Bạn đọc & CAND

Đua nhau “vẽ” dự án để khai thác đất trái phép

Thời gian qua đã có không ít doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế lợi dụng việc thực hiện các dự án xây dựng trang trại, cải tạo hồ thủy lợi… để khai thác tận thu đất dẫn đến nhiều hệ lụy.

Quảng Nam gia hạn thời gian thanh tra gói thầu mua máy xét nghiệm COVID-19

Thời gian gia hạn là 10 ngày làm việc kể từ ngày 21/5. Lý do gia hạn thời gian thanh tra là do một số đơn vị, doanh nghiệp có liên quan ở xa chưa đến Thanh tra tỉnh Quảng Nam làm việc được vì bận khắc phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Vì sao chủ vựa trái cây ở Đồng Tháp chuyển nhượng 16 thửa đất?

Bà Trần Thị Minh Thùy, chủ vựa trái cây ở Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp thiếu nợ hàng loạt nhà vườn với số tiền nhiều tỷ đồng. Khi các nhà vườn gửi đơn khởi kiện đến tòa án, bà Thùy đã hoàn thành việc chuyển nhượng 16 thửa đất sang cho em gái để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ cho nông dân.

Ngang nhiên “nhảy dù” xây dựng nhà trong chợ

Sau nhiều năm bỏ hoang, khi được chính quyền sắp xếp đưa một số hộ về hoạt động kinh doanh đảm bảo trật tự đô thị thì bất ngờ xuất hiện một số người lạ mặt “nhảy dù” chiếm đất…

Nhà đám náo loạn vì công nhân đài hoả táng đột ngột bị nghỉ việc

Dù hợp đồng lao động vẫn có hiệu lực đến năm 2022, nhưng 23 công nhân Công ty CP Dịch vụ Tang lễ Hoàng Long (viết tắt Công ty Hoàng Long) đột ngột bị đuổi khỏi công ty và được yêu cầu, nếu muốn tiếp tục làm việc phải ký hợp đồng với Tổng Giám đốc mới, trong khi họ hoàn toàn không biết gì về vị Tổng Giám đốc mới này. 

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị mất việc do dịch COVID-19 sẽ được trợ cấp

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ- TBXH) cho biết, lao động Việt Nam tại Nhật Bản bị mất việc, nghỉ việc do dịch COVID-19 sẽ được chính phủ Nhật Bản trợ cấp nghỉ việc, trợ cấp thất nghiệp.

Chủ đầu tư 2 tòa cao ốc lắp kính "chói mắt" xin giải pháp khắc phục

Phó Chủ tịch thành phố  Đà Nẵng vừa ký Công văn gửi Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu về việc xử lý sai phạm tại hai công trình xây dựng lắp đặt kính vàng phản quang trên địa bàn quận Hải Châu mà dư luận phản ánh, báo cáo kết quả  ngay trong tháng 5/2020.

Trung tâm bảo trợ trẻ em ở TP Hồ Chí Minh chi không đúng số tiền 760 triệu đồng

Thanh tra TP Hồ Chí Minh vừa thông báo kết luận về các nội dung tố cáo liên quan đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố và một số đơn vị trực thuộc sở.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ bổ nhiệm nhiều cán bộ không đúng quy trình

Có 23/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định. 

Vấn nạn rải đinh, nỗi ám ảnh của người đi đường

Trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua khu vực huyện Bình Chánh, quận 12, TP HCM, vấn nạn “đinh tặc” luôn là nỗi lo của người đi đường.

Ngang nhiên xâm hại rừng đặc dụng và hành lang an toàn lưới điện cao thế

Tại một số địa phương miền trung đã diễn ra một số hành vi ngang nhiên xâm hại rừng đặc dụng và hành lang an toàn lưới điện cao thế.

Lâm tặc mở đường vào rừng đốn hạ hàng chục cây gỗ

Cùng với việc kiểm đếm, thu giữ khối lượng gỗ lâm tặc chưa kịp vận chuyển, cơ quan Kiểm lâm phối hợp Công an, Viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường để điều tra truy tìm thủ phạm đã sử dụng xe cơ giới mở đường để đốn hạ gỗ

Nhà thầu phụ phản đối tổng thầu gói CP1 của tuyến metro số 1

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, sự việc khiếu nại tại hiện trường do Công ty CP Cơ điện Liên Thành chủ động tổ chức, huy động người đến căng băng rôn để gây áp lực với nhà thầu GS E&C là không phù hợp.

Nhiều sai phạm về tài chính ở huyện Bình Chánh

Từ kết quả thanh tra, Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhanh chóng sửa chữa các sai phạm.

Nhiều khách hàng “khóc ròng” khi mua đất nền tại dự án “ảo”

UBND TP Nha Trang và UBND xã Phước Đồng khẳng định: “Trên địa bàn xã Phước Đồng không có dự án Happy Plaza, việc tự ý phân lô bán nền của Công ty CP bất động sản HLC Group chỉ là dự án ảo.

Điều tra vụ ăn chặn cả tiền người chết ở Nam Định

Dù bị các đối tượng đe doạ trong một thời gian dài, nhưng chỉ khi băng nhóm bảo kê Đường "Nhuệ" ở Thái Bình bị bắt, các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Nam Định mới đủ dũng cảm lên tiếng tố cáo hoạt động bảo kê của Công ty Trường Dương trên địa bàn tỉnh.

Giảm 50% phí kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020, Bộ Công an đã có công văn gửi Bộ Tài chính rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu phí, lệ phí để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hàng loạt sai phạm tại Sở Y tế tỉnh Đắk Nông

Qua công tác kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc đấu thầu, trong đó việc mua sắm trang thiết bị y tế, mức giá trúng thầu của một số mặt hàng chênh lệch quá cao so với mức giá nhập khẩu trên tờ khai Hải quan do Cục Hải quan Đắk Lắk cung cấp...

Lộ mặt kẻ đê hèn triệt hạ vườn cây quý

Huyện Di Linh là địa phương có diện tích cây công nghiệp lớn bậc nhất tỉnh Lâm Đồng với các loại chủ lực là cà phê, sầu riêng, hồ tiêu... Thời gian qua, trên địa bàn huyện liên tiếp xảy ra những vụ triệt phá, hủy hoại tài sản là cây công nghiệp, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận. 

Hà Nội tái diễn tình trạng bãi xe không phép

Nhằm tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định, từ năm 2018 UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo rõ vấn đề này.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều