Chào bạn!      
Xã hội 
Gặp những người cai nghiện thành công
14:30:00 24/11/2009
Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Anh kể: "Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý".
>> Nhiều người quan tâm đến thuốc cai nghiện "Thiên Thanh Hoàn"

Trong những số báo trước đây, Báo CAND - Chuyên đề ANTG đã thông tin về một loại thuốc cai nghiện ma tuý có tên gọi Thiên Thanh Hoàn do Tiến sĩ Dư Đình Động - Giám đốc Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đã dày công nghiên cứu, tinh chế.

Trước vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp; trong đó nhấn mạnh: "Để có cơ sở trình Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ xin gửi tới quý Bộ thư đề nghị của ông Dư Đình Động để nghiên cứu và cho ý kiến bằng văn bản, gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/9/2009"...

Đến nay đã có gần 1.000 người được cai bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Ngày 23/11, các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn, đều là những người nghiện đã cai thành công hoặc đang tiến hành điều trị, đã gặp mặt kỉ niệm ngày viên thuốc đầu tiên được đưa đến với người nghiện.

Để đánh giá và kết luận việc thuốc Thiên Thanh Hoàn có khả năng cai nghiện ma tuý cần phải được các cơ quan chức năng xem xét. Phóng viên Báo CAND đã gặp gỡ những người đã sử dụng thuốc Thiên Thanh Hoàn để cai nghiện, nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tham khảo.

Ngày 23/11/2007, Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Từng là sinh viên giỏi của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hiếu phải bỏ học vì nghiện ma tuý. Đồ đạc giá trị trong nhà cứ từng ngày đội nón ra đi. Bố mẹ Hiếu đã phải xây một phòng riêng với ý định sẽ nhốt Hiếu tới lúc chết. Những ngày triền miên trong cơn say ma tuý, Hiếu đã nhiều lần tìm đến cái chết. Ngày qua ngày, hai mẹ con Hiếu đi gõ cửa nhiều trung tâm cai nghiện, nhưng không có kết quả.

Hiếu kể: "Khi ấy tôi chỉ muốn chích một liều thật mạnh cho chết ngay đi. Nhưng nghĩ tới 3 đứa con nhỏ, nên không đành lòng. Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý". Hiện tại, anh Hiếu đang là chủ nhiệm CLB Thiên Thanh Hoàn, với 20 người nghiện đang cai nghiện bằng cách dùng thuốc Thiên Thanh Hoàn. 

Các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn đang tiến hành điều trị thuốc giai đoạn 1 đều có kết quả rất tốt.

Rất cởi mở, anh Lê T. (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) không ngần ngại kể về quá khứ bị phủ bóng bởi ma tuý của mình: "Tôi là con út trong gia đình có 10 người con nên được bố mẹ nuông chiều, tiền tiêu không thiếu. Từ năm 1995, tôi dính vào thuốc phiện, khoảng 3 năm sau thì chuyển sang "hàng trắng", mỗi ngày "đốt" từ 800 ngàn - 1 triệu đồng.

Chẳng mấy, cả 2 mảnh đất đều bán sạch, 30 cây vàng chôn dưới đất cũng được đào lên, tiền bạc trong nhà cũng tiêu tan vào ma tuý. Tôi đã đi cai gần 40 lần, nhưng chỉ được vài ngày là lại thèm ma tuý". Cứ tưởng cuộc đời cứ mãi đắm chìm trong cơn mê nhưng thuốc Thiên Thanh Hoàn đã giúp anh hồi sinh.

Anh T. kể: "Ba ngày sau khi uống thuốc, có một người bạn nghiện đến nhà chơi, mang thuốc ra chích ngay trước mặt, tôi cũng không lên cơn thèm thuốc. Trước đây, cứ bước chân ra khỏi trung tâm cai nghiện, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải đi tìm chỗ mua thuốc, lúc nào cũng nhớ thuốc".

Vừa chân ướt chân ráo từ quê lên Hà Nội học đại học, anh Trần Tuấn A., 35 tuổi(thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá) đã không tránh khỏi cám dỗ của ma tuý. Khi mới là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế quốc dân, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, anh A. đã dùng "hàng đen", vài năm sau thì chuyển sang chích, mỗi ngày hết khoảng 1,5-2 triệu đồng tiền thuốc. Gia đình đã đưa anh đi cai rất nhiều lần nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại tái nghiện. Nhờ đọc thông tin trên báo, anh A. đã tìm đến nhờ Tiến sĩ Động giúp đỡ.

Ngày 14/11, anh được điều trị bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Mặc dù mới được 10 ngày nhưng anh đã rất vui mừng thông báo: "Sức khỏe hiện tại của tôi rất tốt, đã tăng được 6kg rồi. Người nghiện thường rất khó ngủ, trước đây, gần như đêm nào tôi cũng thức trắng. Giờ thì lúc nào cũng thèm ăn, thèm ngủ, trong ý nghĩ không còn nhớ tới ma tuý nữa. Tôi cũng mong sớm cai nghiện thành công để còn lấy vợ. Biết tôi nghiện, bạn gái vẫn dũng cảm ở bên động viên, tôi càng có thêm động lực để từ bỏ ma tuý".

Trong buổi gặp gỡ của CLB Thiên Thanh Hoàn, tôi chú ý nhiều tới gương mặt còn rất trẻ, đậm chất thư sinh. Anh tên Hồ Bạch N., nguyên là giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Cho tới giờ anh vẫn không thể tưởng tượng rằng mình lại có thể mắc vào ma tuý một cách dễ dàng tới vậy. 10 năm trước, trong khi triển khai đề tài về khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, sinh viên đã "mời" anh dùng thử thuốc để tập trung, tỉnh táo.

"Tôi là giảng viên, tôi quá hiểu những tác hại của ma tuý. Sai lầm lớn nhất của tôi là quá tự tin vào bản thân mình. Tôi đã luôn nghĩ rằng, cái gì cũng có thể bỏ được, kể cả ma tuý. Nhưng sự thực không như vậy. Ma tuý quá khủng khiếp" - anh N. chia sẻ. Anh ngày càng nghiện nặng hơn, để nhà trường không phát hiện ra, anh đành phải bỏ việc. Sau hơn 20 lần cai nghiện không thành, anh đã tìm đến CLB Thiên Thanh Hoàn để được điều trị thuốc. "Tình trạng sức khỏe của tôi đang tiến triển rất tốt, không còn cảm giác thèm thuốc nữa" - anh N. cho biết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan sớm nghiên cứu, đánh giá tác dụng của thuốc Thiên Thanh Hoàn; nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, số lượng người nghiện xin được điều trị bằng loại thuốc Thiên Thanh Hoàn đang tăng lên hằng ngày. Đề nghị các cơ quan chức năng của các bộ, ngành cần sớm đánh giá, có kết luận và đề xuất Chính phủ (nếu thuốc đạt các yêu cầu theo quy định của pháp luật) chỉ đạo cụ thể nhằm sử dụng có hiệu quả bài thuốc cai nghiện này và ngăn chặn có hiệu quả hơn hiểm họa ma túy


Ly Linh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Rắn ‘cực độc’ xuất hiện nhiều bất thường trong khu dân cư (31/10)
     Trao giải cuộc thi phiên tòa giả định về Luật nhân đạo quốc tế (31/10)
     Chùm ảnh: Diễn tập khắc phục sự cố cháy nổ trên phà Bình Khánh (31/10)
     Bị truy đuổi, nhảy kênh tử vong (31/10)
     Thi thể bé gái nổi trong đám lục bình trên sông Sài Gòn (31/10)
     Vinmec ký thỏa thuận hợp tác với bệnh viện ĐH y hàng đầu Hàn Quốc (31/10)
     Đìu hiu thị trường lao động cuối năm (31/10)
Các bài đã đăng:
     Tài xế xe tải tử nạn vì “cố” vượt đường sắt (24/11)
     Đà Nẵng xuất hiện vật lạ tự cháy trên bãi biển (24/11)
     Xe tải lật, gây ách tắc giao thông trên đèo Cả nhiều giờ (24/11)
     Bình hơi phát nổ, hai công nhân bị thương (24/11)
     TP HCM đồng loạt ra quân quét "bão đêm" (24/11)
     Điều tra nguyên nhân vụ tàu hỏa đâm ôtô chở đám ăn hỏi (24/11)
     Xe khách chất lượng cao "hành" khách (24/11) 

1. Rắn ‘cực độc’ xuất hiện nhiều bất thường trong khu dân cư
2. Cặp đôi iPhone 6 sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam
3. Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, vũ khí lớn
4. Khởi tố nữ tài xế lái ô tô gây tai nạn nghiêm trọng
5. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới
6. Bộ Tư lệnh CSCĐ công bố tổ chức bộ máy các đơn vị trực thuộc
7. Nhà thơ, soạn giả Kiên Giang về cõi vĩnh hằng
8. Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản
9. Khai giảng năm học 2014-2015 tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II
10. Công an tỉnh Yên Bái bắt đối tượng trong chuyên án ma túy
TIÊU ĐIỂM
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm 29/10, đến 6h30’ sáng 30/10 nước sông Đầm Hà bất ngờ dâng cao tràn vào khu dân cư làm ngập lụt toàn bộ thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Nhiều nguồn thông tin cho rằng cô Quyền tự tử tại phòng Hiệu trưởng do bức xúc về việc bị điều chuyển. Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung An thì chưa trả lời phóng viên do “bận tiếp khách”.
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Ngày 27/10, ông Bùi Tấn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực II tại Đà Nẵng (Đà Nẵng MRCC) cho biết đang cùng các cơ quan chức năng truy tìm chiếc tàu chở hàng đã đâm chìm tàu cá số hiệu BĐ 95393 của ngư dân Bình Định.
>> Hỗ trợ 13 thuyền viên bị tàu nước ngoài đâm chìm trên biển
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Như báo CAND đã có các tin, bài về vụ tai nạn nghiêm trọng tại An Giang do xe trộn bê tông đụng phải. Cháu bé bị văng khỏi bụng mẹ (chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, 27 tuổi, ngụ khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang, đã tử vong) trong vụ TNGT này hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP HCM.
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Theo ông Phan Văn Minh, Trưởng BQL rừng phòng hộ Sông Lũy (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) cho biết, khoảng một tuần lễ qua, người dân địa phương đã nhìn thấy đàn bò tót khoảng 6 - 8 con ở khu vực rừng Hố Bom, Hố Sương thuộc xã Sông Lũy.
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
Trưa nay, ThS-BS Đào Trung Hiếu-Phó GĐ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh cho biết, cháu bé bị văng ra khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông đã  qua cơn nguy kịch. Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ, huyết áp,… đều cho thấy bình thường.
>>“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Chiều 25/10, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, trên đường đến bệnh viện để sinh, một sản phụ bị xe trộn bê tông cán chết. Rất may, đứa con của nạn nhân đã “chui” ra khỏi bụng mẹ và được người dân đưa đi cấp trong tình trạng bị đứt lìa 1 chân.
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Bài 2: Hiểm họa kinh hoàng từ con nghiện
Ma túy đã thật sự trở thành vấn đề nhức nhối ở TP HCM khi mà người dân đang phải sống chung với khoảng 20.000 con nghiện. Và thực tế cho thấy, hầu hết các băng nhóm trộm cắp, cướp giật bị bắt giữ trên địa bàn TP HCM trong những năm qua đều có liên quan đến ma túy. Khi sử dụng ma túy đá (một loại ma túy tổng hợp) trong thời gian dài thì con nghiện có thể trở nên trầm cảm, hoang tưởng (tin vào những điều không có thật), ảo giác (nghe thấy hoặc nhìn thấy những điều không có thật). Nhiều người còn có hành vi tự hủy hoại bản thân, tự tử hay trở nên cực kỳ nguy hiểm và gây ra những hành vi bạo lực; những vụ án tàn bạo, dã man…
>> Bài 1: Nghiện ma túy, nguyên nhân gây tội ác
Bài 2: Hiểm họa kinh hoàng từ con nghiện
Nhà em ruột đổ sập nhà anh, 10 người suýt chết
Đến 13h chiều 23/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết: Đang phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến căn nhà 3 tầng đang thi công bất ngờ đổ sập, rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.
Nhà em ruột đổ sập nhà anh, 10 người suýt chết
Thận trọng với quảng cáo bốc giời về côn trùng - động vật ngâm rượu
Gần đây, trên một số tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tình trạng các sạp kinh doanh các sản phẩm côn trùng - động vật ngâm rượu di động. Trước những lời quảng cáo bốc giời từ các tay buôn, nhiều người dân như lạc vào mê hồn trận. Hệ lụy khôn lường đi kèm với thú uống rượu ngâm côn trùng, động vật dạng này luôn tiềm ẩn.
Thận trọng với quảng cáo bốc giời về côn trùng - động vật ngâm rượu
Nữ tài xế thừa nhận “có đi ăn nhậu” trước khi gây tai nạn
Sáng ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, vẫn đang tạm giữ nữ tài xế Lưu Thị Thanh Tuyền (26 tuổi, trú tổ dân phố 7, thị trấn Ea Đ’răng) để điều tra về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào chiều 20/10 làm 2 người chết và 8 người bị thương.
Nữ tài xế thừa nhận “có đi ăn nhậu” trước khi gây tai nạn
Vụ nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn: Mới lấy bằng được 2 ngày
Như Báo CAND đã thông tin, vào lúc 16h30 phút chiều ngày 20/10, tại địa bàn thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã xảy ra một vụtai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết và 8 người bị thương. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo địa phương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân.
Vụ nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn: Mới lấy bằng được 2 ngày
Vụ việc sản phụ tử vong tại BV An Bình: Còn nhiều 'uẩn khúc'
Đã có tới 4 lần gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi, ngụ tại Q.8) tử vong sau khi sinh con tại bệnh viện (BV) An Bình, TP HCM gửi đơn kêu cứu tới các nơi phản ánh nỗi bất bình về cách xử trí của BV xung quanh việc trả lời nguyên nhân tử vong của sản phụ Hạnh. Mới đây, kết luận xem xét ca tử vong của sản phụ Hạnh của Hội đồng chuyên môn cấp Sở đã bị lãnh đạo Sở Y tế TP HCM bác bỏ.
>> Yêu cầu Bệnh viện An Bình sớm có giải trình cụ thể vụ việc “sản phụ chết, nghi ngờ êkíp trực chưa tốt”
Vụ việc sản phụ tử vong tại BV An Bình: Còn nhiều 'uẩn khúc'
Mời chủ cơ sở lên làm rõ nguyên nhân vụ nổ
Trong ngày 18/10, các cơ quan chức năng đã tiến hành mời Huỳnh Văn Hải (44 tuổi, người đại diện đăng ký kinh doanh chi nhánh Công ty TNHHSX TM Đặng Huỳnh, nơi xảy ra vụ nổ làm 3 người chết và 5 người bị thương) lên trụ sở lấy lời khai.
>> Lật từng viên gạch tìm thi thể của nạn nhân sau vụ nổ
>> 2 mẹ con là nạn nhân trong vụ nổ đã hồi tỉnh
Mời chủ cơ sở lên làm rõ nguyên nhân vụ nổ
Xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng, 1 người mất tích trên sông Sài Gòn
Vào lúc 20h ngày 16/10, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường sông phối hợp với lực lượng Cứu hộ Cứu nạn Cảnh sát PCCC TPHCM và các lực lượng chức năng khác tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích sau vụ va chạm giữa xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng trên sông Sài Gòn.
Xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng, 1 người mất tích trên sông Sài Gòn
Chùm ảnh: Tiếp cận tàu Sunrise 689 tại Vũng Tàu
Mặc dù 6h sáng ngày hôm nay 11/10, tàu Sunrise đã về đến phao số 0 cách Vũng Tàu khoảng 20 hải lý nhưng mãi đến đầu giờ chiều cùng ngày tàu mới được cập bờ.
>> Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Chùm ảnh: Tiếp cận tàu Sunrise 689 tại Vũng Tàu
Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Các tên cướp biển cầm súng, kiếm lùng sục toàn bộ buồng máy, buồng ngủ, buồng bếp, đánh thức các thuyền viên rồi trói tay họ, tập trung tất cả về buồng thuyền trưởng. Không dừng lại ở đó, chúng còn tắt, đập phá các thiết bị an ninh. Sau đó, 18 người bị nhốt vào buồng thuyền trưởng, ngoài cửa có 3 - 4 đối tượng cầm súng, kiếm canh gác. Những tên khác lục lọi khắp người thuyền viên và tàu lấy đi một số đồ dùng cá nhân như: quần áo, tiền, điện thoại...Một đối tượng trong nhóm được phân công điều khiển tàu.
Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Bị phát hiện nhận hối lộ, thanh tra giao thông nhảy lầu tự tử
Đến chiều 10/10, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Tấn Mẫn (37 tuổi, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông, kiêm Trạm phó trạm cân lưu động - Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông).
Bị phát hiện nhận hối lộ, thanh tra giao thông nhảy lầu tự tử
Hộ tống tàu bị cướp biển tấn công về đảo Phú Quốc
Khoảng 10 người đàn ông dùng súng, dao xông lên tàu Sunrise 689, không chế 18 thuyền viên, cướp đi 1/3 lượng dầu.
Hộ tống tàu bị cướp biển tấn công về đảo Phú Quốc
Tìm được học sinh lớp 3 mất tích trên đường đến trường
Chiều ngày 8/10, Công an quận 9, TP HCM cho biết, đã tìm được học sinh lớp 3 bị mất tích trên đường đến trường vào ngày 26/9. Đó là em Trần Ngọc Ngân (giới tính nam), 9 tuổi, ngụ quận 9, học sinh lớp 3/4 trường tiểu học Lê Văn Việt, quận 9.
Tìm được học sinh lớp 3 mất tích trên đường đến trường
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.