Chào bạn!      
Quốc tế 
Biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan: Trăm dâu đổ đầu tằm
08:43:00 02/12/2013
Bất ổn chính trị leo thang tại Thái Lan trong những tuần qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội của người dân nơi đây. Thậm chí, các ngành kinh tế mũi nhọn như công nghiệp ôtô, tài chính ngân hàng, du lịch v.v… của xứ sở Chùa Vàng cũng đang bị tác động một cách nặng nề bởi những cuộc biểu tình ngày càng có tính chất bạo lực, khiến nhiều công sở lớn phải ngừng hoạt động. “Nụ cười Thái” đang tự đánh mất những thế mạnh và sự đặc sắc vốn có của mình.
>> Thái Lan tăng cường an ninh trong bối cảnh căng thẳng leo thang

Chủ nhật (1/12) đã là ngày biểu tình thứ 8 liên tiếp nhằm lật đổ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Trước đó, một cuộc đụng độ giữa hai phe ủng hộ và chống đối chính quyền trong ngày thứ bảy (30/11) đã khiến hai người chết và hàng chục người khác bị thương.

Trong những nỗ lực cuối cùng, những người biểu tình ủng hộ đảng Dân chủ đối lập đã tuần hành đến các mục tiêu là những tập đoàn truyền thông nhà nước chủ chốt, Cơ quan Điện thoại Thái Lan (TOT) và Cơ quan Truyền thông Thái Lan (CAT) sau khi đã tập trung tại 5 căn cứ ở Thủ đô Bangkok. Chưa hết, một nhóm người biểu tình quá khích còn xâm nhập vào khuôn viên một câu lạc bộ thể thao của cảnh sát, nơi Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang có mặt khi cảnh sát phải hộ tống bà tới một địa điểm bí mật khác.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên trong đảng Puea Thai cầm quyền cho biết, đảng này đã nhất trí rằng việc giải tán Hạ viện sẽ là "giải pháp cuối cùng" để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở quốc gia Đông Nam Á này. Chiều 1/12, lãnh đạo đảng Puea Thai đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Trong khi đó, các thủ lĩnh của phe “áo đỏ” thân Chính phủ đã lệnh cho khoảng 10.000 người ủng hộ chấm dứt cuộc tuần hành quy mô lớn tại Thủ đô Bangkok để tránh làm phức tạp thêm tình hình cho chính phủ.

Các cuộc biểu tình mang hơi hướng bạo động ở Thái Lan đã khiến nền kinh tế nước này bị thiệt hại ít nhất là 300 tỷ baht (khoảng 10 tỷ USD).

Quân đội Thái Lan, từng tuyên bố không muốn dính dáng vào các cuộc xung đột chính trị, giờ đây cũng đã phải vào cuộc. Họ thông báo sẽ đứng sau lưng hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát chống bạo động, trong trường hợp các trụ sở của chính quyền có nguy cơ bị tấn công bạo lực. Tuy nhiên, quân đội cũng cam kết là sẽ không sử dụng đến vũ khí dùng để trấn áp những người dân đi biểu tình. Tư lệnh lục quân Thái Lan còn đề nghị dàn xếp các cuộc đàm phán giữa chính phủ và những người biểu tình song nhấn mạnh rằng trước hết hai bên phải chấm dứt đối đầu.

Việc để cho quân đội phải nhúng tay vào tình hình bất ổn hiện nay là nằm ngoài mong muốn của chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bởi nó làm gợi nhớ đến việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra (anh trai bà Yingluck) đã từng bị quân đội lật đổ vào năm 2006 ra sao. Khi đó, mọi sự cũng bắt nguồn từ những cuộc biểu tình rộng khắp của phe đối lập và sau đó là quân đội đã vào cuộc…

Tương lai chính trị của bà Yingluck Shinawatra giờ đây đang là tâm điểm bàn luận của các nhà phân tích tình hình tại Thái Lan. Thế nhưng có một khía cạnh mà ít ai nhắc đến chính là việc người dân Thái sẽ phải chịu thiệt thòi ra sao nếu tình trạng xung đột chính trị cứ kéo dài và lâm vào bế tắc như hiện nay.

Đất nước Thái Lan mới phải trải qua trận lụt lịch sử năm 2011 và vẫn đang dần khắc phục những thiệt hại nặng nề, hậu quả của một thiên tai khủng khiếp nhất trong nửa thế kỷ qua. Trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của 572 người, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân ở miền nam Thái Lan. Tại các thành phố lớn, các ngành kinh tế mũi nhọn khi đó như công nghiệp ôtô, ngân hàng, xuất khẩu gạo, du lịch v.v… cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Ước tính vào thời điểm tài khóa 2011-2012, Thái Lan bị mất trắng khoảng 6 triệu tấn gạo. Ngành công nghiệp ôtô là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của lũ lụt. Hai khu công nghiệp lớn là Lat Krabang và Bangchan ở Bangkok, với 254 nhà máy ôtô, trong đó phần lớn là các nhà máy có vốn đầu tư của Nhật Bản, bị tác động mạnh. Hơn 600 nghìn công nhân khi đó bị mất việc tạm thời do 20.000 doanh nghiệp tại 16 tỉnh của Thái Lan bị ảnh hưởng bởi lũ lớn kéo dài.

Từ đó đến nay, chính quyền của Thủ tướng Yingluck đã có những nỗ lực đáng kể trong việc khôi phục lại nền kinh tế đất nước thoát ra khỏi những ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử năm 2011. Tình hình kinh tế Thái Lan sang năm 2012 đã có xu hướng phát triển một cách vững vàng nhờ vào những quyết sách của chính phủ như: thúc đẩy xuất nhập khẩu, đẩy mạnh phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường kích cầu v.v…

Nhờ vào những biến chuyển tích cực mà các chuyên gia dự báo năm 2013, kinh tế Thái Lan sẽ phát triển mạnh, ngành du lịch sẽ phát triển ở quy mô trên diện rộng giúp gia tăng thu nhập cho người dân, ngành sản xuất ôtô và nhiều ngành khác cũng sẽ không ngừng khởi sắc.

Nhưng giờ đây, những điểm sáng về kinh tế, đời sống xã hội đang trên đà khôi phục đó tại đất nước Chùa Vàng lại dường như đang bị lu mờ đi bởi cuộc xung đột chính trị. Hai năm cầm quyền của bà Yingluck Shinawatra được xem như chỉ là một cái bóng người anh trai Thaksin Shinawatra. Đất nước đang vừa phải trải qua những khủng hoảng kinh tế do thiên tai gây ra và đang trên đà vực dậy; người dân đang dần tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của vị nữ Thủ tướng xinh đẹp và tài ba, thì cũng là lúc luồng hơi nóng từ “người anh trai Thaksin bắt đầu phả vào gáy bà Thủ tướng”.

Cho đến nay, Thái Lan đã buộc phải hạ bớt triển vọng tăng trưởng của năm 2013 từ 4,5% xuống còn 3,7%. Đó là chưa kể đến con số thống kê về thiệt hại kinh tế nếu bất ổn chính trị kéo dài dẫn đến xung đột bạo lực. Theo đánh giá của Tiến sĩ Anusorn, Trưởng khoa Kinh tế Đại học Dusit của Thái Lan, tình trạng bất ổn chính trị đang gia tăng ở Thái Lan làm cho kinh tế nước này bị thiệt hại ít nhất là 300 tỷ baht (khoảng 10 tỷ USD), do những tác động tiêu cực tới ngành du lịch, tiêu dùng và mất cơ hội về đầu tư.

Trong trường hợp tình trạng náy cứ kéo dài, không chỉ dẫn tới xung đột bạo lực đổ máu mà còn khiến nền kinh tế Thái Lan phải đối mặt với "một thập kỷ suy thoái" và bị thiệt hại tới 1.000 tỷ baht (hơn 33 tỷ USD). Đồng thời, nếu Thái Lan không giải quyết được bất ổn chính trị trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm thì kinh tế nước này có thể bị giảm chỉ số tín nhiệm của quốc tế, vì khi kinh tế sụt giảm sẽ làm tăng tỷ lệ nợ công so với Tổng thu nhập quốc nội.

Hiện chỉ tính riêng trong ngành du lịch, biểu tình đã làm  giảm 350.000 khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan trong tháng 11 vừa qua, khiến ngành du lịch nước này thất thu khoảng 25 tỷ baht (khoảng 80 triệu USD) và khó đạt chỉ tiêu về thu hút du khách nước ngoài trong thời gian từ nay tới cuối năm


Chí Kiên

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bầu cử Quốc hội sớm ở Ukraine (26/10)
     Kinh tế thế giới lao đao vì dịch bệnh Ebola (25/10)
     Trung Quốc sa thải 6 quan chức cấp cao (24/10)
     Không có công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal (24/10)
     Cảnh báo về tình trạng người phương Tây gia nhập IS (24/10)
     Những tín hiệu lạc quan của cuộc chiến chống dịch Ebola (23/10)
     Những ưu tiên của tân Tổng thống Indonesia (22/10)
Các bài đã đăng:
     Tin vắn quốc tế ngày 1/12/2013 (01/12)
     Người biểu tình Thái Lan ra tối hậu thư (01/12)
     Từ thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với P5+1: Thấy gì từ những thỏa thuận mang tính lịch sử (01/12)
     Người biểu tình xông vào trụ sở quân đội Hoàng gia Thái Lan (30/11)
     Iran: Động đất gần nhà máy điện hạt nhân, 8 người thiệt mạng (29/11)
     Mỹ “không đứng ngoài” trong cuộc tranh chấp Trung - Nhật (29/11)
     Tin quốc tế ngày 28/11 (28/11) 

1. Bộ trưởng Trần Đại Quang tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm Việt Nam - Trung Quốc
2. Kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai
3. Bài cuối: Làm gì để ngăn chặn “hổ sổng chuồng”?
4. Ngăn chặn việc khai thác, mua bán trái phép xác tàu cổ trong lòng biển
5. Quy định về việc đăng ký quốc tịch Việt Nam từ 1/12/2014
6. Quảng Trị: Nông dân đóng góp trên 1,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
7. Bệnh nhân “chờ chết” vì thiếu máy chạy thận
8. Đồng Nai: Đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm có tổ chức
9. Hà Nam: Diễn tập phương án chống khủng bố, giải cứu con tin, xử lý cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn
10. Bầu cử Quốc hội sớm ở Ukraine
TIÊU ĐIỂM
Hong Kong: Kiên quyết ngăn chặn bạo lực
Ngày 10/10, sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố hoãn đàm phán, những người biểu tình tiếp tục thực hiện kế hoạch mới nhằm phô diễn lực lượng và gây sức ép buộc chính quyền tổ chức điều tra về những nghi vấn đối với ông Lương Chấn Anh như những gì mà báo Australia đăng tải trước đó vài ngày.
Hong Kong: Kiên quyết ngăn chặn bạo lực
Hong Kong: Người biểu tình sẽ đàm phán với chính quyền vào ngày 10/10
Thủ lĩnh nhóm người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 8/10 đã tuyên bố đồng y tham gia 2 vòng đàm phán với đại diện chính quyền Hong Kong.
Hong Kong: Người biểu tình sẽ đàm phán với chính quyền vào ngày 10/10
Hé lộ nguồn cung tài chính cho IS
Dù chịu thiệt hại nặng nề bởi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn có những nguồn thu khổng lồ để duy trì các cuộc tấn công khủng bố, mua vũ khí và tuyển mộ tân binh. Những tiết lộ mới nhất cho thấy, IS có thể kiếm ít nhất mỗi ngày 3 triệu USD và luôn có sẵn một kho gồm các loại vũ khí tối tân nhất của Mỹ.
Hé lộ nguồn cung tài chính cho IS
Leo thang căng thẳng Nga - Ukraine
Căng thẳng giữa Nga - Ukraine đang có dấu hiệu leo thang trở lại khi cả hai cùng tuyên bố đang mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào các quan chức của nhau. Cuộc chiến pháp lý này được cho là sẽ tiếp tục gây căng thẳng cho quan hệ giữa hai nước và gây áp lực lên thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9 giữa Kiev và lực lượng ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine.
Leo thang căng thẳng Nga - Ukraine
IS lại phát tán clip hành quyết con tin thứ 3
Ngày 13/9, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lại đăng tải một đoạn video clip dài 2,27 phút có tựa đề “Một tin nhắn gửi đến các đồng minh của Mỹ”, ghi lại cảnh nhóm này chặt đầu con tin người Anh David Haines bị bắt cóc hồi năm ngoái, đồng thời tuyên bố, ông Haines bị hành quyết là do Thủ tướng Anh David Cameron đã cam kết vũ trang cho lực lượng người Kurd tại Iraq nhằm chống lại các tay súng của IS. Cũng trong đoạn video clip, IS còn đưa ra một con tin người Anh khác và cảnh báo, người này cũng sẽ bị hành quyết nếu Thủ tướng Anh tiếp tục ủng hộ cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố cực đoan này.
IS lại phát tán clip hành quyết con tin thứ 3
Ukraine: Lệnh ngừng bắn mới từ ngày 5/9
Bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales (Vương quốc Anh), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã công bố về một thỏa thuận ngừng bắn mới có hiệu lực từ 3h ngày 5/9 (theo giờ địa phương).
>> Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của NATO tại Wales (Anh): Nóng vấn đề Ukraine và Nga
Ukraine: Lệnh ngừng bắn mới từ ngày 5/9
Mỹ - Nga: Chạy đua ngoại giao về vấn đề Ukraine
Ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Mỹ, tới Estonia, mở màn cho chuyến công du châu Âu và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở xứ Wales (Anh). Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladmir Putin cũng có chuyến thăm chớp nhoáng Mông Cổ trong vòng 5 tiếng đồng hồ nhằm củng cố “tình thân láng giềng” và đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
Mỹ - Nga: Chạy đua ngoại giao về vấn đề Ukraine
Bất chấp khó khăn, Liên hợp quốc nỗ lực chống khủng bố
Ngày 2/9, người đứng đầu Quân đội Fiji, Tướng Mosese Tikoitoga cho biết, nhóm Hồi giáo cực đoan Mặt trận al-Nusra - một mắt xích của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda, đã bắt giữ hàng chục binh sĩ Fiji thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) tại Cao nguyên Golan hồi tuần trước, hiện đang đưa ra yêu cầu đối với cộng đồng quốc tế liên quan đến việc trả tự do cho các binh sĩ này.
Bất chấp khó khăn, Liên hợp quốc nỗ lực chống khủng bố
Cựu ca sĩ nhạc rap là hung thủ hành quyết nhà báo Mỹ
Theo tin từ tờ Watoday, các nhân viên tình báo Anh tại hai đơn vị MI5 và MI6 sau khi rà soát giọng nói trong đoạn băng video cảnh hành quyết nhà báo Mỹ James Foley cho rằng, đó có thể là cựu ca sĩ nhạc rap Abdel-Majed Abdel Barry (23 tuổi).
Cựu ca sĩ nhạc rap là hung thủ hành quyết nhà báo Mỹ
Nhiều trắc trở xung quanh các cuộc đàm phán
Tính tới thời điểm hiện tại, các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài ở dải Gaza vẫn không mang lại được kết quả khả quan nào do khó có thể đáp ứng được yêu cầu của cả Israel lẫn phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas. Điểm bất đồng lớn nhất vẫn là việc dỡ bỏ phong tỏa dải Gazza và phi quân sự hóa vùng lãnh thổ này. Trong khi đó, các cuộc đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng rơi vào tình trạng tương tự trong bối cảnh chiến sự tại nước này vẫn diễn biến căng thẳng.
Nhiều trắc trở xung quanh các cuộc đàm phán
Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga thẳng tiến tới Lugansk
Ngày 14/8, theo hãng tin AP, đoàn 262 xe viện trợ của Nga đã tiếp tục cuộc hành trình tới Ukraine và hướng về phía Nam tới thành phố Lugansk, nơi lực lượng đối lập ủng hộ liên bang hóa đang kiểm soát. Trước đó cùng ngày, Chính phủ Ukraine cũng khẳng định cho phép đoàn xe này được vào phân phát hàng viện trợ tại Lugansk với điều kiện nó được đặt dưới sự giám sát của giới chức Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cùng với Tổ chức Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC).
Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga thẳng tiến tới Lugansk
Đoàn kết góp phần vào hòa bình khu vực
Ngày 8/8, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 47 (AMM-47) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Naypyitaw (Myanmar), mở đầu chuỗi các Hội nghị lớn giữa ASEAN với các đối tác, cũng như Hội nghị Ngoại trưởng Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 21 (ARF-21) diễn ra trong thời gian này. Ngày khai mạc AMM-47 cũng trùng với ngày kỷ niệm 47 năm thành lập ASEAN.
>> SOM ASEAN hoàn tất văn kiện trình Hội nghị AMM-47
Đoàn kết góp phần vào hòa bình khu vực
Gaza: Hamas lại bắn tên lửa sau khi đàm phán đổ vỡ
Ngày 8/8, sau những nỗ lực thất bại tại cuộc đàm phán ở Cairo nhằm kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza, các tay súng Palestine tiếp tục bắn tên lửa sang lãnh thổ Israel.
Gaza: Hamas lại bắn tên lửa sau khi đàm phán đổ vỡ
Thoả thuận ngừng bắn trong vòng 72 giờ giữa Israel và Hamas
8h sáng ngày 5/8, thoả thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ giữa lực lượng Hamas và Israel do Ai Cập làm trung gian bắn đầu có hiệu lực.
Thoả thuận ngừng bắn trong vòng 72 giờ giữa Israel và Hamas
Các nước tháo chạy khỏi Libya
Ngày 31/7, tức 3 ngày sau khi kho chứa gần 6 triệu lít dầu ở Tripoli bị trúng tên lửa và bốc cháy, bầu trời thủ đô Libya vẫn bị bao phủ bởi một màn mây đen dầy đặc. Trong khi đó, các cuộc giao tranh giữa lực lượng phiến quân và quân đội chính phủ vẫn tiếp diễn với cường độ mạnh và dữ dội hơn. Sự gia tăng bất ổn ở quốc gia Bắc Phi đã tạo nên một làn sóng tháo chạy lớn thứ hai kể từ năm 2011 đến nay.
Các nước tháo chạy khỏi Libya
Nga cứng rắn trước lệnh trừng phạt của Mỹ, EU
Trong một động thái được dự báo chắc chắn sẽ phải đón nhận các đòn trả đũa của Moskva, ngày 29/7, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gần như đồng thời công bố những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga vì cáo buộc nước này có vai trò trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tuy nhiên, những biện pháp này của Mỹ và EU lại không hề mang lại lợi ích trực tiếp nào đối với tình hình thực địa. Xung đột tại miền Đông giữa quân đội Ukraine và các lực lượng đòi ly khai vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nga cứng rắn trước lệnh trừng phạt của Mỹ, EU
Lật tẩy những yêu sách phi lý của Trung Quốc
Những hành động của Trung Quốc trên biển Đông trong thời gian qua không phải là tranh chấp mà thực chất là đi xâm chiếm và khủng bố quốc gia khác.
>> Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Lật tẩy những yêu sách phi lý của Trung Quốc
Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Ngày 3/7, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) tiếp tục gửi thư lên Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, đề nghị lưu hành như là những tài liệu chính thức của Đại hội đồng LHQ khóa 68 hai văn bản nêu lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, bác bỏ các yêu sách không có cơ sở pháp lý và lịch sử của Trung Quốc về chủ quyền đối với quần đảo này.
Việt Nam đề nghị LHQ lưu hành hai văn bản phản đối Trung Quốc
Phải dùng luật pháp để giải quyết các tranh chấp biển đảo
Phớt lờ những phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế về những hành vi sai trái đang phạm phải trên Biển Đông, hôm 30/6, Trung Quốc vẫn ngang nhiên thực hiện mục đích hiện thực hóa yêu sách “đường lưỡi bò” bằng việc phát hành bản đồ dọc với “đường mười đoạn” và đưa ra các dự báo thời tiết 24h ở phía Nam, bao trùm toàn bộ vùng biển Đông với lý do là "bảo vệ quyền lợi biển và an ninh lãnh hải và khai thác tài nguyên hải dương Nam Hải (biển Đông)”.
Phải dùng luật pháp để giải quyết các tranh chấp biển đảo
Khủng hoảng ở Ukraine: Lệnh ngừng bắn phi thực tế?
Thời gian kéo dài lệnh ngừng bắn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại miền Đông nước này đã kết thúc vào 22h ngày 30/6 (giờ địa phương). Tuy nhiên, theo Đài Tiếng nói nước Nga (VR), người đứng đầu chính quyền nước “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk Valery Bolotov cho rằng, các hoạt động quân sự vẫn sẽ được tăng cường tại khu vực này.
Khủng hoảng ở Ukraine: Lệnh ngừng bắn phi thực tế?
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.