Chào bạn!      
Xã hội 
Gặp những người cai nghiện thành công
14:30:00 24/11/2009
Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Anh kể: "Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý".
>> Nhiều người quan tâm đến thuốc cai nghiện "Thiên Thanh Hoàn"

Trong những số báo trước đây, Báo CAND - Chuyên đề ANTG đã thông tin về một loại thuốc cai nghiện ma tuý có tên gọi Thiên Thanh Hoàn do Tiến sĩ Dư Đình Động - Giám đốc Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đã dày công nghiên cứu, tinh chế.

Trước vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp; trong đó nhấn mạnh: "Để có cơ sở trình Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ xin gửi tới quý Bộ thư đề nghị của ông Dư Đình Động để nghiên cứu và cho ý kiến bằng văn bản, gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/9/2009"...

Đến nay đã có gần 1.000 người được cai bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Ngày 23/11, các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn, đều là những người nghiện đã cai thành công hoặc đang tiến hành điều trị, đã gặp mặt kỉ niệm ngày viên thuốc đầu tiên được đưa đến với người nghiện.

Để đánh giá và kết luận việc thuốc Thiên Thanh Hoàn có khả năng cai nghiện ma tuý cần phải được các cơ quan chức năng xem xét. Phóng viên Báo CAND đã gặp gỡ những người đã sử dụng thuốc Thiên Thanh Hoàn để cai nghiện, nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tham khảo.

Ngày 23/11/2007, Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Từng là sinh viên giỏi của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hiếu phải bỏ học vì nghiện ma tuý. Đồ đạc giá trị trong nhà cứ từng ngày đội nón ra đi. Bố mẹ Hiếu đã phải xây một phòng riêng với ý định sẽ nhốt Hiếu tới lúc chết. Những ngày triền miên trong cơn say ma tuý, Hiếu đã nhiều lần tìm đến cái chết. Ngày qua ngày, hai mẹ con Hiếu đi gõ cửa nhiều trung tâm cai nghiện, nhưng không có kết quả.

Hiếu kể: "Khi ấy tôi chỉ muốn chích một liều thật mạnh cho chết ngay đi. Nhưng nghĩ tới 3 đứa con nhỏ, nên không đành lòng. Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý". Hiện tại, anh Hiếu đang là chủ nhiệm CLB Thiên Thanh Hoàn, với 20 người nghiện đang cai nghiện bằng cách dùng thuốc Thiên Thanh Hoàn. 

Các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn đang tiến hành điều trị thuốc giai đoạn 1 đều có kết quả rất tốt.

Rất cởi mở, anh Lê T. (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) không ngần ngại kể về quá khứ bị phủ bóng bởi ma tuý của mình: "Tôi là con út trong gia đình có 10 người con nên được bố mẹ nuông chiều, tiền tiêu không thiếu. Từ năm 1995, tôi dính vào thuốc phiện, khoảng 3 năm sau thì chuyển sang "hàng trắng", mỗi ngày "đốt" từ 800 ngàn - 1 triệu đồng.

Chẳng mấy, cả 2 mảnh đất đều bán sạch, 30 cây vàng chôn dưới đất cũng được đào lên, tiền bạc trong nhà cũng tiêu tan vào ma tuý. Tôi đã đi cai gần 40 lần, nhưng chỉ được vài ngày là lại thèm ma tuý". Cứ tưởng cuộc đời cứ mãi đắm chìm trong cơn mê nhưng thuốc Thiên Thanh Hoàn đã giúp anh hồi sinh.

Anh T. kể: "Ba ngày sau khi uống thuốc, có một người bạn nghiện đến nhà chơi, mang thuốc ra chích ngay trước mặt, tôi cũng không lên cơn thèm thuốc. Trước đây, cứ bước chân ra khỏi trung tâm cai nghiện, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải đi tìm chỗ mua thuốc, lúc nào cũng nhớ thuốc".

Vừa chân ướt chân ráo từ quê lên Hà Nội học đại học, anh Trần Tuấn A., 35 tuổi(thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá) đã không tránh khỏi cám dỗ của ma tuý. Khi mới là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế quốc dân, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, anh A. đã dùng "hàng đen", vài năm sau thì chuyển sang chích, mỗi ngày hết khoảng 1,5-2 triệu đồng tiền thuốc. Gia đình đã đưa anh đi cai rất nhiều lần nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại tái nghiện. Nhờ đọc thông tin trên báo, anh A. đã tìm đến nhờ Tiến sĩ Động giúp đỡ.

Ngày 14/11, anh được điều trị bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Mặc dù mới được 10 ngày nhưng anh đã rất vui mừng thông báo: "Sức khỏe hiện tại của tôi rất tốt, đã tăng được 6kg rồi. Người nghiện thường rất khó ngủ, trước đây, gần như đêm nào tôi cũng thức trắng. Giờ thì lúc nào cũng thèm ăn, thèm ngủ, trong ý nghĩ không còn nhớ tới ma tuý nữa. Tôi cũng mong sớm cai nghiện thành công để còn lấy vợ. Biết tôi nghiện, bạn gái vẫn dũng cảm ở bên động viên, tôi càng có thêm động lực để từ bỏ ma tuý".

Trong buổi gặp gỡ của CLB Thiên Thanh Hoàn, tôi chú ý nhiều tới gương mặt còn rất trẻ, đậm chất thư sinh. Anh tên Hồ Bạch N., nguyên là giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Cho tới giờ anh vẫn không thể tưởng tượng rằng mình lại có thể mắc vào ma tuý một cách dễ dàng tới vậy. 10 năm trước, trong khi triển khai đề tài về khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, sinh viên đã "mời" anh dùng thử thuốc để tập trung, tỉnh táo.

"Tôi là giảng viên, tôi quá hiểu những tác hại của ma tuý. Sai lầm lớn nhất của tôi là quá tự tin vào bản thân mình. Tôi đã luôn nghĩ rằng, cái gì cũng có thể bỏ được, kể cả ma tuý. Nhưng sự thực không như vậy. Ma tuý quá khủng khiếp" - anh N. chia sẻ. Anh ngày càng nghiện nặng hơn, để nhà trường không phát hiện ra, anh đành phải bỏ việc. Sau hơn 20 lần cai nghiện không thành, anh đã tìm đến CLB Thiên Thanh Hoàn để được điều trị thuốc. "Tình trạng sức khỏe của tôi đang tiến triển rất tốt, không còn cảm giác thèm thuốc nữa" - anh N. cho biết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan sớm nghiên cứu, đánh giá tác dụng của thuốc Thiên Thanh Hoàn; nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, số lượng người nghiện xin được điều trị bằng loại thuốc Thiên Thanh Hoàn đang tăng lên hằng ngày. Đề nghị các cơ quan chức năng của các bộ, ngành cần sớm đánh giá, có kết luận và đề xuất Chính phủ (nếu thuốc đạt các yêu cầu theo quy định của pháp luật) chỉ đạo cụ thể nhằm sử dụng có hiệu quả bài thuốc cai nghiện này và ngăn chặn có hiệu quả hơn hiểm họa ma túy


Ly Linh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     TNGT liên hoàn, 4 phương tiện hư hỏng, 5 người đi cấp cứu (29/07)
     Công bố dự thảo 3 phương án tổ chức kỳ thi quốc gia (29/07)
     Vẫn chưa tìm thấy tài xế mắc kẹt trong xe (29/07)
     Mở của thoát hiểm máy bay, hành khách 61 tuổi bị phạt 15 triệu đồng (29/07)
     Đại học Huế có 5 thủ khoa đạt 28,5 điểm (29/07)
     Bài cuối: Cần giải pháp quyết liệt, tránh “bệnh” thành tích (29/07)
     Kon Tum: Trên 448 tỷ đồng bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Chư Mom Ray (29/07)
Các bài đã đăng:
     Tài xế xe tải tử nạn vì “cố” vượt đường sắt (24/11)
     Đà Nẵng xuất hiện vật lạ tự cháy trên bãi biển (24/11)
     Xe tải lật, gây ách tắc giao thông trên đèo Cả nhiều giờ (24/11)
     Bình hơi phát nổ, hai công nhân bị thương (24/11)
     TP HCM đồng loạt ra quân quét "bão đêm" (24/11)
     Điều tra nguyên nhân vụ tàu hỏa đâm ôtô chở đám ăn hỏi (24/11)
     Xe khách chất lượng cao "hành" khách (24/11)

 

TIÊU ĐIỂM
TP Buôn Ma Thuột: Cháy lớn thiêu rụi nhiều cửa hàng
Vào khoảng 13h30 ngày 28/7, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi nhiều nhà dân tại đường Y Jút (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).
TP Buôn Ma Thuột: Cháy lớn thiêu rụi nhiều cửa hàng
Hậu Giang: Vỡ hụi “khủng”… hàng chục gia đình lao đao
Đến chiều 27/7, Công an huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đã tiếp nhận gần 40 đơn thưa của những người chơi hụi chủ yếu tại thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A tố cáo bà Võ Thị Liên (SN 1976) một chủ hụi lâu năm tại thị trấn Bảy Ngàn giật hụi và thiếu tiền vay với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng, 60 chỉ vàng, trong đó người nhiều nhất trên 2,8 tỷ và ít nhất là 12 triệu đồng. Trước đó, vài ngày chủ hụi Võ Thị Liên tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người chơi hụi lao đao.
Hậu Giang: Vỡ hụi “khủng”… hàng chục gia đình lao đao
Đà Nẵng: Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại khu đá Bảy Mẫu, núi Sông Hương
Sáng 22/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng bộ hài cốt liệt sỹ vừa phát hiện cất bốc tại Khu đá Bảy Mẫu, thuộc núi Sông Hương, tiểu khu 57 lâm phận thôn Phú Túc, xã Hòa Phú.
Đà Nẵng: Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại khu đá Bảy Mẫu, núi Sông Hương
Khi cán bộ trung tâm cai nghiện… sợ “học viên”
Trong khi số người nghiện ma túy trên địa bàn đang gia tăng với độ tuổi trẻ hóa thì công tác quản lý, cai nghiện cho các đối tượng nghiện tại Trung tâm Giáo dục và Lao động xã hội (GD&LĐXH) tỉnh Thừa Thiên- Huế lại có nhiều bất cập và hạn chế…
Khi cán bộ trung tâm cai nghiện… sợ “học viên”
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp, không có thiệt hại về người
Chiều nay (19/7), sau khi đi vào khu vực biên giới Việt - Trung, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến 12h trưa 19/7, bão số 2 gây thiệt hại cho cả tỉnh khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó nặng nhất là Móng Cái bị gẫy đổ khoảng 100 cây xanh; 34 nhà bị tốc mái tôn, ngói; 2 nhà tạm bị đổ; 3 cột điện dân sinh bị đổ; 10m hàng rào công viên trong nội thị bị đổ, không có thiệt hại về người.
>> TP Móng Cái trong cơn bão số 2
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp, không có thiệt hại về người
Tổng Giám đốc Vinaconex xin lỗi người dân vì sự cố mất nước
Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 15/7, Tổng giám đốc của Vinaconex Vũ Quý Hà đã thay mặt Tổng công ty Vinaconex xin lỗi người dân Thủ đô vì chưa làm tròn trách nhiệm trong việc cung cấp nước sạch cho nhân dân.
Tổng Giám đốc Vinaconex xin lỗi người dân vì sự cố mất nước
Tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng ngư dân bám biển
Trước những trăn trở về sức khỏe của ngư dân bám biển trong tình hình căng thẳng của biển Đông Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty Dược phẩm Nhất Nhất, Viện Y học Biển và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển”.
Tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng ngư dân bám biển
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Đúng 11h30 sáng 11/7, lần lượt 18 chiếc xe tang lặng lẽ rời khỏi Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội). Những người lính lặng lẽ cúi đầu chào lần cuối với đồng đội khi xe tang đi ngang qua. Trời bỗng đổ mưa tầm tã như càng nối dài hơn cảm giác chia ly. Không ai nói với ai, chỉ có những giọt nước mắt…
>> Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
“Ngay sáng 7/7, Chung còn lái xe đưa tôi đến sân bay Hòa Lạc. Bình thường trên xe hay có 3-4 người, hôm đó chỉ còn tôi và Chung. Chung trò chuyện vui vẻ lắm. Đêm hôm trước, tôi với Chung vẫn ngủ chung giường. Vậy mà, không ngờ được, chỉ ít phút sau, tôi đã nghe tin dữ” – Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng (Trung đoàn 916, Quân chủng Phòng không không quân) nói về người đồng đội, người bạn thân của mình – Thiếu tá Đặng Thành Chung – người vừa hy sinh trong vụ rơi trực thăng Mi - 171 sáng 7/7.
>> Tiễn đưa các chiến sĩ tử nạn trên chiếc Mi 171
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo kết luận điều tra và đình chỉ công tác nhiều cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) ngày 19/6 vừa qua.
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Rạng sáng 8/7, cháu Võ Thị Bảo Trâm (2 tháng tuổi, ngụ xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong, sau một ngày tiêm ngừa định kỳ tại Trạm Y tế xã Trường Xuân.
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Trong buổi họp báo về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến 3 người chết tại cửa hàng giầy, dép MT (187-189 Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào sáng 6/7, Thượng tá Ngô Việt Hòa-Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Ninh Kiều cho biết, oan nghiệt nhất là những cánh cửa cuốn.
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Ngày 5/7, Công an phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ nghi vấn một vụ mua bán trẻ sơ sinh xảy ra trên địa bàn phường An Bình mà Công an phường Linh Xuân (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vừa chuyển giao.
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Theo Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, do thí sinh dự thi rất đông, điểm thi năm nay vào các trường CAND dự kiến rất cao, do đó lời khuyên dành cho thí sinh là các em nên làm bài thoải mái, tự tin, làm tối đa năng lực của mình và đừng trông chờ vào bất cứ sự trợ giúp, gian lận nào.
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Blúp 24 mắc bệnh tim bẩm sinh, hiện em cao 1,3m, nặng 32kg, đi lại rất khó khăn, hiện em đăng ký thi ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Quảng Nam
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Thuốc diệt mối lại tưởng là thuốc ho, ông bèn cho cháu uống khiến cháu suýt tử vong vì ngộ độc; hái rau dền lại thành cà độc dược; hái nấm mọc trong vườn nhà để ăn thì hóa ra là nấm độc… đó là những vụ tai nạn hy hữu mà chúng tôi đã ghi lại được khi đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là những ca ngộ độc bắt nguồn từ những bất cẩn chết người mà theo các bác sĩ thì nếu họ đến bệnh viện muộn có thể bị “tử thần” hỏi thăm.
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
“Đây là mũ bảo hiểm thời trang, đây là mũ bảo hiểm ở công trường, còn mũ này không có tem đạt chuẩn… Theo quy định, các mũ này đều không được coi là mũ bảo hiểm. Nếu cố tình sử dụng, người lưu thông sẽ bị xử phạt theo quy định”.
>> Căn cứ để xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh, con của sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) tử vong sau khi sinh ở Bệnh viện GTVT Huế (phường Đúc, TP Huế) mà người nhà sản phụ “tố” bệnh viện tắc trách, chiều 30/6, lãnh đạo bệnh viện này đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh.
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Chỉ còn 3 ngày nữa, đợt I kỳ tuyển sinh ĐH với hai khối A, A1 sẽ bắt đầu. Đề thi ra theo hướng nào và cách làm bài thi như thế nào để không bị trừ điểm đáng tiếc là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm. Trước ngày thi, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, đề ra theo hướng mở, không bắt thí sinh phải nhớ quá nhiều, tránh kiểu học tủ. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi đại học khi trao đổi với PV Báo CAND cũng khẳng định, đề mở đòi hỏi thí sinh khi xử lý đề phải rất nhanh nhạy và tinh tế.
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Khoảng 0h5 ngày 26/6, ông Phạm Văn Tâm, 46 tuổi - Trưởng Trạm quản lý - bảo vệ rừng Liên Sang nhận được nguồn tin lâm tặc đang cất giấu hàng chục súc gỗ lậu ở khu vực bãi Tranh gần km 43 tuyến đường Nha Trang - Lâm Đồng, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.