Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại buổi trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân.
An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam
08:48:00 26/01/2009
“Trong điều kiện thế giới, khu vực có những diễn biến rất phức tạp, có thể khẳng định, an ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam đã được thế giới thừa nhận. Điểm sáng này tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam, là điều kiện cho việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định với Báo Công an nhân dân trong bài trả lời phỏng vấn nhân dịp xuân mới.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, với những thành quả đạt được của hơn 20 năm đổi mới, chúng ta không chủ quan nhưng hoàn toàn có kinh nghiệm, trí tuệ và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2009 - năm được dự báo nền kinh tế nước ta sẽ chịu nhiều tác động cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu.

-Thưa Chủ  tịch,  khác với bối cảnh những năm trước đó, năm 2008 là năm có những diễn biến hết sức khó lường, rất khó dự báo, ảnh hưởng bất lợi việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch nước nhìn nhận như thế nào về bức tranh chung này?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Năm 2008 chúng ta đối diện hàng loạt thách thức. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nên kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những thành quả quan trọng. Chúng ta đã triển khai kịp thời và đồng bộ 8 nhóm giải pháp nên lạm phát năm 2008 đã được kiềm chế có hiệu quả. Trong điều kiện nhiều khó khăn, nền kinh tế vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá so với khu vực. Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thiết thực giảm bớt khó khăn cho sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, thông tin, bảo vệ môi trường được chú trọng; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, có những chuyển biến tích cực; chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững… Tinh thần chủ động vượt khó cần được duy trì và huy động cao hơn để tiếp tục đối phó với những khó khăn của năm 2009. 

- Theo Chủ tịch, những bài học rút ra qua năm 2008 là gì?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Đó là bài học về sự đoàn kết, về sự đồng tâm hiệp lực vốn là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những lúc khó khăn, cam go nhất thì tinh thần đó càng được huy động ở mức cao.

Đó là bài học về việc phải nhìn thẳng vào sự thật, chỉ ra những yếu kém của bản thân mình, trong đó đặc biệt là vấn đề nâng cao khả năng của đội ngũ cán bộ trước những yêu cầu hội nhập, nhất là lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

Đó còn là bài học về việc học hỏi kinh nghiệm của các nước khác trên cả hai mặt: yếu và mạnh, từ đó gắn với điều kiện cụ thể của nước mình để vận dụng, không rập khuôn máy móc.

- Khi vượt qua thách thức thường rất dễ chủ quan. Trong khi đó, năm 2009 còn nhiều vấn đề rất khó dự báo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Giai đoạn vừa qua là một thử thách. Nhưng đừng nghĩ rằng đó là thử thách cao nhất hay thử thách cuối cùng, bước đường đi tới còn nhiều gian truân, chúng ta phải sẵn sàng với những bất trắc. Tinh thần là khi gặp khó khăn, thách thức gì, chúng  ta phải bình tĩnh, đồng tâm hiệp lực, phải huy động bản lĩnh, trí tuệ để vượt qua thách thức đó. Chúng ta phải có bước đi cụ thể, chọn lọc, cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì phù hợp, gì không phù hợp. Nhưng tôi nhắc lại không chủ quan. Nhà Phật có câu “trong phúc có họa, trong họa có phúc”.

Tôi cho điều này ý nghĩa lắm, đừng bao giờ quá lạc quan trước những thành tựu, nếu không cái họa sẽ đến. Nhưng cũng đừng quá khổ sở, đau đớn trước những khó khăn, thách thức mà phải hiểu những khó khăn đó thử thách mình, có thể trong khó khăn cái phúc sẽ đến. Từ đó có thêm nghị lực, quyết tâm, giúp mình vượt qua thử thách để vươn lên.

- Trong điều kiện thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn đảm bảo sự ổn định chính trị, tạo tiền đề cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Đánh giá của Chủ tịch về vấn đề này và vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc đảm bảo thế trận an ninh nhân dân?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:  An ninh chính trị là điểm sáng của Việt Nam và điều này đã được các nước thừa nhận. Đất nước ổn định đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng đầu tư vào Việt Nam. Vai trò nòng cốt để tạo dựng sự ổn định chính là lực lượng Công an, Quân đội, đặc biệt là việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tạo điều kiện để nhân dân chủ động nêu cao cảnh giác, phát hiện, phòng chống tội phạm, tham gia góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tôi hoan nghênh lực lượng Công an đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, hoan nghênh ý thức tích cực, tự giác của đông đảo người dân trong vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, thỏa mãn. Thành tích hôm qua không đồng nghĩa sẽ có thành tích sắp tới bởi kẻ thù trăm mưu ngàn kế, chúng không muốn Việt Nam ổn định, phát triển. Chúng luôn tìm cách phá hoại đất nước chúng ta trên nhiều mặt, từ kinh tế, chính trị đến văn hoá, tư tưởng song tôi tin với truyền thống và kinh nghiệm đã được tôi luyện qua thử thách, chúng ta sẽ tiếp tục thu được những thành tựu mới trong việc giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi bà con Việt kiều tại Mỹ.

- Khủng bố, các hoạt động phá hoại vẫn diễn ra cục bộ một số khu vực trên thế giới, đe dọa hòa bình, gây mất ổn định. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Những hoạt động khủng bố đang diễn ra trên thế giới gây hậu quả rất đau lòng và bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án mạnh mẽ. Việt Nam chúng ta phải tích cực hợp tác và ngăn chặn các hoạt động khủng bố để xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan chức năng đã, đang triển khai các biện pháp cần thiết trong việc phòng, chống vấn đề này, không cho phép khủng bố xảy ra ở Việt Nam – một dân tộc yêu chuộng hòa bình và luôn thân thiện với bè bạn quốc tế.

- Vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là chiêu bài tuy cũ nhưng các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để chống phá ta. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta cần làm gì để người dân nhận thức rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề này, không để kẻ địch lợi dụng, vu cáo?

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, có một số người hiểu sai do nhận thức, cũng có một số người có hành vi cố ý xuyên tạc, chống phá. Do đó, chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích để toàn thể nhân dân có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Đối với những người chịu ảnh hưởng từ những thông tin sai lệch, nhận thức không đầy đủ hoặc bị kẻ xấu kích động, lôi kéo và có những hành động sai trái thì phải tăng cường giáo dục, giúp họ tự giác thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Còn đối với đối tượng cố tình phá hoại, cố tình xuyên tạc, vu cáo hoặc có những hành động chống phá khác thì chúng ta phải đấu tranh một cách dứt khoát, nghiêm túc và tuỳ mức độ để xử lý theo pháp luật.

Cuối cùng, tôi xin chúc Báo CAND phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới, giành nhiều thành tựu mới trong năm 2009, góp phần tích cực vào việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc để phát triển đất nước. Qua Báo CAND, tôi gửi lời chúc năm mới đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND đang công tác ở mọi miền đất nước. Chúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

- Xin cảm ơn Chủ tịch nước về buổi trả lời phỏng vấn. Báo CAND xin kính chúc Chủ tịch năm mới dồi dào sức khoẻ!


Lưu Vinh - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chủ tịch Quốc hội tiếp các Đại sứ mới được bổ nhiệm (23/07)
     Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm (22/07)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng (22/07)
     Tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân (22/07)
     Phát động thi đua thực hiện ý kiến của đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về “Giữ vững thế trận lòng dân” (22/07)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện đảo Bạch Long Vĩ (21/07)
     Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại (21/07)
Các bài đã đăng:
     Những người điều khiển vệ tinh (26/01)
     Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết lực lượng CAND (25/01)
     Sức lan toả của những chương trình nhiều ý nghĩa (25/01)
     CSBV phải gắn kết với người dân ở từng khu phố (24/01)
     Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân đón Tết (24/01)
     Chánh án TAND tối cao chúc Tết gia đình cán bộ lão thành ngành Công an và Toà án (24/01)
     Kiên quyết không để tội phạm lộng hành (23/01)

 

1. Đà Nẵng: Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại khu đá Bảy Mẫu, núi Sông Hương
2. Long An: Truy xét bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm
3. Quảng Nam: Phát hiện nhiều cá thể động vật quý hiếm
4. Quảng Ninh: Bắt 10.000 con gà giống nhập lậu
5. Vẫn còn hơn 14.400 hộ dân mất điện do ảnh hưởng bão
6. Cảnh báo lũ quét ở phía Tây Bắc Bộ, thời tiết xấu trên biển Đông
7. Thiệt hại 125 tỷ đồng do mưa lũ sau bão số 2
8. Cần Thơ: Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tài sản
9. Quảng Trị: Biểu dương 3 công dân bắt đối tượng cướp giật
10. Vĩnh Phúc: Tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý xuất, nhập cảnh
TIÊU ĐIỂM
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
7h30’ sáng 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ viếng 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay sáng 7/7 vừa qua. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Quân đội.
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Nhận lời mời của ngài An-giê-li-nô An-pha-nô, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a, ngày 8/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa I-ta-li-a. Chiều ngày 9/7/2014, tại thủ đô Roma, Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a. Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa I-ta-li-a.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
“Các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân luôn mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, chiếu đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia” - Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước và gặp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2014) tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/7.
>> Lực lượng An ninh nội địa Bộ Công an nỗ lực cống hiến, lập công xuất sắc
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về một số nội dung của dự án Luật căn cước công dân, nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và tính khả thi của dự án Luật. Tới dự và chỉ đạo, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan chức năng.
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 2/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 3/7/2014, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Ngày 2/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 và triển khai Kết luận số 96 ngày 7-4-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (1/7/1954 - 1/7/2014) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba do Tổng cục An ninh I tổ chức ngày 1/7, tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, vừa phải gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định...
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Ngày 26/6 tại TP HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự hội nghị có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; đồng thời trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Cho đến ngày hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc tuy nhiên câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) và các kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên), đại biểu Bùi Thanh Phương (Ninh Bình) xung quanh Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn vẫn đang chờ cơ quan chức năng trả lời.
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ V lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước, diễn ra tại thành phố Kazan của Liên bang Nga. Tham gia cùng Đoàn công tác của Việt Nam còn có Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Có thể chưa lường hết được những khó khăn, vất vả nơi chặng đường vượt muôn trùng con sóng bạc đầu sắp tới, nhưng có cái gì đó cứ ào đến, nó cồn cào mà da diết trong chúng tôi khi nghĩ về nó. Ấy là Hoàng Sa. Một Hoàng Sa trĩu nặng sự thân thương và thiêng liêng trong muôn triệu trái tim người Việt. Theo tiếng gọi của Hoàng Sa, chúng tôi – những người làm báo đã có mặt trên các con tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi, đến nơi “biển động”.
>> Tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển chủ động, mưu trí, thoát khỏi “gọng kìm” của tàu Trung Quốc
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Trải lòng chuyện thi tuyển Tổng cục Đường bộ vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói, có Giám đốc Sở rỉ tai bảo không dám thi vì “trượt thì chết với mấy ông địa phương”.
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Tuần này, Quốc hội sửa đổi quy định Luật Nhà ở và kinh doanh bất động sản
Trong tuần này, Quốc hội dành thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, đáng chú ý là thảo luận việc sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Theo quy định Luật Nhà ở sửa đổi, nếu chưa nhận nhà, người mua chỉ phải đóng tối đa 70%.
Tuần này, Quốc hội sửa đổi quy định Luật Nhà ở và kinh doanh bất động sản
Công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2014
Ngày 14/6, Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an nhân dân (CAND) năm 2014 được Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
Công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2014
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.