Quân sự

Hủy dự án với Mỹ, Nga xây trạm Mặt trăng cùng Trung Quốc

Nga thông báo nước này sẽ tham gia xây dựng một trung tâm nghiên cứu trên Mặt trăng cùng Trung Quốc, sau khi hủy một dự án tương tự với Mỹ.

Máy bay Mỹ đánh rơi thiết bị giá hơn 2 triệu USD

Một trực thăng quân sự của Mỹ đã vô tình đánh rơi thiết bị chống thuỷ lôi AN/ASQ-235 trong quá trình diễn tập nhưng may mắn không ai bị thương.

Tổng thống Putin lệnh đóng tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa siêu vượt âm

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các thế hệ tàu ngầm hạt nhân được trang bị các hệ thống vũ khí tối tân sẽ giúp tăng cường khả năng tác chiến của Hải quân Nga.

Nga hé lộ nhiều nước muốn mua siêu tăng T-14 Armata sau màn thử nghiệm ở Syria

Quan chức Nga tiết lộ nước này đang quảng cáo mẫu xe tăng T-14 Armata cho các đối tác nước ngoài và đã có một số nước thể hiện mong muốn được mua mẫu thiết giáp này của Nga.

Nga bán cho Ấn Độ 33 chiến đấu cơ giữa lúc căng thẳng biên giới

Nga và Ấn Độ vừa đặt bút ký một thoả thuận mua sắm trị giá hơn 2,4 tỷ USD, trong đó Moscow sẽ sớm cung cấp cho New Delhi 21 tiêm kích đánh chặn MiG-21 và 12 chiếc tiêm kích đa năng Su-30.

Mỹ tính mua tên lửa S-400 của Nga từ tay Thổ Nhĩ Kỳ

Một thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ vừa đề xuất dự luật cho phép Mỹ mua hệ thống phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ do Nga sản xuất.

Siêu tiêm kích Su-57 có thể điều khiển Su-35 tác chiến từ xa

Nga đã thử nghiệm trên chiến trường thực tế công nghệ cho phép chiến đấu cơ tàng hình Su-57 có thể điều phối hoạt động tác chiến cùng lúc một nhóm tiêm kích Su-35.

Thị trường buôn bán “thần chết” thời COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã và đang làm lộ ra nhiều điểm yếu cố hữu trong cách tổ chức nền kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Chắc hẳn sau khi đại dịch được đẩy lùi, chính phủ nhiều nước sẽ phải nghiêm túc nhìn nhận lại và tiến hành tái cơ cấu tổ chức, tài chính, v.v…

Thiết giáp Nga bốc khói dữ dội khi tham gia duyệt binh

Một thiết giáp chở quân K-17 Bumerang của quân đội Nga bốc khói nghi ngút trước khi tiến qua Quảng trường Đỏ trong lễ Duyệt binh Chiến thắng, khả năng cao do lỗi kỹ thuật.

Đối thủ mới của NATO

Ngày mùng 3 tháng 4 năm 2019, Tổng thư ký NATO Stoltenberg đã phát biểu tại Quốc hội Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của khối liên minh quân sự Châu Âu và Mỹ, ông cũng nói rằng NATO cần thiết phải có sự thỏa thuận với Nga.

Hé lộ hình ảnh F-35A ném bom hạt nhân B61 ở California

Quân đội Mỹ bất ngờ hé lộ loạt hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tiêm kích tàng hình F-35A thử nghiệm khả năng ném bom hạt nhân B61-12.

Mạng xã hội: Lỗ hổng của an ninh quân sự

Ngay cả quân đội một số quốc gia trên thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng của tội phạm trên mạng xã hội, và trong nhiều trường hợp thiệt hại mà họ phải hững chịu thật khó có thể đong đếm cho hết được.

Số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới đang giảm dần

Số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới đang giảm dần nhờ những nỗ lực của Nga và Mỹ, nhưng các quốc gia đang sở hữu loại vũ khí này vẫn tiếp tục hiện đại hóa.

Nga biên chế siêu tàu ngầm hạt nhân Borei mới

Tàu ngầm hạt nhân Knyaz Vladimir thuộc Đề án Borei-A của Nga được biên chế cho Hạm đội phương Bắc sau ba năm thử nghiệm, được xem là thế hệ tàu ngầm tấn công mạnh mẽ nhất thế giới.

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ đánh rơi tên lửa siêu vượt âm

Mẫu tên lửa siêu vượt âm phục vụ thử nghiệm đã bung khỏi giá treo dưới cánh B-52 trong quá trình bay thử nghiệm rồi rơi xuống đất, bị phá hủy hoàn toàn.

Chậm chân 7 thập kỉ, Mỹ muốn sớm có tàu phá băng hạt nhân giống Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu lực lượng Tuần duyên Mỹ tìm kiếm khả năng mua tàu phá băng chạy bằng nguyên liệu hạt nhân, loại phương tiện mà đến nay chỉ người Nga sở hữu.

Mỹ chế tạo siêu bom tấn công CLEAVER có cơ chế hoạt động "lạ"

Mỹ thông báo thử nghiệm thành công bom thế hệ mới CLEAVER có thể triển khai từ máy bay vận tải thay vì oanh tạc cơ thông thường, được đánh giá là bước ngoặt trong chế tạo vũ khí tấn công cho máy bay.
« Trước1 2 3 4 5