Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân.
An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam
08:48:00 26/01/2009
“Trong điều kiện thế giới, khu vực có những diễn biến rất phức tạp, có thể khẳng định, an ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam đã được thế giới thừa nhận. Điểm sáng này tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam, là điều kiện cho việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định với Báo Công an nhân dân trong bài trả lời phỏng vấn nhân dịp xuân mới.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, với những thành quả đạt được của hơn 20 năm đổi mới, chúng ta không chủ quan nhưng hoàn toàn có kinh nghiệm, trí tuệ và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2009 - năm được dự báo nền kinh tế nước ta sẽ chịu nhiều tác động cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu.

-Thưa Chủ  tịch,  khác với bối cảnh những năm trước đó, năm 2008 là năm có những diễn biến hết sức khó lường, rất khó dự báo, ảnh hưởng bất lợi việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước nhìn nhận như thế nào về bức tranh chung này?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Năm 2008 chúng ta đối diện hàng loạt thách thức. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nên kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng. Chúng ta đã triển khai kịp thời và đồng bộ 8 nhóm giải pháp nên lạm phát năm 2008 đã được kiềm chế có hiệu quả. Trong điều kiện nhiều khó khăn, nền kinh tế vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá so với khu vực. Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thiết thực giảm bớt khó khăn cho sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, thông tin, bảo vệ môi trường được chú trọng; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, có những chuyển biến tích cực; chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững… Tinh thần chủ động vượt khó cần được duy trì và huy động cao hơn để tiếp tục đối phó với những khó khăn của năm 2009. 

- Theo Chủ tịch, những bài học rút ra qua năm 2008 là gì?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đó là bài học về sự đoàn kết, về sự đồng tâm hiệp lực vốn là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những lúc khó khăn, cam go nhất thì tinh thần đó càng được huy động ở mức cao.

Đó là bài học về việc phải nhìn thẳng vào sự thật, chỉ ra những yếu kém của bản thân mình, trong đó đặc biệt là vấn đề nâng cao khả năng của đội ngũ cán bộ trước những yêu cầu hội nhập, nhất là lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Đó còn là bài học về việc học hỏi kinh nghiệm của các nước khác trên cả hai mặt: yếu và mạnh, từ đó gắn với điều kiện cụ thể của nước mình để vận dụng, không rập khuôn máy móc.

- Khi vượt qua thách thức thường rất dễ chủ quan. Trong khi đó, năm 2009 còn nhiều vấn đề rất khó dự báo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Giai đoạn vừa qua là một thử thách. Nhưng đừng nghĩ rằng đó là thử thách cao nhất hay thử thách cuối cùng, bước đường đi tới còn nhiều gian truân, chúng ta phải sẵn sàng với những bất trắc. Tinh thần là khi gặp khó khăn, thách thức gì, chúng  ta phải bình tĩnh, đồng tâm hiệp lực, phải huy động bản lĩnh, trí tuệ để vượt qua thách thức đó. Chúng ta phải có bước đi cụ thể, chọn lọc, cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì phù hợp, gì không phù hợp. Nhưng tôi nhắc lại không chủ quan. Nhà Phật có câu “trong phúc có họa, trong họa có phúc”.

Tôi cho điều này ý nghĩa lắm, đừng bao giờ quá lạc quan trước những thành tựu, nếu không cái họa sẽ đến. Nhưng cũng đừng quá khổ sở, đau đớn trước những khó khăn, thách thức mà phải hiểu những khó khăn đó thử thách mình, có thể trong khó khăn cái phúc sẽ đến. Từ đó có thêm nghị lực, quyết tâm, giúp mình vượt qua thử thách để vươn lên.

- Trong điều kiện thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn đảm bảo sự ổn định chính trị, tạo tiền đề cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Đánh giá của Chủ tịch về vấn đề này và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc đảm bảo thế trận an ninh nhân dân?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:  An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam và điều này đã được các nước thừa nhận. Đất nước ổn định đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam. Vai trò nòng cốt để tạo dựng sự ổn định chính là lực lượng Công an, Quân đội, đặc biệt là việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tạo điều kiện để nhân dân chủ động nêu cao cảnh giác, phát hiện, phòng chống tội phạm, tham gia góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tôi hoan nghênh lực lượng Công an đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, hoan nghênh ý thức tích cực, tự giác của đông đảo người dân trong vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, thỏa mãn. Thành tích hôm qua không đồng nghĩa sẽ có thành tích sắp tới bởi kẻ thù trăm mưu ngàn kế, chúng không muốn Việt Nam ổn định, phát triển. Chúng luôn tìm cách phá hoại đất nước chúng ta trên nhiều mặt, từ kinh tế, chính trị đến văn hoá, tư tưởng song tôi tin với truyền thống và kinh nghiệm đã được tôi luyện qua thử thách, chúng ta sẽ tiếp tục thu được những thành tựu mới trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi bà con Việt kiều tại Mỹ.

- Khủng bố, các hoạt động phá hoại vẫn diễn ra cục bộ một số khu vực trên thế giới, đe dọa hòa bình, gây mất ổn định. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Những hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới gây hậu quả rất đau lòng và bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án mạnh mẽ. Việt Nam chúng ta phải tích cực hợp tác và ngăn chặn các hoạt động khủng bố để xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan chức năng đã, đang triển khai các biện pháp cần thiết trong việc phòng, chống vấn đề này, không cho phép khủng bố xảy ra ở Việt Nam – một dân tộc yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bè bạn quốc tế.

- Vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là chiêu bài tuy cũ nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để chống phá ta. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta cần làm gì để người dân nhận thức rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề này, không để kẻ địch lợi dụng, vu cáo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, có một số người hiểu sai do nhận thức, cũng có một số người có hành vi cố ý xuyên tạc, chống phá. Do đó, chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích để toàn thể nhân dân có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Đối với những người chịu ảnh hưởng từ những thông tin sai lệch, nhận thức không đầy đủ hoặc bị kẻ xấu kích động, lôi kéo và có những hành động sai trái thì phải tăng cường giáo dục, giúp họ tự giác thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Còn đối với đối tượng cố tình phá hoại, cố tình xuyên tạc, vu cáo hoặc có những hành động chống phá khác thì chúng ta phải đấu tranh một cách dứt khoát, nghiêm túc và tuỳ mức độ để xử lý theo pháp luật.

Cuối cùng, tôi xin chúc Báo CAND phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới, giành nhiều thành tựu mới trong năm 2009, góp phần tích cực vào việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc để phát triển đất nước. Qua Báo CAND, tôi gửi lời chúc năm mới đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND đang công tác ở mọi miền đất nước. Chúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

- Xin cảm ơn Chủ tịch nước về buổi trả lời phỏng vấn. Báo CAND xin kính chúc Chủ tịch năm mới dồi dào sức khoẻ!


Lưu Vinh - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng tại trường hữu nghị Việt-Lào (23/09)
     Hợp tác toàn cầu trong phòng, chống tội phạm về sở hữu trí tuệ (23/09)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Kon Tum (23/09)
     Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore trong đấu tranh phòng, chống tội phạm (23/09)
     Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (23/09)
     Đoàn đại biểu Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Lào (23/09)
     Bộ Tài nguyên – Môi trường sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giải quyết (23/09)
Các bài đã đăng:
     Những người điều khiển vệ tinh (26/01)
     Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết lực lượng CAND (25/01)
     Sức lan toả của những chương trình nhiều ý nghĩa (25/01)
     CSBV phải gắn kết với người dân ở từng khu phố (24/01)
     Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết (24/01)
     Chánh án TAND tối cao chúc Tết gia đình cán bộ lão thành ngành Công an và Toà án (24/01)
     Kiên quyết không để tội phạm lộng hành (23/01) 

TIÊU ĐIỂM
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Sáng 11/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp về “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập, đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của Cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự”. Tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng.
Kiên quyết phòng, chống bức cung, nhục hình và những vi phạm pháp luật khác trong hoạt động điều tra tội phạm
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Sáng 6/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Công an tỉnh Bình Định. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Bình Định, các đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã tham dự buổi làm việc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Bình Định
Trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương
Sáng 5/9, Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho 10 đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương được tổ chức tại Hà Nội. Dự buổi Lễ có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Thừa Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cùng đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương.
Trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương
Bộ trưởng Bộ Công an dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại Nha Trang
Trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, sáng ngày 4/9, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã cùng đoàn công tác của Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo.
Bộ trưởng Bộ Công an dự lễ khởi công đúc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo tại Nha Trang
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Khánh Hòa và thăm Vùng 4 Hải quân
Chiều ngày 3/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng có Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Trung tướng Trình Văn Thống, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Khánh Hòa và thăm Vùng 4 Hải quân
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Ngày 28/8, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9; 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Chiều 27/8, tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 26 đến 27/8, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã sang thăm Trung Quốc với danh nghĩa Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do ngài Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 - 20-8.
* Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón, hội đàm, tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Ngày 18/8, Tổng cục An ninh II, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2014). Đến dự buổi gặp mặt về phía Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương (TW) Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Sáng 18/8, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn. Dự buổi tiếp có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng lực lượng Công an nhân dân
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhấn mạnh nhiệm vụ của lực lượng CAND là hết sức quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, lực lượng CAND phải phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp, những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để phát triển mọi mặt của đất nước. "Trong tình hình hiện nay, lực lượng CAND càng phải nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo
* Đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 tập thể và 3 cá nhân

Ngày 16/8, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Công an, đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19-8-2014).
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Ngày 9/8 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp Thượng nghị sỹ John McCain, thành viên Ủy ban Đối ngoại và Quân vụ; Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên các Ủy ban Tư pháp, Ngân sách, Kinh tế, Lao động - Tiền lương, Môi trường và Công chính, Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.