Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân.
An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam
08:48:00 26/01/2009
“Trong điều kiện thế giới, khu vực có những diễn biến rất phức tạp, có thể khẳng định, an ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam đã được thế giới thừa nhận. Điểm sáng này tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam, là điều kiện cho việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định với Báo Công an nhân dân trong bài trả lời phỏng vấn nhân dịp xuân mới.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, với những thành quả đạt được của hơn 20 năm đổi mới, chúng ta không chủ quan nhưng hoàn toàn có kinh nghiệm, trí tuệ và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2009 - năm được dự báo nền kinh tế nước ta sẽ chịu nhiều tác động cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu.

-Thưa Chủ  tịch,  khác với bối cảnh những năm trước đó, năm 2008 là năm có những diễn biến hết sức khó lường, rất khó dự báo, ảnh hưởng bất lợi việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước nhìn nhận như thế nào về bức tranh chung này?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Năm 2008 chúng ta đối diện hàng loạt thách thức. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nên kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng. Chúng ta đã triển khai kịp thời và đồng bộ 8 nhóm giải pháp nên lạm phát năm 2008 đã được kiềm chế có hiệu quả. Trong điều kiện nhiều khó khăn, nền kinh tế vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá so với khu vực. Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thiết thực giảm bớt khó khăn cho sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, thông tin, bảo vệ môi trường được chú trọng; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, có những chuyển biến tích cực; chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững… Tinh thần chủ động vượt khó cần được duy trì và huy động cao hơn để tiếp tục đối phó với những khó khăn của năm 2009. 

- Theo Chủ tịch, những bài học rút ra qua năm 2008 là gì?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đó là bài học về sự đoàn kết, về sự đồng tâm hiệp lực vốn là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những lúc khó khăn, cam go nhất thì tinh thần đó càng được huy động ở mức cao.

Đó là bài học về việc phải nhìn thẳng vào sự thật, chỉ ra những yếu kém của bản thân mình, trong đó đặc biệt là vấn đề nâng cao khả năng của đội ngũ cán bộ trước những yêu cầu hội nhập, nhất là lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Đó còn là bài học về việc học hỏi kinh nghiệm của các nước khác trên cả hai mặt: yếu và mạnh, từ đó gắn với điều kiện cụ thể của nước mình để vận dụng, không rập khuôn máy móc.

- Khi vượt qua thách thức thường rất dễ chủ quan. Trong khi đó, năm 2009 còn nhiều vấn đề rất khó dự báo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Giai đoạn vừa qua là một thử thách. Nhưng đừng nghĩ rằng đó là thử thách cao nhất hay thử thách cuối cùng, bước đường đi tới còn nhiều gian truân, chúng ta phải sẵn sàng với những bất trắc. Tinh thần là khi gặp khó khăn, thách thức gì, chúng  ta phải bình tĩnh, đồng tâm hiệp lực, phải huy động bản lĩnh, trí tuệ để vượt qua thách thức đó. Chúng ta phải có bước đi cụ thể, chọn lọc, cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì phù hợp, gì không phù hợp. Nhưng tôi nhắc lại không chủ quan. Nhà Phật có câu “trong phúc có họa, trong họa có phúc”.

Tôi cho điều này ý nghĩa lắm, đừng bao giờ quá lạc quan trước những thành tựu, nếu không cái họa sẽ đến. Nhưng cũng đừng quá khổ sở, đau đớn trước những khó khăn, thách thức mà phải hiểu những khó khăn đó thử thách mình, có thể trong khó khăn cái phúc sẽ đến. Từ đó có thêm nghị lực, quyết tâm, giúp mình vượt qua thử thách để vươn lên.

- Trong điều kiện thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn đảm bảo sự ổn định chính trị, tạo tiền đề cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Đánh giá của Chủ tịch về vấn đề này và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc đảm bảo thế trận an ninh nhân dân?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:  An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam và điều này đã được các nước thừa nhận. Đất nước ổn định đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam. Vai trò nòng cốt để tạo dựng sự ổn định chính là lực lượng Công an, Quân đội, đặc biệt là việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tạo điều kiện để nhân dân chủ động nêu cao cảnh giác, phát hiện, phòng chống tội phạm, tham gia góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tôi hoan nghênh lực lượng Công an đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, hoan nghênh ý thức tích cực, tự giác của đông đảo người dân trong vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, thỏa mãn. Thành tích hôm qua không đồng nghĩa sẽ có thành tích sắp tới bởi kẻ thù trăm mưu ngàn kế, chúng không muốn Việt Nam ổn định, phát triển. Chúng luôn tìm cách phá hoại đất nước chúng ta trên nhiều mặt, từ kinh tế, chính trị đến văn hoá, tư tưởng song tôi tin với truyền thống và kinh nghiệm đã được tôi luyện qua thử thách, chúng ta sẽ tiếp tục thu được những thành tựu mới trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi bà con Việt kiều tại Mỹ.

- Khủng bố, các hoạt động phá hoại vẫn diễn ra cục bộ một số khu vực trên thế giới, đe dọa hòa bình, gây mất ổn định. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Những hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới gây hậu quả rất đau lòng và bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án mạnh mẽ. Việt Nam chúng ta phải tích cực hợp tác và ngăn chặn các hoạt động khủng bố để xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan chức năng đã, đang triển khai các biện pháp cần thiết trong việc phòng, chống vấn đề này, không cho phép khủng bố xảy ra ở Việt Nam – một dân tộc yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bè bạn quốc tế.

- Vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là chiêu bài tuy cũ nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để chống phá ta. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta cần làm gì để người dân nhận thức rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề này, không để kẻ địch lợi dụng, vu cáo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, có một số người hiểu sai do nhận thức, cũng có một số người có hành vi cố ý xuyên tạc, chống phá. Do đó, chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích để toàn thể nhân dân có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Đối với những người chịu ảnh hưởng từ những thông tin sai lệch, nhận thức không đầy đủ hoặc bị kẻ xấu kích động, lôi kéo và có những hành động sai trái thì phải tăng cường giáo dục, giúp họ tự giác thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Còn đối với đối tượng cố tình phá hoại, cố tình xuyên tạc, vu cáo hoặc có những hành động chống phá khác thì chúng ta phải đấu tranh một cách dứt khoát, nghiêm túc và tuỳ mức độ để xử lý theo pháp luật.

Cuối cùng, tôi xin chúc Báo CAND phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới, giành nhiều thành tựu mới trong năm 2009, góp phần tích cực vào việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc để phát triển đất nước. Qua Báo CAND, tôi gửi lời chúc năm mới đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND đang công tác ở mọi miền đất nước. Chúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

- Xin cảm ơn Chủ tịch nước về buổi trả lời phỏng vấn. Báo CAND xin kính chúc Chủ tịch năm mới dồi dào sức khoẻ!


Lưu Vinh - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Hội thảo "Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch quốc tế" (25/10)
     Kỷ niệm 45 năm ngành Hóa chất (25/10)
     Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (25/10)
     Giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc phát triển đất nước (25/10)
     Thành tựu nổi bật là an ninh, trật tự được giữ vững (25/10)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ (24/10)
     Phối hợp tổ chức Hội nghị vận động các nhà tài trợ nước ngoài (24/10)
Các bài đã đăng:
     Những người điều khiển vệ tinh (26/01)
     Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết lực lượng CAND (25/01)
     Sức lan toả của những chương trình nhiều ý nghĩa (25/01)
     CSBV phải gắn kết với người dân ở từng khu phố (24/01)
     Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết (24/01)
     Chánh án TAND tối cao chúc Tết gia đình cán bộ lão thành ngành Công an và Toà án (24/01)
     Kiên quyết không để tội phạm lộng hành (23/01) 

TIÊU ĐIỂM
Báo cáo Quốc hội việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn
Sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trình bày Báo cáo một số vấn đề về việc phê chuẩn Công ước của Liên Hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử, trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.
>> Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Công ước của LHQ về chống tra tấn
Báo cáo Quốc hội việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn
Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách
Là một dự án luật quan trọng, thể hiện quyền lực tối cao của nhân dân thông qua hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) đã được Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận xây dựng trong phiên làm việc ngày 22/10.
Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Ngày 22/10, Quốc hội đã làm việc tại hội trường, nghe báo cáo dự thảo Luật Tài nguyên môi trường & biển đảo, Luật Mặt trận Tổ quốc, Luật Tổ chức Quốc hội và thảo luận tại Hội trường về Luật tổ chức Quốc hội. Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để xây dựng một dự án luật hoàn thiện, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của Quốc hội, cơ quan quyền lực tối cao của nhân dân, đặc biệt trong việc lập pháp và giám sát hoạt động của các cơ quan hành pháp.
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola do ngài Bộ trưởng Angelo Tavares làm Trưởng đoàn.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Sáng 17/10, Học viện ANND đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Lễ khai giảng vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2014), sáng 16/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Thường trực có Đại tá Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân cùng các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh, lãnh đạo, chỉ huy các Lữ đoàn và Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BCH TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và biểu dương các cá nhân được UBND TP tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2014.
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Sáng 9/10, tại Hà Nội, Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; ngài Evgeniy Vladimirovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga tiến hành Hội đàm. Dự buổi Hội đàm có ngài Andrey Grigorievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Sáng 7/10, tại Nghệ An, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
“Được tôi luyện trong thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ của lực lượng An ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội” - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Ngày 30/9, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao.
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Chiều 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Valery Vakulchik, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus đang thăm làm việc tại nước ta.
>>Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Trần Đại Quang làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus do ngài Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Dự buổi Hội đàm có Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 23/9, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các tướng lĩnh, sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương, hoa, tưởng nhớ Đại tướng, đúng tròn 1 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng (30/8 âm lịch).
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.