Y tế

Tăng cường kiểm soát, ngăn dịch COVID-19 lây lan từ biên giới

Trước những nguy cơ cao về dịch COVID-19 tại khu vực biên giới Tây Nam và các tỉnh Tây Nam Bộ do một số nước trong khu vực đang có số ca mắc tăng rất nhanh. Bộ Y tế chuẩn bị tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương này.  

BV 199 tiêm vaccine COVID-19 cho CBCS Công an tuyến đầu chống dịch

Ngày 16/4, Bệnh viện (BV) 199, Bộ Công an cùng hệ thống Tiêm chủng VNVC Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho 220 cán bộ chiến sĩ (CBCS) các lực lượng tuyến đầu chống dịch trong CAND.

Mức độ phản ứng sau khi tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam rất thấp

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết nếu địa phương nào không tổ chức tiêm vaccine COVID-19 thì Bộ Y tế sẽ tiến hành thu hồi, không được phép để liều vaccine phòng COVID-19 nào phải hủy...

Thêm 21 ca mắc COVID-19 nhập cảnh

Bộ Y tế cho biết, chiều 15/4, Việt Nam ghi nhận 21 ca nhiễm COVID-19 mới (BN2737-2758) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre, An Giang, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Bắc Ninh.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang và Khánh Hòa

Sáng 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh và cách ly tại Kiên Giang, Khánh Hòa. 

Thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 công dân Việt Nam

Chiều 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 đều nhập cảnh, trong đó có 2 chuyên gia người nước ngoài và 14 công dân Việt Nam. 

Bệnh nhân vào viện cấp cứu hành hung y bác sĩ

Vào cấp cứu nhưng bệnh nhân đập phá, hành hung bác sĩ và điều dưỡng, buộc bệnh viện phải yêu cầu Cảnh sát 113 đến hiện trường can thiệp.

Hai bệnh viện phối hợp cứu sống mẹ, con sản phụ nguy kịch

Viêm tụy cấp là bệnh lý nội khoa cấp tính, diễn tiến nhanh, gây suy đa cơ quan, nguy kịch tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Đặc biệt, viêm tụy cấp ở bệnh nhân trong thai kỳ thì mức độ nguy hiểm tăng lên gấp bội, đe dọa tính mạng cả mẹ và con.

3 công dân Việt nhập cảnh mắc COVID-19

Sáng 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 nhập cảnh, nâng tổng số người mắc lên 2.517. Có thêm 900 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố trong ngày 13/4.

BV Bạch Mai lên tiếng về thông tin cán bộ, bác sĩ đồng loạt nghỉ việc

Trước thông tin cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện (BV) Bạch Mai đồng loạt nghỉ việc, người đứng đầu BV khẳng định thông tin trên là chưa chính xác

Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 tại Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng

Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm  ca mắc COVID-19 được cách ly tại Bến Tre, Kiên Giang và Đà Nẵng. Như vậy, trong ngày hôm nay, ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 nhập cảnh vào trong nước

Thanh niên 26 tuổi ngừng tim, hôn mê sâu được cứu sống

Anh N.A.T (SN 1995, ở Cầu Giấy, Hà Nội) được cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện E trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, tím tái toàn thân, tiên lượng hết sức nặng nề. 

Cháu bé 3 tuổi bị ung thư võng mạc di căn được cứu sống thần kỳ

Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công ghép tế bào gốc tự thân cho bệnh nhi bị bệnh lý u nguyên bào võng mạc.

Ưu tiên chống COVID-19, ngăn chặn dịch chân tay miệng

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 đã yêu cầu thực hiện số lượng, danh sách người trong diện được tiêm chủng đợt 2 phải đúng đối tượng, đúng quy định, không để sai sót làm mất niềm tin của người dân.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID -19 mới đều là công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. Có 311 người tại Bắc Ninh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2.

5 chuyên gia và 4 công dân Việt Nam mắc COVID-19

Chiều 12/4, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh và cách ly tại Hà Nội , TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Kiên Giang và Đà Nẵng.

TP Hồ Chí Minh quyết tâm không để tái xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố đã chỉ đạo rõ như trên tại cuộc họp sáng 12/4 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

« Trước1 2 3 4 5