Y tế

Bị chó cắn, bé trai 5 tuổi tử vong1

Bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng, một bé trai phát bệnh dại rồi tử vong

Hà Nội tuyển dụng, đào tạo bác sỹ nội trú để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, ngành rất thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là chuyên khoa đầu ngành.

Tháo gỡ các vướng mắc về thanh toán BHYT

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, những vướng mắc mà ngành Y tế và BHXH Việt Nam đang đối mặt là các cơ sở y tế thực hiện chỉ định các dịch vụ kỹ thuật, thuốc, vượt quá khả năng chi trả của quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT); việc giám định, xuất toán những chi phí KCB BHYT không hợp lý. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Những vướng mắc phát sinh trong khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được Bộ Y tế và BHXH Việt Nam nắm bắt và phối hợp giải quyết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh. 

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến -Bệnh viện đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 14-12, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện (BV) Bạch Mai) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Cảnh báo về thủ phạm gây ra các vụ ngộ độc tập thể

Tính tới hết tháng 10-2018, trên cả nước đã xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), làm 2.710 người phải nhập viện, trong đó có 15 trường hợp bị tử vong.

Quy định mới về BHYT: Người dân được hưởng lợi

Từ 1-12-2018, Nghị định 146/2018/NĐ-CP chính thức có hiệu lực và thay thế Nghị định của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và Thông tư liên tịch của liên Bộ Y tế - Tài chính Hướng dẫn thực hiện BHYT.

JICA vinh danh dự án hợp tác sản xuất vaccine Việt - Nhật

Một cá nhân và 4 tổ chức Việt Nam đóng góp cho các dự án sản xuất vaccine và mực in tiền đã vinh dự nhận thưởng giải thưởng của Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Bệnh viện Xuyên Á cứu sống nữ bệnh nhân bị cướp đâm thấu tim

Ngày 10-12, Khoa Phẫu thuật Tim Mạch – Lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) tiếp nhận bệnh nhân nữ tên: N.T.A. (35 tuổi, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An) bị cướp tấn công gây một vết thương đâm thấu ngực, gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan đe dọa tính mạng trong gang tấc.

Đã có 161,143 triệu lượt người khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, đến hết tháng 11-2018, cả nước đã có 14,31 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; 253 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện; 12,24 triệu người tham gia BH thất nghiệp và BHYT là 82,38 triệu người, tức là đã có 87,72% dân số tham gia BH.

Cứu sống bệnh nhân bị suy tim nặng

Biết được hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, Phòng Công tác xã hội BVĐKTƯ Cần Thơ, đã kết nối nhà hảo tâm hỗ trợ 40 triệu đồng chi phí phẫu thuật.


Công an cùng viên chức hiến máu giữa đêm khuya để cứu sống sản phụ

Nhận được yêu cầu từ tổ chức chữ thập đỏ địa phương, ba chiến sĩ công an cùng một số viên chức bật dậy lúc nửa đêm, khẩn trương đến bệnh viện để hiến máu cứu người

Chính phủ nỗ lực cải thiện chăm sóc y tế tại các vùng khó khắn

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tài trợ 100,6 triệu USD để hỗ trợ những nỗ lực cải cách của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện việc cung cấp dịch vụ y tế và chất lượng của các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, đặc biệt là các khu vực biên giới nghèo. 

TS. Nguyễn Thiên Tạo trở thành thành viên trẻ của Viện Hàn lâm Khoa học thế giới

Vừa trở về từ Hội nghị toàn thể lần thứ 28 - Đại hội đồng lần thứ 14 của Viện Hàn lâm Khoa học thế giới tổ chức tại Ý, TS. Nguyễn Thiên Tạo - Trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên (Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam) cho PV Báo CAND biết: Tại hội nghị này, anh đã vinh dự được chọn là thành viên trẻ của Viện Hàn lâm Khoa học thế giới nhiệm kỳ 2018-2022.


Thực phẩm giảm cân đông y Hoàng Dung không được cấp phép

Ngày 10-12, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, cho biết đã rà soát hồ sơ và phát hiện Cục không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm giảm cân đông y Hoàng Dung. Vì thế, Giấy xác nhận công bố có các thông tin nêu trên là giấy tờ giả.

Điều trị thành công cho 5 bệnh nhi động kinh kháng thuốc bằng kỹ thuật mới

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh của bệnh viện đã tiến hành điều trị thành công cho 5 bệnh nhi chẩn đoán động kinh kháng thuốc nhờ ứng dụng điện não đồ vỏ não trong phẫu thuật động kinh.

Bệnh rối loạn nhịp tim hiếm gặp tấn công người trẻ

Ths.BS Vũ Văn Bạ - Khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 32 tuổi, quê Thanh Hóa, thường xuyên bị cơn hồi hộp trống ngực, khó thở, tức ngực, mệt mỏi…

Thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Y Hải Phòng

Ngày 8-12, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Y Hải Phòng với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy Hải Phòng.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều