Chuyển động văn hóa

Hé lộ những "chiến thắng ngoại giao" trong cuộc tổng tiến công năm 1975

Trong tháng 4 này, nhân kỷ niệm 45 năm ngày nhân dân Việt Nam giành hoàn toàn độc lập và thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Thế giới đã giới thiệu bản dịch cuốn hồi ký sang tiếng Pháp của dịch giả Nguyễn Đắc Như Mai, Tiến sĩ Khoa học và Lịch sử - một nữ trí thức người Việt Nam tại Pháp. Cuốn sách được xuất bản dựa theo nguyên văn hồi ký phát hành lần đầu của Đại sứ Võ Văn Sung vào năm 2005.

Phê duyệt đề án tổ chức Tuần phim ASEAN 2020


Theo đề án được phê duyệt, mỗi quốc gia ASEAN sẽ chọn, gửi 1 tác phẩm điện ảnh tham dự Tuần phim ASEAN.

Sản xuất phim tài liệu Việt Nam đầu tiên về COVID-19

Ngày 4/4, Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành xác nhận, Cục Điện ảnh đã chính thức đặt hàng Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) sản xuất phim tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19.

Lặng lẽ để hồi sinh


Sớm sớm
Vắng lặng từng con phố

Những người trẻ hát nhạc Trịnh

Những ngày đầu tháng Tư này, những ai yêu âm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ chọn cho mình một cách riêng để tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa.

MV nhạc bán cổ điển ngợi ca đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-4, MV “Ước nguyện” ngợi ca các y bác sĩ, các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 chính thức ra mắt khán giả cả nước. Đây cũng là ca khúc đầu tiên theo phong cách bán cổ điển về chủ đề này được các nghệ sĩ sáng tác, làm MV cổ động tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh của Việt Nam.

Cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch được tiếp nhận khách

Ngày 2/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết vừa gửi văn bản hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Viện Pháp tại Việt Nam cấp miễn phí 12 phim giúp khán giả thư giãn tại nhà

Viện Pháp tại Việt Nam cho biết, 12 bộ phim truyện điện ảnh Pháp, phụ đề tiếng Việt được cung cấp cho khán giả xem miễn phí qua hệ thống xem phim trực tuyến với bản quyền chính thức từ ngày 1-4 đến 30-4.

Văn hóa giải trí, du lịch xoay xở thích ứng với dịch bệnh COVID-19

Thay vì “án binh bất động”, lo lắng vì dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch linh hoạt chuyển đổi hình thức hoạt động, nội dung chương trình nhằm thích ứng với tình hình mới.

Điều chỉnh nhiều chương trình nổi tiếng trên VTV3

Một loạt các chương trình nổi tiếng trên VTV3 như “Ai là triệu phú”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Chúng tôi là chiến sĩ”… sẽ được điều chỉnh hoặc thay thế. Đây là quyết định được Đài truyền hình Việt Nam công bố chính thức vào ngày VTV3 tròn 24 “tuổi” (31/3).
Đệ trình UNESCO ghi danh “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ”

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản đồng ý gửi hồ sơ quốc gia đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét đưa "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Quyết định này là một tin vui không chỉ với riêng người dân Đông Hồ, tỉnh Bắc Ninh.

Tác giả ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” qua đời


Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của hàng loạt ca khúc nổi tiếng dành cho thiếu nhi: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Cùng nhau ta đi lên… đã qua đời vào 4h08' sáng ngày 28/3, hưởng thọ 96 tuổi.Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất giữa cao điểm dịch COVID-19

Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam đã bước sang năm thứ 12 hưởng ứng cùng thế giới và được xác định tổ chức từ 20h30-21h30 ngày 28/3 theo giờ địa phương.

Cùng VinaPhone lan toả giai điệu: Việt nam ơi! Đánh bay COVID

Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người. Đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết. Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình. Việt Nam không bỏ lại ai phía sau. Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, Cùng đoàn kết đánh bay Corona.

Đấu giá tác phẩm nghệ thuật trực tuyến, ủng hộ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

 
60 tác phẩm nghệ thuật sẽ được Báo An ninh Thủ đô và Indochineart lựa chọn, tổ chức đấu giá trực tuyến. 100% số tiền thu về sẽ được ủng hộ các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch bệnh do COVID-19.

Tranh dân gian Đông Hồ sẽ có thêm nhiều cơ hội bảo tồn, phát triển

Sau nhiều thăng trầm, thậm chí có thời điểm tưởng chừng biến mất vĩnh viễn, nghề làm tranh dân gian Đông Hồ đang được kỳ vọng sẽ phát triển trở lại.

VPBank ra mắt digital music show series “Vui lên Việt Nam” trên kênh VTV6

Trưa thứ Bảy 21/3/2020, digital music show series “Vui lên Việt Nam” của VPBank chính thức phát sóng trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều