Thế giới 24h

Thương vong gia tăng trong các cuộc biểu tình bạo loạn tại Indonesia

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình có xu hướng biến thành bạo loạn xảy ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 22-5 sau khi kết quả bầu cử Tổng thống nước này được công bố. 

Thủ tướng Israel được hoãn điều trần tham nhũng đến tháng 10

Phiên điều trần đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu liên quan đến cáo buộc tham nhũng đã được hoãn đến 3 tháng, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Tổng thống Ukraine thông báo thời điểm bầu cử Quốc hội mới

Văn phòng Tổng thống Ukraine hôm 21-5 thông báo, việc giải tán Quốc hội nước này đã được thực hiện theo Điều 90, phần 2, khoản 1 của Hiến pháp Ukraine và cuộc bầu cử Quốc hội mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày tới. 

Điện Kremlin cảnh báo tân Tổng thống Ukraine ngay sau khi nhậm chức

Điện Kremlin cảnh báo vấn đề Đông Ukraine sẽ không thể giải quyết nếu tân Tổng thống Ukraine cố gắng tìm kiếm thêm các lệnh trừng phạt chống Nga từ Washington.

Hơn nửa số người Mỹ cho rằng Mỹ-Iran sẽ rơi vào chiến tranh

Theo một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos được công bố ngày 21-5 giữa bối cảnh căng thẳng giữ Mỹ và Iran, hơn một nửa số người Mỹ được hỏi tin rằng Mỹ sẽ rơi vào cuộc chiến với Iran “trong một vài năm tới”.

Nga cảnh báo IS trỗi dậy ở Afghanistan dù có Mỹ hiện diện

Nga cảnh báo tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang thiết lập địa bàn ở Bắc Afghanistan, bất chấp sự hiện diện của quân đội Mỹ cùng lực lượng an ninh địa phương.

Đấu giá tài sản của quan tham chia cho dân nghèo

Chính phủ Mexico sẽ bán đấu giá một chiếc Lamborghini cùng nhiều nhà, tài sản thu giữ từ các nhóm tội phạm và ít nhất là một quan chức chính phủ, một phần của chương trình “Robin Hood” sử dụng hàng triệu USD bất hợp pháp để chia cho dân nghèo.

Tổng thống Putin tìm lãnh đạo Pháp-Đức bàn về Iran

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm cùng lúc với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn về cách giải quyết căng thẳng liên quan Iran.

Kẻ xả súng nhà thờ New Zealand đối diện cáo buộc chưa từng có

Cảnh sát New Zealand ngày 21-5 đã chính thức cáo buộc kẻ thực hiện vụ xả súng tại 2 nhà thờ ở thành phố Christchurch nước này hồi tháng 3 vừa qua tội danh khủng bố, một cáo buộc chưa từng được đưa ra trước đó tại xứ sở kiwi, theo Reuters.

Iran tăng 4 lần urani làm giàu, tuyên bố sẽ "phản kháng" Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này không có lựa chọn nào khác ngoài "phản kháng" Mỹ, không lâu sau quyết định tăng gấp 4 lần sản lượng urani làm giàu ở cấp độ thấp.

Phiến quân Houthi ồ ạt phóng tên lửa về phía Arab Saudi

Lực lượng phòng không của Arab Saudi được kích hoạt để đánh chặn ít nhất 2 tên lửa do phiến quân Houthi bắn đi từ lãnh thổ quốc gia láng giềng Yemen.

Công dân Nhật Bản bị Trung Quốc kết án 15 năm tù vì tội gián điệp

Một người đàn ông Nhật Bản đã bị tòa án tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) kết án 15 năm tù vì tội gián điệp, SCMP ngày 20-5 dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tái đắc cử trong cuộc đua gay cấn

Kết quả bầu cử chính thức cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia diễn ra hồi 4 vừa qua đã được công bố vào sáng 21-5, với chiến thắng thuộc về Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo.

Iran cảnh báo Mỹ dừng ngay các đe doạ mang tính "diệt chủng"

Iran cho rằng các tuyên bố cứng rắn mới đây của Mỹ là động thái "công kích mang tính diệt chủng", đồng thời khẳng định Washington không bao giờ "xoá sổ" được Iran.

Thua kiện, ông Trump có nguy cơ bị điều tra tài sản

Thẩm phán Mỹ ngày 20-5 đã ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Hạ viện Mỹ về việc kiểm tra hồ sơ tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ công ty kế toán của ông, một đòn mới giáng vào chính quyền Trump trong cuộc chiến pháp lý với Quốc hội.

Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran về "sức mạnh khủng khiếp"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20-5 đưa ra cảnh báo rằng Iran sẽ phải đối mặt với “sức mạnh khủng khiếp” nếu như nước này tấn công các lợi ích của Mỹ tại Trung Đông, đồng thời, nguồn tin chính phủ cho biết Washington nghi ngờ lực lượng dân quân Shi’ite liên quan đến Iran đứng sau vụ tấn công nhằm vào Vùng Xanh ở Baghdad, Iraq.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Sau khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc vào năm 2019, ông Lưu Sĩ Dư đã mở một loạt các cuộc điều tra các nhà tài chính quyền lực có hành vi tham nhũng.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều