Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Phóng viên AFP đặt câu hỏi tại cuộc họp báo.
Họp báo về vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng
09:08:00 30/08/2008
Trước sự có mặt của hàng chục phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đã thẳng thắn trả lời các vấn đề phóng viên quan tâm xung quanh vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà và việc CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng.
>> Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng 

"Căn cứ quy định của BLHS, BLTTHS, sự việc xảy ra tại số 178, Nguyễn Lương Bằng, giáo xứ Thái Hà đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại Điều 143 và Điều 245, BLHS" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định trước câu hỏi của phóng viên hãng AFP tại buổi họp báo.

Trước đó, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã được xem đoạn băng hình ghi lại cảnh nhiều linh mục, giáo dân có hành vi tụ tập đông người, hủy hoại tài sản, cầu nguyện trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Qua đoạn băng hình cho thấy rõ những vi phạm pháp luật ở giáo xứ Thái Hà có tính hệ thống và đã kéo dài tới 8 tháng, từ đầu năm 2008 tới nay. Đỉnh điểm là hành vi vi phạm xảy ra ngày 15/8/2008. Sau thời gian liên tục áp dụng các hình thức thuyết phục, vận động, nhiều linh mục và giáo dân ở đây vẫn phớt lờ, tiếp tục vi phạm.

"Bản thân tôi đã hai lần đến gặp linh mục giáo xứ Thái Hà. Lần một, tôi gặp sáng 22/8/2008. Tại cuộc gặp có linh mục Chánh xứ Vũ Khởi Phụng, linh mục Phó chánh xứ Nguyễn Văn Thuật và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Lần thứ hai là chiều 25/8/2008. Các cuộc gặp đều có ghi âm" - Thiếu tướng cho biết.

Tại các buổi gặp này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ 3 vấn đề. Một là, thông báo phía nhà thờ về hành vi vi phạm pháp luật tại đây, 5 vi phạm chính, gồm: Vi phạm về Luật Đất đai; xây dựng trái phép; hủy hoại tài sản; gây rối trật tự công cộng; tụ tập, cầu nguyện không đúng quy định, vi phạm Điều 25, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo.

Vấn đề thứ hai, Thiếu tướng cho biết đã đặt vấn đề với linh mục giáo xứ Thái Hà về việc họ cần khuyên bảo nhân dân tự tháo dỡ lều bạt, đưa các cây thánh giá trở lại nhà thờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: "Tại các cuộc gặp đó, tôi nói vi phạm này có trách nhiệm của các linh mục giáo xứ. Linh mục Vũ Khởi Phụng nói rằng ông có trách nhiệm trong việc này". Tuy nhiên, linh mục không thừa nhận việc xúi giục, kích động giáo dân gây rối.

Đề cập thêm về vấn đề này, Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nói: "Tôi đã nói rõ với các linh mục rằng, việc cầm đầu giáo dân tụ tập đông người, rồi hành vi chiếm giữ đất bất hợp pháp, hô hào người khác hủy hoại tài sản chính là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi thông báo cho các linh mục biết, họ có trách nhiệm thuyết phục với giáo dân, tự do tín ngưỡng nhưng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Tôi nói các vị là tu sỹ nhưng đều là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật Việt Nam".

Vấn đề thứ ba, Thiếu tướng cho biết đã chỉ rõ trong các buổi gặp gỡ linh mục giáo xứ Thái Hà, đó là khuyến cáo họ phải vận động giáo dân đưa tượng Đức Mẹ trở lại nhà thờ, tháo dỡ lều bạt.

Đồng chí cũng khẳng định: Nếu nhà thờ thực sự có nhu cầu đất đai để mở rộng nhà thờ thì các văn bản, kết luận của UBND TP Hà Nội đều đã nói rõ. Tại Điều 3, Nghị quyết 23 của Quốc hội cũng đã quy định vấn đề này, theo đó giáo xứ cần làm hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 3 linh mục nói rằng họ đòi đất chứ không xin cấp đất mới.

"Tôi nói rõ, việc đòi đất như vậy là vi phạm pháp luật" - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Một số giáo dân đập tường rào, hủy hoại tài sản.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Sau khi kiên trì giáo dục, thuyết phục nhưng thấy rằng một số linh mục và giáo dân vẫn cố tình vi phạm, cho đến những ngày qua họ vẫn tổ chức cầu nguyện tại khu đất nói trên, thời điểm đông lên tới hơn 500 người, do linh mục giáo xứ Thái Hà dẫn đầu, dựng 3 lều bạt, bố trí 50 giáo dân ăn ngủ tại đây. Hành vi đó chứng tỏ họ cố tình vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu dân cư, lễ cầu nguyện họ còn dùng micro, loa, hát thánh ca, gõ cồng chiêng...

"Tôi biết luật pháp nước ngoài quy định hành vi mở loa đài to ban đêm đã là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng".

Với diễn biến nói trên, chiều 27/8, CQĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo các điều luật nói trên. Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thị Hợi (61 tuổi, ở ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Quang Kiện (63 tuổi, ở ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Nhi (46 tuổi, đăng ký thường trú tại Ngọc Hồi, Kon Tum, tạm trú không cố định). Riêng Nhi trước đó đã có 2 tiền sự. Cả 3 bị can bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh cho biết, hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục triệu tập những người có liên quan. Việc triệu tập tuân thủ quy định BLTTHS.

Theo pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi cán bộ Nhà nước hay thầy tu, giáo sỹ đều bình đẳng, ai vi phạm đều bị triệu tập, điều tra, xử lý theo quy định. Việc bắt giữ các đối tượng trên đều đảm bảo sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Phóng viên AFP hỏi: Có thông tin nói tối 28/8, nhiều người tụ tập đông trước trụ sở Công an quận Đống Đa và Công an quận đã bắt 5 người. Việc này có đúng không?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời ngay: Tối 28/8, có khoảng hơn 100 giáo dân, trong đó có một số giáo sỹ, tu sỹ giáo xứ Thái Hà kéo đến Công an quận Đống Đa gây áp lực đòi thả những người bị bắt. CQĐT đã mời một số người vào trả lời lý do bắt và thuyết phục họ giải tán. Đến khoảng 21h, đám đông được giải tán.

Thiếu tướng cho biết, trước đó, có một số đối tượng quá khích lăng mạ, chửi bới và hành vi gây áp lực khác đối với lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ nên Công an đã tạm giữ 3 người, đưa về Công an phường lập biên bản. 3 người này hiện đang được phân loại để xử lý. Nếu xét thấy vi phạm nghiêm trọng và đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ xử lý theo pháp luật hình sự, nếu vi phạm ít nghiêm trọng thì xử lý hành chính theo quy định Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Về việc có hay không Công an dùng dùi cui đánh đập người dân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời thẳng thắn: "Theo pháp luật Việt Nam, không có việc Cảnh sát dùng công cụ hỗ trợ đánh đập người không vi phạm. Chỉ dùng công cụ hỗ trợ khi Cảnh sát bị tấn công. Cảnh sát các nước trên thế giới, tổ chức Interpol cũng đều có quy định như vậy. Đến giờ tôi chưa nhận được đơn thư về việc công dân bị đánh đập".

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đọc văn bản về một số nội dung liên quan vụ việc. Việc giải đáp rõ ràng của đại diện UBND TP Hà Nội và việc hỏi, đáp thẳng thắn của phóng viên với đồng chí Giám đốc Công an đã làm rõ các vấn đề mà phóng viên báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

Ngay sau buổi họp báo, nhiều phóng viên báo chí quốc tế cho biết, họ hài lòng về cách trả lời thẳng thắn, rõ ràng tại buổi họp báo của những người có trách nhiệm và hiểu rõ, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực nhà thờ Thái Hà đã rõ, những người bị khởi tố, bắt giam là do vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam


Lưu Vinh - Đăng Trường

Theo dòng sự kiện
    Chuyện "Tượng Đức Mẹ chảy máu mắt tại Thái Hà"
    Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
    Những người gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng ăn năn
    Công bố quy hoạch công viên cây xanh tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Một kẻ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) ra đầu thú
    Đừng bắt Chúa và Đức mẹ phải theo ý mình
    Lộ rõ ý đồ xấu của ông Ngô Quang Kiệt
    Họp dân công bố thu hồi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Bất ngờ và bất bình
    Nhân dân tập trung phản đối hành vi sai trái của giáo xứ Thái Hà
    Bộ Ngoại giao VN cảnh cáo phóng viên AP
    Không yêu nước, không thể kính Chúa - Minh Huyền
    Tôn giáo phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội
    Nguyễn Thị Nhi lôi kéo giáo dân Hòa Bình về Hà Nội như thế nào?
    Kích động giáo dân vi phạm pháp luật
    Sự thật đã rõ như ban ngày
    Mọi công dân phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
    Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Thu hồi toàn bộ diện tích đất của Công ty may Chiến Thắng
    Khởi tố vụ án phá tường rào Công ty May Chiến Thắng
    Những vi phạm ở Giáo xứ Thái Hà - Lưu Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách (22/10)
     Kỷ niệm 74 năm Ngày mất của nhà chí sĩ Phan Bội Châu (22/10)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ (22/10)
     Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội (22/10)
     Quy định rõ phạm vi phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc (22/10)
     Đưa dự án sân bay Long Thành xin ý kiến Quốc hội thời điểm này là không có lợi (22/10)
     Nâng cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (22/10)
Các bài đã đăng:
     Hai thứ trưởng thôi chức để nhận nhiệm vụ khác (30/08)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh kiểm tra thi công dự án DA239/05 (29/08)
     275 phạm nhân được giảm án dịp 2-9 (29/08)
     Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn lãnh đạo UBND TP HN (29/08)
     Bỏ HĐND cấp dưới, ý dân được phản ánh qua HĐND cấp TP (29/08)
     Ông Nguyễn Việt Tiến bị cách chức Thứ trưởng Bộ GTVT (29/08)
     Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn lão thành cách mạng tỉnh Bình Định (29/08) 

TIÊU ĐIỂM
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Ngày 22/10, Quốc hội đã làm việc tại hội trường, nghe báo cáo dự thảo Luật Tài nguyên môi trường & biển đảo, Luật Mặt trận Tổ quốc, Luật Tổ chức Quốc hội và thảo luận tại Hội trường về Luật tổ chức Quốc hội. Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để xây dựng một dự án luật hoàn thiện, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của Quốc hội, cơ quan quyền lực tối cao của nhân dân, đặc biệt trong việc lập pháp và giám sát hoạt động của các cơ quan hành pháp.
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola do ngài Bộ trưởng Angelo Tavares làm Trưởng đoàn.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Sáng 17/10, Học viện ANND đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Lễ khai giảng vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2014), sáng 16/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Thường trực có Đại tá Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân cùng các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh, lãnh đạo, chỉ huy các Lữ đoàn và Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BCH TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và biểu dương các cá nhân được UBND TP tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2014.
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Sáng 9/10, tại Hà Nội, Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; ngài Evgeniy Vladimirovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga tiến hành Hội đàm. Dự buổi Hội đàm có ngài Andrey Grigorievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Sáng 7/10, tại Nghệ An, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
“Được tôi luyện trong thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ của lực lượng An ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội” - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Ngày 30/9, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao.
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Chiều 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Valery Vakulchik, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus đang thăm làm việc tại nước ta.
>>Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Trần Đại Quang làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus do ngài Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Dự buổi Hội đàm có Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 23/9, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các tướng lĩnh, sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương, hoa, tưởng nhớ Đại tướng, đúng tròn 1 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng (30/8 âm lịch).
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Sáng 11/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của Cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”. Tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng.
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.