Vũ khí - Chiến tranh

Arab Saudi chi đậm mua siêu súng phun lửa Solntsepek của Nga

Arab Saudi vừa tiếp nhận lô pháo phản lực phóng loạt uy lực TOS-1A, còn được gọi với cái tên súng phun lửa Solntsepek, từ Nga để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị tăng.

"Quân đội vô hình" ở Iraq và Afghanistan

Cuộc tranh luận về tư nhân hóa cuộc chiến ở Afghanistan đang nóng lên một lần nữa tại Mỹ, với các nhà lập pháp Dân chủ cam kết chấm dứt cái gọi là cuộc chiến tranh mãi mãi. Công chúng đang dần nhận ra chi phí ngầm của chiến tranh và quy mô toàn cầu của các cuộc chiến.

Hé lộ tín hiệu đáng ngờ trước khi chiến cơ F-35A của Nhật Bản gặp nạn

Theo CNN, trước khi biến mất khỏi màn hình radar tối 9-4 và được xác định đã bị rơi xuống biển, phi công chiến cơ F-35A đã phát tín hiệu xin hủy bỏ nhiệm vụ huấn luyện, và được cho là không có đủ thời gian để thoát hiểm. 

Ukraine thử nghiệm thành công radar truy quét vũ khí đối phương

Có khả năng phát hiện và truy tìm vũ khí đối phương từ khoảng cách vài chục km, radar 1L220UK sau khi được thử nghiệm thành công nhiều lần sẽ sớm được sản xuất hàng loạt. 

Tàu sân bay "lắm tài, nhiều tật" của Nga có thể sắp bị khai tử

Tuần dương hạm mang máy bay Đô đốc Kuznetsov nổi tiếng của Nga có thể sắp bị khai tử sau khi ụ nổi duy nhất đủ khả năng cõng con tàu bị chìm xuống đáy đại dương.

Nga tiết lộ bản nâng cấp biến tên lửa BrahMos thành "quái vật siêu thanh"

Nga tiến hành nâng cấp lớn để biến tên lửa BrahMos thành vũ khí diệt hạm siêu thanh có tầm bắn đến 500km và vận tốc đạt Mach 4,5.

Mỹ bí mật bán công nghệ hạt nhân cho Ả Rập Saudi

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry đã phê duyệt 6 ủy quyền bí mật của các công ty để bán công nghệ điện hạt nhân và hỗ trợ cho Ả Rập Saudi, theo bản sao của một tài liệu mà Reuters tiếp cận được hôm 27-3.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố mua S-400 để…bảo vệ cả châu Âu lẫn NATO

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định các tổ hợp tên lửa phòng không tối tân S-400 mua từ Nga không những không gây hại mà còn giúp bảo vệ cả châu Âu lẫn NATO khỏi các mối nguy từ Trung Đông.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hợp đồng tên lửa S-400 Nga tốt hơn Patriot của Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói thoả thuận mua tên lửa phòng không S-400 của Nga hấp dẫn hơn nhiều lời đề nghị bán tên lửa Patriot của Mỹ.

Quân đội Nga áp dụng kỹ thuật “thần giao cách cảm” vào chiến đấu

Tạp chí Quân đội Tổng hợp của Bộ Quốc phòng Nga hôm 4-4 xuất bản một ấn phẩm đặc biệt về sự tồn tại của thế giới huyền học trong kỹ thuật quân sự, do đó có thể xâm nhập vào suy nghĩ và hack (đánh cắp) chương trình máy tính.

Thu gom bom mìn còn sót lại sau chiến tranh

Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Bến Tre cho biết, vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành thu gom bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn.


Nga công bố UAV mới sử dụng trí tuệ nhân tạo

Vào cuối tháng 3, Nga tiết lộ cho thế giới biết về một loại UAV trang bị súng ngắn Vepr-12. Sắp tới, Quân đội Nga sẽ sở hữu một loại máy bay mới thay thế bộ đội và thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu.

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả “sốc” vụ Mỹ đòi hủy hợp đồng S-400

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không hủy hợp đồng S-400 đã kí với Nga, đồng thời dọa Mỹ sẽ mất mối quan hệ đồng minh thân cận với Ankara nếu tiếp tục gây phương hại cho khả năng phòng thủ của nước này.

Thâm nhập "lò" sản xuất chiến xa Hoa Kỳ

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, ngân sách dành cho các chương trình quốc phòng của Mỹ bắt đầu giảm, trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, thậm chí còn khiến quân đội Mỹ bị cho là không đáp ứng yêu cầu trong các cuộc xung đột với các đối thủ tiềm năng.

Siêu pháo phản lực Nga ồ ạt trút bão lửa, biến vùng đất lớn thành bình địa

Hàng chục tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan (Bão táp) được quân đội Nga kích hoạt cùng lúc, trút bão lửa kinh hoàng xuống mục tiêu.

Nga trình làng "súng bay" chuyên diệt UAV

Các chuyên gia Nga cho ra mắt mẫu máy bay không người lái (UAV) có thể bắn đạn chùm để tiêu diệt mục tiêu bay của đối phương.

Nga đánh tiếng tránh chạy đua vũ trang trên không gian

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định các nỗ lực ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách của nước này.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều