Điều tra theo đơn bạn đọc

Thừa Thiên-Huế chấm dứt hoạt động nhiều dự án “treo”

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, qua công tác kiểm tra, giám sát, tỉnh vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt hoạt động đối với 24 dự án “treo”, chậm triển khai trên địa bàn.

Lẽ nào chính quyền ”bị bịt mắt” trước công trình vi phạm?

Ngày 13-1, UBND phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình cầu đáy kính dài hơn 220m, rộng hơn 2m nối Thung lũng Tình yêu với Đồi Mộng mơ sau khi phát hiện Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng xây dựng cầu đáy kính 7D không có giấy phép.

Khẩn trương làm rõ nguồn gốc 9 bộ hài cốt

Ngoài 2 bộ hài cốt bị đốt cháy trong lô cao su ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh) được người dân phát hiện, Cơ quan Công an còn tìm thấy thêm 7 bộ hài cốt trong nhà một hộ dân.

Dự án “ma” ngày đêm giăng bẫy người mua đất nền

Lợi dụng tình trạng khan hiếm căn hộ, đất nền tại TP Hồ Chí Minh, thời gian qua các đầu nậu, DN bất động sản (BĐS) nhỏ và các đầu nậu ồ ạt thu gom, chuyển nhượng đất nông nghiệp và những loại đất khác chưa được chuyển mục đích sử dụng thành đất ở tại các quận, huyện vùng ven, sau đó tự làm hạ tầng để phân lô, bán nền khi chưa được cấp phép.

Sự trì trệ đáng sợ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến phản ánh, khiếu nại của Tổ dân phố số 21 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Bưu điện "khai tử" cụ bà đang sống để cắt chế độ

Suốt 3 tháng liền, cụ Nữ bị ốm không đến bưu điện nhận chế độ tử tuất. Nhưng đến tháng thứ 4 con cháu đi nhận thay nghe báo cụ đã "khai tử" và cắt hết các khoản trợ cấp.

Người dân, du khách “hít no” bụi đường vào khu du lịch

Tuyến đường độc đạo dẫn vào hàng loạt khu du lịch ở Đà Lạt và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đang được sửa chữa cục bộ nhưng đơn vị thi công không có biện pháp ngăn chặn, khắc phục bụi bẩn khiến người dân, du khách phải “hít no” bụi. 

Khởi động dự án Làng Đại học “treo” 22 năm

Dự án Làng Đại học (ĐH) được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1997, với tổng diện tích 300ha, trong đó Quảng Nam 190ha, Đà Nẵng hơn 110ha. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, 22 năm qua, dự án vẫn chưa triển khai.

Không để hình thành các đường dây, ổ nhóm, điểm nóng về buôn lậu

Dọc bờ sông Bắc Luân (Móng Cái, Quảng Ninh), mặc dù hàng rào dây thép gai đã được xây dựng nhưng khi nước sông cạn, đối tượng vẫn lợi dụng mang vác hàng lậu lên thuyền vượt sông về Việt Nam.

Khốn khổ vì đón Tết cạnh các lô cốt công trình

Kẹt xe, bụi mịt mù, buôn bán ế ẩm, đi lại nguy hiểm là những hình ảnh mà người dân TP Hồ Chí Minh sống cạnh các lô cốt công trình phải gánh chịu. Tết Nguyên đán gần kề, nỗi khổ của người dân càng lúc càng chồng chất khi các đơn vị thi công chỉ rào chắn mà không thi công…

Người làm thuê bị "đổ vạ" phá rừng tự nhiên?

Sau khi Báo CAND liên tiếp phản ánh về việc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai lấy lý do phát dây leo bụi rậm nhưng đốn hạ hàng loạt cây gỗ lớn tại đồi 90 thuộc xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc kiểm tra, xử lý. Song liên quan đến vụ việc sai phạm nghiêm trọng này, đơn vị được giao quản lý bảo vệ rừng đã không thừa nhận việc đốn hạ gỗ rừng tự nhiên mà đang có dấu hiểu đổ lỗi cho những người làm thuê.


Sẽ dừng dự án nếu Công ty Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ tái phạm

Ông Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Công ty Gia cầm Hoà Phát Phú Thọ không được đầu tư mở rộng giai đoạn 2 theo dự án khi tất cả những vi phạm, sai phạm chưa được xử lý triệt để”.

Đi tìm lời giải hợp lý cho cuộc di dân lớn nhất Thừa Thiên - Huế

Kinh thành Huế được vua Gia Long khởi công xây từ năm 1805 và được hoàn chỉnh vào năm 1832 dưới thời vua Minh Mạng. Sau 1945, hàng ngàn hộ dân đã lên Thượng Thành lấn chiếm làm tạm nhà cửa và ở cho đến ngày nay.

Tháo gỡ ách tắc về thủ tục pháp lý cho các dự án nhà ở

Từ tháng 3-2017 tại TP Hồ Chí Minh đã có 158 dự án nhà ở liên quan đến việc sử dụng một phần nhỏ diện tích thuộc quỹ đất công nằm xen cài trong dự án bị tạm dừng để rà soát các thủ tục đầu tư đã được thực hiện trước đây.

Đã xác định sai phạm vụ chặt phá rừng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên

Sáng 28-12, sau khi cùng đoàn kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai kiểm tra trực tiếp hiện trường Khu đồi 90 bị tàn phá rừng thuộc xã Phú Lý huyện Vĩnh Cửu do Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai quản lý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh bất ngờ quay lại kiểm tra...

Phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở khám bệnh và thẩm mỹ

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận Spa Hana Bùi do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ và là người trực tiếp thực hiện việc nhấn mí, tiêm filler tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu bà Bùi Ngọc Lan ngưng ngay các hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh đồng thời niêm phong toàn bộ các trang thiết bị, dụng cụ y tế, giao Phòng Y tế quận 12 tạm giữ để xử lý theo quy định.

Thừa Thiên Huế đồng ý cho doanh nghiệp làm sân khấu đón năm mới giữa giao lộ trung tâm

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết định cho Công ty Gia Bảo tổ chức chương trình trên tại khu vực giao lộ trung tâm TP Huế vào đêm 31-12. Vì vậy tại cuộc họp, các đơn vị như Công an, ngành giao thông, y tế đã đưa ra các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT, PCCC và CHCN...
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều