Chuyển động văn hóa

Tiếp tục cho khai quật tại Hoàng thành Thăng Long

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có văn bản cho phép Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, với diện tích khai quật: 982m².

Lần đầu tiên có "Hội sách nửa giá" tại 3 miền


Chiều ngày 21-5, Alpha Books cho biết, lần đầu tiên “Hội sách nửa giá” sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Vinh và TP Hồ Chí Minh. Hơn 100.000 đầu sách được bán chỉ bằng 1/2 giá thông thường sẽ được chuyển đến bạn đọc trong dịp này.Triển lãm chung của 6 họa sĩ

Triển lãm với chủ đề “T.o.a.n” trưng bày 35 tác phẩm hội họa đánh dấu chặng đường sáng tạo nghệ thuật và tình đồng nghiệp nhiều năm của nhóm nghệ sĩ.

Hội sách Mini Book Fair Việt Nam - Nhật Bản

Hội sách Mini Book Fair lần thứ 2 do Hội Xuất bản Việt Nam và Hiệp hội Xuất bản Nhật SHOKYO tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25 - 5

Phát động Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19-5, Báo Hànộimới tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” và ra mắt Chuyên mục “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trên Báo điện tử Hànộimới.

Giới thiệu 2 tác phẩm thơ của tác giả Mai Phương

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Câu lạc bộ văn học – nghệ thuật Đất Việt tổ chức buổi giới thiệu 2 tác phẩm: Khoảnh khắc giao mùa và Giấc mơ thu của tác giả Mai Phương.


Quảng Nam có thêm 1 Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Ngày 19-5, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho Nhà thờ Tiền hiền làng Hiền Lương.

Nghệ sĩ Linh Huyền và ước mơ đưa cải lương ra thế giới

Nghệ sĩ Linh Huyền không chỉ là tác giả của nhiều vở cải lương được người trong giới công nhận có chất lượng tốt mà còn là giám đốc Công ty Mekong Artists – đơn vị sản xuất nhiều chương trình nghệ thuật được chú ý ở trong và ngoài nước.

Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018

Ngày 18-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018. 

Ra mắt dự án “Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam”

Chiều 17-5, Hội đồng Anh phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) đã chính thức giới thiệu Dự án "Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam" trị giá 450.000 euro do Liên minh Châu Âu tài trợ, kéo dài trong 3 năm từ 2018 đến 2021. 

Nông dân “khoác áo mới” cho ngành du lịch

Ngày 18-5, tại TP Hội An (Quảng Nam) Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), UBND tỉnh Quảng Nam và Báo Nông thôn Ngày nay đã phối hợp tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch sinh thái bền vững gắn với nông nghiệp, nông thôn”.

Kịch múa “Còn mãi bản hùng ca” khắc họa một thời hoa lửa

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh sẽ trình diễn vở kịch múa về cuộc chiến tranh Việt Nam mang tên “Còn mãi bản hùng ca” vào lúc 20h ngày 19-5 tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1). 

Núi Đại Bình bị đổi tên thành núi Thiên Phong Lĩnh của Trung Quốc!

Núi Đại Bình (Lâm Đồng) bị một doanh nghiệp tự ý đổi thành Thiên Phong Lĩnh, một đỉnh núi cao nổi tiếng ở Trung Quốc đang gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Phát hiện dấu tích quan trọng khi khai quật di tích Hải Vân Quan

Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích quan trọng cổ xưa của công trình kiến trúc nghệ thuật di tích lịch sử cấp Quốc gia Hải Vân Quan.


Đơn điệu hoạt động văn hóa tại phố đi bộ thứ 2

Hàng nghìn người đã đổ về phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong những ngày đầu tiên Hà Nội tổ chức cho thấy nhu cầu có một không gian vui chơi, sinh hoạt văn hóa của người dân Thủ đô rất lớn. Tuy nhiên, phố đi bộ thứ 2 đang thiếu các hoạt động văn hóa cũng như các gian hàng mang đặc trưng của Tây Hồ, đặc sản của Hà Nội.

"Nhà Hội đồng Dư" ở Sóc Trăng: Một di tích bị lãng quên2

Với người dân Nam Bộ nói riêng, người mê cải lương nói chung, không ai không biết đến vở cải lương “Tiếng hò sông Hậu” của soạn giả Điêu Huyền. Riêng với nhân vật Hội đồng Dư, dấu ấn hiện nay của ông là căn nhà vẫn tồn tại ở Sóc Trăng nhưng rất ít người biết… 


Người dân chen chân xem hát Then ở Hà Giang

Ngày 13-5, hàng trăm sản phẩm  là sản vật và "đặc sản" văn hóacủa nhiều tỉnh thành, đặc biệt là dân tộc Tày, Nùng, Thái và tỉnh Hà Giang đã được giới thiệu với người dân và du khách đến Hà Giang.

« Trước1 2 3 4 5