Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân.
An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam
08:48:00 26/01/2009
“Trong điều kiện thế giới, khu vực có những diễn biến rất phức tạp, có thể khẳng định, an ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam đã được thế giới thừa nhận. Điểm sáng này tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam, là điều kiện cho việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định với Báo Công an nhân dân trong bài trả lời phỏng vấn nhân dịp xuân mới.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, với những thành quả đạt được của hơn 20 năm đổi mới, chúng ta không chủ quan nhưng hoàn toàn có kinh nghiệm, trí tuệ và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2009 - năm được dự báo nền kinh tế nước ta sẽ chịu nhiều tác động cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu.

-Thưa Chủ  tịch,  khác với bối cảnh những năm trước đó, năm 2008 là năm có những diễn biến hết sức khó lường, rất khó dự báo, ảnh hưởng bất lợi việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước nhìn nhận như thế nào về bức tranh chung này?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Năm 2008 chúng ta đối diện hàng loạt thách thức. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nên kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng. Chúng ta đã triển khai kịp thời và đồng bộ 8 nhóm giải pháp nên lạm phát năm 2008 đã được kiềm chế có hiệu quả. Trong điều kiện nhiều khó khăn, nền kinh tế vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá so với khu vực. Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thiết thực giảm bớt khó khăn cho sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, thông tin, bảo vệ môi trường được chú trọng; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, có những chuyển biến tích cực; chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững… Tinh thần chủ động vượt khó cần được duy trì và huy động cao hơn để tiếp tục đối phó với những khó khăn của năm 2009. 

- Theo Chủ tịch, những bài học rút ra qua năm 2008 là gì?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đó là bài học về sự đoàn kết, về sự đồng tâm hiệp lực vốn là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những lúc khó khăn, cam go nhất thì tinh thần đó càng được huy động ở mức cao.

Đó là bài học về việc phải nhìn thẳng vào sự thật, chỉ ra những yếu kém của bản thân mình, trong đó đặc biệt là vấn đề nâng cao khả năng của đội ngũ cán bộ trước những yêu cầu hội nhập, nhất là lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Đó còn là bài học về việc học hỏi kinh nghiệm của các nước khác trên cả hai mặt: yếu và mạnh, từ đó gắn với điều kiện cụ thể của nước mình để vận dụng, không rập khuôn máy móc.

- Khi vượt qua thách thức thường rất dễ chủ quan. Trong khi đó, năm 2009 còn nhiều vấn đề rất khó dự báo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Giai đoạn vừa qua là một thử thách. Nhưng đừng nghĩ rằng đó là thử thách cao nhất hay thử thách cuối cùng, bước đường đi tới còn nhiều gian truân, chúng ta phải sẵn sàng với những bất trắc. Tinh thần là khi gặp khó khăn, thách thức gì, chúng  ta phải bình tĩnh, đồng tâm hiệp lực, phải huy động bản lĩnh, trí tuệ để vượt qua thách thức đó. Chúng ta phải có bước đi cụ thể, chọn lọc, cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì phù hợp, gì không phù hợp. Nhưng tôi nhắc lại không chủ quan. Nhà Phật có câu “trong phúc có họa, trong họa có phúc”.

Tôi cho điều này ý nghĩa lắm, đừng bao giờ quá lạc quan trước những thành tựu, nếu không cái họa sẽ đến. Nhưng cũng đừng quá khổ sở, đau đớn trước những khó khăn, thách thức mà phải hiểu những khó khăn đó thử thách mình, có thể trong khó khăn cái phúc sẽ đến. Từ đó có thêm nghị lực, quyết tâm, giúp mình vượt qua thử thách để vươn lên.

- Trong điều kiện thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn đảm bảo sự ổn định chính trị, tạo tiền đề cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Đánh giá của Chủ tịch về vấn đề này và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc đảm bảo thế trận an ninh nhân dân?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:  An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam và điều này đã được các nước thừa nhận. Đất nước ổn định đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam. Vai trò nòng cốt để tạo dựng sự ổn định chính là lực lượng Công an, Quân đội, đặc biệt là việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tạo điều kiện để nhân dân chủ động nêu cao cảnh giác, phát hiện, phòng chống tội phạm, tham gia góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tôi hoan nghênh lực lượng Công an đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, hoan nghênh ý thức tích cực, tự giác của đông đảo người dân trong vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, thỏa mãn. Thành tích hôm qua không đồng nghĩa sẽ có thành tích sắp tới bởi kẻ thù trăm mưu ngàn kế, chúng không muốn Việt Nam ổn định, phát triển. Chúng luôn tìm cách phá hoại đất nước chúng ta trên nhiều mặt, từ kinh tế, chính trị đến văn hoá, tư tưởng song tôi tin với truyền thống và kinh nghiệm đã được tôi luyện qua thử thách, chúng ta sẽ tiếp tục thu được những thành tựu mới trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi bà con Việt kiều tại Mỹ.

- Khủng bố, các hoạt động phá hoại vẫn diễn ra cục bộ một số khu vực trên thế giới, đe dọa hòa bình, gây mất ổn định. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Những hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới gây hậu quả rất đau lòng và bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án mạnh mẽ. Việt Nam chúng ta phải tích cực hợp tác và ngăn chặn các hoạt động khủng bố để xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan chức năng đã, đang triển khai các biện pháp cần thiết trong việc phòng, chống vấn đề này, không cho phép khủng bố xảy ra ở Việt Nam – một dân tộc yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bè bạn quốc tế.

- Vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là chiêu bài tuy cũ nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để chống phá ta. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta cần làm gì để người dân nhận thức rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề này, không để kẻ địch lợi dụng, vu cáo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, có một số người hiểu sai do nhận thức, cũng có một số người có hành vi cố ý xuyên tạc, chống phá. Do đó, chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích để toàn thể nhân dân có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Đối với những người chịu ảnh hưởng từ những thông tin sai lệch, nhận thức không đầy đủ hoặc bị kẻ xấu kích động, lôi kéo và có những hành động sai trái thì phải tăng cường giáo dục, giúp họ tự giác thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Còn đối với đối tượng cố tình phá hoại, cố tình xuyên tạc, vu cáo hoặc có những hành động chống phá khác thì chúng ta phải đấu tranh một cách dứt khoát, nghiêm túc và tuỳ mức độ để xử lý theo pháp luật.

Cuối cùng, tôi xin chúc Báo CAND phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới, giành nhiều thành tựu mới trong năm 2009, góp phần tích cực vào việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc để phát triển đất nước. Qua Báo CAND, tôi gửi lời chúc năm mới đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND đang công tác ở mọi miền đất nước. Chúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

- Xin cảm ơn Chủ tịch nước về buổi trả lời phỏng vấn. Báo CAND xin kính chúc Chủ tịch năm mới dồi dào sức khoẻ!


Lưu Vinh - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Tập trung thực hiện tốt việc giám sát, cấp cứu, điều trị bệnh nhân sởi (23/04)
     Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu hữu nghị Trung Quốc (23/04)
     Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (23/04)
     Hà Giang cần chủ động phát huy các thế mạnh của vùng (23/04)
     Tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới (23/04)
     Xử lý các vụ khiếu nại tố cáo phức tạp: “Phải đối thoại với dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân” (23/04)
     Liệt kê 16 hành vi nghiêm cấm, dự luật Đầu tư công vẫn bị nhắc chưa khả thi (22/04)
Các bài đã đăng:
     Những người điều khiển vệ tinh (26/01)
     Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết lực lượng CAND (25/01)
     Sức lan toả của những chương trình nhiều ý nghĩa (25/01)
     CSBV phải gắn kết với người dân ở từng khu phố (24/01)
     Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết (24/01)
     Chánh án TAND tối cao chúc Tết gia đình cán bộ lão thành ngành Công an và Toà án (24/01)
     Kiên quyết không để tội phạm lộng hành (23/01)

 

TIÊU ĐIỂM
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình
Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, ngày 22/4, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Ninh Bình với đại biểu cử tri Tiểu khu 5, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Quốc Trị, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình
Cơ hội thúc đẩy khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Ngày 21/4, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Diễn đàn đối tác phát triển Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) với chủ đề: “Xây dựng quan hệ đối tác để hiện thực hóa tiềm năng của Tam giác phát triển CLV”.
Cơ hội thúc đẩy khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 16/4. Chiều 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov đang trong chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng tới Việt Nam.
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Ngày 14/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Sáng ngày 14/4, tại Khu du lịch Nghỉ dưỡng Minh Tâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã long trọng diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Bộ Công an và các nhà văn Việt Nam tại Trại sáng tác về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản CAND tổ chức.
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sáng 9/4, ngay sau lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và động viên CBCS lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng 2014.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng nòng cốt là Hải quan, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Thuế, QLTT và Công an phải phối hợp lực lượng nắm chắc tuyến và địa bàn. “Ai bao che, bảo kê cho đường dây buôn lậu sẽ bị xử lý nghiêm, bất cứ người nào”...
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca, ngày 7/4, tại thủ đô Cô-lôm-bô, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca do ngài Nan-đa Ma-la-goa-ra-chi, Quốc Vụ khanh Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự Xri-lan-ca dẫn đầu; hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca do ngài Gót-ta-bai-a Ra-gia-pắc-xa, Quốc Vụ khanh Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca dẫn đầu. Tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam có đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ka Tôn Sinh Thành.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Đúng 7h ngày 29/3 (nhằm ngày 29 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Vạn Đức (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ viếng cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Tối 28/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Port-au-Prince của Cộng hòa Haiti về nước, kết thúc thành công tốt đẹp một chuyến đi dài ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 tại La Haye (Hà Lan), thăm chính thức Cộng hòa Cuba và Cộng hòa Haiti từ ngày 23-28/3.
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm Haiti
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ thông tin - truyền thông phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức đã được khai mạc tại Bảo tàng Phú Yên sáng 28/3.  

Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Ngày 21/3, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật (LLPB VHNT) TW đã có buổi khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, Thông báo kết luận 213 và Chỉ thị 46 của Ban Bí thư, tại Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT TW; Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các thành viên Hội đồng LLPB VHNT TW và đại diện một số Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Công an.
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chiều tối 19/3, trước khi rời Osaka lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản theo lời mời của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp gỡ với Ngài Tanaka Seigo - Thống đốc tỉnh Osaka; Ngài Ido Tosido - Thống đốc tỉnh Hyogo; Ngài Hisamoto Kido - Thị trưởng TP Kobe và Phó Thống đốc tỉnh Kyoto một số lãnh đạo các thành phố thuộc tỉnh Osaka.
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Sáng 18/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Nhật Bản - cơ quan lập pháp có lịch sử lâu đời nhất ở châu Á.
>>Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Ngày 12/3, tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và truyền đạt những bài học về lý luận, thực tiễn cho các học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Việt Nam tiếp ngài Em Sam An, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang thăm, làm việc tại Việt Nam và ông Triệu Vạn Bằng, Đại diện Bộ Công an Trung Quốc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Nhân dịp kỉ niệm 66 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948- 11/3/2014), 66 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2014), ngày 10/3, trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với  Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An.
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Tối 27/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: vinh dự và trách nhiệm”. Đến dự buổi lễ, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị (BCT); đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên BCT, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN và đại diện nhiều bộ, ban, ngành cùng các thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước.
>> Tự hào là những chiến sĩ áo trắng
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Sáng 25/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2011-2015. Tham dự phiên họp còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; các thành viên Hội đồng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Ngày 24/2, tại TP Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh trong khu vực và 282 cán bộ, chiến sỹ thuộc 141 Đồn Biên phòng trong vùng Tây Bắc.
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.