Quân sự

Mỹ điều tiêm kích hiện đại nhất thế giới bám đuổi máy bay 60 tuổi của Nga

Biên đội trinh sát cơ Il-38 Nga bất ngờ xuất hiện gần vùng nhận diện phòng không Alaska, khiến Mỹ triển khai tiêm kích hiện đại nhất F-22 tới bám đuổi.

Quân đội Nga đưa siêu "tăng phản lực" tới Bắc Cực tập trận giữa bão dịch COVID-19

Lữ đoàn Bộ binh cơ giới thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tiến hành tập trận gần Bắc Cực với hơn 100 thiết bị quân sự hiện đại, bao gồm mẫu "tăng phản lực" T-80BVM.

Hacker có thể chiếm quyền điều khiển vệ tinh nhỏ

Thông tin này vừa được Tiến sĩ William Akoto (giảng viên Trường Đại học Denver, Mỹ) đăng tải trên một tạp chí về khoa học vũ trụ của Mỹ. Bài viết cảnh báo về tất cả những vệ tinh có chi phí thấp trong quỹ đạo có thể bị hacker chiếm quyền điều khiển.

Kí ức kinh hoàng về trận bão lửa thiêu trụi Tokyo năm 1945

Vào một đêm sáng trời tháng 3/1945, hơn 300 oanh tạc cơ B-29 của Mỹ dội liên tiếp 1.500 tấn bom xuống thủ đô Tokyo, tạo ra một trận bão lửa bao trùm thành phố và có thể đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, chỉ trong vài giờ.

Tiêm kích Su-27 Nga mất tích trên Biển Đen

Một tiêm kích hạng nặng Su-27 của Nga biến mất khỏi màn hình radar khi bay đêm trên Biển Đen. Dữ liệu sơ bộ cho thấy chiếc phi cơ dường như đã đâm xuống biển.

Thị trường buôn bán vũ khí toàn cầu

Theo báo cáo mới công bố của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế (SIPRI) cho thấy, thị trường buôn bán vũ khí trong những năm qua vẫn hết sức sôi động. Mỹ dẫn đầu thương mại vũ khí toàn cầu.

Trung Quốc thất bại trong lần đầu tiên phóng tên lửa Trường Chinh 7A

Một loại tên lửa mới của Trung Quốc đã thất bại trong lần phóng đầu tiên vào tối 16/3, đặt ra câu hỏi về nhiệm vụ không gian đầy tham vọng của đất nước này trong phần còn lại của năm 2020.

Thuốc phiện – nguồn cơn thất bại của Mỹ ở Afghanistan

Sau hơn một thập kỷ tham chiến, quân đội Mỹ đang đứng trước bờ vực thất bại ở Afghanistan. Có vẻ như điều đó đã trở nên không có gì là ngạc nhiên hay khó hiểu khi mà một trong những thứ đã chặn đứng bộ máy chiến tranh khổng lồ của Mỹ lại chính là những cánh đồng hoa thuốc phiện trên đất nước Afghanistan.

Iran có sát thủ cá heo: Vũ khí bí mật không?

20 năm trước, Iran đã mua một hạm đội quân sự động vật có vú từ Liên Xô. Cho đến nay chúng vẫn còn sống?

Mỹ thử nghiệm súng "không trượt phát nào"

Quân đội Mỹ đang đánh giá một kính ngắm có tác dụng chỉ cho người sử dụng bắn súng trường của mình khi “chắc ăn” 100%. Ống ngắm SMASH là sản phẩm của Smart Shooter Ltd., một công ty của Israel và có thể thay thế cho vũ khí tự động M4 carbine và M249 trong Quân đội Mỹ sắp tới.

7 công nghệ biến đổi chiến tranh

Chiến tranh có một lịch sử lâu dài bắt nguồn từ buổi bình minh của nền văn minh, nhưng quân đội đã đi một chặng đường dài kể từ thời người ta dùng giáo mác hay cung tên đến máy bay, vũ khí dẫn đường bằng laser và các phương tiện không người lái mang bom.

Mỹ khoe sắp thử vũ khí siêu vượt âm

Quan chức Mỹ thông báo nước này đã có kế hoạch thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm trong năm 2020, song thừa nhận đó chưa phải nguyên mẫu hoàn chỉnh.

Có bao nhiêu quả bom hạt nhân dưới các đại dương?

Cùng với các vụ đắm tàu hải quân, số lượng vũ khí hạt nhân và thiết bị hạt nhân bị chìm dưới đáy biển dần dần tăng lên. Những quả bom đáng sợ này không biết sẽ mang lại mối nguy hiểm như thế nào cho nhân loại?

SSC8- Nỗi sợ mới của NATO về tên lửa của Nga

Tháng 4/2019, Tướng John Hyten, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ thừa nhận tên lửa hành trình SSC-8 của Nga có thể đánh bại mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ và đồng minh châu Âu, nhất là khi phóng với số lượng lớn..

Sau vũ khí siêu vượt âm, Nga sắp biên chế vũ khí laser nhanh hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quân đội nước này sẽ được biên chế nhiều loại khí tài tối tân, bao gồm các mẫu vũ khí siêu vượt âm và vũ khí laser.

Xe quân sự Mỹ "ép đầu" thiết giáp chở quân Nga

Đoàn xe quân sự Mỹ và Nga xảy ra đụng độ khi lực lượng hai bên cùng tuần tra trên một tuyến đường gần thành phố Qamishli ở phía Đông Bắc Syria.

Nga phát triển vũ khí nhanh gấp 27 lần âm thanh

Hệ thống vũ khí siêu thanh mới Avangard của Nga hiện đã đi vào hoạt động. Avangard, mà Tổng thống Nga Vladimir Putin mới tuyên bố vào tháng 3/2018, có thể bay với vận tốc Mach 27 (gấp 27 lần âm thanh) và được thiết kế để tiêu diệt hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ trước một cuộc tấn công hạt nhân rộng hơn.

Iran khoe tên lửa đạn đạo mới mạnh hơn tên lửa đánh trúng căn cứ Mỹ

Iran tuyên bố tên lửa đạn đạo Raad mà nước này vừa chế tạo thành công khả năng đánh trúng mục tiêu cách đến 700km với sai số cực nhỏ.

Thổ Nhĩ Kỳ âm thầm điều 400 thiết giáp đến Idlib lúc đàm phán với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện điều hơn 400 xe quân sự các loại đến Syria, trong bối cảnh các cuộc đàm phán Nga-Thổ đang diễn ra ở Ankara.

B-2 Spirit: “Cánh bay” trị giá 2 tỷ USD

Với thiết kế “cánh bay” khiến nó gần như vô hình trước radar, máy bay ném bom B-2 Spirit thực sự nổi bật trong số các máy bay quân sự - và cũng đắt nhất thế giới - với giá trị 2 tỷ USD mỗi chiếc.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều