Chào bạn!      
Xã hội 
Ngày đầu giảm lệ phí: Ôtô đăng ký mới và chuyển quyền sở hữu tăng
08:07:00 02/04/2013
Cán bộ Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Hồ hởi, vui vẻ khi nhắc đến quy định giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi nộp phí trước bạ lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi, đó là tâm trạng của nhiều chủ phương tiện khi đến các điểm đăng ký phương tiện, nộp hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. Quy định trên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là khi nhu cầu mua, chuyển quyền sở hữu phương tiện đang có chiều hướng gia tăng.

10h ngày 1/4, có mặt tại điểm đăng ký ôtô số 1, thuộc Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội), chúng tôi chứng kiến hình ảnh nhiều người dân lui tới đây làm thủ tục đăng ký mới phương tiện ôtô của mình cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện. Tại các cửa tiếp dân (xác minh phương tiện, đăng ký phương tiện) của Đội Đăng ký quản lý phương tiện vào thời điểm chúng tôi đến đã kín người dân đến làm thủ tục đăng ký, chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện tại bộ phận đăng ký xe ôtô, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) ngày 1/4.

Đại úy Hà Thị Thanh, cán bộ Đội cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Cầm bộ hồ sơ trên tay, anh Đỗ Quốc Hùng, 42 tuổi, ở Trương Định (Hà Nội) cho biết, sau khi biết tin quy định về giảm lệ phí trước bạ đối với việc đăng ký lần thứ hai cũng như các quy định pháp luật hiện hành có hiệu lực, anh đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, đơn xin chuyển quyền sở hữu chiếc xe ôtô Fortuner mà anh mới mua lại. Theo anh Hùng, việc giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi sẽ tạo điều kiện cho người dân rất nhiều, nhất là đối với người dân mua lại ôtô cũ, chưa chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) bày tỏ, khi biết tin Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung về lệ phí trước bạ, theo đó, mức nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) lần thứ 2 trở đi chỉ là 2%, so với thời gian trước đây là 12%, tôi đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với xe ôtô Ford Everest loại 7 chỗ ngồi mà trước đó tôi đã mua lại của một người quen. Tôi rất vui với quy định mới về giảm lệ phí trước bạ trên của cơ quan chức năng. Bởi chi phí chi trả cho việc làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện sẽ giảm đi nhiều so với trước đây.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Tôi rất đồng tình ủng hộ quy định giảm lệ phí trước bạ. Anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến người mua ôtô có giá trị lớn.

Cũng tại điểm đăng ký ôtô số 1, anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế (Hà Nội) cho biết thêm, việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến tâm lý vui vẻ cho người mua ôtô có giá trị lớn. Anh Long cho biết, đối với các loại xe với giá tiền tỷ thì việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ, bởi số tiền mà chủ phương tiện bỏ ra để nộp lệ phí trước bạ phải nộp sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì thế ngay sau khi biết có quy định trên đi vào hiệu lực, gia đình tôi đã mua mới xe ôtô hiệu Innova và hôm nay đi làm thủ tục đăng ký mới cho chiếc xe này.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tá Đinh Văn Hòa, Đội phó Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, ngay từ sáng 1/4, tại 4 điểm đăng ký phương tiện (ôtô) của đơn vị này có nhiều người dân đến làm các thủ tục liên quan đến việc sở hữu, sử dụng phương tiện của mình. Tính đến cuối giờ chiều 1/4, đã có 135 trường hợp đăng ký mới ôtô và 106 trường hợp chủ phương tiện làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. So với thời điểm trước khi giảm phí trước bạ, số trường hợp đăng ký mới đã tăng 465,51% và trường hợp chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng 147,22%.

Trung tá Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong ngày 1/4, đã có hơn 10 trường hợp đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện. Con số này tăng hơn so với thời gian trước, nguyên nhân cũng bởi lệ phí trước bạ đối với những trường hợp này đã giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.


Nguyễn Hưng - Trần Huy

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Cảnh báo tố lốc tại Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ (29/07)
     Gia tăng sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn bay (28/07)
     Vụ 16 tấn sương sáo có độc: Chưa có kết luận cuối cùng (28/07)
     Bệnh viện Thường Tín “mượn máy cũ” để xét nghiệm (28/07)
     Dùng mìn tự chế đánh cá, hai anh em ruột bị gặp nạn (28/07)
     Ba công nhân bị hóa chất nhuộm vải văng bỏng mắt (28/07)
     Chữa khỏi viêm gan C nếu phát hiện sớm và điều trị ngay (28/07)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội: Từ 8/4, xử phạt không đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông (02/04)
     Thời tiết ngày 2/4 (02/04)
     Bản đồ Trung Quốc trưng bày tại Bảo tàng Thâm Quyến không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (01/04)
     Kon Tum: Gần 700 hộ dân huyện Ngọc Hồi thoát nghèo bền vững (01/04)
     Xây nhà văn hóa từ “2.000 đồng” (01/04)
     Giải quyết việc làm cho 28.500 lượt người (01/04)
     Cả nước phấn đấu vận động tối thiểu 150.000 người đăng ký hiến máu (01/04)

 

1. Cảnh báo tố lốc tại Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ
2. Lịch phát sóng ANTV ngày 29/7/2014
3. Gia tăng sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn bay
4. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
5. Bệnh viện Thường Tín “mượn máy cũ” để xét nghiệm
6. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt chủ tịch các công đoàn cơ sở tiêu biểu
7. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản
8. Chính phủ “siết chặt” kỷ luật, kỷ cương hành chính
9. Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc với TP Đà Nẵng
10. Đồng Nai: Đổi mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn được trợ giá 35%
TIÊU ĐIỂM
Hậu Giang: Vỡ hụi “khủng”… hàng chục gia đình lao đao
Đến chiều 27/7, Công an huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đã tiếp nhận gần 40 đơn thưa của những người chơi hụi chủ yếu tại thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A tố cáo bà Võ Thị Liên (SN 1976) một chủ hụi lâu năm tại thị trấn Bảy Ngàn giật hụi và thiếu tiền vay với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng, 60 chỉ vàng, trong đó người nhiều nhất trên 2,8 tỷ và ít nhất là 12 triệu đồng. Trước đó, vài ngày chủ hụi Võ Thị Liên tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người chơi hụi lao đao.
Hậu Giang: Vỡ hụi “khủng”… hàng chục gia đình lao đao
Đà Nẵng: Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại khu đá Bảy Mẫu, núi Sông Hương
Sáng 22/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng bộ hài cốt liệt sỹ vừa phát hiện cất bốc tại Khu đá Bảy Mẫu, thuộc núi Sông Hương, tiểu khu 57 lâm phận thôn Phú Túc, xã Hòa Phú.
Đà Nẵng: Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại khu đá Bảy Mẫu, núi Sông Hương
Khi cán bộ trung tâm cai nghiện… sợ “học viên”
Trong khi số người nghiện ma túy trên địa bàn đang gia tăng với độ tuổi trẻ hóa thì công tác quản lý, cai nghiện cho các đối tượng nghiện tại Trung tâm Giáo dục và Lao động xã hội (GD&LĐXH) tỉnh Thừa Thiên- Huế lại có nhiều bất cập và hạn chế…
Khi cán bộ trung tâm cai nghiện… sợ “học viên”
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp, không có thiệt hại về người
Chiều nay (19/7), sau khi đi vào khu vực biên giới Việt - Trung, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến 12h trưa 19/7, bão số 2 gây thiệt hại cho cả tỉnh khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó nặng nhất là Móng Cái bị gẫy đổ khoảng 100 cây xanh; 34 nhà bị tốc mái tôn, ngói; 2 nhà tạm bị đổ; 3 cột điện dân sinh bị đổ; 10m hàng rào công viên trong nội thị bị đổ, không có thiệt hại về người.
>> TP Móng Cái trong cơn bão số 2
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp, không có thiệt hại về người
Tổng Giám đốc Vinaconex xin lỗi người dân vì sự cố mất nước
Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 15/7, Tổng giám đốc của Vinaconex Vũ Quý Hà đã thay mặt Tổng công ty Vinaconex xin lỗi người dân Thủ đô vì chưa làm tròn trách nhiệm trong việc cung cấp nước sạch cho nhân dân.
Tổng Giám đốc Vinaconex xin lỗi người dân vì sự cố mất nước
Tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng ngư dân bám biển
Trước những trăn trở về sức khỏe của ngư dân bám biển trong tình hình căng thẳng của biển Đông Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty Dược phẩm Nhất Nhất, Viện Y học Biển và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển”.
Tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng ngư dân bám biển
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Đúng 11h30 sáng 11/7, lần lượt 18 chiếc xe tang lặng lẽ rời khỏi Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội). Những người lính lặng lẽ cúi đầu chào lần cuối với đồng đội khi xe tang đi ngang qua. Trời bỗng đổ mưa tầm tã như càng nối dài hơn cảm giác chia ly. Không ai nói với ai, chỉ có những giọt nước mắt…
>> Tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh trên chiếc Mi-171 về với đất mẹ
>>Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Tiễn biệt các anh, 18 trái tim quả cảm
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
“Ngay sáng 7/7, Chung còn lái xe đưa tôi đến sân bay Hòa Lạc. Bình thường trên xe hay có 3-4 người, hôm đó chỉ còn tôi và Chung. Chung trò chuyện vui vẻ lắm. Đêm hôm trước, tôi với Chung vẫn ngủ chung giường. Vậy mà, không ngờ được, chỉ ít phút sau, tôi đã nghe tin dữ” – Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng (Trung đoàn 916, Quân chủng Phòng không không quân) nói về người đồng đội, người bạn thân của mình – Thiếu tá Đặng Thành Chung – người vừa hy sinh trong vụ rơi trực thăng Mi - 171 sáng 7/7.
>> Tiễn đưa các chiến sĩ tử nạn trên chiếc Mi 171
Nơi ấy, mong linh hồn anh và đồng đội được bình yên
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo kết luận điều tra và đình chỉ công tác nhiều cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) ngày 19/6 vừa qua.
Kỷ luật hàng loạt cá nhân liên quan đến sự cố "vận chuyển nhầm khách" của VietJet Air
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Rạng sáng 8/7, cháu Võ Thị Bảo Trâm (2 tháng tuổi, ngụ xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong, sau một ngày tiêm ngừa định kỳ tại Trạm Y tế xã Trường Xuân.
Đồng Tháp: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ngừa?
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Trong buổi họp báo về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến 3 người chết tại cửa hàng giầy, dép MT (187-189 Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào sáng 6/7, Thượng tá Ngô Việt Hòa-Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Ninh Kiều cho biết, oan nghiệt nhất là những cánh cửa cuốn.
Không thoát được khỏi nhà cháy vì… cửa cuốn
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Ngày 5/7, Công an phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ nghi vấn một vụ mua bán trẻ sơ sinh xảy ra trên địa bàn phường An Bình mà Công an phường Linh Xuân (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vừa chuyển giao.
Đang làm rõ vụ mua bán trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Theo Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, do thí sinh dự thi rất đông, điểm thi năm nay vào các trường CAND dự kiến rất cao, do đó lời khuyên dành cho thí sinh là các em nên làm bài thoải mái, tự tin, làm tối đa năng lực của mình và đừng trông chờ vào bất cứ sự trợ giúp, gian lận nào.
Thi vào trường CAND, đừng trông chờ ‘trợ giúp’
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Blúp 24 mắc bệnh tim bẩm sinh, hiện em cao 1,3m, nặng 32kg, đi lại rất khó khăn, hiện em đăng ký thi ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Quảng Nam
Blúp 24 “lùn”– Thí sinh đặc biệt với ước mơ ngành CNTT
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Thuốc diệt mối lại tưởng là thuốc ho, ông bèn cho cháu uống khiến cháu suýt tử vong vì ngộ độc; hái rau dền lại thành cà độc dược; hái nấm mọc trong vườn nhà để ăn thì hóa ra là nấm độc… đó là những vụ tai nạn hy hữu mà chúng tôi đã ghi lại được khi đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là những ca ngộ độc bắt nguồn từ những bất cẩn chết người mà theo các bác sĩ thì nếu họ đến bệnh viện muộn có thể bị “tử thần” hỏi thăm.
Những vụ ngộ độc hy hữu do bất cẩn dễ dẫn đến chết người
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
“Đây là mũ bảo hiểm thời trang, đây là mũ bảo hiểm ở công trường, còn mũ này không có tem đạt chuẩn… Theo quy định, các mũ này đều không được coi là mũ bảo hiểm. Nếu cố tình sử dụng, người lưu thông sẽ bị xử phạt theo quy định”.
>> Căn cứ để xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn
Ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm không đạt chuẩn tại Hà Nội: Tuyên truyền, nhắc nhở là chính
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh, con của sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) tử vong sau khi sinh ở Bệnh viện GTVT Huế (phường Đúc, TP Huế) mà người nhà sản phụ “tố” bệnh viện tắc trách, chiều 30/6, lãnh đạo bệnh viện này đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh.
Bệnh viện GTVT Huế công bố nguyên nhân vụ trẻ sơ sinh tử vong
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Chỉ còn 3 ngày nữa, đợt I kỳ tuyển sinh ĐH với hai khối A, A1 sẽ bắt đầu. Đề thi ra theo hướng nào và cách làm bài thi như thế nào để không bị trừ điểm đáng tiếc là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm. Trước ngày thi, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, đề ra theo hướng mở, không bắt thí sinh phải nhớ quá nhiều, tránh kiểu học tủ. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi đại học khi trao đổi với PV Báo CAND cũng khẳng định, đề mở đòi hỏi thí sinh khi xử lý đề phải rất nhanh nhạy và tinh tế.
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014: Đề thi theo hướng mở, có lợi cho thí sinh
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Khoảng 0h5 ngày 26/6, ông Phạm Văn Tâm, 46 tuổi - Trưởng Trạm quản lý - bảo vệ rừng Liên Sang nhận được nguồn tin lâm tặc đang cất giấu hàng chục súc gỗ lậu ở khu vực bãi Tranh gần km 43 tuyến đường Nha Trang - Lâm Đồng, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.
Trạm trưởng kiểm lâm bị chém gần đứt bàn tay
Viết thư cho mẹ và em rồi treo cổ tự tử
Chiều ngày 25/6, Đại tá Trần Ngọc Sơn, Phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, tối qua, tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai xảy ra một vụ tự tử. Nạn nhân là anh Nguyễn Sỹ Nghĩa (26 tuổi), trú tại khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện.
Viết thư cho mẹ và em rồi treo cổ tự tử
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.