Những chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt của Nga sẽ tham gia quá trình thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm phóng từ máy bay.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat, mẫu vũ khí tấn công có sức công phá mạnh nhất và được cho là đủ sức vượt qua mọi hệ thống phòng thủ, sẽ được bàn giao cho quân đội Nga năm 2022.
Hệ thống radar kiểm soát không phận mới nhất Nablyudatel hay "người giám sát" của Nga sở hữu hàng chục modul tự động, giúp nó theo dõi mọi hoạt động bay trong khoảng không rộng 300.000km2.
Tàu ngầm chiến lược Vladimir Monomakh của Nga khai hoả liên tiếp 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava, trong bối cảnh căng thẳng Nga-Mỹ trong kiểm soát vũ khí hạt nhân leo thang.
Ngày 17/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam. Dự hội nghị có Trưởng ADSOM các nước và Phó tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn.
Tướng cấp cao tại Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ gặp nhiều thách thức khi Nga đưa tên lửa siêu vượt âm vào trực chiến, song không có nghĩa là mẫu tên lửa này không thể đánh chặn.
Ngày 18/10, lệnh cấm vận vũ khí do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) áp đặt nhằm vào Iran chính thức hết hiệu lực. Theo đó Tehran có thể hợp pháp mua và bán các loại vũ khí thông thường.
Các nguồn tin cho biết máy bay không người lái (UAV) của Mỹ hoạt động ở Syria gần đây liên tiếp trục trặc, thậm chí rơi do bay vào tầm hoạt động của thiết bị áp chế điện tử mà Nga triển khai ở khu vực.
Tên lửa siêu vượt âm cho hải quân Zircon của Nga rời bệ phóng, điều chỉnh hướng bay liên tục và đánh trúng mục tiêu cách 450km chỉ trong vòng hơn 4 phút.
Quân đội Nga thiết kế một cụm modul ống phóng mới cho trực thăng, giúp phi công có thể kích hoạt đồng thời nhiều máy bay không người lái (UAV) vũ trang cỡ nhỏ để tấn công mục tiêu.
Tàu ngầm Kolpino thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của quân đội Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr trúng mục tiêu cách gần 200km trên bờ biển trong tập trận Kavkaz 2020.
Tàu săn ngầm hạng nhẹ Kazanets của quân đội Nga đã va chạm với một tàu vận tải gần Đan Mạch trong điều kiện thời tiết sương mù dày đặc.
Tiêm kích Su-30 thuộc biên chế Quân khu miền Tây của quân đội Nga đã đâm xuống một cánh rừng ở vùng Tver, song phi công may mắn thoát nạn.
Oanh tạc cơ Tu-160 “Thiên nga trắng” của quân đội Nga là máy bay ném bom duy nhất trên thế giới hoàn tất chuyến bay với khoảng cách hơn 20.000km trong 25h liên tục mà không cần hạ cánh.
Quân đội Nga triển khai 80.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự hạng nặng tham gia tập trận Caucasus 2020 (Kavkaz 2020), trong bối cảnh khối quân sự NATO liên tiếp có các hoạt động quân sự gần biên giới Nga.
Quan chức Mỹ cho biết nước này chế tạo và thậm chí bay thử nguyên mẫu chiến đấu cơ thế hệ mới với những công nghệ vượt trội.