Vấn đề hôm nay

Những lo ngại mới trên Biển Đông vì hành vi khiêu khích của Trung Quốc

"Việc xây dựng trái phép trên Đá Subi cùng với việc hơn 200 tàu được cho là do dân quân Trung Quốc neo đậu ở một rạn san hô trên Biển Đông là những hành động khiêu khích quân sự hóa khu vực. Cuộc tập trận càng đẩy căng thẳng leo thang", nhà nghiên cứu Collin Koh thuộc Trường Nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore nhận định.

Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn và duy trì hoà bình bền vững

Đây là chủ đề phiên họp cấp Bộ trưởng trực tuyến diễn ra vào ngày 8/4 (theo giờ Mỹ) do Việt Nam tổ chức trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) trong tháng 4.

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới

Sau 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020 đã tạo những tiến bộ quan trọng cả về nhận thức lý luận và tổ chức thực hiện, khẳng định những giá trị to lớn của Cương lĩnh, tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới của Đảng ta là đúng đắn, sáng tạo.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều mô hình hiệu quả góp phần đảm bảo ANTT

Trong 20 năm qua (2000-2020), phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (ĐKXDĐSVH) đã gắn chặt, lan tỏa đến nhiều lĩnh vực, nhiều địa bàn, chất lượng các danh hiệu văn hóa được nâng cao…

Cần hình sự hóa hành vi tung video clip xấu độc

Vừa qua, video clip “xin vía búp bê để học giỏi” của youtuber Thơ Nguyễn đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các video clip xấu độc đang tràn lan trên mạng. Luật sư Trương Tiến Hùng, Giám đốc Công ty Luật TNHH Hồng Phú (Hà Nội) cho biết  việc tăng mức xử phạt với các youtuber là cần thiết để đảm bảo tính răn đe.

Khát vọng nước phát triển

Xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường là khát vọng bao đời của dân tộc. Khát vọng này được thể hiện bằng mục tiêu cụ thể, đề ra trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đại dịch COVID-19 từ góc nhìn an ninh phi truyền thống

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các quốc gia trên thế giới ngày càng tăng cường hội nhập sâu rộng, toàn diện vào môi trường thế giới; các chế định quốc tế được thiết kế và xây dựng ngày càng chặt chẽ, ngày càng có tính gắn kết, liên kết các quốc gia, tạo ra động lực cho sự phát triển chung của nhân loại.

Hình thành liên minh buộc Google, Facebook trả phí bản quyền cho báo chí

Cùng với việc tiếp tục yêu cầu các “gã khổng lồ” công nghệ này ngăn chặn tin giả, thông tin xấu độc để góp phần “làm sạch” môi trường mạng, cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ tăng cường đàm phán, đấu tranh với các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, TikTok trong việc bảo vệ người dùng và chăm sóc khách hàng tại Việt Nam; chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về quảng cáo trực tuyến và vi phạm bản quyền báo chí .

Để Nghị quyết của Đảng “thấm sâu” vào cuộc sống

Ngay từ đầu năm 2021, năm khởi đầu của một nhiệm kỳ mới, Bộ Chính trị đã sớm ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát triển sân bay sẽ không ồ ạt

Hơn một tháng sau khi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Bộ GTVT nhận được khá nhiều đề xuất xây dựng sân bay. Điều đáng chú ý là tỉnh chưa có sân bay thì đề xuất bổ sung quy hoạch, tỉnh có rồi thì đề nghị nâng cấp, tỉnh có sân bay nội địa thì muốn chuyển thành sân bay quốc tế...

Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 11 (tháng 11/2016), các nhà Lãnh đạo Á –Âu quyết định ngày 1/3 hàng năm là Ngày ASEM. Ngày ASEM năm nay có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Diễn đàn.

Cần mức xử phạt tương xứng để xử lý nghiêm vi phạm

Ngay sau khi Bộ Công an lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, rất nhiều bạn đọc Báo CAND đã bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ với dự thảo Nghị định. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần tăng nặng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 bài bản, hiệu quả

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 21, giao cho Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhập khẩu, tiếp nhận tài trợ 150 triệu liều vaccine COVID-19 trong năm 2021 để tiêm đủ cho người dân. Đây là tín hiệu rất đáng mừng để chúng ta kỳ vọng có vaccine tiêm cho toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng, giúp sớm khống chế đại dịch.

Hiểu đúng về “Bình thường mới”

Đại dịch COVID-19 xảy ra khiến cả thế giới chao đảo, tác động và làm thay đổi toàn bộ cấu trúc chính trị, kinh tế, xã hội của thế giới, trong đó kinh tế chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động xấu, ở một khía cạnh tích cực hơn, COVID-19 đã trở thành chất xúc tác mới thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi trên tất cả mọi lĩnh vực.

Điểm sáng Việt Nam

Năm 2020, thế giới phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong thời điểm khó khăn đó, Việt Nam đã nổi lên như một tấm gương, một hình mẫu về chống dịch, ổn định kinh tế và đoàn kết thế giới. Và với những thành tựu đã đạt được, Việt Nam ngày càng nâng cao được vị thế trong khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Đấu tranh, vô hiệu hóa các đối tượng phản động, chống phá Đại hội Đảng

Nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là phá hoại đường lối, chủ trương của Đảng, các tổ chức khủng bố, phản động, các thế lực thù địch có nhiều hoạt động chống phá nhằm phá hoại tư tưởng, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng, với chế độ, đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng đang chuẩn bị diễn ra, các hoạt động này càng diễn ra ráo riết hơn...

Sự đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay

Tham nhũng là vấn đề xã hội nhức nhối và bức xúc của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tham nhũng gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, nó phá hoại đời sống xã hội, làm chậm tiến trình tăng trưởng kinh tế, cản trở việc đầu tư, giảm cơ hội việc làm và suy giảm lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.
« Trước1 2 3 4 5

Châu Âu bên lò lửa phía đông

Cho dù chưa thật sự rõ ràng nhưng nguy cơ về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đang đặt ra những câu hỏi về tình hình châu Âu trong thời điểm hiện tại.

Mất kết nối, bi kịch của con người hiện đại?

Cái cây Tày Y Phương

Kênh đào Suez và những ẩn dụ lịch sử

Rus Kievan, cái tên phủ bụi

Còn lại với thời gian

Ngày định mệnh

Như cảm nhận được ánh nhìn của hắn, nàng khẽ mỉm cười dù đôi mắt còn khép chặt, vươn hai cánh tay mảnh mai ôm lấy cổ hắn và dụi đầu vào ngực hắn. Một cơn chấn động ùa đến, hắn thấy cổ mình khản đặc và mạch máu giần giật dọc sống lưng đến thái dương. Phút chốc, hắn muốn vùi mình cùng nàng trên giường, gác lại mọi chuyện.

Cần khai mở lịch sử và văn học trung đại của người Mường Hòa Bình

Nghệ sĩ guitar Hoàng Minh và siêu phẩm hòa tấu "Đêm không ngủ"

Nghệ nhân Phan Minh Đức: Trọn lòng với nghệ thuật dân gian

NSND Triệu Trung Kiên: Cải lương phải chấp nhận những đổi mới, phá cách

Triển lãm nghệ thuật đương đại “LỘ”: Khi kiến trúc "kết duyên" cùng nghệ thuật đương đại

Thư chào bạn đọc

Thực hiện Đề án Quy hoạch báo chí trong CAND, Bộ Công an quyết định dừng xuất bản và phát hành Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu (gồm Cảnh sát toàn Tuần và Cảnh sát toàn cầu Tháng).

Thung lũng trường thọ

Người "giữ lửa"

Chuyện nghề của trinh sát trẻ mê đánh án

Nhìn lại thế giới 2020: Sợ hãi, hoài nghi và hy vọng

Điện ảnh Việt năm 2020,cơ hội vực lại phòng vé sau đại dịch COVID