Chào bạn!      
Xã hội 
Tháng 5 ở Mường Nhé
08:16:00 16/05/2011
Không khí sôi nổi, tin tưởng trước ngày bầu cử thể hiện rõ trong suy nghĩ và hành động của đồng bào các dân tộc tất cả các xã ở Mường Nhé. Tại xã Nậm Kè, nơi hơn một tuần trước xảy ra việc tụ tập phức tạp, nay đã thực sự ổn định, yên bình, người dân chăm lo lao động sản xuất...

Thời gian qua, một số đối tượng xấu đã lừa gạt, tuyên truyền nhảm nhí nhằm tụ tập đông người, gây mất trật tự tại khu vực bản Huổi Khon, Nậm Kè, Mường Nhé, Điện Biên. Đến ngày 6/5, vụ việc trên đã được các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương giải quyết, toàn bộ bà con người Mông bị kẻ xấu lôi kéo đã được giải thích, tạo điều kiện đã tự nguyện trở về địa phương, ổn định cuộc sống. Liên quan vụ việc, một số báo chí nước ngoài đã thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Để tìm hiểu thực tế, nhóm phóng viên Báo CAND đã tới Mường Nhé, làm việc với các cấp chính quyền địa phương, gặp gỡ một số người từng bị kẻ xấu lừa gạt, tụ tập tại Huổi Khon trong vụ việc nói trên. Chúng tôi cũng tìm hiểu cuộc sống của họ sau khi được chính quyền địa phương tạo điều kiện trở về nhà; việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011 - 2016; tâm lý, tình cảm của người dân; chuyện những cán bộ cắm bản, chăm lo cuộc sống cho bà con và đảm bảo an ninh - trật tự.

Bài 1: Mường Nhé trước thềm bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Mường Nhé đang vào mùa mưa. Những trận mưa rừng ào ạt, bất ngờ đến, nhưng cũng bất ngờ tan như tính cách thiếu nữ Mông. Cáu giận đấy, nhưng chốc lát đã địu giỏ lên nương, làm dáng với hoa rừng. Thấy tôi lo mưa lớn, ngày mai núi lở lấp mất đường lên thị trấn, Thùng Thị Văn, một cô gái người Mông giải thích, ông trời hiểu ý lắm, suối Pa Tần cũng vậy. Mưa chóng dừng, nước không dữ để mình lội suối sang bản, gần đến ngày bỏ phiếu rồi, bà con tối tối lại đợi cán bộ sang nói chuyện bầu cử. Thùng Thị Văn là cán bộ tư pháp xã Pa Tần, Mường Nhé, đợt này chị cùng cán bộ ở xã tham gia tổ bầu cử, tuyên truyền, giải thích cho bà con về quyền, nghĩa vụ, các quy định bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND nhiệm kỳ 2011 - 2016. Chị nói, do đặc điểm tâm lý và công việc thường ngày phải đi làm nương, việc giải thích, tuyên truyền bầu cử được cán bộ xã kết hợp linh hoạt: ngày lên rẫy nói chuyện với bà con hoặc buổi tối đến từng hộ gia đình.

Giàng Thị Mẩy, 18 tuổi sau khi được cán bộ Văn tuyên truyền, giải thích đã tỏ ra "lên lớp" với đứa em kém mình 4 tuổi: "Năm nay chị đủ tuổi đi bỏ phiếu, chị cũng có quyền "to" như bố rồi. Em chưa được bỏ phiếu đâu, nhưng em thấy cán bộ nào tốt, cán bộ nào ngăn được lũ, mách cho nhà lắm lúa khoai, trâu bò béo mộng, em chỉ giúp để chị bầu…".

Cán bộ Công an hướng dẫn bà con về bầu cử tại điểm niêm yết danh sách ứng viên ở xã Nậm Kè, Mường Nhé.

Chẳng những ở cấp xã, mà cấp huyện, tỉnh ở Điện Biên cũng có hình thức thiết thực: nắm bắt vướng mắc, khó khăn từ phản ánh của cử tri trong quá trình đi thực tế và có thể triển khai tháo gỡ, khắc phục ngay. Hôm tôi đến Pa Tần, cũng là thời điểm đoàn đại biểu ứng viên đại biểu HĐND tỉnh Điện Biên và HĐND huyện Mường Nhé về tiếp xúc cử tri. Chị Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và các ứng viên đã gần chục ngày nay đi vào các xã, bản đặc biệt khó khăn ở Mường Nhé. Cử tri phản ánh, việc nhiều đoạn đường bị sạt lở, ách tắc khi mưa xuống nhưng phải đợi máy móc đến ủi xúc rất lâu, vậy là tức khắc chị chỉ đạo ngay Sở Giao thông vận tải bố trí đủ số lượng công nhân, máy móc cần thiết tại các điểm trên tỉnh lộ 151, kịp thời xử lý đường bị sạt lở. "Cử tri cần những việc làm thực tế, hành động cụ thể, bởi thế họ nói rằng, muốn nghe cán bộ dưới đất hơn cán bộ trên cây, ý là phải người thật, việc thật chứ không phải chỉ cái loa phát thanh treo trên cây" - chị giải thích.

Theo chị thì đến nay Mường Nhé đã thành lập 7 tổ bầu cử cấp huyện, 86 ban bầu cử cấp xã với 154 tổ bầu cử tại 154 khu vực bỏ phiếu với hơn 29.000 cử tri. Tất cả các đơn vị, các xã đã niêm yết danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND, danh sách cử tri. Có 47 ứng viên ứng cử vào HĐND huyện, 564 ứng viên ứng cử HĐND xã. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra suôn sẻ, đúng quy định.

Quan sát của chúng tôi cho thấy, không khí sôi nổi, tin tưởng trước ngày bầu cử thể hiện rõ trong suy nghĩ và hành động của đồng bào các dân tộc tất cả các xã ở Mường Nhé. Tại xã Nậm Kè, nơi hơn một tuần trước xảy ra việc tụ tập phức tạp, nay đã thực sự ổn định, yên bình, người dân chăm lo lao động sản xuất và đã được phổ biến đầy đủ về quyền, nghĩa vụ, các quy định về cuộc bầu cử.

Gia đình anh Giàng A Phà cư trú ngay tại khu đồi ở Huổi Khon kể, nhà anh từng bị kẻ xấu tới chiếm dụng hồi đầu tháng. "Mấy ngày đó tôi lo lắng, khổ sở lắm, gạo thóc bị chúng lấy hết, nhờ có cán bộ giúp đỡ nay tôi mới lấy lại được nhà, có thóc gạo để ăn" - anh Phà phấn chấn. Vừa dùng mỏ lết sửa chiếc xe Win 100, Giàng A Phà bảo sáng nay cùng Trưởng bản Sùng A Kỷ ra điểm bầu cử ở bản Huổi Khon. Để chứng tỏ sự am hiểu về người mà tới đây mình sẽ bầu, Phà nói "mình biết chọn ai để bầu rồi nhé, chưa tiết lộ đâu, nhưng người này nói nghe phải lắm, mình đi xem bảng về (điểm dán danh sách ứng viên), hỏi ý của vợ cũng đúng ý mình luôn"…

Ở Nậm Kè, trụ sở UBND xã chưa xây dựng mới theo dự án, nhưng cảnh quan được bố trí sạch đẹp, biểu ngữ, băng rôn sẵn sàng cho ngày hội lớn. Khi chúng tôi đến đã quá trưa nhưng tại bảng tin của xã, nhiều bà con người Mông, người Thái, người Cống… vẫn đội ô tròn, ô hoa xem danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND. Bàn làm việc của ông Lò Văn Sung, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Kè khá nhiều sổ sách, tài liệu phục vụ bầu cử, được sắp xếp ngăn nắp. Ông Lò Văn Sung nói về tâm lý, đặc điểm cư dân địa bàn mình với những đổi mới đáng ghi nhận. Xã Nậm Kè có 9 bản với 588 hộ, 3.566 khẩu, là đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Thái, Sán Chỉ, Cống, Kinh…

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, bây giờ Nậm Kè có cơ sở hạ tầng khá khang trang với hệ thống trạm xá, trường học đồng bộ. Trạm y tế Nậm Kè nằm ngay bên trụ sở UBND xã, được xây dựng mới với 5 cán bộ y tế chuyên trách, được công nhận trạm y tế chuẩn. Giáo dục với hệ thống trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được xây dựng khang trang, sạch đẹp, nằm ngay trên tuyến chính tỉnh lộ. Đời sống kinh tế dẫu còn nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng vươn lên, giờ thu nhập bình quân mỗi hộ ở Nậm Kè cũng đạt mức 360kg thóc/người/năm, đường ôtô sửa sang tại nhiều bản. Cuộc bầu cử lần này, Nậm Kè có 9 tổ bỏ phiếu với 6 đơn vị bầu cử. Có 37 ứng viên để bầu 25 người vào HĐND xã. Cử tri toàn xã có hơn 1.800 người.

Người dân Mường Nhé xem danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND.

Trưởng bản Huổi Khon Sùng A Kỷ đi xe Win đến trụ sở UBND xã, tỏ ý phấn chấn lắm. Tôi hỏi từ sau vụ việc ở Huổi Khon, giờ có ai chưa về nhà không? Rất thẳng thắn, Sùng A Kỷ nói: "Kẻ xấu bị đẩy đuổi rồi, bà con đã yên tâm trở về sửa sang lại nhà cửa, người đi rẫy, người kiếm củi, chẳng có ai phải lo sợ, lẩn trốn đâu cả. Nhà mình mình ở, đất mình mình gieo bắp, mình ở Huổi Khon phải bảo vệ Huổi Khon, nghe cán bộ không để kẻ xấu đến quấy phá nữa". Sùng A Kỷ nói, mọi người ở Huổi Khon cũng đã tìm hiểu để bỏ phiếu bầu ai vào ngày 22/5 rồi. Huổi Khon thuộc đơn vị bầu cử số 3 của xã Nậm Kè, có 6 ứng viên để bầu lấy 4 đại biểu vào HĐND xã.

Cơn mưa đầu chiều sầm sập đến, dội nước ào ạt. Nhưng chốc thoáng, mưa đã vượt đỉnh Giăng Màn "đi chơi bên kia núi" như cách nói của người Mông nơi đây. Mưa lướt qua rồi, để lại đó cái dịu mát những ngày đầu hè, để lại đó sự tinh khôi những hạt sương uốn mềm ngọn cỏ, để lại đó nét mềm mại, e ấp thiếu nữ đan len, se chỉ… Tháng năm rừng sắc tươi hoa chuối. Chiều nay, nhà ông Giàng A Hồ dưới chân núi bản Huổi Khon, cử chỉ mềm mại, e ấp đan len se chỉ của cô con dâu nhà ông như bức tranh riêng có của Nậm Kè, của Huổi Khon, của những con người mộc mạc, bình dị, của không gian yên bình, thanh nhã mà tinh khôi…


Đăng Trường - Trần Huy

Theo dòng sự kiện
    Mường Nhé đổi thay cùng đất nước
    Chuyện những người cắm bản ở Mường Nhé

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Sử dụng xe đặc chủng xử lý xe quá tải (26/11)
     Quận Hoàn Kiếm vẫn quyết xây TT Thông tin văn hóa Hồ Gươm (26/11)
     Bàn giao 25.000 bản đồ theo dõi đường đi của bão và áp thấp nhiệt đới (26/11)
     Thời tiết đẹp duy trì trên hầu khắp cả nước (26/11)
     Người 22 năm không ngủ (25/11)
     Lai dắt tàu cá và 7 ngư dân gặp nạn vào bờ an toàn (25/11)
     Hà Nội: Không nộp tiền mua nhà, có thể bị thu hồi nhà tái định cư (25/11)
Các bài đã đăng:
     Nghi vợ có bồ, chồng khoá cửa đốt (15/05)
     Mưa lớn nên sập mỏ đá làm 1 công nhân tử vong? (15/05)
     Trông giữ xe quá giá, tiền tỷ chảy vào túi ai? (15/05)
     "Ứng xử" với tuyển sinh trái tuyến (15/05)
     Băng qua đường, xe máy bị ôtô kéo lê 2m (15/05)
     Chút lãng mạn trên đường Phan Đình Phùng (14/05)
     Va quệt xe buýt, 1 người đàn ông chết tại chỗ (14/05) 

TIÊU ĐIỂM
Quốc lộ 1A đoạn qua Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông
Phóng nhanh vượt ẩu, đột ngột chuyển làn gây lộn xộn giao thông, nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) đau lòng đã xảy ra… đó là thực tế đang tồn tại cùng với sự bất cập về tổ chức giao thông trên tuyến QL1A – đoạn đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua.
Quốc lộ 1A đoạn qua Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông
Nhiều mối lo về an ninh ở bệnh viện
Người bệnh, bệnh nặng mới phải lặn lội từ tỉnh xa đến khám, chữa bệnh tại Hà Nội. Thế nhưng, bất chấp sự khốn cùng của họ, các đối tượng phạm pháp đã trộm cắp, thậm chí còn lừa bán thuốc quý chữa khỏi bệnh nan y hay giả làm bác sỹ với lời hứa giúp chữa khỏi bệnh… khiến nhiều người rơi vào tận cùng của khánh kiệt. Nạn trộm cắp, lừa đảo đang ngày một gia tăng khiến an ninh trong bệnh viện trở nên nóng bỏng.
Nhiều mối lo về an ninh ở bệnh viện
Năm ngày giành giật sự sống của ‘cụ bà ngã xuống sông’
Thấy mình nằm trên đám lục bình nhưng vì quá mệt, bà Mai không thể kêu cứu mà chỉ biết ôm đám lục bình mong có người nhìn thấy. Suốt mấy ngày liền, bà không dám ngủ mà cố bám víu lấy đám lục bình kêu cứu.
Năm ngày giành giật sự sống của ‘cụ bà ngã xuống sông’
Bài cuối: Quyết liệt giải "bài toán khó"
Nhiều giải pháp tình thế đã được các cơ quan chức năng đưa ra để cải thiện tình trạng lộn xộn, bức xúc về giao thông tĩnh hiện nay. Tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông hiện chỉ chiếm khoảng 7 – 8% đất xây dựng đô thị, trong khi đó mức yêu cầu hợp lý cho một đô thị hiện đại là từ 20 – 26% (theo quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, chỉ tiêu này là 20 - 25%).
>> Bài 1: Xe đỗ vô nguyên tắc - nhà quản lý bất lực
Bài cuối: Quyết liệt giải "bài toán khó"
Liệu Hà Nội có xóa được cảnh “xe máy chở thịt” rong khắp các chợ?
Lãnh đạo TP Hà Nội rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với gia súc, gia cầm giết mổ phục vụ nhu cầu hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, liệu những toan tính của cơ quan quản lý có thành hiện thực khi mà ngay tại Thủ đô vẫn còn hàng nghìn điểm giết mổ cá thể, hàng nghìn chợ dân sinh bày thịt trên mẹt?
Liệu Hà Nội có xóa được cảnh “xe máy chở thịt” rong khắp các chợ?
Xử nghiêm các trường hợp xe dù, cò mồi quanh khu vực sân bay Nội Bài
Không còn cảnh lái xe taxi tranh giành, lôi kéo khách, thế nhưng, nếu “lơ ngơ”, khách vẫn có thể phải trả một giá “cắt cổ” cho hành trình từ sân bay Nội Bài đi vào thành phố. Để lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách quốc tế và người dân khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và lực lượng Công an đã phối hợp lập lại trật tự ATGT, cũng như dẹp nạn “xe dù” quanh khu vực này.
Xử nghiêm các trường hợp xe dù, cò mồi quanh khu vực sân bay Nội Bài
“Ma tốc độ”, thủ phạm gây ra TNGT từ phía sau
Không làm chủ tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) từ phía sau, từ bên kia đường như một thứ tai họa bất thần ập xuống người khác và phương tiên lưu thông đúng luật, đúng quy định. “Ma tốc độ” có khi được hình thành từ “ma men”, từ người điều khiển phương tiện không chấp hành luật lê giao thông và thói chủ quan, lỗi sự cố kỹ thuật…
“Ma tốc độ”, thủ phạm gây ra TNGT từ phía sau
Người đàn ông chết chưa rõ nguyên nhân dưới dốc cầu Cần Thơ
Khoảng hơn 13h ngày 3/11, tại dốc cần Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) xảy ra vụ tai nạn, làm một người chết tại chỗ. Nạn nhân được xác định là Huỳnh Hữu Phúc (53 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang).
Người đàn ông chết chưa rõ nguyên nhân dưới dốc cầu Cần Thơ
Biển hiệu phòng giao dịch “khổng lồ” đổ sập trong cơn mưa to, gió lớn
Đến 19h30 ngày 3/11, hàng chục CBCS cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận 3, quận 11 vẫn đang tiến hành tháo dở tấm biển hiệu “khổng lồ” của Phòng giao dịch ngân hàng TMCP VietBank Phạm Văn Hai (số 27 Phạm Văn Hai, P.1, Tân Bình) bị cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh giật sập lúc 14 giờ cùng ngày.
Biển hiệu phòng giao dịch “khổng lồ” đổ sập trong cơn mưa to, gió lớn
Tự tử giữa lúc chợ đông
Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Đình Nam (41 tuổi), ngụ đường La Sơn Phu Tử, phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).
Tự tử giữa lúc chợ đông
Bộ Y tế khẳng định hành khách từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Chiều tối 2/11, GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW chính thức công bố kết quả xét nghiệm máu lần thứ ba của bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng là âm tính với virus Ebola.
>> Hành khách Việt Nam từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Bộ Y tế khẳng định hành khách từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Đang làm rõ về thi thể dưới bến Bình Đông
Nạn nhân từ nơi khác đến sống lang thang tại khu vực cầu kênh Ngang khoảng 2-3 ngày và lấy ghế đá đặt cạnh con kênh để ngủ. Khi phát hiện thi thể người đàn ông này thì tại ghế đá còn giấy tờ, quần áo và các vật dụng cá nhân.
Đang làm rõ về thi thể dưới bến Bình Đông
Ám ảnh “cái chết trắng” nơi thôn nghèo
Thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) hiện có 151 hộ, 822 nhân khẩu thì có tới 140 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Gần 20 năm định cư nơi đây nhưng những hộ dân di cư tự do này vẫn phải sống trong cảnh đói nghèo triền miên. Không những vậy, chính nơi hẻo lánh này lại đang phải gồng mình gánh chịu hậu quả ghê gớm của tệ nạn ma túy, mà ở đó “cái chết trắng” đã len lỏi vào từng nóc nhà, đeo bám dai dẳng khiến bao gia đình phải chịu cảnh khổ đau, ám ảnh…
Ám ảnh “cái chết trắng” nơi thôn nghèo
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm 29/10, đến 6h30’ sáng 30/10 nước sông Đầm Hà bất ngờ dâng cao tràn vào khu dân cư làm ngập lụt toàn bộ thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Nhiều nguồn thông tin cho rằng cô Quyền tự tử tại phòng Hiệu trưởng do bức xúc về việc bị điều chuyển. Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung An thì chưa trả lời phóng viên do “bận tiếp khách”.
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Ngày 27/10, ông Bùi Tấn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực II tại Đà Nẵng (Đà Nẵng MRCC) cho biết đang cùng các cơ quan chức năng truy tìm chiếc tàu chở hàng đã đâm chìm tàu cá số hiệu BĐ 95393 của ngư dân Bình Định.
>> Hỗ trợ 13 thuyền viên bị tàu nước ngoài đâm chìm trên biển
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Như báo CAND đã có các tin, bài về vụ tai nạn nghiêm trọng tại An Giang do xe trộn bê tông đụng phải. Cháu bé bị văng khỏi bụng mẹ (chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, 27 tuổi, ngụ khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang, đã tử vong) trong vụ TNGT này hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP HCM.
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Theo ông Phan Văn Minh, Trưởng BQL rừng phòng hộ Sông Lũy (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) cho biết, khoảng một tuần lễ qua, người dân địa phương đã nhìn thấy đàn bò tót khoảng 6 - 8 con ở khu vực rừng Hố Bom, Hố Sương thuộc xã Sông Lũy.
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
Trưa nay, ThS-BS Đào Trung Hiếu-Phó GĐ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh cho biết, cháu bé bị văng ra khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông đã  qua cơn nguy kịch. Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ, huyết áp,… đều cho thấy bình thường.
>>“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Chiều 25/10, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, trên đường đến bệnh viện để sinh, một sản phụ bị xe trộn bê tông cán chết. Rất may, đứa con của nạn nhân đã “chui” ra khỏi bụng mẹ và được người dân đưa đi cấp trong tình trạng bị đứt lìa 1 chân.
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.