Chào bạn!      
Xã hội 
Gặp những người cai nghiện thành công
14:30:00 24/11/2009
Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Anh kể: "Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý".
>> Nhiều người quan tâm đến thuốc cai nghiện "Thiên Thanh Hoàn"

Trong những số báo trước đây, Báo CAND - Chuyên đề ANTG đã thông tin về một loại thuốc cai nghiện ma tuý có tên gọi Thiên Thanh Hoàn do Tiến sĩ Dư Đình Động - Giám đốc Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đã dày công nghiên cứu, tinh chế.

Trước vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp; trong đó nhấn mạnh: "Để có cơ sở trình Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ xin gửi tới quý Bộ thư đề nghị của ông Dư Đình Động để nghiên cứu và cho ý kiến bằng văn bản, gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/9/2009"...

Đến nay đã có gần 1.000 người được cai bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Ngày 23/11, các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn, đều là những người nghiện đã cai thành công hoặc đang tiến hành điều trị, đã gặp mặt kỉ niệm ngày viên thuốc đầu tiên được đưa đến với người nghiện.

Để đánh giá và kết luận việc thuốc Thiên Thanh Hoàn có khả năng cai nghiện ma tuý cần phải được các cơ quan chức năng xem xét. Phóng viên Báo CAND đã gặp gỡ những người đã sử dụng thuốc Thiên Thanh Hoàn để cai nghiện, nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tham khảo.

Ngày 23/11/2007, Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Từng là sinh viên giỏi của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hiếu phải bỏ học vì nghiện ma tuý. Đồ đạc giá trị trong nhà cứ từng ngày đội nón ra đi. Bố mẹ Hiếu đã phải xây một phòng riêng với ý định sẽ nhốt Hiếu tới lúc chết. Những ngày triền miên trong cơn say ma tuý, Hiếu đã nhiều lần tìm đến cái chết. Ngày qua ngày, hai mẹ con Hiếu đi gõ cửa nhiều trung tâm cai nghiện, nhưng không có kết quả.

Hiếu kể: "Khi ấy tôi chỉ muốn chích một liều thật mạnh cho chết ngay đi. Nhưng nghĩ tới 3 đứa con nhỏ, nên không đành lòng. Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý". Hiện tại, anh Hiếu đang là chủ nhiệm CLB Thiên Thanh Hoàn, với 20 người nghiện đang cai nghiện bằng cách dùng thuốc Thiên Thanh Hoàn. 

Các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn đang tiến hành điều trị thuốc giai đoạn 1 đều có kết quả rất tốt.

Rất cởi mở, anh Lê T. (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) không ngần ngại kể về quá khứ bị phủ bóng bởi ma tuý của mình: "Tôi là con út trong gia đình có 10 người con nên được bố mẹ nuông chiều, tiền tiêu không thiếu. Từ năm 1995, tôi dính vào thuốc phiện, khoảng 3 năm sau thì chuyển sang "hàng trắng", mỗi ngày "đốt" từ 800 ngàn - 1 triệu đồng.

Chẳng mấy, cả 2 mảnh đất đều bán sạch, 30 cây vàng chôn dưới đất cũng được đào lên, tiền bạc trong nhà cũng tiêu tan vào ma tuý. Tôi đã đi cai gần 40 lần, nhưng chỉ được vài ngày là lại thèm ma tuý". Cứ tưởng cuộc đời cứ mãi đắm chìm trong cơn mê nhưng thuốc Thiên Thanh Hoàn đã giúp anh hồi sinh.

Anh T. kể: "Ba ngày sau khi uống thuốc, có một người bạn nghiện đến nhà chơi, mang thuốc ra chích ngay trước mặt, tôi cũng không lên cơn thèm thuốc. Trước đây, cứ bước chân ra khỏi trung tâm cai nghiện, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải đi tìm chỗ mua thuốc, lúc nào cũng nhớ thuốc".

Vừa chân ướt chân ráo từ quê lên Hà Nội học đại học, anh Trần Tuấn A., 35 tuổi(thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá) đã không tránh khỏi cám dỗ của ma tuý. Khi mới là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế quốc dân, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, anh A. đã dùng "hàng đen", vài năm sau thì chuyển sang chích, mỗi ngày hết khoảng 1,5-2 triệu đồng tiền thuốc. Gia đình đã đưa anh đi cai rất nhiều lần nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại tái nghiện. Nhờ đọc thông tin trên báo, anh A. đã tìm đến nhờ Tiến sĩ Động giúp đỡ.

Ngày 14/11, anh được điều trị bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Mặc dù mới được 10 ngày nhưng anh đã rất vui mừng thông báo: "Sức khỏe hiện tại của tôi rất tốt, đã tăng được 6kg rồi. Người nghiện thường rất khó ngủ, trước đây, gần như đêm nào tôi cũng thức trắng. Giờ thì lúc nào cũng thèm ăn, thèm ngủ, trong ý nghĩ không còn nhớ tới ma tuý nữa. Tôi cũng mong sớm cai nghiện thành công để còn lấy vợ. Biết tôi nghiện, bạn gái vẫn dũng cảm ở bên động viên, tôi càng có thêm động lực để từ bỏ ma tuý".

Trong buổi gặp gỡ của CLB Thiên Thanh Hoàn, tôi chú ý nhiều tới gương mặt còn rất trẻ, đậm chất thư sinh. Anh tên Hồ Bạch N., nguyên là giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Cho tới giờ anh vẫn không thể tưởng tượng rằng mình lại có thể mắc vào ma tuý một cách dễ dàng tới vậy. 10 năm trước, trong khi triển khai đề tài về khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, sinh viên đã "mời" anh dùng thử thuốc để tập trung, tỉnh táo.

"Tôi là giảng viên, tôi quá hiểu những tác hại của ma tuý. Sai lầm lớn nhất của tôi là quá tự tin vào bản thân mình. Tôi đã luôn nghĩ rằng, cái gì cũng có thể bỏ được, kể cả ma tuý. Nhưng sự thực không như vậy. Ma tuý quá khủng khiếp" - anh N. chia sẻ. Anh ngày càng nghiện nặng hơn, để nhà trường không phát hiện ra, anh đành phải bỏ việc. Sau hơn 20 lần cai nghiện không thành, anh đã tìm đến CLB Thiên Thanh Hoàn để được điều trị thuốc. "Tình trạng sức khỏe của tôi đang tiến triển rất tốt, không còn cảm giác thèm thuốc nữa" - anh N. cho biết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan sớm nghiên cứu, đánh giá tác dụng của thuốc Thiên Thanh Hoàn; nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, số lượng người nghiện xin được điều trị bằng loại thuốc Thiên Thanh Hoàn đang tăng lên hằng ngày. Đề nghị các cơ quan chức năng của các bộ, ngành cần sớm đánh giá, có kết luận và đề xuất Chính phủ (nếu thuốc đạt các yêu cầu theo quy định của pháp luật) chỉ đạo cụ thể nhằm sử dụng có hiệu quả bài thuốc cai nghiện này và ngăn chặn có hiệu quả hơn hiểm họa ma túy


Ly Linh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Ngành du lịch chủ động đối phó với dịch bệnh Ebola (21/08)
     Thông tin thêm về vụ 7.000 lít dầu biến thế độc hại (21/08)
     Nỗi niềm của những phụ nữ thoát khỏi tay bọn buôn người (21/08)
     Đắk Lắk: Thí điểm kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế (21/08)
     Nâng cao ý thức của người dân, giảm áp lực cho CSGT (21/08)
     Đà Nẵng: Gần 16 tỷ đồng để ứng phó dịch Ebola (21/08)
     Nhiều ý kiến về sách giáo khoa điện tử (21/08)
Các bài đã đăng:
     Tài xế xe tải tử nạn vì “cố” vượt đường sắt (24/11)
     Đà Nẵng xuất hiện vật lạ tự cháy trên bãi biển (24/11)
     Xe tải lật, gây ách tắc giao thông trên đèo Cả nhiều giờ (24/11)
     Bình hơi phát nổ, hai công nhân bị thương (24/11)
     TP HCM đồng loạt ra quân quét "bão đêm" (24/11)
     Điều tra nguyên nhân vụ tàu hỏa đâm ôtô chở đám ăn hỏi (24/11)
     Xe khách chất lượng cao "hành" khách (24/11)

 

TIÊU ĐIỂM
Xe ba gác vi phạm giao thông và chuyện mưu sinh người nghèo
Tại một ngã tư trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP Hồ Chí Minh, anh Lê Thanh Kiện với chiếc ba gác TQ đứng trọn một buổi không ai kêu chở hàng cho biết: “Xe tui mua hồi trước ở Bình Dương, có giấy tờ gì đâu. Chở hàng gặp “mấy ổng” (chỉ CSGT-PV) thì coi như… đứt bóng”. “Sao không đăng ký lấy biển số…”- “Tiền lo kiếm cái ăn còn không đủ”.
>> Xe 3-4 bánh tự chế được “sống” đến hết tháng 6/2008
Xe ba gác vi phạm giao thông và chuyện mưu sinh người nghèo
Bài cuối: Lối thoát nào cho “cô dâu Việt”
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, số lượng phụ nữ đăng ký lấy chồng ngoại những năm gần đây gia tăng đột biến và đa chủng tộc. Xu thế lấy chồng ngoại đã và đang trở thành một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập quốc tế. Trong khi đó, những phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc rất hạn chế, vì phần lớn chưa chuẩn bị đủ kiến thức, tâm lý cũng như một số vấn đề về văn hóa khi làm dâu nước ngoài.
>> Kỳ 1: Nạn nhân trở thành chủ chứa
Bài cuối: Lối thoát nào cho “cô dâu Việt”
Thử nghiệm qui mô “khủng” của ngành giáo dục?
Để tiếp tục lấy ý kiến dư luận, chiều 18/8, Sở GD-ĐT TPHCM cùng các ban ngành liên quan đã có cuộc Hội thảo “Thí điểm đổi mới giáo dục tiểu học theo chương trình sách giáo khoa điện tử dành cho các lớp 1, 2 và 3”. Song đề án cho dù là thí điểm này được đưa ra bàn thảo đã “vấp” phải rất nhiều ý kiến lo ngại của các đại biểu tại cuộc họp.
Thử nghiệm qui mô “khủng” của ngành giáo dục?
Cây chuối “đẻ” hơn 250 nải trong vòng 4 tháng
Mỗi ngày cho ra 2 đến 3 nải mới, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng cây chuối đã “đẻ” hơn 250 nải. Cây chuối đang thu hút sự tò mò của hàng trăm người dân hiếu kỳ mỗi ngày.
Cây chuối “đẻ” hơn 250 nải trong vòng 4 tháng
Bộ trưởng Y tế chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 17/8, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM),  Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập phòng, chống dịch bệnh virus Ebola cho các cán bộ y tế thuộc các  cơ quan liên quan như Trung tâm Kiểm dịch y tế quôc tế,  Y tế Hàng không, Hải quan, Công an TP HCM thuộc các tỉnh thành phía Nam.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất
Một người đàn ông chết trong rẫy hoang
Sáng ngày 14/8, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) nhận tin báo tại khu rẫy hoang thuộc ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) có một xác chết nam đang trong thời kỳ phân hủy.
Một người đàn ông chết trong rẫy hoang
Người thanh niên xin hiến thận cho chiến sỹ CSHS
Tôi đọc đi, đọc lại lá đơn của Nguyễn Tiến Trung, 30 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Eaphe, huyện Krôngpak, tỉnh Đắk Lắk gửi Báo Công an nhân dân không dưới 3 lần. Rồi tôi trò chuyện với đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, CSHS Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - người được Trung mong muốn được hiến tặng một quả thận. Tiếp đó, tôi mới trao đổi với Trung, mới biết về hoàn cảnh của cậu cũng như ước nguyện hiến một quả thận cho người chiến sỹ CSHS có cái tên gọi dân dã - Đạt Đen.
Người thanh niên xin hiến thận cho chiến sỹ CSHS
Hãy dành kỳ thi quốc gia cho tuyển sinh đại học, cao đẳng
Để kịp tiến độ công bố phương án chốt vào đầu năm học mới, hiện Bộ GD&ĐT đang tích cực lấy ý kiến về kỳ thi quốc gia qua các kênh trên tinh thần làm sao để kỳ thi sẽ không gây xáo trộn quá lớn, quá khó cho học trò. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, một số chuyên gia giáo dục và giáo sư đầu ngành đã cho rằng, người chịu ảnh hưởng lớn nhất trong câu chuyện này chính là các thí sinh, do đó, dù có hay không có “kỳ thi quốc gia” thì học sinh không thể trở thành “chuột thí nghiệm” của người lớn.
Hãy dành kỳ thi quốc gia cho tuyển sinh đại học, cao đẳng
Cụ bà 84 tuổi xúc động khi được tặng vé thăm con gái ở TP HCM
Cụ bà 84 tuổi người Thanh Hóa không bốc thăm trúng vé miễn phí nhưng Jetstar Pacific vẫn tặng cụ Bảng vé khứ hồi miễn phí để thực hiện ước mơ thăm con gái ở TP Hồ Chí Minh.
Cụ bà 84 tuổi xúc động khi được tặng vé thăm con gái ở TP HCM
Để lòng thiện không bị lợi dụng
Có lẽ chưa khi nào, lòng thiện của con người bị tổn thương ghê gớm trước sự kiện rúng động dư luận vừa xảy ra tại chùa Bồ Đề (Hà Nội). Đã có bao người mang lòng nhân ái, mang của cải vật chất đến góp sức cùng nhà chùa để nâng đỡ những trái tim mồ côi vừa sinh ra đã gặp cảnh đời nghiệt ngã. Vậy chúng ta phải làm gì để những tấm lòng đáng trân trọng ấy không bị lợi dụng, không bị mất niềm tin vì xã hội vẫn còn nhiều số phận cần được dang tay giúp đỡ.
* Chuyên mục Trò chuyện Chủ nhật có cuộc phỏng vấn ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này.
Để lòng thiện không bị lợi dụng
Hàng chục người nhái mò tìm thi thể bé trai xấu số
Đến trưa 9/8, công tác cứu hộ cứu nạn, lặn mò tìm thi thể cháu tra Lê Trình Gia Minh (7 tuổi, ngụ quận 5) vẫn đang được các người nhái thuộc Đội cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC TP HCM lặn mò tìm kiếm.
Hàng chục người nhái mò tìm thi thể bé trai xấu số
Thị trường vàng mã rằm tháng 7: Thời của siêu xe, biệt thự, Iphone
Tại phố Hàng Mã, Hà Nội, không khí mua sắm những ngày giáp rằm tháng 7 trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn hẳn ngày thường. Thậm chí có những thời điểm, phố Hàng Mã bị tắc đường vì có quá đông khách dừng xe mua hàng. Người túi lớn, người túi nhỏ, ai cũng cẩn thận để không bị va chạm.
Thị trường vàng mã rằm tháng 7: Thời của siêu xe, biệt thự, Iphone
Phải sớm đưa trẻ ở chùa Bồ Đề vào cơ sở nuôi dưỡng hợp pháp
Sau sự việc gây chấn động dư luận ở chùa Bồ Đề (Hà Nội) khi Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội khởi tố hai đối tượng về tội buôn bán trẻ em, dư luận cũng như những nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện đều rất quan tâm đến số phận của 106 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây sẽ ra sao khi các em đang sống ở nơi không còn được coi là an toàn. Trẻ em bị bỏ rơi là đối tượng cần được bảo vệ khẩn cấp, mục tiêu chăm sóc số trẻ này ở các cơ sở xã hội hóa thì yếu tố quan trọng hàng đầu phải là an toàn. Vậy, cách tốt nhất cho trẻ ở đây giải quyết như thế nào?
Phải sớm đưa trẻ ở chùa Bồ Đề vào cơ sở nuôi dưỡng hợp pháp
Thêm một con ba ba có hình mặt người trên mai
Thêm một con ba ba có hình mặt người vừa phát hiện tại nhà ông Đỗ Như Thái, trú ở thôn Định Thành, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa, Phú Yên.
Thêm một con ba ba có hình mặt người trên mai
“Kỷ luật mềm” tại ngôi trường có nhiều Thủ khoa Đại học nhất cả nước
Tính cho tới ngày 30/7, trên “Bảng vàng” danh dự của trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (gọi tắt là trường Nguyễn Khuyến) tại 136 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TPHCM) đã có tới 21 thí sinh đạt danh hiệu Thủ khoa, 11 thí sinh là Á khoa kỳ thi ĐH-CĐ 2013-2014 của nhiều trường ĐH có tên tuổi. Điều gì đã khiến ngôi trường tư này đạt con số kỷ lục nhất trên cả nước về Thủ khoa ĐH? Tâm sự của Tiến sĩ Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng nhà trường với PV báo CAND về việc có được thành tích ấy lại được gói gọn trong vài câu thật đơn giản: “Vì chúng tôi có được sức mạnh từ sự đồng thuận của phụ huynh”.
“Kỷ luật mềm” tại ngôi trường có nhiều Thủ khoa Đại học nhất cả nước
Phương án thi ít môn sẽ là tối ưu khi vẫn dùng sách cũ, chương trình cũ
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ba phương án cho một kỳ thi THPT quốc gia thì dư luận lại tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho chủ trương này. Thi theo phương án nào để đạt được nhiều mục đích như: giảm được căng thẳng, tốn kém, có dữ liệu tốt để vừa xét tốt nghiệp, vừa làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển cũng là kỳ vọng chung của cả xã hội.
Phương án thi ít môn sẽ là tối ưu khi vẫn dùng sách cũ, chương trình cũ
Tiếp tục vỡ đập thủy điện tích nước sai quy trình ở Gia Lai
Sáng ngày 1/8, một phần thân đập của công trình Thủy điện Ia Krêl 2, ở xã Ia Dom (Đức Cơ, Gia Lai), do Công ty cổ phần Công nghiệp và thủy điện Bảo Long (Gia Lai) làm chủ đầu tư, tiếp tục vỡ lần thứ hai.
>> Vỡ đập thủy điện ở Gia Lai
Tiếp tục vỡ đập thủy điện tích nước sai quy trình ở Gia Lai
“Xẻ thịt” rừng trồng để... khai thác cát trái phép
Dù không triển khai xây dựng dự án nhưng các nhà đầu tư được UBND xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bàn giao đất rừng lại đốn hạ vô số diện tích rừng trồng, để rồi sau đó... “bỏ của chạy lấy người”. Ngoài vấn nạn cát bay, cát nhảy do bị mất rừng thì một hệ lụy đáng báo động ở địa phương này là nạn khai thác cát trái phép ở những phần đất dự án khi chủ đầu tư bỏ rơi.
“Xẻ thịt” rừng trồng để... khai thác cát trái phép
Kỷ niệm 10 năm thành lập huyện đảo Cồn Cỏ
Sáng 31/7, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện đảo và 55 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang đảo Cồn Cỏ (8/8/1959 - 8/8/2014).
Kỷ niệm 10 năm thành lập huyện đảo Cồn Cỏ
TP Buôn Ma Thuột: Cháy lớn thiêu rụi nhiều cửa hàng
Vào khoảng 13h30 ngày 28/7, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi nhiều nhà dân tại đường Y Jút (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).
TP Buôn Ma Thuột: Cháy lớn thiêu rụi nhiều cửa hàng
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.