Giáo dục

Việt Nam lần đầu tiên lập kỳ tích, giành 8 Huy chương Vàng thi Toán quốc tế

Việt Nam có kỷ lục mới tại cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (International Mathematics and Science Olympiad - IMSO) lần thứ 15 năm 2018 với kết quả 23/23 học sinh tham gia đều đạt giải. Trong đó, có 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Vụ học sinh tát nhau: Cô giáo xin lỗi và nhận kiểm điểm

Theo tường trình của cô M.H., do nhắc nhở nhiều lần nhưng các em không tiến bộ, nôn nóng với kết quả thi đua của lớp nên ngày 29-9-2018, trong giờ sinh hoạt lớp, cô đã cho cả hai học sinh đứng trên bục giảng để kiểm điểm.

Ngày hội tân sinh viên – vững bước tương lai năm 2018

Trong hai ngày 13 và 14-10, tại Hà Nội - Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp cùng Vietnamobile tổ chức chương trình “Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai” năm 2018. Chương trình nhằm tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Giải pháp cho bài toán “thiếu gần 7,6 vạn giáo viên”

Tại kỳ họp Quốc hội sắp tới, một trong những vấn đề giáo dục được cử tri đặc biệt quan tâm là câu chuyện “thừa, thiếu” giáo viên sẽ được giải quyết như thế nào?

Phát động cuộc thi Viết thứ Quốc tế UPU lần thứ 48

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48, năm 2019 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. 

Cân nhắc để giữ giá trị của người làm nghề2

Nhiều người lo ngại cách phạt này không mang tính xây dựng giá trị con người. Ngoài ra, người bị xử phạt - cụ thể ở đây là người giáo viên - trong mắt học trò sẽ bị coi thường vì không còn mang hình ảnh đẹp, là tấm gương cho trò noi theo nữa. 

Gần 50 đại học Mỹ mở cơ hội du học cho sinh viên Việt

46 trường đại học của Mỹ, có thế mạnh về khối ngành Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán đã tham gia triển lãm thường niên do Đại sứ quán Mỹ tổ chức để giới thiệu các cơ hội sang Mỹ học tập cho sinh viên Việt.

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 có gì mới?

Ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố kế hoạch chi tiết tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Học sinh phải ứng xử văn hóa trên mạng xã hội và thực hiện nghiêm Luật An ninh mạng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1299/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025” (sau đây gọi tắt là Đề án) . Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục xây dựng đề án bài bản về văn hóa ứng xử trong các nhà trường phổ thông.

Môn thứ tư sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. 

Lo ngại giáo viên sẽ "buông xuôi" để được an toàn?

Theo Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố nhằm thay thế cho Nghị định 138 đã ban hành cách đây 5 năm, nhiều vấn đề đã được điều chỉnh theo hướng tăng mức xử phạt hành chính các hành vi vi phạm.

Công bố đề minh họa các môn thi vào lớp 10 ngay trong tháng 10-2018

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, dự kiến, trong tháng 10-2018, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố đề minh họa các môn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 để giáo viên, học sinh sớm có định hướng trong dạy học và ôn tập.

Hà Nội chọn phương án thi 4 môn để tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa “chốt” phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 sau khi Sở GD&ĐT trình 3 phương án thi tuyển vào lớp 10.

Chọn sách giáo khoa để sử dụng ổn định, chống độc quyền in sách

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với cơ quan chủ trì soạn thảo Luật Giáo dục sửa đổi là Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong việc chỉnh lý, hoàn thiện dự luật theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đề xuất tặng Huân chương Lao động cho học sinh đạt Huy chương vàng thế giới

Đó là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại Dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế. 

Hà Nội “chốt” phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, UBND TP.Hà Nội vừa “chốt” phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 sau khi Sở GD&ĐT trình 3 phương án thi tuyển vào lớp 1.

Thúc đẩy giảng dạy doanh nghiệp xã hội tại các trường đại học

Ngày 5-10, Hội đồng Anh tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước đầu triển khai thúc đẩy giảng dạy doanh nghiệp xã hội (DNXH) và đổi mới xã hội trong các trường đại học tại Việt Nam.

Đổi mới kiểm tra, đánh giá, thi sẽ là khâu đột phá

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự đồng tình ủng hộ của toàn xã hội, sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, sự nghiệp GDĐT nước ta đã tạo được chuyển biến căn bản về chất lượng, được các tổ chức giáo dục thế giới ghi nhận, đánh giá cao, trong đó giáo dục phổ thông đã có những thay đổi quan trọng, đặc biệt trong khâu kiểm tra, đánh giá, thi cử.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều