Chào bạn!      
Xã hội 
Ngày đầu giảm lệ phí: Ôtô đăng ký mới và chuyển quyền sở hữu tăng
08:07:00 02/04/2013
Cán bộ Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Hồ hởi, vui vẻ khi nhắc đến quy định giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi nộp phí trước bạ lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi, đó là tâm trạng của nhiều chủ phương tiện khi đến các điểm đăng ký phương tiện, nộp hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. Quy định trên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là khi nhu cầu mua, chuyển quyền sở hữu phương tiện đang có chiều hướng gia tăng.

10h ngày 1/4, có mặt tại điểm đăng ký ôtô số 1, thuộc Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội), chúng tôi chứng kiến hình ảnh nhiều người dân lui tới đây làm thủ tục đăng ký mới phương tiện ôtô của mình cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện. Tại các cửa tiếp dân (xác minh phương tiện, đăng ký phương tiện) của Đội Đăng ký quản lý phương tiện vào thời điểm chúng tôi đến đã kín người dân đến làm thủ tục đăng ký, chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện tại bộ phận đăng ký xe ôtô, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) ngày 1/4.

Đại úy Hà Thị Thanh, cán bộ Đội cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Cầm bộ hồ sơ trên tay, anh Đỗ Quốc Hùng, 42 tuổi, ở Trương Định (Hà Nội) cho biết, sau khi biết tin quy định về giảm lệ phí trước bạ đối với việc đăng ký lần thứ hai cũng như các quy định pháp luật hiện hành có hiệu lực, anh đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, đơn xin chuyển quyền sở hữu chiếc xe ôtô Fortuner mà anh mới mua lại. Theo anh Hùng, việc giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi sẽ tạo điều kiện cho người dân rất nhiều, nhất là đối với người dân mua lại ôtô cũ, chưa chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) bày tỏ, khi biết tin Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung về lệ phí trước bạ, theo đó, mức nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) lần thứ 2 trở đi chỉ là 2%, so với thời gian trước đây là 12%, tôi đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với xe ôtô Ford Everest loại 7 chỗ ngồi mà trước đó tôi đã mua lại của một người quen. Tôi rất vui với quy định mới về giảm lệ phí trước bạ trên của cơ quan chức năng. Bởi chi phí chi trả cho việc làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện sẽ giảm đi nhiều so với trước đây.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Tôi rất đồng tình ủng hộ quy định giảm lệ phí trước bạ. Anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến người mua ôtô có giá trị lớn.

Cũng tại điểm đăng ký ôtô số 1, anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế (Hà Nội) cho biết thêm, việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến tâm lý vui vẻ cho người mua ôtô có giá trị lớn. Anh Long cho biết, đối với các loại xe với giá tiền tỷ thì việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ, bởi số tiền mà chủ phương tiện bỏ ra để nộp lệ phí trước bạ phải nộp sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì thế ngay sau khi biết có quy định trên đi vào hiệu lực, gia đình tôi đã mua mới xe ôtô hiệu Innova và hôm nay đi làm thủ tục đăng ký mới cho chiếc xe này.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tá Đinh Văn Hòa, Đội phó Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, ngay từ sáng 1/4, tại 4 điểm đăng ký phương tiện (ôtô) của đơn vị này có nhiều người dân đến làm các thủ tục liên quan đến việc sở hữu, sử dụng phương tiện của mình. Tính đến cuối giờ chiều 1/4, đã có 135 trường hợp đăng ký mới ôtô và 106 trường hợp chủ phương tiện làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. So với thời điểm trước khi giảm phí trước bạ, số trường hợp đăng ký mới đã tăng 465,51% và trường hợp chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng 147,22%.

Trung tá Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong ngày 1/4, đã có hơn 10 trường hợp đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện. Con số này tăng hơn so với thời gian trước, nguyên nhân cũng bởi lệ phí trước bạ đối với những trường hợp này đã giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.


Nguyễn Hưng - Trần Huy

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Cháu bé 2 tuổi ngã vào thùng nước tử vong (24/11)
     Bộ Y tế: Cảnh giác trước bệnh dịch hạch đã xuất hiện (24/11)
     Gần 400 ngàn trẻ em Việt Nam có cơ hội được khai sinh (24/11)
     Một phụ nữ bị xe ben cán tử vong (24/11)
     Ngộ độc ốc biển, một cháu bé tử vong (24/11)
     Xe tải suýt đâm vào tàu hỏa vì phóng nhanh (24/11)
     Cháy tiệm sửa xe lúc rạng sáng , chủ tiệm bị bỏng nặng (24/11)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội: Từ 8/4, xử phạt không đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông (02/04)
     Thời tiết ngày 2/4 (02/04)
     Bản đồ Trung Quốc trưng bày tại Bảo tàng Thâm Quyến không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (01/04)
     Kon Tum: Gần 700 hộ dân huyện Ngọc Hồi thoát nghèo bền vững (01/04)
     Xây nhà văn hóa từ “2.000 đồng” (01/04)
     Giải quyết việc làm cho 28.500 lượt người (01/04)
     Cả nước phấn đấu vận động tối thiểu 150.000 người đăng ký hiến máu (01/04) 

TIÊU ĐIỂM
Quốc lộ 1A đoạn qua Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông
Phóng nhanh vượt ẩu, đột ngột chuyển làn gây lộn xộn giao thông, nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) đau lòng đã xảy ra… đó là thực tế đang tồn tại cùng với sự bất cập về tổ chức giao thông trên tuyến QL1A – đoạn đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua.
Quốc lộ 1A đoạn qua Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông
Nhiều mối lo về an ninh ở bệnh viện
Người bệnh, bệnh nặng mới phải lặn lội từ tỉnh xa đến khám, chữa bệnh tại Hà Nội. Thế nhưng, bất chấp sự khốn cùng của họ, các đối tượng phạm pháp đã trộm cắp, thậm chí còn lừa bán thuốc quý chữa khỏi bệnh nan y hay giả làm bác sỹ với lời hứa giúp chữa khỏi bệnh… khiến nhiều người rơi vào tận cùng của khánh kiệt. Nạn trộm cắp, lừa đảo đang ngày một gia tăng khiến an ninh trong bệnh viện trở nên nóng bỏng.
Nhiều mối lo về an ninh ở bệnh viện
Năm ngày giành giật sự sống của ‘cụ bà ngã xuống sông’
Thấy mình nằm trên đám lục bình nhưng vì quá mệt, bà Mai không thể kêu cứu mà chỉ biết ôm đám lục bình mong có người nhìn thấy. Suốt mấy ngày liền, bà không dám ngủ mà cố bám víu lấy đám lục bình kêu cứu.
Năm ngày giành giật sự sống của ‘cụ bà ngã xuống sông’
Bài cuối: Quyết liệt giải "bài toán khó"
Nhiều giải pháp tình thế đã được các cơ quan chức năng đưa ra để cải thiện tình trạng lộn xộn, bức xúc về giao thông tĩnh hiện nay. Tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông hiện chỉ chiếm khoảng 7 – 8% đất xây dựng đô thị, trong khi đó mức yêu cầu hợp lý cho một đô thị hiện đại là từ 20 – 26% (theo quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, chỉ tiêu này là 20 - 25%).
>> Bài 1: Xe đỗ vô nguyên tắc - nhà quản lý bất lực
Bài cuối: Quyết liệt giải "bài toán khó"
Liệu Hà Nội có xóa được cảnh “xe máy chở thịt” rong khắp các chợ?
Lãnh đạo TP Hà Nội rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với gia súc, gia cầm giết mổ phục vụ nhu cầu hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, liệu những toan tính của cơ quan quản lý có thành hiện thực khi mà ngay tại Thủ đô vẫn còn hàng nghìn điểm giết mổ cá thể, hàng nghìn chợ dân sinh bày thịt trên mẹt?
Liệu Hà Nội có xóa được cảnh “xe máy chở thịt” rong khắp các chợ?
Xử nghiêm các trường hợp xe dù, cò mồi quanh khu vực sân bay Nội Bài
Không còn cảnh lái xe taxi tranh giành, lôi kéo khách, thế nhưng, nếu “lơ ngơ”, khách vẫn có thể phải trả một giá “cắt cổ” cho hành trình từ sân bay Nội Bài đi vào thành phố. Để lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách quốc tế và người dân khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và lực lượng Công an đã phối hợp lập lại trật tự ATGT, cũng như dẹp nạn “xe dù” quanh khu vực này.
Xử nghiêm các trường hợp xe dù, cò mồi quanh khu vực sân bay Nội Bài
“Ma tốc độ”, thủ phạm gây ra TNGT từ phía sau
Không làm chủ tốc độ là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) từ phía sau, từ bên kia đường như một thứ tai họa bất thần ập xuống người khác và phương tiên lưu thông đúng luật, đúng quy định. “Ma tốc độ” có khi được hình thành từ “ma men”, từ người điều khiển phương tiện không chấp hành luật lê giao thông và thói chủ quan, lỗi sự cố kỹ thuật…
“Ma tốc độ”, thủ phạm gây ra TNGT từ phía sau
Người đàn ông chết chưa rõ nguyên nhân dưới dốc cầu Cần Thơ
Khoảng hơn 13h ngày 3/11, tại dốc cần Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) xảy ra vụ tai nạn, làm một người chết tại chỗ. Nạn nhân được xác định là Huỳnh Hữu Phúc (53 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang).
Người đàn ông chết chưa rõ nguyên nhân dưới dốc cầu Cần Thơ
Biển hiệu phòng giao dịch “khổng lồ” đổ sập trong cơn mưa to, gió lớn
Đến 19h30 ngày 3/11, hàng chục CBCS cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận 3, quận 11 vẫn đang tiến hành tháo dở tấm biển hiệu “khổng lồ” của Phòng giao dịch ngân hàng TMCP VietBank Phạm Văn Hai (số 27 Phạm Văn Hai, P.1, Tân Bình) bị cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh giật sập lúc 14 giờ cùng ngày.
Biển hiệu phòng giao dịch “khổng lồ” đổ sập trong cơn mưa to, gió lớn
Tự tử giữa lúc chợ đông
Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Đình Nam (41 tuổi), ngụ đường La Sơn Phu Tử, phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).
Tự tử giữa lúc chợ đông
Bộ Y tế khẳng định hành khách từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Chiều tối 2/11, GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW chính thức công bố kết quả xét nghiệm máu lần thứ ba của bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng là âm tính với virus Ebola.
>> Hành khách Việt Nam từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Bộ Y tế khẳng định hành khách từ vùng dịch về không nhiễm Ebola
Đang làm rõ về thi thể dưới bến Bình Đông
Nạn nhân từ nơi khác đến sống lang thang tại khu vực cầu kênh Ngang khoảng 2-3 ngày và lấy ghế đá đặt cạnh con kênh để ngủ. Khi phát hiện thi thể người đàn ông này thì tại ghế đá còn giấy tờ, quần áo và các vật dụng cá nhân.
Đang làm rõ về thi thể dưới bến Bình Đông
Ám ảnh “cái chết trắng” nơi thôn nghèo
Thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) hiện có 151 hộ, 822 nhân khẩu thì có tới 140 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Gần 20 năm định cư nơi đây nhưng những hộ dân di cư tự do này vẫn phải sống trong cảnh đói nghèo triền miên. Không những vậy, chính nơi hẻo lánh này lại đang phải gồng mình gánh chịu hậu quả ghê gớm của tệ nạn ma túy, mà ở đó “cái chết trắng” đã len lỏi vào từng nóc nhà, đeo bám dai dẳng khiến bao gia đình phải chịu cảnh khổ đau, ám ảnh…
Ám ảnh “cái chết trắng” nơi thôn nghèo
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm 29/10, đến 6h30’ sáng 30/10 nước sông Đầm Hà bất ngờ dâng cao tràn vào khu dân cư làm ngập lụt toàn bộ thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Thị trấn Đầm Hà ngập chìm do vỡ đập
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Nhiều nguồn thông tin cho rằng cô Quyền tự tử tại phòng Hiệu trưởng do bức xúc về việc bị điều chuyển. Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung An thì chưa trả lời phóng viên do “bận tiếp khách”.
Xung quanh thông tin ‘nữ GV uống thuốc sâu vì bức xúc’
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Ngày 27/10, ông Bùi Tấn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực II tại Đà Nẵng (Đà Nẵng MRCC) cho biết đang cùng các cơ quan chức năng truy tìm chiếc tàu chở hàng đã đâm chìm tàu cá số hiệu BĐ 95393 của ngư dân Bình Định.
>> Hỗ trợ 13 thuyền viên bị tàu nước ngoài đâm chìm trên biển
Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Như báo CAND đã có các tin, bài về vụ tai nạn nghiêm trọng tại An Giang do xe trộn bê tông đụng phải. Cháu bé bị văng khỏi bụng mẹ (chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, 27 tuổi, ngụ khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang, đã tử vong) trong vụ TNGT này hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP HCM.
Vụ TNGT do xe trộn bê tông qua lời kể thương tâm của người chồng
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Theo ông Phan Văn Minh, Trưởng BQL rừng phòng hộ Sông Lũy (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) cho biết, khoảng một tuần lễ qua, người dân địa phương đã nhìn thấy đàn bò tót khoảng 6 - 8 con ở khu vực rừng Hố Bom, Hố Sương thuộc xã Sông Lũy.
Bò tót về dân làng hoảng sợ
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
Trưa nay, ThS-BS Đào Trung Hiếu-Phó GĐ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh cho biết, cháu bé bị văng ra khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông đã  qua cơn nguy kịch. Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ, huyết áp,… đều cho thấy bình thường.
>>“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Cháu bé ‘văng ra khỏi bụng mẹ’ đã thoát chết kỳ diệu
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Chiều 25/10, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, trên đường đến bệnh viện để sinh, một sản phụ bị xe trộn bê tông cán chết. Rất may, đứa con của nạn nhân đã “chui” ra khỏi bụng mẹ và được người dân đưa đi cấp trong tình trạng bị đứt lìa 1 chân.
“Chui” ra từ bụng sản phụ, cháu bé may mắn sống sót trong vụ TNGT thương tâm
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.