Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trả lời phỏng vấn Báo Công an nhân dân nhân dịp Xuân Nhâm Thìn:
Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tận tụy, nhân văn trong lòng dân
00:44:00 23/01/2012
"Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong bình yên, hạnh phúc" - Bộ trưởng Trần Đại Quang chia sẻ.

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Thế trận an ninh chủ động

Thưa Bộ trưởng, bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước đặt ra mục tiêu như thế nào đối với lực lượng CAND trong năm 2012?

Mục tiêu của lực lượng CAND trong năm 2012 là đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nội địa; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn, phá rối an ninh - trật tự; đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, an ninh văn hoá - tư tưởng, an ninh thông tin; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những phức tạp nảy sinh về an ninh - trật tự ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, các thành phố lớn. Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra khám phá các vụ phạm tội cao hơn năm 2011; kịp thời phát hiện, triệt phá các băng, nhóm tội phạm, không để tội phạm lộng hành, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu quan trọng, các hội nghị quốc tế diễn ra ở Việt Nam, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.

Thưa Bộ trưởng, một số tội phạm có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND cần thực hiện các giải  pháp nào để kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm này?

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người Công an vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang

Vấn đề này đã được nêu trong Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương về nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND năm 2012 và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác Công an năm 2012, trong đó nhấn mạnh: lực lượng CAND cần làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, chiến lược trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng khu dân cư an toàn, không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội, gắn phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ. Có biện pháp quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng "vũ khí nóng", tội phạm về ma tuý; tội phạm cướp tài sản, giết người, chống người thi hành công vụ; tội phạm kinh tế, tham nhũng; tội phạm môi trường; tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Thưa Bộ trưởng, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ đang diễn biến phức tạp. Xin Bộ trưởng cho biết ý kiến về vấn đề này?

Thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 11/CP của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: chỉ số giá tiêu dùng được kiềm chế, xuất khẩu tăng, nhập siêu, lãi suất có xu hướng giảm, dự trữ ngoại hối tăng, đời sống nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh - trật tự trong lĩnh vực kinh tế nói chung, tài chính, ngân hàng nói riêng, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 của từng địa phương và của cả nước. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền các cấp có biện pháp khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong quản lý nhà nước về tài chính, tiền tệ; tích cực đấu tranh với các loại tội phạm trốn thuế, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, lừa đảo… nhằm phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lực lượng Công an sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Siết chặt kỷ cương, đề cao trách nhiệm

Thưa Bộ trưởng, một trong bốn nhiệm vụ công tác trọng tâm, có tính chất đột phá của lực lượng CAND trong năm 2011 là chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ. Xin Bộ trưởng đánh giá kết quả việc thực hiện công tác này như thế nào?

Chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ là một trong bốn công tác trọng tâm, đột phá được đề ra trong Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2011. Nhằm thực hiện tốt công tác này, từ tháng 3/2011, Bộ Công an đã phát động cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ". Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả bước đầu trong cuộc vận động này. Đã ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện Điều lệnh CAND, tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, xây dựng tiêu chí, chỉ tiêu thi đua; ký kết giao ước thi đua. Nhiều địa phương đã tổ chức hòm thư góp ý, lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp cho lực lượng Công an. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh tác phong, việc chấp hành kỷ luật, quy trình công tác và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ.

Qua gần một năm thực hiện, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ trong công tác, chiến đấu, trong quan hệ tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân, góp phần xây dựng môi trường công tác văn hoá, thân thiện, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ. Tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tận tụy với công việc, dũng cảm trong chiến đấu. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước biểu dương, khen thưởng (năm 2011, có 52.378 lượt tập thể, cá nhân trong CAND được cấp có thẩm quyền khen thưởng, tăng 44,5% so với năm 2010).

Tuy nhiên, thực trạng kỷ cương, kỷ luật, chấp hành mệnh lệnh, tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng tại một số Công an đơn vị, địa phương và một bộ phận cán bộ, chiến sĩ, thậm chí có cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, đang là vấn đề đáng lo ngại, làm giảm sút sức chiến đấu, hiệu quả công tác, uy tín của lực lượng CAND.

Thưa Bộ trưởng, trong năm 2012, lực lượng CAND cần làm gì để tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tác phong công tác và thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ?

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ đã quyết định phương châm chỉ đạo hành động của lực lượng CAND trong năm 2012 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" và phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy"; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị để từng đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ liên hệ kiểm điểm, làm rõ những ưu điểm, yếu kém, hạn chế và nguyên nhân để có phương hướng khắc phục. Chấn chỉnh, khắc phục các mặt yếu kém, hạn chế trong chấp hành về kỷ cương, kỷ luật lao động, chức trách nhiệm vụ, quy chế, quy trình công tác; cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo. Trong chỉ đạo thực hiện, phải quy định rõ trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, địa phương để tình trạng buông lỏng kỷ cương, kỷ luật, thiếu trách nhiệm, hiệu quả kém của đơn vị mình; nếu để cán bộ, chiến sĩ sai phạm, thì lãnh đạo, chỉ huy phải liên đới chịu trách nhiệm. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BCA của Bộ Công an, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, chiến sĩ vi phạm, đưa vào tiêu chí xếp loại thi đua đối với đơn vị, cá nhân, xử lý nặng về trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, nhất là cấp trưởng.

Gian nan, thử thách vừa là đặc thù nghề nghiệp, vừa thể hiện bản lĩnh người chiến sĩ Công an

Thưa Bộ trưởng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần, nhiều cán bộ, chiến sĩ hoạt động đối mặt với nguy hiểm, độc hại,  nhưng vẫn khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày xuân nói chuyện về đời sống, lương thưởng, Bộ trưởng có chia sẻ gì?

Tôi trưởng thành từ đơn vị chiến đấu, trải qua các cương vị công tác từ chiến sĩ đến cán bộ lãnh đạo. Khi đảm nhiệm cương vị lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Bộ, bên cạnh công việc, tôi cũng dành thời gian thăm hỏi điều kiện sống, làm việc của cán bộ, chiến sĩ. Trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, đời sống của cán bộ, chiến sĩ Công an còn gian nan, vất vả, nhất là ở các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trên nhiều lĩnh vực công tác, cán bộ, chiến sĩ Công an còn phải đối mặt với hiểm nguy, độc hại, chịu nhiều thiệt thòi về đời sống vật chất, tinh thần, cả hy sinh, mất mát.

Tôi hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi cũng rất tự hào là trong điều kiện, hoàn cảnh nào, anh em cũng vượt lên trở ngại về vật chất và tinh thần để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi rất mừng là trong gian nan, vất vả, càng rèn đúc bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Thưa Bộ trưởng, còn về chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ, chúng ta đã và sẽ tiếp tục có những đổi mới nào?

Để từng bước cải thiện đời sống của cán bộ, chiến sĩ, Bộ đã quan tâm tổ chức triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước và của Bộ Công an về chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp; sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn thực hiện các quy định về chế độ, chính sách thăng cấp, nâng lương đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND; phong, thăng cấp bậc hàm đối với học viên tốt nghiệp các trường CAND; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người làm việc có yếu tố độc hại; chế độ nghỉ dưỡng trong CAND; bảo hiểm y tế đối với thân nhân sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND; chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hậu phương CAND.

Triển khai thực hiện "Điều lệ Quỹ phòng, chống thiên tai, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo trong lực lượng CAND"; ban hành và triển khai thực hiện Chỉ thị về tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và đền ơn đáp nghĩa trong CAND, góp phần thực hiện tốt công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ và người có công.

Bộ tiếp tục đề nghị Chính phủ cho cán bộ, chiến sĩ CAND được áp dụng một số chế độ trả lương, phụ cấp cán bộ, công chức, viên chức và sửa đổi, bổ sung quy định về chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND; chỉ đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND khẩn trương xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, chế độ đãi ngộ về vật chất, tinh thần trong CAND, nhất là chính sách về nhà ở và chế độ đặc thù, làm động lực động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt.

Thưa Bộ trưởng, Tết nào cũng vậy, khi mọi người quây quần, đoàn tụ cùng gia đình thì cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn phải ứng trực chiến đấu, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng chia sẻ gì về nhiệm vụ thiêng liêng này?  

Dịp Tết, tôi thường thu xếp thời gian đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an ở một số đơn vị, địa phương. Tết của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của các đơn vị CAND mang nét đặc thù: phải ứng trực, tuần tra bảo vệ an ninh - trật tự, không có điều kiện sum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Đó là trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vẻ vang trước Đảng, trước nhân dân. Trong vất vả, gian nan, càng ngời sáng phong cách và giá trị nhân văn của người Công an cách mạng: tận tụy, hy sinh lợi ích cá nhân mình để người người đón tết, nhà nhà đón tết trong  bình yên, hạnh phúc.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!


Phạm Miên - Đăng Trường (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Đoàn CCB Sư đoàn I Anh hùng (24/10)
     Gần 1 triệu người kê khai tài sản chỉ 1 người kê khai không trung thực (23/10)
     Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinowski (23/10)
     Ra mắt lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM (23/10)
     Báo cáo Quốc hội việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn (23/10)
     Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách (22/10)
     Kỷ niệm 74 năm Ngày mất của nhà chí sĩ Phan Bội Châu (22/10)
Các bài đã đăng:
     Xây dựng niềm tin, làm sống dậy sức mạnh của con người Việt Nam (22/01)
     Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ thăm, chúc Tết Tổng cục CS phòng, chống tội phạm (21/01)
     Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an (21/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết các đơn vị Bộ Công an (20/01)
     Thứ trưởng Tô Lâm chúc Tết các đơn vị công an trực chiến đấu trong kỳ nghỉ Tết (20/01)
     Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc Tết CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn (20/01)
     Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (20/01) 

TIÊU ĐIỂM
Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách
Là một dự án luật quan trọng, thể hiện quyền lực tối cao của nhân dân thông qua hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) đã được Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận xây dựng trong phiên làm việc ngày 22/10.
Tăng tính chủ động của Quốc hội trong xây dựng luật và quyết định ngân sách
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Ngày 22/10, Quốc hội đã làm việc tại hội trường, nghe báo cáo dự thảo Luật Tài nguyên môi trường & biển đảo, Luật Mặt trận Tổ quốc, Luật Tổ chức Quốc hội và thảo luận tại Hội trường về Luật tổ chức Quốc hội. Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để xây dựng một dự án luật hoàn thiện, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động của Quốc hội, cơ quan quyền lực tối cao của nhân dân, đặc biệt trong việc lập pháp và giám sát hoạt động của các cơ quan hành pháp.
Đề nghị hạn chế tính hành chính đối với đại biểu Quốc hội
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola do ngài Bộ trưởng Angelo Tavares làm Trưởng đoàn.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Angola
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Sáng 17/10, Học viện ANND đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Lễ khai giảng vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai giảng tại Học viện An ninh nhân dân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2014), sáng 16/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ, chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Thường trực có Đại tá Phan Tuấn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân cùng các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư lệnh, lãnh đạo, chỉ huy các Lữ đoàn và Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BCH TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và biểu dương các cá nhân được UBND TP tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2014.
Hà Nội trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Sáng 9/10, tại Hà Nội, Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; ngài Evgeniy Vladimirovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga tiến hành Hội đàm. Dự buổi Hội đàm có ngài Andrey Grigorievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 7/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Sáng 7/10, tại Nghệ An, Đoàn đại biểu cấp cao Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
“Được tôi luyện trong thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Ngoại tuyến ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ của lực lượng An ninh nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội” - Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.
Lực lượng Ngoại tuyến Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Ngày 30/9, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao.
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân Tối cao
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Chiều 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Valery Vakulchik, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus đang thăm làm việc tại nước ta.
>>Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Trần Đại Quang làm Trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus do ngài Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Dự buổi Hội đàm có Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Ủy ban An ninh Quốc gia Cộng hòa Belarus
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 23/9, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các tướng lĩnh, sỹ quan lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương, hoa, tưởng nhớ Đại tướng, đúng tròn 1 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng (30/8 âm lịch).
Bộ trưởng Trần Đại Quang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Singapore, sáng 22/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm Tổ hợp Interpol Toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ngày 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và chính thức phát lệnh thông xe dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại lý trình Km237+000, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và các tỉnh, thành phố.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Singapore, ngày 20/9, tại thủ đô Singapore, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự Hội đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Trần Hải Hậu.
Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Ngày 16/9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật. Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an... Trước đó, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Tổng cục.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm, làm việc tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các Bộ, ngành hữu quan.
Bộ Công an họp Ban soạn thảo dự thảo Nghị định quy định biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.