Chào bạn!      
Xã hội 
Tin mới nhất về tình hình bão lũ
15:52:00 30/09/2011
Do ảnh hưởng của bão số 5, đêm 29/9 và rạng sáng 30/9, tỉnh Thái Bình đã có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8, mưa nhỏ. Dự báo chiều tối 30/9, bão số 5 sẽ đổ bộ vào và ảnh hưởng trực tiếp tới Thái Bình.

Đến 5h 30/9, toàn tỉnh Thái Bình đã di dời được 3.268 hộ dân sinh sống và nuôi trồng thủy sản ở ven biển vào trong đê tránh trú bão, trong đó, tập trung chủ yếu là ở huyện Tiền Hải với 3.164 hộ dân. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình cũng đã gửi thông báo đến tất cả các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/9 cho đến khi bão tan.

Tiếp tục công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 5 tại các địa phương trong tỉnh, sáng 30/9, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão số 5 tại huyện Tiền Hải. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Tiền Hải tiếp tục kiểm tra, rà soát chặt chẽ, thực hiện các phương án bảo vệ dân sinh sống ngoài bãi sông, ven biển và khu vực nuôi trồng thủy hải sản, kiên quyết không để người dân còn ở ngoài đê biển trước khi bão đổ bộ vào bờ. Huyện cần quản lý chặt chẽ các chủ tàu thuyền và nghiêm cấm việc ra khơi, sắp xếp phương tiện neo đậu an toàn; triển khai phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu; các công trình đang thi công; huy động vật tư, nhân lực, phương tiện để tổ chức hoành triệt các điểm xung yếu trên tuyến đê biển số 6 và cống Tân Lập ở xã Nam Hải; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xẩy ra. 

Sáng 30/9, cơn bão số 5 tuy chưa đổ bộ vào đất liền Quảng Ninh nhưng đã gây thiệt hại đáng kể cho nhân dân. Đến 10h30, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có hơn 40 căn nhà bị tốc mái ở huyện Vân Đồn và xã biên giới Quảng Đức (huyện Hải Hà); có 8 tàu thuyền bị lật, trong đó có 2 xà lan than. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đưa toàn bộ số hộ dân có nhà bị tốc mái về các trụ sở UBND xã, nhà văn hoá và chu cấp thức ăn, đồ uống kịp thời.

Ngoài ra, 86 hộ dân ở huyện đảo Vân Đồn đang bị kẹt trên biển do sóng to gió lớn không thể cập bờ. Tỉnh QuảngNinh đang gấp rút huy động các phương tiện tàu hải quân tìm mọi cách đưa số người của các tàu bè này lên bờ.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Yên Hưng và một số sở ngành của tỉnh kiểm tra tuyến đê biển Hà Nam. Ảnh: quangninh.gov.vn.

Trong sáng 30/9, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thành lập các đoàn đi kiểm tra các khu vực trọng điểm. Từ 11h ngày 30/9, Quảng Ninh cấm việc đi lại qua cầu Bãi Cháy, cây cầu nối khu du lịch Bãi Cháy với khu vực Hòn Gai vì gió lớn gây nguy hại cho người tham gia giao thông. 

Ông Ngô Văn Hợi, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, tỉnh đã quyết định cho học sinh, sinh viên mọi cấp học thuộc mọi hình thức đào tạo được nghỉ học trong ngày 30/9, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. 

Từ chiều tối 29/9 đến trưa 30/9, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có mưa và gió mạnh dần lên. Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn tỉnh Hải Dương dự báo, bão số 5 có khả năng đổ bộ vào Hải Dương vào chiều tối và đêm 30/9, gây ra gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Lượng mưa do bão gây ra có thể từ 150 - 250 mm, có nơi trên 300 mm.

Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh Hải Dương đã có công điện khẩn yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão, triển khai phương án đối phó mưa, bão, lũ theo kế hoạch.

Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố chủ động bơm gạn tháo, hạ thấp mực nước trong các sông trục theo quy trình, triển khai đồng bộ phương án phòng, chống úng, ưu tiên cho diện tích lúa mùa sắp thu hoạch, các khu vực trồng rau màu và nuôi trồng thuỷ sản. Công ty CP Quản lý đô thị Hải Dương chống ngập úng cho TP.Hải Dương, thị xã Chí Linh bảo vệ các hồ đập và phòng, chống lũ quét, sạt lở đất; kiểm tra và cho đóng kín các cống dưới đê, rà soát, kiểm tra các công trình tu bổ đê điều, các bờ kênh Bắc Hưng Hải, các công trình còn đang thi công để có giải pháp ứng phó kịp thời... 

UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động thực hiện phòng chống lụt bão theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện, kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) để đề phòng mưa lũ gây chia cắt. Đồng thời, tổ chức kiểm tra và di dời khẩn cấp những hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, lũ quét đến nơi an toàn; chuẩn bị phương tiện sẵn sàng để kịp thời giải tỏa các điểm sạt lở gây ách tắc giao; chủ động tiêu nước úng ngập lúa và hoa màu ở những vùng trũng thấp; duy trì lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết và tổ chức trực ban 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó kịp thời với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các hộ dân, Tuyên Quang đã quyết định đầu tư 9,8 tỷ đồng, di chuyển 486 hộ dân sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở mới an toàn.

Lũ đặc biệt lớn ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ vùng đầu nguồn sông Cửu Long, Đồng Tháp Mười (ĐTM) và Tứ Giác Long Xuyên (TGLX) đang lên và ở mức đặc biệt lớn, một số nơi đã vượt đỉnh lũ lịch sử. 

Trong những ngày đầu tháng 10, vùng lũ đầu nguồn sông Cửu Long, ĐTM và TGLX sẽ lần lượt đạt đỉnh; sau đó biến đổi chậm. Đỉnh lũ cao nhất năm tại Tân Châu có khả năng ở mức 4,9m, cao hơn báo động 3 là 0,4m; trên sông Hậu tại Châu Đốc ở mức 4,3m, cao hơn báo động 3 là 0,3m; các trạm chính vùng ĐTM và TGLX lên mức báo động 3 từ 0,2 - 0,4m. Lũ đầu nguồn sông Cửu Long còn tiếp tục duy trì trên mức báo động 3 đến giữa tháng 10. Đến ngày 4/10, mực nước tại Mộc Hóa sẽ lên mức 2,4m ở mức báo động 3. Người dân cần chủ động phòng chống lũ đặc biệt lớn, ngập sâu ở vùng đầu nguồn và ĐTM, TGLX. 

Mực nước cao nhất ngày 29/9 trên sông Cửu Long: trên sông Tiền, tại Tân Châu mực nước 4,86m, cao hơn báo động 3 là 0,36m; tại Cao Lãnh là 2,51m, cao hơn báo động 3 là 0,21m; tại Mỹ Thuận là 1,95m, cao hơn báo động 3 là 0,15m, cao hơn đỉnh lũ lịch sử 0,04m; tại Mỹ Tho là 1,69m, cao hơn báo động 3 là 0,09m. Trên sông Hậu, tại Châu Đốc là 4,22m, cao hơn báo động 3 là 0,22m; tại Long Xuyên là 2,97m, cao hơn báo động 3 là 0,29m, cơn hơn đỉnh lũ lịch sử 0,14m; tại Cần Thơ là 2,11m, cao hơn báo động 3 là 0,21m, cao hơn đỉnh lũ lịch sử 0,08m. Tại Phụng Hiệp trên sông Cái Kôn là 1,52m, cao hơn báo động 3 là 0,22m. Tại Chợ Mới trên sông Ông Chưởng là 3,49m, cao hơn báo động 3 là 0,49m. 
Trên sông Vàm Cỏ tại Mộc Hóa lúc 7h ngày 30/9 là 2,11m, dưới báo động 3 là 0,29m


Thanh Tùng (tổng hợp)

Theo dòng sự kiện
    Bão số 5 bắt đầu suy yếu, xuất hiện cơn bão số 6
    Hà Nội: Gió to, nhiều cây xanh bị gãy đổ
    An toàn tính mạng, tài sản của người dân và các khu vực xung yếu
    Hà Nội: Rau quả, thực phẩm “chạy đua” với bão
    Cây cổ thụ trên phố Lê Duẩn bị đổ gây tắc đường
    Bão số 5 đang áp sát Hải Phòng - Quảng Ninh
    8 người thiệt mạng do lũ ở đồng bằng sông Cửu Long
    Khẩn trương ứng phó với bão chồng bão
    Công an Quảng Trị giúp dân gặt lúa ngập lụt
    Một chiến sĩ Công an trọng thương khi cùng đồng đội chống lũ
    Ngày mai (30/9), bão số 5 bắt đầu “tấn công” Bắc Bộ
    Hàng ngàn hecta lúa thu - đông bị chìm trong lũ
    Lũ “đánh sập” đê bao, thiệt hại gần 2.000ha lúa
    Bão Nesat vẫn đang nhằm hướng Vịnh Bắc Bộ
    Bão số 4 đã suy yếu, siêu bão giật cấp 15 đang tiến vào biển Đông
    Một ngư dân mất tích trên biển
    Miền Trung tập trung lực lượng ứng phó bão số 4
    Nhiều khả năng đón thêm một cơn bão nữa
    Triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với bão và mưa lớn
    Bão số 4 thẳng tiến miền Trung
    Miền Bắc nắng đẹp, miền Trung mưa to

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Xe máy điện không đăng ký vẫn tràn lan trên phố (13/07)
     Giúp người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng bằng “cần câu” (13/07)
     Sẽ hỗ trợ tích cực cho du học sinh Việt Nam học tập, nghiên cứu tại Đại học Texas (13/07)
     Vẫn chưa ai phải chịu trách nhiệm?! (13/07)
     Hàn Quốc tăng ưu đãi visa cho du khách Việt (13/07)
     Đình chỉ 15 ngày đối với Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung sau vụ hai máy bay suýt va vào nhau (13/07)
     Xe lật gần vực, hàng chục hành khách thoát chết trong gang tấc (13/07)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội: Rau quả, thực phẩm “chạy đua” với bão (30/09)
     Dân khổ vì chờ dự án tái định cư (30/09)
     Báo động tình trạng không chấp hành việc kiểm tra rơ moóc (30/09)
     Thêm 9 cây thông cổ thụ ở Đà Lạt bị khai thác trái phép (30/09)
     Cây cổ thụ trên phố Lê Duẩn bị đổ gây tắc đường (30/09)
     Phát hiện xác chết dưới ao (30/09)
     Xe khách giường nằm tông xe tải làm 24 người bị thương vong (30/09)

 

TIÊU ĐIỂM
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Đúng 11h30 sáng 11/7, lần lượt 18 chiếc xe tang lặng lẽ rời khỏi Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội). Những người lính lặng lẽ cúi đầu chào lần cuối với đồng đội khi xe tang đi ngang qua. Trời bỗng đổ mưa tầm tã như càng nối dài hơn cảm giác chia ly. Không ai nói với ai, chỉ có những giọt nước mắt…
>> Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
“Ngay sáng 7/7, Chung còn lái xe đưa tôi đến sân bay Hòa Lạc. Bình thường trên xe hay có 3-4 người, hôm đó chỉ còn tôi và Chung. Chung trò chuyện vui vẻ lắm. Đêm hôm trước, tôi với Chung vẫn ngủ chung giường. Vậy mà, không ngờ được, chỉ ít phút sau, tôi đã nghe tin dữ” – Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng (Trung đoàn 916, Quân chủng Phòng không không quân) nói về người đồng đội, người bạn thân của mình – Thiếu tá Đặng Thành Chung – người vừa hy sinh trong vụ rơi trực thăng Mi - 171 sáng 7/7.
>> Tiễn đưa các chiến sĩ tử nạn trên chiếc Mi 171
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo kết luận điều tra và đình chỉ công tác nhiều cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) ngày 19/6 vừa qua.
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Rạng sáng 8/7, cháu Võ Thị Bảo Trâm (2 tháng tuổi, ngụ xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong, sau một ngày tiêm ngừa định kỳ tại Trạm Y tế xã Trường Xuân.
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Trong buổi họp báo về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến 3 người chết tại cửa hàng giầy, dép MT (187-189 Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào sáng 6/7, Thượng tá Ngô Việt Hòa-Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Ninh Kiều cho biết, oan nghiệt nhất là những cánh cửa cuốn.
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Ngày 5/7, Công an phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ nghi vấn một vụ mua bán trẻ sơ sinh xảy ra trên địa bàn phường An Bình mà Công an phường Linh Xuân (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vừa chuyển giao.
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Theo Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, do thí sinh dự thi rất đông, điểm thi năm nay vào các trường CAND dự kiến rất cao, do đó lời khuyên dành cho thí sinh là các em nên làm bài thoải mái, tự tin, làm tối đa năng lực của mình và đừng trông chờ vào bất cứ sự trợ giúp, gian lận nào.
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Blúp 24 mắc bệnh tim bẩm sinh, hiện em cao 1,3m, nặng 32kg, đi lại rất khó khăn, hiện em đăng ký thi ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Quảng Nam
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Thuốc diệt mối lại tưởng là thuốc ho, ông bèn cho cháu uống khiến cháu suýt tử vong vì ngộ độc; hái rau dền lại thành cà độc dược; hái nấm mọc trong vườn nhà để ăn thì hóa ra là nấm độc… đó là những vụ tai nạn hy hữu mà chúng tôi đã ghi lại được khi đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là những ca ngộ độc bắt nguồn từ những bất cẩn chết người mà theo các bác sĩ thì nếu họ đến bệnh viện muộn có thể bị “tử thần” hỏi thăm.
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
“Đây là mũ bảo hiểm thời trang, đây là mũ bảo hiểm ở công trường, còn mũ này không có tem đạt chuẩn… Theo quy định, các mũ này đều không được coi là mũ bảo hiểm. Nếu cố tình sử dụng, người lưu thông sẽ bị xử phạt theo quy định”.
>> Căn cứ để xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh, con của sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) tử vong sau khi sinh ở Bệnh viện GTVT Huế (phường Đúc, TP Huế) mà người nhà sản phụ “tố” bệnh viện tắc trách, chiều 30/6, lãnh đạo bệnh viện này đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh.
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Chỉ còn 3 ngày nữa, đợt I kỳ tuyển sinh ĐH với hai khối A, A1 sẽ bắt đầu. Đề thi ra theo hướng nào và cách làm bài thi như thế nào để không bị trừ điểm đáng tiếc là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm. Trước ngày thi, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, đề ra theo hướng mở, không bắt thí sinh phải nhớ quá nhiều, tránh kiểu học tủ. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi đại học khi trao đổi với PV Báo CAND cũng khẳng định, đề mở đòi hỏi thí sinh khi xử lý đề phải rất nhanh nhạy và tinh tế.
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Khoảng 0h5 ngày 26/6, ông Phạm Văn Tâm, 46 tuổi - Trưởng Trạm quản lý - bảo vệ rừng Liên Sang nhận được nguồn tin lâm tặc đang cất giấu hàng chục súc gỗ lậu ở khu vực bãi Tranh gần km 43 tuyến đường Nha Trang - Lâm Đồng, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Viết thư cho mẹ và em rồi treo cổ tự tử
Chiều ngày 25/6, Đại tá Trần Ngọc Sơn, Phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, tối qua, tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai xảy ra một vụ tự tử. Nạn nhân là anh Nguyễn Sỹ Nghĩa (26 tuổi), trú tại khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện.
Viết thư cho mẹ và em rồi treo cổ tự tử
Ngộ độc vì thói quen 'ăn sống, nuốt tươi'
Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong những ngày qua luôn chiếm từ 1/3 đến ½ số bệnh nhân tại Trung tâm. Hầu như ngày nào cũng có bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nhập viện. Từ thói quen ăn sống, ăn tái hoặc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn đường phố đã bị ôi thiu, không được bảo quản tốt dẫn đến ngộ độc thực phẩm liên tiếp vào nhập viện.
Ngộ độc vì thói quen 'ăn sống, nuốt tươi'
Hai anh em ruột chết đuối trong tư thế ôm nhau
Cậu em trai không may bị trượt chân xuống ao làng gần nhà. Thấy thế cậu bé lớp 3 lao xuống nước để cứu em nhưng vì ao nước sâu nên hai cháu đã tử vong trong tư thế ôm nhau.
Hai anh em ruột chết đuối trong tư thế ôm nhau
TPHCM: Công nhân bị vùi trong đống hàng, nhiều người bị thương tích
Đến 20h ngày 21/6, Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân vẫn đang tiến hành bảo vệ hiện trường, di dời hàng hóa để đưa một số công nhân bị vùi trong đống hàng tại Công ty Qui Phúc (hẻm 111 đường Tây Lân, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).
TPHCM: Công nhân bị vùi trong đống hàng, nhiều người bị thương tích
Lexus "húc" tung cây xanh và cột đèn
Sau khi đâm phải xe máy đang lưu thông cùng chiều, xe Lexus mất lái lao nhanh đâm thẳng vào 1 xe máy dựng trên vỉa hè trước số nhà 245 Cầu Giấy. Chiếc xe chỉ chịu dừng lại sau khi đâm đổ 1 cột đèn chiếu sáng đô thị và cây phượng lớn.
Lexus "húc" tung cây xanh và cột đèn
Thi tuyển 10 tại TP HCM: Thí sinh hào hứng với chủ đề biển đảo vào đề thi văn
Sáng 21/6, thí sinh(TS) tại TP.HCM chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 với môn đầu tiên là Ngữ Văn. Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 TPHCM có 68.500 thí sinh dự thi tại 120 hội đồng thi. Trong đó, có 11 hội đồng của khối lớp 10 THPT chuyên với 7.517 TS. Đây cũng là năm đầu tiên, TP tổ chức thi tuyển tại 24/24 quận huyện.
Thi tuyển 10 tại TP HCM: Thí sinh hào hứng với chủ đề biển đảo vào đề thi văn
Mặt đường phát nổ tạo thành rãnh lớn
Khoảng 11h ngày 16/6, trong cơn mưa lớn, nhiều phương tiện lưu thông trên đường Hoàng Sa (đoạn dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) hoảng hốt khi nghe một tiếng nổ lớn, mặt đường Hoàng Sa rung chuyển và nứt toác.
Mặt đường phát nổ tạo thành rãnh lớn
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.