Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân nhân dịp Xuân Nhâm Thìn:
Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tận tụy, nhân văn trong lòng dân
00:44:00 23/01/2012
"Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong bình yên, hạnh phúc" - Bộ trưởng Trần Đại Quang chia sẻ.

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thế trận an ninh chủ động

Thưa Bộ trưởng, bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước đặt ra mục tiêu như thế nào đối với lực lượng CAND trong năm 2012?

Mục tiêu của lực lượng CAND trong năm 2012 là đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn, phá rối an ninh - trật tự; đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, an ninh văn hoá - tư tưởng, an ninh thông tin; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những phức tạp nảy sinh về an ninh - trật tự ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, các thành phố lớn. Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra khám phá các vụ phạm tội cao hơn năm 2011; kịp thời phát hiện, triệt phá các băng, nhóm tội phạm, không để tội phạm lộng hành, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu quan trọng, các hội nghị quốc tế diễn ra ở Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

Thưa Bộ trưởng, một số tội phạm có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND cần thực hiện các giải  pháp nào để kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm này?

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người Công an vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang

Vấn đề này đã được nêu trong Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương về nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND năm 2012 và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác Công an năm 2012, trong đó nhấn mạnh: lực lượng CAND cần làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, chiến lược trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng khu dân cư an toàn, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội, gắn phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ. Có biện pháp quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng "vũ khí nóng", tội phạm về ma tuý; tội phạm cướp tài sản, giết người, chống người thi hành công vụ; tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm môi trường; tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Thưa Bộ trưởng, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ đang diễn biến phức tạp. Xin Bộ trưởng cho biết ý kiến về vấn đề này?

Thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 11/CP của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: chỉ số giá tiêu dùng được kiềm chế, xuất khẩu tăng, nhập siêu, lãi suất có xu hướng giảm, dự trữ ngoại hối tăng, đời sống nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong lĩnh vực kinh tế nói chung, tài chính, ngân hàng nói riêng, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 của từng địa phương và của cả nước. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp có biện pháp khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong quản lý nhà nước về tài chính, tiền tệ; tích cực đấu tranh với các loại tội phạm trốn thuế, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, lừa đảo… nhằm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lực lượng Công an sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm

Thưa Bộ trưởng, một trong bốn nhiệm vụ công tác trọng tâm, có tính chất đột phá của lực lượng CAND trong năm 2011 là chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ. Xin Bộ trưởng đánh giá kết quả việc thực hiện công tác này như thế nào?

Chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ là một trong bốn công tác trọng tâm, đột phá được đề ra trong Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2011. Nhằm thực hiện tốt công tác này, từ tháng 3/2011, Bộ Công an đã phát động cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ". Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả bước đầu trong cuộc vận động này. Đã ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện Điều lệnh CAND, tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, xây dựng tiêu chí, chỉ tiêu thi đua; ký kết giao ước thi đua. Nhiều địa phương đã tổ chức hòm thư góp ý, lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp cho lực lượng Công an. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh tác phong, việc chấp hành kỷ luật, quy trình công tác và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ.

Qua gần một năm thực hiện, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ trong công tác, chiến đấu, trong quan hệ tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân, góp phần xây dựng môi trường công tác văn hoá, thân thiện, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ. Tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tận tụy với công việc, dũng cảm trong chiến đấu. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước biểu dương, khen thưởng (năm 2011, có 52.378 lượt tập thể, cá nhân trong CAND được cấp có thẩm quyền khen thưởng, tăng 44,5% so với năm 2010).

Tuy nhiên, thực trạng kỷ cương, kỷ luật, chấp hành mệnh lệnh, tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng tại một số Công an đơn vị, địa phương và một bộ phận cán bộ, chiến sĩ, thậm chí có cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, đang là vấn đề đáng lo ngại, làm giảm sút sức chiến đấu, hiệu quả công tác, uy tín của lực lượng CAND.

Thưa Bộ trưởng, trong năm 2012, lực lượng CAND cần làm gì để tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ?

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ đã quyết định phương châm chỉ đạo hành động của lực lượng CAND trong năm 2012 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" và phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy"; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị để từng đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ liên hệ kiểm điểm, làm rõ những ưu điểm, yếu kém, hạn chế và nguyên nhân để có phương hướng khắc phục. Chấn chỉnh, khắc phục các mặt yếu kém, hạn chế trong chấp hành về kỷ cương, kỷ luật lao động, chức trách nhiệm vụ, quy chế, quy trình công tác; cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo. Trong chỉ đạo thực hiện, phải quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, địa phương để tình trạng buông lỏng kỷ cương, kỷ luật, thiếu trách nhiệm, hiệu quả kém của đơn vị mình; nếu để cán bộ, chiến sĩ sai phạm, thì lãnh đạo, chỉ huy phải liên đới chịu trách nhiệm. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BCA của Bộ Công an, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, chiến sĩ vi phạm, đưa vào tiêu chí xếp loại thi đua đối với đơn vị, cá nhân, xử lý nặng về trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, nhất là cấp trưởng.

Gian nan, thử thách vừa là đặc thù nghề nghiệp, vừa thể hiện bản lĩnh người chiến sĩ Công an

Thưa Bộ trưởng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần, nhiều cán bộ, chiến sĩ hoạt động đối mặt với nguy hiểm, độc hại,  nhưng vẫn khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày xuân nói chuyện về đời sống, lương thưởng, Bộ trưởng có chia sẻ gì?

Tôi trưởng thành từ đơn vị chiến đấu, trải qua các cương vị công tác từ chiến sĩ đến cán bộ lãnh đạo. Khi đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Bộ, bên cạnh công việc, tôi cũng dành thời gian thăm hỏi điều kiện sống, làm việc của cán bộ, chiến sĩ. Trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, đời sống của cán bộ, chiến sĩ Công an còn gian nan, vất vả, nhất là ở các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trên nhiều lĩnh vực công tác, cán bộ, chiến sĩ Công an còn phải đối mặt với hiểm nguy, độc hại, chịu nhiều thiệt thòi về đời sống vật chất, tinh thần, cả hy sinh, mất mát.

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Thưa Bộ trưởng, còn về chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ, chúng ta đã và sẽ tiếp tục có những đổi mới nào?

Để từng bước cải thiện đời sống của cán bộ, chiến sĩ, Bộ đã quan tâm tổ chức triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước và của Bộ Công an về chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp; sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn thực hiện các quy định về chế độ, chính sách thăng cấp, nâng lương đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND; phong, thăng cấp bậc hàm đối với học viên tốt nghiệp các trường CAND; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người làm việc có yếu tố độc hại; chế độ nghỉ dưỡng trong CAND; bảo hiểm y tế đối với thân nhân sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hậu phương CAND.

Triển khai thực hiện "Điều lệ Quỹ phòng, chống thiên tai, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo trong lực lượng CAND"; ban hành và triển khai thực hiện Chỉ thị về tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và đền ơn đáp nghĩa trong CAND, góp phần thực hiện tốt công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ và người có công.

Bộ tiếp tục đề nghị Chính phủ cho cán bộ, chiến sĩ CAND được áp dụng một số chế độ trả lương, phụ cấp cán bộ, công chức, viên chức và sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND; chỉ đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND khẩn trương xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, chế độ đãi ngộ về vật chất, tinh thần trong CAND, nhất là chính sách về nhà ở và chế độ đặc thù, làm động lực động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt.

Thưa Bộ trưởng, Tết nào cũng vậy, khi mọi người quây quần, đoàn tụ cùng gia đình thì cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn phải ứng trực chiến đấu, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng chia sẻ gì về nhiệm vụ thiêng liêng này?  

Dịp Tết, tôi thường thu xếp thời gian đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an ở một số đơn vị, địa phương. Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Đó là trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vẻ vang trước Đảng, trước nhân dân. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong  bình yên, hạnh phúc.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!


Phạm Miên - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ (02/09)
     Thời gian càng lùi xa, chúng ta càng thấm thía công lao trời biển của Bác (02/09)
     Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/09)
     Lãnh đạo các nước gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam (02/09)
     Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2-9 (01/09)
     Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trong hai ngày cuối đợt nghỉ lễ 2/9 (01/09)
     Công điện khẩn ứng phó lũ quét, sạt lở đất (01/09)
Các bài đã đăng:
     Xây dựng niềm tin, làm sống dậy sức mạnh của con người Việt Nam (22/01)
     Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ thăm, chúc Tết Tổng cục CS phòng, chống tội phạm (21/01)
     Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an (21/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết các đơn vị Bộ Công an (20/01)
     Thứ trưởng Tô Lâm chúc Tết các đơn vị công an trực chiến đấu trong kỳ nghỉ Tết (20/01)
     Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc Tết CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn (20/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (20/01)

 

TIÊU ĐIỂM
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Ngày 28/8, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9; 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Tuyên Quang
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Chiều 27/8, tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Hoạt động của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tại Trung Quốc
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 26 đến 27/8, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã sang thăm Trung Quốc với danh nghĩa Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do ngài Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 - 20-8.
* Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón, hội đàm, tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia
Campuchia luôn coi Việt Nam là láng giềng tốt
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Ngày 18/8, Tổng cục An ninh II, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2014). Đến dự buổi gặp mặt về phía Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương (TW) Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Gặp mặt truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Sáng 18/8, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn. Dự buổi tiếp có Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng lực lượng Công an nhân dân
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhấn mạnh nhiệm vụ của lực lượng CAND là hết sức quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, lực lượng CAND phải phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp, những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện để phát triển mọi mặt của đất nước. "Trong tình hình hiện nay, lực lượng CAND càng phải nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo
* Đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 tập thể và 3 cá nhân

Ngày 16/8, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Công an, đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân và phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19-8-2014).
Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Ngày 9/8 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp Thượng nghị sỹ John McCain, thành viên Ủy ban Đối ngoại và Quân vụ; Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên các Ủy ban Tư pháp, Ngân sách, Kinh tế, Lao động - Tiền lương, Môi trường và Công chính, Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ
Trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp và trung cấp của Chủ tịch nước
Chiều 8/8, tại TP HCM, TAND tối cao phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp, thẩm phán trung cấp của Chủ tịch nước cho các thẩm phán đang công tác tại tòa án từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, đồng chí Lê Minh Trí, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Trịnh Xuân Toản, Ủy viên thường trực Ủy ban cải cách tư pháp Trung ương, đồng chí Trần Thế Lưu, Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM...
Trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp và trung cấp của Chủ tịch nước
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Ngày 7/8, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài David Shear - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Dự buổi tiếp  có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Trong hai ngày 31/7 và 1/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và công tác xây dựng đảng. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành của Trung ương.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an
Chiều 30/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban cải cách tư pháp Trung ương đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an để đánh giá về công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm của cơ quan CSĐT Bộ Công an; đánh giá về công tác cải cách tư pháp của cơ quan CSĐT cũng như những kiến nghị của lực lượng này trong việc triển khai công tác.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ An ninh Cộng hòa DCND Lào
Tối 28/7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào sang dự Hội nghị Bộ trưởng Campuchia-Lào-Việt Nam về Hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ II tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ An ninh Cộng hòa DCND Lào
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Văn phòng Chính phủ vừa cho biết: Chiều  23/7,  tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tony Blair, cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nhân dịp ông sang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.