Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Nhà thơ Vi Thuỳ Linh: Trong sáng tạo tôi điên cuồng và tận lực
16:10:00 03/04/2011
“Tôi điên cuồng và dám hy sinh cho nghệ thuật”. Điên cuồng với thơ, Vi Thuỳ Linh ít tập trung đầu tư cho nhan sắc: Tôi có tóc bạc 5 năm nay, da xấu vì thức đêm triền miên, cơ thể không quá 46 cân với chiều cao 1m60. Si tình với nghệ thuật, tình yêu, không cho sự trả giá ấy là đắt, tôi chấp nhận dấn thân.

Vi Thuỳ Linh khiến người khác nảy sinh nhiều "định nghĩa" khác nhau. Luôn bận rộn, đi đâu cũng có 2 cái túi, trong lỉnh kỉnh đủ thứ: sổ, bút, tài liệu, những quà tặng xinh xắn: đồ làm bếp cho phụ nữ và thú bông cho trẻ con. Và dĩ nhiên, thứ quan trọng nhất lẫn trong những đồ lỉnh kỉnh ấy là tập thơ vừa mới in của chị. Vi Thuỳ Linh là một trong không nhiều nhà thơ sống được bằng nghề. Với giá không hề rẻ: 300 nghìn đồng/ tập, chị chủ trương bán sách nhằm thay đổi thói quen của nhiều người trong quan niệm, đối xử với các nhà thơ.

Đằng sau dáng dấp luôn hối hả, nói nhiều và nhanh, mất tới 17 chiếc điện thoại, là một tâm hồn yêu thơ và đam mê đến tận độ. Và tôi tin bất cứ ai đã lắng nghe và ngắm nhìn chị trên sân khấu trình diễn thơ, cũng sẽ bị cuốn hút đến… bất thường!

- Thưa nhà thơ Vi Thuỳ Linh, trước hết, xin được hỏi chị về chương trình "Tháng Tư - Link" tối 3/4 tại Nhà Văn hóa HSSV hồ Thiền Quang, Hà Nội. Lý do để chị bỏ tiền ra tổ chức đêm thơ với chương trình khá hoành tráng ấy?

- Tôi sinh 4/4. Vì vậy năm nay, vào 3/4,  tại 37 Trần Bình Trọng, tôi tặng khán giả đêm nghệ thuật được tạo dựng bởi lòng nhiệt thành của nhiều nghệ sĩ do tôi hội tụ và kêu gọi tài trợ: ĐD NSND Đào Trọng Khánh, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, HS Nguyễn Thị Hiền, ca sĩ Sao Mai, Minh Châu, nghệ sĩ violin Lê Tuấn Anh, piano Đoàn Vũ... do HS Lê Thiết Cương đạo diễn và thiết kế sân khấu với sự liên tài của rất nhiều người. Quà sinh nhật của tôi tối hôm đó là tấm lòng yêu thương, trân trọng tôi của những người thân, của khán thính giả.

Nhà thơ Vi Thuỳ Linh và NSND Đào Trọng Khánh tại nhà ông ở Hải Phòng, 26/3/2011. Ảnh: Lê Quân.

- Công chúng đã quen với các sự kiện thơ của Vi Thuỳ Linh. Có lẽ chị cũng là một trong số ít nhà thơ trẻ hiện nay còn lao tâm khổ tứ tự tìm đường đi cho thơ như vậy. Tuy nhiên, có người cho rằng, Vi Thuỳ Linh trông thế thôi, chị làm gì là có mục đích cả. Mà cái mục đích ấy cũng rất trong sáng: bán thơ và quảng bá thơ?

- Tất nhiên, điều ấy chính đáng. Trong đêm "Tháng Tư Link", tôi cũng sẽ bán sách và tặng chữ ký, với giá ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Phải tự hào nói rằng, tôi đang góp phần làm cho thơ ngày nay có giá, cả về mặt vật chất và tinh thần. Thực ra, từ cách đây hơn 10 năm, khi mà những tập thơ còn in bằng giấy vàng, tôi đã nỗ lực làm cho tập thơ của mình đẹp. Đến tập "Phim đôi - Tình tự chậm" thì thơ của Vi Thuỳ Linh ra mắt trong "bộ áo" lộng lẫy, sang trọng và tôi đã thấy, ai có được tập thơ này trên tay cũng vui, trầm trồ. Thơ được tôn vinh kịch bậc trong một giai phẩm đầy ấn tượng thị giác, bởi sáng tạo của 8 họa sĩ danh tiếng và các tên tuổi.

- Nhiều người vẫn có sự ngại ngần khi cầm thơ đi bán, họ có cảm tưởng "mất kiêu hãnh". Nó không giống như "vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa" của những tao nhân mặc khách?

- Đã là nghệ sĩ ai không muốn mình sang trọng? Trên sân khấu, tôi như thế. Tôi quan niệm, nhà thơ thì cũng phải sống, phải ăn, phải lao động bằng chất xám của mình và chẳng có lý do gì chất xám ấy không được trả xứng đáng. Tôi là một tác giả đơn độc tìm con đường xã hội hóa cho thơ ca. Tôi in 1000 cuốn "Phim đôi - Tình tự chậm" mất 200 triệu và thay vì việc đưa vào các hiệu sách chịu chiết khấu 40%, tôi tự giảm giá cho độc giả của mình, ai mua tận tay sẽ được bán với giá 200 nghìn đồng/ cuốn kèm chữ ký của tác giả. Bán sách trực tiếp khi có người hỏi, là cách tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu độc giả về sự tiện lợi, kiểm soát chất lượng người đọc và phổ cập văn hóa một cách chủ động. Tôi không làm theo thói quen người khác.

- Chị đã mất nửa năm để dát vàng cho tập thơ của mình?

- Mất 1 năm  lo bản thảo và tổ chức  sản xuất "Phim đôi - Tình tự chậm" được làm không chỉ với tư cách là một tập thơ mà được thiết kế như một cuốn phim đen trắng, bởi đó là hai sắc độ cơ bản của các sắc màu. Đối với dân điện ảnh nhà nghề, làm phim và ảnh đen trắng khó hơn phim, ảnh màu. Phim ảnh màu có thể thể hiện cảm xúc qua màu sắc, phim đen trắng cần góc cạnh, ấn tượng qua sự tương phản. Màu đen trắng còn gợi tính hồi tưởng. Ở "bộ phim" này, tôi không thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hợp tác với mình để tìm kiếm sự ăn khách, mà tôi muốn liên tài, tạo kỷ niệm đẹp giữa các nghệ sĩ với nhau. Có thể tự tin mà nói, ít ai làm được "thơ điện ảnh" như tôi.

- Với thơ ca, có vẻ Vi Thuỳ Linh luôn tự tin. Tuy nhiên, có ý cho rằng, việc chị kết hợp thơ ca và hội họa không chỉ để chứng tỏ mình là người liên tài, mà vì "thời" của Vi Thuỳ Linh đã sang một trang khác?

- Sao chị hay đặt câu hỏi phiếm chỉ thế? Sau hơn 15 năm thơ, thì những người yêu thơ đủ tinh tường để nhận ra, "Phim đôi - Tình tự chậm" là tập thơ hay nhất của Vi Thuỳ Linh. Vì đây là thời điểm mà tôi chín nhất. Một số nuối tiếc thời của "Khát", của "Linh", của "ViLi in love". Tôi không cần mượn danh ai để "đánh bóng" mình. Nên đặt câu hỏi ngược lại: Tại sao chỉ đến Vi Thùy Linh, sách và đêm thơ mới đẹp và hội tụ được nhiều tài danh thế? Những người hay châm chọc hãy thử mời các tên tuổi ấy đi. Ngạn ngữ có câu: "Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ cho anh biết anh là ai". Những phát biểu của các tên tuổi uy tín, mới đáng lưu tâm.

- Chị nói, không có thành quả nào không phải trả giá, vậy, thực ra, chị đã phải trả giá những gì trong suốt hơn 15 năm dành tình yêu cho thơ ca?

- Có chứ. Say nghề nên tôi ít tập trung đầu tư cho nhan sắc, dù biết rằng với phụ nữ, nhan sắc là quan trọng nhất. Tôi có tóc bạc 5 năm nay, da xấu vì thức đêm triền miên, cơ thể không quá 46 cân với chiều cao 1m60. Si tình với nghệ thuật, tình yêu, không cho sự trả giá ấy là đắt, tôi chấp nhận dấn thân.

- Tình yêu trong thơ Vi Thuỳ Linh thì ai cũng có thể cảm nhận được, còn Vi Thuỳ Linh với tư cách là người yêu bằng xương bằng thịt thì sẽ như thế nào, chị có thể vẽ đôi nét để chân dung Vi Thùy Linh trong tình yêu?

- Thủy chung và tận hiến. Tôi yêu không nhiều người, nhưng đã yêu là yêu trọn vẹn và không có kiểu "bắt cá hai tay". Khi chấm dứt với người này khá lâu sau tôi mới có thể bắt đầu cảm xúc mới. Trong tình yêu, tôi hướng về gia đình và những đứa con, đặc biệt là con trai. Tôi viết về con khi 20 tuổi, với hình dung rằng, tình yêu con là số 1. Tôi ngợi ca những đứa con của mình trong nhiều bài thơ và tôi biết, khi làm mẹ, tôi sẽ là một người mẹ tốt đẹp.

- Chị đã nhiều lần tuyên bố sẽ kết hôn, vậy mà đến nay, ở tuổi 31, Vi Thùy Linh vẫn đang độc thân. Nếu không quá tò mò thì xin hỏi chị, chị có dự định gần cho hôn nhân?

- Tôi không bao giờ "tuyên bố". Tôi không thích hỏi ai về đời tư và cũng không muốn nói về đời tư. Có trách nhiệm, luôn tập trung cao độ với các việc đặt ra, tôi không đủ sức để làm nhiều việc cùng một lúc. Chính vì khi làm một việc phải dành trọn vẹn thời gian, tâm sức cho nên, tôi sẽ phải làm xong việc này mới làm việc khác. Để làm "Phim đôi - Tình tự chậm", tôi mất gần 3 năm và 10 tháng liên tục lo cho các khâu sản xuất.

Riêng với hôn nhân thì sự chuẩn bị càng phải kỹ càng hơn. Tôi muốn sẽ là một cô dâu rạng ngời trong lễ cưới. Trong sáng tạo, tôi thích bạo động; còn trong cuộc sống, tôi thích đằm thắm, khát bình yên. Và khi yêu, tôi lãng mạn và đặc biệt, rất mê con. Tôi có thể nói về con hàng tiếng đồng hồ mà không thấy chán.

- Rõ ràng, chị đã làm thơ cho con từ lâu. Tưởng tượng, mà chị đã khiến cho người đọc cảm động, thêm yêu về những đứa bé. Cũng như nhiều người phải thừa nhận rằng, với thơ trẻ đương đại, Vi Thùy Linh đã và đang có vị trí trong ngót một thập kỷ nay. Nhưng, dân gian vẫn nói, người có tài thường hay lắm "tật" và chị không nằm ngoài những phán xét đó?

- Tôi điên cuồng và dám hy sinh cho nghệ thuật. Tôi rất thẳng tính và cương trực, dám "vạch trần" sự giả dối, lừa bịp; điều mà trong thời hiện nay, người ta ít làm vì sợ đụng chạm, sợ ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Thời bây giờ, người ta hay "diễn" với nhau, thời gian dùng nhiều cho việc nói xấu nhau sau lưng. Tôi không thích bạn, tôi sẽ nói thẳng chứ tôi không xun xoe và khi đi rồi thì tôi chọc gậy bạn sau lưng. Tôi không mong, 100 người tôi gặp đều sẽ quý tôi. Tôi chỉ cần 10 người tinh tú, thế đã là nhiều. Khi chơi với Vi Thùy Linh, thì họ sẽ nhận được một tấm lòng chân tình, biết ghi nhận người khác và cộng hưởng.

- Chị đã là một cái tên được nhắc đến, được bàn luận với không ít lời khen chê. Chị có nói, đêm "Tháng Tư - Link" sẽ khép lại một chặng đường thi ca của Vi Thùy Linh để chị dành thời gian cho văn xuôi và gia đình. Nếu tự nhận xét về quãng thời gian đã qua ấy của mình, chị sẽ nói gì?

- Tôi cảm ơn những người đọc thực sự đã định danh tôi bằng lưu nhớ. Vẫn có một số không chịu đọc đàng hoàng nghiêm túc mà hay trích sai lệch thơ nhiều người, trong đó có thơ tôi. Tôi biết thừa họ làm gì có tập thơ nào trong tay, copy miệng qua người khác rồi "phán" chụp mũ, quy cho tôi viết thơ sex. Khi sáng tác, tôi quên phái tính của mình. Không viết bản năng, thơ tôi là sự hòa điệu của xúc cảm và trí tuệ của một người chịu đọc và biết dung nạp kiến thức để vận dụng vào sáng tạo, muốn đi đường dài. Sự sắp xếp đầy ngụ ý và cuồng lưu mạnh mẽ của ngôn từ đã cuốn cảm xúc người đọc.

"Tháng Tư - Link" là một đêm thay lời cảm ơn tới những người đồng hành cùng tôi chặng đường qua, cho tôi cảm giác mắc nợ và ân tình. Những người mà tôi luôn trân trọng, trìu mến và muốn có mãi: độc giả. Tôi tin họ không rời bỏ tôi, bởi tôi không thể bỏ nghệ thuật trong kiếp sống này.

- Xin cảm ơn và chúc đêm thơ của chị thành công!


Trần Hoàng Thiên Kim (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Tình người, tình đất Phương Nam và vì một Bạc Liêu phát triển (18/04)
     Lại đến lượt An Giang dọa bỏ V.League (18/04)
     TP HCM: Nhiều hoạt động được tổ chức nhân dịp lễ 30-4 và 1-5 (18/04)
     "Thánh" Johan muốn Guardiola trở lại (18/04)
     Khoảnh khắc thiêng liêng của người lính trong giờ phút cam go (18/04)
     Barcelona: Sụp đổ kỷ nguyên chiến thắng! (18/04)
     “Lễ bỏ mả” của người Raglai được công nhận di sản văn hóa quốc gia (18/04)
Các bài đã đăng:
     Nhân ngày giỗ Trịnh (03/04)
     5 quốc gia, vùng, lãnh thổ tham dự Liên hoan Diều quốc tế (02/04)
     Giải thưởng âm nhạc viết về Bình Dương cao nhất 100 triệu đồng (02/04)
     Xuất bản cuốn sách "Hoa anh đào vẫn nở" (02/04)
     Hát để tri ân (02/04)
     Dâng tặng Khu di tích lịch sử Đền Hùng 18 trống đồng (02/04)
     Ra mắt bộ sách "Lịch sử Nam Bộ kháng chiến" (01/04)

 

TIÊU ĐIỂM
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
"CLB Ninh Bình dừng thi đấu tại V.League và Cúp Quốc gia, tiếp tục tham dự AFC Cup" - đó là thông báo chính thức được phát đi từ VFF sau khi vụ 11 cầu thủ Ninh Bình cá độ bóng đá được phanh phui. Nhìn ở nhiều góc độ thì đấy là một thông báo đầy nghịch lý.
Từ vụ 11 cầu thủ cá độ ở Ninh Bình: Thổi phạt ai? Thổi phạt thế nào?
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Những cầu thủ đã nhúng chàm trong vụ làm độ, dàn xếp tỉ số ở CLB The Vissai Ninh Bình đã xin gặp HLV Văn Sỹ và bầu Trường, những người mà không ít cầu thủ coi là “ân nhân”. Họ đã khóc trong những cuộc gặp ấy, những giọt nước mắt muộn màng. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường người gần như sẽ chia tay bóng đá sau vụ tiêu cực này đã không còn tin vào nước mắt vì thế ông quyết đưa tất cả những cầu thủ đã bán linh hồn cho quỷ dữ ra trước pháp luật bất luận họ đã bán đứng đội bóng nhiều lần hay mới lần đầu trót dại.
>> Từ U23 đến The Vissai Ninh Bình: Khi đồng tiền đá bạt sân cỏ
Từ nước mắt tội đồ đến nỗi đau người mẹ
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Trả lời phỏng vấn một tờ báo, tân PCT tài chính Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh đến cái thế 4 "không" của mình khi tham gia ngôi nhà VFF, đó là không lương, không thưởng, không địa vị, không "ăn uống" gì...
Nghe bầu Đức nói chuyện 4 "không"
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Với tất cả sự tôn trọng dành cho David Moyes và những gì ông đã làm được cùng Everton trong suốt một thập kỷ trước đó, sẽ là bất công nếu như nhắc lại cho mọi người cùng nhớ Alex Ferguson đã biến Man United từ một đội bóng tầm thường trở thành một câu lạc bộ vĩ đại như thế nào.
Rộ thông tin David Moyes bị sa thải: Giới hạn của sự chịu đựng thật mong manh!
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Như bao làng quê ven đô, làng Thượng Đồng (phường Phúc Lợi - Long Biên- Hà Nội ) đã lên phố cùng quá trình đô thị hóa. Những công trình xây dựng san sát, với kiến trúc Âu châu hoa lệ, đã biến vùng đất thuần nông tự bao đời trở thành không gian đô thị hiện đại. Nhưng tại nơi đây, mỗi khi chiều về, tiếng chuông chùa vẫn ngân cả nghìn năm trước. Về dự lễ tế trâu trong ngày hội làng, mới thấy mạch sống của dân tộc được nén trong “văn hóa làng”, vẫn hiển hiện bất chấp thời gian và sự đổi thay trong đời sống. Giá trị vô hình của hội làng, chính là chất keo cố kết tình chòm xóm, láng giềng khi họ tạm gác lại những bươn chải đời thường để lắng tâm hiếu kính thần nhân khai ấp, lập làng.
Chất keo gắn kết tình nghĩa xóm giềng
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Mới đây, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Nói riêng về vấn đề chế tài, nhiều đại biểu cho rằng, mức xử phạt vi phạm trong thời gian qua là chưa đủ sức răn đe. Trong khi đó, Nghị định 158/2013/NĐ-CP mới ra đời, được nhiều người kỳ vọng sẽ có thể chấn chỉnh được một cách hiệu quả đối với thực trạng vi phạm tràn lan như hiện nay.
Liệu có chấn chỉnh được vi phạm?
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Như Báo CAND đã đưa tin, ngày 18/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ Công ty Rồng Việt khởi kiện hành chính Cục trưởng Cục Nghệ thuậtbiểu diễn (NTBD) và tuyên hủy quyết định thu hồi giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 của Cục NTBD. Để tìm hiểu thêm về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD:
Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ kháng cáo
Ghế "Tổng"...!
Vào đúng phút thứ 89 của giờ khai diễn Đại hội VII VFF (diễn ra ngày 25 tháng 3 tới) thì cái ghế Tổng đã có một sự xoay tua quan trọng, khi "nhân vật dự kiến" là ông Trần Quốc Tuấn sẽ không ngồi ghế ấy, mà lại... dự kiến ngồi ghế phó chuyên môn, và thế là đương kim TTK Ngô Lê Bằng sẽ được giữ lại thêm ít nhất 1 năm.
Ghế "Tổng"...!
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Thật "nhàm tai" nếu cứ bàn đi bàn lại về cái ghế HLV trưởng ĐTQG của HLV Hoàng Văn Phúc. Nhưng vẫn buộc phải bàn vì mới đây, ông Phúc lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức và lần thứ 2 nhận được tín hiệu từ cấp trên: "Cứ phải từ từ".
Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam
Tuổi thọ của ban bệ...
Cái tin Ban Tư vấn đạo đức VPF (TVĐĐ) xin tạm dừng hoạt động không làm nhiều người bất ngờ, bởi nhìn lại cả quá trình ban này ra đời và hoạt động, không khó thấy rằng nó đã va nặng với chính cái nơi đã sinh ra nó.
Tuổi thọ của ban bệ...
Trận đánh cuối cùng!
90 phút với Hồng Kông (Trung Quốc) đêm nay sẽ là trận đánh cuối cùng của ĐTVN ở một sân chơi mà có lúc chúng ta đã tột cùng hy vọng. Và có đến 99,9% khả năng đấy cũng là trận đánh cuối cùng của ông HLV trưởng ĐT Hoàng Văn Phúc.
Trận đánh cuối cùng!
Xử hàng loạt...
Sau khi "thủ phạm" Trần Đình Đồng của Sông Lam Nghệ An phải nhận một cái án rất nặng (đình chỉ thi đấu đến hết năm 2014, phạt 20 triệu đồng, và phải thanh toán toàn bộ viện phí cho nạn nhân) với một hành vi vào bóng bạo lực, làm gãy chân đối thủ, rất có thể sẽ còn có thêm nhiều cái án nữa dành các trọng tài, giám sát làm việc vô trách nhiệm tại vòng 7 V.League vừa qua.
Xử hàng loạt...
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Không biết là vì lý do khoảng cách hay lý do A, B, C nào khác mà trong loạt đấu sớm ở vòng 6 V.League (chiều thứ sáu tuần rồi), VPF lại không đưa chuyên gia Nhật Koji đến sân Thanh Hóa xem trận "chung kết vòng đấu" giữa Thanh Hóa với HN.T&T, mà lại đưa ông đến sân Cẩm Phả để xem trận Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai. Và đấy chính là trận V.League đầu tiên ông Koji xem trên tư cách tân trưởng giải.
Câu chuyện bóng đá: Linh cảm đầu tiên của ông trưởng giải
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Sau hơn 2 tháng tạm nghỉ, hôm nay Champions League sẽ trở lại với hành trình đầy sức hút. Nhưng thật kì lạ khi trong cuộc chiến sặc mùi kim tiền và hào nhoáng ấy, lại có một câu chuyện nằm ngoài tất cả những quy luật của những đồng euro!
Champions League: Chuyện cổ tích đảo ngược giá trị đồng tiền
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Đầu giờ chiều ngày 16/2, mặc cái nắng gắt ban trưa, nhà tang lễ TP HCM đông hơn thường lệ nhiều lần bởi số lượng người đến thắp nén hương cuối cùng trước khi di quan nhà văn Nguyễn Quang Sáng đi hỏa táng. Trong số đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ và bạn đọc đến tiễn đưa nhà văn về nơi chín suối có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư TW Đảng, Chánh án TAND tối cao; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, TBT Truyền hình CAND...
Hàng ngàn người ngậm ngùi tiễn đưa nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày 16/2, di hài nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã được đưa đi hỏa thiêu trong niềm tiếc thương vô hạn của đông đảo bạn bè, người thân và bạn đọc khắp cả nước.
Chùm ảnh: Tiễn nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Dẫu Hà Nội đang chìm trong đợt rét đậm, nhưng Ngày thơ Việt Nam vẫn đủ tạo nên “sức nóng” để kéo mọi người về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi 12 năm qua, rằm tháng Giêng vẫn là dịp hội tụ của những nhà thơ và người yêu thơ. Từ Văn Miếu Môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang đến sân Thái Học, những bước chân tấp nập, rộn ràng với nụ cười tỏa sáng trên môi. Ngày thơ Việt Nam quả đã trở thành ngày hội của thi ca, của những tâm hồn yêu thơ quần tụ.
Ngày thơ Việt Nam 2014: Nơi quần tụ của những tấm lòng yêu nước, yêu thơ
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Tôi không chắc Hữu Ước có phải là người quá may mắn hay không khi phải gồng gánh cái số phận khốc liệt mà vinh quang, anh hùng mà gian khó, thanh khiết mà bụi trần, hạnh phúc mà cũng bật máu vì số phận của anh.
Nhà văn Hữu Ước: Chật chội dưới trời xanh...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Táo Quân 2014 sẽ phát sóng từ 23 Tết cho đến 30 Tết, sớm hơn so với Táo Quân của VTV. Táo Quân của phiên bản này sẽ qui tụ các gương mặt hài được yêu mến, như: Chiến Thắng, Quang Tèo, Quốc Anh, Hữu Nghĩa và được quay ở cả 2 miền Nam - Bắc...
Táo Quân 2014 của VTC sẽ phát sóng từ 23 Tết
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Lễ trao giải Mai vàng 2013 đã kết thúc tối 18/1 với nhiều bất ngờ dành cho khán giả. Điều mọi người không ngờ là “Chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã bất ngờ vượt qua các danh ca Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thanh Thúy để giành giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.
Vượt qua nhiều ca sĩ lớn, Phương Mỹ Chi giành giải Mai Vàng
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.