Doanh nghiệp

Hàng chục ngàn lao động ở Đồng Nai có nguy cơ thất nghiệp

Tác động của đại dịch COVID-19 đã khiến hàng trăm doanh nghiệp tại Đồng Nai đang thực sự gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc không lương, thậm chí phải giải thể doanh nghiệp. Điều này đã và đang đưa đẩy hàng chục ngàn công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Tập đoàn Novaland cùng nhiều doanh nghiệp chung tay để "không ai bị bỏ lại phía sau"

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19, những người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, bán vé số mất việc làm; lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng…

Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ngân hàng BIDV phối hợp triển khai nộp tiền gia hạn thẻ BHYT

Với mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng tìm kiếm các dịch vụ tiện ích tốt nhất để phục vụ người tham gia.

Vietjet bay nội địa trở lại từ 16/4

Hãng hàng không Vietjet Air vừa có thông báo sẽ khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 16/4/2020. Đây là thời điểm kết thúc "cách ly toàn xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Viettel gỡ bỏ 186 trang mạo danh trên Facebook để bảo vệ khách

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp cùng Facebook gỡ bỏ 186/186 trang fanpage được coi là mạo danh thương hiệu Viettel trên Facebook.

Tiếp sức các chiến sỹ thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội trực tiếp trao tặng hàng nghìn thùng sản phẩm Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đến các khu vực cách ly tập trung...

Nhiều ý kiến nhận định sẽ khó khả thi

Trong khi 98% doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang tự vật lộn để có thể tồn tại trong cơn bão khó khăn do dịch bệnh gây ra, thì mới đây, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) đã đề xuất cho 19 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước (TĐ, TCT) đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, được vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%, thời hạn cho vay tối thiểu 3 năm…

Vinamilk ủng hộ tuyến đầu chống dịch gần 15 tỷ đồng

Ngày 8/4/2020, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng cho các đơn vị tuyến đầu của Trung ương đang trực tiếp chống dịch COVID-19. Hoạt động này là sự tiếp nối của chiến dịch “Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch” đã được Vinamilk thực hiện từ những ngày đầu cả nước chống dịch.

Trên 70% doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ lao động giữa dịch COVID-19

Hiện đã có 73% số doanh nghiệp đã kịp thời có chính sách hỗ trợ người lao động.

BIDV mở gói tín dụng đến 30 nghìn tỷ đồng lãi suất 6,5%/năm

Ngày 8/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, BIDV mở gói tín dụng đến 30 nghìn tỷ đồng cho khách hàng cá nhân tiếp tục vay duy trì sản xuất kinh doanh trong thời kỳ khó khăn bởi dịch COVID-19 với lãi suất 6,5%/năm.

Xử phạt doanh nghiệp “cho mượn” giấy phép kinh doanh

Ngày 7/4, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết đã có văn bản báo cáo và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Du lịch và Thương mại (DL-TM) Phương Nam Việt, trụ sở giao dịch ở 06 Châu Văn Liêm, phường Phước Long, TP Nha Trang do đã có hành vi cho Công ty TNHH Du lịch Khang Huy Côn Minh – Trung Quốc “mượn” giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Các doanh nghiệp giao thông “lao đao” vì dịch COVID-19

Báo cáo mới nhất của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp gửi Thủ tướng Chính phủ cập nhật ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty cho thấy, trong số 8 doanh nghiệp dự kiến lỗ thì có tới 4 doanh nghiệp thuộc ngành Giao thông.

‘Hãy ở nhà’ cùng MobiFone chung tay chống dịch COVID-19

Hàng loạt các hành động thiết thực như ủng hộ tiền mặt, đẩy mạnh chăm sóc khách hàng online, khuyến mãi data, tích cực tuyên truyền chống COVID-19... đang được MobiFone triển khai nhằm chung tay cùng người dân vượt qua dịch bệnh.

Phát động online chương trình văn hóa doanh nghiệp cùng chống dịch

Theo Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (Ban tổ chức 248) cho biết, Chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch COVID-19" với chủ đề "Vì Việt Nam khỏe mạnh" được phát động online vào ngày 7/4.

Bất chấp COVID-19, 72% doanh nghiệp Đức vẫn tiếp tục đầu tư tại Việt Nam

72% doanh nghiệp Đức tại Việt Nam vẫn tiếp tục kế hoạch đầu tư tại Việt Nam và 27% trong số họ sẽ tuyển thêm nhân sự. 

EVNHANOI sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch COVID-19, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tập trung cao độ, thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng.

BHXH Nam Định phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-5

Bắt đầu từ ngày 3/4, BHXH tỉnh Nam Định sẽ phối hợp cùng Bưu điện tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 cho người hưởng trên địa bàn. Trước mắt, cán bộ sẽ thực hiện chi trả tại nhà đối với người hưởng trên 80 tuổi.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều