Chào bạn!      
Văn hoá - Thể thao 
Có đam mê, khát vọng mới hy vọng thành công
08:36:00 11/09/2011
Trong Hội nghị viết văn trẻ Toàn quốc Lần thứ VIII, chúng tôi đã gặp gỡ, trò chuyện với các nhà văn, nhà thơ trẻ tham gia Hội nghị để biết được những tâm sự và những kỳ vọng của họ thông qua Hội nghị viết văn trẻ lần thứ VIII.

Chiều 10/9, tại UBND tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra lễ bế mạc Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII sau hai ngày tổ chức sôi nổi với các hội thảo về thơ, văn với rất nhiều ý kiến tham luận, đóng góp và chia sẻ của những người viết văn trẻ. Phần lớn họ đến với văn chương với niềm khát vọng lớn lao, niềm đam mê tận cùng để góp phần cùng các thế hệ nhà văn trên cả nước làm nên một nền văn học đương đại nở rộ cả về số lượng và chất lượng.

- Phong Việt (Đại biểu TP Hồ Chí Minh): Tôi nghĩ mình đã tìm thấy được rất nhiều điều hữu ích từ Hội nghị lần này, nó không chỉ là cơ hội được gặp gỡ những người viết trẻ cùng thế hệ với mình, mà trên hết là tìm thấy một tinh thần văn chương cũng như không khí sáng tác mà lâu lắm rồi tôi mới gặp phải...

Có thể chỉ với vài ngày Hội nghị ngắn ngủi, đôi khi chưa đủ thời gian để mỗi người chia sẻ hết được những tâm huyết với văn chương, đặc biệt là với những người xem viết văn là một công việc chuyên nghiệp. Nhưng tôi tin chắc trong suy nghĩ của mỗi người viết trở về từ sau Hội nghị, sẽ nhận thức rõ hơn về định hướng của mình trong văn chương.

Cá nhân tôi chỉ xem văn chương là một cuộc chơi vì tôi sống bằng nghề báo, nhưng cuộc chơi này đối với tôi mà nói nó vẫn đủ sức hấp dẫn và cuốn hút để có thể đi đến cuối đời cùng với nó. Tôi nghĩ mình nên nói lời cảm ơn chân thành đến Hội nghị lần này, vì nhờ nó mà tôi hiểu văn chương - cho dù chỉ là một cuộc chơi đối với tôi - thật sự là một cuộc chơi không hề đơn giản nhưng lại rất đáng để khám phá bởi những niềm vui vô tận, mà ở đó cá nhân tôi cũng như những độc giả của tôi tìm thấy trên những tác phẩm mình viết ra...

- Trương Trọng Nghĩa (Đại biểu tỉnh Tiền Giang): Chờ đợi suốt 5 năm để được gặp nhau trong vài ngày, thế nên tôi cảm thấy rất háo hức khi từ Tiền Giang về Tuyên Quang tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII.

So với 5 năm trước, tôi dạn dĩ và tự tin hơn nhiều và thấy mình đã già đi so với tuổi đời của nhiều bạn viết văn trẻ khác. Hội nghị là cơ hội để tôi gặp gỡ và giao lưu với các cây bút trẻ trong cả nước mà có khi chỉ biết nhau qua những cái tên và cũng là dịp tôi hâm nóng lại tình yêu văn chương. Nội dung hội nghị này xoáy vào nhiều vấn đề nóng của văn học trẻ hiện nay, tôi cho rằng điều này rất bổ ích cho việc sáng tác trong thời gian tới.

- Kha Thị Thường (Đại biểu tỉnh Nghệ An): Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hội nghị, trong bất kỳ hoàn cảnh nào tôi cũng luôn lắng nghe nhiều hơn là nói, và đến với hội nghị viết văn trẻ này, tôi đã nghe được rất nhiều điều đáng nghe, cả những điều được và chưa được của văn trẻ. Đặc biệt là cùng được lắng nghe những bậc tiền bối trao đổi về kinh nghiệm, kể lại những kỷ niệm và những con đường khác nhau của mỗi người đến với văn chương.

Chúng tôi đến với hội nghị đầy hào hứng và đầy sức trẻ, qua những buổi giao lưu, thảo luận các bạn đã nói lên những suy nghĩ thật của mình về những khúc mắc, những tâm tư, mong mỏi. Bản thân tôi cũng thế, ngoài những trăn trở về một nền văn học trẻ luôn trong cỗ máy vận hành, mong các nhà văn lão thành, những thế hệ anh chị đi trước cũng như độc giả tiếp nhận văn chương hãy sàng lọc, tiếp sức, góp ý cho chúng tôi. Lớp trẻ chúng tôi rất cần những lời động viên về tinh thần, điều đó rất quan trọng dẫu rằng mỗi người vẫn luôn phải tự nhận biết bản thân mình là ai? Mình đang đứng ở đâu trong cuộc sống này!

- Nguyên Hậu (Đại biểu tỉnh Phú Yên): Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Hội nghị viết văn trẻ, cũng bởi vì thế nên khác với những diễn đàn thơ văn trong tỉnh, tôi lắng nghe nhiều hơn để tự đúc kết những điều cho riêng mình.

Bản thân tôi vẫn đi theo lối thơ truyền thống, bởi vậy dù thuộc thế hệ 8X, song khi làn sóng thơ cách tân hầu như lấn át dòng truyền thống, tôi thật sự thấy hoang mang và hoài nghi chính bản thân mình. Đến với hội nghị lần này, tôi vẫn chưa hết những hoài nghi đó. Và thật may, chính những ý kiến hết sức chân thành từ những người đi trước, và đặc biệt là các anh chị cũng như các bạn cùng trang lứa - trong đó không ít người cũng đã từng "gợn lòng" như tôi, tôi đã nghĩ khác. An lòng hơn, ngay sáng nay, tại hội thảo thơ, nhà thơ Vũ Quần Phương đã khẳng định rằng: "Hãy cứ tự nhiên mà đi, đừng băn khoăn và tự nó sẽ thành đường".

Các đại biểu và nhà văn trẻ trong lễ bế mạc. Ảnh: Nguyễn Đình Toán.

- Phạm Văn Vũ (Đại biểu tỉnh Thái Nguyên): So với Hội nghị lần VII tại Hội An năm 2006, tôi thấy Hội nghị lần này có một khác biệt khá rõ, đó là sự chú trọng đặc biệt  cho những tranh luận và bàn thảo về nghề. Dù việc luận bàn không phải lúc nào cũng có ích tức thì cho sáng tác, nhưng tác dụng sâu sắc của nó đến ý thức nghề nghiệp và tư duy lao động viết là không thể phủ nhận.

Chỉ tiếc là, những điều vấn đề đưa luận bàn, theo tôi, chưa đủ, chưa "đã", chưa thật trúng. Chúng ta nói quá nhiều về chuyện viết thế nào, mà chưa tâm giao cùng nhau xem sống thế nào để viết. Mà thực ra, sống đồng thời nghĩa là đang viết rồi.

- Phạm Thị Duyên (Đại biểu tỉnh Ninh Bình): Đây là lần thứ 2 tôi tham gia Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc. Kỳ thực thì sau mỗi lần Hội nghị tôi cũng mở mang ra được nhiều vấn đề về văn học đương đại vì được gặp gỡ nhiều nhà văn, nhà thơ đàn anh, các bạn văn cùng lứa ở nhừng vùng miền khác nhau.

Trên thực tế, những người viết văn ở tỉnh lẻ chúng tôi có những khó khăn nhất định về phong trào sáng tác trẻ. Họ ít có điều kiện cập nhật được nhiều thông tin về đời sống đương đại nên nhịp sống chậm và tác phẩm cũng chủ yếu viết về những quẩn quanh trong đời sống thường ngày ở một thị xã nhỏ.

Lần Hội nghị này, theo tôi, có nhiều điểm mới về cách thức tổ chức, các tác giả trẻ cũng mạnh dạn hơn trong việc nêu ra chính kiến của mình với những người đứng đầu Hội Nhà văn, những người có thẩm quyền để có thể tạo điều kiện cho các nhà văn trẻ sáng tác và xuất hiện tác phẩm.

- Phạm Nguyễn Ca Dao (17 tuổi - Đại biểu trẻ nhất đến từ Đà Nẵng): Qua Hội nghị lần này tôi là đại biểu trẻ nhất nên vừa vui, vừa hồi hộp, vừa lo lắng. Vui vì tôi đã đóng góp được một phần nhỏ cho mảng văn học thiếu nhi nói riêng và văn học trẻ nói chung. Hơn nữa, được tham dự Hội nghị viết văn trẻ là một dấu mốc quan trọng đối với mỗi người viết trẻ, vì thế, tôi cần phải năng nổ, nhiệt huyết và phấn đấu rất nhiều trên con đường sáng tác vốn dĩ không có giới hạn, không có đích cuối cùng của mỗi người.

Qua Hội nghị này, tôi cũng kỳ vọng rằng, không chỉ riêng tôi mà những người viết trẻ sẽ có một tiền đề vững chắc để cùng nhau tạo nên một cú hích để phát triển nền văn học nước nhà.

- Xin cảm ơn các đại biểu!


Thiên Kim (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Khai mạc cuộc thi viết luận về Ngày Quốc khánh Peru (25/07)
     Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai: Xử lý nghiêm vi phạm, đội bóng tích cực luyện tập cho 3 trận đấu còn lại (25/07)
     Ra mắt website về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn tại Mỹ (25/07)
     Trình diễn lại 3 tác phẩm múa đoạt giải thưởng Văn học nghệ thuật TP HCM (25/07)
     "Còn mãi với thời gian" số 35 chủ đề "Khúc hát về biển" (25/07)
     Phát động thi sáng tác tranh cổ động về Phụ nữ Việt Nam hiện đại (25/07)
     Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật chưa theo kịp thực tiễn sáng tác (25/07)
Các bài đã đăng:
     Tái hiện nhiều hoạt động văn hóa dân gian truyền thống (10/09)
     Khai mạc Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII (10/09)
     Cần thêm gian hàng đồ chơi dân gian ở lễ hội Trung thu phố cổ (10/09)
     Ngày sân khấu Việt Nam: Khơi lại lòng yêu nghề cho các nghệ sĩ (09/09)
     Phim "Cầu vồng tình yêu": Tôn vinh những giá trị của gia đình (08/09)
     Công an Gia Lai khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng (08/09)
     Nghệ sỹ Italia đa tài trình diễn tại Việt Nam (08/09)

 

1. Nhiều gương sáng sau 2 năm thi đua thực hiện Thư của Chủ tịch nước
2. Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (Bộ Công an): Về Thái Bình tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
3. Chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi: Khen thưởng 810 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực
4. Hội thảo quốc tế về sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam
5. Không được để thiếu thuốc trong mùa mưa lũ
6. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
7. CA quận Cầu Giấy (Hà Nội): Tìm nhân chứng vụ TNGT ở cầu vượt Mai Dịch
8. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai: Xử lý nghiêm vi phạm, đội bóng tích cực luyện tập cho 3 trận đấu còn lại
9. Úc gửi 100 nhân viên cảnh sát đến bảo vệ hiện trường MH17
10. Hưng Yên: Chủ quán bia đâm chết người mua hàng
TIÊU ĐIỂM
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Hãy khoan nói về nỗi đau và bi kịch của nền bóng đá này khi một vụ tiêu cực, dàn xếp tỉ số quy mô lớn nữa lại bị phanh phui bởi bóng đá Việt Nam đã quá quen với nỗi đau bị phản bội. Hãy nhìn vào bi kịch của những gia đình, của những người làm cha làm mẹ khi có những đứa con vào tù sau khi chơi bóng. Trong suy nghĩ của gia đình, bố mẹ, vợ con và thậm chí là bạn bè các cầu thủ nhúng chàm, chính nền bóng đá này đã làm tha hoá, đã huỷ hoại tương lai và sự nghiệp của các cầu thủ. Nếu không chơi bóng, có lẽ họ vẫn được sống một cuộc sống bình thường và không phải mang một nỗi hổ thẹn, nhục nhã khó gột rửa.
>> Lời tuyên thệ xấu xí...
“Giá như đừng cho nó đi đá bóng”
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Lần đầu tiên, “Hành trình về Phương Đông” (trọn bộ 6 phần) của tác giả Baird T. Spalding, ấn bản đặc biệt - phiên bản đầy đủ nhất lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ra mắt tổng tập “Hành trình về Phương Đông” của Baird T. Spalding
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Ngày 22/7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, sau 3 năm thực hiện Hành trình Bách niên trường thọ S100 - chương trình tìm kiếm, chọn lọc, giới thiệu và tôn vinh tất cả các cụ ông, cụ bà sống 100 tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn ở khắp mọi miền đất nước, ban tổ chức đã xác minh cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam.
Công bố kỷ lục ‘Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam’
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Thông tin Arsenal theo đuổi tiền vệ Khedira đang là thông tin gây sốt trên mặt báo Anh. Không chỉ vì Khedira là cầu thủ của ĐTQG Đức vừa vô địch World Cup, và thêm "một nhà vô địch" trong cái tập hợp vốn bị đánh giá là thiếu bản lĩnh, Arsenal càng có thêm cơ sở để hy vọng, mà quan trọng là vì Khedira chính là hình bóng rõ ràng nhất của cựu thủ lĩnh Vieira - người gắn liền với giai đoạn đỉnh cao "Pháo thủ".
Vấn đề của Arsenal: Đi tìm hình bóng Vieira
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Nam ca sĩ Quang Lê sở hữu giọng hát trữ tình từng song ca với  nhiều nữ ca sĩ trên sân khấu ca nhạc ở trong nước và hải ngoại. Tuy nhiên chàng ca sĩ gốc Huế khẳng định rằng, luôn cảm thấy ăn ý và tự tin nhất khi được hát cùng với Lệ Quyên!
Quang Lê chờ mong được "Gõ cửa trái tim"
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
Nhà văn Trần Hữu Tòng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1981, thuộc Chi hội Nhà văn Công an. Một đời viết văn, ông đã có gần 30 đầu sách. Những cảm xúc tươi mới của thuở đầu đến với văn chương dường như vẫn ám ảnh ông, để rồi, sau gần một nửa thế kỷ sáng tác, hầu hết tác phẩm của ông vẫn chung thủy với đề tài mà tác phẩm đầu tay ông đã chọn. Ông đã được nhận giải Nhất cuộc thi truyện ngắn do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức với tác phẩm “Mùa chim cu làm tổ”; 2 lần giải Nhất cuộc thi do Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Tư lệnh Biên phòng tổ chức với tác phẩm “Rừng thông” và “Cây kim giao nơi đầu gió”… và nhiều giải thưởng khác.
Tác phẩm đầu tay viết về người anh hùng đầu tiên của lực lượng Công an
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Các mối quan hệ sẽ không thể tồn tại lâu bền nếu được xây dựng bởi những lời hứa vu vơ. Không phải bỗng dưng nhiều người phụ nữ trách cánh mày râu “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” trong tình yêu.
‘Cá sấu chúa’ Quỳnh Nga công khai tình mới và bí quyết thành công
Chuyện về một làng rối nước “hút” khách quốc tế
Múa rối nước là sản phẩm nghệ thuật độc đáo của người dân vùng châu thổ sông Hồng. Những năm gần đây, một số phường rối đã bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống qua các sản phẩm du lịch góp phần đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với du khách gần xa. Trong đó, phường nghệ thuật múa rối nước Hồng Phong (xã Hồng Phong, Ninh Giang, Hải Dương) là một điển hình...
Chuyện về một làng rối nước “hút” khách quốc tế
Xung quanh bộ phim dán mác 18+ đầu tiên của Việt Nam: Phản cảm nhưng không dễ xử lý
Hơn một tuần nay, các trang mạng, dư luận xã hội xôn xao bàn tán về bộ phim sitcom (phim hài hước) gắn mác 18+ (dành cho đối tượng người xem trên 18 tuổi) có tên “Căn hộ số 69”. Bộ phim dự kiến dài 25 tập, được một nhóm các bạn trẻ tự sản xuất và cho đăng tải trên Youtube. Chỉ trong một thời gian ngắn, bộ phim đã thu hút được hơn 2 triệu lượt xem. Điều đáng nói, đây là một bộ phim đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất, gắn mác 18+ và công khai đăng tải trên Youtube. Vậy, với những hành vi được cho là phản cảm và dung tục, bộ phim sẽ đi về đâu?
Xung quanh bộ phim dán mác 18+ đầu tiên của Việt Nam: Phản cảm nhưng không dễ xử lý
Chuyện chưa kể về những người làm Tin nhanh World Cup 2014 Báo CAND
Trong cuộc họp giao ban như thường lệ ngày hôm ấy, khi Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên thông báo quyết định của Ban Biên tập về kế hoạch xuất bản tờ Tin nhanh World Cup 2014 (TNWC 2014), cũng có những ý kiến nghi ngại. Có người băn khoăn vì công việc hiện tại của tờ nhật báo Công an nhân dân và các ấn phẩm chuyên đề đã “ngốn” trọn thời gian của mỗi bộ phận; đây là lần đầu tiên Báo CAND ra một phụ trương chuyên về thể thao nên khó tránh được những bỡ ngỡ, thiếu sót,... Tất cả những lo lắng đó đã được xóa tan ngay lập tức khi tờ TNWC 2014 số đầu tiên trình làng dưới sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả khắp cả nước.
Chuyện chưa kể về những người làm Tin nhanh World Cup 2014 Báo CAND
Những khoảnh khắc làm nên giấc mộng Decima của Real
Giấc mộng lên ngôi vương Châu Âu lần thứ 10 của Real đã trở thành hiện thực sau 120 phút tại Lisbon, Bồ Đào Nha với chiến thắng 4-1 trước đối thủ cùng thành phố.
Những khoảnh khắc làm nên giấc mộng Decima của Real
Mong là may mắn sẽ thuộc về ta
Thầy trò ĐT nữ Việt Nam đã có 90 phút ngồi trên sân Bình Dương "nội soi" Thái Lan - Myanmar quyết đấu. Và người ta tin rằng, 90 phút ấy sẽ giúp HLV trưởng Trần Vân Phát tìm ra cách đả bại Thái Lan.
Mong là may mắn sẽ thuộc về ta
“Cộng sổ” xem đã chi bao nhiêu tiền cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I
Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện tỉnh tuy chưa tiến hành lễ tổng kết việc tổ chức sự kiện Festival nhưng quan điểm chung là nếu báo chí, nhân dân góp ý đúng, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm, nếu có điều kiện sẽ khắc phục, sửa chữa ngay…
“Cộng sổ” xem đã chi bao nhiêu tiền cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I
Tự hào vì được sáng tác cho sự kiện 60 năm Điện Biên Phủ
Tối 7/5 và 8/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, sẽ có đêm nhạc giao hưởng đặc biệt mang tên “Điện Biên Phủ Concert” chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy và nghệ sĩ violin Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn.
Tự hào vì được sáng tác cho sự kiện 60 năm Điện Biên Phủ
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật
Một cuộc triển lãm mang tên “Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật” vừa khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam - 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội.
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật
Chọn thầy cho ĐT Việt Nam: "Đánh thật" và "Đánh ảo"
Bỗng nhiên cái tin cựu danh thủ Desailly và cựu HLV trưởng ĐT Malaysia Rajagobal là những ứng cử viên (ƯCV) nặng ký cho ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam (ĐTVN) được "xì" ra. Thế nhưng lại vẫn có người nghi ngờ nó chỉ là một "miếng đánh ảo" để che chắn cho một "miếng đánh thật" là VFF vẫn rất khoái và rất muốn mời thầy Nhật.
Chọn thầy cho ĐT Việt Nam: "Đánh thật" và "Đánh ảo"
Gắn kết những người làm báo Công an với CTV yêu thích bóng bàn

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và Ngày Quốc tế lao động (1/5), ngày 25/4, tại Hà Nội, Báo CAND tổ chức Giải bóng bàn Báo CAND mở rộng - 2014, nội dung đôi nam.

Gắn kết những người làm báo Công an với CTV yêu thích bóng bàn
Sáng tác văn chương hòa chung với dân tộc
Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương là một trong số ít văn nghệ sĩ có mặt trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử và cả Chiến dịch Biên giới. Ông trưởng thành từ “Chiến sĩ Quyết tử” của Thủ đô, trước khi cả nước bước vào cuộc trường chinh kháng Pháp, rồi là Chính trị viên Đại đội ở Đại đoàn 308, đại đoàn quân chủ lực đầu tiên của ta, sau này là Sư đoàn Quân Tiên phong Anh hùng. Những năm tháng trong quân ngũ chính là những tư liệu để nhà văn Hồ Phương sáng tác không mệt mỏi về hình tượng anh bộ đội.
Sáng tác văn chương hòa chung với dân tộc
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
15 năm qua, những thăng trầm trên sân cỏ và trong cuộc sống của cầu thủ Phạm Văn Quyến như tấm gương phản chiếu một phần những bước ngoặt của nền bóng đá nước nhà. Văn Quyến thực ra đã đánh mất tất cả sau phiên toà bóng đá năm 2007 dù gần 3 năm sau Quyến đã được trao cơ hội trở lại với sân cỏ. Tài năng bóng đá xứ Nghệ, thần đồng bóng đá VN một thời chỉ còn là cái bóng của chính mình dù cái tên Văn Quyến vẫn đem lại thật nhiều cảm xúc kì lạ mỗi lần được nhắc đến. Thế nên, khi Văn Quyến nói sẽ treo giày, giã từ sân cỏ không ít người hâm mộ xốn xang. Và, nền bóng đá nước nhà có lẽ lại sắp bước sang một trang mới bởi mỗi ngã rẽ của Quyến là một lần bóng đá VN chuyển mình.
Văn Quyến, khi bóng đá không còn là tất cả
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Tối 18/4, trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Festival Huế 2014, đoàn nghệ sĩ Carabosse đến từ vùng Poitou- Charentes (Cộng hòa Pháp) đã thắp sáng cầu Trường Tiền bằng nghệ thuật sắp đặt lửa “có một không hai”.
Hơn 4.000 ngọn nến thắp sáng cầu Trường Tiền trong đêm
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.