Y tế

Đình chỉ lưu hành thuốc điều trị dị ứng không đạt chất lượng

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Nguyễn Văn Đông vừa ký thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc thuốc Viên nén LIV-Z Tablets (Levocetirizine dihydrochloride 5mg) do Công ty Maxtar BioGenics - India (India) sản xuất, Công ty cổ phần dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) nhập khẩu, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Định lượng.


20 Sản phẩm được bình chọn Giải thưởng “Y tế thông minh” năm 2019

Ngày 14-12, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo  quốc tế y tế thông minh. Đây cũng là dịp để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm các ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ người dân.

Thu hồi 6 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

Cục Quản lý Dược vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 6 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc do Công ty cổ phần quốc tế Việt Hồng (58 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường.

Cứu sống bé trai 3 tháng bị rò dịch dưỡng trấp màng phổi

Ngày 14-12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho biết, lần đầu tiên bệnh viện đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi thắt ống ngực cứu bé trai 3 tháng bị rò dịch dưỡng trấp (dịch trắng đục như sữa) khoang màng phổi.

Làm thế nào phòng ngừa ung thư gan hiệu quả?

Mỗi năm, trên thế giới có đến 87.200 ca ung thư tế bào gan mới được phát hiện, đa số là người dân châu Á (chiếm tới 75%) và tỉ lệ mắc ở nam giới cao gấp từ 2 đến 4 lần so với nữ giới. Tại Việt Nam, ung thư tế bào gan có tần xuất mới mắc và tỉ lệ tử vong đứng đầu trong các bệnh lý ung thư nói chung.

Khó đạt mục tiêu giảm số lượng mắc lao trong cộng đồng

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay thành phố có khoảng 15% số lượng bệnh nhân lao của các tỉnh, thành khu vực phía Nam đang được thu dung và điều trị tại thành phố.

Đổi mới cơ chế tài chính, tiết kiệm ngân sách, nâng cao hiệu quả của cơ sở y tế công lập

Đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng và hoàn thiện cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế công lập, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị là vấn đề Bộ Y tế đang quan tâm thực hiện. Cả nước đã có 240 bệnh viện tự chủ chi thường xuyên, xây dựng danh mục, định mức dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế dự phòng. Thời gian qua, giá dịch vụ khám, chữa bệnh đã từng bước tính đúng, tính đủ chi phí.

Tỷ lệ sử dụng thuốc nội tăng cao

Sau 10 năm Bộ Y tế triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tỷ lệ sử dụng thuốc nội tăng cao, thuốc sản xuất trong nước đã đáp ứng khoảng 50% nhu cầu điều trị.

Có tới 47% người trưởng thành bị tăng huyết áp

Theo GS.TS Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Tim mạch học quốc gia Việt Nam cho biết, hiện nay, các bệnh không lây nhiễm, như tim mạch, ung thư, đái tháo đường đang tăng nhanh chóng. Trong đó, tim mạch là bệnh đáng lo ngại nhất.

Cả nước đã thực hiện hơn 4.600 ca ghép tạng

Theo Hội Ghép tạng Việt Nam cho biết, số ca được ghép tạng tại Việt Nam đã tăng rất nhanh trong 4 năm gần đây.

Già hóa dân số nhanh, cần có chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Việt Nam đang ở giai đoạn già hóa dân số với tỷ trọng và số lượng người cao tuổi ngày càng tăng. Điều này đã đặt ra những thách thức lớn cho Việt nam trong việc thích ứng với già hóa dân số trong đó có bao gồm việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Làm rõ trách nhiệm, xử lí nghiêm minh vụ gian lận xét nghiệm

Thông tin về việc một số cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Bệnh viện Xanh Pôn) Hà Nội cắt đôi que thử HIV, viên gan B trước khi tiến hành xét nghiệm khiến dư luận vô cùng bức xúc và bất bình.

Gần 600 người đăng ký hiến tạng “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”

Chiều 11-12, Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia phối hợp với MEDGROUP ( Bệnh viện Đa khoa Medlatec và các thành viên) tổ chức Lễ phát động Phong trào đăng ký hiến tặng mô/tạng “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”.

TP HCM: Phát hiện thêm hàng chục ngàn người mắc bệnh lao

Thời gian qua, bệnh lao được phát hiện có xu hướng giảm, tuy nhiên khó đạt mục tiêu giảm số lượng mắc lao trong cộng đồng.

BV 108 phẫu thuật khớp háng và khớp gối miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Từ 13 đến 21-3-2020, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV108) phối hợp với tổ chức Operation Walk Ireland sẽ tiến hành đợt phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng và khớp gối cho những bệnh nhân nghèo, có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối miễn phí.

Cắt đôi que thử và xét nghiệm 4 trong 1 sẽ gây hậu quả nghiêm trọng

Việc chẻ thanh kít thử nhanh xét nghiệm HIV, viêm gan B và trộn 4 mẫu máu lại để xét nghiệm xảy ra ở Khoa Vi sinh y học, Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã gây ra sai sót rất lớn về mặt chuyên môn, hai sai sót này đi với nhau sẽ gây ra âm tính giả, để lọt những trường hợp nhiễm bệnh.

BV Xanh Pôn trả lời về vụ cắt đôi que thử và xét nghiệm 4 trong 1

Sau vụ nhân bản kết quả xét nghiệm ở BV Hoài Đức vào năm 2013, cũng tại Hà Nội, vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV, viêm gan B xảy ra tại BV Đa khoa Xanh Pôn khiến dư luận bức xúc.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều