Chào bạn!      
Xã hội 
Gặp những người cai nghiện thành công
14:30:00 24/11/2009
Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Anh kể: "Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý".
>> Nhiều người quan tâm đến thuốc cai nghiện "Thiên Thanh Hoàn"

Trong những số báo trước đây, Báo CAND - Chuyên đề ANTG đã thông tin về một loại thuốc cai nghiện ma tuý có tên gọi Thiên Thanh Hoàn do Tiến sĩ Dư Đình Động - Giám đốc Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đã dày công nghiên cứu, tinh chế.

Trước vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp; trong đó nhấn mạnh: "Để có cơ sở trình Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ xin gửi tới quý Bộ thư đề nghị của ông Dư Đình Động để nghiên cứu và cho ý kiến bằng văn bản, gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/9/2009"...

Đến nay đã có gần 1.000 người được cai bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Ngày 23/11, các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn, đều là những người nghiện đã cai thành công hoặc đang tiến hành điều trị, đã gặp mặt kỉ niệm ngày viên thuốc đầu tiên được đưa đến với người nghiện.

Để đánh giá và kết luận việc thuốc Thiên Thanh Hoàn có khả năng cai nghiện ma tuý cần phải được các cơ quan chức năng xem xét. Phóng viên Báo CAND đã gặp gỡ những người đã sử dụng thuốc Thiên Thanh Hoàn để cai nghiện, nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tham khảo.

Ngày 23/11/2007, Đỗ Văn Hiếu, 36 tuổi (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là người đầu tiên thử nghiệm thuốc Thiên Thanh Hoàn. Từng là sinh viên giỏi của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hiếu phải bỏ học vì nghiện ma tuý. Đồ đạc giá trị trong nhà cứ từng ngày đội nón ra đi. Bố mẹ Hiếu đã phải xây một phòng riêng với ý định sẽ nhốt Hiếu tới lúc chết. Những ngày triền miên trong cơn say ma tuý, Hiếu đã nhiều lần tìm đến cái chết. Ngày qua ngày, hai mẹ con Hiếu đi gõ cửa nhiều trung tâm cai nghiện, nhưng không có kết quả.

Hiếu kể: "Khi ấy tôi chỉ muốn chích một liều thật mạnh cho chết ngay đi. Nhưng nghĩ tới 3 đứa con nhỏ, nên không đành lòng. Khi Tiến sĩ Động đưa viên thuốc Thiên Thanh Hoàn đầu tiên để thử nghiệm, tôi uống ngay mà không do dự tới hệ lụy có thể xảy ra. Sau một thời gian ngắn, tôi tăng được gần 10kg, sức khỏe tốt, trí nhớ tốt, và đặc biệt là, đã không còn tơ tưởng tới ma tuý nữa. Suốt 2 năm nay, tôi đã hoàn toàn dứt bỏ được ma tuý". Hiện tại, anh Hiếu đang là chủ nhiệm CLB Thiên Thanh Hoàn, với 20 người nghiện đang cai nghiện bằng cách dùng thuốc Thiên Thanh Hoàn. 

Các thành viên của CLB Thiên Thanh Hoàn đang tiến hành điều trị thuốc giai đoạn 1 đều có kết quả rất tốt.

Rất cởi mở, anh Lê T. (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) không ngần ngại kể về quá khứ bị phủ bóng bởi ma tuý của mình: "Tôi là con út trong gia đình có 10 người con nên được bố mẹ nuông chiều, tiền tiêu không thiếu. Từ năm 1995, tôi dính vào thuốc phiện, khoảng 3 năm sau thì chuyển sang "hàng trắng", mỗi ngày "đốt" từ 800 ngàn - 1 triệu đồng.

Chẳng mấy, cả 2 mảnh đất đều bán sạch, 30 cây vàng chôn dưới đất cũng được đào lên, tiền bạc trong nhà cũng tiêu tan vào ma tuý. Tôi đã đi cai gần 40 lần, nhưng chỉ được vài ngày là lại thèm ma tuý". Cứ tưởng cuộc đời cứ mãi đắm chìm trong cơn mê nhưng thuốc Thiên Thanh Hoàn đã giúp anh hồi sinh.

Anh T. kể: "Ba ngày sau khi uống thuốc, có một người bạn nghiện đến nhà chơi, mang thuốc ra chích ngay trước mặt, tôi cũng không lên cơn thèm thuốc. Trước đây, cứ bước chân ra khỏi trung tâm cai nghiện, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải đi tìm chỗ mua thuốc, lúc nào cũng nhớ thuốc".

Vừa chân ướt chân ráo từ quê lên Hà Nội học đại học, anh Trần Tuấn A., 35 tuổi(thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá) đã không tránh khỏi cám dỗ của ma tuý. Khi mới là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế quốc dân, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, anh A. đã dùng "hàng đen", vài năm sau thì chuyển sang chích, mỗi ngày hết khoảng 1,5-2 triệu đồng tiền thuốc. Gia đình đã đưa anh đi cai rất nhiều lần nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại tái nghiện. Nhờ đọc thông tin trên báo, anh A. đã tìm đến nhờ Tiến sĩ Động giúp đỡ.

Ngày 14/11, anh được điều trị bằng thuốc Thiên Thanh Hoàn. Mặc dù mới được 10 ngày nhưng anh đã rất vui mừng thông báo: "Sức khỏe hiện tại của tôi rất tốt, đã tăng được 6kg rồi. Người nghiện thường rất khó ngủ, trước đây, gần như đêm nào tôi cũng thức trắng. Giờ thì lúc nào cũng thèm ăn, thèm ngủ, trong ý nghĩ không còn nhớ tới ma tuý nữa. Tôi cũng mong sớm cai nghiện thành công để còn lấy vợ. Biết tôi nghiện, bạn gái vẫn dũng cảm ở bên động viên, tôi càng có thêm động lực để từ bỏ ma tuý".

Trong buổi gặp gỡ của CLB Thiên Thanh Hoàn, tôi chú ý nhiều tới gương mặt còn rất trẻ, đậm chất thư sinh. Anh tên Hồ Bạch N., nguyên là giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Cho tới giờ anh vẫn không thể tưởng tượng rằng mình lại có thể mắc vào ma tuý một cách dễ dàng tới vậy. 10 năm trước, trong khi triển khai đề tài về khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, sinh viên đã "mời" anh dùng thử thuốc để tập trung, tỉnh táo.

"Tôi là giảng viên, tôi quá hiểu những tác hại của ma tuý. Sai lầm lớn nhất của tôi là quá tự tin vào bản thân mình. Tôi đã luôn nghĩ rằng, cái gì cũng có thể bỏ được, kể cả ma tuý. Nhưng sự thực không như vậy. Ma tuý quá khủng khiếp" - anh N. chia sẻ. Anh ngày càng nghiện nặng hơn, để nhà trường không phát hiện ra, anh đành phải bỏ việc. Sau hơn 20 lần cai nghiện không thành, anh đã tìm đến CLB Thiên Thanh Hoàn để được điều trị thuốc. "Tình trạng sức khỏe của tôi đang tiến triển rất tốt, không còn cảm giác thèm thuốc nữa" - anh N. cho biết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan sớm nghiên cứu, đánh giá tác dụng của thuốc Thiên Thanh Hoàn; nhưng đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, số lượng người nghiện xin được điều trị bằng loại thuốc Thiên Thanh Hoàn đang tăng lên hằng ngày. Đề nghị các cơ quan chức năng của các bộ, ngành cần sớm đánh giá, có kết luận và đề xuất Chính phủ (nếu thuốc đạt các yêu cầu theo quy định của pháp luật) chỉ đạo cụ thể nhằm sử dụng có hiệu quả bài thuốc cai nghiện này và ngăn chặn có hiệu quả hơn hiểm họa ma túy


Ly Linh

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Bài 2: Còn nhiều khâu lỏng lẻo, tiêu cực khi đăng kiểm xe (16/09)
     Thêm một dịch bệnh mới xuất hiện ở trẻ (16/09)
     Học sinh ôn thi theo khối: Cần giải pháp tránh thiệt thòi (16/09)
     Bảo đảm tối đa về an toàn cho du khách trên vịnh Hạ Long (16/09)
     Chùm ảnh hiện trường vụ cháy làm 7 người chết (16/09)
     Từ đêm nay, miền Bắc mưa rất to (16/09)
     Quảng Ninh quyết liệt đối phó cơn bão số 3 (16/09)
Các bài đã đăng:
     Tài xế xe tải tử nạn vì “cố” vượt đường sắt (24/11)
     Đà Nẵng xuất hiện vật lạ tự cháy trên bãi biển (24/11)
     Xe tải lật, gây ách tắc giao thông trên đèo Cả nhiều giờ (24/11)
     Bình hơi phát nổ, hai công nhân bị thương (24/11)
     TP HCM đồng loạt ra quân quét "bão đêm" (24/11)
     Điều tra nguyên nhân vụ tàu hỏa đâm ôtô chở đám ăn hỏi (24/11)
     Xe khách chất lượng cao "hành" khách (24/11) 

TIÊU ĐIỂM
Cá chết nổi trắng hồ Thiền Quang do ‘thời tiết thay đổi’
Theo lãnh đạo UBND phường Nguyễn Du, phía Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội nhận định, cá chết bất thường là do thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng bất thường, nhiệt độ nước hồ cũng tăng theo.
Cá chết nổi trắng hồ Thiền Quang do ‘thời tiết thay đổi’
Phát hiện một hố chôn tập thể cán bộ chiến sĩ hy sinh năm 1969
Ngày 15/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ cùng nhân dân, chính quyền vừa phát hiện một hố chôn tập thể tại nghĩa địa thuộc ấp Bảo Vinh B, xã Bảo Vinh, huyện Long Khánh.
Phát hiện một hố chôn tập thể cán bộ chiến sĩ hy sinh năm 1969
Cháu bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Sáng nay 15/9, thi thể của cháu Lê Anh Tâm (hơn 2 tháng tuổi, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) đã được gia đình đưa về quê nội ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột) để an táng.
Cháu bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Vụ học viên cai nghiện bỏ trốn: Có kẻ kích động
Theo cơ quan chức năng, thời gian gần đây, tại Trung tâm Giáo dục-lao động xã hội Hải Phòng, một số học viên liên tục kích động, lôi kéo số học viên thuộc diện sau cai có hành vi chống đối không chịu lao động, không tham gia các hoạt động sinh hoạt của Trung tâm và khống chế đe dọa những học viên khác không tuân thủ sự điều hành của cán bộ và kích động tư tưởng trốn khỏi Trung tâm..
>> Hơn 200 học viên Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng tự ý rời khỏi trung tâm
Vụ học viên cai nghiện bỏ trốn: Có kẻ kích động
Tìm thấy xác nam ca sỹ, nhạc sĩ Hồ Duy Minh
Tiến hành tìm kiếm quanh khu vực cầu Cháy, Công an huyện Nhơn Trạch tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Tấn Tới, còn có tên khác là ca sĩ Hồ Duy Minh, một nhạc sĩ tự do.
Tìm thấy xác nam ca sỹ, nhạc sĩ Hồ Duy Minh
Buồn tình thiếu nữ nhảy cầu tự vẫn
Vào khoảng 11h ngày 9/9, tại cầu Vạn Hà, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa một cô gái trẻ đã gieo mình xuống sông Chu tự tử…
Buồn tình thiếu nữ nhảy cầu tự vẫn
Sẽ có nhiều biện pháp mạnh “siết” hoạt động xe khách
Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, trên toàn quốc đã xảy ra 186 vụ TNGT, làm chết 114 người, bị thương 145 người. Một con số tăng đột biến so với cùng kỳ của tháng trước. Điều đáng nói, dù cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn, song những vụ tai nạn do xe khách gây trong mấy ngày qua vẫn rất thảm khốc và thương tâm. Để cắt nghĩa rõ hơn về vấn đề an toàn giao thông đối với người dân khi lưu thông bằng xe khách nói chung và xe giường nằm nói riêng, phóng viên Báo CAND đã có cuộc trao đổi với ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia.
Sẽ có nhiều biện pháp mạnh “siết” hoạt động xe khách
Tuyên dương 16 thanh niên tham gia cứu nạn tại Lào Cai

Ngày 6/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên TP Hà Nội đã gặp mặt, tuyên dương 16 thanh niên, sinh viên tham gia đã cứu nạn trong vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 1/9 tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tuyên dương 16 thanh niên tham gia cứu nạn tại Lào Cai
Lễ khai giảng năm học mới tại những ngôi trường 'đặc biệt'
Hòa trong không khí của ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9 tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt các trường khối phổ thông tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.
Lễ khai giảng năm học mới tại những ngôi trường 'đặc biệt'
Chắt chiu từng đồng... trở thành triệu phú
Từng là một người lầm lỡ nay trở thành một doanh nhân thành đạt, anh Võ Đại Nghĩa - sinh năm 1969, ngụ xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận là người biết xóa đi mặc cảm, tự đứng dậy vươn lên trở thành một công dân có ích cho cộng đồng, xã hội.
Chắt chiu từng đồng... trở thành triệu phú
Ra tù, vay vốn trồng na, nuôi bồ câu, thu nhập 200 triệu đồng/năm
Những năm qua, Công an Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp, huy động các cấp, các ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia quản lý, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.
Ra tù, vay vốn trồng na, nuôi bồ câu, thu nhập 200 triệu đồng/năm
'Đưa' xe khách gặp nạn ở Lào Cai lên khỏi vực sâu
Đúng 10h sáng 3/9, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị chức năng ở đây bắt đầu công tác cứu nạn cho xe ô tô gây ra vụ TNGT kinh hoàng ở Lào Cai. Đoạn đường Lào Cai - Sa Pa tạm thời bị phong tỏa, xe cẩu đã được điều tới hiện trường. Lòng đường hẹp, xe cẩu phải áp lưng vào vách núi, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
>> Hình ảnh kinh hoàng trong vụ tai nạn xe khách tại Lào Cai
'Đưa' xe khách gặp nạn ở Lào Cai lên khỏi vực sâu
Đánh tráo ngoạn mục cà chua bi thành… dâu tây
Mua dâu tây của một phụ nữ bán hàng rong tại Đà Lạt (Lâm Đồng), khi mở ra vị khách này “giật mình” vì trúng một hộp toàn là cà chua bi.
Đánh tráo ngoạn mục cà chua bi thành… dâu tây
Xe khách mất lái lao qua dải phân cách gây ra vụ TNGT khiến 3 người chết, 1 người bị thương
Theo Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vào hồi 7h00’ ngày 2-9, tại Km25 + 52,4, quốc lộ 5 thuộc địa phận thôn Phan Bôi, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, xe ô tô khách BKS 53S - 5326 do Nguyễn Xuân Tỉnh, 37 tuổi, thị trấn Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng điều khiển chở khách chiều Hải Dương - Hà Nội đến Km trên đã lao qua dải phân cách cứng sang chiều đường Hà Nội - Hải Dương đâm vào xe ô tô BKS 80A - 012.59 do anh Nguyễn Văn Tích, 35 tuổi, công tác tại Cục Tham mưu - Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND điều khiển đi chiều Hà Nội - Hải Dương.
Xe khách mất lái lao qua dải phân cách gây ra vụ TNGT khiến 3 người chết, 1 người bị thương
Trung thu 2014: Nhiều đồ chơi nội mang tính giáo dục cao
Khác với mọi năm, năm nay thị trường đồ chơi Trung thu đánh dấu sự trở lại của đồ chơi Việt Nam. Bên cạnh những mặt hàng truyền thống như đầu lân, đèn ông sao, trống cơm, trống bỏi… các mẫu đèn lồng đã tập trung vào việc tăng cường khả năng sáng tạo cho các em cũng như mang tính giáo dục cao, đặc biệt những chiếc đèn lồng in hình biển đảo quê hương đang được người tiêu dùng quan tâm chú ý.
Trung thu 2014: Nhiều đồ chơi nội mang tính giáo dục cao
Kết luận bước đầu và kiến nghị của hội đồng chuyên môn
Liên quan vụ 3 cháu Nguyễn Ngọc Tuyết Vân, Nguyễn Quang Minh và Pi Năng Tuấn Hữu tử vong sau gây mê, phẫu thuật từ thiện do Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật Nụ Cười (OSCA) Hà Nội phối hợp Bệnh viện Quân y 87 thực hiện tại Khánh Hòa, ngày 28/8, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp rà soát, đánh giá để xác định nguyên nhân tai biến.
>> Vụ ba cháu bé tử vong khi mổ sứt môi hở hàm ếch tại Khánh Hòa
Kết luận bước đầu và kiến nghị của hội đồng chuyên môn
Thi thể nam sinh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Khoảng 10h ngày 28/8, nhiều người lưu thông qua khu vực cầu tạm nơi đang thi công cầu Kiệu (kênh nhiêu Lộc-Thị Nghè, phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM) đã dừng xe đứng ken chặt hai bênh bờ kênh theo dõi các đơn vị chức năng vớt thi thể trôi bên dưới kênh.
Thi thể nam sinh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Xe container đang chạy bỗng dưng bốc cháy
Tài xế và phụ xe container đang chạy trên cao tốc TP HCM-Trung Lương thì phát hiện đầu xe khói và lửa bốc lên nghi ngút. Dù đã chữa cháy kịp thời nhưng đầu kéo xe container đã bị cháy rụi…
Xe container đang chạy bỗng dưng bốc cháy
Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Chưa hoàn thiện đã phát sinh nhiều lộn xộn
Ông Lê Kim Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), kiêm Giám đốc dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai cho biết, cho đến thời điểm này vẫn có hiện tượng một số phương tiện cố tình đi vào đoạn đường khoảng 70km thuộc hai gói thầu A4, A5 chưa được thông xe và đưa vào khai thác là do xuất hiện một số đối tượng làm “cò mồi” dẫn đường đồng thời tự ý “xé rào” thu phí để đưa lái xe đi đường tắt dẫn lên đoạn tuyến cao tốc này.
Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Chưa hoàn thiện đã phát sinh nhiều lộn xộn
Xe của siêu mẫu Thanh Hằng làm một nữ sinh gặp nạn
Ngày 26/8, Đội CSGT-Công an quận 3 đang tiến hành tạm giữ chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu Mercedes (C300) biển số: 51A-540.20 do liên quan đến vụ TNGT vào sáng cùng ngày khiến một sinh viên nữ bị thương nặng ở chân đang được mổ điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM.
Xe của siêu mẫu Thanh Hằng làm một nữ sinh gặp nạn
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.