Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân nhân dịp Xuân Nhâm Thìn:
Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tận tụy, nhân văn trong lòng dân
00:44:00 23/01/2012
"Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong bình yên, hạnh phúc" - Bộ trưởng Trần Đại Quang chia sẻ.

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thế trận an ninh chủ động

Thưa Bộ trưởng, bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước đặt ra mục tiêu như thế nào đối với lực lượng CAND trong năm 2012?

Mục tiêu của lực lượng CAND trong năm 2012 là đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn, phá rối an ninh - trật tự; đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, an ninh văn hoá - tư tưởng, an ninh thông tin; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những phức tạp nảy sinh về an ninh - trật tự ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, các thành phố lớn. Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra khám phá các vụ phạm tội cao hơn năm 2011; kịp thời phát hiện, triệt phá các băng, nhóm tội phạm, không để tội phạm lộng hành, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu quan trọng, các hội nghị quốc tế diễn ra ở Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

Thưa Bộ trưởng, một số tội phạm có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND cần thực hiện các giải  pháp nào để kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm này?

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người Công an vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang

Vấn đề này đã được nêu trong Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương về nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND năm 2012 và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác Công an năm 2012, trong đó nhấn mạnh: lực lượng CAND cần làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, chiến lược trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng khu dân cư an toàn, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội, gắn phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ. Có biện pháp quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng "vũ khí nóng", tội phạm về ma tuý; tội phạm cướp tài sản, giết người, chống người thi hành công vụ; tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm môi trường; tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Thưa Bộ trưởng, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ đang diễn biến phức tạp. Xin Bộ trưởng cho biết ý kiến về vấn đề này?

Thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 11/CP của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: chỉ số giá tiêu dùng được kiềm chế, xuất khẩu tăng, nhập siêu, lãi suất có xu hướng giảm, dự trữ ngoại hối tăng, đời sống nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong lĩnh vực kinh tế nói chung, tài chính, ngân hàng nói riêng, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 của từng địa phương và của cả nước. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp có biện pháp khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong quản lý nhà nước về tài chính, tiền tệ; tích cực đấu tranh với các loại tội phạm trốn thuế, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, lừa đảo… nhằm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lực lượng Công an sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm

Thưa Bộ trưởng, một trong bốn nhiệm vụ công tác trọng tâm, có tính chất đột phá của lực lượng CAND trong năm 2011 là chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ. Xin Bộ trưởng đánh giá kết quả việc thực hiện công tác này như thế nào?

Chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ là một trong bốn công tác trọng tâm, đột phá được đề ra trong Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2011. Nhằm thực hiện tốt công tác này, từ tháng 3/2011, Bộ Công an đã phát động cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ". Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả bước đầu trong cuộc vận động này. Đã ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện Điều lệnh CAND, tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, xây dựng tiêu chí, chỉ tiêu thi đua; ký kết giao ước thi đua. Nhiều địa phương đã tổ chức hòm thư góp ý, lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp cho lực lượng Công an. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh tác phong, việc chấp hành kỷ luật, quy trình công tác và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ.

Qua gần một năm thực hiện, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ trong công tác, chiến đấu, trong quan hệ tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân, góp phần xây dựng môi trường công tác văn hoá, thân thiện, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ. Tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tận tụy với công việc, dũng cảm trong chiến đấu. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước biểu dương, khen thưởng (năm 2011, có 52.378 lượt tập thể, cá nhân trong CAND được cấp có thẩm quyền khen thưởng, tăng 44,5% so với năm 2010).

Tuy nhiên, thực trạng kỷ cương, kỷ luật, chấp hành mệnh lệnh, tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng tại một số Công an đơn vị, địa phương và một bộ phận cán bộ, chiến sĩ, thậm chí có cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, đang là vấn đề đáng lo ngại, làm giảm sút sức chiến đấu, hiệu quả công tác, uy tín của lực lượng CAND.

Thưa Bộ trưởng, trong năm 2012, lực lượng CAND cần làm gì để tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ?

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ đã quyết định phương châm chỉ đạo hành động của lực lượng CAND trong năm 2012 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" và phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy"; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị để từng đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ liên hệ kiểm điểm, làm rõ những ưu điểm, yếu kém, hạn chế và nguyên nhân để có phương hướng khắc phục. Chấn chỉnh, khắc phục các mặt yếu kém, hạn chế trong chấp hành về kỷ cương, kỷ luật lao động, chức trách nhiệm vụ, quy chế, quy trình công tác; cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo. Trong chỉ đạo thực hiện, phải quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, địa phương để tình trạng buông lỏng kỷ cương, kỷ luật, thiếu trách nhiệm, hiệu quả kém của đơn vị mình; nếu để cán bộ, chiến sĩ sai phạm, thì lãnh đạo, chỉ huy phải liên đới chịu trách nhiệm. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BCA của Bộ Công an, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, chiến sĩ vi phạm, đưa vào tiêu chí xếp loại thi đua đối với đơn vị, cá nhân, xử lý nặng về trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, nhất là cấp trưởng.

Gian nan, thử thách vừa là đặc thù nghề nghiệp, vừa thể hiện bản lĩnh người chiến sĩ Công an

Thưa Bộ trưởng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần, nhiều cán bộ, chiến sĩ hoạt động đối mặt với nguy hiểm, độc hại,  nhưng vẫn khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày xuân nói chuyện về đời sống, lương thưởng, Bộ trưởng có chia sẻ gì?

Tôi trưởng thành từ đơn vị chiến đấu, trải qua các cương vị công tác từ chiến sĩ đến cán bộ lãnh đạo. Khi đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Bộ, bên cạnh công việc, tôi cũng dành thời gian thăm hỏi điều kiện sống, làm việc của cán bộ, chiến sĩ. Trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, đời sống của cán bộ, chiến sĩ Công an còn gian nan, vất vả, nhất là ở các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trên nhiều lĩnh vực công tác, cán bộ, chiến sĩ Công an còn phải đối mặt với hiểm nguy, độc hại, chịu nhiều thiệt thòi về đời sống vật chất, tinh thần, cả hy sinh, mất mát.

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Thưa Bộ trưởng, còn về chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ, chúng ta đã và sẽ tiếp tục có những đổi mới nào?

Để từng bước cải thiện đời sống của cán bộ, chiến sĩ, Bộ đã quan tâm tổ chức triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước và của Bộ Công an về chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp; sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn thực hiện các quy định về chế độ, chính sách thăng cấp, nâng lương đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND; phong, thăng cấp bậc hàm đối với học viên tốt nghiệp các trường CAND; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người làm việc có yếu tố độc hại; chế độ nghỉ dưỡng trong CAND; bảo hiểm y tế đối với thân nhân sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hậu phương CAND.

Triển khai thực hiện "Điều lệ Quỹ phòng, chống thiên tai, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo trong lực lượng CAND"; ban hành và triển khai thực hiện Chỉ thị về tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và đền ơn đáp nghĩa trong CAND, góp phần thực hiện tốt công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ và người có công.

Bộ tiếp tục đề nghị Chính phủ cho cán bộ, chiến sĩ CAND được áp dụng một số chế độ trả lương, phụ cấp cán bộ, công chức, viên chức và sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND; chỉ đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND khẩn trương xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, chế độ đãi ngộ về vật chất, tinh thần trong CAND, nhất là chính sách về nhà ở và chế độ đặc thù, làm động lực động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt.

Thưa Bộ trưởng, Tết nào cũng vậy, khi mọi người quây quần, đoàn tụ cùng gia đình thì cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn phải ứng trực chiến đấu, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng chia sẻ gì về nhiệm vụ thiêng liêng này?  

Dịp Tết, tôi thường thu xếp thời gian đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an ở một số đơn vị, địa phương. Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Đó là trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vẻ vang trước Đảng, trước nhân dân. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong  bình yên, hạnh phúc.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!


Phạm Miên - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đẩy mạnh tuần tra lưu động, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ (18/04)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Thường trực Thượng viện Hoa Kỳ Patrick Leahy (18/04)
     Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam (18/04)
     Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam (18/04)
     Tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai công tác năm 2014 (18/04)
     Giữ vững an ninh trật tự trên các địa bàn dân cư (18/04)
     Công an, cựu chiến binh phối hợp giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn (18/04)
Các bài đã đăng:
     Xây dựng niềm tin, làm sống dậy sức mạnh của con người Việt Nam (22/01)
     Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ thăm, chúc Tết Tổng cục CS phòng, chống tội phạm (21/01)
     Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an (21/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết các đơn vị Bộ Công an (20/01)
     Thứ trưởng Tô Lâm chúc Tết các đơn vị công an trực chiến đấu trong kỳ nghỉ Tết (20/01)
     Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc Tết CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn (20/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (20/01)

 

TIÊU ĐIỂM
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 16/4. Chiều 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov đang trong chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng tới Việt Nam.
Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga phát triển tích cực
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Ngày 14/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Sáng ngày 14/4, tại Khu du lịch Nghỉ dưỡng Minh Tâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã long trọng diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Bộ Công an và các nhà văn Việt Nam tại Trại sáng tác về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản CAND tổ chức.
Bộ trưởng Trần Đại Quang gặp mặt các nhà văn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sáng 9/4, ngay sau lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và động viên CBCS lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Hùng 2014.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và động viên lực lượng CA tỉnh Phú thọ đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng nòng cốt là Hải quan, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Thuế, QLTT và Công an phải phối hợp lực lượng nắm chắc tuyến và địa bàn. “Ai bao che, bảo kê cho đường dây buôn lậu sẽ bị xử lý nghiêm, bất cứ người nào”...
Sẽ xử lý bất cứ ai bao che, bảo kê cho buôn lậu
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca, ngày 7/4, tại thủ đô Cô-lôm-bô, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca do ngài Nan-đa Ma-la-goa-ra-chi, Quốc Vụ khanh Bộ Thực thi pháp luật và Trật tự Xri-lan-ca dẫn đầu; hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca do ngài Gót-ta-bai-a Ra-gia-pắc-xa, Quốc Vụ khanh Bộ Quốc phòng và Phát triển đô thị Xri-lan-ca dẫn đầu. Tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam có đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ka Tôn Sinh Thành.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Xri-lan-ca
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Đúng 7h ngày 29/3 (nhằm ngày 29 tháng 2 năm Giáp Ngọ), tại chùa Vạn Đức (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ viếng cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.
Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Tối 28/3 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Port-au-Prince của Cộng hòa Haiti về nước, kết thúc thành công tốt đẹp một chuyến đi dài ngày dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 3 tại La Haye (Hà Lan), thăm chính thức Cộng hòa Cuba và Cộng hòa Haiti từ ngày 23-28/3.
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba
>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm Haiti
Nhìn lại chuyến đi thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ thông tin - truyền thông phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức đã được khai mạc tại Bảo tàng Phú Yên sáng 28/3.  

Triển lãm và trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Ngày 21/3, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật (LLPB VHNT) TW đã có buổi khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, Thông báo kết luận 213 và Chỉ thị 46 của Ban Bí thư, tại Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT TW; Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các thành viên Hội đồng LLPB VHNT TW và đại diện một số Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Công an.
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong lực lượng Công an
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chiều tối 19/3, trước khi rời Osaka lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản theo lời mời của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp gỡ với Ngài Tanaka Seigo - Thống đốc tỉnh Osaka; Ngài Ido Tosido - Thống đốc tỉnh Hyogo; Ngài Hisamoto Kido - Thị trưởng TP Kobe và Phó Thống đốc tỉnh Kyoto một số lãnh đạo các thành phố thuộc tỉnh Osaka.
Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Sáng 18/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Nhật Bản - cơ quan lập pháp có lịch sử lâu đời nhất ở châu Á.
>>Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Ngày 12/3, tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và truyền đạt những bài học về lý luận, thực tiễn cho các học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với học viên lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Việt Nam tiếp ngài Em Sam An, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang thăm, làm việc tại Việt Nam và ông Triệu Vạn Bằng, Đại diện Bộ Công an Trung Quốc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp khách quốc tế
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Nhân dịp kỉ niệm 66 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948- 11/3/2014), 66 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2014), ngày 10/3, trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với  Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An.
Bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo mội trường thuận lợi phát triển kinh tế
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Tối 27/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: vinh dự và trách nhiệm”. Đến dự buổi lễ, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị (BCT); đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên BCT, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN và đại diện nhiều bộ, ban, ngành cùng các thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước.
>> Tự hào là những chiến sĩ áo trắng
Coi trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để xứng với sự trân trọng của nhân dân
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Sáng 25/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2011-2015. Tham dự phiên họp còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; các thành viên Hội đồng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.
Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Ngày 24/2, tại TP Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh trong khu vực và 282 cán bộ, chiến sỹ thuộc 141 Đồn Biên phòng trong vùng Tây Bắc.
Hội nghị biểu dương cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu các Đồn Biên phòng vùng Tây Bắc
Hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Nhà nước I-xra-en
Nhận lời mời của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao (ĐBCC) Bộ Công an Nhà nước I-xra-en do Trung tướng Yitzhak Aharonovitch, Bộ trưởng dẫn đầu đã sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, từ ngày 20 đến 25/2. Chiều 24/2, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam chủ trì Lễ đón trọng thể; cùng tham dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ Công an.
Hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Nhà nước I-xra-en
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan Trung tâm hành chính Bình Dương
Chiều 20/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo nhiều Bộ ngành, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương đã đến dự lễ và tham quan Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương. 17h cùng ngày, Thủ tướng phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan Trung tâm hành chính Bình Dương
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.