haines bị bắt cóc hồi năm ngoái, đồng thời tuyên bố, ông Haines bị hành quyết là do Thủ tướng Anh David Cameron đã cam kết vũ trang cho lực lượng người Kurd tại Iraq nhằm chống lại các tay súng của IS. Cũng trong đoạn video clip, IS còn đưa ra một con tin người Anh khác và cảnh báo, người này cũng sẽ bị hành quyết nếu Thủ tướng Anh tiếp tục ủng hộ cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố cực đoan này.
IS lại phát tán clip hành quyết con tin thứ 3
Ukraine: Lệnh ngừng bắn mới từ ngày 5/9
Bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales (Vương quốc Anh), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã công bố về một thỏa thuận ngừng bắn mới có hiệu lực từ 3h ngày 5/9 (theo giờ địa phương).
>> Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của NATO tại Wales (Anh): Nóng vấn đề Ukraine và Nga
Ukraine: Lệnh ngừng bắn mới từ ngày 5/9
Mỹ - Nga: Chạy đua ngoại giao về vấn đề Ukraine
Ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Mỹ, tới Estonia, mở màn cho chuyến công du châu Âu và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở xứ Wales (Anh). Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladmir Putin cũng có chuyến thăm chớp nhoáng Mông Cổ trong vòng 5 tiếng đồng hồ nhằm củng cố “tình thân láng giềng” và đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
Mỹ - Nga: Chạy đua ngoại giao về vấn đề Ukraine
Bất chấp khó khăn, Liên hợp quốc nỗ lực chống khủng bố
Ngày 2/9, người đứng đầu Quân đội Fiji, Tướng Mosese Tikoitoga cho biết, nhóm Hồi giáo cực đoan Mặt trận al-Nusra - một mắt xích của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda, đã bắt giữ hàng chục binh sĩ Fiji thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) tại Cao nguyên Golan hồi tuần trước, hiện đang đưa ra yêu cầu đối với cộng đồng quốc tế liên quan đến việc trả tự do cho các binh sĩ này.
Bất chấp khó khăn, Liên hợp quốc nỗ lực chống khủng bố
Cựu ca sĩ nhạc rap là hung thủ hành quyết nhà báo Mỹ
Theo tin từ tờ Watoday, các nhân viên tình báo Anh tại hai đơn vị MI5 và MI6 sau khi rà soát giọng nói trong đoạn băng video cảnh hành quyết nhà báo Mỹ James Foley cho rằng, đó có thể là cựu ca sĩ nhạc rap Abdel-Majed Abdel Barry (23 tuổi).
Cựu ca sĩ nhạc rap là hung thủ hành quyết nhà báo Mỹ
Nhiều trắc trở xung quanh các cuộc đàm phán
Tính tới thời điểm hiện tại, các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài ở dải Gaza vẫn không mang lại được kết quả khả quan nào do khó có thể đáp ứng được yêu cầu của cả Israel lẫn phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas. Điểm bất đồng lớn nhất vẫn là việc dỡ bỏ phong tỏa dải Gazza và phi quân sự hóa vùng lãnh thổ này. Trong khi đó, các cuộc đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng rơi vào tình trạng tương tự trong bối cảnh chiến sự tại nước này vẫn diễn biến căng thẳng.
Nhiều trắc trở xung quanh các cuộc đàm phán
Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga thẳng tiến tới Lugansk
Ngày 14/8, theo hãng tin AP, đoàn 262 xe viện trợ của Nga đã tiếp tục cuộc hành trình tới Ukraine và hướng về phía Nam tới thành phố Lugansk, nơi lực lượng đối lập ủng hộ liên bang hóa đang kiểm soát. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Ukraine cũng khẳng định cho phép đoàn xe này được vào phân phát hàng viện trợ tại Lugansk với điều kiện nó được đặt dưới sự giám sát của giới chức Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cùng với Tổ chức Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC).
Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga thẳng tiến tới Lugansk
Đoàn kết góp phần vào hòa bình khu vực
Ngày 8/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 (AMM-47) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Naypyitaw (Myanmar), mở đầu chuỗi các Hội nghị lớn giữa ASEAN với các đối tác, cũng như Hội nghị Ngoại trưởng Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 21 (ARF-21) diễn ra trong thời gian này. Ngày khai mạc AMM-47 cũng trùng với ngày kỷ niệm 47 năm thành lập ASEAN.
>> SOM ASEAN hoàn tất văn kiện trình Hội nghị AMM-47
Đoàn kết góp phần vào hòa bình khu vực
Gaza: Hamas lại bắn tên lửa sau khi đàm phán đổ vỡ
Ngày 8/8, sau những nỗ lực thất bại tại cuộc đàm phán ở Cairo nhằm kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza, các tay súng Palestine tiếp tục bắn tên lửa sang lãnh thổ Israel.
Gaza: Hamas lại bắn tên lửa sau khi đàm phán đổ vỡ
Thoả thuận ngừng bắn trong vòng 72 giờ giữa Israel và Hamas
8h sáng ngày 5/8, thoả thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ giữa lực lượng Hamas và Israel do Ai Cập làm trung gian bắn đầu có hiệu lực.
Thoả thuận ngừng bắn trong vòng 72 giờ giữa Israel và Hamas
Các nước tháo chạy khỏi Libya
Ngày 31/7, tức 3 ngày sau khi kho chứa gần 6 triệu lít dầu ở Tripoli bị trúng tên lửa và bốc cháy, bầu trời thủ đô Libya vẫn bị bao phủ bởi một màn mây đen dầy đặc. Trong khi đó, các cuộc giao tranh giữa lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ vẫn tiếp diễn với cường độ mạnh và dữ dội hơn. Sự gia tăng bất ổn ở quốc gia Bắc Phi đã tạo nên một làn sóng tháo chạy lớn thứ hai kể từ năm 2011 đến nay.
Các nước tháo chạy khỏi Libya
Nga cứng rắn trước lệnh trừng phạt của Mỹ, EU
Trong một động thái được dự báo chắc chắn sẽ phải đón nhận các đòn trả đũa của Moskva, ngày 29/7, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gần như đồng thời công bố những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga vì cáo buộc nước này có vai trò trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tuy nhiên, những biện pháp này của Mỹ và EU lại không hề mang lại lợi ích trực tiếp nào đối với tình hình thực địa. Xung đột tại miền Đông giữa quân đội Ukraine và các lực lượng đòi ly khai vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nga cứng rắn trước lệnh trừng phạt của Mỹ, EU
Lật tẩy những yêu sách phi lý của Trung Quốc
Những hành động của Trung Quốc trên biển Đông trong thời gian qua không phải là tranh chấp mà thực chất là đi xâm chiếm và khủng bố quốc gia khác.
>> Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Lật tẩy những yêu sách phi lý của Trung Quốc
Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Ngày 3/7, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) tiếp tục gửi thư lên Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, đề nghị lưu hành như là những tài liệu chính thức của Đại hội đồng LHQ khóa 68 hai văn bản nêu lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, bác bỏ các yêu sách không có cơ sở pháp lý và lịch sử của Trung Quốc về chủ quyền đối với quần đảo này.
Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Phải dùng luật pháp để giải quyết các tranh chấp biển đảo
Phớt lờ những phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế về những hành vi sai trái đang phạm phải trên Biển Đông, hôm 30/6, Trung Quốc vẫn ngang nhiên thực hiện mục đích hiện thực hóa yêu sách “đường lưỡi bò” bằng việc phát hành bản đồ dọc với “đường mười đoạn” và đưa ra các dự báo thời tiết 24h ở phía Nam, bao trùm toàn bộ vùng biển Đông với lý do là "bảo vệ quyền lợi biển và an ninh lãnh hải và khai thác tài nguyên hải dương Nam Hải (biển Đông)”.
Phải dùng luật pháp để giải quyết các tranh chấp biển đảo
Khủng hoảng ở Ukraine: Lệnh ngừng bắn phi thực tế?
Thời gian kéo dài lệnh ngừng bắn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại miền Đông nước này đã kết thúc vào 22h ngày 30/6 (giờ địa phương). Tuy nhiên, theo Đài Tiếng nói nước Nga (VR), người đứng đầu chính quyền nước “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk Valery Bolotov cho rằng, các hoạt động quân sự vẫn sẽ được tăng cường tại khu vực này.
Khủng hoảng ở Ukraine: Lệnh ngừng bắn phi thực tế?
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.