Điều tra theo đơn bạn đọc

Khuất tất chuyện giá cho thuê đất công nghiệp “rẻ như cho” tại Đồng Nai

Theo hợp đồng thuê đất được ký vào năm 2016 giữa Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp này được thuê hơn 574 ngàn m2 đất tại xã An Phước, huyện Long Thành với thời hạn lên đến 45 năm.

Xử lý mạnh tay với nạn tùy tiện khoan giếng lấy nước nuôi tôm

Gần đây, giá tôm lại ở mức cao nên hàng nghìn hộ dân ở Bến Tre tái diễn việc nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch, trong vùng ngọt hóa với diện tích gần 200ha. Các cấp chính quyền đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo và xử phạt nhưng tình trạng nuôi tôm trái quy hoạch vẫn diễn ra ồ ạt…

Công trình cấp nước sạch tiền tỷ nhưng kém hiệu quả

Vốn là địa bàn trọng điểm, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có tới 5 công trình cung cấp nước sạch được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Song, chỉ có 1 công trình hoạt động hiệu quả, 2 công trình hoạt động cầm chừng và 2 công trình còn lại gần như bỏ hoang. Trong khi hàng ngàn người dân thì vẫn phải tìm mọi cách để có nước sạch sử dụng trong cao điểm mùa khô thì những công trình nước sạch này vẫn như… chưa hề có…

Giáo viên kêu cứu vì 5 năm trường không đóng bảo hiểm xã hội

Suốt 5 năm qua, Trường phổ thông Huế Star (tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) không thực hiện đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho giáo viên và người lao động. Vì quá bức xúc, mới đây các giáo viên, nhân viên trường này đã đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng để nhờ can thiệt giải quyết chế độ BHXH…

Chuyện trụ điện cao thế từ… trên trời rơi xuống (!)

Vị trí đang có 1 trụ điện cao thế số 106 dự án Đường dây 220-110kV Cầu Bông – Bình Tân được Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ngày 18-6-2008 và từ đầu 10-2016, thuộc quyền sở hữu của bà Trịnh Thị Kim Huệ.

Bòn rút hoa lợi từ đất nông nghiệp

Phải đến khi việc đem nhà đất công đi cho thuê trở thành vấn đề nhức nhối; cả trăm hộ dân nhận khoán đất không được tái ký hợp đồng phản ứng, HĐND thành phố vào cuộc giám sát, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) là ông Lê Tấn Hùng mới lên tiếng thừa nhận rằng, 3 công ty con của Sagri đang quản lý gần 59,8 triệu m2 đất nông nghiệp ở vùng ven thành phố.

Gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách của Bệnh viện Mắt TP HCM

Năm 2017, Thanh tra thành phố đã thanh tra toàn diện BV Mắt, phát hiện số tiền gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách nên UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo thanh tra làm rõ riêng về nội dung này.

Lãng phí trong quản lý nhà, đất công ở TP Hồ Chí Minh

Hầu hết các trường hợp mang tài sản công hoặc đất thuê với giá rẻ đi cho thuê lại đều được quận huyện tại Tp HCM phát hiện do việc này công khai, không thể giấu diếm, nhưng không thể xử lý triệt để.

Bồi thường đất sử dụng ổn định với giá 0 đồng (?)

Điều khiến các hộ dân có đất bị thu hồi bức xúc là trong tờ kê khai Dự thảo phương án chi tiết bồi thường và hỗ trợ tái định cư của Hội đồng bồi thường Hỗ trợ và tái định cư quận Bắc Từ Liêm ghi “Tiền bồi thường, hỗ trợ của diện tích thu hồi là 0 đồng”. Lý do “bồi thường 0 đồng” không được giải thích.

Chuyện như bịa: Một thửa đất cấp cho 2 người

Theo đơn trình bày của ông Lê Văn Dữ (ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), thửa đất của ông được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSD) từ năm 2011 theo dạng đền bù tái định cư. Nhưng khi đến chuẩn bị xây nhà thì trên thửa đất này, một hộ dân khác đã cất nhà ở từ lâu.

Lật lại hồ sơ 2 bệnh nhân tử vong "bất thường"

Đó là một trong những nội dung kết luận của Hội đồng chuyên môn (HĐCM) Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xung quanh việc làm rõ qui trình tiếp nhận, điều trị 2 trường hợp bệnh nhân tử vong gây nhiều thắc mắc trong dư luận trong tháng 4-2018 vừa qua.

Đà Lạt chỉ đạo làm rõ nội dung phản ánh của Báo CAND

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đa Lạt (Lâm Đồng) vừa ra văn bản chỉ đạo, yêu cầu làm rõ nội dung bài viết “Đình chỉ công tác nhân viên Chi cục thuế làm rõ hành vi nhận tiền”, đăng trên Báo CAND ngày 10-5 vừa qua.

Điều tra vụ hai sinh viên bị giám đốc trung tâm gia sư hành hung ở Hà Nội

Tiếp xúc với em Vũ Hương Giang và Phạm Đình Phúc (20 tuổi) được cho là nạn nhân bị ông Vũ Nguyên Trường - Giám đốc Công ty Gia sư Hà Nội hành hung, chúng tôi thấy hai em chưa hết bàng hoàng trước sự việc mình mới gặp phải…

Chấn chỉnh hoạt động “bát nháo” của các trung tâm ngoại ngữ

Sự việc người dạy tiếng Anh tại Trung tâm MST miệt thị học viên là “lợn” gây ồn ào dư luận chưa kịp lắng xuống thì trên mạng xã hội lại xuất hiện 2 đoạn video clip “tố” Trung tâm Langmaster English, một trong những trung tâm tiếng Anh có quy mô lớn tại Hà Nội copy bài giảng từ BBC Learning English, University of Japan, AJ Hoge và nhiều nguồn khác.

Điều tra việc kê khống đất đai đền bù, trục lợi tiền tỷ

Trong quá trình thực hiện công tác đền bù, dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng (tỉnh Đắk Lắk) nhiều cán bộ đã kê khống diện tích đất đai đền bù để trục lợi hàng tỷ đồng.

Đường dân sinh rộng 0,85m ở xã chuẩn nông thôn mới

Ở xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, đường dân sinh nối liền giữa đường trục lớn của thôn Văn Tinh ra tuyến đường văn minh đô thị của xã nhưng chỉ rộng 0,85m gây khó khăn rất lớn cho sinh hoạt, giao thông của người dân

UBND quận ra quyết định, phường sẽ tiến hành cưỡng chế vi phạm

Sáng 8-5, chúng tôi đến ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh. Đứng trước ngôi nhà (số 33 hoặc 35) mà chị Tú phản ánh, chúng tôi ghi nhận thực trạng, mặt tiền ngôi nhà được sơn mới. Phần ban công từ tầng 2, 3 được xây kín bởi bức tường... 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều