Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Phóng viên AFP đặt câu hỏi tại cuộc họp báo.
Họp báo về vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng
09:08:00 30/08/2008
Trước sự có mặt của hàng chục phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đã thẳng thắn trả lời các vấn đề phóng viên quan tâm xung quanh vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà và việc CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng.
>> Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng 

"Căn cứ quy định của BLHS, BLTTHS, sự việc xảy ra tại số 178, Nguyễn Lương Bằng, giáo xứ Thái Hà đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại Điều 143 và Điều 245, BLHS" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định trước câu hỏi của phóng viên hãng AFP tại buổi họp báo.

Trước đó, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã được xem đoạn băng hình ghi lại cảnh nhiều linh mục, giáo dân có hành vi tụ tập đông người, hủy hoại tài sản, cầu nguyện trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Qua đoạn băng hình cho thấy rõ những vi phạm pháp luật ở giáo xứ Thái Hà có tính hệ thống và đã kéo dài tới 8 tháng, từ đầu năm 2008 tới nay. Đỉnh điểm là hành vi vi phạm xảy ra ngày 15/8/2008. Sau thời gian liên tục áp dụng các hình thức thuyết phục, vận động, nhiều linh mục và giáo dân ở đây vẫn phớt lờ, tiếp tục vi phạm.

"Bản thân tôi đã hai lần đến gặp linh mục giáo xứ Thái Hà. Lần một, tôi gặp sáng 22/8/2008. Tại cuộc gặp có linh mục Chánh xứ Vũ Khởi Phụng, linh mục Phó chánh xứ Nguyễn Văn Thuật và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Lần thứ hai là chiều 25/8/2008. Các cuộc gặp đều có ghi âm" - Thiếu tướng cho biết.

Tại các buổi gặp này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ 3 vấn đề. Một là, thông báo phía nhà thờ về hành vi vi phạm pháp luật tại đây, 5 vi phạm chính, gồm: Vi phạm về Luật Đất đai; xây dựng trái phép; hủy hoại tài sản; gây rối trật tự công cộng; tụ tập, cầu nguyện không đúng quy định, vi phạm Điều 25, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo.

Vấn đề thứ hai, Thiếu tướng cho biết đã đặt vấn đề với linh mục giáo xứ Thái Hà về việc họ cần khuyên bảo nhân dân tự tháo dỡ lều bạt, đưa các cây thánh giá trở lại nhà thờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: "Tại các cuộc gặp đó, tôi nói vi phạm này có trách nhiệm của các linh mục giáo xứ. Linh mục Vũ Khởi Phụng nói rằng ông có trách nhiệm trong việc này". Tuy nhiên, linh mục không thừa nhận việc xúi giục, kích động giáo dân gây rối.

Đề cập thêm về vấn đề này, Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nói: "Tôi đã nói rõ với các linh mục rằng, việc cầm đầu giáo dân tụ tập đông người, rồi hành vi chiếm giữ đất bất hợp pháp, hô hào người khác hủy hoại tài sản chính là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi thông báo cho các linh mục biết, họ có trách nhiệm thuyết phục với giáo dân, tự do tín ngưỡng nhưng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Tôi nói các vị là tu sỹ nhưng đều là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật Việt Nam".

Vấn đề thứ ba, Thiếu tướng cho biết đã chỉ rõ trong các buổi gặp gỡ linh mục giáo xứ Thái Hà, đó là khuyến cáo họ phải vận động giáo dân đưa tượng Đức Mẹ trở lại nhà thờ, tháo dỡ lều bạt.

Đồng chí cũng khẳng định: Nếu nhà thờ thực sự có nhu cầu đất đai để mở rộng nhà thờ thì các văn bản, kết luận của UBND TP Hà Nội đều đã nói rõ. Tại Điều 3, Nghị quyết 23 của Quốc hội cũng đã quy định vấn đề này, theo đó giáo xứ cần làm hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 3 linh mục nói rằng họ đòi đất chứ không xin cấp đất mới.

"Tôi nói rõ, việc đòi đất như vậy là vi phạm pháp luật" - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Một số giáo dân đập tường rào, hủy hoại tài sản.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Sau khi kiên trì giáo dục, thuyết phục nhưng thấy rằng một số linh mục và giáo dân vẫn cố tình vi phạm, cho đến những ngày qua họ vẫn tổ chức cầu nguyện tại khu đất nói trên, thời điểm đông lên tới hơn 500 người, do linh mục giáo xứ Thái Hà dẫn đầu, dựng 3 lều bạt, bố trí 50 giáo dân ăn ngủ tại đây. Hành vi đó chứng tỏ họ cố tình vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu dân cư, lễ cầu nguyện họ còn dùng micro, loa, hát thánh ca, gõ cồng chiêng...

"Tôi biết luật pháp nước ngoài quy định hành vi mở loa đài to ban đêm đã là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng".

Với diễn biến nói trên, chiều 27/8, CQĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo các điều luật nói trên. Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thị Hợi (61 tuổi, ở ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Quang Kiện (63 tuổi, ở ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Nhi (46 tuổi, đăng ký thường trú tại Ngọc Hồi, Kon Tum, tạm trú không cố định). Riêng Nhi trước đó đã có 2 tiền sự. Cả 3 bị can bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh cho biết, hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục triệu tập những người có liên quan. Việc triệu tập tuân thủ quy định BLTTHS.

Theo pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi cán bộ Nhà nước hay thầy tu, giáo sỹ đều bình đẳng, ai vi phạm đều bị triệu tập, điều tra, xử lý theo quy định. Việc bắt giữ các đối tượng trên đều đảm bảo sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Phóng viên AFP hỏi: Có thông tin nói tối 28/8, nhiều người tụ tập đông trước trụ sở Công an quận Đống Đa và Công an quận đã bắt 5 người. Việc này có đúng không?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời ngay: Tối 28/8, có khoảng hơn 100 giáo dân, trong đó có một số giáo sỹ, tu sỹ giáo xứ Thái Hà kéo đến Công an quận Đống Đa gây áp lực đòi thả những người bị bắt. CQĐT đã mời một số người vào trả lời lý do bắt và thuyết phục họ giải tán. Đến khoảng 21h, đám đông được giải tán.

Thiếu tướng cho biết, trước đó, có một số đối tượng quá khích lăng mạ, chửi bới và hành vi gây áp lực khác đối với lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ nên Công an đã tạm giữ 3 người, đưa về Công an phường lập biên bản. 3 người này hiện đang được phân loại để xử lý. Nếu xét thấy vi phạm nghiêm trọng và đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ xử lý theo pháp luật hình sự, nếu vi phạm ít nghiêm trọng thì xử lý hành chính theo quy định Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Về việc có hay không Công an dùng dùi cui đánh đập người dân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời thẳng thắn: "Theo pháp luật Việt Nam, không có việc Cảnh sát dùng công cụ hỗ trợ đánh đập người không vi phạm. Chỉ dùng công cụ hỗ trợ khi Cảnh sát bị tấn công. Cảnh sát các nước trên thế giới, tổ chức Interpol cũng đều có quy định như vậy. Đến giờ tôi chưa nhận được đơn thư về việc công dân bị đánh đập".

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đọc văn bản về một số nội dung liên quan vụ việc. Việc giải đáp rõ ràng của đại diện UBND TP Hà Nội và việc hỏi, đáp thẳng thắn của phóng viên với đồng chí Giám đốc Công an đã làm rõ các vấn đề mà phóng viên báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

Ngay sau buổi họp báo, nhiều phóng viên báo chí quốc tế cho biết, họ hài lòng về cách trả lời thẳng thắn, rõ ràng tại buổi họp báo của những người có trách nhiệm và hiểu rõ, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực nhà thờ Thái Hà đã rõ, những người bị khởi tố, bắt giam là do vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam


Lưu Vinh - Đăng Trường

Theo dòng sự kiện
    Chuyện "Tượng Đức Mẹ chảy máu mắt tại Thái Hà"
    Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
    Những người gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng ăn năn
    Công bố quy hoạch công viên cây xanh tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Một kẻ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) ra đầu thú
    Đừng bắt Chúa và Đức mẹ phải theo ý mình
    Lộ rõ ý đồ xấu của ông Ngô Quang Kiệt
    Họp dân công bố thu hồi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Bất ngờ và bất bình
    Nhân dân tập trung phản đối hành vi sai trái của giáo xứ Thái Hà
    Bộ Ngoại giao VN cảnh cáo phóng viên AP
    Không yêu nước, không thể kính Chúa - Minh Huyền
    Tôn giáo phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội
    Nguyễn Thị Nhi lôi kéo giáo dân Hòa Bình về Hà Nội như thế nào?
    Kích động giáo dân vi phạm pháp luật
    Sự thật đã rõ như ban ngày
    Mọi công dân phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
    Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Thu hồi toàn bộ diện tích đất của Công ty may Chiến Thắng
    Khởi tố vụ án phá tường rào Công ty May Chiến Thắng
    Những vi phạm ở Giáo xứ Thái Hà - Lưu Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh (25/07)
     Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng thực hiện lời hứa tại Quốc hội (24/07)
     Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch (24/07)
     Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại Bình Định (24/07)
     Khối Nội chính Trung ương: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng (24/07)
     Ban Kinh tế Trung ương đã thực hiện tốt vai trò tham mưu chiến lược về KT-XH (23/07)
     Thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang nhân dịp 27-7 (23/07)
Các bài đã đăng:
     Hai thứ trưởng thôi chức để nhận nhiệm vụ khác (30/08)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh kiểm tra thi công dự án DA239/05 (29/08)
     275 phạm nhân được giảm án dịp 2-9 (29/08)
     Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn lãnh đạo UBND TP HN (29/08)
     Bỏ HĐND cấp dưới, ý dân được phản ánh qua HĐND cấp TP (29/08)
     Ông Nguyễn Việt Tiến bị cách chức Thứ trưởng Bộ GTVT (29/08)
     Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn lão thành cách mạng tỉnh Bình Định (29/08)

 

1. "Còn mãi với thời gian" số 35 chủ đề "Khúc hát về biển"
2. Malaysia: Lật thuyền, 15 người thiệt mạng
3. Gaza: Trường học Liên Hợp Quốc bị tấn công, 15 người thiệt mạng
4. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
5. Giới thiệu về Luật Hải quan 2014
6. Hàn Quốc : Không thể xác định nguyên nhân cái chết của ông chủ phà Sewol
7. Thành lập ĐH Việt Nhật, thành viên thứ 7 của ĐH Quốc gia Hà Nội
8. Tổng cục XDLL CAND: Chăm lo đời sống thương binh, thân nhân liệt sỹ cả về vật chất lẫn tinh thần
9. Công an Nghệ An: Gặp mặt Thương binh, thân nhân liệt sỹ CAND
10. Những thiết bị giúp con người có siêu năng lực
TIÊU ĐIỂM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Văn phòng Chính phủ vừa cho biết: Chiều  23/7,  tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhân dịp ông sang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
7h30’ sáng 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ viếng 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay sáng 7/7 vừa qua. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Quân đội.
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Nhận lời mời của ngài An-giê-li-nô An-pha-nô, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a, ngày 8/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa I-ta-li-a. Chiều ngày 9/7/2014, tại thủ đô Roma, Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a. Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa I-ta-li-a.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
“Các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân luôn mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, chiếu đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia” - Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước và gặp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2014) tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/7.
>> Lực lượng An ninh nội địa Bộ Công an nỗ lực cống hiến, lập công xuất sắc
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về một số nội dung của dự án Luật căn cước công dân, nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và tính khả thi của dự án Luật. Tới dự và chỉ đạo, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan chức năng.
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 2/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 3/7/2014, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Ngày 2/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 và triển khai Kết luận số 96 ngày 7-4-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (1/7/1954 - 1/7/2014) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba do Tổng cục An ninh I tổ chức ngày 1/7, tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, vừa phải gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định...
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Ngày 26/6 tại TP HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự hội nghị có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; đồng thời trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Cho đến ngày hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc tuy nhiên câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) và các kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên), đại biểu Bùi Thanh Phương (Ninh Bình) xung quanh Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn vẫn đang chờ cơ quan chức năng trả lời.
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ V lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước, diễn ra tại thành phố Kazan của Liên bang Nga. Tham gia cùng Đoàn công tác của Việt Nam còn có Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Có thể chưa lường hết được những khó khăn, vất vả nơi chặng đường vượt muôn trùng con sóng bạc đầu sắp tới, nhưng có cái gì đó cứ ào đến, nó cồn cào mà da diết trong chúng tôi khi nghĩ về nó. Ấy là Hoàng Sa. Một Hoàng Sa trĩu nặng sự thân thương và thiêng liêng trong muôn triệu trái tim người Việt. Theo tiếng gọi của Hoàng Sa, chúng tôi – những người làm báo đã có mặt trên các con tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi, đến nơi “biển động”.
>> Tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển chủ động, mưu trí, thoát khỏi “gọng kìm” của tàu Trung Quốc
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Trải lòng chuyện thi tuyển Tổng cục Đường bộ vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói, có Giám đốc Sở rỉ tai bảo không dám thi vì “trượt thì chết với mấy ông địa phương”.
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.