Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Phóng viên AFP đặt câu hỏi tại cuộc họp báo.
Họp báo về vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng
09:08:00 30/08/2008
Trước sự có mặt của hàng chục phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đã thẳng thắn trả lời các vấn đề phóng viên quan tâm xung quanh vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà và việc CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng.
>> Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng 

"Căn cứ quy định của BLHS, BLTTHS, sự việc xảy ra tại số 178, Nguyễn Lương Bằng, giáo xứ Thái Hà đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại Điều 143 và Điều 245, BLHS" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định trước câu hỏi của phóng viên hãng AFP tại buổi họp báo.

Trước đó, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã được xem đoạn băng hình ghi lại cảnh nhiều linh mục, giáo dân có hành vi tụ tập đông người, hủy hoại tài sản, cầu nguyện trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Qua đoạn băng hình cho thấy rõ những vi phạm pháp luật ở giáo xứ Thái Hà có tính hệ thống và đã kéo dài tới 8 tháng, từ đầu năm 2008 tới nay. Đỉnh điểm là hành vi vi phạm xảy ra ngày 15/8/2008. Sau thời gian liên tục áp dụng các hình thức thuyết phục, vận động, nhiều linh mục và giáo dân ở đây vẫn phớt lờ, tiếp tục vi phạm.

"Bản thân tôi đã hai lần đến gặp linh mục giáo xứ Thái Hà. Lần một, tôi gặp sáng 22/8/2008. Tại cuộc gặp có linh mục Chánh xứ Vũ Khởi Phụng, linh mục Phó chánh xứ Nguyễn Văn Thuật và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Lần thứ hai là chiều 25/8/2008. Các cuộc gặp đều có ghi âm" - Thiếu tướng cho biết.

Tại các buổi gặp này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ 3 vấn đề. Một là, thông báo phía nhà thờ về hành vi vi phạm pháp luật tại đây, 5 vi phạm chính, gồm: Vi phạm về Luật Đất đai; xây dựng trái phép; hủy hoại tài sản; gây rối trật tự công cộng; tụ tập, cầu nguyện không đúng quy định, vi phạm Điều 25, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo.

Vấn đề thứ hai, Thiếu tướng cho biết đã đặt vấn đề với linh mục giáo xứ Thái Hà về việc họ cần khuyên bảo nhân dân tự tháo dỡ lều bạt, đưa các cây thánh giá trở lại nhà thờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: "Tại các cuộc gặp đó, tôi nói vi phạm này có trách nhiệm của các linh mục giáo xứ. Linh mục Vũ Khởi Phụng nói rằng ông có trách nhiệm trong việc này". Tuy nhiên, linh mục không thừa nhận việc xúi giục, kích động giáo dân gây rối.

Đề cập thêm về vấn đề này, Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nói: "Tôi đã nói rõ với các linh mục rằng, việc cầm đầu giáo dân tụ tập đông người, rồi hành vi chiếm giữ đất bất hợp pháp, hô hào người khác hủy hoại tài sản chính là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi thông báo cho các linh mục biết, họ có trách nhiệm thuyết phục với giáo dân, tự do tín ngưỡng nhưng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Tôi nói các vị là tu sỹ nhưng đều là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật Việt Nam".

Vấn đề thứ ba, Thiếu tướng cho biết đã chỉ rõ trong các buổi gặp gỡ linh mục giáo xứ Thái Hà, đó là khuyến cáo họ phải vận động giáo dân đưa tượng Đức Mẹ trở lại nhà thờ, tháo dỡ lều bạt.

Đồng chí cũng khẳng định: Nếu nhà thờ thực sự có nhu cầu đất đai để mở rộng nhà thờ thì các văn bản, kết luận của UBND TP Hà Nội đều đã nói rõ. Tại Điều 3, Nghị quyết 23 của Quốc hội cũng đã quy định vấn đề này, theo đó giáo xứ cần làm hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 3 linh mục nói rằng họ đòi đất chứ không xin cấp đất mới.

"Tôi nói rõ, việc đòi đất như vậy là vi phạm pháp luật" - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Một số giáo dân đập tường rào, hủy hoại tài sản.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Sau khi kiên trì giáo dục, thuyết phục nhưng thấy rằng một số linh mục và giáo dân vẫn cố tình vi phạm, cho đến những ngày qua họ vẫn tổ chức cầu nguyện tại khu đất nói trên, thời điểm đông lên tới hơn 500 người, do linh mục giáo xứ Thái Hà dẫn đầu, dựng 3 lều bạt, bố trí 50 giáo dân ăn ngủ tại đây. Hành vi đó chứng tỏ họ cố tình vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu dân cư, lễ cầu nguyện họ còn dùng micro, loa, hát thánh ca, gõ cồng chiêng...

"Tôi biết luật pháp nước ngoài quy định hành vi mở loa đài to ban đêm đã là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng".

Với diễn biến nói trên, chiều 27/8, CQĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo các điều luật nói trên. Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thị Hợi (61 tuổi, ở ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Quang Kiện (63 tuổi, ở ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Nhi (46 tuổi, đăng ký thường trú tại Ngọc Hồi, Kon Tum, tạm trú không cố định). Riêng Nhi trước đó đã có 2 tiền sự. Cả 3 bị can bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh cho biết, hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục triệu tập những người có liên quan. Việc triệu tập tuân thủ quy định BLTTHS.

Theo pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi cán bộ Nhà nước hay thầy tu, giáo sỹ đều bình đẳng, ai vi phạm đều bị triệu tập, điều tra, xử lý theo quy định. Việc bắt giữ các đối tượng trên đều đảm bảo sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Phóng viên AFP hỏi: Có thông tin nói tối 28/8, nhiều người tụ tập đông trước trụ sở Công an quận Đống Đa và Công an quận đã bắt 5 người. Việc này có đúng không?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời ngay: Tối 28/8, có khoảng hơn 100 giáo dân, trong đó có một số giáo sỹ, tu sỹ giáo xứ Thái Hà kéo đến Công an quận Đống Đa gây áp lực đòi thả những người bị bắt. CQĐT đã mời một số người vào trả lời lý do bắt và thuyết phục họ giải tán. Đến khoảng 21h, đám đông được giải tán.

Thiếu tướng cho biết, trước đó, có một số đối tượng quá khích lăng mạ, chửi bới và hành vi gây áp lực khác đối với lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ nên Công an đã tạm giữ 3 người, đưa về Công an phường lập biên bản. 3 người này hiện đang được phân loại để xử lý. Nếu xét thấy vi phạm nghiêm trọng và đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ xử lý theo pháp luật hình sự, nếu vi phạm ít nghiêm trọng thì xử lý hành chính theo quy định Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Về việc có hay không Công an dùng dùi cui đánh đập người dân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời thẳng thắn: "Theo pháp luật Việt Nam, không có việc Cảnh sát dùng công cụ hỗ trợ đánh đập người không vi phạm. Chỉ dùng công cụ hỗ trợ khi Cảnh sát bị tấn công. Cảnh sát các nước trên thế giới, tổ chức Interpol cũng đều có quy định như vậy. Đến giờ tôi chưa nhận được đơn thư về việc công dân bị đánh đập".

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đọc văn bản về một số nội dung liên quan vụ việc. Việc giải đáp rõ ràng của đại diện UBND TP Hà Nội và việc hỏi, đáp thẳng thắn của phóng viên với đồng chí Giám đốc Công an đã làm rõ các vấn đề mà phóng viên báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

Ngay sau buổi họp báo, nhiều phóng viên báo chí quốc tế cho biết, họ hài lòng về cách trả lời thẳng thắn, rõ ràng tại buổi họp báo của những người có trách nhiệm và hiểu rõ, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực nhà thờ Thái Hà đã rõ, những người bị khởi tố, bắt giam là do vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam


Lưu Vinh - Đăng Trường

Theo dòng sự kiện
    Chuyện "Tượng Đức Mẹ chảy máu mắt tại Thái Hà"
    Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
    Những người gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng ăn năn
    Công bố quy hoạch công viên cây xanh tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Một kẻ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) ra đầu thú
    Đừng bắt Chúa và Đức mẹ phải theo ý mình
    Lộ rõ ý đồ xấu của ông Ngô Quang Kiệt
    Họp dân công bố thu hồi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Bất ngờ và bất bình
    Nhân dân tập trung phản đối hành vi sai trái của giáo xứ Thái Hà
    Bộ Ngoại giao VN cảnh cáo phóng viên AP
    Không yêu nước, không thể kính Chúa - Minh Huyền
    Tôn giáo phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội
    Nguyễn Thị Nhi lôi kéo giáo dân Hòa Bình về Hà Nội như thế nào?
    Kích động giáo dân vi phạm pháp luật
    Sự thật đã rõ như ban ngày
    Mọi công dân phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
    Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Thu hồi toàn bộ diện tích đất của Công ty may Chiến Thắng
    Khởi tố vụ án phá tường rào Công ty May Chiến Thắng
    Những vi phạm ở Giáo xứ Thái Hà - Lưu Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Nâng thời hạn nghĩa vụ quân sự lên 24 tháng (22/11)
     Giữ vững an ninh chính trị, tạo chuyển biến tích cực trật tự, an toàn xã hội (22/11)
     Yêu cầu kiểm điểm nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền và thu hồi đất vi phạm (22/11)
     Nhiều điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội XII (21/11)
     Tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư thành công bền vững tại Việt Nam (21/11)
     Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ nhân quyền Vương quốc Hà Lan Kees van Baar (21/11)
     Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (21/11)
Các bài đã đăng:
     Hai thứ trưởng thôi chức để nhận nhiệm vụ khác (30/08)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh kiểm tra thi công dự án DA239/05 (29/08)
     275 phạm nhân được giảm án dịp 2-9 (29/08)
     Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn lãnh đạo UBND TP HN (29/08)
     Bỏ HĐND cấp dưới, ý dân được phản ánh qua HĐND cấp TP (29/08)
     Ông Nguyễn Việt Tiến bị cách chức Thứ trưởng Bộ GTVT (29/08)
     Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn lão thành cách mạng tỉnh Bình Định (29/08) 

TIÊU ĐIỂM
Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Ngày 21/11, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, nói chuyện với Lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cao cấp khóa V Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là lớp học gồm học viên là lãnh đạo chủ chốt các ban, bộ, ngành và địa phương.
Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu chúc mừng trường Đại học Y Hà Nội
Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn Bộ Công an do Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng trường Đại học Y Hà Nội. Cùng tham dự Đoàn có Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật; Đại tá Phạm Văn Thực, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu chúc mừng trường Đại học Y Hà Nội
Có những mảng sách không ai tham gia viết
Nói về đề án sách giáo khoa tại Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho hay, một trong hai khả năng là không có nhiều người sẵn sàng tham gia viết sách, sách viết ra không đáp ứng yêu cầu và không kịp về thời gian, có thể có những mảng sách không ai tham gia viết.
Có những mảng sách không ai tham gia viết
Tôn vinh những người thầy
Tôn sư, trọng đạo là một nét đẹp trong truyền thống văn hiến hàng ngàn năm của dân tộc ta. Những ngày này, nhiều hoạt động kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) được tổ chức nhằm tri ân, tôn vinh các nhà giáo đã luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Quan tâm chăm lo công tác giáo dục, đào tạo và đội ngũ các nhà giáo là một chủ trương nhất quán của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhiều hoạt động đang được triển khai để vừa ghi nhớ, tôn vinh những người thầy, vừa góp phần đổi mới đưa sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước phát triển bền vững…Trong dòng chảy ấy, chúng tôi tháp tùng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm Trường THPT Kim Sơn B.
Tôn vinh những người thầy
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, tặng quà Trường THPT Kim Sơn B
Ngày 16/11, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò Trường THPT Kim Sơn B (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn và một số cơ quan chức năng của địa phương.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, tặng quà Trường THPT Kim Sơn B
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Cộng hòa Singapore Tan Tee How
Chiều 16/11, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam tiếp ngài Tan Tee How, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Cộng hòa Singapore.
+ Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu hội đàm với Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Cộng hòa Singapore Tan Tee How
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ Cộng hòa Singapore Tan Tee How
Thúc đẩy các dự án hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và Nga
Chiều 14/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông A. Dyukov, Tổng Giám đốc Công ty Gazprom Neft, Liên bang Nga đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.
Thúc đẩy các dự án hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và Nga
Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam và ASEAN
Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng thống Obama khẳng định Washington sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam và ASEAN, đồng thời thúc đẩy quan hệ song phương nhằm đối phó tốt hơn với những thách thức toàn cầu.
Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam và ASEAN
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp
Nhận lời mời của ngài Béc na ca- dơ-nơ-vờ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Pháp, từ ngày 05 đến ngày 06/11/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước Cộng hòa XHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp. Bộ trưởng Trần Đại Quang đã hội đàm với ngài Béc na ca- dơ-nơ-vờ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp; hội kiến bà Pa-tơ-ric-xi-a A-đam, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và các lực lượng vũ trang của Quốc hội Pháp và ngài Dong-Mác-Phan-Côn, Tổng Giám đốc Cảnh sát quốc gia Pháp. Tham gia các hoạt động của Đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Pháp
Bổ sung thêm nhiệm vụ, thẩm quyền cho Thủ tướng
Trong ngày làm việc 3/11, một dự án Luật rất quan trọng khác cũng đã được đưa ra báo cáo trước Quốc hội, đó là Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi). Dự án luật được xây dựng với mục tiêu tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Chính phủ, xây dựng Chính phủ mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; hệ thống hành chính nhà nước thống nhất, thông suốt, phát huy mạnh mẽ dân chủ và pháp quyền, phục vụ nhân dân, phát triển đất nước.
Bổ sung thêm nhiệm vụ, thẩm quyền cho Thủ tướng
Chủ tịch huyện 2 lần bị kỷ luật
Ngày 3/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Như Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vì đã có nhiều sai phạm trong công tác.
Chủ tịch huyện 2 lần bị kỷ luật
Công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2014
Ngày 2/11, Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an nhân dân (CAND) năm 2014 được Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Dự buổi Lễ có đồng chí Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.
Công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2014
Thành phố Lào Cai lên đô thị loại II
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định công nhận thành phố Lào Cai là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lào Cai. Trong suốt một thập kỷ qua, kể từ khi thị xã Lào Cai được công nhận là đô thị loại III, thành phố đã từng bước xây dựng hình ảnh một trong những trung tâm dịch vụ, thương mại và du lịch của toàn tỉnh và vùng Tây Bắc, xứng đáng với vai trò đô thị động lực thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng khu vực phát triển.
Thành phố Lào Cai lên đô thị loại II
Đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế, xã hội
Qua 3 năm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế đã mang lại hiệu quả bước đầu... Tuy nhiên, tăng trưởng GDP không đạt yêu cầu đề ra, là do những yếu kém tồn tại của nền kinh tế chưa được giải quyết triệt để. Tập trung vào 3 lĩnh vực trọng điểm: đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, các đại biểu đã phân tích những hạn chế, tìm giải pháp cho thời gian tới trong buổi thảo luận ngày 1/11.
Đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế, xã hội
Bệnh “hoành tráng” khiến nợ công gia tăng!
Bước vào ngày thứ hai thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đạt được, các đại biểu tiếp tục bày tỏ lo lắng về nợ công và việc tái cơ cấu, đổi mới nền kinh tế để đảm bảo tăng trưởng. Bên cạnh đó, câu chuyện chống tham nhũng, lãng phí vẫn tiếp tục là một đề tài nóng, dù đã được bàn đến qua nhiều kỳ Quốc hội.
Bệnh “hoành tráng” khiến nợ công gia tăng!
'Dự án càng lớn, phần trăm chảy vào túi cá nhân càng nhiều'
Không nói rõ đó là những dự án nào nhưng đại biểu Lê Như Tiến chốt, nhiều người thích vẽ ra những dự án hoành tráng vì công trình, dự án càng lớn thì phần trăm chảy vào túi cá nhân càng nhiều theo phép tính tỷ lệ thuận.
'Dự án càng lớn, phần trăm chảy vào túi cá nhân càng nhiều'
Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Trung Quốc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
Nhận lời mời của đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, từ ngày 26 đến 29/10/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm Trung Quốc và đồng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ tư giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc.
Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Trung Quốc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ tư giữa Việt Nam - Trung Quốc
Chiều ngày 27/10, tại Thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ tư giữa Việt Nam - Trung Quốc. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đồng chủ trì Hội nghị.
Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ tư giữa Việt Nam - Trung Quốc
Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến Bí thư Ủy ban Chính pháp TW Đảng Cộng sản Trung Quốc
Nhận lời mời của đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 26/10/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng dẫn đầu đã lên đường sang thăm Trung Quốc và đồng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ tư giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc. Chiều ngày 26/10/2014, tại Thủ đô Bắc Kinh, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã hội kiến đồng chí Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến Bí thư Ủy ban Chính pháp TW Đảng Cộng sản Trung Quốc
Giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc phát triển đất nước
Trong phiên làm việc ngày 25/10, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã thay mặt Chính phủ báo cáo trước Quốc hội về công tác phòng ngừa chống vi phạm pháp luật và tội phạm năm 2014.
Giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc phát triển đất nước
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.