Chào bạn!      
Xã hội 
Ngày đầu giảm lệ phí: Ôtô đăng ký mới và chuyển quyền sở hữu tăng
08:07:00 02/04/2013
Cán bộ Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Hồ hởi, vui vẻ khi nhắc đến quy định giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi nộp phí trước bạ lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi, đó là tâm trạng của nhiều chủ phương tiện khi đến các điểm đăng ký phương tiện, nộp hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. Quy định trên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là khi nhu cầu mua, chuyển quyền sở hữu phương tiện đang có chiều hướng gia tăng.

10h ngày 1/4, có mặt tại điểm đăng ký ôtô số 1, thuộc Đội Đăng ký quản lý phương tiện (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội), chúng tôi chứng kiến hình ảnh nhiều người dân lui tới đây làm thủ tục đăng ký mới phương tiện ôtô của mình cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện. Tại các cửa tiếp dân (xác minh phương tiện, đăng ký phương tiện) của Đội Đăng ký quản lý phương tiện vào thời điểm chúng tôi đến đã kín người dân đến làm thủ tục đăng ký, chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện tại bộ phận đăng ký xe ôtô, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) ngày 1/4.

Đại úy Hà Thị Thanh, cán bộ Đội cho biết, trong ngày đầu tiên Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) giảm đi, số người dân đến làm thủ tục đăng ký mới cũng như chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng nhiều.

Cầm bộ hồ sơ trên tay, anh Đỗ Quốc Hùng, 42 tuổi, ở Trương Định (Hà Nội) cho biết, sau khi biết tin quy định về giảm lệ phí trước bạ đối với việc đăng ký lần thứ hai cũng như các quy định pháp luật hiện hành có hiệu lực, anh đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, đơn xin chuyển quyền sở hữu chiếc xe ôtô Fortuner mà anh mới mua lại. Theo anh Hùng, việc giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu cũng như lần thứ hai trở đi sẽ tạo điều kiện cho người dân rất nhiều, nhất là đối với người dân mua lại ôtô cũ, chưa chuyển quyền sở hữu phương tiện.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) bày tỏ, khi biết tin Nghị định 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung về lệ phí trước bạ, theo đó, mức nộp lệ phí trước bạ đối với phương tiện ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) lần thứ 2 trở đi chỉ là 2%, so với thời gian trước đây là 12%, tôi đã làm thủ tục nộp phí trước bạ, chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với xe ôtô Ford Everest loại 7 chỗ ngồi mà trước đó tôi đã mua lại của một người quen. Tôi rất vui với quy định mới về giảm lệ phí trước bạ trên của cơ quan chức năng. Bởi chi phí chi trả cho việc làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện sẽ giảm đi nhiều so với trước đây.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, ở phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Tôi rất đồng tình ủng hộ quy định giảm lệ phí trước bạ. Anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến người mua ôtô có giá trị lớn.

Cũng tại điểm đăng ký ôtô số 1, anh Nguyễn Đình Long, 42 tuổi, ở phố Huế (Hà Nội) cho biết thêm, việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ đến tâm lý vui vẻ cho người mua ôtô có giá trị lớn. Anh Long cho biết, đối với các loại xe với giá tiền tỷ thì việc giảm lệ phí trước bạ có tác động không nhỏ, bởi số tiền mà chủ phương tiện bỏ ra để nộp lệ phí trước bạ phải nộp sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì thế ngay sau khi biết có quy định trên đi vào hiệu lực, gia đình tôi đã mua mới xe ôtô hiệu Innova và hôm nay đi làm thủ tục đăng ký mới cho chiếc xe này.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Trung tá Đinh Văn Hòa, Đội phó Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, ngay từ sáng 1/4, tại 4 điểm đăng ký phương tiện (ôtô) của đơn vị này có nhiều người dân đến làm các thủ tục liên quan đến việc sở hữu, sử dụng phương tiện của mình. Tính đến cuối giờ chiều 1/4, đã có 135 trường hợp đăng ký mới ôtô và 106 trường hợp chủ phương tiện làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện. So với thời điểm trước khi giảm phí trước bạ, số trường hợp đăng ký mới đã tăng 465,51% và trường hợp chuyển quyền sở hữu phương tiện tăng 147,22%.

Trung tá Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong ngày 1/4, đã có hơn 10 trường hợp đến làm thủ tục đăng ký mới, chuyển quyền sở hữu phương tiện. Con số này tăng hơn so với thời gian trước, nguyên nhân cũng bởi lệ phí trước bạ đối với những trường hợp này đã giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.


Nguyễn Hưng - Trần Huy

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Một cán bộ viễn thông bị điện giật chết (23/10)
     Người đàn ông 42 tuổi chết ở chân cầu (23/10)
     Bé gái 2 tuổi đuối nước trong ao cá gia đình (23/10)
     Ba con trâu chết ngoài đồng vì dây điện đứt (23/10)
     Nhà em ruột đổ sập nhà anh, 10 người suýt chết (23/10)
     Hiệu quả từ việc lắp đặt hộ lan trên đường đèo hiểm trở (23/10)
     Mời các chuyên gia giỏi để tìm nguyên nhân tử vong của bé gái tại BV Đa khoa Quốc Oai (23/10)
Các bài đã đăng:
     Hà Nội: Từ 8/4, xử phạt không đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông (02/04)
     Thời tiết ngày 2/4 (02/04)
     Bản đồ Trung Quốc trưng bày tại Bảo tàng Thâm Quyến không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa (01/04)
     Kon Tum: Gần 700 hộ dân huyện Ngọc Hồi thoát nghèo bền vững (01/04)
     Xây nhà văn hóa từ “2.000 đồng” (01/04)
     Giải quyết việc làm cho 28.500 lượt người (01/04)
     Cả nước phấn đấu vận động tối thiểu 150.000 người đăng ký hiến máu (01/04) 

TIÊU ĐIỂM
Thận trọng với quảng cáo bốc giời về côn trùng - động vật ngâm rượu
Gần đây, trên một số tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tình trạng các sạp kinh doanh các sản phẩm côn trùng - động vật ngâm rượu di động. Trước những lời quảng cáo bốc giời từ các tay buôn, nhiều người dân như lạc vào mê hồn trận. Hệ lụy khôn lường đi kèm với thú uống rượu ngâm côn trùng, động vật dạng này luôn tiềm ẩn.
Thận trọng với quảng cáo bốc giời về côn trùng - động vật ngâm rượu
Nữ tài xế thừa nhận “có đi ăn nhậu” trước khi gây tai nạn
Sáng ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, vẫn đang tạm giữ nữ tài xế Lưu Thị Thanh Tuyền (26 tuổi, trú tổ dân phố 7, thị trấn Ea Đ’răng) để điều tra về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào chiều 20/10 làm 2 người chết và 8 người bị thương.
Nữ tài xế thừa nhận “có đi ăn nhậu” trước khi gây tai nạn
Vụ nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn: Mới lấy bằng được 2 ngày
Như Báo CAND đã thông tin, vào lúc 16h30 phút chiều ngày 20/10, tại địa bàn thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã xảy ra một vụtai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết và 8 người bị thương. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo địa phương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân.
Vụ nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn: Mới lấy bằng được 2 ngày
Vụ việc sản phụ tử vong tại BV An Bình: Còn nhiều 'uẩn khúc'
Đã có tới 4 lần gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi, ngụ tại Q.8) tử vong sau khi sinh con tại bệnh viện (BV) An Bình, TP HCM gửi đơn kêu cứu tới các nơi phản ánh nỗi bất bình về cách xử trí của BV xung quanh việc trả lời nguyên nhân tử vong của sản phụ Hạnh. Mới đây, kết luận xem xét ca tử vong của sản phụ Hạnh của Hội đồng chuyên môn cấp Sở đã bị lãnh đạo Sở Y tế TP HCM bác bỏ.
>> Yêu cầu Bệnh viện An Bình sớm có giải trình cụ thể vụ việc “sản phụ chết, nghi ngờ êkíp trực chưa tốt”
Vụ việc sản phụ tử vong tại BV An Bình: Còn nhiều 'uẩn khúc'
Mời chủ cơ sở lên làm rõ nguyên nhân vụ nổ
Trong ngày 18/10, các cơ quan chức năng đã tiến hành mời Huỳnh Văn Hải (44 tuổi, người đại diện đăng ký kinh doanh chi nhánh Công ty TNHHSX TM Đặng Huỳnh, nơi xảy ra vụ nổ làm 3 người chết và 5 người bị thương) lên trụ sở lấy lời khai.
>> Lật từng viên gạch tìm thi thể của nạn nhân sau vụ nổ
>> 2 mẹ con là nạn nhân trong vụ nổ đã hồi tỉnh
Mời chủ cơ sở lên làm rõ nguyên nhân vụ nổ
Xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng, 1 người mất tích trên sông Sài Gòn
Vào lúc 20h ngày 16/10, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường sông phối hợp với lực lượng Cứu hộ Cứu nạn Cảnh sát PCCC TPHCM và các lực lượng chức năng khác tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích sau vụ va chạm giữa xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng trên sông Sài Gòn.
Xà lan chở xăng va chạm tàu chở hàng, 1 người mất tích trên sông Sài Gòn
Chùm ảnh: Tiếp cận tàu Sunrise 689 tại Vũng Tàu
Mặc dù 6h sáng ngày hôm nay 11/10, tàu Sunrise đã về đến phao số 0 cách Vũng Tàu khoảng 20 hải lý nhưng mãi đến đầu giờ chiều cùng ngày tàu mới được cập bờ.
>> Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Chùm ảnh: Tiếp cận tàu Sunrise 689 tại Vũng Tàu
Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Các tên cướp biển cầm súng, kiếm lùng sục toàn bộ buồng máy, buồng ngủ, buồng bếp, đánh thức các thuyền viên rồi trói tay họ, tập trung tất cả về buồng thuyền trưởng. Không dừng lại ở đó, chúng còn tắt, đập phá các thiết bị an ninh. Sau đó, 18 người bị nhốt vào buồng thuyền trưởng, ngoài cửa có 3 - 4 đối tượng cầm súng, kiếm canh gác. Những tên khác lục lọi khắp người thuyền viên và tàu lấy đi một số đồ dùng cá nhân như: quần áo, tiền, điện thoại...Một đối tượng trong nhóm được phân công điều khiển tàu.
Hải trình nguy hiểm qua lời kể của thuyền trưởng tàu Sunrise 689
Bị phát hiện nhận hối lộ, thanh tra giao thông nhảy lầu tự tử
Đến chiều 10/10, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Tấn Mẫn (37 tuổi, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông, kiêm Trạm phó trạm cân lưu động - Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông).
Bị phát hiện nhận hối lộ, thanh tra giao thông nhảy lầu tự tử
Hộ tống tàu bị cướp biển tấn công về đảo Phú Quốc
Khoảng 10 người đàn ông dùng súng, dao xông lên tàu Sunrise 689, không chế 18 thuyền viên, cướp đi 1/3 lượng dầu.
Hộ tống tàu bị cướp biển tấn công về đảo Phú Quốc
Tìm được học sinh lớp 3 mất tích trên đường đến trường
Chiều ngày 8/10, Công an quận 9, TP HCM cho biết, đã tìm được học sinh lớp 3 bị mất tích trên đường đến trường vào ngày 26/9. Đó là em Trần Ngọc Ngân (giới tính nam), 9 tuổi, ngụ quận 9, học sinh lớp 3/4 trường tiểu học Lê Văn Việt, quận 9.
Tìm được học sinh lớp 3 mất tích trên đường đến trường
Cháy quán cà phê, 1 khách nước ngoài tử vong
Khoảng 12h45’ ngày 8/10, đám cháy bùng phát tại quán OWl Coffe (số 10, Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM) nơi vừa làm quán cà phê vừa làm khách sạn Budget Saigon Hotel.
Cháy quán cà phê, 1 khách nước ngoài tử vong
Nghi can giết người chặt xác rồi tự tử đang được cấp cứu trong bệnh viện
Báo CAND online đã thông tin vụ phát hiện hai bao tải bên trong chứa thi thể một phụ nữ tại trước hẻm 594, đại lộ Võ Văn kiệt, phường Cầu Kho quận 1 lúc 3h45 phút sáng 1/10. Đến 9h, sau khi khám nghiệm hiện trường hoàn tất, hai chiếc bao tải chứa xác người phụ nữ được chuyển vào Bệnh viện An Bình khám nghiệm để làm rõ.
>> TP HCM: Phát hiện thi thể nữ trong bao bố quăng trên đại lộ Võ Văn Kiệt
Nghi can giết người chặt xác rồi tự tử đang được cấp cứu trong bệnh viện
Loa "vô chủ" nổ trên xe khách, 3 người bị thương
Khoảng 11h ngày 30/9, trên QL 1A , đoạn thuộc địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra một vụ nổ trên xe khách giường nằm đang chạy từ hướng Vinh đi Hà Nội.
Loa "vô chủ" nổ trên xe khách, 3 người bị thương
Đã xác định cha ruột của bé bị bạo hành qua giám định AND
Chiều 30/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, cho biết: Qua giám định ADN xác định anh Trần Văn Tố (31 tuổi, quê Sóc Trăng) chính là cha ruột của bé Trần Thị Kim Ngân (SN 2011, bị chính mẹ đẻ và “chồng hờ” bạo hành).
Đã xác định cha ruột của bé bị bạo hành qua giám định AND
Chùm ảnh: Bar Luxury ‘thành tro’ sau đám cháy
Sáng 24/9, bar Luxury (đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) chỉ còn trơ những cột tường, thanh sắt đen thui. Đám cháy bùng phát lúc 23h đêm đã ‘hóa tro’ tất cả mọi thứ. Tường bốn phía và trần nhà đều đổ sập, quán chỉ còn trơ khung sắt…
>> Lửa thiêu rụi quán bar Luxury trên đường Yên Phụ
Chùm ảnh: Bar Luxury ‘thành tro’ sau đám cháy
Lửa thiêu rụi quán bar Luxury trên đường Yên Phụ
Vào khoảng hơn 23h ngày 23/9, đã xảy ra đám cháy nghiêm trọng tại quán Luxury bar cafe, địa chỉ tại số nhà 153 phố Yên Phụ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đám cháy đã khiến nhân viên và khách đang có mặt trong quán hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.
Lửa thiêu rụi quán bar Luxury trên đường Yên Phụ
Vụ xe lao xuống ruộng, 4 người tử vong: Nạn nhân có thể được cứu sống nếu như...
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người trong xe ô tô đều tử vong do ngạt nước, còn có sự thiếu trách nhiệm trong việc cứu người và thói thờ ơ vô cảm của vài xe chở khách chạy qua tại thời điểm xảy ra tai nạn, mặc dù đã có người cầu cứu, nhờ giúp đỡ ngay tại hiện trường.
Vụ xe lao xuống ruộng, 4 người tử vong: Nạn nhân có thể được cứu sống nếu như...
Tai nạn lật tàu nghiêm trọng tại Nam Định
Khoảng 2h20 sáng nay(19/9), một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (tại km 90- 367 lý trình đường sắt) khiến đầu máy bị lật văng ra khỏi đường ray, rất may không có ai thiệt mạng.
Tai nạn lật tàu nghiêm trọng tại Nam Định
‘Căn nhà cháy cùng 7 người’ chỉ có một cửa chính
Do căn nhà thuộc dạng khép kín chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa sắt phía mặt tiền đường Nguyễn Trãi nên những nạn nhân bị mắc kẹt bên trong căn nhà không thể thoát ra được và bị ngạt khói.
‘Căn nhà cháy cùng 7 người’ chỉ có một cửa chính
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Không sao chép thông tin từ website này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công an nhân dân.