Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Phóng viên AFP đặt câu hỏi tại cuộc họp báo.
Họp báo về vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng
09:08:00 30/08/2008
Trước sự có mặt của hàng chục phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đã thẳng thắn trả lời các vấn đề phóng viên quan tâm xung quanh vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà và việc CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng.
>> Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng 

"Căn cứ quy định của BLHS, BLTTHS, sự việc xảy ra tại số 178, Nguyễn Lương Bằng, giáo xứ Thái Hà đã đủ yếu tố cấu thành tội "Hủy hoại tài sản" và tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại Điều 143 và Điều 245, BLHS" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định trước câu hỏi của phóng viên hãng AFP tại buổi họp báo.

Trước đó, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã được xem đoạn băng hình ghi lại cảnh nhiều linh mục, giáo dân có hành vi tụ tập đông người, hủy hoại tài sản, cầu nguyện trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Qua đoạn băng hình cho thấy rõ những vi phạm pháp luật ở giáo xứ Thái Hà có tính hệ thống và đã kéo dài tới 8 tháng, từ đầu năm 2008 tới nay. Đỉnh điểm là hành vi vi phạm xảy ra ngày 15/8/2008. Sau thời gian liên tục áp dụng các hình thức thuyết phục, vận động, nhiều linh mục và giáo dân ở đây vẫn phớt lờ, tiếp tục vi phạm.

"Bản thân tôi đã hai lần đến gặp linh mục giáo xứ Thái Hà. Lần một, tôi gặp sáng 22/8/2008. Tại cuộc gặp có linh mục Chánh xứ Vũ Khởi Phụng, linh mục Phó chánh xứ Nguyễn Văn Thuật và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Lần thứ hai là chiều 25/8/2008. Các cuộc gặp đều có ghi âm" - Thiếu tướng cho biết.

Tại các buổi gặp này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nêu rõ 3 vấn đề. Một là, thông báo phía nhà thờ về hành vi vi phạm pháp luật tại đây, 5 vi phạm chính, gồm: Vi phạm về Luật Đất đai; xây dựng trái phép; hủy hoại tài sản; gây rối trật tự công cộng; tụ tập, cầu nguyện không đúng quy định, vi phạm Điều 25, Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo.

Vấn đề thứ hai, Thiếu tướng cho biết đã đặt vấn đề với linh mục giáo xứ Thái Hà về việc họ cần khuyên bảo nhân dân tự tháo dỡ lều bạt, đưa các cây thánh giá trở lại nhà thờ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nhấn mạnh: "Tại các cuộc gặp đó, tôi nói vi phạm này có trách nhiệm của các linh mục giáo xứ. Linh mục Vũ Khởi Phụng nói rằng ông có trách nhiệm trong việc này". Tuy nhiên, linh mục không thừa nhận việc xúi giục, kích động giáo dân gây rối.

Đề cập thêm về vấn đề này, Giám đốc Nguyễn Đức Nhanh nói: "Tôi đã nói rõ với các linh mục rằng, việc cầm đầu giáo dân tụ tập đông người, rồi hành vi chiếm giữ đất bất hợp pháp, hô hào người khác hủy hoại tài sản chính là hành vi vi phạm pháp luật. Tôi thông báo cho các linh mục biết, họ có trách nhiệm thuyết phục với giáo dân, tự do tín ngưỡng nhưng phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Tôi nói các vị là tu sỹ nhưng đều là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật Việt Nam".

Vấn đề thứ ba, Thiếu tướng cho biết đã chỉ rõ trong các buổi gặp gỡ linh mục giáo xứ Thái Hà, đó là khuyến cáo họ phải vận động giáo dân đưa tượng Đức Mẹ trở lại nhà thờ, tháo dỡ lều bạt.

Đồng chí cũng khẳng định: Nếu nhà thờ thực sự có nhu cầu đất đai để mở rộng nhà thờ thì các văn bản, kết luận của UBND TP Hà Nội đều đã nói rõ. Tại Điều 3, Nghị quyết 23 của Quốc hội cũng đã quy định vấn đề này, theo đó giáo xứ cần làm hồ sơ theo đúng quy định pháp luật, gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết theo quy định. Thế nhưng, 3 linh mục nói rằng họ đòi đất chứ không xin cấp đất mới.

"Tôi nói rõ, việc đòi đất như vậy là vi phạm pháp luật" - Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định.

Một số giáo dân đập tường rào, hủy hoại tài sản.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Sau khi kiên trì giáo dục, thuyết phục nhưng thấy rằng một số linh mục và giáo dân vẫn cố tình vi phạm, cho đến những ngày qua họ vẫn tổ chức cầu nguyện tại khu đất nói trên, thời điểm đông lên tới hơn 500 người, do linh mục giáo xứ Thái Hà dẫn đầu, dựng 3 lều bạt, bố trí 50 giáo dân ăn ngủ tại đây. Hành vi đó chứng tỏ họ cố tình vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu dân cư, lễ cầu nguyện họ còn dùng micro, loa, hát thánh ca, gõ cồng chiêng...

"Tôi biết luật pháp nước ngoài quy định hành vi mở loa đài to ban đêm đã là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng".

Với diễn biến nói trên, chiều 27/8, CQĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo các điều luật nói trên. Sau khi khởi tố vụ án, CQĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thị Hợi (61 tuổi, ở ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Quang Kiện (63 tuổi, ở ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Thị Nhi (46 tuổi, đăng ký thường trú tại Ngọc Hồi, Kon Tum, tạm trú không cố định). Riêng Nhi trước đó đã có 2 tiền sự. Cả 3 bị can bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh cho biết, hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, tiếp tục triệu tập những người có liên quan. Việc triệu tập tuân thủ quy định BLTTHS.

Theo pháp luật Việt Nam, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mọi cán bộ Nhà nước hay thầy tu, giáo sỹ đều bình đẳng, ai vi phạm đều bị triệu tập, điều tra, xử lý theo quy định. Việc bắt giữ các đối tượng trên đều đảm bảo sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Phóng viên AFP hỏi: Có thông tin nói tối 28/8, nhiều người tụ tập đông trước trụ sở Công an quận Đống Đa và Công an quận đã bắt 5 người. Việc này có đúng không?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời ngay: Tối 28/8, có khoảng hơn 100 giáo dân, trong đó có một số giáo sỹ, tu sỹ giáo xứ Thái Hà kéo đến Công an quận Đống Đa gây áp lực đòi thả những người bị bắt. CQĐT đã mời một số người vào trả lời lý do bắt và thuyết phục họ giải tán. Đến khoảng 21h, đám đông được giải tán.

Thiếu tướng cho biết, trước đó, có một số đối tượng quá khích lăng mạ, chửi bới và hành vi gây áp lực khác đối với lực lượng Cảnh sát đang làm nhiệm vụ nên Công an đã tạm giữ 3 người, đưa về Công an phường lập biên bản. 3 người này hiện đang được phân loại để xử lý. Nếu xét thấy vi phạm nghiêm trọng và đủ căn cứ xử lý hình sự thì sẽ xử lý theo pháp luật hình sự, nếu vi phạm ít nghiêm trọng thì xử lý hành chính theo quy định Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Về việc có hay không Công an dùng dùi cui đánh đập người dân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh trả lời thẳng thắn: "Theo pháp luật Việt Nam, không có việc Cảnh sát dùng công cụ hỗ trợ đánh đập người không vi phạm. Chỉ dùng công cụ hỗ trợ khi Cảnh sát bị tấn công. Cảnh sát các nước trên thế giới, tổ chức Interpol cũng đều có quy định như vậy. Đến giờ tôi chưa nhận được đơn thư về việc công dân bị đánh đập".

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đọc văn bản về một số nội dung liên quan vụ việc. Việc giải đáp rõ ràng của đại diện UBND TP Hà Nội và việc hỏi, đáp thẳng thắn của phóng viên với đồng chí Giám đốc Công an đã làm rõ các vấn đề mà phóng viên báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

Ngay sau buổi họp báo, nhiều phóng viên báo chí quốc tế cho biết, họ hài lòng về cách trả lời thẳng thắn, rõ ràng tại buổi họp báo của những người có trách nhiệm và hiểu rõ, vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực nhà thờ Thái Hà đã rõ, những người bị khởi tố, bắt giam là do vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam


Lưu Vinh - Đăng Trường

Theo dòng sự kiện
    Chuyện "Tượng Đức Mẹ chảy máu mắt tại Thái Hà"
    Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
    Những người gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng ăn năn
    Công bố quy hoạch công viên cây xanh tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Một kẻ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) ra đầu thú
    Đừng bắt Chúa và Đức mẹ phải theo ý mình
    Lộ rõ ý đồ xấu của ông Ngô Quang Kiệt
    Họp dân công bố thu hồi đất tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Bất ngờ và bất bình
    Nhân dân tập trung phản đối hành vi sai trái của giáo xứ Thái Hà
    Bộ Ngoại giao VN cảnh cáo phóng viên AP
    Không yêu nước, không thể kính Chúa - Minh Huyền
    Tôn giáo phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật
    Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội
    Nguyễn Thị Nhi lôi kéo giáo dân Hòa Bình về Hà Nội như thế nào?
    Kích động giáo dân vi phạm pháp luật
    Sự thật đã rõ như ban ngày
    Mọi công dân phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật
    Căn cứ để khởi tố hình sự vụ án tại 178 Nguyễn Lương Bằng
    Thu hồi toàn bộ diện tích đất của Công ty may Chiến Thắng
    Khởi tố vụ án phá tường rào Công ty May Chiến Thắng
    Những vi phạm ở Giáo xứ Thái Hà - Lưu Vinh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự CAEXPO và CABIS (16/09)
     Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Hội nghị AIPA-35 và hội kiến Thủ tướng Lào (15/09)
     Thông cáo chung Việt Nam - Ấn Độ (15/09)
     Việt Nam là mắt xích quan trọng trong chính sách hướng Đông của Nga (15/09)
     Đôn đốc, chỉ đạo 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng ứng phó với bão số 3 (15/09)
     Hợp tác an ninh, quốc phòng là trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (15/09)
     Dừng họp không cần thiết để tập trung chống bão (15/09)
Các bài đã đăng:
     Hai thứ trưởng thôi chức để nhận nhiệm vụ khác (30/08)
     Bộ trưởng Lê Hồng Anh kiểm tra thi công dự án DA239/05 (29/08)
     275 phạm nhân được giảm án dịp 2-9 (29/08)
     Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn lãnh đạo UBND TP HN (29/08)
     Bỏ HĐND cấp dưới, ý dân được phản ánh qua HĐND cấp TP (29/08)
     Ông Nguyễn Việt Tiến bị cách chức Thứ trưởng Bộ GTVT (29/08)
     Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn lão thành cách mạng tỉnh Bình Định (29/08) 

1. Vì sao kẻ bắt cóc con tin tại Thanh Xuân ‘không bị còng’?
2. [Độc quyền] Lời khai ban đầu của đối tượng bắt cóc con tin tại 'số 7 Thiền Quang'
3. Manchester Utd: Ánh sáng từ đồng tiền
4. [Độc quyền]Giám đốc CATP Hà Nội đã thuyết phục đối tượng bắt cóc đầu hàng như thế nào?
5. Chỉ là tin đồn nhằm đẩy giá
6. Trộm điện thoại Vertu trị giá 1,1 tỷ đồng
7. TP Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều vụ chiết nạp, kinh doanh gas vi phạm
8. Thắng Olympic Iran 4-1, Olympic Việt Nam tạo bất ngờ lớn
9. Mô hình điểm trong phong trào quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội
10. Người giáo dân hết lòng với bình yên thôn xóm
TIÊU ĐIỂM
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Sáng 11/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của Cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”. Tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng.
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Sáng 6/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Công an tỉnh Bình Định. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Bình Định, các đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tham dự buổi làm việc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương
Sáng 5/9, Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho 10 đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương được tổ chức tại Hà Nội. Dự buổi Lễ có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cùng đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương.
Trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương
Bộ trưởng Bộ Công an dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại Nha Trang
Trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, sáng ngày 4/9, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã cùng đoàn công tác của Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo.
Bộ trưởng Bộ Công an dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại Nha Trang
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Khánh Hòa và thăm Vùng 4 Hải quân
Chiều ngày 3/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng có Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Trung tướng Trình Văn Thống, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Khánh Hòa và thăm Vùng 4 Hải quân
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Ngày 28/8, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9; 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Chiều 27/8, tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 26 đến 27/8, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã sang thăm Trung Quốc với danh nghĩa Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do ngài Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 - 20-8.
* Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón, hội đàm, tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Ngày 18/8, Tổng cục An ninh II, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2014). Đến dự buổi gặp mặt về phía Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương (TW) Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Sáng 18/8, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn. Dự buổi tiếp có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng lực lượng Công an nhân dân
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhấn mạnh nhiệm vụ của lực lượng CAND là hết sức quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, lực lượng CAND phải phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp, những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để phát triển mọi mặt của đất nước. "Trong tình hình hiện nay, lực lượng CAND càng phải nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo
* Đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 tập thể và 3 cá nhân

Ngày 16/8, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Công an, đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19-8-2014).
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Ngày 9/8 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp Thượng nghị sỹ John McCain, thành viên Ủy ban Đối ngoại và Quân vụ; Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên các Ủy ban Tư pháp, Ngân sách, Kinh tế, Lao động - Tiền lương, Môi trường và Công chính, Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp và trung cấp của Chủ tịch nước
Chiều 8/8, tại TP HCM, TAND tối cao phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp, thẩm phán trung cấp của Chủ tịch nước cho các thẩm phán đang công tác tại tòa án từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, đồng chí Lê Minh Trí, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Trịnh Xuân Toản, Ủy viên thường trực Ủy ban cải cách tư pháp Trung ương, đồng chí Trần Thế Lưu, Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM...
Trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp và trung cấp của Chủ tịch nước
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Ngày 7/8, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài David Shear - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Dự buổi tiếp  có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Trong hai ngày 31/7 và 1/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và công tác xây dựng đảng. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành của Trung ương.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an
Chiều 30/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban cải cách tư pháp Trung ương đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an để đánh giá về công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm của cơ quan CSĐT Bộ Công an; đánh giá về công tác cải cách tư pháp của cơ quan CSĐT cũng như những kiến nghị của lực lượng này trong việc triển khai công tác.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.