bạn!      
Thể thao 
Rắc rối quanh trận đấu lịch sử của Arsenal tại Việt Nam: Sân Mỹ Đình ép giá?
09:07:00 14/06/2013
“Vì quá bức xúc với mức giá khủng mà Ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình đưa ra nên BTC trận Việt Nam - Arsenal thậm chí đã tính đến chuyện sẽ huỷ bỏ trận đấu, và chấp nhận đền bù cho đối tác theo đúng hợp đồng” - một thành viên trong thường trực VFF, cũng là thành viên trong ban chỉ đạo trận đấu lịch sử, đang được người hâm mộ Việt Nam nóng lòng chờ đợi giữa ĐTVN với CLB lừng danh Arsenal (Anh) vào tháng 7 tới đã nói với Báo CAND như vậy. Và vị này nói thêm: “Vào đường cùng, nếu đúng là trận đấu bị huỷ bỏ, thì người hâm mộ sẽ chịu thiệt thòi và uy tín của BĐVN sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Trước đây, mỗi lần ĐTVN đá trên sân Mỹ Đình, VFF thường trả tiền thuê sân vào khoảng 80 - 100 triệu đồng/trận. Nhưng đến trận giao hữu Việt Nam - Indonesia vào cuối năm ngoái, Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đòi một mức giá lên tới 265 triệu đồng, khiến VFF hết sức bức xúc. Lý do mà đơn vị này đưa ra là do khủng hoảng kinh tế, mức trượt giá quá cao nên phí chăm sóc mặt cỏ, hệ thống sân bãi, ghế ngồi, đèn điện, trả lương nhân viên… đã tăng lên chóng mặt.

Ngoài ra, theo giải thích của Giám đốc Cấn Văn Nghĩa thì từ năm 2012, Khu liên hợp thể thao này đã được Nhà nước cho vận hành theo hình thức tự thu tự chi, nên buộc phải lấy giá cao để duy trì hoạt động. Sau một hồi tranh luận và thương thảo, cuối cùng những nhà quản lý sân Mỹ Đình và VFF đã chốt lại ở mức giá 200 triệu đồng.

Trở lại với trận đấu Việt Nam – Arsenal chuẩn bị diễn ra, thoạt đầu phía sân Mỹ Đình đưa ra mức giá thuê sân là 1 tỷ đồng – nghĩa là cao gấp 5 lần so với mức giá trận Việt Nam – Indonesia. Khi mà mức giá ấy đang được những nhà tổ chức trận đấu cân nhắc, bàn bạc, thì ngày 11/6 vừa qua, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, phía sân Mỹ Đình lại đề nghị mức giá mới là 1,5 tỷ đồng. Và không chỉ dừng lại ở mức giá kỷ lục này, họ còn đề nghị được cung cấp 300 vé mời xem trận đấu.

Một thành viên trong ban chỉ đạo trận đấu phân tích: “BTC trận đấu tính rằng để trả phí mời Arsenal sang đây, thuê khách sạn, phục vụ ăn uống theo đúng tiêu chuẩn VIP mà họ đưa ra, rồi thiết lập hệ thống an ninh an toàn cho trận đấu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã mất cả thảy 40 tỷ đồng. Ngay cả khi tất cả các vé in ra đều được bán hết sạch, thì khả năng những nhà tổ chức lỗ từ 8 – 10 tỷ đồng là rất lớn. Do vậy chỉ riêng phí thuê sân đã lên tới 1,5 tỷ cộng 300 vé mời là quá vô lý. Và vì sự vô lý ấy, thậm chí phương án hủy bỏ trận đấu, chấp nhận đền bù hợp đồng cho đối tác đã được tính đến”.

2 năm gần đây, ĐTVN luôn bị gây khó dễ khi đá ở sân Mỹ Đình? Ảnh: H.M.

Một thành viên khác trong thường trực VFF thì nói: “ĐTQG là tài sản quốc gia. Việc ĐTQG được đá trên SVĐ QG lẽ ra phải là điều đương nhiên. Thế mà từ năm 2012 trở lại đây, cứ mỗi lần ĐTQG đá trên sân Mỹ Đình là VFF lại phải đối diện với hết khó khăn này tới khó khăn kia. Chúng tôi tự hỏi: Không biết lãnh đạo sân Mỹ Đình có còn đặt quyền lợi của ĐTQG, của người hâm mộ lên đầu nữa không?”.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, thì trong ít ngày tới, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đơn vị chủ quản của khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình để bàn bạc mổ xẻ vấn đề một cách kỹ lưỡng. VFF hy vọng trong buổi làm việc này hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung, và đấy phải là tiếng nói chung cho cả một lộ trình lâu dài, thay vì cứ mỗi lần đá ở SVĐ QG là ĐTQG lại bị làm khó quanh chuyện “đầu tiên” (tiền đâu?) như thế này!

ĐT U.23 QG từng bị đuổi khỏi SVĐ QG

Trong một trận đấu giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 25 (năm 2009), ĐT U.23 QG của thầy ngoại Henrique Calisto từng bị đuổi thẳng cổ khỏi sân Mỹ Đình với lý do: “U.23 chỉ đăng ký tập luyện, chứ không đăng ký đá giao hữu ở đây”. Hồi đó, HLV Calisto đã tức điên, và không ngại tố cáo những nhà quản lý SVĐ QG đã không đặt lợi ích của các ĐT bóng đá QG lên đầu.

Sang đến AFF Cup 2010 mà Việt Nam cùng Malaysia là đồng chủ nhà, thoạt tiên phía sân Mỹ Đình còn nằng nặc đòi VFF phải chia chác lại lợi nhuận thu được từ quyền khai thác quảng cáo trên sân, khiến VFF hết sức nóng mặt. Thậm chí phương án trả lại AFF (Liên đoàn Bóng đá ĐNA) quyền làm chủ nhà của bóng đá Việt Nam cũng đã được tính đến. Phải đến khi một lãnh đạo cấp cao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào cuộc, và VFF thông qua vị lãnh đạo này, giải thích cặn kẽ rằng quyền khai thác quảng cáo các trận đấu nói riêng và thương quyền giải đấu nói chung thuộc về AFF, chứ không phải VFF thì “quả mìn” mới được tháo nổ vào phút chót.

Tới đầu năm nay, ĐTQG của tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc từng có trận đấu ra mắt với CLB Hyundai (Hàn Quốc), nhưng VFF lại tổ chức trận đấu ở sân Hàng Đẫy với lý do: “Sân Hàng Đẫy gần trung tâm Hà Nội”, nhưng ai cũng hiểu nguyên nhân sâu xa nằm ở chỗ VFF ngại đụng chạm với lãnh đạo SVĐ QG Mỹ Đình.

Ngọc Anh

Về phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh: Các đơn vị làm truyền hình đề nghị chia sẻ bản quyền phát sóng

Ngày 10/6, Ban điều hành đàm phán mua bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (giai đoạn 2013-2016) có văn bản gửi Hiệp hội Truyền hình trả tiền (VNPlayTV) Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất một số vấn đề liên quan đến bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 10/6, Ban điều hành đàm phán và một số đơn vị hoạt động truyền hình đã họp tại Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) cùng đại diện IMG Media. Cuộc họp đưa ra quan điểm: Không chấp nhận tình trạng độc quyền bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh dưới bất kỳ hình thức nào; các thành viên Ban điều hành đàm phán và các đơn vị hoạt động truyền hình khác không quan tâm đến gói 3 bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh theo như cách phân chia của Công ty IMG media; cân nhắc việc đàm phán chia sẻ bản quyền phát sóng giải này khi giá bản quyền phát sóng giai đoạn 2013-2016 cao hơn giá bản quyền phát sóng 3 mùa giải trước không quá 15-20%.

Trong trường hợp không thống nhất với IMG Media và Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, các thành viên Ban điều hành đàm phán và các đơn vị hoạt động truyền hình tại Việt Nam cùng thống nhát không phát sóng giải này giai đoạn 2013-2016 trên bất kỳ kênh truyền hình nào.

PV


Diệp Xưa

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

 
Các bài mới:
     ĐT Việt Nam cẩn trọng tuyệt đối (21/11)
     Người quen Riedl (21/11)
     HLV Miura muốn khán giả tới sân đông đảo (21/11)
     HLV Alfred Riedl quyết đánh bại ĐTVN (20/11)
     Ảm đạm vé AFF Cup (20/11)
     Giao hữu quốc tế - Bồ Đào Nha 1 - 0 Argentina (19/11)
     Ứng xử với dư luận (19/11)
Các bài đã đăng:
     Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào năm 2019 (13/06)
     30 triệu đồng cho đội vô địch giải bóng đá bãi biển toàn quốc (13/06)
     Vấn đề của ĐT U.23 Việt Nam: Từ giải phóng tinh thần đến giải phóng sáng tạo (13/06)
     Ông Dương Vũ Lâm “phản pháo” quyết liệt! (12/06)
     Gần 700 VĐV tham gia Hội thao của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (11/06)
     Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: “Cương quyết xử lý đến cùng...!” (11/06)
     Hơn 3.200 em nhỏ tham gia giải bóng đá cộng đồng lần thứ nhất (10/06) 

TIÊU ĐIỂM
Diễn biến mới “nghi án” Công Phượng gian lận tuổi
Sau khi trưng ra một loạt tài liệu như giấy khai sinh bản sao, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hôm qua (10/11), phía HAGL - đơn vị chủ quản của Công Phượng, tiếp tục gửi tới các cơ quan báo chí sổ học bạ cấp I và bằng tốt nghiệp THCS của đội trưởng U19 Việt Nam. Các tài liệu đều đồng nhất thông tin: Công Phượng sinh ngày 21/1/1995, nhằm phản bác nghi ngờ Công Phượng thực chất sinh 1993 (tức năm nay 21 tuổi).
Diễn biến mới “nghi án” Công Phượng gian lận tuổi
Câu chuyện bóng đá: Triết lý tập thể của thầy Miura
HLV trưởng ĐTVN Toshiya Miura cho biết, ĐTVN dưới trướng của ông sẽ đi theo triết lý tập thể và với triết lý ấy, ông hy vọng có thể sẽ đoạt được cúp vàng AFF Suzuki Cup 2014.
Câu chuyện bóng đá: Triết lý tập thể của thầy Miura
HLV Erique "phát điên" vì Barca bại trận
Một tuần sau khi để thua đối thủ truyền kiếp Real Madird 1-3 trên sân khách, những tưởng Barca sẽ có 90 phút rửa mặt trên sân nhà, khi chỉ phải gặp đối thủ dưới tầm Celta Vigo vào rạng sáng qua, vậy mà kết cục họ lại thất thủ 0-1.
HLV Erique "phát điên" vì Barca bại trận
Van Gaal giúp M.U rửa hận?
Năm ngoái, trận Derby thành Manchester trên sân Etihad chứng kiến sự đại bại của M.U dưới thời David Moyes (M.U thua 1-4). Nhưng năm nay, dưới trào Luis Van Gaal, người hâm mộ M.U hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra khác hẳn.
Van Gaal giúp M.U rửa hận?
Dụng nhân kiểu VFF!
Chuyện quanh cái Hội đồng HLV QG ấy mà. Ai cũng biết đấy là cái hội đồng quy tụ những HLV hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nhưng cách vận hành của nó lại luôn khiến những người quan sát phải đặt nhiều dấu hỏi.
Dụng nhân kiểu VFF!
Trời ơi, quân xanh!

Chắc chắn là không ai vui khi nhìn vào chiến thắng 3-0 của ĐTVN trước U.23 Bahrain trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất hôm thứ Tư vừa rồi. Không vui vì rõ ràng đối phương không phải là "quân xanh" đủ tầm.

Trời ơi, quân xanh!
"Lá chắn" U.19!
Anh Trần Song Hải (Hội CĐV Việt Nam) thắc mắc với chúng tôi: "ĐTVN đang trong giai đoạn nước rút hướng đến AFF Suzuki Cup trên sân nhà, nhưng chẳng được dư luận, báo chí quan tâm là mấy".
"Lá chắn" U.19!
Câu chuyện bóng đá: Ai rút nữa, rút luôn!
Thông tin tân binh V.League Cao Su. Đồng Tháp đứng trước nguy cơ bỏ giải không khiến người ta thấy sốc, thậm chí ở một góc độ nào đó nó còn là một thông tin tích cực, một cái may cho những nhà làm giải.
Câu chuyện bóng đá: Ai rút nữa, rút luôn!
Giám đốc Kỹ thuật Bình Dương Lê Thụy Hải: "Tôi không ghét Công Vinh, nhưng..."
Mấy hôm nay, dư luận làng bóng bàn tán khá nhiều xung quanh tuyên bố của HLV Lê Thụy Hải về việc "bản hợp đồng mới" Lê Công Vinh hoàn toàn có khả năng phải ngồi dự bị ở Bình Dương, và rằng ở đây chỉ có một ngôi sao duy nhất, đó là Lê Thụy Hải. Từ đây, nhiều người bảo ông Hải "ghét" Công Vinh, nhưng trong cuộc trao đổi mới đây với Báo CAND, ông khẳng định không hề có chuyện yêu - ghét trong vấn đề này.
Giám đốc Kỹ thuật Bình Dương Lê Thụy Hải: "Tôi không ghét Công Vinh, nhưng..."
Từ việc U.19 Myanmar đi World Cup
Chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 1-0 trước U.19 UAE tại tứ kết giải U.19 châu Á trên sân nhà đã giúp U.19 Myanmar trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên được dự một VCK World Cup, dẫu chỉ là World Cup trẻ.
Từ việc U.19 Myanmar đi World Cup
Đại gia Liverpool thất bại trên sân của West Ham
Một bất ngờ đã xảy ra ở vòng 5 giải Ngoại hạng Anh tối qua (20/9) khi Liverpool, đội bóng đã chi bộn tiền trong kỳ chuyển nhượng mùa hè đã bất ngờ để thua West Ham 1-3.
Đại gia Liverpool thất bại trên sân của West Ham
Nước mắt U.19
Trận đấu đầu tiên ở giải U.19 Đông Nam Á năm nay, sau khi thực hiện một cú sút tuyệt đẹp phá lưới Australia, mang về chiến thắng sít sao cho U.19 Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã rưng rưng cảm xúc. Trận đấu cuối cùng ở giải U.19 Đông Nam Á, sau khi không qua nổi "đèo" Nhật Bản thì Công Phượng và các đồng đội của Phượng lại khóc như mưa.
Nước mắt U.19
Vòng loại Euro 2016: Hà Lan bại trên sân của CH Séc

Rạng sáng nay (10/9), các trận đấu thuộc loạt trận đầu tiên vòng loại Euro 2016 đã tiếp tục diễn ra trên khắp các sân cỏ Châu Âu. Sự chú ý của người hâm mộ dồn vào trận đấu tại Bảng A nơi có cuộc đụng độ của 2 đội tuyển rất mạnh là Séc và Hà Lan.

Vòng loại Euro 2016: Hà Lan bại trên sân của CH Séc
Bài học khiêm nhường
Đang dẫn quân đá giao hữu với ĐT Hồng Kông ở sân Lạch Tray (Hải Phòng), thế mà HLV trưởng ĐT Việt Nam Miura cũng bị cật vấn những chuyện liên quan đến ĐT U.19. Đang ở sân Hải Phòng trong vai trò HLV trưởng ĐT Indonesia đi "do thám" đối thủ của mình ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014 (Indo cùng bảng với Việt Nam, Philippines), thế mà ông Alfred Riedl cũng được hỏi suy nghĩ về lứa U.19. Điều đó cho thấy U.19 đang gây sốc và gây sốt tới đâu.
Bài học khiêm nhường
Câu chuyện bóng đá: Khi người Thái hậm hực
Khi được đề nghị đánh giá về lối chơi của ĐT U.19 Việt Nam, HLV trưởng ĐT U.19 Thái Lan Suporn Peenagatapho đã nói rất mát mẻ: "Họ đá nhanh như Barca, nhưng đến Barca cũng có thể bị đánh bại".
Câu chuyện bóng đá: Khi người Thái hậm hực
Thử nghiệm và thu hoạch
Chiến thắng 5-1 của U.19 Việt Nam trước U.19 Australia tại vòng loại giải vô địch U.19 châu Á hồi năm ngoái đã tạo nên một cú sốc lớn trong làng cầu châu Á. Và dĩ nhiên người Australia không muốn tiếp tục rơi vào một cú sốc kiểu này.
Thử nghiệm và thu hoạch
Khi Man "đỏ" nhuộm sắc Man "xanh"
Falcao về M.U - khi thông tin đó lần đầu tiên xuất hiện thì người ta đã nghĩ nó chỉ là "thông tin phiếm" giống như rất nhiều "thông tin phiếm" khác vẫn hay xuất hiện trên báo chí Anh. Nhưng đến chiều qua thì mọi chuyện rõ ràng: Falcao quả nhiên đã về M.U theo một hợp đồng cho mượn, với một mức lương kỷ lục không dưới 18 triệu bảng/năm.
Khi Man "đỏ" nhuộm sắc Man "xanh"
Thầy học viện!
Kể từ khi ĐT U.19 Việt Nam thất bại trước U.19 Myanmar tại chung kết giải U.22 Đông Nam Á, đã có không ít những ý kiến trách móc HLV trưởng Graechen.
Thầy học viện!
David Moyes lần đầu "trải lòng" về thời gian ở MU
Sau một thời gian im lặng, "người được chọn" David Moyes đã có tiết lộ về quãng thời gian khó khăn với đội chủ sân Old Trafford.
David Moyes lần đầu "trải lòng" về thời gian ở MU
Lời khuyên của ông Graechen
HLV trưởng ĐT U.19 Việt Nam Graechen hài lòng với màn đại thắng 4-0 U.21 Singapore trong ngày khai mạc giải U.22 Đông Nam Á tại Brunei vào chiều thứ bảy vừa rồi. Nhưng ông Graechen cũng khuyên giới truyền thông nên giữ cho các cầu thủ trạng thái khiêm nhường với lý do: "U.21 Singapore dù hơn cầu thủ Việt Nam cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng không phải là một tập thể mạnh".
Lời khuyên của ông Graechen
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.