Chào bạn!      
Thời sự - Chính trị 
Truy vấn trách nhiệm trong các vụ tham nhũng lớn
11:49:58 23/08/2012
Dù có tới 4 sự “trợ giúp” từ Bộ Tài chính, Bộ Công an, Kiểm toán Nhà nước và Bộ Tài nguyên & Môi trường, song Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trải qua phiên trả lời chất vấn khá căng với nhiều câu truy vấn về trách nhiệm Bộ, ngành trong các vụ tham nhũng lớn…

Tại phiên chất vấn, đại biểu Lê Như Tiến hỏi: Vì sao Thanh tra Chính phủ thanh tra, kiểm tra nhiều nhưng lại rất ít phát hiện được tham nhũng, đặc biệt số vụ việc có dấu hiệu tham nhũng chuyển sang CQĐT rất hiếm (chưa đầy 1%). “Quá trình thanh tra, khi phát hiện dấu hiệu tham nhũng thì chuyển CQĐT theo quy chế phối hợp hai bên đã ký kết” - Tổng Thanh tra lý giải. Theo ông, sở dĩ thanh tra nhiều nhưng phát hiện tham nhũng được ít do tội phạm tham nhũng tinh vi, phức tạp, là dạng “tội phạm ẩn”, đồng thời năng lực, trình độ cán bộ thanh tra còn những hạn chế…

Không đồng ý với lý giải này, đại biểu Tiến truy vấn: “Nói tham nhũng tinh vi, phức tạp thì cách đây 10 năm, 20 năm, tôi cũng nghe rồi. Phải chăng, ở đây có vấn đề lợi ích nhóm, bao che, dung túng, chứ không nên chỉ quy cho tội phạm phức tạp với năng lực cán bộ hạn chế”. Vấn đề của đại biểu Tiến đặt ra xem ra bắt đầu “khơi” trúng suy nghĩ mà nhiều người vẫn hiểu nhưng ngại nói, hoặc chỉ nói ở bối cảnh khác. 63 điểm cầu trực tuyến, các đại biểu Quốc hội cũng chăm chú với lập luận này. Khi trả lời câu hỏi, liệu có chuyện thanh tra ngại va chạm, chọn hệ số an toàn cao là nguyên nhân khiến vụ việc tham nhũng phát hiện ít, Tổng Thanh tra cho rằng, “thanh tra phải theo luật”, không có chọn hệ số an toàn.

Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh trả lời chất vấn sáng 22/8.

Đại biểu Lê Thị Nga (Thanh Hóa) khiến phiên chất vấn căng thẳng khi xoáy trở lại trách nhiệm trong vụ tham nhũng Vinalines.

Cũng tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn kỳ họp Quốc hội thứ 3 hồi tháng 6, nội dung này đã được mổ xẻ khá kỹ. Tuy nhiên, bà Nga đưa ra điểm xoáy: Với kết luận của Thanh tra Chính phủ trong vụ Vinalines, thanh tra đã loại bỏ trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, mà khẳng định, trách nhiệm thuộc ban điều hành của Vinanlies, của Chủ tịch HĐQT. Từ đó, hai Bộ nói trên viện dẫn kết quả thanh tra để trả lời trước Quốc hội khi được hỏi về trách nhiệm. “Vậy căn cứ vào đâu, Thanh tra loại bỏ trách nhiệm của hai Bộ” - bà Nga truy vấn. Bà cũng đề nghị cho biết trong kết luận thanh tra tại 4 tập đoàn khác, trách nhiệm Bộ, ngành ra sao?

Đại biểu cũng tiếp tục đề nghị làm rõ trách nhiệm Thanh tra Chính phủ trong vụ Dương Chí Dũng khi cơ quan Thanh tra đang làm việc, chưa ra kết luận nhưng lại không có động thái thông tin, phối hợp cho cơ quan chức năng để xảy ra việc bổ nhiệm vị trí mới, gây bức xúc dư luận. Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh giải thích, cơ quan này đã làm theo quy định, trong lúc điều chuyển chưa phát hiện ông Dũng vi phạm, cơ quan điều động cũng không tham khảo ý kiến nên Thanh tra cũng không thể cản trở việc điều động trong lúc cán bộ đó chưa có dấu hiệu vi phạm. Khẳng định việc thanh tra là theo luật, nhưng Tổng Thanh tra cũng nói còn phải căn cứ thông lệ…

Ý này ngay sau đó khiến đại biểu Nga chất vấn tiếp: Xác định trách nhiệm là phải theo luật, nếu nói theo thông lệ là không được! Bà cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm Tổng Thanh tra khi ít phát hiện được tham nhũng.

Sau khi người đứng đầu Thanh tra trả lời, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều khiển phiên chất vấn đề nghị Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ trả lời thêm. Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết, điểm quan trọng là phân định rạch ròi vai trò chủ sở hữu Nhà nước với quản lý vốn, tài sản tại các tập đoàn. Theo quy định mới, Thủ tướng chỉ bổ nhiệm hội đồng thành viên đối với một số tập đoàn, còn lại thuộc thẩm quyền các Bộ quản lý, ví dụ như Tổng giám đốc sẽ do Bộ quản lý giới thiệu để bầu. Những vị trí như Kế toán trưởng cũng phải được Bộ quản lý ngành xem xét cụ thể. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm thẩm định trong việc tập đoàn vay vốn nước ngoài, còn Bộ quản lý thẩm định tập đoàn vay vốn trong nước.

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ: Thanh tra không nên cầu toàn, nếu phát hiện dấu hiệu tham nhũng cần chuyển ngay cho cơ quan điều tra

Liên quan phần trả lời chất vấn của Tổng Thanh tra, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ cho biết vừa qua, Thanh tra Chính phủ và CQĐT Bộ Công an đã có sự phối hợp theo quy chế. Ông cũng thừa nhận, tỷ lệ vụ việc tham nhũng phát hiện ít có nguyên nhân do tính chất tội phạm và năng lực cán bộ. Trong năm chỉ có 8 vụ thanh tra chuyển cho CQĐT (ở địa phương) và 3 vụ (cấp Bộ), trong đó có vụ Vinalines. “Tôi cũng đề nghị các đồng chí thanh tra không nên cầu toàn khi có kết luận thanh tra mới chuyển, mà quá trình thanh tra nếu phát hiện dấu hiệu tham nhũng thì thông báo và chuyển ngay” - Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nêu quan điểm.

Trước đề nghị này cùng các chất vấn tại phiên họp, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, cơ quan Thanh tra sẽ chuyển ngay hồ sơ cho CQĐT nếu phát hiện vi phạm hình sự mà không chờ kết luận thanh tra.


Đ.Trường

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang nhân dịp 27-7 (23/07)
     Gương chiến đấu, hy sinh của chiến sĩ cộng sản tại nhà tù Hỏa Lò mãi mãi ngời sáng (23/07)
     Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang (23/07)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (23/07)
     Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Trại giam Ninh Khánh (23/07)
     Đồng Tháp: Kỷ luật 9 cán bộ lãnh đạo vi phạm (23/07)
     Chú trọng phát hiện những vấn đề mới có tầm chiến lược, có tính đột phá, tạo động lực mới phát triển kinh tế - xã hội (23/07)
Các bài đã đăng:
     Bộ Tư pháp “tuýt còi” tỉnh Kon Tum (23/08)
     Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW (23/08)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng (23/08)
     Thành lập mới 12 Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (22/08)
     Bế mạc Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ (22/08)
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn Tư lệnh lực lượng Quốc phòng Thái Lan (22/08)
     Xây dựng toàn diện Công an cấp huyện là chủ trương lớn, đúng đắn (22/08)

 

1. Ngày 24/7, khôi phục cấp điện cho các hộ dân ảnh hưởng do bão
2. Máy bay rơi khi hạ cánh ở Đài Loan, 51 người chết
3. Thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang nhân dịp 27-7
4. Gương chiến đấu, hy sinh của chiến sĩ cộng sản tại nhà tù Hỏa Lò mãi mãi ngời sáng
5. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang
6. Thị trường ngày 23/7
7. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair
8. Không có việc lái xe biển xanh gây tai nạn, hành hung người va chạm giao thông
9. Vừa là bảo hiểm vừa là kênh đầu tư hiệu quả
10. Chú trọng phát hiện những vấn đề mới có tầm chiến lược, có tính đột phá, tạo động lực mới phát triển kinh tế - xã hội
TIÊU ĐIỂM
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Chiều 22/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.
Thủ tướng gặp mặt 36 Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Sáng 19/7, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (gói thầu J2) tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN, LP) Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Nhận lời mời của Cơ quan An ninh, Nội vụ, Cảnh sát CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a, từ ngày 2 đến ngày 11/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã sang thăm chính thức CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a.
Tăng cường hợp tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm với CHLB Đức, Cộng hòa Séc và Cộng hòa I-ta-li-a
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Chiều 11/7, Thường trực Ban chỉ đạo Đề án “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) khảo sát việc triển khai, thực hiện Đề án.
Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
7h30’ sáng 11/7, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ viếng 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay sáng 7/7 vừa qua. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Lễ tang Quân đội.
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Nhận lời mời của ngài An-giê-li-nô An-pha-nô, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a, ngày 8/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa I-ta-li-a. Chiều ngày 9/7/2014, tại thủ đô Roma, Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa I-ta-li-a. Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa I-ta-li-a.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hoà I-ta-li-a
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
“Các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân luôn mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, chiếu đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia” - Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước và gặp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2014) tổ chức tại Hà Nội, sáng 9/7.
>> Lực lượng An ninh nội địa Bộ Công an nỗ lực cống hiến, lập công xuất sắc
Lực lượng An ninh nhân dân tổ chức đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội thảo về một số nội dung của dự án Luật căn cước công dân, nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và tính khả thi của dự án Luật. Tới dự và chỉ đạo, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại diện các Bộ, ngành liên quan và các cơ quan chức năng.
Khẳng định tính ưu việt vượt trội
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 2/7/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức. Ngày 3/7/2014, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều phối an ninh, Phủ Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Cố vấn Thủ tướng - Điều phối viên Gunter Heiss dẫn đầu.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Ngày 2/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 5-6-2008 và triển khai Kết luận số 96 ngày 7-4-2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị.
Tiếp tục xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (1/7/1954 - 1/7/2014) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba do Tổng cục An ninh I tổ chức ngày 1/7, tại Hà Nội.
Tiếp tục đổi mới tư duy kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, vừa phải gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định...
Bảo vệ chủ quyền gắn với đảm bảo ổn định để phát triển
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Ngày 26/6 tại TP HCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự hội nghị có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, cục nghiệp vụ và Công an các địa phương.
Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; đồng thời trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.
Bộ Công an Họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2014
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Cho đến ngày hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII đã bế mạc tuy nhiên câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) và các kiến nghị của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên), đại biểu Bùi Thanh Phương (Ninh Bình) xung quanh Vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn vẫn đang chờ cơ quan chức năng trả lời.
Vụ "bầu Kiên": Đang chờ cơ quan chức năng trả lời
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ V lãnh đạo cao cấp phụ trách an ninh các nước, diễn ra tại thành phố Kazan của Liên bang Nga. Tham gia cùng Đoàn công tác của Việt Nam còn có Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm...
Thượng tướng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh các nước lần thứ V tại Liên bang Nga
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Có thể chưa lường hết được những khó khăn, vất vả nơi chặng đường vượt muôn trùng con sóng bạc đầu sắp tới, nhưng có cái gì đó cứ ào đến, nó cồn cào mà da diết trong chúng tôi khi nghĩ về nó. Ấy là Hoàng Sa. Một Hoàng Sa trĩu nặng sự thân thương và thiêng liêng trong muôn triệu trái tim người Việt. Theo tiếng gọi của Hoàng Sa, chúng tôi – những người làm báo đã có mặt trên các con tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam ra khơi, đến nơi “biển động”.
>> Tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển chủ động, mưu trí, thoát khỏi “gọng kìm” của tàu Trung Quốc
Tác nghiệp nơi “biển động” Hoàng Sa
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Trải lòng chuyện thi tuyển Tổng cục Đường bộ vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói, có Giám đốc Sở rỉ tai bảo không dám thi vì “trượt thì chết với mấy ông địa phương”.
Giám đốc Sở không dám thi vì sợ trượt thì "chết với địa phương"
Tuần này, Quốc hội sửa đổi quy định Luật Nhà ở và kinh doanh bất động sản
Trong tuần này, Quốc hội dành thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, đáng chú ý là thảo luận việc sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Theo quy định Luật Nhà ở sửa đổi, nếu chưa nhận nhà, người mua chỉ phải đóng tối đa 70%.
Tuần này, Quốc hội sửa đổi quy định Luật Nhà ở và kinh doanh bất động sản
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.