Chào bạn!      
Văn hoá 
Nhà thơ Vi Thuỳ Linh: Trong sáng tạo tôi điên cuồng và tận lực
16:10:00 03/04/2011
“Tôi điên cuồng và dám hy sinh cho nghệ thuật”. Điên cuồng với thơ, Vi Thuỳ Linh ít tập trung đầu tư cho nhan sắc: Tôi có tóc bạc 5 năm nay, da xấu vì thức đêm triền miên, cơ thể không quá 46 cân với chiều cao 1m60. Si tình với nghệ thuật, tình yêu, không cho sự trả giá ấy là đắt, tôi chấp nhận dấn thân.

Vi Thuỳ Linh khiến người khác nảy sinh nhiều "định nghĩa" khác nhau. Luôn bận rộn, đi đâu cũng có 2 cái túi, trong lỉnh kỉnh đủ thứ: sổ, bút, tài liệu, những quà tặng xinh xắn: đồ làm bếp cho phụ nữ và thú bông cho trẻ con. Và dĩ nhiên, thứ quan trọng nhất lẫn trong những đồ lỉnh kỉnh ấy là tập thơ vừa mới in của chị. Vi Thuỳ Linh là một trong không nhiều nhà thơ sống được bằng nghề. Với giá không hề rẻ: 300 nghìn đồng/ tập, chị chủ trương bán sách nhằm thay đổi thói quen của nhiều người trong quan niệm, đối xử với các nhà thơ.

Đằng sau dáng dấp luôn hối hả, nói nhiều và nhanh, mất tới 17 chiếc điện thoại, là một tâm hồn yêu thơ và đam mê đến tận độ. Và tôi tin bất cứ ai đã lắng nghe và ngắm nhìn chị trên sân khấu trình diễn thơ, cũng sẽ bị cuốn hút đến… bất thường!

- Thưa nhà thơ Vi Thuỳ Linh, trước hết, xin được hỏi chị về chương trình "Tháng Tư - Link" tối 3/4 tại Nhà Văn hóa HSSV hồ Thiền Quang, Hà Nội. Lý do để chị bỏ tiền ra tổ chức đêm thơ với chương trình khá hoành tráng ấy?

- Tôi sinh 4/4. Vì vậy năm nay, vào 3/4,  tại 37 Trần Bình Trọng, tôi tặng khán giả đêm nghệ thuật được tạo dựng bởi lòng nhiệt thành của nhiều nghệ sĩ do tôi hội tụ và kêu gọi tài trợ: ĐD NSND Đào Trọng Khánh, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, HS Nguyễn Thị Hiền, ca sĩ Sao Mai, Minh Châu, nghệ sĩ violin Lê Tuấn Anh, piano Đoàn Vũ... do HS Lê Thiết Cương đạo diễn và thiết kế sân khấu với sự liên tài của rất nhiều người. Quà sinh nhật của tôi tối hôm đó là tấm lòng yêu thương, trân trọng tôi của những người thân, của khán thính giả.

Nhà thơ Vi Thuỳ Linh và NSND Đào Trọng Khánh tại nhà ông ở Hải Phòng, 26/3/2011. Ảnh: Lê Quân.

- Công chúng đã quen với các sự kiện thơ của Vi Thuỳ Linh. Có lẽ chị cũng là một trong số ít nhà thơ trẻ hiện nay còn lao tâm khổ tứ tự tìm đường đi cho thơ như vậy. Tuy nhiên, có người cho rằng, Vi Thuỳ Linh trông thế thôi, chị làm gì là có mục đích cả. Mà cái mục đích ấy cũng rất trong sáng: bán thơ và quảng bá thơ?

- Tất nhiên, điều ấy chính đáng. Trong đêm "Tháng Tư Link", tôi cũng sẽ bán sách và tặng chữ ký, với giá ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Phải tự hào nói rằng, tôi đang góp phần làm cho thơ ngày nay có giá, cả về mặt vật chất và tinh thần. Thực ra, từ cách đây hơn 10 năm, khi mà những tập thơ còn in bằng giấy vàng, tôi đã nỗ lực làm cho tập thơ của mình đẹp. Đến tập "Phim đôi - Tình tự chậm" thì thơ của Vi Thuỳ Linh ra mắt trong "bộ áo" lộng lẫy, sang trọng và tôi đã thấy, ai có được tập thơ này trên tay cũng vui, trầm trồ. Thơ được tôn vinh kịch bậc trong một giai phẩm đầy ấn tượng thị giác, bởi sáng tạo của 8 họa sĩ danh tiếng và các tên tuổi.

- Nhiều người vẫn có sự ngại ngần khi cầm thơ đi bán, họ có cảm tưởng "mất kiêu hãnh". Nó không giống như "vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa" của những tao nhân mặc khách?

- Đã là nghệ sĩ ai không muốn mình sang trọng? Trên sân khấu, tôi như thế. Tôi quan niệm, nhà thơ thì cũng phải sống, phải ăn, phải lao động bằng chất xám của mình và chẳng có lý do gì chất xám ấy không được trả xứng đáng. Tôi là một tác giả đơn độc tìm con đường xã hội hóa cho thơ ca. Tôi in 1000 cuốn "Phim đôi - Tình tự chậm" mất 200 triệu và thay vì việc đưa vào các hiệu sách chịu chiết khấu 40%, tôi tự giảm giá cho độc giả của mình, ai mua tận tay sẽ được bán với giá 200 nghìn đồng/ cuốn kèm chữ ký của tác giả. Bán sách trực tiếp khi có người hỏi, là cách tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu độc giả về sự tiện lợi, kiểm soát chất lượng người đọc và phổ cập văn hóa một cách chủ động. Tôi không làm theo thói quen người khác.

- Chị đã mất nửa năm để dát vàng cho tập thơ của mình?

- Mất 1 năm  lo bản thảo và tổ chức  sản xuất "Phim đôi - Tình tự chậm" được làm không chỉ với tư cách là một tập thơ mà được thiết kế như một cuốn phim đen trắng, bởi đó là hai sắc độ cơ bản của các sắc màu. Đối với dân điện ảnh nhà nghề, làm phim và ảnh đen trắng khó hơn phim, ảnh màu. Phim ảnh màu có thể thể hiện cảm xúc qua màu sắc, phim đen trắng cần góc cạnh, ấn tượng qua sự tương phản. Màu đen trắng còn gợi tính hồi tưởng. Ở "bộ phim" này, tôi không thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hợp tác với mình để tìm kiếm sự ăn khách, mà tôi muốn liên tài, tạo kỷ niệm đẹp giữa các nghệ sĩ với nhau. Có thể tự tin mà nói, ít ai làm được "thơ điện ảnh" như tôi.

- Với thơ ca, có vẻ Vi Thuỳ Linh luôn tự tin. Tuy nhiên, có ý cho rằng, việc chị kết hợp thơ ca và hội họa không chỉ để chứng tỏ mình là người liên tài, mà vì "thời" của Vi Thuỳ Linh đã sang một trang khác?

- Sao chị hay đặt câu hỏi phiếm chỉ thế? Sau hơn 15 năm thơ, thì những người yêu thơ đủ tinh tường để nhận ra, "Phim đôi - Tình tự chậm" là tập thơ hay nhất của Vi Thuỳ Linh. Vì đây là thời điểm mà tôi chín nhất. Một số nuối tiếc thời của "Khát", của "Linh", của "ViLi in love". Tôi không cần mượn danh ai để "đánh bóng" mình. Nên đặt câu hỏi ngược lại: Tại sao chỉ đến Vi Thùy Linh, sách và đêm thơ mới đẹp và hội tụ được nhiều tài danh thế? Những người hay châm chọc hãy thử mời các tên tuổi ấy đi. Ngạn ngữ có câu: "Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ cho anh biết anh là ai". Những phát biểu của các tên tuổi uy tín, mới đáng lưu tâm.

- Chị nói, không có thành quả nào không phải trả giá, vậy, thực ra, chị đã phải trả giá những gì trong suốt hơn 15 năm dành tình yêu cho thơ ca?

- Có chứ. Say nghề nên tôi ít tập trung đầu tư cho nhan sắc, dù biết rằng với phụ nữ, nhan sắc là quan trọng nhất. Tôi có tóc bạc 5 năm nay, da xấu vì thức đêm triền miên, cơ thể không quá 46 cân với chiều cao 1m60. Si tình với nghệ thuật, tình yêu, không cho sự trả giá ấy là đắt, tôi chấp nhận dấn thân.

- Tình yêu trong thơ Vi Thuỳ Linh thì ai cũng có thể cảm nhận được, còn Vi Thuỳ Linh với tư cách là người yêu bằng xương bằng thịt thì sẽ như thế nào, chị có thể vẽ đôi nét để chân dung Vi Thùy Linh trong tình yêu?

- Thủy chung và tận hiến. Tôi yêu không nhiều người, nhưng đã yêu là yêu trọn vẹn và không có kiểu "bắt cá hai tay". Khi chấm dứt với người này khá lâu sau tôi mới có thể bắt đầu cảm xúc mới. Trong tình yêu, tôi hướng về gia đình và những đứa con, đặc biệt là con trai. Tôi viết về con khi 20 tuổi, với hình dung rằng, tình yêu con là số 1. Tôi ngợi ca những đứa con của mình trong nhiều bài thơ và tôi biết, khi làm mẹ, tôi sẽ là một người mẹ tốt đẹp.

- Chị đã nhiều lần tuyên bố sẽ kết hôn, vậy mà đến nay, ở tuổi 31, Vi Thùy Linh vẫn đang độc thân. Nếu không quá tò mò thì xin hỏi chị, chị có dự định gần cho hôn nhân?

- Tôi không bao giờ "tuyên bố". Tôi không thích hỏi ai về đời tư và cũng không muốn nói về đời tư. Có trách nhiệm, luôn tập trung cao độ với các việc đặt ra, tôi không đủ sức để làm nhiều việc cùng một lúc. Chính vì khi làm một việc phải dành trọn vẹn thời gian, tâm sức cho nên, tôi sẽ phải làm xong việc này mới làm việc khác. Để làm "Phim đôi - Tình tự chậm", tôi mất gần 3 năm và 10 tháng liên tục lo cho các khâu sản xuất.

Riêng với hôn nhân thì sự chuẩn bị càng phải kỹ càng hơn. Tôi muốn sẽ là một cô dâu rạng ngời trong lễ cưới. Trong sáng tạo, tôi thích bạo động; còn trong cuộc sống, tôi thích đằm thắm, khát bình yên. Và khi yêu, tôi lãng mạn và đặc biệt, rất mê con. Tôi có thể nói về con hàng tiếng đồng hồ mà không thấy chán.

- Rõ ràng, chị đã làm thơ cho con từ lâu. Tưởng tượng, mà chị đã khiến cho người đọc cảm động, thêm yêu về những đứa bé. Cũng như nhiều người phải thừa nhận rằng, với thơ trẻ đương đại, Vi Thùy Linh đã và đang có vị trí trong ngót một thập kỷ nay. Nhưng, dân gian vẫn nói, người có tài thường hay lắm "tật" và chị không nằm ngoài những phán xét đó?

- Tôi điên cuồng và dám hy sinh cho nghệ thuật. Tôi rất thẳng tính và cương trực, dám "vạch trần" sự giả dối, lừa bịp; điều mà trong thời hiện nay, người ta ít làm vì sợ đụng chạm, sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Thời bây giờ, người ta hay "diễn" với nhau, thời gian dùng nhiều cho việc nói xấu nhau sau lưng. Tôi không thích bạn, tôi sẽ nói thẳng chứ tôi không xun xoe và khi đi rồi thì tôi chọc gậy bạn sau lưng. Tôi không mong, 100 người tôi gặp đều sẽ quý tôi. Tôi chỉ cần 10 người tinh tú, thế đã là nhiều. Khi chơi với Vi Thùy Linh, thì họ sẽ nhận được một tấm lòng chân tình, biết ghi nhận người khác và cộng hưởng.

- Chị đã là một cái tên được nhắc đến, được bàn luận với không ít lời khen chê. Chị có nói, đêm "Tháng Tư - Link" sẽ khép lại một chặng đường thi ca của Vi Thùy Linh để chị dành thời gian cho văn xuôi và gia đình. Nếu tự nhận xét về quãng thời gian đã qua ấy của mình, chị sẽ nói gì?

- Tôi cảm ơn những người đọc thực sự đã định danh tôi bằng lưu nhớ. Vẫn có một số không chịu đọc đàng hoàng nghiêm túc mà hay trích sai lệch thơ nhiều người, trong đó có thơ tôi. Tôi biết thừa họ làm gì có tập thơ nào trong tay, copy miệng qua người khác rồi "phán" chụp mũ, quy cho tôi viết thơ sex. Khi sáng tác, tôi quên phái tính của mình. Không viết bản năng, thơ tôi là sự hòa điệu của xúc cảm và trí tuệ của một người chịu đọc và biết dung nạp kiến thức để vận dụng vào sáng tạo, muốn đi đường dài. Sự sắp xếp đầy ngụ ý và cuồng lưu mạnh mẽ của ngôn từ đã cuốn cảm xúc người đọc.

"Tháng Tư - Link" là một đêm thay lời cảm ơn tới những người đồng hành cùng tôi chặng đường qua, cho tôi cảm giác mắc nợ và ân tình. Những người mà tôi luôn trân trọng, trìu mến và muốn có mãi: độc giả. Tôi tin họ không rời bỏ tôi, bởi tôi không thể bỏ nghệ thuật trong kiếp sống này.

- Xin cảm ơn và chúc đêm thơ của chị thành công!


Trần Hoàng Thiên Kim (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” (25/10)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 25/10 (25/10)
     VTV bị phạt 15 triệu đồng do ‘sử dụng khăn Piêu không phù hợp’ (24/10)
     Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa "Kết nối các di sản thế giới" (24/10)
     Chung kết xếp hạng và trao giải "Người dẫn chương trình truyền hình 2014" (24/10)
     Lịch phát sóng ANTV ngày 24/10 (24/10)
     NXB Trẻ thừa nhận đã xuất bản “Từ điển Vũ Chất” (23/10)
Các bài đã đăng:
     Nhân ngày giỗ Trịnh (03/04)
     5 quốc gia, vùng, lãnh thổ tham dự Liên hoan Diều quốc tế (02/04)
     Giải thưởng âm nhạc viết về Bình Dương cao nhất 100 triệu đồng (02/04)
     Xuất bản cuốn sách "Hoa anh đào vẫn nở" (02/04)
     Hát để tri ân (02/04)
     Dâng tặng Khu di tích lịch sử Đền Hùng 18 trống đồng (02/04)
     Ra mắt bộ sách "Lịch sử Nam Bộ kháng chiến" (01/04) 

1. Bình Dương: Khen thưởng người dân dũng cảm bắt cướp
2. Một trưởng Công an xã mưu trí trong đấu tranh với tội phạm
3. Đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng gắn với đấu tranh phòng, chống tội phạm
4. Cắt thùng phi phát nổ, một người tử vong
5. Vi phạm trong hoạt động KH&CN có thể bị phạt tiền đến 50 triệu đồng
6. Giao dịch viên Seabank tham ô hơn 10 tỷ đồng để đánh bạc
7. Ngư dân Thừa Thiên - Huế “gặp khó” khi tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi
8. UBND phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang nhận thiếu sót
9. Sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại Cảng Hàng không Cát Bi
10. TP Hồ Chí Minh: Tập huấn cách phân biệt hàng thật – giả
TIÊU ĐIỂM
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Cục Xuất bản, in và phát hành vừa đề nghị Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) chỉ đạo hệ thống thư viện trên toàn quốc kiểm tra, rà soát, không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.
>> Thu hồi, tiêu hủy sách từ điển tiếng Việt của tác giả Vũ Chất
Những lỗ hổng trong quản lý xuất bản và thư viện
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Sau hơn 7 năm cất công tìm kiếm, sưu tập, ông Lâm Dũ Xênh, ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), người chuyên sưu tầm cổ vật đã sở hữu hàng trăm mảnh gỗ là thân tàu cổ bị đắm trên vùng biển Quảng Ngãi.
Một nhà sưu tầm cổ vật tư nhân sở hữu xác 3 con tàu cổ 1.000 năm tuổi
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS) cho biết, phim tài liệu "Từ trái tim đến trái tim" được triển khai sản xuất, phát sóng năm 2014.
Hành trình phanh phui sự thật về "địa ngục trần gian" Côn Đảo
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Ngày 14/9, Hội đồng hương huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tại Hà Nội đã tổ chức lễ mừng thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động (AHLĐ) Vũ Khiêu bước sang tuổi 100.
Mừng đại thọ GS Vũ Khiêu tuổi 100
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Loạt bài phản ánh của Báo CAND tiểu thuyết “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng bị đánh cắp bản quyền liên tiếp và trắng trợn mang danh NXB Thời Đại, đã thu hút sự chú ý của công chúng. Nhiều nhà văn, bạn đọc cả nước rất quan tâm, bức xúc trước vấn đề mà báo đã đặt ra. Báo CAND xin phản ánh một số ý kiến của các nhà văn Việt Nam xung quanh sự việc nêu trên.
>> Tiểu thuyết nổi tiếng “Búp sen xanh” bị đánh cắp bản quyền
Các nhà văn lên tiếng về vụ việc in lậu cuốn sách của nhà văn Sơn Tùng
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Đánh giá khách quan có thể thấy, phim hình sự rất khó và chưa bao giờ xứng tầm với công lao và sự dũng cảm của những chiến sĩ Công an nhân dân ngoài đời thực.
Người chiến sĩ CAND trong lòng công chúng điện ảnh
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
Theo thống kê được công bố, hằng năm có khoảng 8.000 lễ hội được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.
Lợi ích từ việc khai thác lễ hội phục vụ du lịch: Được hay mất nhờ tâm, tài của người quản lý?
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Vở diễn “Trong mưa giông thấy nắng” (kịch bản: Lê Chí Trung, đạo diễn: NSƯT Anh Tú) của Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô đêm 23/8 đã thu hút đông đảo khán giả. Đây là một trong rất ít tác phẩm sân khấu về đề tài người chiến sĩ Công an lay động được trái tim người xem qua câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn và nóng hổi tính thời sự. Vở diễn được dàn dựng để tham dự Liên hoan Sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015.
“Trong mưa giông thấy nắng”: Câu chuyện nhân văn, đầy cảm xúc về người chiến sĩ Công an
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Ngày 23/8, trụ sở Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM) trở thành điểm đến của đông đảo các văn nghệ sĩ cả nước khi địa chỉ này được TP HCM chọn làm nơi tổ chức lễ tang cho tác giả của "Hòn đất" - Nhà văn Anh Đức.
>> Tác giả "Hòn Đất" về cõi vĩnh hằng: Giới văn chương tiếc thương "hòn ngọc" Nam Bộ
Văn nghệ sĩ cả nước tập trung tại TP HCM tiễn đưa Nhà văn Anh Đức về nơi an nghỉ
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Tập thơ “Tình nghĩa cuộc đời” do NXB CAND ấn hành năm 2014 của Thiếu tướng Lê Văn Khiêu (1928-2002) mang đến cho tôi bức chân dung một nhân cách, một bản lĩnh của người chỉ huy Công an nhân dân, một con người bình dị an nhiên giữa đời thường.
Vị tướng Công an mang nặng hồn thơ - tình người
Đánh thức một thời lịch sử
Tối qua, 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ - Bản hùng ca thầm lặng”, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2014), 9 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết 2 năm Cuộc vận động “Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.
Đánh thức một thời lịch sử
Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?

Cuốn tiểu thuyết “Búp sen xanh” bị vi phạm bản quyền 3 lần liên tiếp chỉ từ cuối 2013 đến nay đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Vì đây là cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và được đích thân Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết lời tựa. Đây cũng là cuốn sách được NXB Kim Đồng ký bản quyền với tác giả để xuất bản tại Việt Nam, với hình thức độc quyền khai thác, đã được tái bản hàng chục lần trong hơn 20 năm qua và nằm trong tủ sách “Tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi”.

Cục Xuất bản kêu khó, in lậu ai dẹp?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
Một chuyện ngoài lề diễn ra trong trận Hà Nội (HN).T&T - Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Đẫy ở vòng 22 V.League tuần rồi, đó là khi chiếc loa phát thanh trên sân thông báo ở sân Tam Kỳ, Quảng Nam đã có bàn gỡ 1-1 vào lưới Bình Dương thì cả sân vỗ tay rào rào. Và từ hàng ghế khán giả, một CĐV buột miệng: "Chắc ông ấy vung tiền hạ lệnh cho Quảng Nam đá chết bỏ Bình Dương. Đá vì người anh em HN.T&T của mình!". Người còn lại đáp ngay: "Công nhận ông ấy giỏi thật". Ông ấy là ai thế?
Khi "một bàn tay" thách thức "một bầu trời"
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Hãy khoan nói về nỗi đau và bi kịch của nền bóng đá này khi một vụ tiêu cực, dàn xếp tỉ số quy mô lớn nữa lại bị phanh phui bởi bóng đá Việt Nam đã quá quen với nỗi đau bị phản bội. Hãy nhìn vào bi kịch của những gia đình, của những người làm cha làm mẹ khi có những đứa con vào tù sau khi chơi bóng. Trong suy nghĩ của gia đình, bố mẹ, vợ con và thậm chí là bạn bè các cầu thủ nhúng chàm, chính nền bóng đá này đã làm tha hoá, đã huỷ hoại tương lai và sự nghiệp của các cầu thủ. Nếu không chơi bóng, có lẽ họ vẫn được sống một cuộc sống bình thường và không phải mang một nỗi hổ thẹn, nhục nhã khó gột rửa.
>> Lời tuyên thệ xấu xí...
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Lần đầu tiên, “Hành trình về Phương Đông” (trọn bộ 6 phần) của tác giả Baird T. Spalding, ấn bản đặc biệt - phiên bản đầy đủ nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, sau 3 năm thực hiện Hành trình Bách niên trường thọ S100 - chương trình tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước, ban tổ chức đã xác minh cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Thông tin Arsenal theo đuổi tiền vệ Khedira đang là thông tin gây sốt trên mặt báo Anh. Không chỉ vì Khedira là cầu thủ của ĐTQG Đức vừa vô địch World Cup, và thêm "một nhà vô địch" trong cái tập hợp vốn bị đánh giá là thiếu bản lĩnh, Arsenal càng có thêm cơ sở để hy vọng, mà quan trọng là vì Khedira chính là hình bóng rõ ràng nhất của cựu thủ lĩnh Vieira - người gắn liền với giai đoạn đỉnh cao "Pháo thủ".
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Nam ca sĩ Quang Lê sở hữu giọng hát trữ tình từng song ca với  nhiều nữ ca sĩ trên sân khấu ca nhạc ở trong nước và hải ngoại. Tuy nhiên chàng ca sĩ gốc Huế khẳng định rằng, luôn cảm thấy ăn ý và tự tin nhất khi được hát cùng với Lệ Quyên!
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
Nhà văn Trần Hữu Tòng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1981, thuộc Chi hội Nhà văn Công an. Một đời viết văn, ông đã có gần 30 đầu sách. Những cảm xúc tươi mới của thuở đầu đến với văn chương dường như vẫn ám ảnh ông, để rồi, sau gần một nửa thế kỷ sáng tác, hầu hết tác phẩm của ông vẫn chung thủy với đề tài mà tác phẩm đầu tay ông đã chọn. Ông đã được nhận giải Nhất cuộc thi truyện ngắn do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức với tác phẩm “Mùa chim cu làm tổ”; 2 lần giải Nhất cuộc thi do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức với tác phẩm “Rừng thông” và “Cây kim giao nơi đầu gió”… và nhiều giải thưởng khác.
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Các mối quan hệ sẽ không thể tồn tại lâu bền nếu được xây dựng bởi những lời hứa vu vơ. Không phải bỗng dưng nhiều người phụ nữ trách cánh mày râu “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” trong tình yêu.
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.