Chào bạn!      
Thể thao 
Rắc rối quanh trận đấu lịch sử của Arsenal tại Việt Nam: Sân Mỹ Đình ép giá?
09:07:00 14/06/2013
“Vì quá bức xúc với mức giá khủng mà Ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình đưa ra nên BTC trận Việt Nam - Arsenal thậm chí đã tính đến chuyện sẽ huỷ bỏ trận đấu, và chấp nhận đền bù cho đối tác theo đúng hợp đồng” - một thành viên trong thường trực VFF, cũng là thành viên trong ban chỉ đạo trận đấu lịch sử, đang được người hâm mộ Việt Nam nóng lòng chờ đợi giữa ĐTVN với CLB lừng danh Arsenal (Anh) vào tháng 7 tới đã nói với Báo CAND như vậy. Và vị này nói thêm: “Vào đường cùng, nếu đúng là trận đấu bị huỷ bỏ, thì người hâm mộ sẽ chịu thiệt thòi và uy tín của BĐVN sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Trước đây, mỗi lần ĐTVN đá trên sân Mỹ Đình, VFF thường trả tiền thuê sân vào khoảng 80 - 100 triệu đồng/trận. Nhưng đến trận giao hữu Việt Nam - Indonesia vào cuối năm ngoái, Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đòi một mức giá lên tới 265 triệu đồng, khiến VFF hết sức bức xúc. Lý do mà đơn vị này đưa ra là do khủng hoảng kinh tế, mức trượt giá quá cao nên phí chăm sóc mặt cỏ, hệ thống sân bãi, ghế ngồi, đèn điện, trả lương nhân viên… đã tăng lên chóng mặt.

Ngoài ra, theo giải thích của Giám đốc Cấn Văn Nghĩa thì từ năm 2012, Khu liên hợp thể thao này đã được Nhà nước cho vận hành theo hình thức tự thu tự chi, nên buộc phải lấy giá cao để duy trì hoạt động. Sau một hồi tranh luận và thương thảo, cuối cùng những nhà quản lý sân Mỹ Đình và VFF đã chốt lại ở mức giá 200 triệu đồng.

Trở lại với trận đấu Việt Nam – Arsenal chuẩn bị diễn ra, thoạt đầu phía sân Mỹ Đình đưa ra mức giá thuê sân là 1 tỷ đồng – nghĩa là cao gấp 5 lần so với mức giá trận Việt Nam – Indonesia. Khi mà mức giá ấy đang được những nhà tổ chức trận đấu cân nhắc, bàn bạc, thì ngày 11/6 vừa qua, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, phía sân Mỹ Đình lại đề nghị mức giá mới là 1,5 tỷ đồng. Và không chỉ dừng lại ở mức giá kỷ lục này, họ còn đề nghị được cung cấp 300 vé mời xem trận đấu.

Một thành viên trong ban chỉ đạo trận đấu phân tích: “BTC trận đấu tính rằng để trả phí mời Arsenal sang đây, thuê khách sạn, phục vụ ăn uống theo đúng tiêu chuẩn VIP mà họ đưa ra, rồi thiết lập hệ thống an ninh an toàn cho trận đấu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã mất cả thảy 40 tỷ đồng. Ngay cả khi tất cả các vé in ra đều được bán hết sạch, thì khả năng những nhà tổ chức lỗ từ 8 – 10 tỷ đồng là rất lớn. Do vậy chỉ riêng phí thuê sân đã lên tới 1,5 tỷ cộng 300 vé mời là quá vô lý. Và vì sự vô lý ấy, thậm chí phương án hủy bỏ trận đấu, chấp nhận đền bù hợp đồng cho đối tác đã được tính đến”.

2 năm gần đây, ĐTVN luôn bị gây khó dễ khi đá ở sân Mỹ Đình? Ảnh: H.M.

Một thành viên khác trong thường trực VFF thì nói: “ĐTQG là tài sản quốc gia. Việc ĐTQG được đá trên SVĐ QG lẽ ra phải là điều đương nhiên. Thế mà từ năm 2012 trở lại đây, cứ mỗi lần ĐTQG đá trên sân Mỹ Đình là VFF lại phải đối diện với hết khó khăn này tới khó khăn kia. Chúng tôi tự hỏi: Không biết lãnh đạo sân Mỹ Đình có còn đặt quyền lợi của ĐTQG, của người hâm mộ lên đầu nữa không?”.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, thì trong ít ngày tới, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đơn vị chủ quản của khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình để bàn bạc mổ xẻ vấn đề một cách kỹ lưỡng. VFF hy vọng trong buổi làm việc này hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung, và đấy phải là tiếng nói chung cho cả một lộ trình lâu dài, thay vì cứ mỗi lần đá ở SVĐ QG là ĐTQG lại bị làm khó quanh chuyện “đầu tiên” (tiền đâu?) như thế này!

ĐT U.23 QG từng bị đuổi khỏi SVĐ QG

Trong một trận đấu giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 25 (năm 2009), ĐT U.23 QG của thầy ngoại Henrique Calisto từng bị đuổi thẳng cổ khỏi sân Mỹ Đình với lý do: “U.23 chỉ đăng ký tập luyện, chứ không đăng ký đá giao hữu ở đây”. Hồi đó, HLV Calisto đã tức điên, và không ngại tố cáo những nhà quản lý SVĐ QG đã không đặt lợi ích của các ĐT bóng đá QG lên đầu.

Sang đến AFF Cup 2010 mà Việt Nam cùng Malaysia là đồng chủ nhà, thoạt tiên phía sân Mỹ Đình còn nằng nặc đòi VFF phải chia chác lại lợi nhuận thu được từ quyền khai thác quảng cáo trên sân, khiến VFF hết sức nóng mặt. Thậm chí phương án trả lại AFF (Liên đoàn Bóng đá ĐNA) quyền làm chủ nhà của bóng đá Việt Nam cũng đã được tính đến. Phải đến khi một lãnh đạo cấp cao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào cuộc, và VFF thông qua vị lãnh đạo này, giải thích cặn kẽ rằng quyền khai thác quảng cáo các trận đấu nói riêng và thương quyền giải đấu nói chung thuộc về AFF, chứ không phải VFF thì “quả mìn” mới được tháo nổ vào phút chót.

Tới đầu năm nay, ĐTQG của tân HLV trưởng Hoàng Văn Phúc từng có trận đấu ra mắt với CLB Hyundai (Hàn Quốc), nhưng VFF lại tổ chức trận đấu ở sân Hàng Đẫy với lý do: “Sân Hàng Đẫy gần trung tâm Hà Nội”, nhưng ai cũng hiểu nguyên nhân sâu xa nằm ở chỗ VFF ngại đụng chạm với lãnh đạo SVĐ QG Mỹ Đình.

Ngọc Anh

Về phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh: Các đơn vị làm truyền hình đề nghị chia sẻ bản quyền phát sóng

Ngày 10/6, Ban điều hành đàm phán mua bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (giai đoạn 2013-2016) có văn bản gửi Hiệp hội Truyền hình trả tiền (VNPlayTV) Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất một số vấn đề liên quan đến bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 10/6, Ban điều hành đàm phán và một số đơn vị hoạt động truyền hình đã họp tại Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) cùng đại diện IMG Media. Cuộc họp đưa ra quan điểm: Không chấp nhận tình trạng độc quyền bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh dưới bất kỳ hình thức nào; các thành viên Ban điều hành đàm phán và các đơn vị hoạt động truyền hình khác không quan tâm đến gói 3 bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh theo như cách phân chia của Công ty IMG media; cân nhắc việc đàm phán chia sẻ bản quyền phát sóng giải này khi giá bản quyền phát sóng giai đoạn 2013-2016 cao hơn giá bản quyền phát sóng 3 mùa giải trước không quá 15-20%.

Trong trường hợp không thống nhất với IMG Media và Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, các thành viên Ban điều hành đàm phán và các đơn vị hoạt động truyền hình tại Việt Nam cùng thống nhát không phát sóng giải này giai đoạn 2013-2016 trên bất kỳ kênh truyền hình nào.

PV


Diệp Xưa

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Klose đổ dầu vào lửa (29/08)
     Bận rộn như ông Miura (29/08)
     Man City rơi vào bảng từ thần UEFA Champions League 14/15 (29/08)
     CĐV M.U sốc, Van Gaal không sốc (28/08)
     Châu Âu gọi, chúng ta lắc đầu?! (28/08)
     V.Ninh Bình và Hà Nội T&T dừng bước tại sân chơi khu vực (27/08)
     Bất chấp xin lỗi, Simeone vẫn bị "treo" 8 trận (27/08)
Các bài đã đăng:
     Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào năm 2019 (13/06)
     30 triệu đồng cho đội vô địch giải bóng đá bãi biển toàn quốc (13/06)
     Vấn đề của ĐT U.23 Việt Nam: Từ giải phóng tinh thần đến giải phóng sáng tạo (13/06)
     Ông Dương Vũ Lâm “phản pháo” quyết liệt! (12/06)
     Gần 700 VĐV tham gia Hội thao của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (11/06)
     Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: “Cương quyết xử lý đến cùng...!” (11/06)
     Hơn 3.200 em nhỏ tham gia giải bóng đá cộng đồng lần thứ nhất (10/06)

 

TIÊU ĐIỂM
Thầy học viện!
Kể từ khi ĐT U.19 Việt Nam thất bại trước U.19 Myanmar tại chung kết giải U.22 Đông Nam Á, đã có không ít những ý kiến trách móc HLV trưởng Graechen.
Thầy học viện!
David Moyes lần đầu "trải lòng" về thời gian ở MU
Sau một thời gian im lặng, "người được chọn" David Moyes đã có tiết lộ về quãng thời gian khó khăn với đội chủ sân Old Trafford.
David Moyes lần đầu "trải lòng" về thời gian ở MU
Lời khuyên của ông Graechen
HLV trưởng ĐT U.19 Việt Nam Graechen hài lòng với màn đại thắng 4-0 U.21 Singapore trong ngày khai mạc giải U.22 Đông Nam Á tại Brunei vào chiều thứ bảy vừa rồi. Nhưng ông Graechen cũng khuyên giới truyền thông nên giữ cho các cầu thủ trạng thái khiêm nhường với lý do: "U.21 Singapore dù hơn cầu thủ Việt Nam cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng không phải là một tập thể mạnh".
Lời khuyên của ông Graechen
World Cup đến và đi, nhưng có người đã nằm lại
Cuộc vui đã hết. Các danh hiệu đã được trao. Các khoản thưởng đã chốt. Nhịp sống bình thường đã trở lại. Nhưng, ở một góc sâu thẳm trong tâm hồn và thậm chí tại một phần nào đó của cơ thể, di chứng World Cup sẽ còn tồn tại mãi.
World Cup đến và đi, nhưng có người đã nằm lại
Cái vận chiếu trên
Xem 8 cặp đấu vòng 1/8, dường như có cái vận đứng về phía các đội chiếu trên, đồng nghĩa cái dớp, lời nguyền đeo bám đội chiếu dưới. Khoảng không tâm linh ấy làm World Cup thêm huyền diệu và bí ẩn...
Cái vận chiếu trên
Những “bóng ma” trên băng ghế chỉ đạo
World Cup đang chứng kiến hàng loạt lời chia tay nghẹn đắng, quằn quại đến mức đau thương. Và như... thông lệ, HLV là những người phải đứng ra chịu trận. Hình ảnh Halilhodzic đứng chết trân, vô hồn tạo ra sự ám ảnh ghê gớm, dù Algeria của ông thua “gã khổng lồ” Đức. Halilhodzic là một trong rất nhiều HLV đã đặt dấu ấn tại vòng 1/8, tạo ra một điểm nhấn đáng sợ trong khu kĩ thuật.
Những “bóng ma” trên băng ghế chỉ đạo
Có một âm mưu nhắm vào ĐT Pháp?
Franck Ribery khẳng định đang tiến hành các thủ tục để khởi kiện tờ Closer vì đưa tin không đúng sự thật. Không những vậy, ngôi sao đang khoác áo Bayern muốn Closer phải xin lỗi thông qua các phương tiện truyền thông và cam kết bồi thường về tinh thần cho mình.
Có một âm mưu nhắm vào ĐT Pháp?
Thua trận thứ hai, Tây Ban Nha rời World Cup sớm
Sân vận động Maracana chứng kiến thêm một thảm bại nữa của LaRoja khi họ chịu trận 0-2 trước đội bóng Nam Mỹ Chile. Tây Ban Nha đã có chung số phận như Italia tại World Cup 2010, và Pháp tại World Cup 2002. Đội bóng cựu vương có thể đặt vé về quê ngay từ hôm nay.
Thua trận thứ hai, Tây Ban Nha rời World Cup sớm
Nhìn lại những khoảnh khắc "Cơn lốc Hà Lan" cuốn phăng Tiki - Taca
Chiến thắng huỷ diệt sáng 14/6 của Hà Lan trước đương kim vô địch Tây Ban Nha đã mở toang cánh cửa đi tiếp cho các học trò của HLV Louis van Gaal đồng thời cũng khẳng định sức mạnh không thể coi thường của đội tuyển xứ sở cối xay gió.
Nhìn lại những khoảnh khắc "Cơn lốc Hà Lan" cuốn phăng Tiki - Taca
Đi tìm nụ cười Kiatisak...
Thời còn khoác áo ĐTQG Thái đá SEA Games, Kiatisak nổi tiếng là một tiền đạo hay cười. Nhưng bây giờ, trong tư cách HLV trưởng U.23 Thái, gánh vác mục tiêu phải mang về chiếc HCV sau nhiều năm chờ đợi, ở Kiatisak lại là một gương mặt cau có - một gương mặt xa vắng tiếng cười.
Đi tìm nụ cười Kiatisak...
Câu chuyện SEA Games: "Rối tung" với Vovinam
Là quốc gia sản sinh ra môn võ Vovinam, phải nói thẳng rằng chúng ta muốn lấy bao nhiêu HCV ở môn này cũng được. Thế nhưng, giữa lãnh đạo đoàn TTVN và đội tuyển Vovinam lại đang có độ “vênh” nhất định trong mục tiêu tham dự tại SEA Games 27.
Câu chuyện SEA Games: "Rối tung" với Vovinam
“Vua” nhạt…
Xét về mặt thành tích, đã có những cú sốc, thậm chí là sốc lớn khi ĐT chủ nhà, U.23 Myanmar bị loại ngay sau vòng đấu bảng. Nhưng nhìn sâu vào nội lực và binh tình các đội lại thấy chuyện chủ nhà bị loại hay chuyện U.23 Việt Nam phải sớm ra về là hợp lý. Và với những gì các đội bóng đã thể hiện, có thể nói bất luận ai trong số 4 đội bóng còn lại lên "vua" thì đấy cũng là một ông "vua" nhạt.
“Vua” nhạt…
Xứng đáng ra về...!
Bàn thua ở phút thứ 81 của trận đấu đã chính thức kết liễu số phận của ĐT U.23 Việt Nam sau quãng thời gian... lay lắt sống. Có thể các cầu thủ đã chơi hết mình, nhưng khách quan mà nói chúng ta thua là đúng, và xứng đáng ra về ngay sau vòng đấu bảng.
Xứng đáng ra về...!
Câu chuyện SEA Games: Kiện củ khoai...
Liên tiếp trong 3 ngày thi đấu vừa qua, các VĐV Việt Nam bị trọng tài xử ép trắng trợn. Để đòi lại công bằng, các đội tuyển đều thể hiện sự bất bình, gửi đơn khiếu nại lên BTC, nhưng ở cái sân chơi thể thao chẳng giống ai này thì những kiện tụng như thế chẳng khác gì... con kiến kiện củ khoai.
Câu chuyện SEA Games: Kiện củ khoai...
Câu chuyện SEA Games: Ừ thì trọng tài sai sót!
Vẫn biết công tác trọng tài tại SEA Games kỳ nào cũng có vấn đề, nhưng việc đội tuyển kata (karate) bị xử ép một cách trắng trợn trong trận chung kết chiều 13/12 vừa qua khiến người xem không khỏi ngán ngẩm. Để đòi lại công bằng, đội tuyển karate đã quyết định đi kiện…
Câu chuyện SEA Games: Ừ thì trọng tài sai sót!
Thạch Kim Tuấn niềm hy vọng cho cử tạ Việt Nam
Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải bỏ học giữa chừng nhưng Thạch Kim Tuấn giờ đây lại là một trong nhưng hy vọng vươn lên tầm thế giới của cử tạ Việt Nam.
Thạch Kim Tuấn niềm hy vọng cho cử tạ Việt Nam
Thắng tuyệt đối, bóng đá nữ Việt Nam bị nghi "móc ngoặc"
Trong buổi họp báo sau trận đấu với đội tuyển bóng đá nữ Philippines chiều qua (13/12), nhiều phóng viên nước chủ nhà đã đặt thẳng câu hỏi nghi ngờ có sự dàn xếp về chiến thắng 7-0 của các cô gái Việt Nam.
Thắng tuyệt đối, bóng đá nữ Việt Nam bị nghi "móc ngoặc"
SEA Games 27 và những giọt nước mắt
Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của nữ hoàng kata Nguyễn Hoàng Ngân với chiến thắng sau ba năm vật lộn với chấn thương, là Nguyễn Tiến Minh khi anh phải dừng bước ở bán kết và nhiều vận động viên nữa trong những trận tranh tài ở SEA Games.
SEA Games 27 và những giọt nước mắt
Muôn màu SEA Games 27
Sau 4 kỳ tham dự SEA Games, chưa bao giờ tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đứng trước cơ hội giành HCV lớn như lần này. Chỉ cần thi đấu đúng sức, Tiến Minh hoàn toàn có thể hoàn thành giấc mơ đeo đuổi mình suốt 10 năm qua.
Muôn màu SEA Games 27
U.23 Việt Nam với nguy cơ bị... đối phương bắt bài
Hai ngày nữa gặp U.23 Lào - một trận đấu mà chắc chắn là U.23 Việt Nam phải thắng, nếu không muốn xách vali về nước ngay sau vòng đấu bảng. Nhưng trong cuộc trao đổi với chúng tôi ngày hôm qua, nhiều chuyên gia bóng đá nước nhà vừa sợ U.23 Việt Nam không đủ móng vuốt để "kết liễu" Lào, lại vừa sợ bị Lào bắt bài, qua đó đối diện với nguy cơ ngã ngựa lần hai.
U.23 Việt Nam với nguy cơ bị... đối phương bắt bài
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.