Chào bạn!      
Địa ốc 
Chính phủ chỉ đạo rà soát, lập quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở các bộ và VPĐD
15:52:00 17/07/2012
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có văn bản chỉ đạo các Bộ: Xây dựng, Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về việc quy hoạch xây dựng hệ thống công sở cấp Bộ tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống trụ sở làm việc (cơ sở nhà, đất) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ trước tháng 9/2012; Yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể rà soát, lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu của Nhà nước hiện đang quản lý, sử dụng tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ; UBND TP Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Xây dựng trong quá trình tổ chức lập quy hoạch vị trí, xác định quỹ đất để xây dựng trụ sở làm việc, văn phòng đại diện mới, cơ chế chính sách di dời và chuyển đổi trụ sở, văn phòng đại diện của các cơ quan hành chính Nhà nước cấp Bộ; yêu cầu Bộ Xây dựng nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1429/TTg-CN ngày 3/10/2007 về quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh và Công văn số 1140/TTg-KTN ngày 10/7/2009; phối hợp với Bộ Tài chính, UBND TP Hồ Chí Minh tiến hành lập quy hoạch xây dựng Văn phòng đại diện của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2012.  

Phân công, phân cấp, phân trách nhiệm cần phải rõ ràng

Tiến sĩ Phạm Sĩ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam hết sức quan tâm trước tình trạng di dời và xây mới trụ sở các Bộ, cơ quan ngang Bộ theo mỗi Bộ mỗi cách khiến dư luận băn khoăn hiện nay. Ông Liêm nêu ý kiến, việc di dời, xây mới trụ sở các Bộ, ngành, các cơ quan Trung ương tại Mễ Trì và Tây hồ Tây (cũng như sắp xếp lại trụ sở, xây dựng văn phòng đại diện các cơ quan này ở phía Nam) là chủ trương lớn của Chính phủ sau khi chúng ta đã có quy hoạch chung Thủ đô được phê duyệt. Việc tầm cỡ lớn cả về tính chất và quy mô đầu tư, nguồn lực đầu tư, hàm lượng trí tuệ, phạm vi ảnh hưởng… nhưng chúng ta phân công, phân cấp chưa thật rõ ràng và chưa xứng với yêu cầu của công việc đặt ra.

Trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT sắp di dời, dành lại đất thực hiện quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo ông Liêm, trong cả quá trình thực hiện một chủ trương lớn này, nên nghiên cứu việc gì thuộc thẩm quyền của Chính phủ thì phải đề nghị Chính phủ đứng ra mới đủ sức chuyển tình hình chứ không phải Bộ làm hay địa phương làm. Đó là những việc có tầm vĩ mô, liên quan đến nhiều cấp, nhiều đơn vị, không một Bộ hay địa phương nào lo được.

Ông Liêm đề nghị, chủ trương di dời và xây dựng trụ sở mới của các Bộ, ngành, xây dựng Trung tâm Hành chính quốc gia mới là việc rất lớn, nên đề nghị Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải-Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản giữ vai trò Tổng chỉ huy, có cơ quan thường trực giúp việc bên dưới để giải quyết tất cả những vấn đề phát sinh theo kế hoạch của Chính phủ. Vì việc xây dựng Trung tâm Hành chính mới, hệ thống trụ sở các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan Trung ương… cũng quan trọng như chúng ta xây dựng những trung tâm đô thị khác, như vùng kinh tế trọng điểm, công trình trọng điểm quốc gia… đều có sự phân công rõ ràng.

Để làm tốt chủ trương đó, Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Hà Nội, đơn vị hữu quan xây dựng một kế hoạch tổng thể về việc xây dựng Trung tâm Hành chính quốc gia, trên cơ sở đó đặt ra mục tiêu, yêu cầu đối với từng cơ quan, từng Bộ, ngành tuần tự thực hiện. Làm được như thế, sẽ tránh được nhiều hệ quả không mong muốn, đầu tiên là tránh thất thoát lãng phí, tránh xảy ra chuyện cơ quan cần vị trí hoành tráng và nhiều chỗ làm việc thì trụ sở lại nhỏ; kiến trúc cũ của một số trụ sở Bộ đáng bảo tồn thì lại phá bỏ đi hoặc ngược lại; cảnh quan không gian đô thị khô cứng, tách dời với trung tâm đô thị và đời sống người dân… mà một số Thủ đô các nước đã mắc phải.

Nên tham khảo mô hình, quy hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính các nước

Kiến trúc sư Nguyễn Thúc Hoàng với góc nhìn của một nhà chuyên môn nhiều năm gắn bó với quy hoạch Thủ đô trong đó có vấn đề xây dựng Trung tâm Hành chính. Ông Hoàng cho biết: Hà Nội đề nghị các nhà chuyên môn góp ý về quy hoạch phân khu đô thị, thì một trong những đóng góp quan trọng là các bản quy hoạch này làm rõ vị trí các công sở mới ở đâu, công sở cũ sẽ sử dụng như thế nào. Vì lẽ, bản quy hoạch phân khu có giá trị và giầu tính khả thi sẽ là liều thuốc hữu hiệu giải bài toán di dời và xây dựng trụ sở mới đáp ứng các tiêu chí của quy hoạch chung Thủ đô đang đặt ra mà người dân cả nước quan tâm.

Để đạt được mong muốn đó, theo ông Hoàng thì cần tham khảo (xin nhắc lại là tham khảo chứ không dập khuôn) một cách nghiêm túc loại hình kiến trúc công sở ngay tại Hà Nội mang dấu ấn một giai đoạn hình thành, đó là các công trình Phủ Chủ tịch, Nhà khách Chính phủ, Tòa án nhân dân Tối cao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tòa nhà tại Bộ Giao thông vận tải, Thư viện quốc gia… Hay như mô hình kiến trúc quy hoạch mang phong cách Á đông như: Đại học Dược, trụ sở Bộ Ngoại giao, Bảo tàng Lịch sử…

Tham khảo không chỉ về kiến trúc, mà cả những vấn đề về quỹ đất dành cho hạ tầng giao thông, vỉa hè, không gian cây xanh cho đến từng chi tiết tạo nên một diện mạo đô thị nơi công sở. Bên cạnh đó, cũng nên tham khảo công tác quy hoạch, kế hoạch xây dựng Trung tâm Hành chính, trụ sở các cơ quan công quyền một số nước như Malaysia, Brazil…để rút ra điều nên làm, điều nên tránh. Đáng chú ý, là việc lập quy hoạch, kế hoạch đầu tư xây dựng thành phố Se jong (thủ đô thứ hai) của Hàn Quốc mới đây.

Kiến trúc sư Nguyễn Thúc Hoàng lưu ý, điều rất đáng quan tâm là công tác chuẩn bị quy hoạch, xây dựng Trung tâm Hành chính của chúng ta thời gian qua chưa chu đáo, nên mới có chuyện không ít Bộ, cơ quan ngang Bộ đã xây dựng xong trụ sở đưa vào sử dụng tại Mễ Trì mà nơi đây chưa có thiết kế đô thị (thực chất là mới chia lô giao cho các đơn vị xây dựng); khu vực Tây hồ Tây đã giao cho một nhà đầu tư thực hiện dự án đô thị.  Theo các chuyên gia, chúng ta thận trọng nhìn nhận vấn đề này để sớm có cách ứng xử phù hợp, mà việc sớm phải làm là xác định ngay quỹ đất cụ thể, tiến hành quy hoạch trụ sở các Bộ, ngành


Thanh Phong

Theo dòng sự kiện
    Xây mới trụ sở bộ, ngành: Cần một cơ quan thường trực điều hành
    Công khai, minh bạch trong đấu giá đất
    Xử lý trụ sở cũ thế nào để giảm tải nội đô?
    Xây trụ sở Bộ, ngành dưới tiêu chí quy hoạch chung Hà Nội: Mỗi Bộ, ngành xây một kiểu!

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Đẩy mạnh thanh tra, xử lí các vi phạm về đất đai (24/11)
     Khách hàng được vay tối đa 700 triệu đồng để xây dựng hoặc cải tạo nhà ở (23/11)
     Lâm Đồng: Bán nhà công sở không người mua (20/11)
     An Giang: Khởi động dự án Khu đô thị mới Tây sông Hậu (19/11)
     Giá đất ở đô thị cao nhất là 162 triệu đồng/m2 (19/11)
     Cần Thơ: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100% (19/11)
     Giá đất trúng thầu cao nhất tại quận Hà Đông là hơn 41 triệu đồng/m2 (17/11)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội mạnh tay với những vi phạm trên những khu đất vàng (17/07)
     Xây mới trụ sở bộ, ngành: Cần một cơ quan thường trực điều hành (16/07)
     Công khai, minh bạch trong đấu giá đất (15/07)
     Xử lý trụ sở cũ thế nào để giảm tải nội đô? (14/07)
     Hà Nội quản lý đô thị yếu kém do xử lý không nghiêm vi phạm (14/07)
     Lập khu dân cư tự phát ảo để lừa bán (13/07)
     Xây trụ sở Bộ, ngành dưới tiêu chí quy hoạch chung Hà Nội: Mỗi Bộ, ngành xây một kiểu! (13/07) 

1. Thời tiết đẹp duy trì trên hầu khắp cả nước
2. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm, hội kiến lãnh đạo cấp cao Nga
3. Thắng Lào 3 bàn cách biệt, Việt Nam rộng cửa đi tiếp
4. Khen thưởng 2 đơn vị khám phá đường dây thay IC ăn bớt xăng dầu
5. Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra tiến độ cải tiến, nâng cao chất lượng trang phục CAND
6. Tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với CAND
7. Nâng cấp và mở rộng khuôn khổ hợp tác tam giác phát triển
8. Người 22 năm không ngủ
9. Tổ chức dịch vụ việc làm nếu sai phạm bị xử lý như thế nào?
10. Nhiều sai phạm trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã Tân Thành
TIÊU ĐIỂM
TP HCM: Phấn đấu hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 9
UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2013.
>> TP Hồ Chí Minh: Hoàn thành 87% việc cấp "sổ đỏ"
TP HCM: Phấn đấu hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 9
Gỡ vướng trong công chứng, chứng thực các giao dịch về nhà, đất
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa giao Sở Tư pháp chủ trì cùng Sở Tài nguyên - Môi trường hướng dẫn, chỉ đạo UBND cấp huyện và cấp xã, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn thành phố thực hiện việc công chứng, chứng thực các hợp đồng giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
Gỡ vướng trong công chứng, chứng thực các giao dịch về nhà, đất
Mở hướng tăng nguồn nhà giá thấp
Song song với dùng 30% trong gói 30 ngàn tỷ cho doanh nghiệp vay ưu đãi để kích nguồn cung căn hộ giá thấp, thì 70% còn lại trong gói 30 ngàn tỷ dành cho người mua nhà vay ưu đãi. Với cách đặt vấn đề như thế, cung gặp cầu hay nói cách khác là kẻ bán gặp người mua sẽ kích thích thị trường bất động sản chuyển động.
>> Nhiều rào cản đối với người thu nhập thấp tiếp cận “gói” 30 ngàn tỷ đồng
Mở hướng tăng nguồn nhà giá thấp
Từ 28/7, Hà Nội bồi thường giá đất theo giá thị trường
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về quy định chi tiết việc xác định giá đất ở, giá bán nhà tái định cư làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Từ 28/7, Hà Nội bồi thường giá đất theo giá thị trường
Chia lại ruộng đất sẽ gây xáo trộn
Xung quanh dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được lấy ý kiến nhân dân rộng rãi, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Ngô Văn Minh - Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã khẳng định cần nhất quán quan điểm coi đất đai là sở hữu toàn dân, tránh “tư hữu”, đồng thời việc giao đất nông nghiệp cần ổn định, lâu dài, tránh gây xáo trộn.
Chia lại ruộng đất sẽ gây xáo trộn
Giải quyết tình trạng "nhà ở xã hội giá cao ngất ngưởng"
Nhà ở xã hội lên tới 1 tỷ đồng, nếu phải đi vay tiền lãi suất phải trả lên tới 100 triệu đồng/năm. Người thu nhập thấp mà phải trả số tiền cao như vậy là không thể. Thừa nhận ý kiến này là đúng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, Bộ Xây dựng đang cố gắng để nhà ở xã hội có mức tiền dưới 500 triệu đồng tại Hà Nội và TP HCM.
Giải quyết tình trạng "nhà ở xã hội giá cao ngất ngưởng"
Vợ chồng siêu lừa đảo chuyên bán nhà trên giấy
Hiền yêu cầu những người vay phải thế chấp sổ đỏ, hoặc làm các thủ tục bảo lãnh cho vợ chồng Hiền vay vốn tại ngân hàng. Sau khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hiền - Bắc đã không làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng như đã cam kết mà làm thủ tục chuyển nhượng sang tên cho mình rồi đem bán hoặc gán nợ cho người khác.
Vợ chồng siêu lừa đảo chuyên bán nhà trên giấy
6 cán bộ huyện Từ Liêm bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý TTXD
UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã kỷ luật 6 cán bộ có liên quan tới các vụ vi phạm TTXD trên địa bàn, với hình thức từ khiển trách tới cảnh cáo.
6 cán bộ huyện Từ Liêm bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý TTXD
Hà Nội phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị H2-1, H2-2, tỷ lệ 1/2.000.
Hà Nội phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị
Mất 800 triệu đồng vì miếng đất "ảo"
Giao gần 800 triệu đồng cho Trung để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng miếng đất 54m2 mà hai bên giao dịch, ông Hoạt không ngờ rằng khu đất ấy đã được bán cho người khác.
Mất 800 triệu đồng vì miếng đất "ảo"
Đánh thuế biệt thự bỏ hoang: Phương án chống đầu cơ hữu hiệu
Việc đánh thuế biệt thự bỏ hoang là điều rất cần thiết, ngoài việc loại bỏ những “bức tranh vẽ dở” làm xấu hình ảnh tại các khu đô thị, tránh được sự lãng phí và sẽ góp phần làm giảm nguy cơ đầu cơ, lũng đoạn giá của thị trường bất động sản.
>> Loay hoay xử lý biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội
Đánh thuế biệt thự bỏ hoang: Phương án chống đầu cơ hữu hiệu
Chung cư mini: Căn hộ nhỏ, vấn đề lớn
Ngay khi vừa ra đời, đã có nhiều ý kiến cảnh báo về loại hình căn hộ chung cư mini. Và thực tế đến nay, nhiều người đã bỏ tiền ra mua chung cư mini như đang ngồi trên đống lửa khi: căn hộ không đảm bảo tính pháp lý, chủ đầu tư nhập nhèm sở hữu… mà chiếu theo các hợp đồng mua bán căn hộ, phần thiệt luôn thuộc về phía khách hàng.
>> Cẩn trọng khi mua nhà tại chung cư mini
Chung cư mini: Căn hộ nhỏ, vấn đề lớn
Công trình tháp đôi 1.000 tỷ ở Đại học KTQD: “Đắp chiếu” chờ cơ chế
Hai tòa tháp 19 tầng và 13 tầng - Công trình đầu tư cho ngành Giáo dục thuộc dự án nhóm A đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng nhưng đang dở dang, phơi mình cùng mưa nắng. Mới đây, Bộ Giáo dục - Đào tạo đưa ra giải pháp, “úp nóc” cho phần đã xây thô rồi đưa vào sử dụng.
Công trình tháp đôi 1.000 tỷ ở Đại học KTQD: “Đắp chiếu” chờ cơ chế
Người tiêu dùng "khát" chung cư giá rẻ
Chỉ trong một tuần tung ra sản phẩm căn hộ chung cư diện tích 42 - 66m2, giá từ 14 - 14,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội, chủ đầu tư đã bán hết veo 500 căn. Sức mua này cho thấy, sự khát nhà của những người có nhu cầu thực sự. Sự kiện này còn khuấy động rất hữu ích cho thị trường bất động sản vốn rất chìm lắng trong thời gian qua.
>> Hà Nội: Số nhà giá rẻ đưa vào sử dụng quá thấp
Người tiêu dùng "khát" chung cư giá rẻ
Doanh nhân Việt Nam mua thị trấn ở Mỹ
Không những khiến hàng triệu người trong nước ngạc nhiên mà nhiều hãng tin trên thế giới cũng thực sự quan tâm tới việc 2 người Việt Nam vừa đắc thủ trong việc vượt qua khoảng 50 người mua (có tài liệu nói 25 nhà đầu tư) đến từ Trung Quốc (Hongkong), Mỹ (New York, Florida, Kansas và Wyoming) và nhiều nước khác nhau trên thế giới để trở thành chủ nhân mới của thị trấn Buford, bang Wyoming, Mỹ trong cuộc bán đấu giá do hãng Williams & Williams tổ chức hôm 5/4 (theo giờ Mỹ).
Doanh nhân Việt Nam mua thị trấn ở Mỹ
Thị trường bất động sản: Giảm giá lớn nhất từ đầu năm đến nay
Theo TS Vũ Đình Ánh (Viện Nghiên cứu thị trường giá cả), với những doanh nghiệp BĐS có thời hạn trả nợ ngân hàng trước 31/12/2011, thì bắt buộc phải có đủ nguồn tài chính để trả. Do đó, kể cả có chấp nhận cắt lỗ "xả hàng" có tiền trả ngân hàng vẫn còn hơn là quá hạn để rồi phải chịu nộp phạt nhiều hơn số lỗ đó.
Thị trường bất động sản: Giảm giá lớn nhất từ đầu năm đến nay
"Mở van" tín dụng với 4 nhóm đối tượng vay BĐS
Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các tổ chức tín dụng được phép “mở van” với 4 nhóm đối tượng vay BĐS trong những tháng cuối năm 2011. Chưa rõ việc này sẽ tác động có lợi tới thị trường BĐS thế nào và đối tượng nào sẽ được ưu tiên vay, nhưng đối với thị trường BĐS đây là thông tin tích cực trong bối cảnh thị trường hết sức ảm đạm hiện nay.
"Mở van" tín dụng với 4 nhóm đối tượng vay BĐS
Căn hộ 30m2, giá chỉ 150 triệu đồng
Dù thị trường BĐS hiện nay có phần ảm đạm nhưng nhu cầu nhà ở của phần đông những người có thu nhập thấp vẫn hết sức "nóng". Bởi thế thông tin Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai đang cùng đối tác tại Bình Dương và tới đây tại Hà Nội đưa ra thị trường căn hộ rộng 30m2 giá chỉ trên dưới 150 triệu đồng được xem là bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dành cho người thu nhập thấp...
Căn hộ 30m2, giá chỉ 150 triệu đồng
Mập mờ như... hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Xem xét qua một số hợp đồng mua bán căn hộ chung cư không khó để có thể lý giải cho việc liên tiếp xảy ra các vụ việc người mua nhà bức xúc kiện chủ đầu tư. Rất nhiều điều khoản trong hợp đồng mua nhà rất mập mờ, thường có lợi cho chủ đầu tư; trách nhiệm của người mua nhà thì nhiều trong khi trách nhiệm của chủ đầu tư thì ngược lại...
Mập mờ như... hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
Cẩn trọng khi mua nhà tại chung cư mini
Luật sư Hoàng Văn Dũng - Công ty Luật hợp danh Bross cho biết, rất nhiều nhà chung cư mini xây không đúng giấy phép cho nên không xin được giấy chứng nhận sở hữu. Chủ đứng tên sổ đỏ bán căn hộ bằng giấy viết tay, thì quyền thế chấp căn hộ cho ngân hàng vẫn thuộc về chủ đầu tư. Khi không trả nợ được ngân hàng, chủ đầu tư sẽ bị ngân hàng kiện và lấy tài sản đấy, người mua hoàn toàn thiệt thòi.
Cẩn trọng khi mua nhà tại chung cư mini
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.