Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Phóng viên AFP đặt câu hỏi tại cuộc họp báo.
Họp báo về vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng
09:08:00 30/08/2008
Trước sự có mặt của hàng chục phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đã thẳng thắn trả lời các vấn đề phóng viên quan tâm xung quanh vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà và việc CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng.
>> Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng 

"Căn cứ quy định của BLHS, BLTTHS, sự việc xảy ra tại số 178, Nguyễn Lương Bằng, giáo xứ Thái Hà đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại Điều 143 và Điều 245, BLHS" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định trước câu hỏi của phóng viên hãng AFP tại buổi họp báo.

Trước đó, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã được xem đoạn băng hình ghi lại cảnh nhiều linh mục, giáo dân có hành vi tụ tập đông người, hủy hoại tài sản, cầu nguyện trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Qua đoạn băng hình cho thấy rõ những vi phạm pháp luật ở giáo xứ Thái Hà có tính hệ thống và đã kéo dài tới 8 tháng, từ đầu năm 2008 tới nay. Đỉnh điểm là hành vi vi phạm xảy ra ngày 15/8/2008. Sau thời gian liên tục áp dụng các hình thức thuyết phục, vận động, nhiều linh mục và giáo dân ở đây vẫn phớt lờ, tiếp tục vi phạm.

"Bản thân tôi đã hai lần đến gặp linh mục giáo xứ Thái Hà. Lần một, tôi gặp sáng 22/8/2008. Tại cuộc gặp có linh mục Chánh xứ Vũ Khởi Phụng, linh mục Phó chánh xứ Nguyễn Văn Thuật và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Lần thứ hai là chiều 25/8/2008. Các cuộc gặp đều có ghi âm" - Thiếu tướng cho biết.

Tại các buổi gặp này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ 3 vấn đề. Một là, thông báo phía nhà thờ về hành vi vi phạm pháp luật tại đây, 5 vi phạm chính, gồm: Vi phạm về Luật Đất đai; xây dựng trái phép; hủy hoại tài sản; gây rối trật tự công cộng; tụ tập, cầu nguyện không đúng quy định, vi phạm Điều 25, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo.

Vấn đề thứ hai, Thiếu tướng cho biết đã đặt vấn đề với linh mục giáo xứ Thái Hà về việc họ cần khuyên bảo nhân dân tự tháo dỡ lều bạt, đưa các cây thánh giá trở lại nhà thờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: "Tại các cuộc gặp đó, tôi nói vi phạm này có trách nhiệm của các linh mục giáo xứ. Linh mục Vũ Khởi Phụng nói rằng ông có trách nhiệm trong việc này". Tuy nhiên, linh mục không thừa nhận việc xúi giục, kích động giáo dân gây rối.

Đề cập thêm về vấn đề này, Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nói: "Tôi đã nói rõ với các linh mục rằng, việc cầm đầu giáo dân tụ tập đông người, rồi hành vi chiếm giữ đất bất hợp pháp, hô hào người khác hủy hoại tài sản chính là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi thông báo cho các linh mục biết, họ có trách nhiệm thuyết phục với giáo dân, tự do tín ngưỡng nhưng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Tôi nói các vị là tu sỹ nhưng đều là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật Việt Nam".

Vấn đề thứ ba, Thiếu tướng cho biết đã chỉ rõ trong các buổi gặp gỡ linh mục giáo xứ Thái Hà, đó là khuyến cáo họ phải vận động giáo dân đưa tượng Đức Mẹ trở lại nhà thờ, tháo dỡ lều bạt.

Đồng chí cũng khẳng định: Nếu nhà thờ thực sự có nhu cầu đất đai để mở rộng nhà thờ thì các văn bản, kết luận của UBND TP Hà Nội đều đã nói rõ. Tại Điều 3, Nghị quyết 23 của Quốc hội cũng đã quy định vấn đề này, theo đó giáo xứ cần làm hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 3 linh mục nói rằng họ đòi đất chứ không xin cấp đất mới.

"Tôi nói rõ, việc đòi đất như vậy là vi phạm pháp luật" - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Một số giáo dân đập tường rào, hủy hoại tài sản.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Sau khi kiên trì giáo dục, thuyết phục nhưng thấy rằng một số linh mục và giáo dân vẫn cố tình vi phạm, cho đến những ngày qua họ vẫn tổ chức cầu nguyện tại khu đất nói trên, thời điểm đông lên tới hơn 500 người, do linh mục giáo xứ Thái Hà dẫn đầu, dựng 3 lều bạt, bố trí 50 giáo dân ăn ngủ tại đây. Hành vi đó chứng tỏ họ cố tình vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu dân cư, lễ cầu nguyện họ còn dùng micro, loa, hát thánh ca, gõ cồng chiêng...

"Tôi biết luật pháp nước ngoài quy định hành vi mở loa đài to ban đêm đã là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng".

Với diễn biến nói trên, chiều 27/8, CQĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo các điều luật nói trên. Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thị Hợi (61 tuổi, ở ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Quang Kiện (63 tuổi, ở ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Nhi (46 tuổi, đăng ký thường trú tại Ngọc Hồi, Kon Tum, tạm trú không cố định). Riêng Nhi trước đó đã có 2 tiền sự. Cả 3 bị can bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh cho biết, hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục triệu tập những người có liên quan. Việc triệu tập tuân thủ quy định BLTTHS.

Theo pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi cán bộ Nhà nước hay thầy tu, giáo sỹ đều bình đẳng, ai vi phạm đều bị triệu tập, điều tra, xử lý theo quy định. Việc bắt giữ các đối tượng trên đều đảm bảo sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Phóng viên AFP hỏi: Có thông tin nói tối 28/8, nhiều người tụ tập đông trước trụ sở Công an quận Đống Đa và Công an quận đã bắt 5 người. Việc này có đúng không?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời ngay: Tối 28/8, có khoảng hơn 100 giáo dân, trong đó có một số giáo sỹ, tu sỹ giáo xứ Thái Hà kéo đến Công an quận Đống Đa gây áp lực đòi thả những người bị bắt. CQĐT đã mời một số người vào trả lời lý do bắt và thuyết phục họ giải tán. Đến khoảng 21h, đám đông được giải tán.

Thiếu tướng cho biết, trước đó, có một số đối tượng quá khích lăng mạ, chửi bới và hành vi gây áp lực khác đối với lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ nên Công an đã tạm giữ 3 người, đưa về Công an phường lập biên bản. 3 người này hiện đang được phân loại để xử lý. Nếu xét thấy vi phạm nghiêm trọng và đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ xử lý theo pháp luật hình sự, nếu vi phạm ít nghiêm trọng thì xử lý hành chính theo quy định Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Về việc có hay không Công an dùng dùi cui đánh đập người dân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời thẳng thắn: "Theo pháp luật Việt Nam, không có việc Cảnh sát dùng công cụ hỗ trợ đánh đập người không vi phạm. Chỉ dùng công cụ hỗ trợ khi Cảnh sát bị tấn công. Cảnh sát các nước trên thế giới, tổ chức Interpol cũng đều có quy định như vậy. Đến giờ tôi chưa nhận được đơn thư về việc công dân bị đánh đập".

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đọc văn bản về một số nội dung liên quan vụ việc. Việc giải đáp rõ ràng của đại diện UBND TP Hà Nội và việc hỏi, đáp thẳng thắn của phóng viên với đồng chí Giám đốc Công an đã làm rõ các vấn đề mà phóng viên báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

Ngay sau buổi họp báo, nhiều phóng viên báo chí quốc tế cho biết, họ hài lòng về cách trả lời thẳng thắn, rõ ràng tại buổi họp báo của những người có trách nhiệm và hiểu rõ, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực nhà thờ Thái Hà đã rõ, những người bị khởi tố, bắt giam là do vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam


Lưu Vinh - Đăng Trường

Theo dòng sự kiện
    Chuyện "Tượng Đức Mẹ chảy máu mắt tại Thái Hà"
    Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
    Những người gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng ăn năn
    Công bố quy hoạch công viên cây xanh tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Một kẻ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) ra đầu thú
    Đừng bắt Chúa và Đức mẹ phải theo ý mình
    Lộ rõ ý đồ xấu của ông Ngô Quang Kiệt
    Họp dân công bố thu hồi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Bất ngờ và bất bình
    Nhân dân tập trung phản đối hành vi sai trái của giáo xứ Thái Hà
    Bộ Ngoại giao VN cảnh cáo phóng viên AP
    Không yêu nước, không thể kính Chúa - Minh Huyền
    Tôn giáo phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội
    Nguyễn Thị Nhi lôi kéo giáo dân Hòa Bình về Hà Nội như thế nào?
    Kích động giáo dân vi phạm pháp luật
    Sự thật đã rõ như ban ngày
    Mọi công dân phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
    Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Thu hồi toàn bộ diện tích đất của Công ty may Chiến Thắng
    Khởi tố vụ án phá tường rào Công ty May Chiến Thắng
    Những vi phạm ở Giáo xứ Thái Hà - Lưu Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Kế thừa và phát triển tư tưởng của Lê-nin trong công cuộc đổi mới (21/04)
     Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu cựu tù chính trị và tù binh TP Hồ Chí Minh (21/04)
     Cao Bằng cần phát huy tốt hơn nữa tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội (21/04)
     Người dân Nam Phi chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ như người Việt Nam (21/04)
     Cơ hội thúc đẩy khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (21/04)
     Cách chức Phó Bí thư xã sử dụng bằng giả (21/04)
     Tăng cường hợp tác vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ASEAN (21/04)
Các bài đã đăng:
     Hai thứ trưởng thôi chức để nhận nhiệm vụ khác (30/08)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh kiểm tra thi công dự án DA239/05 (29/08)
     275 phạm nhân được giảm án dịp 2-9 (29/08)
     Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn lãnh đạo UBND TP HN (29/08)
     Bỏ HĐND cấp dưới, ý dân được phản ánh qua HĐND cấp TP (29/08)
     Ông Nguyễn Việt Tiến bị cách chức Thứ trưởng Bộ GTVT (29/08)
     Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn lão thành cách mạng tỉnh Bình Định (29/08)

 

1. Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cùng đoàn công tác liên Bộ làm việc tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 và Công an tỉnh Long An
2. Kế thừa và phát triển tư tưởng của Lê-nin trong công cuộc đổi mới
3. Thị trường ngày 21/4/2014
4. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu cựu tù chính trị và tù binh TP Hồ Chí Minh
5. Cao Bằng cần phát huy tốt hơn nữa tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội
6. Một cụ bà bị điện giật chết ngoài đồng
7. Bị xe tải kéo lê, một nạn nhân tử vong
8. Đảm bảo tốt ANTT trong dịp 30/4 và các ngày lễ lớn
9. Chưa dứt dịch gia cầm giống vẫn không ngừng nhập lậu
10. Hà Nội: “Thúc” tiến độ các dự án trọng điểm
TIÊU ĐIỂM
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 16/4. Chiều 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov đang trong chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng tới Việt Nam.
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Ngày 14/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Sáng ngày 14/4, tại Khu du lịch Nghỉ dưỡng Minh Tâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã long trọng diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Bộ Công an và các nhà văn Việt Nam tại Trại sáng tác về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản CAND tổ chức.
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sáng 9/4, ngay sau lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và động viên CBCS lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng 2014.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng nòng cốt là Hải quan, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Thuế, QLTT và Công an phải phối hợp lực lượng nắm chắc tuyến và địa bàn. “Ai bao che, bảo kê cho đường dây buôn lậu sẽ bị xử lý nghiêm, bất cứ người nào”...
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca, ngày 7/4, tại thủ đô Cô-lôm-bô, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca do ngài Nan-đa Ma-la-goa-ra-chi, Quốc Vụ khanh Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự Xri-lan-ca dẫn đầu; hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca do ngài Gót-ta-bai-a Ra-gia-pắc-xa, Quốc Vụ khanh Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca dẫn đầu. Tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam có đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ka Tôn Sinh Thành.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Đúng 7h ngày 29/3 (nhằm ngày 29 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Vạn Đức (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ viếng cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Tối 28/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Port-au-Prince của Cộng hòa Haiti về nước, kết thúc thành công tốt đẹp một chuyến đi dài ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 tại La Haye (Hà Lan), thăm chính thức Cộng hòa Cuba và Cộng hòa Haiti từ ngày 23-28/3.
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm Haiti
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ thông tin - truyền thông phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức đã được khai mạc tại Bảo tàng Phú Yên sáng 28/3.  

Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Ngày 21/3, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật (LLPB VHNT) TW đã có buổi khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, Thông báo kết luận 213 và Chỉ thị 46 của Ban Bí thư, tại Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT TW; Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các thành viên Hội đồng LLPB VHNT TW và đại diện một số Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Công an.
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chiều tối 19/3, trước khi rời Osaka lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản theo lời mời của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp gỡ với Ngài Tanaka Seigo - Thống đốc tỉnh Osaka; Ngài Ido Tosido - Thống đốc tỉnh Hyogo; Ngài Hisamoto Kido - Thị trưởng TP Kobe và Phó Thống đốc tỉnh Kyoto một số lãnh đạo các thành phố thuộc tỉnh Osaka.
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Sáng 18/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Nhật Bản - cơ quan lập pháp có lịch sử lâu đời nhất ở châu Á.
>>Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Ngày 12/3, tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và truyền đạt những bài học về lý luận, thực tiễn cho các học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Việt Nam tiếp ngài Em Sam An, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang thăm, làm việc tại Việt Nam và ông Triệu Vạn Bằng, Đại diện Bộ Công an Trung Quốc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Nhân dịp kỉ niệm 66 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948- 11/3/2014), 66 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2014), ngày 10/3, trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với  Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An.
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Tối 27/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: vinh dự và trách nhiệm”. Đến dự buổi lễ, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị (BCT); đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên BCT, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN và đại diện nhiều bộ, ban, ngành cùng các thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước.
>> Tự hào là những chiến sĩ áo trắng
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Sáng 25/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2011-2015. Tham dự phiên họp còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; các thành viên Hội đồng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Ngày 24/2, tại TP Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh trong khu vực và 282 cán bộ, chiến sỹ thuộc 141 Đồn Biên phòng trong vùng Tây Bắc.
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Nhà nước I-xra-en
Nhận lời mời của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao (ĐBCC) Bộ Công an Nhà nước I-xra-en do Trung tướng Yitzhak Aharonovitch, Bộ trưởng dẫn đầu đã sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, từ ngày 20 đến 25/2. Chiều 24/2, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam chủ trì Lễ đón trọng thể; cùng tham dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ Công an.
Hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Nhà nước I-xra-en
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan Trung tâm hành chính Bình Dương
Chiều 20/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo nhiều Bộ ngành, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương đã đến dự lễ và tham quan Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương. 17h cùng ngày, Thủ tướng phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan Trung tâm hành chính Bình Dương
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.