Tin tức - Sự kiện

Phải tính toán cả bài toán an ninh, quốc phòng tại các đặc khu kinh tế

Ưu đãi cho các đặc khu kinh tế để được những lợi ích gì, bao nhiêu, và cho ai? Ngoài bài toán kinh tế, chúng ta sẽ được và mất những gì về văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng? 

Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ chuyển công tác

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định chuyển công tác đối với ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ.

Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Australia

Đây là phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tại Diễn đàn ASEAN-Australia lần thứ 30 được tổ chức tại Canberra, Australia, trong 2 ngày, từ 23 đến 23-5.

Triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” đến với người dân miền núi

Ngày 23-5, tại Nhà văn hóa huyện Hiệp Đức, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Không sử dụng vốn vay ODA mua sắm xe công


Lãnh đạo TP yêu cầu, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thuộc TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện mua sắm tài sản theo đúng tiêu chuẩn, định mức và chế độ hiện hành, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tính chất công việc được giao.

Cần có tổ chức HĐND đặc khu kinh tế để thực hiện nhiệm vụ giám sát

Giảm ưu đãi về thuế suất, bổ sung nhiều ngành nghề kinh doanh, bổ sung một số cơ chế nhằm bảo vệ và hỗ trợ người dân tại đặc khu kinh tế.

Mạng xã hội sản xuất tin bài như báo điện tử

Ngày 22-5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Bồi đắp lý tưởng, khát vọng cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng 22-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với đoàn đại biểu 70 gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào

Chiều 22-5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Chanxi Phosikham, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thanh Hóa thông tin về việc bố trí công việc cho Phó Chủ tịch bị cách chức

"Ông Tuấn thuộc UBND tỉnh nên khi có Ban chỉ đạo thì được phân công làm Tổ trưởng tổ giúp việc, chứ không phải quản lý", Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá nói.

Thủ tướng đồng ý cho Phó Chủ tịch TP HCM nghỉ công tác vì lý do sức khỏe

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Lê Văn Khoa

Tạo hành lang pháp lý đủ mạnh cho lực lượng Cảnh sát biển hoạt động

Chiều nay, 22-5, Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng báo cáo tóm tắt tờ trình dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia khoa học, minh bạch

Báo Công an nhân dân xin giới thiệu toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII  về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Thủ tướng: "Sức mạnh dân tộc thể hiện rõ nét qua những sự kiện lớn của đất nước"

“Có thể nói, hệ thống của chúng ta, trên dưới một lòng, đoàn kết thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Sức mạnh dân tộc được thể hiện rõ nét thông qua những sự kiện lớn của đất nước… Chúng ta đã chuyển từ thế bị động sang chủ động tốt hơn rất nhiều”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.


"Chống tham nhũng, cử tri muốn chúng ta đi đến tận cùng"

ĐBQH Hồ Thị Lưu Mai (TP. Hà Nội) đề nghị công tác tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng cần được tiếp tục thực hiện và quyết liệt bởi “cử tri cũng hy vọng chúng ta sẽ không dừng lại con đường đang đi mà sẽ đi đến tận cùng”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Có cô giáo hành động không sư phạm, vô nhân tính

Chất lượng giáo viên chưa được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, dẫn đến có những cô có những phản ứng, hành động rất đáng phê phán, không sư phạm, vô nhân tính. Điều này mình cũng rất bức xúc, mà Bộ cũng đã có chỉ đạo, cơ sở này phải đình chỉ chứ không chỉ là xem xét”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Việt Nam cử thêm 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Sáng 21-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 7 sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Cần xây dựng lại một hệ giá trị đạo đức

Những ngày gần đây, người dân TP Hồ Chí Minh đang bàn rất nhiều đến chuyện dỡ bỏ dinh Thượng thư cũ, một công trình kiến trúc cổ kính đã gắn liền với lịch sử của thành phố trẻ tuổi này. 

Phá gia chi tử1

Thi sĩ Phan Vũ: Xòe tay che một đời mưa

Phỏng vấn búp bê

Đứng tại ngã ba sông, nghĩ về cuộc đời của tác giả "Ngã ba Hạc Phú"

NSƯT Mỹ Châu: Tơ duyên sau bức màn nhung