Chào bạn!      
Xã hội 
Tin mới nhất về tình hình bão lũ
15:52:00 30/09/2011
Do ảnh hưởng của bão số 5, đêm 29/9 và rạng sáng 30/9, tỉnh Thái Bình đã có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8, mưa nhỏ. Dự báo chiều tối 30/9, bão số 5 sẽ đổ bộ vào và ảnh hưởng trực tiếp tới Thái Bình.

Đến 5h 30/9, toàn tỉnh Thái Bình đã di dời được 3.268 hộ dân sinh sống và nuôi trồng thủy sản ở ven biển vào trong đê tránh trú bão, trong đó, tập trung chủ yếu là ở huyện Tiền Hải với 3.164 hộ dân. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình cũng đã gửi thông báo đến tất cả các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/9 cho đến khi bão tan.

Tiếp tục công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 5 tại các địa phương trong tỉnh, sáng 30/9, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đi kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão số 5 tại huyện Tiền Hải. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Tiền Hải tiếp tục kiểm tra, rà soát chặt chẽ, thực hiện các phương án bảo vệ dân sinh sống ngoài bãi sông, ven biển và khu vực nuôi trồng thủy hải sản, kiên quyết không để người dân còn ở ngoài đê biển trước khi bão đổ bộ vào bờ. Huyện cần quản lý chặt chẽ các chủ tàu thuyền và nghiêm cấm việc ra khơi, sắp xếp phương tiện neo đậu an toàn; triển khai phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu; các công trình đang thi công; huy động vật tư, nhân lực, phương tiện để tổ chức hoành triệt các điểm xung yếu trên tuyến đê biển số 6 và cống Tân Lập ở xã Nam Hải; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xẩy ra. 

Sáng 30/9, cơn bão số 5 tuy chưa đổ bộ vào đất liền Quảng Ninh nhưng đã gây thiệt hại đáng kể cho nhân dân. Đến 10h30, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có hơn 40 căn nhà bị tốc mái ở huyện Vân Đồn và xã biên giới Quảng Đức (huyện Hải Hà); có 8 tàu thuyền bị lật, trong đó có 2 xà lan than. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đưa toàn bộ số hộ dân có nhà bị tốc mái về các trụ sở UBND xã, nhà văn hoá và chu cấp thức ăn, đồ uống kịp thời.

Ngoài ra, 86 hộ dân ở huyện đảo Vân Đồn đang bị kẹt trên biển do sóng to gió lớn không thể cập bờ. Tỉnh QuảngNinh đang gấp rút huy động các phương tiện tàu hải quân tìm mọi cách đưa số người của các tàu bè này lên bờ.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Yên Hưng và một số sở ngành của tỉnh kiểm tra tuyến đê biển Hà Nam. Ảnh: quangninh.gov.vn.

Trong sáng 30/9, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thành lập các đoàn đi kiểm tra các khu vực trọng điểm. Từ 11h ngày 30/9, Quảng Ninh cấm việc đi lại qua cầu Bãi Cháy, cây cầu nối khu du lịch Bãi Cháy với khu vực Hòn Gai vì gió lớn gây nguy hại cho người tham gia giao thông. 

Ông Ngô Văn Hợi, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, tỉnh đã quyết định cho học sinh, sinh viên mọi cấp học thuộc mọi hình thức đào tạo được nghỉ học trong ngày 30/9, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. 

Từ chiều tối 29/9 đến trưa 30/9, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có mưa và gió mạnh dần lên. Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn tỉnh Hải Dương dự báo, bão số 5 có khả năng đổ bộ vào Hải Dương vào chiều tối và đêm 30/9, gây ra gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Lượng mưa do bão gây ra có thể từ 150 - 250 mm, có nơi trên 300 mm.

Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh Hải Dương đã có công điện khẩn yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão, triển khai phương án đối phó mưa, bão, lũ theo kế hoạch.

Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố chủ động bơm gạn tháo, hạ thấp mực nước trong các sông trục theo quy trình, triển khai đồng bộ phương án phòng, chống úng, ưu tiên cho diện tích lúa mùa sắp thu hoạch, các khu vực trồng rau màu và nuôi trồng thuỷ sản. Công ty CP Quản lý đô thị Hải Dương chống ngập úng cho TP.Hải Dương, thị xã Chí Linh bảo vệ các hồ đập và phòng, chống lũ quét, sạt lở đất; kiểm tra và cho đóng kín các cống dưới đê, rà soát, kiểm tra các công trình tu bổ đê điều, các bờ kênh Bắc Hưng Hải, các công trình còn đang thi công để có giải pháp ứng phó kịp thời... 

UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động thực hiện phòng chống lụt bão theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện, kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) để đề phòng mưa lũ gây chia cắt. Đồng thời, tổ chức kiểm tra và di dời khẩn cấp những hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, lũ quét đến nơi an toàn; chuẩn bị phương tiện sẵn sàng để kịp thời giải tỏa các điểm sạt lở gây ách tắc giao; chủ động tiêu nước úng ngập lúa và hoa màu ở những vùng trũng thấp; duy trì lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết và tổ chức trực ban 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó kịp thời với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các hộ dân, Tuyên Quang đã quyết định đầu tư 9,8 tỷ đồng, di chuyển 486 hộ dân sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở mới an toàn.

Lũ đặc biệt lớn ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ vùng đầu nguồn sông Cửu Long, Đồng Tháp Mười (ĐTM) và Tứ Giác Long Xuyên (TGLX) đang lên và ở mức đặc biệt lớn, một số nơi đã vượt đỉnh lũ lịch sử. 

Trong những ngày đầu tháng 10, vùng lũ đầu nguồn sông Cửu Long, ĐTM và TGLX sẽ lần lượt đạt đỉnh; sau đó biến đổi chậm. Đỉnh lũ cao nhất năm tại Tân Châu có khả năng ở mức 4,9m, cao hơn báo động 3 là 0,4m; trên sông Hậu tại Châu Đốc ở mức 4,3m, cao hơn báo động 3 là 0,3m; các trạm chính vùng ĐTM và TGLX lên mức báo động 3 từ 0,2 - 0,4m. Lũ đầu nguồn sông Cửu Long còn tiếp tục duy trì trên mức báo động 3 đến giữa tháng 10. Đến ngày 4/10, mực nước tại Mộc Hóa sẽ lên mức 2,4m ở mức báo động 3. Người dân cần chủ động phòng chống lũ đặc biệt lớn, ngập sâu ở vùng đầu nguồn và ĐTM, TGLX. 

Mực nước cao nhất ngày 29/9 trên sông Cửu Long: trên sông Tiền, tại Tân Châu mực nước 4,86m, cao hơn báo động 3 là 0,36m; tại Cao Lãnh là 2,51m, cao hơn báo động 3 là 0,21m; tại Mỹ Thuận là 1,95m, cao hơn báo động 3 là 0,15m, cao hơn đỉnh lũ lịch sử 0,04m; tại Mỹ Tho là 1,69m, cao hơn báo động 3 là 0,09m. Trên sông Hậu, tại Châu Đốc là 4,22m, cao hơn báo động 3 là 0,22m; tại Long Xuyên là 2,97m, cao hơn báo động 3 là 0,29m, cơn hơn đỉnh lũ lịch sử 0,14m; tại Cần Thơ là 2,11m, cao hơn báo động 3 là 0,21m, cao hơn đỉnh lũ lịch sử 0,08m. Tại Phụng Hiệp trên sông Cái Kôn là 1,52m, cao hơn báo động 3 là 0,22m. Tại Chợ Mới trên sông Ông Chưởng là 3,49m, cao hơn báo động 3 là 0,49m. 
Trên sông Vàm Cỏ tại Mộc Hóa lúc 7h ngày 30/9 là 2,11m, dưới báo động 3 là 0,29m


Thanh Tùng (tổng hợp)

Theo dòng sự kiện
    Bão số 5 bắt đầu suy yếu, xuất hiện cơn bão số 6
    Hà Nội: Gió to, nhiều cây xanh bị gãy đổ
    An toàn tính mạng, tài sản của người dân và các khu vực xung yếu
    Hà Nội: Rau quả, thực phẩm “chạy đua” với bão
    Cây cổ thụ trên phố Lê Duẩn bị đổ gây tắc đường
    Bão số 5 đang áp sát Hải Phòng - Quảng Ninh
    8 người thiệt mạng do lũ ở đồng bằng sông Cửu Long
    Khẩn trương ứng phó với bão chồng bão
    Công an Quảng Trị giúp dân gặt lúa ngập lụt
    Một chiến sĩ Công an trọng thương khi cùng đồng đội chống lũ
    Ngày mai (30/9), bão số 5 bắt đầu “tấn công” Bắc Bộ
    Hàng ngàn hecta lúa thu - đông bị chìm trong lũ
    Lũ “đánh sập” đê bao, thiệt hại gần 2.000ha lúa
    Bão Nesat vẫn đang nhằm hướng Vịnh Bắc Bộ
    Bão số 4 đã suy yếu, siêu bão giật cấp 15 đang tiến vào biển Đông
    Một ngư dân mất tích trên biển
    Miền Trung tập trung lực lượng ứng phó bão số 4
    Nhiều khả năng đón thêm một cơn bão nữa
    Triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với bão và mưa lớn
    Bão số 4 thẳng tiến miền Trung
    Miền Bắc nắng đẹp, miền Trung mưa to

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Mưa lớn, hàng nghìn hộ dân bị cô lập ở Thanh Hóa (29/08)
     Thông xe GĐ 1 tuyến cao tốc TPHCM- Long Thành -Dầu Giây (29/08)
     Trực 24/24h trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 để cấp cứu kịp thời người bệnh (29/08)
     MobiFone cho phép chọn số thuê bao theo ngày sinh (29/08)
     Cháy quạt ống thông gió gần 1.000 CN hoảng loạn (29/08)
     Dông lốc đánh chìm 3 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long (29/08)
     Đâm vào container trong cơn mưa, một thanh niên tử vong (29/08)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội: Rau quả, thực phẩm “chạy đua” với bão (30/09)
     Dân khổ vì chờ dự án tái định cư (30/09)
     Báo động tình trạng không chấp hành việc kiểm tra rơ moóc (30/09)
     Thêm 9 cây thông cổ thụ ở Đà Lạt bị khai thác trái phép (30/09)
     Cây cổ thụ trên phố Lê Duẩn bị đổ gây tắc đường (30/09)
     Phát hiện xác chết dưới ao (30/09)
     Xe khách giường nằm tông xe tải làm 24 người bị thương vong (30/09)

 

TIÊU ĐIỂM
Thi thể nam sinh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Khoảng 10h ngày 28/8, nhiều người lưu thông qua khu vực cầu tạm nơi đang thi công cầu Kiệu (kênh nhiêu Lộc-Thị Nghè, phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM) đã dừng xe đứng ken chặt hai bênh bờ kênh theo dõi các đơn vị chức năng vớt thi thể trôi bên dưới kênh.
Thi thể nam sinh trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
Xe container đang chạy bỗng dưng bốc cháy
Tài xế và phụ xe container đang chạy trên cao tốc TP HCM-Trung Lương thì phát hiện đầu xe khói và lửa bốc lên nghi ngút. Dù đã chữa cháy kịp thời nhưng đầu kéo xe container đã bị cháy rụi…
Xe container đang chạy bỗng dưng bốc cháy
Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Chưa hoàn thiện đã phát sinh nhiều lộn xộn
Ông Lê Kim Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), kiêm Giám đốc dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai cho biết, cho đến thời điểm này vẫn có hiện tượng một số phương tiện cố tình đi vào đoạn đường khoảng 70km thuộc hai gói thầu A4, A5 chưa được thông xe và đưa vào khai thác là do xuất hiện một số đối tượng làm “cò mồi” dẫn đường đồng thời tự ý “xé rào” thu phí để đưa lái xe đi đường tắt dẫn lên đoạn tuyến cao tốc này.
Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Chưa hoàn thiện đã phát sinh nhiều lộn xộn
Xe của siêu mẫu Thanh Hằng làm một nữ sinh gặp nạn
Ngày 26/8, Đội CSGT-Công an quận 3 đang tiến hành tạm giữ chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu Mercedes (C300) biển số: 51A-540.20 do liên quan đến vụ TNGT vào sáng cùng ngày khiến một sinh viên nữ bị thương nặng ở chân đang được mổ điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM.
Xe của siêu mẫu Thanh Hằng làm một nữ sinh gặp nạn
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam xác lập kỷ lục Châu Á
Ngày 26/8, ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận, tổ chức kỷ lục Châu Á gửi văn bản xác nhận hai kỷ lục của Việt Nam: Cụ bà cao tuổi nhất Châu Á và cặp vợ chồng cao tuổi nhất Châu Á.
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam xác lập kỷ lục Châu Á
Nghi vấn nam thanh niên giết người yêu rồi tự tử
Đến 20h tối 25/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP HCM đã có kết luận ban đầu về vụ án mạng 2 người chết xảy ra tại nhà không số, tổ 7, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường, quận 9. Theo kết luận của cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định là nam thanh niên đã đâm chết người tình rồi tự tử.
Nghi vấn nam thanh niên giết người yêu rồi tự tử
Thủ khoa trường ĐH PCCC: Vượt lên từ nghèo khó
Rắn rỏi, tự tin, thành tích học tập xuất sắc, Thiếu úy Trần Văn Khả, sinh viên Trường ĐH PCCC là một trong 132 thủ khoa được TP Hà Nội vinh danh vào tối 24/8. Sinh ra ở miền quê ven biển của huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, bố mất sớm, một mình mẹ tần tảo chèo chống nuôi hai chị em Khả ăn học. Thấu hiểu được sự hy sinh của mẹ, thiếu thốn về cuộc sống vật chất nên chàng sinh viên này đã sớm tự lập, tự học và gặt hái được thành tích rất đáng tự hào.
Thủ khoa trường ĐH PCCC: Vượt lên từ nghèo khó
Xe ba gác vi phạm giao thông và chuyện mưu sinh người nghèo
Tại một ngã tư trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP Hồ Chí Minh, anh Lê Thanh Kiện với chiếc ba gác TQ đứng trọn một buổi không ai kêu chở hàng cho biết: “Xe tui mua hồi trước ở Bình Dương, có giấy tờ gì đâu. Chở hàng gặp “mấy ổng” (chỉ CSGT-PV) thì coi như… đứt bóng”. “Sao không đăng ký lấy biển số…”- “Tiền lo kiếm cái ăn còn không đủ”.
>> Xe 3-4 bánh tự chế được “sống” đến hết tháng 6/2008
Xe ba gác vi phạm giao thông và chuyện mưu sinh người nghèo
Chùa Bồ Đề nhận nuôi trẻ bỏ rơi chỉ với mục đích từ thiện
“Chùa Bồ Đề chỉ nuôi trẻ bỏ rơi với mục đích từ thiện. Đây là cơ sở từ thiện, trách nhiệm của nhà chùa chỉ có mở lòng từ bi và nhận nuôi. Nhà chùa chỉ tiếp nhận chứ không có bất kỳ hành vi kinh doanh gì” – đó là những lời khẳng định của ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên vào chiều 19/8.
>> Phải sớm đưa trẻ ở chùa Bồ Đề vào cơ sở nuôi dưỡng hợp pháp
Chùa Bồ Đề nhận nuôi trẻ bỏ rơi chỉ với mục đích từ thiện
Bài cuối: Lối thoát nào cho “cô dâu Việt”
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, số lượng phụ nữ đăng ký lấy chồng ngoại những năm gần đây gia tăng đột biến và đa chủng tộc. Xu thế lấy chồng ngoại đã và đang trở thành một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập quốc tế. Trong khi đó, những phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc rất hạn chế, vì phần lớn chưa chuẩn bị đủ kiến thức, tâm lý cũng như một số vấn đề về văn hóa khi làm dâu nước ngoài.
>> Kỳ 1: Nạn nhân trở thành chủ chứa
Bài cuối: Lối thoát nào cho “cô dâu Việt”
Thử nghiệm qui mô “khủng” của ngành giáo dục?
Để tiếp tục lấy ý kiến dư luận, chiều 18/8, Sở GD-ĐT TPHCM cùng các ban ngành liên quan đã có cuộc Hội thảo “Thí điểm đổi mới giáo dục tiểu học theo chương trình sách giáo khoa điện tử dành cho các lớp 1, 2 và 3”. Song đề án cho dù là thí điểm này được đưa ra bàn thảo đã “vấp” phải rất nhiều ý kiến lo ngại của các đại biểu tại cuộc họp.
Thử nghiệm qui mô “khủng” của ngành giáo dục?
Cây chuối “đẻ” hơn 250 nải trong vòng 4 tháng
Mỗi ngày cho ra 2 đến 3 nải mới, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng cây chuối đã “đẻ” hơn 250 nải. Cây chuối đang thu hút sự tò mò của hàng trăm người dân hiếu kỳ mỗi ngày.
Cây chuối “đẻ” hơn 250 nải trong vòng 4 tháng
Bộ trưởng Y tế chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 17/8, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM),  Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập phòng, chống dịch bệnh virus Ebola cho các cán bộ y tế thuộc các  cơ quan liên quan như Trung tâm Kiểm dịch y tế quôc tế,  Y tế Hàng không, Hải quan, Công an TP HCM thuộc các tỉnh thành phía Nam.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất
Một người đàn ông chết trong rẫy hoang
Sáng ngày 14/8, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) nhận tin báo tại khu rẫy hoang thuộc ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) có một xác chết nam đang trong thời kỳ phân hủy.
Một người đàn ông chết trong rẫy hoang
Người thanh niên xin hiến thận cho chiến sỹ CSHS
Tôi đọc đi, đọc lại lá đơn của Nguyễn Tiến Trung, 30 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Eaphe, huyện Krôngpak, tỉnh Đắk Lắk gửi Báo Công an nhân dân không dưới 3 lần. Rồi tôi trò chuyện với đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, CSHS Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - người được Trung mong muốn được hiến tặng một quả thận. Tiếp đó, tôi mới trao đổi với Trung, mới biết về hoàn cảnh của cậu cũng như ước nguyện hiến một quả thận cho người chiến sỹ CSHS có cái tên gọi dân dã - Đạt Đen.
Người thanh niên xin hiến thận cho chiến sỹ CSHS
Hãy dành kỳ thi quốc gia cho tuyển sinh đại học, cao đẳng
Để kịp tiến độ công bố phương án chốt vào đầu năm học mới, hiện Bộ GD&ĐT đang tích cực lấy ý kiến về kỳ thi quốc gia qua các kênh trên tinh thần làm sao để kỳ thi sẽ không gây xáo trộn quá lớn, quá khó cho học trò. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, một số chuyên gia giáo dục và giáo sư đầu ngành đã cho rằng, người chịu ảnh hưởng lớn nhất trong câu chuyện này chính là các thí sinh, do đó, dù có hay không có “kỳ thi quốc gia” thì học sinh không thể trở thành “chuột thí nghiệm” của người lớn.
Hãy dành kỳ thi quốc gia cho tuyển sinh đại học, cao đẳng
Cụ bà 84 tuổi xúc động khi được tặng vé thăm con gái ở TP HCM
Cụ bà 84 tuổi người Thanh Hóa không bốc thăm trúng vé miễn phí nhưng Jetstar Pacific vẫn tặng cụ Bảng vé khứ hồi miễn phí để thực hiện ước mơ thăm con gái ở TP Hồ Chí Minh.
Cụ bà 84 tuổi xúc động khi được tặng vé thăm con gái ở TP HCM
Để lòng thiện không bị lợi dụng
Có lẽ chưa khi nào, lòng thiện của con người bị tổn thương ghê gớm trước sự kiện rúng động dư luận vừa xảy ra tại chùa Bồ Đề (Hà Nội). Đã có bao người mang lòng nhân ái, mang của cải vật chất đến góp sức cùng nhà chùa để nâng đỡ những trái tim mồ côi vừa sinh ra đã gặp cảnh đời nghiệt ngã. Vậy chúng ta phải làm gì để những tấm lòng đáng trân trọng ấy không bị lợi dụng, không bị mất niềm tin vì xã hội vẫn còn nhiều số phận cần được dang tay giúp đỡ.
* Chuyên mục Trò chuyện Chủ nhật có cuộc phỏng vấn ông Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này.
Để lòng thiện không bị lợi dụng
Hàng chục người nhái mò tìm thi thể bé trai xấu số
Đến trưa 9/8, công tác cứu hộ cứu nạn, lặn mò tìm thi thể cháu tra Lê Trình Gia Minh (7 tuổi, ngụ quận 5) vẫn đang được các người nhái thuộc Đội cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC TP HCM lặn mò tìm kiếm.
Hàng chục người nhái mò tìm thi thể bé trai xấu số
Thị trường vàng mã rằm tháng 7: Thời của siêu xe, biệt thự, Iphone
Tại phố Hàng Mã, Hà Nội, không khí mua sắm những ngày giáp rằm tháng 7 trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn hẳn ngày thường. Thậm chí có những thời điểm, phố Hàng Mã bị tắc đường vì có quá đông khách dừng xe mua hàng. Người túi lớn, người túi nhỏ, ai cũng cẩn thận để không bị va chạm.
Thị trường vàng mã rằm tháng 7: Thời của siêu xe, biệt thự, Iphone
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.